10/03/2017

* Xin đừng chẻ tượng làm củi

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 10/03/2017 | 10.3.17

Chiềng Chạ


Với mấy đĩa lạc với chai rượu chivat mà nhóm "nhơn sỹ" trí thức Việt đã không từ một điều gì để tiến tới bác bỏ và làm xấu hình ảnh của một nữ anh hùng đã đi vào huyền thoại - Võ Thị Sáu chỉ để mua vui, làm cho nhau cười trong một cuộc nhậu có sự góp mặt tương đối đông đủ. 

Toàn văn cuộc nói chuyện có tính hạ bệ anh hùng, liệt sỹ Võ Thị Sáu được phản ánh trong video dưới đây: 


Điểm mặt những người có mặt trong cuộc nói chuyện trên thì có thể nhận ra: Nhà văn Nguyên Ngọc, Nhà văn Phạm Xuân Nguyên (cán bộ Viện Văn học, chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội), nhà thơ Nguyễn Duy, Tiến sỹ Nguyễn Thanh Giang... Trong đó người lớn tuổi nhất phải kể đến Tiến sỹ Nguyễn Thanh Giang (Ông Giang sinh năm 1936). Nghĩa là với lứa tuổi này thì không ai trong đó đủ điều kiện để chứng kiến những câu chuyện về anh hùng Võ Thị Sáu nhưng xem chừng họ không mảy may quan tâm tới điều này mà thản nhiên phịa chuyện để làm xấu hình ảnh một con người mà lẽ ra họ nên dành sự kính trọng và biết ơn hơn là nêu ra để tám chuyện! 

Tượng đài anh hùng - Liệt sỹ Võ Thị Sáu tại huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Nguồn: Internet). 

Đó là chưa nói tới việc đa phần các "nhơn sỹ" đó đa phần là người Bắc và miền Trung và trước thời điểm năm 1952 (lúc anh hùng, liệt sỹ Võ Thị Sáu hi sinh) họ chưa bao giờ đặt chân vùng Đất Đỏ thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu hiện nay! 

Người đứng ra kể lại câu chuyện theo hướng cho rằng, anh hùng Võ Thị Sáu không phải là người bình thường chính mà có triệu chứng của người bị tâm thần và hành động ném lựu đạn dẫn đến việc bị bắt của chị Sáu là ngoài ý muốn chính là Nhà thơ Nguyễn Duy. Trong câu chuyện của mình, nhà thơ gốc Thanh Hóa này đã thuật lại câu chuyện được một người có tên là Bé Bê (Bé Bê là con của một người đàn ông Pháp và một người phụ nữ gốc Hoa sống ở Sài Gòn trước thời điểm năm 1975. Công việc thường ngày của Bé Bê là tiếp phẩm lương thực cho một đồn bót tại huyện Đất Đỏ, Bà Rịa Vũng Tàu (đồn của lính Pháp). Nhiệm vụ của anh hùng Võ Thị Sáu là dùng lựu đạn để giết chết Bé Bê. Tuy nhiên, đúng hôm nhóm của anh hùng Võ Thị Sáu có ý định dùng lựu đạn thì Bé Bê lại không có mặt trong đoàn lính tiếp phẩm nên anh hùng Võ Thị Sáu đã dùng lựu đạn ném vào khu chợ khiến nhiều người bị thương???? 

Nhà thơ Phạm Duy cũng cho biết thêm, chính Bé Bê sau này là ân nhân, thường xuyên tài trợ lớn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Và trong một lần quay trở lại huyện Đất Đỏ, bơi có tượng và nhà lưu niệm của anh hùng Võ Thị Sáu, Bé Bê đã chỉ vào tượng mà nói rằng, chính bà này định giết tôi??? 

Phụ họa với câu chuyện được Phạm Duy Kể ra, một người đàn ông có chất giọng miền Trung Trung Bộ còn nói thêm: "Võ Thị Sáu lúc ra pháp trường đã bị "tâm thần", vì tâm lý người tử tù trước khi bị bắn đều hoảng loạn sợ hãi cho dù đó là một tội phạm sừng sỏ, và chỉ có người hoảng loạn tới mức bị điên mới ngắt hoa cài lên tóc thôi". 

Tôi không hiểu có bao nhiêu phần trăm trong câu chuyện được nói ra là sự thật và đâu là mục đích chính của động thái chẻ tượng làm củi này. Tuy nhiên, có điều xin được lưu ý với những ai đã, đang và sẽ quan tâm hoặc theo dõi câu chuyện này rằng: Đến những tượng đài lớn hơn như Chủ tịch Hồ Chí Minh mà những người có mặt trong câu chuyện còn xuyên tạc, còn phủ nhận được thì những gì họ làm với anh hùng Võ Thị Sáu cũng là chuyện dễ hiểu và hợp quy luật! Có điều nó không được thực hiện sớm hơn mà nay mới diễn ra mà thôi!

Và đúng là trong những năm tháng kháng chiến của dân tộc, việc hình tượng hóa một con người, nâng tầm một con người để khích lệ trăm, thậm chí là triệu người là hết sức cần thiết và dễ hiểu! Tuy nhiên, điều không thể xa rời và không bao giờ được quên là nó vẫn phải đảm bảo yếu tố chân thật và khách quan. Câu chuyện về anh hùng Võ Thị Sáu có thể còn những chi tiết được hư cấu nhưng sự hi sinh, mục đích của hành động trước khi hi sinh của chị mãi mãi là sự thật! 

Công luận và những người có thể làm chứng cho sự hi sinh của chị Sáu cần phải lên tiếng để trả lại danh tiếng cho người đã khuất!

27 nhận xét

22:46 10 tháng 3, 2017 Reply

Nhân sĩ chí thức gì mấy thằng chó ghẻ, não úng, tâm thần phân liệt.

06:14 11 tháng 3, 2017 Reply

Toàn bọn tâm thần về chính trị. Nguyên Ngọc trước kia viết và ca ngợi hết lời thì nay quay ngoắt, phản bội, chửi bới đủ kiểu. Không hiểu bọn nó là loại gì nữa.

09:24 11 tháng 3, 2017 Reply

Toàn lũ ăn hại đái nát, già cả mà mất nết. Thử hỏi dân Việt ai cũng như mấy thằng già vô học này thì làm sao đánh đuổi được thực dân Pháp, làm sao đánh được đế quốc Mỹ. Giờ chỉ cần các con chó già này vài ly rượu thì chuyện gì chúng chẳng bôi bác. Nhục

09:42 11 tháng 3, 2017 Reply

Anh Nguyên Ngọc "Núp" lùm mấy chục năm giờ ra mặt nhỉ. Thứ tráo trở thì người ta nghi ngờ chứ không ai tin tư cách mấy thằng già vô học đó đâu. Cái gì nói ra phải có chứng cứ rõ ràng, cái kiểu ăn tục nói phét như vậy thật hạ đẳng rác rưởi. Nghe thằng đáng tuổi con cháu mình chửi như vậy có nhục không mấy thằng già mất nết?

10:08 11 tháng 3, 2017 Reply

Võ Thi sáu là một người anh hùng dân tộc VN là biểu tượng cho những con người trong chiến tranh luôn luôn sẵn sàng bất khuất hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nếu như có ai cố tình xuyên tạc hay nói xấu thì đó là do nhận thứ người đó có vấn đề, càng buồn hơn đó lại là một người như nhà văn NGuyên NGọc

10:15 11 tháng 3, 2017 Reply

tôi thấy cần có sự lên tiếng của những người biết được sự thật để làm sáng tỏ những gì mà những nhân sĩ kia đã nói, liệu họ có đang làm xấu đi hình ảnh của một vị anh hùng trong lòng dân tộc bao đời nay hay không, hay là chúng ta đang hư cấu lên nhiều bài viết này chưa làm thỏa đáng người đọc, hi vọng có nhiều thông tin hơn nữa,

10:17 11 tháng 3, 2017 Reply

Kẻ tâm thần thì bao giờ chả nghĩ mình bình thường còn cả thế giới đều bị thần kinh. Đặc biệt với những thể loại tâm thần chính trị này thì bất cứ hành động gì bảo vệ cho đất nước đều là của những người có vấn đề thần kinh hết. Nhưng dám xuyên tạc lịch sử, xúc phạm danh dự của các vị anh hùng dân tộc thì dù có bị điên cũng không thể tha thứ

10:24 11 tháng 3, 2017 Reply

Việc mấy ông già ăn no rửng mỡ ngồi tán chuyện lung tung làm xấu hình ảnh một con người mà lẽ ra họ nên dành sự kính trọng và biết ơn hơn là nêu ra để tám chuyện có đáng lên án chứ nhỉ . Họ lại là những người tự xưng mình có nhận thức mà lại hành động như vậy chứ

10:48 11 tháng 3, 2017 Reply

Vì hiện tại chúng đang bất lực trước sự phát triển ổn định và bền vững của đất nước mà những kẻ ranh hơi rỗi việc này không còn cách nào khác là bới móc, xuyên tạc lịch sử của dân tộc. Nhưng lịch sử hào hùng đó đã được cả thế giới chứng minh, chúng có xuyên tạc lên giời thì cũng chỉ tổ khiến người ta nghĩ mình bị thần kinh thôi

Nặc danh
15:14 11 tháng 3, 2017 Reply

những con người đã động tới người anh hùng của dân tộc đang ngày càng bấn loạn và những cái đầu óc hoan đường đấy đang đắm chìm vào những thứ gọi là ngu ngốc ấy mà thôi làm sao có thể tìm được trong lòng một chốn bình yên được và những thứ bỏ đi mãi là thứ bỏ đi mà thôi

15:31 11 tháng 3, 2017 Reply

Toàn bọn ở văn việt,tổ chức này đứng đầu là Ngọc trở cờ.Chúng ca tụng ông nó, bà nó ở tận tây phương trong cái hội nghị gọi là trao giải văn nghệ gì đấy.Mà cũng buồn cho nhà thơ Nguyễn Duy nói không tham gia hội nào nay cũng vác mặt họp với đàn trâu lấm rồi cuồng ngôn nói xấu,bịa chuyện về nữ anh hùng Võ Thị Sáu.Cô Sáu linh thiêng hãy vật cổ chết mẹ chúng đi.Văn với sỹ gì bọn tráo trở này.

19:01 11 tháng 3, 2017 Reply

Đúng thật là quá đáng khinh thường đối với những con người coi thường lịch sử, coi thường rồi chê bai những văn hóa lịch sử những người anh hùng dân tộc, đến một đứa trẻ con cũng luôn biết suy nghĩ về cội nguồn và lịch sử dân tộc, đúng là không tể hiểu nổi những con người như thế này, không đáng để tôn trọng.

19:14 11 tháng 3, 2017 Reply

mấy thằng này mà nhơn sĩ chấy thức gì chúng nó, mấy thằng này chó đẻ ra chúng nó nên có đi học nhưng vô văn hóa mất dạy

20:20 11 tháng 3, 2017 Reply

sự hi sinh và những công lao của chị Võ Thị Sáu là điều mà chúng ta không thể phủ nhận, một vị anh hùng dân tộc, một hình tượng trong lòng chúng ta về lòng yêu nước, ý chí bất khuất không hiểu vì lí do gì mà những nhân sĩ của chúng ta lại có những lời nói như vậy, không biết họ lấy những thông tin đó ở đâu khi mà tuổi đời của họ khi đó còn quá nhỏ để biết tường tận sự việc nhưng dù thế nào thì cũng cần sự lên tiếng chính thức cho sự việc này để không làm ảnh hưởng đến thế hệ sau

21:18 11 tháng 3, 2017 Reply

Dân tộc Việt Nam từ thời xưa đời nào cũng có những nữ trung hào kiệt. Và trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp không thể không kể đến Chị Võ Thị Sáu người anh hùng dân tộc hy sinh khi mới tròn 20 tuổi. Đó là một tượng đài cho sự anh dũng quật cường của người phụ nữ Việt Nam. Vậy mà lại có những người đi xuyên tạc mà trình độ nhận thức không hề kém trong đó có Nguyên Ngọc. Đúng là một lũ cơ hội chính trị.

21:45 11 tháng 3, 2017 Reply

đừng có nên làm những điều thừa như thế , lich sử nó không dễ thay đổi bởi những cái miệng độc ác đâu , biết bao nhiều thế hệ đã phải chứng minh và tạo ra lịch sử và chỉ với những câu nói đấy những con người đấy có thể xuyên tạc nem đá vào lịch sử như thế thì chỉ có thể là những con người vô ơn mà thôi

22:26 11 tháng 3, 2017 Reply

có một tiếng hát đã trở thành câu chuyện thần thoại lan tỏa trong không gian và thời gian, làm rung động con tim mỗi người khi nghĩ về người con gái kiên cường, bất khuất, người anh hùng "đã chết cho mùa lê-ki-ma nở", tấm gương chị Võ Thị Sáu lạc quan, yêu đời, luôn tin tưởng vào thắng lợi của cách mạng, chấp nhận hy sinh đời mình vì tương lai tươi sáng của dân tộc vẫn còn vang mãi một lời ca.

22:28 11 tháng 3, 2017 Reply

chị Võ Thị Sáu sẽ sống cùng lịch sử cách mạng Việt Nam, chị đã làm rạng rỡ cho non sông đất nước này, tô điểm cho khuôn mặt tuổi trẻ Việt Nam dám ngẩng cao sánh vai cùng tuổi trẻ năm châu trong lịch sử chống phát xít và đế quốc thực dân trên hành tinh trái đất.

22:35 11 tháng 3, 2017 Reply

dù trong hoàn cảnh khó khăn, gian khổ dù phải hy sinh cả tính mạng khi còn ở tuổi thanh xuân thì thế hệ trẻ với những cái tên đã đi vào lịch sử như Võ Thị Sáu vẫn luôn nêu cao tinh thần bất khuất, chí khí anh hùng, lẫm liệt để gìn giữ lý tưởng sống cho nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam.

22:36 11 tháng 3, 2017 Reply

Anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu là một biểu tượng hiên ngang, lạc quan cách mạng, trước họng súng kẻ thù không hề run sợ, tỏ rõ được khí phách của người yêu nước, yêu cách mạng, tin tưởng tuyệt đối thắng lợi của cuộc cách mạng, chị mãi mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ Việt Nam noi theo.

09:33 12 tháng 3, 2017 Reply

điều không thể xa rời và không bao giờ được quên là nó vẫn phải đảm bảo yếu tố chân thật và khách quan. Câu chuyện về anh hùng Võ Thị Sáu có thể còn những chi tiết được hư cấu nhưng sự hi sinh, mục đích của hành động trước khi hi sinh của chị mãi mãi là sự thật! Công luận và những người có thể làm chứng cho sự hi sinh của chị Sáu cần phải lên tiếng để trả lại danh tiếng cho người đã khuất!

08:38 13 tháng 3, 2017 Reply

không chỉ võ thị sáu, mà không biết bao nhiêu anh hùng liệt sỹ khác, thậm chí cả chủ tịch hồ chí minh còn bị chúng lấy ra để rêu rao bàn tán, nói láo, xuyên tạc. không hiểu chúng gõ phím trong cái thời buổi yên bình như thế này có cảm thấy có lỗi với những người chúng đang phỉ báng không?

20:31 26 tháng 3, 2017 Reply

Với bọn dân chủ thì cái gì chúng chả nói được. Dưới cái miệng của những kẻ trí thức dởm thì ngay cả anh hùng Võ Thị Sáu chúng củng có thể xuyên tạc câu chuyện một cách như thường thấy. Tội ác chúng gây ra mãi không bao giờ có thể chữa lành được. Bây giờ chúng lại có âm mưu xuyên tạc lịch sử dân tộc để tấn công tâm lý người dân. hành động của những kẻ bán nước thật nhục nhã, đê hèn.

21:19 26 tháng 3, 2017 Reply

Đến những tượng đài lớn hơn như Chủ tịch Hồ Chí Minh mà những người có mặt trong câu chuyện còn xuyên tạc, còn phủ nhận được thì những gì họ làm với anh hùng Võ Thị Sáu cũng là chuyện dễ hiểu và hợp quy luật! Có điều nó không được thực hiện sớm hơn mà nay mới diễn ra mà thôi! Đối với bọn này thì đất nước ta cần nghiêm khắc trừng trị những kẻ quay lưng phản bội lại dân tộc.

00:19 8 tháng 5, 2017 Reply

Tôi không hiểu có bao nhiêu phần trăm trong câu chuyện được nói ra là sự thật và đâu là mục đích chính của động thái chẻ tượng làm củi này. Tuy nhiên, có điều xin được lưu ý với những ai đã, đang và sẽ quan tâm hoặc theo dõi câu chuyện này rằng: Đến những tượng đài lớn hơn như Chủ tịch Hồ Chí Minh mà những người có mặt trong câu chuyện còn xuyên tạc, còn phủ nhận được thì những gì họ làm với anh hùng Võ Thị Sáu cũng là chuyện dễ hiểu và hợp quy luật! Có điều nó không được thực hiện sớm hơn mà nay mới diễn ra mà thôi!

07:55 8 tháng 5, 2017 Reply

Và đúng là trong những năm tháng kháng chiến của dân tộc, việc hình tượng hóa một con người, nâng tầm một con người để khích lệ trăm, thậm chí là triệu người là hết sức cần thiết và dễ hiểu! Tuy nhiên, điều không thể xa rời và không bao giờ được quên là nó vẫn phải đảm bảo yếu tố chân thật và khách quan. Câu chuyện về anh hùng Võ Thị Sáu có thể còn những chi tiết được hư cấu nhưng sự hi sinh, mục đích của hành động trước khi hi sinh của chị mãi mãi là sự thật!

18:28 25 tháng 7, 2017 Reply

Thế còn chuyên về anh hùng Lê Văn Tám và Nguyễn Văn Bé thì sao bạn nhỉ. Mình muốn tìm hiểu cho thật chính xác nhưng thông tin lung tung quá!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!