03/03/2017

* Về người cùng bị bắt với Vũ Quang Thuận

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 03/03/2017 | 3.3.17

Chiềng Chạ

Thông tin từ báo An ninh Thủ đô: "Ngày 2-3, Cơ quan An ninh điều tra, CATP Hà Nội đã thực hiện lệnh khám xét, bắt giữ 2 đối tượng: Vũ Quang Thuận (SN 1966), quê quán Thụy Tường, Thái Thụy, Thái Bình, tạm trú tại A18, khu tập thể Viện Thiết kế Bộ Giao thông vận tải, thuộc tổ 9 phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội; và Nguyễn Văn Điển (SN 1983), quê quán Hải Phượng, Hải Hậu, Nam Định; tạm trú tại A18, khu tập thể Viện Thiết kế Bộ Giao thông vận tải, thuộc tổ 9 phường Ô Chợ Dừa". 
Vũ Quang Thuận và Điển chụp ảnh cùng với Tùy viên chính trị Đại sứ quán Hoa Kỳ (Nguồn: FB). 

Như vậy, thông tin về người cùng bị bắt với "Tổng thống" Vũ Quang Thuận chỉ dừng lại: "Nguyễn Văn Điển (SN 1983), quê quán Hải Phượng, Hải Hậu, Nam Định; tạm trú tại A18, khu tập thể Viện Thiết kế Bộ Giao thông vận tải, thuộc tổ 9 phường Ô Chợ Dừa". Ngoài ra không có thêm bất cứ chi tiết nào về Điển cũng như lí do tại sao Điển lại bị bắt cùng với Thuận. 

Entry này sẽ đi cố gắng giải mã và nói ra những điều đã biết về nhân vật tương đối bí ẩn này! 

Trong lí lịch và chứng minh thư nhân dân đúng là Điển sinh năm 1983, quê: Hải Hậu, Nam Định nhưng từ nhỏ Điển đã sinh sống cùng gia đình tại tổ 16 Phường Yên Thịnh (Đường Lương Văn Can ) thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Điển là người Công giáo thuộc giáo xứ Quần Hào, Giáo phận Hưng Hóa. Điển có nick Facebook là Điển Aí Quốc. 

Về mối quan hệ giữa Điển và Vũ Quang Thuận, một người sinh năm 1966, tại Thái Thụy, Thái Bình: So về tuổi đời thì Điển gọi Thuận bằng bậc cha, chú nhưng chính việc cùng gặp gỡ nhau tại nhà tù Malaysia với tội danh tương tự điều 258 - BLHS Việt Nam (tội lợi dụng quyền tự do dân chủ; với tội danh này Thuận và Điển đã phải cùng nhau ra tòa 8 lần đã kết thân hai kẻ tha hương này với nhau. Và chính hành động tự thiêu sau đó của Vũ Quang Thuận để phản đối tòa án Malaysia và đòi tự do cho Nguyễn Văn Điển khi đó đang bị giam giữ" không những không cứu được Điển ra khỏi nhà tù mà còn khiến Thuận bị bắt. 

Tiếp đó, dù chưa ký kết hiệp ước dẫn độ tội phạm với Việt Nam nhưng thông qua đường ngoại giao, Thuận và Điển đã bị trục xuất về Việt Nam và bị giam ở T34, TP Hồ Chí Minh. Tại đây, Nguyễn Văn Điển được thả còn Thuận bị đưa đi chữa trị ở trại Tâm thần ở Đồng Nai. 

Không từ bỏ con đường cũ, sau khi xuất viện vì đã chữa khỏi bệnh, Vũ Quang Thuận ra Hà Nội và gặp lại Điển. Và như những kẻ cùng đường gặp phải nhau, Thuận và Điển nhanh chóng kết thân trở lại sau bao ngày xa cách và hai kẻ này lại tái diễn lại trò cũ - "tiếp tục cùng nhau đấu tranh đòi công lý và sự thật cho mình và cho nhiều người khác thông qua hình thức đấu tranh bất bạo động - một hình thức mà tổ chức Việt Tân vẫn sử dụng để chống đối ở trong nước. 

Cũng do được sự giới thiệu của Điển, một tín đồ đạo Công giáo, Vũ Quang Thuận đã học xong lớp giáo lý dự tòng ở nhà thờ Thái Hà nhưng chưa được rửa tội. Và điều đặc biệt là ngôi nhà mà Thuận và Điển đang thuê, ở chung nằm phía sau nhà thờ Thái Hà. Đây cũng có thể là nguyên cớ khiến Thuận và Điển trở nên táo bạo, liều lĩnh hơn trong hoạt động chống đối của mình! Bởi từ lâu Nhà thờ Thái Hà được biết đến là một ổ chống đối với sự góp mặt của những vị Linh mục có thái độ cực đoan, chống đối. Và hầu như không có một biến động chính trị trong nước, nhất là liên quan tôn giáo không được nhà thờ này theo dõi và "tổ chức hiệp thông, cầu nguyện". Mới đây nhất, giáo xứ này mới tổ chức cầu nguyện cho linh mục Nguyễn Đình Thục và bà con giáo dân xứ Song Ngọc (Nghệ An) dù họ biết đi khởi kiện Formosa chỉ là một cái cớ để kích động giáo dân chống đối lại chính quyền địa phương! 

Đỉnh điểm các hoạt động chống đối của Điển và Thuận phải kể đến là việc hai người này phối hợp với nhau để làm rất nhiều video clip có nội dung xấu, bịa đặt, tuyên truyền những luận điệu chống Nhà nước xung quanh những vấn đề như "phản ánh sự thật về tình hình đất nước và xã hội", "chống Trung Quốc" và các hoạt động đòi dân chủ, nhân quyền. 

Theo một thông tin sơ bộ thì hiện Điển và Thuận đang bị buộc tội và bị tiến hành điều tra theo điều 88 - BLHS. 

14 nhận xét

08:40 4 tháng 3, 2017 Reply

Hy vọng thằng jesu đang phơi cu trên cây thập ác sẽ cứu chúng nó

16:43 4 tháng 3, 2017 Reply

lại là một con người đang làm theo sự chỉ đạo của những con người đến từ nước ngoài để phá hoại việt nam rồi , như thế chẳng phải quá sai lầm sao , đừng có vì những lợi ích vật chất mà làm những cái trò này , và cái kết đang chờ con người này rồi , không thoát khỏi đâu

18:30 4 tháng 3, 2017 Reply

Người xưa có câu đi theo ma mặc áo giấy, hẳn là trong trường hợp của Nguyễn Văn Điển này chẳng có gì là sai cả nhỉ. Người tốt việc tốt thì không theo mà học mà làm đằng này lại đi theo một thằng "tâm thần chính trị" để rồi giờ đây phải tiếp tục lãnh hậu quả của sự ngu muội mà mình đã làm!

20:39 4 tháng 3, 2017 Reply

Trong lí lịch và chứng minh thư nhân dân đúng là Điển sinh năm 1983, quê: Hải Hậu, Nam Định nhưng từ nhỏ Điển đã sinh sống cùng gia đình tại tổ 16 Phường Yên Thịnh (Đường Lương Văn Can ) thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Điển là người Công giáo thuộc giáo xứ Quần Hào, Giáo phận Hưng Hóa. Điển có nick Facebook là Điển Aí Quốc.

20:41 4 tháng 3, 2017 Reply

Về mối quan hệ giữa Điển và Vũ Quang Thuận, một người sinh năm 1966, tại Thái Thụy, Thái Bình: So về tuổi đời thì Điển gọi Thuận bằng bậc cha, chú nhưng chính việc cùng gặp gỡ nhau tại nhà tù Malaysia với tội danh tương tự điều 258 - BLHS Việt Nam (tội lợi dụng quyền tự do dân chủ; với tội danh này Thuận và Điển đã phải cùng nhau ra tòa 8 lần đã kết thân hai kẻ tha hương này với nhau

20:44 4 tháng 3, 2017 Reply

chính hành động tự thiêu sau đó của Vũ Quang Thuận để phản đối tòa án Malaysia và đòi tự do cho Nguyễn Văn Điển khi đó đang bị giam giữ" không những không cứu được Điển ra khỏi nhà tù mà còn khiến Thuận bị bắt.

20:47 4 tháng 3, 2017 Reply

dù chưa ký kết hiệp ước dẫn độ tội phạm với Việt Nam nhưng thông qua đường ngoại giao, Thuận và Điển đã bị trục xuất về Việt Nam và bị giam ở T34, TP Hồ Chí Minh. Tại đây, Nguyễn Văn Điển được thả còn Thuận bị đưa đi chữa trị ở trại Tâm thần ở Đồng Nai.

20:50 4 tháng 3, 2017 Reply

Nguyễn Đình Thục và bà con giáo dân xứ Song Ngọc (Nghệ An) dù họ biết đi khởi kiện Formosa chỉ là một cái cớ để kích động giáo dân chống đối lại chính quyền địa phương!

20:54 4 tháng 3, 2017 Reply

Đỉnh điểm các hoạt động chống đối của Điển và Thuận phải kể đến là việc hai người này phối hợp với nhau để làm rất nhiều video clip có nội dung xấu, bịa đặt, tuyên truyền những luận điệu chống Nhà nước xung quanh những vấn đề như "phản ánh sự thật về tình hình đất nước và xã hội", "chống Trung Quốc" và các hoạt động đòi dân chủ, nhân quyền

16:20 5 tháng 3, 2017 Reply

Theo Cơ quan An ninh điều tra, hai đối tượng Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển đã có hành vi làm, phát tán nhiều clip có nội dung xấu lên mạng Internet. Cơ quan An ninh điều tra đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

13:30 10 tháng 3, 2017 Reply

Đỉnh điểm các hoạt động chống đối của Điển và Thuận phải kể đến là việc hai người này phối hợp với nhau để làm rất nhiều video clip có nội dung xấu, bịa đặt, tuyên truyền những luận điệu chống Nhà nước xung quanh những vấn đề như "phản ánh sự thật về tình hình đất nước và xã hội", "chống Trung Quốc" và các hoạt động đòi dân chủ, nhân quyền.

15:57 13 tháng 3, 2017 Reply

Đỉnh điểm các hoạt động chống đối của Điển và Thuận phải kể đến là việc hai người này phối hợp với nhau để làm rất nhiều video clip có nội dung xấu, bịa đặt, tuyên truyền những luận điệu chống Nhà nước xung quanh những vấn đề như "phản ánh sự thật về tình hình đất nước và xã hội", "chống Trung Quốc" và các hoạt động đòi dân chủ, nhân quyền.
Và bây giờ hai người này cùng vào tù để kể những chiến tích cho nhau nghe và ăn cơm miễn phí của Nhà nước ta.

19:57 13 tháng 3, 2017 Reply

Với những người có hoạt động tuyên truyền, lôi kéo chống phá Đảng, Nhà nước CH XHCN VN thì sớm muộn gì chúng cũng sẽ bị cơ quan an ninh điều tra đưa về đồn giải quyết nhanh gọn mà thôi. Dưới sự tài trợ, hậu thuẫn của các CQĐB nước ngoài thì chúng đang ngày càng hoạt động mạnh hơn trước nữa, đòi hỏi CQAN điều tra cần phải đẩy mạnh hơn nựa.

08:11 8 tháng 5, 2017 Reply

Đỉnh điểm các hoạt động chống đối của Điển và Thuận phải kể đến là việc hai người này phối hợp với nhau để làm rất nhiều video clip có nội dung xấu, bịa đặt, tuyên truyền những luận điệu chống Nhà nước xung quanh những vấn đề như "phản ánh sự thật về tình hình đất nước và xã hội", "chống Trung Quốc" và các hoạt động đòi dân chủ, nhân quyền.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!