13/03/2017

* Đừng phản bội những anh hùng giữ đảo

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 13/03/2017 | 13.3.17

Mõ Làng

Năm nào cũng vậy, đến hẹn lại lên, vào những ngày này đám vô công rồi nghề dân chủ cuội lại lãnh phần việc với các ông chủ của chúng réo rắt về Trường Sa, về Gạc Ma với bản hợp xướng cũ rích "không mang vũ khí", "lệnh cấm nổ súng", "bưng bít thông tin mất Gạc Ma", "ngăn cản tưởng niệm"... Sự thật là chúng chẳng biết gì về Trường Sa, về Gạc Ma cả, chỉ lu loa để lấp liếm những âm mưu đen tối phía sau mà thôi.

Liệu chúng có thực sự yêu hòa bình, tôn thờ chủ quyền quốc gia, tôn vinh những người lính anh hùng đã đổ máu để bảo vệ Trường Sa? Ngàn lần không, đấy chỉ là những dã tâm.


                Đây là mật lệnh chiếm lĩnh, bảo vệ chủ quyền Gạc Ma, Co Lin và Len Đao. 

"Gửi đồng chí Sơn – Thuyền trưởng HQ 605. 
Tư lệnh Hải quân lệnh: 
1. Đúng 6 giờ ngày N phải chiếm Len Đao. 
2. Sẽ có tàu chở hàng và nhà* tới sau. 
3. Quy định: Khi nào nhận điện “Tiếp tế Sinh Tồn T42” thì ngay lập tức chiếm lĩnh Len Đao; 11 giờ ngày 13/3 có mặt tại Tốc Tan cập mạn tàu Đại Lãnh gặp đồng chí Cai** – lữ phó 146 nhận nhiệm vụ cụ thể; Gạc Ma là điểm A, Cô Lin là điểm B, Len Đao là điểm C.

* Nhà giàn
**Trung tá Võ Tiến Cai.

Đó là nội dung điện tối mật ngày 11/3/1988 của Phó đô đốc, Tư lệnh Hải quân kiêm Tư lệnh Vùng 4 Hải Quân Giáp Văn Cương gửi Thuyền trưởng tàu HQ-605, Đại úy Lê Lệnh Sơn. Mật lệnh này được lưu giữ theo chế độ mật, cho đến năm 2014 mới được công bố trên tờ Tiền Phong, do nhà báo Nguyễn Đình Quân, một phóng viên chiến trường viết.

Trong bức điện mật ấy, cùng một lúc có đến 3 đảo, bãi ngầm phải chiếm giữ, khẳng định chủ quyền là Gạc Ma, Cô Lin và Len Đao. Tụi cuội chỉ nói về Gạc Ma, vì chúng chỉ biết về Gạc Ma qua nghe lại mà thôi. Chúng không biết gì về việc giữ Cô Lin, Len Đao, không biết gì về về CQ-88, không biết gì về việc những người lính của chúng ta, với phương tiện thô sơ, lạc hậu đã đóng giữ, khẳng định chủ quyền 11 đảo chìm ở Trường Sa, trong CQ-88? Vậy nhưng, chúng giăng biểu ngữ, thắp nến, đặt vòng hoa ồn ào như chỉ chúng mới biết và nhớ tới các liệt sỹ. Trong lũ chúng chắc chắn một điều là chưa bao giờ đến Trường Sa để biết về một Việt Nam hiên ngang, quả cảm; Chưa bao giờ góp công, góp sức để giữ đảo, thậm chí chỉ chăm chắm gây quỹ để xây nhà cho đám ngụy quân đã để mất Hoàng Sa!

Chúng có biết gì về những con người đầy bản lĩnh, mưu trí, có hành động rất kiên quyết, quả cảm, kịp thời để giữ được đảo, như Thiếu tá Vũ Huy Lễ, thuyền trưởng tàu HQ-505 đã chỉ huy cho tàu ủi lên bãi Cô Lin, chấp nhận hỏng một con tàu để giữ đảo "Người đầu tiên được phong anh hùng trong các anh hùng ngày 14/3/1988) Chúng biết gì về ngày 14/3/1988 xảy ra ở các bãi đá Gạc Ma, Len Đao, Cô Lin, khi đối phó với âm mưu chiếm cụm đảo đó của Trung Quốc, ta đã giữ được 2 đảo Len Đao và Cô Lin trong thế yếu về lực lượng. Ngày 14/3/1988 là ngày đau thương, mất mát, nhà nước và nhân dân đã dựng tượng đài, xây nhà tưởng niệm và tôn vinh những người anh hùng Trường Sa. Chỉ có những kẻ vong ân, bội nghĩa mới chỉ xoáy mãi vào nỗi đau Gạc Ma hòng khiến mọi người hiểu sai lạc về CQ-88. 

Ngày 14/3/1988, súng đã nổ, đạn địch đã bắn vào bộ đội ta không chỉ ở đảo Gạc Ma, mà cả ở đảo Len Đao, đảo Cô Lin. Những người lính Việt Nam gan dạ, anh hùng đã bảo vệ được đảo Len Đao và đảo Cô Lin. Quân Trung Quốc chỉ chiếm được đảo Gạc Ma trong bối cảnh nước triều lên, đảo ngập cùng với sự dã man từ những tràng đạn súng máy 12,7li trên tàu chiến của chúng. Trong ngày 14/3/1988, không phải tất cả 64 Anh hùng, liệt sĩ đều ngã xuống ở đảo Gạc Ma. Có hai người đã hy sinh trên tàu HQ-605 ở đảo Len Đao, đó là Trung úy Phan Hữu Doan, Thuyền phó tàu HQ-605 và Trung sĩ Bùi Duy Hiển, nhân viên báo vụ tàu HQ-605. Gọi sự kiện xảy ra ngày 14/3/1988 là “hải chiến Gạc Ma” là không đúng. Không chỉ không đúng về tên gọi mà còn dễ làm sai lệch nhận thức, hiểu biết của nhiều người về sự kiện ngày 14/3/1988.

Những ngày này, nếu chỉ nhắc đến “Trung Quốc chiếm Gạc Ma", về mặt nào đó chỉ là khơi gợi sự căm thù kẻ cướp và chỉ đạt mục tiêu của âm mưu "Bài Hoa", "Thoát Trung" lẫn quất sau đó mà thôi. Nó chưa mang lại lòng tự hào, kính phục, sự tri ân với những người chiến sỹ đã hy sinh xương máu để bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

Dã tâm của chúng là mượn cớ để gây xáo trộn lòng dân, để bôi lem quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, đả phá chế độ, đấy mới là sự thật.

32 nhận xét

21:49 13 tháng 3, 2017 Reply

Những ngày này, nếu chỉ nhắc đến “Trung Quốc chiếm Gạc Ma", về mặt nào đó chỉ là khơi gợi sự căm thù kẻ cướp và chỉ đạt mục tiêu của âm mưu "Bài Hoa", "Thoát Trung" lẫn quất sau đó mà thôi. Nó chưa mang lại lòng tự hào, kính phục, sự tri ân với những người chiến sỹ đã hy sinh xương máu để bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc. Dã tâm của chúng là mượn cớ để gây xáo trộn lòng dân, để bôi lem quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, đả phá chế độ, đấy mới là sự thật.

22:23 13 tháng 3, 2017 Reply

càng tìm hiểu về cuộc chiến mới thấy VN mình sáng suốt,hồi đó mà chúng ta dùng súng nổ trước là coi như tạo cớ cho chúng nuốt hết đảo.chỉ trách công tác điều quân quá muộn để cho các anh phải si sinh,nhưng sự hi sinh của các anh ko phải vô ích nữa mà là hi sinh để vì chủ quyền biển đảo.29 năm trôi qua dường như nhân dân VN chưa bao giờ nguôi đc cơn giận năm ấy.xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng

09:21 14 tháng 3, 2017 Reply

Liệu chúng có thực sự yêu hòa bình, tôn thờ chủ quyền quốc gia, tôn vinh những người lính anh hùng đã đổ máu để bảo vệ Trường Sa? Ngàn lần không, đấy chỉ là những dã tâm.

09:24 14 tháng 3, 2017 Reply

Sự thật là chúng chẳng biết gì về Trường Sa, về Gạc Ma cả, chỉ lu loa để lấp liếm những âm mưu đen tối phía sau mà thôi.

09:26 14 tháng 3, 2017 Reply

Mật lệnh này được lưu giữ theo chế độ mật, cho đến năm 2014 mới được công bố trên tờ Tiền Phong, do nhà báo Nguyễn Đình Quân, một phóng viên chiến trường viết.

10:02 14 tháng 3, 2017 Reply

súng đã nổ, đạn địch đã bắn vào bộ đội ta không chỉ ở đảo Gạc Ma, mà cả ở đảo Len Đao, đảo Cô Lin. Những người lính Việt Nam gan dạ, anh hùng đã bảo vệ được đảo Len Đao và đảo Cô Lin. Quân Trung Quốc chỉ chiếm được đảo Gạc Ma trong bối cảnh nước triều lên, đảo ngập cùng với sự dã man từ những tràng đạn súng máy 12,7li trên tàu chiến của chúng.

10:05 14 tháng 3, 2017 Reply

nếu chỉ nhắc đến “Trung Quốc chiếm Gạc Ma", về mặt nào đó chỉ là khơi gợi sự căm thù kẻ cướp và chỉ đạt mục tiêu của âm mưu "Bài Hoa", "Thoát Trung" lẫn quất sau đó mà thôi. Nó chưa mang lại lòng tự hào, kính phục, sự tri ân với những người chiến sỹ đã hy sinh xương máu để bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

17:02 14 tháng 3, 2017 Reply

Người dân Việt Nam tự hào về các anh- những chiến sĩ đã kiên cường chống lại sự ngông cuồng của bọn xâm lược. Tinh thần và ý chí của các anh sẽ được các thế hệ sau giữ gìn và phát huy. Đất nước này tự hào về các anh!

17:09 14 tháng 3, 2017 Reply

nếu như không biết rằng đất nước giữ cho từng tấc đất tấc vàng thì những con người đấy đừng bao giờ khiến cho những trang lịch sử bảo vệ tấc đất của ông cha ta thành những cái trò đùa , thì ắt hẳn nó chính là điều tốt đẹp gianh cho những con người không hề biết quý những giá trị lịch sử của mình

06:53 15 tháng 3, 2017 Reply

vào những ngày này đám vô công rồi nghề dân chủ cuội lại lãnh phần việc với các ông chủ của chúng réo rắt về Trường Sa, về Gạc Ma với bản hợp xướng cũ rích "không mang vũ khí", "lệnh cấm nổ súng", "bưng bít thông tin mất Gạc Ma", "ngăn cản tưởng niệm"... Sự thật là chúng chẳng biết gì về Trường Sa, về Gạc Ma cả, chỉ lu loa để lấp liếm những âm mưu đen tối phía sau mà thôi. Liệu chúng có thực sự yêu hòa bình, tôn thờ chủ quyền quốc gia, tôn vinh những người lính anh hùng đã đổ máu để bảo vệ Trường Sa? Ngàn lần không, đấy chỉ là những dã tâm.

09:18 15 tháng 3, 2017 Reply

Nếu xét theo lẽ thông thường, việc tổ chức thắp hương tưởng niệm các liệt sĩ hi sinh vì đất nước là chuyện bình thường và theo đúng truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

09:21 15 tháng 3, 2017 Reply

Lại như mọi năm cứ đến ngày 14/3 là đám dân chủ lại hô hào, tụ vạ nhau lại vẫn với một chiêu trò “Thắp hương tưởng niệm trận Hải chiến Gạc Ma”

09:24 15 tháng 3, 2017 Reply

mọi chuyện dường như lại không đơn giản như vậy. Nhiều người vẫn tỏ ra nghi ngại về ý đồ thực sự của NO-U đằng sau việc tổ chức tưởng niệm này.

09:27 15 tháng 3, 2017 Reply

Sự hi sinh anh dũng của 64 chiến sĩ luôn là cái để ngày này hàng năm chúng ta nhớ về để tri ân, để tự răn dạy mình cố gắng xây dựng, bảo vệ từng tấc đất mà các anh đã đánh đổi bằng cả mạng sống của mình.

09:30 15 tháng 3, 2017 Reply

việc nghi ngờ NO-U sẽ lợi dụng việc tưởng niệm để phục vụ cho các mưu đồ chính trị của mình, biến đó thành các hoạt động phức tạp, thậm chí là chống chính quyền không phải là không có cơ sở.

09:35 15 tháng 3, 2017 Reply

Chẳng khó để nhận ra đứng sau các cuộc “thắp hương tưởng niệm” ấy là những hội nhóm lấy danh nghĩa là đấu tranh vì dân chủ, vì tình yêu nước, vì những người đã khuất nhưng bản chất mục đích mà chúng hướng tới chỉ là khoét sâu vào mối quan hệ với ông hàng xóm Tung Của với những mưu đồ chẳng mấy chi là tốt đẹp.

09:37 15 tháng 3, 2017 Reply

Chẳng phải bịa đặt khi nói việc đám rận chủ tổ chức tưởng niệm hải chiến Gạc Ma là nước mắt cá sấu, cứ nhìn vào những hành động của chúng thì có thể thấy rõ khóc giả khóc thật như thế nào.

09:40 15 tháng 3, 2017 Reply

nếu là những người có tâm, nhớ đến sự hy sinh anh dũng của 64 người chiến trong trận hải Gạc Ma (1988) thì chỉ cần một hành động rất nhỏ đó là tới phần mộ của các anh, hay tới một nghĩa trang liệt sĩ nào đó thắp một nén hương, nhặt một ít cỏ, quét dọn “nhà cửa” cho các anh đó mới là những hành động thiết thực của một người yêu nước.

09:45 15 tháng 3, 2017 Reply

từ NoU FC cho đến CLB Lê Hiếu Đằng, dĩ nhiên cả các tổ chức “xã hội dân sự” chẳng quên phát đi thông báo kêu gọi mọi người “góp mặt” và quan trọng hơn cả là “tài trợ, quyên góp cho buổi tưởng niệm được diễn ra thuận lợi”.

09:52 15 tháng 3, 2017 Reply

Nếu như năm trước, kẻ phát động phong trào tưởng niệm trá hình vào ngày này là nhóm No-U FC (một hội nhóm dân chủ rởm nổi lên tại Hà Nội) đã không đạt được hiệu quả gì thì năm nay, hội nhóm với tên gọi câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng đứng lên phát động buổi tưởng niệm và trực tiếp tiến hành nó

10:06 15 tháng 3, 2017 Reply

những anh hùng đấy không thể để cho những con người này lăng mạ được. nếu như làm những việc như xuyên tạc lịch sử thì những con người này có lỗi với những người có công đấu tranh để đòi lại hòa bình cho dân tộc việt . và người đấy sẽ là một tội đồ của cả dân tộc việt

21:35 15 tháng 3, 2017 Reply

sự công khai bức điện tối mật này đã vạch rõ bộ mặt gian trá của đám dân chủ, nó còn cho thấy đám người này chẳng có kiến thức gì về trận chiến năm đó cả, đúng là tập hợp của bọn vô học nên cũng chỉ đến vậy mà thôi, những sự phủ nhận công lao của những anh hùng dân tộc đã hi sinh thân mình để giữ đảo là không thể chấp nhận được, chúng ta cần lên án những hành động này, không để nó tiếp tục diễn ra

10:38 16 tháng 3, 2017 Reply

mật lệnh này là một bằng chứng không thể thuyết phục hơn chứng minh sự ngu dốt và bộ mặt xảo trá của đám dân chủ, chúng hoàn toàn không hiểu hết lịch sử mà chỉ nghe nói rồi tự mình xuyên tạc, thêu dệt nên sự việc, chẳng lẽ chúng không cảm thấy có lỗi với những người đã ngã xuống để chúng có được cuộc sống hòa bình như ngày hôm nay sao, bọn vong nô, đất nước chúng tôi không có những người con như các người

16:21 16 tháng 3, 2017 Reply

cảm ơn những người hùng giữ đảo. cảm ơn các anh đã chiến đấu hết mình và hi sinh anh dũng để bảo vệ biển đảo của Tổ Quốc. Ngày 14/3/1988 Những người lính Việt Nam gan dạ, anh hùng đã bảo vệ được đảo Len Đao và đảo Cô Lin. Quân Trung Quốc chỉ chiếm được đảo Gạc Ma trong bối cảnh nước triều lên, đảo ngập cùng với sự dã man từ những tràng đạn súng máy 12,7li trên tàu chiến của chúng.

22:17 18 tháng 3, 2017 Reply

sự hi sinh cao quý ở gạc mà giờ đây đang trở thành cái cớ để cho những kẻ chống phá vin vào. chính chúng là những kẻ làm cho sự hi sinh ở gạc ma trở nên mất thiêng liêng chứ chẳng phải gì khác cả.

23:33 18 tháng 3, 2017 Reply

Các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ độc lập, chủ quuyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc mà chúng ta phải đời đời nhớ ơn. Thế những những đám dận chủ lại coi đó như 1 cái cớ vin vào để thực hiện hành vi ý đồ của mình. Như thế là xúc phạm sự thiêng liêng cao cả hình ảnh những người chiến sỹ anh dũng hy sinh để bảo vệ Tổ quốc.

20:59 26 tháng 3, 2017 Reply

Trận chiến Gạc Ma năm 1988 đã hi sinh rất nhiều binh lính, tổn thất nặng nề. Biết bao nhiêu anh hùng đã ngã xuống để bảo vệ từng tấc đất, tức biển, để bảo vệ lãnh thổ của đất nước ta. Các anh đã ngã xuống vì Tổ quốc. Người dân Việt Nam tự hào về lòng dũng cảm chiến đấu đến hơi thở của các anh. Tuy nhiên thì có rất nhiều kẻ lại lấy sự kiện đó để xuyên tạc làm sai đi chiều hướng của nó để thực hiện ý đồ xấu.

21:28 26 tháng 3, 2017 Reply

Lịch sử cũng như mọi người dân Việt Nam ai cũng ghi nhận công lao to lớn của những anh hùng đã hi sinh để bảo vệ cho vùng biển bảo được giữ vững, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Tuy nhiên thì các thế lực thù địch luôn lấy sự kiện đó để xuyên tạc theo chiều hướng khác để kích động người dân cũng như vì các mục đích xấu khác nhau. Chúng đã chống lại sự thật lịch sử.

13:19 29 tháng 3, 2017 Reply

Năm nào cũng vậy, đến hẹn lại lên, vào những ngày này đám vô công rồi nghề dân chủ cuội lại lãnh phần việc với các ông chủ của chúng réo rắt về Trường Sa, về Gạc Ma với bản hợp xướng cũ rích "không mang vũ khí", "lệnh cấm nổ súng", "bưng bít thông tin mất Gạc Ma", "ngăn cản tưởng niệm"... Sự thật là chúng chẳng biết gì về Trường Sa, về Gạc Ma cả, chỉ lu loa để lấp liếm những âm mưu đen tối phía sau mà thôi.

13:20 29 tháng 3, 2017 Reply

Những ngày này, nếu chỉ nhắc đến “Trung Quốc chiếm Gạc Ma", về mặt nào đó chỉ là khơi gợi sự căm thù kẻ cướp và chỉ đạt mục tiêu của âm mưu "Bài Hoa", "Thoát Trung" lẫn quất sau đó mà thôi. Nó chưa mang lại lòng tự hào, kính phục, sự tri ân với những người chiến sỹ đã hy sinh xương máu để bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

00:12 8 tháng 5, 2017 Reply

Chúng có biết gì về những con người đầy bản lĩnh, mưu trí, có hành động rất kiên quyết, quả cảm, kịp thời để giữ được đảo, như Thiếu tá Vũ Huy Lễ, thuyền trưởng tàu HQ-505 đã chỉ huy cho tàu ủi lên bãi Cô Lin, chấp nhận hỏng một con tàu để giữ đảo "Người đầu tiên được phong anh hùng trong các anh hùng ngày 14/3/1988) Chúng biết gì về ngày 14/3/1988 xảy ra ở các bãi đá Gạc Ma, Len Đao, Cô Lin, khi đối phó với âm mưu chiếm cụm đảo đó của Trung Quốc, ta đã giữ được 2 đảo Len Đao và Cô Lin trong thế yếu về lực lượng. Ngày 14/3/1988 là ngày đau thương, mất mát, nhà nước và nhân dân đã dựng tượng đài, xây nhà tưởng niệm và tôn vinh những người anh hùng Trường Sa. Chỉ có những kẻ vong ân, bội nghĩa mới chỉ xoáy mãi vào nỗi đau Gạc Ma hòng khiến mọi người hiểu sai lạc về CQ-88.

07:42 8 tháng 5, 2017 Reply

Những ngày này, nếu chỉ nhắc đến “Trung Quốc chiếm Gạc Ma", về mặt nào đó chỉ là khơi gợi sự căm thù kẻ cướp và chỉ đạt mục tiêu của âm mưu "Bài Hoa", "Thoát Trung" lẫn quất sau đó mà thôi. Nó chưa mang lại lòng tự hào, kính phục, sự tri ân với những người chiến sỹ đã hy sinh xương máu để bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.
Dã tâm của chúng là mượn cớ để gây xáo trộn lòng dân, để bôi lem quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, đả phá chế độ, đấy mới là sự thật.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!