24/04/2017

* Chất độc da cam, công lý cần đứng về phía Việt Nam

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 24/04/2017 | 24.4.17

Kính Chiếu Yêu

Sau nhiều phiên điều trần, xét xử hôm 18/4/2017 Tòa án quốc tế về Monsanto công bố kết luận: tập đoàn Monsanto đã hủy diệt môi trường, xét luật pháp quốc tế. Các thẩm phán xác nhận Monsanto đã gây thiệt hại cho người dân Việt Nam.

Kiến nghị tham vấn công bố ngày 18-4 được xem như kết luận cuối cùng của tòa án quốc tế về Monsanto tại La Haye. Do đây là phiên tòa công dân nên về mặt pháp lý, kiến nghị tham vấn không có giá trị ràng buộc nhưng biểu thị sự lên án của dư luận quốc tế về chất độc da cam mà Mỹ đã sử dụng trong chiến tranh Việt Nam.


                         Tòa án quốc tế về Monsanto tại La Haye (Hà Lan)

Ngày 18-4, bà Françoise Tulkens - chủ tọa tòa án quốc tế về Monsanto tại La Haye (Hà Lan), đã công bố kiến nghị tham vấn dày 60 trang kết luận tập đoàn Monsanto đã vi phạm nhân quyền.

Monsanto kinh doanh các sản phẩm độc hại làm hàng ngàn người thiệt mạng như hoạt chất glyphosate trong thuốc diệt cỏ Roundup hay hóa chất 2,4,5-trichlorophenoxyacetic acid trong chất độc da cam được máy bay quân đội Mỹ rải trong chiến tranh Việt Nam.

Tòa án quốc tế về Monsanto là phiên tòa công dân nhằm đánh động dư luận và thúc đẩy thực thi pháp luật. Trong phiên tòa từ ngày 16-10 đến 18-10-2016, năm thẩm phán chuyên nghiệp từ Argentina, Bỉ, Canada, Mexico và Senegal đã lắng nghe khoảng 30 nhân chứng, chuyên gia, luật sư và các nạn nhân.

Các thẩm phán đánh giá rằng Monsanto đã tiến hành các hoạt động gây tác hại đến môi trường, ảnh hưởng đến các quyền của các dân tộc bản địa và các cộng đồng địa phương.

Về hành vi đồng phạm gây tội ác chiến tranh của Monsanto, các thẩm phán nhận xét không đủ khả năng đưa ra kết luận. Dù vậy, các thẩm phán xác nhận Monsanto đã hủy diệt môi trường và gây thiệt hại cho người dân Việt Nam. Monsanto đã cung cấp phương tiện để tham chiến ở Việt Nam, Monsanto đã biết về việc sử dụng sản phẩm độc hại và có thông tin về tác hại của sản phẩm độc hại đối với sức khỏe và môi trường.

Về vấn đề này, kiến nghị tham vấn đề nghị có thể xúc tiến quy trình tố tụng dân sự và theo đó, các thẩm phán có thể cho ý kiến về hoạt động hủy diệt sinh thái ở Việt Nam căn cứ Quy chế Rome của Tòa án Hình sự quốc tế. 

Chủ tọa phiên tòa Françoise Tulkens, nguyên thẩm phán Tòa án Nhân quyền châu Âu, đánh giá rằng cho dù Monsanto từ chối đến dự phiên tòa theo lời mời của bà, kiến nghị tham vấn vừa công bố vẫn giữ nguyên giá trị.

Chất độc da cam do quân đội Mỹ rải trong chiến tranh Việt Nam từ 1961 đến 1971, được sản xuất bởi các công ty của Mỹ, điển hình là Monsanto;

Ước tính khoảng 400.000 người đã bị giết hoặc tàn tật, khoảng 500.000 trẻ em sinh ra bị dị dạng, dị tật bởi chất độc hóa học này. Ước lượng khoảng 1 triệu nạn nhân Việt Nam đã bị tàn phế hoặc bệnh tật vì chất độc da cam. Môi trường bị tàn phá nặng nề, đến nay, sau hơn nửa thế kỷ nhiều nơi vẫn đang gánh chịu hậu quả.

Chất độc da cam còn làm tổn thương sức khỏe của những người lính Mỹ cũng như lính Úc, Hàn Quốc, Canada, New Zealand (quân đồng minh của Mỹ tại Việt Nam) mà có tiếp xúc với chất này, cũng như con cháu họ. Các cựu chiến binh Mỹ đã kiện và nhận được tiền bồi thường thông qua một thoả thuận để rút đơn được toà án công nhận.

Các nạn nhân người Việt đã khởi kiện nhưng Toà án Mỹ bác đơn. Hiện nay, các nạn nhân Việt Nam vẫn đang trong hành trình đi tìm công lý và non nửa thế kỷ vẫn chưa được bồi thường. Nhiều nạn nhân đã chết hoặc không thể được hưởng cuộc sống trọn nghĩa. Số còn lại đang vật vã, đau đớn và khốn khổ, mặc cảm vì bệnh tật. 

Chính phủ và quân đội Mỹ dù không thừa nhận tội lỗi nhưng vẫn đang triển khai hợp tác cùng Việt Nam để tẩy rửa chất độc này tại nhiều nơi ở Việt Nam.

Bấy lâu nay, thái độ của chống cộng hải ngoại và dân chủ quốc nội: Im lặng hoặc chửi "cộng sản" bịa chuyện. Gần đây, nhân chuyện sự cố gây ô nhiểm của Formosa, họ biểu tình rất dữ dội, dai dẳng nhưng lại lờ đi chuyện chất độc da cam.

Nhân ngày kỉ niệm 30/4 sắp tới, cùng với phiên tòa lương tâm tại La Haye (Hà Lan) chúng ta hãy lên tiếng vì những nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam và cũng để cho thế giới biết dã tâm của chống cộng hải ngoại và dân chủ cuội.

58 nhận xét

15:37 24 tháng 4, 2017 Reply

Không biết giờ thì đám rân chủ, đám cờ vàng ba que có còn cãi được rằng Mỹ không gây ra tội ác ở Việt Nam nữa không nhỉ? Giờ đến quốc tế cũng thừa nhận hành động rải thảm chất độc "da cam" là tội ác rồi. Dù vậy thì nỗi đau mà những người bị nhiễm thứ chất độc này đang phải gánh chịu vẫn là vô cùng, có những gia đình không dám sinh con vì sợ con cái sẽ bị dị tật, vậy là vì cuộc chiến vệ quốc vĩ đại mà họ vĩnh viễn không được làm cha, làm mẹ như những người khác. Nỗi đau đó ai là người bù đắp được đây?

16:07 24 tháng 4, 2017 Reply

cần phải thấy răng những gì mà chiến tranh do mỹ gây ra đã đưa tới thảm họa cho môi trường của một trái đất chung và nó chính là những điều không bao giờ tha thứ và những con người tham gia vào chiến tranh cần phải đền tội với thế giới tốt đẹp này

16:11 24 tháng 4, 2017 Reply

Tội ác chất độc màu da cam là tội ác đã khiến không biết bao nhiêu con dân nước Việt Nam chịu cực khổ, cái tội ác này đã dẩy biết bao nhiêu là con người vào một cuộc đời chìm trong đau khổ và chính mĩ, chúng là những kẻ đã khiến nhân dân ta phải chịu đây đớn hàng thế kỉ nay, Vậy mà vẫn có những kẻ được sinh ra và lớn lên trên dất nước Việt Nam dã quay lưng vì những đồng tiền bẩn thỉu mà sẵn sàng vu khỗng, xuyên tạc nhằm phá hoại nhà nước ta, chúng rồi cũng sẽ nhận báo ứng mà thôi.

20:30 24 tháng 4, 2017 Reply

Những hậu quả đau của chiến tranh cái tội ác này đã dấy biết bao nhiêu là con người vào một cuộc đời chìm trong đau khổ và chính Mỹ, chúng là những kẻ đã khiến nhân dân ta phải chịu đau đớn hàng thế kỉ, thế mà vẫn có những kẻ xuyên tạc muốn thay đổi chế độ nay sao, thật đáng khinh bỉ.

21:51 24 tháng 4, 2017 Reply

những hậu quả mà chất độc da cam để lại cho nhân dân ta khiến bao gia đình phải khốn khổ nhìn những con người đó mà ta không thể kìm được nước mắt chúng ta căm hận lũ người tàn ác đã dải thứ chất độc hủy diệt đó, đã bao năm đấu tranh đòi công lý, đòi Mỹ phải đền bù xứng đáng, công lí phải đứng về phía dân tộc ta

09:01 25 tháng 4, 2017 Reply

Công lý cần phải được thực thi. Ước tính khoảng 400.000 người đã bị giết hoặc tàn tật, khoảng 500.000 trẻ em sinh ra bị dị dạng, dị tật bởi chất độc hóa học này. Ước lượng khoảng 1 triệu nạn nhân Việt Nam đã bị tàn phế hoặc bệnh tật vì chất độc da cam. Môi trường bị tàn phá nặng nề, đến nay, sau hơn nửa thế kỷ nhiều nơi vẫn đang gánh chịu hậu quả.

09:18 25 tháng 4, 2017 Reply

Hơn 50 năm sau thảm họa da cam, mặc dù Chính phủ Mỹ đã từng bước tham gia khắc phục hậu quả chất độc da cam - dioxin tại Việt Nam, song đến nay về mặt pháp lý họ vẫn chưa thừa nhận trách nhiệm gây ra hậu quả đó. Nhân loại yêu chuộng hòa bình và những người có lương tri vẫn tiếp tục giúp đõ các nạn nhân nhiễm chất độc da cam vì mục tiêu đem lại công lý cho các nạn nhân và ngăn chặn việc sử dụng vũ khí hóa học.

09:31 25 tháng 4, 2017 Reply

Nỗi đau của những nạn nhân da cam là một nỗi ám ảnh dai dẳng ,việc giúp đỡ họ cần phải làm thường xuyên và liên tục .Bởi vậy mỗi chúng ta cần nhận thức sâu sắc về vấn đề này , tích cực học tập , phấn đấu xây dựng xã hội tốt đẹp mà ở đó mọi người đều được đảm bảo quyền sống và quyền hạnh phúc. Rõ ràng Mỹ phải đền bù cho những người chịu nỗi đau da cam mà Mỹ đa gây ra. Công lý phải thuộc về những nạn nhân đã dính chất độc màu da cam ở Việt Nam.

17:20 25 tháng 4, 2017 Reply

Chiến tranh đã qua di nhưng hậu quả của nó là vô cùng khôn lường. dân tộc ta đã trải qua 2 cuộc kháng chiến trường kì , biết bao nhiêu người con đã hi sinh ãnh dũng vì mảnh đất này, nưng nối đau vẫn còn đó, thế hệ sau vẫn đang phải gánh chịu những hậu quả hết sức nặng nề nó đã cho thấy tội ác của lũ giặc cướp nước.

20:19 25 tháng 4, 2017 Reply

Triệu hồi ngay bọn dân chủ cuội suốt ngày rêu rao việc tẩy chay FMS. Không biết là chúng có suy nghĩ tẩy chay mẹ nuôi chúng-Mỹ như tẩy chay FMS để cho đất nước này không còn những mối nguy hại đối với người dân VN không nhỉ? Còn về bản thân tôi, tôi nghĩ là đám cuội sẽ chẳng dám bén mảng vào đây đâu!

21:47 25 tháng 4, 2017 Reply

những đất nước chịu cảnh tàn khốc của chiến tranh như việt nam thì họ mới nhận ra giá trị của hòa bình nó ý nghĩa như nào , những nước như mỹ gieo cho thế giới những điều ngu ngốc kia thì làm sao có thể đem lại hòa bình cho thế giới được mà những con người ngu ngốc lại tôn thờ chúng

22:11 25 tháng 4, 2017 Reply

Người mĩ vẫn tự hào rằng họ là nước đi khai sáng văn minh cho những quốc gia khác, nhưng thực tế thì không như thế, Việt Nam chính là một nạn nhan điển hình cho vấn đề này, và quả thực là không thể nào tha thứ cho những người mĩ năm xưa dùng chất hóa học với chính người VIỆT nAM

22:12 25 tháng 4, 2017 Reply

Chất độc da cam còn làm tổn thương sức khỏe của những người lính Mỹ cũng như lính Úc, Hàn Quốc, Canada, New Zealand (quân đồng minh của Mỹ tại Việt Nam) mà có tiếp xúc với chất này, cũng như con cháu họ

22:22 25 tháng 4, 2017 Reply

Nếu bạn ở trong trường hợp của những người dân có con cái bị chất độc da cam, các bạn sẽ hận thu những người Mĩ như thế này, tôi nghĩ những nhà dân chủ cuội sẽ không nghĩ những chuyện như thế này được đâu, họ chỉ nghĩ sao có lợi ích cho họ thôi, họ có biết những chuyện như thế này đâu

22:22 25 tháng 4, 2017 Reply

mấy con cá chết từ năm ngoái đến giờ thì suốt ngày đi biểu tình đấu tranh từ nam ra bắc,từ đời cho đến mạng,còn chất độc da cam nó gây bệnh tật cho khoảng hơn 3 triệu người VN thì đéo thấy thằng zâm chủ,nhà nhân quyền cuội nào lên tiếng đấu tranh bắt mỹ bồi thường thiệt hại,đm lũ tự xưng nhà nhân quyền ở VN chỉ khiến tao khinh cho thôi

22:35 25 tháng 4, 2017 Reply

Thiết nghĩ người Mĩ nên tự nhận trách nhiệm của mình chứ không nên làm những việc nó không đúng như thế, người mĩ rất mạnh nhưng họ không có quyền hạ sát những dân tộc khác, hay bắt những dân tộc khác phải học theo họ nữa

23:04 25 tháng 4, 2017 Reply

Chất độc da cam là một nỗi đau lớn không chỉ đối với người có người thân bị mà cả dân tộc, nó làm suy yêu giống nói của dân tộc Việt Nam và không ai khác, chính Mĩ là quốc gia đã gây nên cái tội ác chiến tranh đó, người Mĩ phải chịu trách nhiệm với những vụ việc như thế này

23:22 25 tháng 4, 2017 Reply

Qua đau xót khi nhìn cảnh tượng nhưng cháu bé sinh ra mà không có quyền sống, họ phải hciuj những nôi đau về thể xác và chính những gia đình đó cũng vương phải những nỗi đau tương tự, họ trở nên kiệt quê về kinh tế, cũng như mọi mặt

10:19 26 tháng 4, 2017 Reply

Trong 10 năm, từ 1961 đến 1971, của Chiến tranh Việt Nam, quân đội Mỹ đã rải hơn 18,2 triệu gallon chất độc da cam với thành phần chứa dioxin xuống hơn 10% diện tích đất ở miền Nam Việt Nam, làm nhiễm độc và tàn phá hàng triệu hécta rừng và đất nông nghiệp.và cho đến hôm nay vẫn có hàng nghìn người dân phải chịu những thương tổn nó mang lại

14:36 26 tháng 4, 2017 Reply

Theo nhiều nghiên cứu, mà đa số toàn là ở Mỹ, Viện Y học thuộc viện Hàn lâm khoa học quốc gia Mỹ cho rằng có một mối liên hệ giữa chất độc màu da cam và sự hình thành một số loại ung thư trên con người. Một số khác, các công ty hóa chất phải đối mặt với các vụ kiện thì phản bác, họ cho rằng không có bằng chứng rõ rệt nào cho thấy các vấn đề sức khỏe có ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam hay dioxin. Thực tế cho thấy một số khu vực tại Việt Nam chịu sự ảnh hưởng của chất độc màu da cam có tỷ lệ cao các loại bệnh tật, di tật bẩm sinh và cả ung thư.
Những cảnh tượng mà chúng ta được chứng kiến ở Việt Nam cũng chính là nhân chứng sống cho tác hại kinh khủng khiếp mà chất độc màu da cam Mỹ gây ra cho Việt Nam. Bọn vàng vẩu với dân chủ cuội có não đâu mà cần vạch mặt lũ ngu bán rẻ lương tâm cho chó săn ấy.

18:36 26 tháng 4, 2017 Reply

Hậu quả do chất độc da cam gây ra là vô cùng lớn, công ty Monsanto phải có trách nhiệm bồi thường cho hậu quả đó cho nhân dân Việt Nam. Đồng thời chính quyền Mỹ cũng phải có trách nhiệm với việc họ đã cho phép sử dụng chất độc đó. Công lý thuộc về phía nhân dân Việt Nam.

22:03 26 tháng 4, 2017 Reply

chất độc da cam là thảm hoạ cả mấy trăm năm,gây ảnh hưởng đến giống nòi cũng như cuôc sống của hàng triệu con người VN,thế mà cái đám tự xưng "dân chủ,nhân quyền" lại chả thằng ml nào dám mở mồm đấu tranh cho dân mình để bắt mỹ chịu trách nhiệm, chắc là đéo dám chửi lại bố mình

22:24 26 tháng 4, 2017 Reply

Sau biết bao nhiêu vụ kiện lẽ ra phải có kết quả chứ, tất cả thế giới đã biết về những cuộc chiến tranh trên đất nước Việt Nam này và hậu quả của nó là như thế nào đặc biệt là chất độc hóa học đã hại biết bao nhiêu thế hệ của nhân dân Viêt nam và điều cần ở đây bây giờ là hai chữ công lý.

22:51 26 tháng 4, 2017 Reply

Một đất nước trắng trợn, ngông cuồng như Mỹ liệu có bao giờ họ chịu chấp nhận để vồi thường đền bù về những tổn hại to lớn cho nhân dân Việt Nam hay không, thật đáng thương thay cho những người dân đang ngày đềm quằn qoại với nỗi đau, bí mất đi cái quyền cơ bản nhất là quyền sống một cuộc sống bình thường vậy mà mỹ vẫn còn hô to dân chủ nhân quyền

23:20 27 tháng 4, 2017 Reply

Và lũ không ngụy quân cùng đám phản động tay sai vẫn đang cố gắng ngụy biện rằng chất độc "da cam" không gây hại đến con người cơ đấy các bạn ạ. Rằng những dị tật, những nạn nhân chịu ảnh hưởng, những nạn nhân bị nhiễm chất độc như hiện nay là do trong thuốc chống sốt rét các bạn ạ... Đám rận chủ nước ta đang cố gắng tỏ ra mình thông minh hơn cả các tổ chức quốc tế...

23:25 27 tháng 4, 2017 Reply

Không hiểu sao lũ ngụy quân, và lũ phản động vẫn chầy cối bảo vệ cho những kẻ đã từng gây ra những tội ác tày trời với dân tộc ta như thế nhỉ? Chẳng lẽ trong chúng không có tính đồng bào nào hay sao? Lợi ích và quyền lực đối với chúng quan trọng đến mức chúng có thể buông những lời bênh vực cho những kẻ đã từng gây ra biết bao tang thương cho dân tộc...

00:01 28 tháng 4, 2017 Reply

Các thẩm phán xác nhận Monsanto đã hủy diệt môi trường và gây thiệt hại cho người dân Việt Nam. Monsanto đã cung cấp phương tiện để tham chiến ở Việt Nam, Monsanto đã biết về việc sử dụng sản phẩm độc hại và có thông tin về tác hại của sản phẩm độc hại đối với sức khỏe và môi trường. Triệu hồi những nhà dân chủ học đang đi đòi bảo vệ môi trường, bảo vệ cây xanh, bảo vệ biển cả!

00:35 28 tháng 4, 2017 Reply

Các nạn nhân người Việt đã khởi kiện nhưng Toà án Mỹ bác đơn. Hiện nay, các nạn nhân Việt Nam vẫn đang trong hành trình đi tìm công lý và non nửa thế kỷ vẫn chưa được bồi thường. Nhiều nạn nhân đã chết hoặc không thể được hưởng cuộc sống trọn nghĩa. Số còn lại đang vật vã, đau đớn và khốn khổ, mặc cảm vì bệnh tật.

00:35 28 tháng 4, 2017 Reply

Chính phủ và quân đội Mỹ dù không thừa nhận tội lỗi nhưng vẫn đang triển khai hợp tác cùng Việt Nam để tẩy rửa chất độc này tại nhiều nơi ở Việt Nam. Bấy lâu nay, thái độ của chống cộng hải ngoại và dân chủ quốc nội: Im lặng hoặc chửi "cộng sản" bịa chuyện. Gần đây, nhân chuyện sự cố gây ô nhiểm của Formosa, họ biểu tình rất dữ dội, dai dẳng nhưng lại lờ đi chuyện chất độc da cam.

00:36 28 tháng 4, 2017 Reply

Các nạn nhân người Việt đã khởi kiện nhưng Toà án Mỹ bác đơn. Hiện nay, các nạn nhân Việt Nam vẫn đang trong hành trình đi tìm công lý và non nửa thế kỷ vẫn chưa được bồi thường. Nhiều nạn nhân đã chết hoặc không thể được hưởng cuộc sống trọn nghĩa. Số còn lại đang vật vã, đau đớn và khốn khổ, mặc cảm vì bệnh tật.

00:36 28 tháng 4, 2017 Reply

Chính phủ và quân đội Mỹ dù không thừa nhận tội lỗi nhưng vẫn đang triển khai hợp tác cùng Việt Nam để tẩy rửa chất độc này tại nhiều nơi ở Việt Nam. Bấy lâu nay, thái độ của chống cộng hải ngoại và dân chủ quốc nội: Im lặng hoặc chửi "cộng sản" bịa chuyện. Gần đây, nhân chuyện sự cố gây ô nhiểm của Formosa, họ biểu tình rất dữ dội, dai dẳng nhưng lại lờ đi chuyện chất độc da cam.

00:36 28 tháng 4, 2017 Reply

Tội ác chất độc màu da cam là tội ác đã khiến không biết bao nhiêu con dân nước Việt Nam chịu cực khổ, cái tội ác này đã dẩy biết bao nhiêu là con người vào một cuộc đời chìm trong đau khổ và chính mĩ, chúng là những kẻ đã khiến nhân dân ta phải chịu đây đớn hàng thế kỉ nay, Vậy mà vẫn có những kẻ được sinh ra và lớn lên trên dất nước Việt Nam dã quay lưng vì những đồng tiền bẩn thỉu mà sẵn sàng vu khỗng, xuyên tạc nhằm phá hoại nhà nước ta, chúng rồi cũng sẽ nhận báo ứng mà thôi.

21:00 28 tháng 4, 2017 Reply

cần phải biết rằng những con người đã gây ra những điều xấu xa cho thế giới thì chắc chắn phải chịu trách nhiệm , đối với việt nam thì những gì mà chúng đổ xuống việt nam thì phải có trách nhiệm chứ , nếu tạo ra những vũ khí hủy diệt như thế thì phải bồi thường

23:15 28 tháng 4, 2017 Reply

Những hậu quả mà đế quốc Mỹ đã để lại cho Việt Nam là đáng lên án một cách sâu sắc. Nó không chỉ gây thiệt hại về người và của bằng bom đạn mà nó còn cả chất độc màu da cam đã hủy hoại môi trường hủy hoại con người Việt Nam đã để lại nhiều hậu quả thương tâm mà không thể nói lên hết được. Chính vì vậy công lý cần được trả cho Việt Nam. Mỹ cần bối thường thiệt hại khắc phục hậu quả mặc dù nó cũng không thể trả lại nguyên vẹn những gì vốn có.

00:34 29 tháng 4, 2017 Reply

dám làm không dám chịu quả thật quá hèn, nước mỹ cứ rêu rao dân chủ tự do nhưng nhìn vào những gì họ làm thì cái khẩu hiệu đó chỉ để quảng cáo che đậy cho những gì thối nát của họ mà thôi, biết bao gia định VN bị chất độc da cam tàn phá, sao họ không đến tận nơi để kiếm chứng chứ

16:12 29 tháng 4, 2017 Reply

Vậy là cả thể giới đều đã thừa nhận chất độc màu da cam có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, gây ra những hệ lụy nghiêm trọng. Như vậy có thể nói việc Mỹ đã gây ra tội ác trên đất Việt nam đã được cả thế giới thừa nhận. Ấy vậy mà vẫn có một đám người Việt nhưng lại đi bênh vực, bảo vệ cho Mỹ sau tất cả những gì Mỹ đã gây ra cho người dân Việt Nam. Thật không hiểu chúng nó nghĩ gì nữa.

18:33 29 tháng 4, 2017 Reply

Đơn giản vì biểu tình đòi lại quyền lại cho những nạn nhân chất độc màu da cam, chúng chả có đấng bề trên nào rót tiền cho thì lấy gì mà ăn. Bọn rận chủ chúng chỉ là loài kí sinh trùng ăn bám vào nỗi đau của người khác, vào nỗi đau của dân tộc mình để tồn tại thôi

19:18 29 tháng 4, 2017 Reply

Chính vì hậu quả nặng nề cho nhiều thế hệ sau như thế, chúng ta càng phải quyết tâm hơn nữa để buộc những kẻ gây họa phải chịu trách nhiệm, để đòi lại quyền lợi, bồi thường đáng có cho các nạn nhân và gia đình của họ. Và bọn rận chủ đâu, nhân dân đang bị đe dọa quyền lợi đấy, sao chúng không hành nghề đi, sao lại im lặng thế ai khâu mồm rồi à

10:16 30 tháng 4, 2017 Reply

Thật chẳng hiểu sao đến giờ là cả thế giới đã thừa nhận những hành động rải thảm chất độc diệt chủng tàn ác của Mỹ, trước đó thì đã có hàng trăm nghìn người chịu ảnh hưởng, hàng trăm nghìn người sau khi nhiễm chất độc đó thì vĩnh viễn không được hưởng niềm vui làm cha làm mẹ mà đám chó săn VNCH và đám rận vẫn có thể buông lời bênh vực cho lũ đấy được nhỉ?

10:20 30 tháng 4, 2017 Reply

Đến giờ thế giới mới công nhận thôi. Còn ở Việt Nam thì những hậu quả, di chứng nó để lại là hết sức nặng nề. Chẳng cần phải có chứng minh khoa học gì, những người chịu ảnh hưởng của thứ chất độc chết người này mặc dù không sùi bọt mép ra mà chết ngay tại chỗ, nhưng con cái họ sinh ra thì đa phần toàn quái thai, dị dạng. Vậy mà chúng nó vẫn không thừa nhận tội ác của Mỹ?

10:44 30 tháng 4, 2017 Reply

chất độc màu da cam bom đạn để lai đã khiến tương lai của những đứa trẻ ở việt nam chưa bao giờ là trọn vẹn.thế nhưng mĩ bây giờ vẫn rêu rao rằng thế giới không được sử dụng vũ khí hóa học.và chỉ một lọ thuốc nhỏ mĩ đã ban nhân quyền đến cho người dân syria.còn mĩ sự dụng thì sao..công bằng ở đâu

10:45 30 tháng 4, 2017 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
22:38 30 tháng 4, 2017 Reply

Tội ác mà Mỹ reo rắc lên đất nước ta là quá to lớn mà không có gì có thể bù đắp được. thời gian kết thúc cuộc chiến đã rất lâu rồi nhưng mà hậu quả cuộc chiến thì nhân dân Việt Nam đang phải gánh chịu từng ngày từng ngày. Tội ác diệt chủng này sao chúng không tìm cách để khắc phục đi mà chúng lại còn đưa ra các lý thuyết là giỏi.

23:01 30 tháng 4, 2017 Reply

Về hành vi đồng phạm gây tội ác chiến tranh của Monsanto, các thẩm phán nhận xét không đủ khả năng đưa ra kết luận. Dù vậy, các thẩm phán xác nhận Monsanto đã hủy diệt môi trường và gây thiệt hại cho người dân Việt Nam. Monsanto đã cung cấp phương tiện để tham chiến ở Việt Nam, Monsanto đã biết về việc sử dụng sản phẩm độc hại và có thông tin về tác hại của sản phẩm độc hại đối với sức khỏe và môi trường.

23:12 30 tháng 4, 2017 Reply

Chất độc da cam còn làm tổn thương sức khỏe của những người lính Mỹ cũng như lính Úc, Hàn Quốc, Canada, New Zealand (quân đồng minh của Mỹ tại Việt Nam) mà có tiếp xúc với chất này, cũng như con cháu họ. Các cựu chiến binh Mỹ đã kiện và nhận được tiền bồi thường thông qua một thoả thuận để rút đơn được toà án công nhận.

23:29 30 tháng 4, 2017 Reply

Việt Nam đã phải gánh chịu rất nhiều hậu quả từ hàng tấn thuốc độc màu da cam rải xuống, bao nhiêu người chết, bao nhiều bị bệnh rồi con cái họ cũng chẳng được lành lặn. Vậy cái quốc gia đã làm vậy với Việt Nam đã làm gì, công lý ở đâu trong trường hợp này.

21:48 1 tháng 5, 2017 Reply

Tội ác chất độc màu da cam là tội ác đã khiến không biết bao nhiêu con dân nước Việt Nam chịu cực khổ, cái tội ác này đã biết bao nhiêu là con người vào một cuộc đời chìm trong đau khổ và chính Mỹ, chúng là những kẻ đã khiến nhân dân ta phải chịu đau đớn hàng thế kỉ nay. Vậy mà vẫn có những kẻ được sinh ra lại vì chút lợi ích mà bán nước

21:24 3 tháng 5, 2017 Reply

Chất độc da cam do quân đội Mỹ rải trong chiến tranh Việt Nam từ 1961 đến 1971 đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho con người và môi trường Việt Nam. Chất độc da cam còn làm tổn thương sức khỏe của những người lính Mỹ cũng như lính Úc, Hàn Quốc, Canada, New Zealand (quân đồng minh của Mỹ tại Việt Nam) mà có tiếp xúc với chất này, cũng như con cháu họ

21:29 3 tháng 5, 2017 Reply

Những hậu quả mà chất độc màu da cam gây ra cho Việt Nam là vô cùng nặng nề, đến nay chiến tranh đã đi qua rất nhiều năm, nhưng những hậu quả của nó vân còn tiếp diễn. Mỹ là quốc gia gây nên tội ác này cho VN, Mỹ cần phải có trách nhiệm. Thật khó hiểu khi những kẻ vẫn hay đòi công bằng vụ Formosa lại im lặng khi hậu quả chất độc màu da cam còn nghiêm trọng hơn vụ Formosa rất nhiều

10:39 4 tháng 5, 2017 Reply

Tội ác mà Mỹ đã gây ra đối với dân tộc Việt Nam là điều không thể chối bỏ. Chúng luôn rêu rao dân chủ, nhân quyền, nhưng sao chúng không nhìn vào hàng ngàn nạn nhân chất độc màu da cam ở Việt Nam, họ sinh ra là con người, nhưng sa chúng bay lại tước đi quyền làm người của họ? và giờ ai sẽ phải chịu trách nhiệm đây? cùng với phiên tòa lương tâm tại La Haye , chúng ta hãy chung tay đưa tội ác của chúng ra ánh sáng, bắt chúng phải chịu trách nhiệm với họ.

19:25 4 tháng 5, 2017 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
19:26 4 tháng 5, 2017 Reply

Chất độc hóa học đã phá hủy đất đai và đồng ruộng của hơn 3.000 ngôi làng ở miền Nam Việt Nam, hơn 2 triệu người bị ảnh hưởng trực tiếp từ việc sử dụng nước và thực phẩm nhiễm chất độc. Con số nạn nhân bị phơi nhiễm chất độc có thể lên tới 3 triệu người. Con số này đã đủ để xác định tội ác của Mỹ chưa hả các bạn dân chủ cuồng Mỹ?

23:48 4 tháng 5, 2017 Reply

Chất độc da cam còn làm tổn thương sức khỏe của những người lính Mỹ cũng như lính Úc, Hàn Quốc, Canada, New Zealand (quân đồng minh của Mỹ tại Việt Nam) mà có tiếp xúc với chất này, cũng như con cháu họ. Các cựu chiến binh Mỹ đã kiện và nhận được tiền bồi thường thông qua một thoả thuận để rút đơn được toà án công nhận.

10:24 5 tháng 5, 2017 Reply

Bấy lâu nay, thái độ của chống cộng hải ngoại và dân chủ quốc nội: Im lặng hoặc chửi "cộng sản" bịa chuyện. Gần đây, nhân chuyện sự cố gây ô nhiểm của Formosa, họ biểu tình rất dữ dội, dai dẳng nhưng lại lờ đi chuyện chất độc da cam.

15:11 5 tháng 5, 2017 Reply

Vậy mà vẫn có một đám người Việt nhưng lại đi bênh vực, bảo vệ cho Mỹ sau tất cả những gì Mỹ đã gây ra cho người dân Việt Nam. Nhìn những người bị chất độc màu da cam không biết chúng nó có thấy nhột nhột không nữa đúng là lũ vô học.

15:59 5 tháng 5, 2017 Reply

Nhân ngày kỉ niệm 30/4 sắp tới, cùng với phiên tòa lương tâm tại La Haye (Hà Lan) chúng ta hãy lên tiếng vì những nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam và cũng để cho thế giới biết dã tâm của chống cộng hải ngoại và dân chủ cuội. Công lý thuộc về chúng ta.

08:32 6 tháng 5, 2017 Reply

Chính vì hậu quả nặng nề cho nhiều thế hệ sau như thế, chúng ta càng phải quyết tâm hơn nữa để buộc những kẻ gây họa phải chịu trách nhiệm, để đòi lại quyền lợi, bồi thường đáng có cho các nạn nhân và gia đình của họ. Chất độc như thế mà chúng nó cũng bợ đít được thì đến thua rồi

12:23 6 tháng 5, 2017 Reply

Trong khi đất nước vẫn còn những nạn nhân chất độc màu da cam, sống trong cảnh đau thương, nghèo khó, tật nguyền cần được bênh vực, cần được có những vụ việc gây rúng động dư luận trên toàn cầu để họ có thêm đồng minh đòi lại công lý thì bọn cờ vàng lại chỉ đấu tranh đòi lại cái chế độ chẳng phải do chúng tự dựng lên, mà ắt hẳn hơn ai hết chúng phải biết rõ nhất tại sao lại có những nạn nhân chất độc màu da cam. Qua đây mới thấy được bộ mặt thật của chúng như thế nào

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!