08/03/2017

Thư giản chút bạn nhé: Lời đồn

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 08/03/2017 | 8.3.17

Từ FB Phạm Xuân Cần

LỜI ĐỒN
(tít tớ đặt)
Image result for lời đồn
Làng đồn ở xứ Thanh Hoa
Hót gơn mới nổi vốn là lao công
Được chú thợ điện phải lòng
Chú bế chú bồng chú đặt Sở Xây

Thế là quan lộ từ đây
Như diều lái gió nàng bay vù vù
Phó phòng chưa kịp nóng khu
Đã vô cấp ủy kịp đu trưởng phòng

Nếu ko gặp phải truyền thông
Thì chức phó sở là không cần bàn
Xe là bốn chiếc siêu sang
Nhà là biệt thự nhẹ nhàng dăm căn

Chao ôi nàng thật tài danh
Hay là Từ Hậu tái sinh giáng trần?
Xứ Thanh đệ nhất hồng quần
Em gấp bốn lần thiên hạ trí khôn

Sầm Sơn sóng vỗ dập dồn
Khen em còn trẻ mà ... chức rất to
P/s (Câu cuối gieo vần không ổn, nhờ các bạn sửa hộ)

24 nhận xét

14:33 8 tháng 3, 2017 Reply

tin đồn chẳng qua là những tin tức mang tính chất gây cho xã hội những hoang mang và làm cho con người bị phiền toái , nếu biết sử dụng tin đồn để mà làm những mục đích tốt đẹp thì tốt hơn là hãy biết rằng nó thật sự tốt đẹp thì chăc chắn rằng đấy mới chính là điều quan trọng khi tin đồn được tạo ra

16:50 8 tháng 3, 2017 Reply

Thật buồn khi tin đồn nhưng.....băn khoăn quá. Công tác cán bộ của Đảng CS có vấn đề rồi...Lợi ích nhóm có hay không? Suy thoái về đạo đức có hay không?

16:53 8 tháng 3, 2017 Reply

Người lãnh đạo bao giờ cũng phải lấy cái TÂM, cái TẦM đặt lên hàng đầu.

16:56 8 tháng 3, 2017 Reply

Nguy cơ về sự "tồn vong của chế độ" đang hiện hữu từ chính hiện tượng này.

19:36 8 tháng 3, 2017 Reply

Quan trọng là phản ứng của cá nhân mình thế nào trước những lời đồn đó thôi! Tin đồn có thể là sự thật nhưng cũng có thể không! Nhiều khi chính vì những tin đồn đó đã làm cho mọi người có những nhận thức sai lầm về thứ này thứ kia, cho nên trước khi tin một điều gì đó, chúng ta cần phải nhìn nhận nó một cách khách quan!

19:42 8 tháng 3, 2017 Reply

Có nhiều khi những lời đồn cũng đúng lắm chứ, bởi không có lửa thì làm sao có khói! Nhưng gì thì gì trước khi tin vào những lời như thế chúng ta cần phải xem xét trước sau, phải cân nhắc một cách khách quan kỹ lưỡng để tránh mắc phải những nhận thức sai lầm!

08:38 9 tháng 3, 2017 Reply

người xưa có câu không có lửa làm sao có khói, những tin đồn thực chất xuất phát từ những cái có thật nhưng được phóng đại lên truyền từ người này đến người kia mỗi người thêm một chút nó trở nên lớn hơn, quan trọng hơn trở thành những tin đồn, mà tin đồn xấu thì vang xa còn tốt thì chẳng thấy đâu cả và hệ lụy của những tin đồn thất thiệt như thế nào thì chúng ta đều biết cả quan trọng là chúng ta tiếp nhận nó như thế nào đừng nên quá tin vào nó vội để rồi đưa ra những nhận xét sai lầm

09:19 9 tháng 3, 2017 Reply

Đồng ý với bạn. Tin đồn vốn bản chất của nó đã là không có căn cứ xác thực. Thế nhưng nhiều người biết đó là tin đồn nhưng vẫn tin đấy thôi. Mà một xã hội thì làm sao tránh khỏi tràn lan những tin đồn. Quan trọng là thái độ của chúng ta đối với những tin đồn ấy thôi, ta không tin thì nó cũng chẳng có ảnh hưởng gì

09:25 9 tháng 3, 2017 Reply

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như vũ bão hiện nay, tin 1 đồn lên 10, 10 lại đồn lên 100, không biết đường nào mà lần. Và với nền báo chí phi chính thống nhiều hơn này, việc xác thực thông tin cũng là cả một vấn đề. Vì thế mới nói vai trò của báo chí, lương tâm nghề nghiệp của các anh chị nhà báo quan trọng thế nào

09:29 9 tháng 3, 2017 Reply

Đúng thế, người ta vẫn bảo tiếng xấu đồn xa mà. Kể cả bản thân mình đọc báo thấy có cái tít nào giật gân lạ lạ thì cũng đều vào đọc trước đấy thôi. Quan trọng là sau khi đọc xong mình có tin và bị ảnh hưởng bởi chúng không thôi

14:19 9 tháng 3, 2017 Reply

tin đồn mà chúng ta thường nghe thấy đó là những tin đồn xấu, tin đồn thất thiệt mà hậu quả do nó mang lại thì thật là khôn lường, nhất là vào thời đại hiện nay việc một tin đồn được phát tán rộng khắp chỉ qua một click đó là chuyện hết sức bình thường nhưng cái chúng ta cần nói ở đây là gì, đó chính là ý thức tự bảo vệ mình, đặt những câu hỏi xung quanh những tin đồn đó, liệu có đáng tin không, liệu có ảnh hưởng gì đến mình không và liệu mình mà tán phát nó thì có làm ảnh hưởng đến những ai, ý thức trước mỗi thông tin mà mình đón nhận là cần thiết

16:39 9 tháng 3, 2017 Reply

Đa số những tin đồn đầy rẫy trên mạng đều mang chiều hướng tiêu cực, trong khi bản chất sự việc như thế nào thì cả một chặng đường dài phía sau vẫn không giải thích nổi.
Tôi không bàn luận đến cô gái đang nổi tiếng kia, tôi chỉ quan tâm rằng những hình ảnh, những thông tin quy chụp về cô ấy liệu có xác thực hay không ?
Thật khó để giải đáp vấn đề này nếu không có một cơ quan nào đứng ra làm rõ.

19:32 9 tháng 3, 2017 Reply

Không thể để tình trạng mượn sắc, mượn tình mà leo lên con đường làm quan thế này được. Thói hư tật xấu sẽ dần dần lây nhiễm ra các cán bộ ta, sẽ làm cho nội bộ ta "ô nhiễm". vì vậy, cần nhanh chóng nhổ bỏ những "ung nhọt" này ra khỏi bộ máy, làm trong sạch các cơ quan nhà nước, tạo niềm tin trong nhân dân.

21:30 9 tháng 3, 2017 Reply

Đối với một đất nước, một địa phương hay một khu vực hay vùng thì những người lãnh đạo những người đứng đầu có vai trò quan trọng, những nhà lãnh đạo luôn có tâm có tầm và bản chất lãnh đạo, luôn có những kẻ luôn đứng từ sau bịa đặt để những lời đồn đoán bôi xấu đi uy tín danh dự và khả năng của những người này.

16:03 10 tháng 3, 2017 Reply

Hi vọng là thời gian tới những hình ảnh xấu về các cấp cán bộ như vậy sẽ không còn nữa, cơ quan chức năng cũng cần sát sao hơn nữa trong việc tuyển lựa, cũng như quy hoạch cán bộ. Để tránh những trường hợp "lái" quy trình để việc bổ nhiệm vẫn "đúng quy trình" nhưng lại sai mục đích, không đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của thực tiễn. Gây ra những hậu quá khó lường về kinh tế, chính trị, xã hội.

21:57 11 tháng 3, 2017 Reply

Tin đồn có thể có tác dụng tích cực hoặc tiêu cực nhưng trong thực tế nó mang lại hiệu quả tiêu cực là đa số. Bởi nó thường đem lại hoang mang trong quần chúng nhân dân, những dư luận xấu trong xã hội bởi những người tung tin đồn thường với mục đích xấu. Chính vì vậy chúng ta cần phải biết chắt lọc thông tin, nên nghe những thông tin từ những nguồn chính thống bởi chúng là những thông tin đã được xác thực.

00:00 13 tháng 3, 2017 Reply

công nhận là có các cơ quan truyền thông đưa tin thì mọi người mới biết được sự thật trong một số cơ quan Nhà nước hiện nay, nhiều việc bổ nhiệm cần phải được làm sáng tỏ, không thì một số người không biết đi lên bằng cách nào mà nhanh đến như vậy.

00:03 13 tháng 3, 2017 Reply

hiện nay, rất nhiều thông ti cần được chọn lọc mới có thể công khai trên các phương tiện truyền thông đại chúng, có tin tích cực nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều thông tin tiêu cực mà không nên công khai trên các phương tiện truyền thông.

00:06 13 tháng 3, 2017 Reply

có thể nói, hiện nay có nhiều người không biết trình độ có giỏi thật hay không mà lên chức cứ vù vù, mới còn trẻ mà đã lên được những chức vụ cao như vậy, cần phải có những cuộc thanh tra làm rõ các vấn đề.

00:12 13 tháng 3, 2017 Reply

phải nói rằng với sự lan truyền thông tin hiện nay cực kỳ nhanh chóng, bởi hiện nay có rất nhiều người dùng mạng xã hội, cùng với đó là xuất hiện rất nhiều các trang mạng, báo lá cải với thông tin đa chiều, vì vậy mọi người hãy chọn lọc thông tin trước khi tiếp nhận và đánh giá.

22:11 21 tháng 3, 2017 Reply

Cũng không hiểu bài viết này tác giả muốn đề cập đến là gì hay chỉ là một bài viết mang lại tiếng cười trào phúng cho người đọc. Tuy nhiên cũng nói về vấn đề tin đồn thì chúng ta nhận thấy rằng tin đồn chỉ là tin chưa có sự xác thực, kiểm chứng. Đó chỉ là tin trong dư luận xã hội truyền cho nhau bằng nhiều hình thức khác nhau. Độ chính xác của tin đồn là không cao.

22:19 21 tháng 3, 2017 Reply

Dưới đây là một định nghĩa khái quát về tin đồn, cũng có thể hiểu theo nhiều khía cạnh và vấn đề khác nhau, nhưng có thể hiểu như sau: “Tin đồn”, trong cách sử dụng thông thường, đề cập đến một thông tin chưa được xác minh hoặc lời giải thích về các sự kiện, lan truyền từ người này sang người khác và liên quan đến một đối tượng, sự kiện hoặc vấn đề được công chúng quan tâm.

15:35 30 tháng 3, 2017 Reply

Em vẫn còn trẻ sao...LỒN quá to!!!!

00:24 8 tháng 5, 2017 Reply

Quan trọng là phản ứng của cá nhân mình thế nào trước những lời đồn đó thôi! Tin đồn có thể là sự thật nhưng cũng có thể không! Nhiều khi chính vì những tin đồn đó đã làm cho mọi người có những nhận thức sai lầm về thứ này thứ kia, cho nên trước khi tin một điều gì đó, chúng ta cần phải nhìn nhận nó một cách khách quan!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!