28/04/2017

* Chuyện cứ đến hẹn lại lên

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 28/04/2017 | 28.4.17

Chiềng Chạ

Cái tin Chuẩn tướng Lương Xuân Việt, người Mỹ gốc Việt đầu tiên chính thức được Tổng thống Donald Trump xét duyệt phong cấp thiếu tướng, chỉ còn chờ Thượng nghị viện Hoa Kỳ phê chuẩn được rất nhiều loan báo với một tâm thế rất đỗi vui mừng và hỉ hả. 

Kể ra thì điều đó chẳng có gì sai bởi, cho đến nay, dù thời thế xoay thế đổi vần rất nhiều nhưng Mỹ vẫn là cường quốc số 1 của thế giới. Và điều khiến họ giữ vững được điều này cũng chính bởi thứ sức mạnh quân sự mà họ đang nắm giữ trong tay. 

Hơn nữa, soát xét trong Quân đội Mỹ mà nói thì dù họ lớn mạnh nhưng đội ngũ tướng, những người đóng vai trò chỉ huy không nhiều. Cái giá trị của việc Chuẩn tướng Lương Xuân Việt được đề nghị phong lên Thiếu tướng là vì thế! 


Chân dung tướng Lương Xuân Việt (Nguồn: Internet). 


Nói về sự kiện này, BBC Việt ngữ có đoạn viết: "Trong số 32 sỹ quan của Quân lực Hoa Kỳ vừa được Tổng thống Donald Trump đề cử lên Thượng viện để phong Thiếu tướng có ông Lương Xuân Việt, hiện là chuẩn tướng lục quân, theo thông báo của Quốc hội Mỹ hôm 24/04.


Theo thủ tục, các đề cử này đã được Ủy ban Quân lực đưa ra trong cùng ngày.

Được báo Mỹ ca ngợi là "người con của Việt Nam Cộng hòa", ông trở thành quân nhân cao cấp gốc Việt đầu tiên lên chuẩn tướng hồi tháng 8/2014.

Sau ông, có thêm hai sỹ quan cấp tá nữa là người gốc Việt được thăng chuẩn tướng Hoa Kỳ, ông Lapthe Chau Flora, và ông William Seely III sinh tại Sài Gòn, được một gia đình người Mỹ nhận làm con nuôi".

Dưới góc độ của một người quan sát thì Mõ cho rằng, sự việc này, niềm vinh hạnh của Chuẩn tướng Lương Xuân Việt là hết sức bình thường. Bởi người Việt luôn được đánh giá cao sở trường bản năng sinh tồn và sự vươn lên. Ông Việt là người gốc Việt đương nhiên ông được thừa hưởng điều đó. 

Nhưng điều quan trọng mà Mõ muốn nói ra và cũng xin khẳng định luôn trong việc được đề nghị phong quân hàm Thiếu tướng của ông Việt còn có yếu tố may mắn; sự xen lẫn của động cơ chính trị đã biến ông Việt trở thành người may mắn và được thụ hưởng nó! Chính thời điểm người Mỹ mà cụ thể là Tổng thống D. Trump đệ trình cho thấy rất rõ điều này! 

Với một bộ phận người Mỹ thì 30/4 hàng năm là lễ Quốc hận, là ngày gắn với sự suy tàn của một chế độ mà rất nhiều người Mỹ gốc Việt và thân nhân của họ từng gắn bó máu thịt. Việc Việt Nam Cộng hòa bị phủ nhận khiến cho quyền lợi, địa vị của họ cũng bị cuốn theo! Sự tổn thương về quyền lợi khiến cho những người này và thế hệ của họ không quên được sự kiện này. 

Điều đáng nói là cũng như ông Lương Xuân Việt, rất nhiều chính khách, sỹ quan quân đội, các nhà lập pháp... Mỹ gốc Việt đang ra sức vận động cho một tiến trình dân chủ cho Việt Nam, xóa bỏ vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam. Nhưng xem chừng đã 42 năm trôi qua, họ chưa tạo nên được bất cứ sự khác biệt. Và như cỗ máy thời gian không ngơi nghỉ, 30/4 hàng năm nhắc nhở họ về điều đó và điều cần thiết là họ phải làm một điều gì đó để chứng tỏ họ còn tồn tại, còn cái gọi là "lí tưởng". 

Và chúng ta không loại trừ để cái tên Lương Xuân Việt trở thành một cái tên được Tổng thống D. Trump đưa vào danh sách đệ trình, cộng đồng người Việt tại Mỹ đã mất nhiều công sức. 

Hiểu như thế để thấy tại sao họ lại hoan hỉ đến vậy trước sự kiện này! Nhưng càng hoan hỉ bao nhiêu thì nó càng chứng tỏ sự bế tắc đang vây bủa họ. 

60 nhận xét

20:51 28 tháng 4, 2017 Reply

con người này đã rời bỏ quê hương việt nam để mà đi theo những giá trị ảo vọng và như thế đấy chính là những con người quên đi lịch sử cội nguồn của dân tộc để mà theo những giá trị phù phiếm và ngu ngốc , chẳng biết rằng điều này có phải là do những con người đã bán nước cầu vinh không

Nặc danh
21:05 28 tháng 4, 2017 Reply

chắc chắn răng ông ta chỉ cố gắng làm những thứ vì sự ích kỉ một cách tàn bạo khi mà đối xử với nhân dân với dân tộc như thế thì làm sao có thể nối tiếng được , và một đất nước mĩ đang cố gắng nuôi những hi vọng thắng việt nam , dù chỉ một lần đúng chẳng khác gì đồ thât bại

21:42 28 tháng 4, 2017 Reply

thêm một người con của Việt Nam cộng hòa được người Mỹ nêu gương bảo sao đám hải ngoại bán nước lại không hoan hỉ nhưng nó làm gì có ý nghĩa gì, người dân trong nước ai chẳng căm thù con cháu của VNCH đã không biết điều còn hay cắn lung tung, bợ đít Mỹ mà làm càn, nhưng bao nhiêu năm thì chúng có làm được gì đâu chứ vẫn mãi vật vờ ăn bám nước ngoài mà thôi

22:59 28 tháng 4, 2017 Reply

một lũ bán nước thì dù có là chuẩn tướng hay là đại tướng của quân đội Hoa Kỳ đi nữa cũng chẳng có gì là vẻ vang. Suy cho cùng chúng cũng chỉ là lũ tay sai cho đế quốc Mỹ tàn phá đồng bào tàn phá đất nước.

09:36 29 tháng 4, 2017 Reply

Với một bộ phận người Mỹ thì 30/4 hàng năm là lễ Quốc hận, là ngày gắn với sự suy tàn của một chế độ mà rất nhiều người Mỹ gốc Việt và thân nhân của họ từng gắn bó máu thịt. Việc Việt Nam Cộng hòa bị phủ nhận khiến cho quyền lợi, địa vị của họ cũng bị cuốn theo! Sự tổn thương về quyền lợi khiến cho những người này và thế hệ của họ không quên được sự kiện này. Nên một kẻ được phong cấp thiếu tướng khiến chúng nó rất vui mừng hoan hỉ.

09:57 29 tháng 4, 2017 Reply

Người Việt thành công đó là điều đáng mừng, nhưng họ thành công và chống phá đất nước này, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc thì đó là điều đáng buồn và đáng suy ngẫm, dẫu gì cũng là con lạc cháu hồng sao không góp sức xây dựng quê hương mà dắp tâm đi chống phá chứ

09:59 29 tháng 4, 2017 Reply

Thực ra có là thế nào đi chăng nữa thì thực sự là cũng chẳng có liên quan gì đến chúng ta cả, đó là chuyện của ông Việt ở Mỹ. Việc ông ta được phong tướng cũng chẳng ảnh hưởng gì đến nền kinh tế và sự phát triển của nước ta. Nên ai mừng thì mừng thôi, chẳng có gì đến nổi mà làm rùm beng lên như thế nhỉ.

10:01 29 tháng 4, 2017 Reply

Hẳn là việc phong chuẩn tướng cho Lương Xuân Việt ngay trước thềm 30/4 của Mỹ có động có chính trị không nhỏ. Đó có thể là niềm tự hào vô bờ bến của những con người theo chế độ VNCH cũ nhưng đối với một công dân Việt Nam bình thường, một người gốc Việt mà là được phong tướng quân đội ở một nước khác chẳng có ý nghĩa gì, thậm chí còn thấy đáng trách khi không cống hiến cho đất nước mình mà lại đi phục vụ cho một quốc gia khác

10:07 29 tháng 4, 2017 Reply

Suy cho cùng đến nữa bè lũ phản nước đó muôn đời chỉ là quân tốt cho đế chế Mỹ. Việc phong tướng cho Lương Xuân Việt rốt cuộc cũng chỉ là tấm bình phong, là lời ngụy biện cho thất bại ê chề của chúng trước tộc Việt Nam nhỏ bé mà kiên cường. Hãy cứ để chúng tự hào trong cái mộng tưởng ấy đi

10:08 29 tháng 4, 2017 Reply

Thực ra có là thế nào đi chăng nữa thì thực sự là cũng chẳng có liên quan gì đến chúng ta cả, đó là chuyện của ông Việt ở Mỹ. Việc ông ta được phong tướng cũng chẳng ảnh hưởng gì đến nền kinh tế và sự phát triển của nước ta. Nên ai mừng thì mừng thôi, chẳng có gì đến nổi mà làm rùm beng lên như thế nhỉ.

10:09 29 tháng 4, 2017 Reply

Thực ra thì cũng chẳng có gì gọi là liên quan đến Việt Nam cả. Một thiếu tướng trong quân đội Hoa Kỳ mặc dù to thật, nhưng chẳng to đến mức có thể thay đổi toàn bộ chiến lược của Mỹ được đâu. Nên có chăng cũng chỉ là có những ảnh hưởng nhất định đến Việt Nam, và vẫn nằm trong phạm vi chúng ta có thể giải quyết được mà thôi.

10:26 29 tháng 4, 2017 Reply

Khi cái tâm đã phản bội thì ắt hành động cũng thế thôi. Không biết được phong hàm to ở một đất nước không phải quê cha đất mẹ của mình thì có gì mà các bác rận chủ làm ầm lên như được mùa thế nhỉ. Không biết bác này lên tướng thì có ảnh hưởng gì đến con trâu ở Việt Nam không?

11:24 29 tháng 4, 2017 Reply

Tại sao lại cần phải quan tâm nhiều đến những chuyện như thế này khi mà quốc tịch của họ không còn là Việt Nam nữa, thứ mà họ trình ra mỗi khi xuất cảnh là thẻ xanh, là biểu tượng của cờ hoa chứ không phải là lá cờ mà xương máu của bao nhiêu thế hệ cha ông ta đã phải ngã xuống để bảo vệ giữ gìn

12:23 29 tháng 4, 2017 Reply

Cha theo Việt Nam Cộng hòa, ôm cả gia đình trốn chạy khỏi quê hương khi vị tướng này mới 10 tuổi. Đúng là gốc Việt đó, nhưng có gì tự hào không với một con người như vậy? Bây giờ thì quê hương ông ta là đất Mỹ chứ đâu phải đất Việt. Ông ta cũng từng tham chiến tại Iraq và Afghanistan trong màu áo quân đội Mỹ, giả sử bây giờ Mỹ lại một lần nữa quay mũi súng vào Việt Nam, ông ta sẽ đứng về phe bên nào?

12:51 29 tháng 4, 2017 Reply

Lương Xuân Việt thì chẳng phải là kẻ bán nước nữa đâu, vì hắn đâu phải là người Việt nữa, hắn là công dân Mỹ, là đầy tớ trung thành cho Mẽo rồi. Cha hắn mới là kẻ vong nô, phản quốc. Cha của Việt là Lương Xuân Đương, một đại tá trong quân đội VNCH, kẻ sau khi chà đạp lên quê hương, tàn sát đồng bào mình đã cuốn gói cun cút sang Mỹ vào mùa xuân năm 75 rồi.

15:13 29 tháng 4, 2017 Reply

Đó có thể là niềm tự hào vô bờ bến của những con người theo chế độ VNCH cũ nhưng đối với một công dân Việt Nam bình thường, một người gốc Việt mà là được phong tướng quân đội ở một nước khác chẳng có ý nghĩa gì, lại còn đối với những kẻ từng là con cháu của chế độ cũ thì thật đáng coi thường, chúng đang tự phong tước cho nhau, tự động viên nhau để đấu tranh đây mà, chẳng ích gì đâu

16:20 29 tháng 4, 2017 Reply

Những hành động phần nào an ủi đưuọc bà con Việt kiều mà giừo đang có cái tư tưởng theo phục dich Việt nam cộng Hòa cũ, thất bại từ tháng tư năm ấy đã đưa những con người gốc Việt Nam bỏ lại quê hương bà con mình mà chạy sang nửa bên kia của quả đất, 40năm qua rồi, chỉ mong muốn một dân tộc ta đaonf kết một lòng, chung tay xây dựng một đất nước độc lập tự do tự chủ thống nhất và thật sự giàu mạnh.

19:00 29 tháng 4, 2017 Reply

Chắc hẳn hắn cũng không nhận thức được dòng máu chảy trong người mình có nguồn gốc ở đâu nữa. Lương Xuân Đương với lịch sử chống đối như vậy thì ắt hẳn con hắn cũng không thể hiểu được tổ tiên của mình ở đâu đành phải làm nô lệ bán mình cho Mẽo thôi. Một kẻ lang bạt không biết tự hào gì ở đây nữa

19:11 29 tháng 4, 2017 Reply

Tất nhiên là một tướng Việt không thể thay đổi hay ảnh hưởng gì đến sức mạnh quân đội của Hoa Kì. Bởi đơn giản là chắc gì Lương Xuân Việt đã được quân đội Mỹ sử dụng. Hắn chỉ là màn làm màu trêu đùa bè lũ rận chủ bên ấy cho chúng sướng chơi chút thôi. Sặc mùi làm màu

20:45 29 tháng 4, 2017 Reply

việc được đề nghị phong quân hàm Thiếu tướng của ông Việt còn có yếu tố may mắn; sự xen lẫn của động cơ chính trị đã biến ông Việt trở thành người may mắn và được thụ hưởng nó, nhưng dù gì thì nó cũng chẳng có nhiều ý nghĩa với người dân trong nước nó chỉ là chiêu bài tự cỗ vũ mình mà thôi, lấy đó là động lực đê tiếp tục chống phá

21:32 29 tháng 4, 2017 Reply

Thực ra thì việc này cũng chẳng có gì đến mức mà chúng nó phải làm ầm ĩ lên như thế. Một đất nước từng đánh đuổi được cả đế quốc như Mỹ thì việc có những thiên tài trong lĩnh vực quân sự là việc bình thường. Còn đối với đám đu càng thì thực sự cũng chẳng có gì đáng vui mừng. Vì thiếu tướng Mỹ chẳng ảnh hưởng gì tới Việt Nam cả :)))

21:40 29 tháng 4, 2017 Reply

Chuẩn tướng Lương Xuân Việt, người Mỹ gốc Việt đầu tiên chính thức được Tổng thống Donald Trump xét duyệt phong cấp thiếu tướng, chỉ còn chờ Thượng nghị viện Hoa Kỳ phê chuẩn. Nếu là người yêu nước, muốn đưa Việt nam đi lên, sánh ngang với các nước trên thế giới thì tôi cũng vô cùng vui mừng vì tin này. Mong rằng ông Lương Xuân Việt sẽ không để người dân Việt nam thất vọng!

22:16 29 tháng 4, 2017 Reply

Hy vọng rằng với dòng máu con lạc, cháu hồng, là người Việt nam, ông Lương xuân việt sẽ là một trong số những con người ưu tú đưa cả thế giới biết đến một việt nam nhỏ bé nhưng kiên cường và tài năng. Mong răng ông lương xuân việt sẽ không làm cho người dân việt nam thất vọng!

23:37 29 tháng 4, 2017 Reply

Một lũ bán nước thì dù có là chuẩn tướng hay là đại tướng của quân đội Hoa Kỳ đi nữa cũng chẳng có gì là vẻ vang cả. Vệc phong tướng cho Lương Xuân Việt rốt cuộc cũng chỉ là tấm bình phong, là lời ngụy biện cho thất bại ê chề của chúng trước tộc Việt Nam nhỏ bé mà kiên cường.

00:03 30 tháng 4, 2017 Reply

Dù Lương Xuân Việt là ai, sống sót thế nào trên đất Mỹ thì thực sự là cũng chẳng có liên quan gì đến chúng ta cả, đó là chuyện của ông Việt ở Mỹ. Việc ông ta được phong tướng cũng chẳng ảnh hưởng gì đến nền kinh tế và sự phát triển của nước ta. Nên ai mừng thì mừng thôi, chẳng có gì để chúng ta phải mất thời gian quan tâm cả

00:23 30 tháng 4, 2017 Reply

lâu lâu lại mọc ra một thằng cha như này đc các tổng thống mỹ nân giá lên tí để chống cộng nhưng trước nay cũng có ra cái mẹ gì đâu,cứ yên tâm ở bên cali mà chống chứ đừng bao giờ Vn nhé,qua đến biên giới là bị xích hết đấy.haha

09:45 30 tháng 4, 2017 Reply

Bọn đucanger này chúng nó cứ ảo tưởng về sức ảnh hưởng của mình ý chứ, riêng cá nhân tôi thấy thì ông này có lên thiếu tướng được đi chăng nữa thì sự nghiệp chống cộng của chúng nó cũng mù mịt, tăm tối lắm. Bởi lẽ một đám ngu dốt tụ lại với nhau để chống cả một dân tộc 90 triệu dân đoàn kết, đồng lòng thì khó phết đấy chứ đùa đâu.

09:48 30 tháng 4, 2017 Reply

Cái lũ này chắc lại làm màu nhân dịp 30/4 mà thôi. Năm này qua năm khác chúng đều không làm lay chuyển được chính quyền Việt Nam, nên tính dùng trò mèo này để rung cây dọa khỉ chắc :))) Nói thật một thiếu tướng cũng sẽ chẳng có thể làm được gì ảnh hưởng quá lớn đến chính sách của quân đội Mỹ đâu.

09:50 30 tháng 4, 2017 Reply

Nói thật là một thiếu tưởng cũng sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến quản điểm cũng như hành động của quân đội Mỹ đâu. Đấy là còn chưa tính đến việc phong tướng cho ông Việt này chỉ là làm màu, chứ ông Việt thực chất sẽ chẳng có tí tiếng nói, quyền hành gì trong quân đội Mỹ nhé :))

09:52 30 tháng 4, 2017 Reply

Thì ngày phục cuốc lại đến rồi, vẫn chưa làm được gì, vẫn chẳng có tí cơ hội nào thì tự thủ dâm tinh thần tí ý mà. Đây cũng như kiểu là thể hiện cái ước mơ được làm nô lệ, làm tay sai cho ngoại bang ý mà. Đúng cái lũ ông cha theo giặc, nên giờ đời con cháu cũng có tư tưởng tay sai, bán nước. Cũng may là chúng không phải là người nắm giữ chính quyền đấy.

10:03 30 tháng 4, 2017 Reply

Không phải Lương Xuân Việt bỏ rơi quê hương Việt Nam đâu mà ngay từ đời cha hắn đã phản bội Tổ quốc theo chân Mẽo rồi. Thế nên có thể nói y có gốc gác phản bội rồi, không phải là người Việt nữa. Chỉ có điều đã rời bỏ quê hương thì làm người Mỹ luon đi, lại còn phải nhấn mạnh ngươi Việt được phong tướng ở Mỹ. Nghe cứ hài hài

14:14 30 tháng 4, 2017 Reply

Chả có cái lý gì mà chấp nhận hai từ quốc hận? hận cái gì? hận vì cộng sản đuổi mất đám cướp nước, hận vì cộng sản chấm dứt ách cai trị thực dân, hận vì một thứ bù nhìn bị ném xuống bùn sao?

14:14 30 tháng 4, 2017 Reply

gười ta thù kẻ địch, nhưng mà lũ 3 que hận vì bị cả thế giới quay lưng. Khổ thân cái kiếp nô lệ 3 que mãi mãi không sáng lên được chút nào. Mở mồm ra cũng chỉ biết chửi trời đất, chửi cộng sản, mà chửi thấy bất lực

15:21 30 tháng 4, 2017 Reply

Một thiếu tướng trong quân đội Hoa Kỳ mặc dù to thật, nhưng chẳng to đến mức có thể thay đổi toàn bộ chiến lược của Mỹ được đâu. Nên có chăng cũng chỉ là có những ảnh hưởng nhất định đến Việt Nam, và vẫn nằm trong tầm kiểm soát của ta mà thôi

15:28 30 tháng 4, 2017 Reply

Chúng ta, những công dân Việt Nam cũng có ai quan tâm đến Lương Xuân Việt là ai hay ở xó xỉnh nào trên đất mỹ đâu. Chỉ có những kẻ bình thường thì phỉ báng dân tộc, nhận mình là công dân MỸ nhưng đến khi có được một vị trí trong một tổ chức Mỹ thì lại hô hào mình là người VIệt. Thử hỏi ở góc làng nào của Việt Nam chứa cháp chúng mà chúng có thể ngang nhiên tự xưng như thế nhỉ? Xấu hổ thay

16:38 30 tháng 4, 2017 Reply

đám con cháu VNCH đang ra sức vận động cho một tiến trình dân chủ cho Việt Nam, xóa bỏ vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam. Nhưng xem chừng đã 42 năm trôi qua, họ chưa tạo nên được bất cứ sự khác biệt. Và như cỗ máy thời gian không ngơi nghỉ, 30/4 hàng năm nhắc nhở họ về điều đó và điều cần thiết là họ phải làm một điều gì đó để chứng tỏ họ còn tồn tại, còn cái gọi là lí tưởng

20:55 30 tháng 4, 2017 Reply

Bất kỳ một con người Việt thành công đều là điều đáng mừng, nhưng họ thành công mà lại đi chống phá đất nước này, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc thì đó là điều đáng buồn và đáng suy ngẫm, không phải là ông cứ thành công rồi là ông muốn làm cái gì cũng được đâu!

21:24 30 tháng 4, 2017 Reply

Thực ra có là thế nào đi chăng nữa thì thực sự là cũng chẳng có liên quan gì đến chúng ta cả, đó là chuyện của ông Việt ở Mỹ. Việc ông ta được phong tướng cũng chẳng ảnh hưởng gì đến nền kinh tế và sự phát triển của nước ta cả, cho nên việc cái quái gì mà phải rùm beng lên thế nhỉ!

22:08 30 tháng 4, 2017 Reply

Như một quy luật tất yếu thì đế quốc Mỹ vẫn tiếp tục đưa ra những kế sách để có thể làm được một cái gì đó có ảnh hưởng đến đất nước ta. Như đã thành thông lệ cứ hằng năm đến ngày 30/4 thì chúng và một số thành phần người Việt bỏ quê hương làm tay sai cho đế quốc lại ngồi suy nghĩ nên làm cái gì để phá hoại đất nước Việt Nam. Nhưng chúng luôn luôn thất bại.

22:20 30 tháng 4, 2017 Reply

đó là người mỹ gốc việt rồi,mà đã có hộ khẩu mỹ,làm tướng mỹ âu cũng là chuyện bình thường thôi.mỹ là nước hợp chủng,dân số đa dạng đến từ nhiều quốc gia mà.kể cả obama là tổng thống hoa kỳ nhưng cũng là người gốc phi.nhưng đều là người mỹ cả rồi,họ hoạt động,làm việc cũng nhằm phục vụ cho lợi ích nước mỹ hết,đéo có gì đáng tự hào ở đây mà nói cả

22:40 30 tháng 4, 2017 Reply

ông tướng này đã sang Mỹ từ lâu và đã có quốc tịch Mỹ về cơ bản ngoài cái gốc Việt thì ông ta chả có liên hệ gì với Việt Nam cả. Tôi sẽ loại trừ những thứ như động cơ chính trị vân vân mây mây kia ra. Cứ coi như là một ông công dân Mỹ được phong lên làm tướng thôi, chuyện bình thường.

22:44 30 tháng 4, 2017 Reply

Đối với những kẻ mà bỏ đất nước đi theo giặc phản lại Tổ quốc thì không nên nhắc đến chúng làm gì nữa. Với những thành phần bỏ đi như thế thì cần có kế hoạch để áp dụng với những con người đó để ngăn chặn từ xa không cho chúng làm những gì chuyện chống phá nước ta.

23:05 30 tháng 4, 2017 Reply

việc được đề nghị phong quân hàm Thiếu tướng của ông Việt còn có yếu tố may mắn; sự xen lẫn của động cơ chính trị đã biến ông Việt trở thành người may mắn và được thụ hưởng nó! Chính thời điểm người Mỹ mà cụ thể là Tổng thống D. Trump đệ trình cho thấy rất rõ điều này!

23:09 30 tháng 4, 2017 Reply

Ông này đã chẳng còn mối liên hệ gì với Việt Nam rồi, chỉ coi như lính Mỹ phục vụ quốc gia thôi. Với lại bên đấy cũng có nhiều người không có gốc Mỹ, không sinh ra ở Mỹ nhưng phục vụ quân đội ở đó. Ông Trump chắc cũng chẳng dỗi hơi đến vậy.

23:21 30 tháng 4, 2017 Reply

Đến hẹn lại lên, cứ đến những ngày này thì đám rận chủ Mỹ thì luôn mồm la ó, kêu than đủ điều xuyên tạc về lích sử hảo hùng của dân tộc, âm mưu chia rẽ dân tộc, xóa bỏ chế độ chính trị ở VN, bao nhiêu năm đã chẳng thể làm gì được, bây giờ và mai sau cũng thế thôi.

23:28 30 tháng 4, 2017 Reply

Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước là ý nguyện của toàn dân, toàn quân Việt Nam, là tất yếu của lịch sử. Những kẻ cố nuôi ảo vọng vào sự ăn bám ngoại quốc, bản thân chúng có biết đến hai chữ dân tộc? hai chữ tự trọng? Và người ta có thể hiểu những điều chúng nói có đáng tin?

23:33 30 tháng 4, 2017 Reply

Cho dù là hận, hay thù thì cái đám rẻ vàng ấy mãi mãi cũng không có thể thực hiện được mơ ước mà chúng hằng mong mỏi đâu mà. Rồi thì cũng sẽ mục xương cả thôi, đời con cháu thì cái tư tưởng hận thù cũng sẽ vơi dân :))

23:39 30 tháng 4, 2017 Reply

thế hệ hôm nay được sống trong cảnh độc lập Nam Bắc chung một nhà này cần phải biết được công ơn của bao cha anh đi trước, thế hệ cha anh dùng tuổi trẻ và hi sinh cho độc lập thống nhất thì tuổi trẻ hôm nay phải giữ và tiếp nối ngọn lửa ấy, cống hiến cho đất nước này

23:51 30 tháng 4, 2017 Reply

Tuyệt vời. Có chiến thắng lịch sử 30/4/1975 này thì người dân Việt Nam mới có được niềm vui độc lộc dân tộc. Đất nước hoàn toàn sạch bóng quân ngoại xâm và nội phản. Người dân 2 miền Nam Bắc sum họp 1 nhà. Tuy quân ta bị thất bại nhiều nhưng đây vẫn là 1 chiến thắng lịch sử của quân giải phóng miền Nam Việt Nam.

16:32 1 tháng 5, 2017 Reply

30.4 là một nỗi nhục không chỉ của lũ ngụy quân ngụy quyền mà của cả cha đẻ của chúng là chính quyền Mĩ. Nên sự phong chức cho ông Lương Xuân Việt giống như một sự xoa dịu, an ủi đồng thời cũng là cánh bánh đưa ra cho những kẻ tay sai đó một sự ảo vọng rằng họ không bị lãng quên. Một chức vị cho một con người mà an ủi được cả một đám người. Ông Trump lời quá còn gì!

19:50 1 tháng 5, 2017 Reply

Suốt 30 năm kể từ ngày Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, cả dân tộc kiên cường chiến đấu hy sinh để đi tới thắng lợi trọn vẹn “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”, “Bắc Nam sum họp” niềm tự hào này là mãi mãi. 42 năm trôi qua, thế nhưng, vẫn có những kẻ ôm hận để tham vọng một ngày nào đó phá hoại đất nước yên bình này

Nặc danh
20:08 1 tháng 5, 2017 Reply

đúng là những con người ăn không ngồi rồi chẳng bao giờ có thể làm được điều gì tốt đẹp cả , và những điều mà chúng đang làm sẽ không bao giờ có thể đem được điều gì tốt đẹp chắc chắn rằng không bao giờ được như ý muốn

22:24 1 tháng 5, 2017 Reply

Đau thương, mất mát trong chiến tranh giành độc lập dân tộc là quá lớn, hậu quả mà chúng ta phải hứng chịu là quá nặng nề, Thế nên, ai đó cứ bảo thủ, giữ mãi sự chia rẽ, nuôi dưỡng mãi hận thù đó là hành vi, một trong những nguyên nhân, để khoét sâu thêm nỗi đau của dân tộc, nỗi đau chung đó cần phải được hàn gắn sớm được gỡ bỏ

22:52 1 tháng 5, 2017 Reply

Suy cho cùng đến nữa bè lũ phản nước đó muôn đời chỉ là quân tốt cho đế chế Mỹ. Việc phong tướng cho Lương Xuân Việt rốt cuộc cũng chỉ là tấm bình phong, là lời ngụy biện cho thất bại ê chề của chúng trước tộc Việt Nam nhỏ bé mà kiên cường. Hãy cứ để chúng tự hào trong cái mộng tưởng ấy đi

10:43 4 tháng 5, 2017 Reply

Có tài mà không có đức thì cũng là kẻ vô dụng, sinh ra mang dòng máu con rồng cháu tiên, amus đỏ da vàng, nhưng lại không phục vụ cho tổ quốc mà lại nai lưng phục vụ kẻ thù, thế tài đức đó há chẳng phải là vô dụng hay sao. Trên hết, giờ y không còn mang quốc tịch Việt Nam, có lên danh, lên chức cũng chẳng cần phải quan tâm, phen nầy mấy anh cờ vàng lại làm điều vô ích rồi :D

23:40 4 tháng 5, 2017 Reply

Với một bộ phận người Mỹ thì 30/4 hàng năm là lễ Quốc hận, là ngày gắn với sự suy tàn của một chế độ mà rất nhiều người Mỹ gốc Việt và thân nhân của họ từng gắn bó máu thịt. Việc Việt Nam Cộng hòa bị phủ nhận khiến cho quyền lợi, địa vị của họ cũng bị cuốn theo! Sự tổn thương về quyền lợi khiến cho những người này và thế hệ của họ không quên được sự kiện này.

15:11 5 tháng 5, 2017 Reply

Lương Xuân Việt thì chẳng phải là kẻ bán nước nữa đâu, vì hắn đâu phải là người Việt nữa, hắn là công dân Mỹ, là đầy tớ trung thành cho Mẽo rồi. Thôi thì cứ yên ổn đi đừng phá đất nước tao nữa, tao thấy mệt với chúng mày lắm rồi đấy ạ.

15:48 5 tháng 5, 2017 Reply

Kể ra thì xã hội vẫn còn nhiều kẻ ngu nhưng nghĩ mình thông minh lắm. Ví dụ như vị Lương Xuân Việt này là một điển hình này, đã chẳng hiểu tí gì về luật nhưng lại rất thích dùng luật để ngụy biện cho những hành động coi thường pháp luật, chà đạp lên pháp luật của hắn ) Nhưng vì quá ngu nên càng cố bào chữa càng lộ ra cái ngu.

08:30 6 tháng 5, 2017 Reply

Đó có thể là niềm tự hào vô bờ bến của những con người theo chế độ VNCH cũ nhưng đối với một công dân Việt Nam bình thường, một người gốc Việt mà là được phong tướng quân đội ở một nước khác chẳng có ý nghĩa gì, thậm chí còn thấy đáng trách khi không cống hiến cho đất nước mình mà lại đi phục vụ cho một quốc gia khác

09:13 8 tháng 5, 2017 Reply

Điều đáng nói là cũng như ông Lương Xuân Việt, rất nhiều chính khách, sỹ quan quân đội, các nhà lập pháp... Mỹ gốc Việt đang ra sức vận động cho một tiến trình dân chủ cho Việt Nam, xóa bỏ vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam. Nhưng xem chừng đã 42 năm trôi qua, họ chưa tạo nên được bất cứ sự khác biệt. Và như cỗ máy thời gian không ngơi nghỉ, 30/4 hàng năm nhắc nhở họ về điều đó và điều cần thiết là họ phải làm một điều gì đó để chứng tỏ họ còn tồn tại, còn cái gọi là "lí tưởng".

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!