11/04/2017

* Dân chủ cuội càng ngày càng lộ tử huyệt của mình

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 11/04/2017 | 11.4.17

Kính Chiếu Yêu


Từ trong tư duy về "tạo lập dân chủ" ở Việt Nam, những nhà dân chủ tự xưng đã lộ rõ chất "cuội" của họ.

Dân chủ, nhân quyền là giá trị phổ quát mà chế độ nào, quốc gia nào cũng hướng tới. Điều này thì không phải bàn vì nó đã được cả thế giới đồng tình qua "Tuyên ngôn dân chủ, nhân quyền". Việt Nam cũng đã và đang hướng tới xây dựng một xã hội như vậy. Đó là lựa chọn không phải từ bây giờ mà ngay từ khi thành lập nhà nước mới qua cuộc cách mạng Tháng Tám năm 1945.

Tuy nhiên, để có dân chủ nhân quyền, mỗi quốc gia, mỗi chế độ, thể chế có cách đi riêng do hoàn cảnh lịch sử và điều kiện kinh tế xã hội của dân tộc ấy chứ không phải chỉ có một khuôn mẫu. Những dân tộc tự thân đấu tranh nội bộ để có dân chủ, nhân quyền có những điều kiện khác với những dân tộc phải trải qua quá trình đấu tranh giành độc lập rồi mới tạo lập những điều kiện cho dân chủ, nhân quyền. Vì vậy, nhanh hay chậm không phải là chuyện áp dụng sớm hay muộn một mô hình nào đó mà là quá trình tạo dựng điều kiện cho dân chủ nhân quyền.

Những quyền cơ bản của con người ở một nước giàu cả về kinh tế và văn hóa được đảm bảo đầy đủ hơn, hoàn thiện hơn ở nhưng nước nghèo nàn, lạc hậu. Chẳng quốc gia nào, chế độ chính trị nào không mong muốn dân chúng quốc gia mình được ăn no, mặc ấm, được học hành, chữa bệnh miễn phí vì đó là điều kiện vững chắc nhất để ổn định xã hội. Đáng tiếc, thế giới không đồng nhất nên điều kiện đảm bảo không như nhau.

Những vấn đề nói trên thật hiển nhiên và dễ hiểu nhưng giới dân chủ cuội lại đang chơi trò lừa mị, lấy những tiêu chuẩn của phương Tây để làm chuẩn mực trước mắt cho những luận điệu tuyên truyền lừa bịp là một sự giả dối. Liệu nếu đấu tranh thắng lợi, lật đổ được chế độ hiện tại họ có đủ điều kiện đảm bảo cho dân chủ, nhân quyền như những cường quốc thế giới hiện tại?

Nước Mỹ cũng đang "giả vờ sai lầm" về nhận thức đó nên họ ra vẻ ngạc nhiên về quyền con người ở các quốc gia khác, họ muốn áp đặt ngay và luôn những chuẩn mực của đất nước mình vào quốc gia khác bằng mọi cách, kể cả bạo lực, chiến tranh nên sa lầy và thất bại. Phương thức "dân chủ" của họ chỉ khiến các dân tộc yếu sợ chứ không phục. Vậy nên nó không bền vững.

Làm cách mạng xã hội là phải có đường lối và đường lối ấy phải hướng đến lợi ích của nhân dân. Có như vậy mới thu hút, tập hợp được lực lượng quần chúng đông đảo, tạo nên sức mạnh vật chất to lớn hơn cả súng đạn. Hiện tại, ngoài đảng CS và các tổ chức chính trị xã hội (Mặt trận, Công đoàn, Thanh niên, Phụ nữ, Cựu chiến binh) ở Việt Nam chưa có một tổ chức xã hội dân sự nào đưa ra được đường lối chính trị thu hút quần chúng. Trong lúc đó, những nhóm tự xưng dân chủ hiện tại thì chăm chăm vào "Kế sách lật đổ chế độ", "Thư ngỏ", "Kiến nghị", "Kháng thư"... có tính phản kháng chính quyền, chế độ, bênh vực cho những kẻ chống đối chứ không phải là cho nhân dân.

Làm cách mạng thì phải có lực lượng, bao gồm cả lực lượng lãnh đạo tinh hoa và lực lượng quần chúng rộng rãi. Lực lượng tinh hoa phải tiêu biểu cho giá trị đạo đức, năng lực lãnh đạo đất nước, đại diện cho nhân dân. Trong lúc đó, những gương mặt xuất hiện của giới tự xưng "Dân chủ" hiện có chỉ là một tập hợp của những người bất mãn cá nhân, có tư tưởng "cõng rắn cắn gà nhà", dối trá, chí phèo, nhân cách bầy bựa "dâm chủ"... Họ không thể và không bao giờ trở thành "tấm gương" làm "nam châm" thu hút quần chúng.

Còn lực lượng thì sao, quanh đi quẩn lại chỉ mấy trăm mống đủ hạng của các tổ chức tự xưng No-U, Dân oan, Bầu bí, Văn đoàn... là những gương mặt nhem nhuốc về nhân cách khiến người tử tế xa lánh, khinh miệt.

Bộ phận quần chúng đáng kể nhất có thể lợi dụng là những "Giáo dân cuồng tín" của Kito giáo. Song, cũng chỉ lợi dụng được một bộ phận nhỏ trong đó và nổi lên là ở một số Giáo xứ ở Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Kỳ Anh thuộc Giáo phận Vinh cùng vài giáo xứ thuộc Dòng Chúa cứu thế. Kito giáo hiện tại có hơn 4 triệu tín đồ, hàng ngàn chủ chăn nhưng tuyệt đại đa số họ đang đồng hành với dân tộc, một nhúm tín đồ cuồng tín với vài chủ chăn cực đoan không làm nên "cách mang".

Vốn trong lịch sử, Kito giáo chịu tai tiếng là phản quốc, nối giáo cho giặc ngoại xâm. Ngày nay, khi mà đất nước cần hòa bình, yên ổn để phát triển thì một số chủ chăn lợi dụng đức tin của bộ phận tín đồ kém hiểu biết để đẩy họ vào những đối đầu bất lợi, vi phạm pháp luật nên hoạt động lợi dụng dẫu có tạo nên được vài biến cố nhưng cũng chỉ có tính nhất thời và làm cho "ác cảm" với Kito giáo càng sâu hơn mà thôi. Những ví dụ gần đây cho thấy rất rõ điều đó, sử dụng bạo lực trong các cuộc biểu tình; chặn đường giao thông; xây cơ sở thờ tự trái phép; bao vây đập phá cơ sở công quyền, cơ sở sản xuất; tráo trở trong nhận tiền giải phóng mặt bằng, đền bù thiệt hại; phất cờ vàng ba que của chế độ ngụy quyền trước đây khi xuống đường; móc nối với Việt Tân nhận tài trợ... Những cái đó chỉ làm cho hình ảnh Kito xấu xí đi.

Miệng nói "đấu tranh bất bạo động" nhưng hành động lại bạo động, quá khích. Thậm chí ngày càng lộ rõ âm mưu tạo dựng hình ảnh bị đàn áp, tạo dựng xung đột để tạo cớ cho các thế lực bên ngoài can thiệp, gây nội chiến. Phương thức này áp dụng cho những dân tộc đã quá lâu sống trong yên bình thì có thể tạo biến động, nhưng với dân tộc Việt vừa thoát ra khỏi hàng trăm năm chiến tranh thì không dễ lừa bịp, không có được đám đông a dua nên chỉ là ảo tưởng.

"Nghệ thuật" thu hút sự chú ý của dư luận là làm cho người ta ghét bằng cách "hất đổ nồi cơm của dân chúng" bằng cách tẩy chay đầu tư của nước ngoài đang tạo công ăn việc làm, "lật đổ thần tượng" bằng cách bôi nhọ thần tượng dân tộc mà dân chúng tôn sùng, "tạo dư luận" bằng cách đầu độc dư luận kiểu vu khống, ngụy tạo, lừa đảo, bóp méo sự thật. Gieo "nhân nghĩa" bằng cách vong ân, bội nghĩa.

Miệng nói là "yêu nước" nhưng cam tâm làm bung xung cho ngoại bang, làm xung kích cho những kẻ chống lại đất nước lưu vong ở nước ngoài. Sùng bái Mỹ mù quáng đến mức vào hùa với những chính sách làm hại đất nước mình. Bài ngoại đến mức phủ định sạch trơn những cơ hội phát triển đất nước mà họ mang lại, vong ân, bội nghĩa.

Những tử huyệt ấy đã và đang làm cho lực lượng "dân chủ" teo tóp, nhân dân xa lánh và dễ đồng tình với chính quyền trong trấn áp.

25 nhận xét

21:21 11 tháng 4, 2017 Reply

Đây là một cái sự đi xuống dễ dàng nhận thấy được của bọn dân chủ cuội. Chúng ta tahays rằng "lực lượng "dân chủ" teo tóp, nhân dân xa lánh " điều đó phản ảnh một thực trạng là chúng sẽ sớm bị khai trừ thôi, con đường từ xa láng đến bài trừ nó không xa như chúng tưởng đâu mà

22:57 11 tháng 4, 2017 Reply

Miệng nói là "yêu nước" nhưng cam tâm làm bung xung cho ngoại bang, làm xung kích cho những kẻ chống lại đất nước lưu vong ở nước ngoài. Sùng bái Mỹ mù quáng đến mức vào hùa với những chính sách làm hại đất nước mình. Bài ngoại đến mức phủ định sạch trơn những cơ hội phát triển đất nước mà họ mang lại, vong ân, bội nghĩa. Những tử huyệt ấy đã và đang làm cho lực lượng "dân chủ" teo tóp, nhân dân xa lánh và dễ đồng tình với chính quyền trong trấn áp.

23:56 11 tháng 4, 2017 Reply

lũ rận, mồm chúng thì luôn nói "yêu nước" nhưng cam tâm làm bung xung cho ngoại bang, làm xung kích cho những kẻ chống lại đất nước lưu vong ở nước ngoài. Sùng bái Mỹ mù quáng đến mức vào hùa với những chính sách làm hại đất nước mình. Bài ngoại đến mức phủ định sạch trơn những cơ hội phát triển đất nước mà họ mang lại, vong ân, bội nghĩa. Những con người vong ân bội nghĩa, loại người như bọn rận sớm muộn gì cũng bị đào thải khỏi xã hội mà thôi.

00:19 12 tháng 4, 2017 Reply

Hãy nhìn lũ rận mà xem, chúng mồm thì luôn nói "đấu tranh bất bạo động" nhưng hành động lại bạo động, quá khích. Thậm chí ngày càng lộ rõ âm mưu tạo dựng hình ảnh bị đàn áp, tạo dựng xung đột để tạo cớ cho các thế lực bên ngoài can thiệp, gây nội chiến. Phương thức này áp dụng cho những dân tộc đã quá lâu sống trong yên bình thì có thể tạo biến động, nhưng với dân tộc Việt vừa thoát ra khỏi hàng trăm năm chiến tranh thì không dễ lừa bịp, không có được đám đông a dua nên chỉ là ảo tưởng. Những bản chất bẩn thỉu của lũ rận này từ sớm đã bị người dân chúng tôi nhìn rõ rồi, thế nên đất diễn của chúng dường như đang bị hẹp dần, và chúng nhất định từng người, từng người một sẽ phải trả cái giá thật đắt cho hành vi chống phá nhà nước ta co mà xem.

10:41 12 tháng 4, 2017 Reply

những chiêu trò của đám dân chủ cuội dần được mọi người nắm thóp vì vậy mà chúng tỏ ra không còn hiệu quả trong nhưng hoạt động của mình, rất nhiều cuộc biểu tình thất bại những bài viết xuyên tạc được bóc mẽ giờ chúng chỉ dựa vào một lực lượng duy nhất là giáo dân, dựa vào đức tin của họ để kích động, hi vọng giáo dân sớm tỉnh ngộ

08:28 13 tháng 4, 2017 Reply

Sao lại để chúng nó cầm lá cờ ấy trên mảnh đất hình chữ S. Khi lá cờ đỏ sao vàng nhuốm máu của cha ông ta cùng bao gian khổ mới giải phóng được đất nước thống nhất hai miền. Bắt hêt và sử nghiêm bọn phản động đấy đi.việt nam có gần 100 triệu dân yêu nước vài nghìn chứ dến vài triệu thăng phản dộng bọn bay dáng gì dân tao cho chùng mày lên thớt hêt khôn hồn thì lặn di

08:33 13 tháng 4, 2017 Reply

bon phản động cho mây đồng là ầm ĩ, làm ơn, yên ổn sống trong hoà bình. chế độ nào cũng như nhau cả, giờ cho nguoi nhà các ong lên làm quan xem các ông có giống nhau ko... hãy vì đồng bào kiếm cv lam ăn đừng biêu tình làm gì nữa.Là Giáo dân thì phải sống sao cho tốt, sống đúng với lời dạy của chúa. Đằng này làm trái với những lời dạy của chúa thì có phải là con người ko????? Chúa có cho phép con chiên làm như vậy ko?

08:51 13 tháng 4, 2017 Reply

Giải quyết ko dứt điểm thì còn như vậy dài dài. Phải biết nguyên nhân từ đâu mà ra búc xúc của nhân dân. Chứ mình chưa có luật biểu tình mà. Xữ lỳ người gây kích động mất antt còn cái nguyên nhân của nó chưa giải quyết triệt để thì dư luận xẽ nghĩ gì đến chính quyền địa phương. Có sự bao che hay có lợi ích nhóm ở đây ko. Đề nghị làm rõ vấn đề gây búc xúc đó

08:53 13 tháng 4, 2017 Reply

Dân có quyền phản đối, khiếu nại, khiếu tố... nhưng không có quyền manh động thô bạo, như ngăn chặn giao thông. Cần xét xử đến nơi đến chốn và bắt bồi thường thiệt hại để làm gương.Nên xem xét đúng tình,đúng lý,nguyên nhân,cá nhân nào dẩn đến sự việc này.Đừng để dân ở đó họ bức xúc thêm.Bọn nước ngoài sẻ lợi dụng xách động thêm.

10:23 13 tháng 4, 2017 Reply

đám dân chủ ngày càng thể hiện sự bất lực, yếu kém của mình những gì chúng làm đã quá cũ kĩ, người dân có thể dễ dàng nhận ra những chiêu trò của chúng, yêu nước gì cái lũ bợ đít Mỹ và phương tây như vậy chúng ta căm hận những gì chúng làm, xã hội cần lên án và có bản lĩnh, tỉnh táo hơn với những âm mưu của chúng

20:23 13 tháng 4, 2017 Reply

Tôi cảm thấy rất nhiều vấn đề ở tư tưởng những quyền cơ bản của con người ở một nước giàu cả về kinh tế và văn hóa được đảm bảo đầy đủ hơn, hoàn thiện hơn là tư tưởng hoàn toàn sai lệch, vấn đề là những kẻ luôn miệng lợi dụng và nói nhiều về quyền con người để thực hiện mưu đồ về chính trị rồi kích động.

21:18 27 tháng 4, 2017 Reply

Dân chủ, nhân quyền là giá trị phổ quát mà chế độ nào, quốc gia nào cũng hướng tới. Điều này thì không phải bàn vì nó đã được cả thế giới đồng tình qua "Tuyên ngôn dân chủ, nhân quyền". Việt Nam cũng đã và đang hướng tới xây dựng một xã hội như vậy. Đó là lựa chọn không phải từ bây giờ mà ngay từ khi thành lập nhà nước mới qua cuộc cách mạng Tháng Tám năm 1945.

21:19 27 tháng 4, 2017 Reply

Dân chủ, nhân quyền là giá trị phổ quát mà chế độ nào, quốc gia nào cũng hướng tới. Điều này thì không phải bàn vì nó đã được cả thế giới đồng tình qua "Tuyên ngôn dân chủ, nhân quyền". Việt Nam cũng đã và đang hướng tới xây dựng một xã hội như vậy. Đó là lựa chọn không phải từ bây giờ mà ngay từ khi thành lập nhà nước mới qua cuộc cách mạng Tháng Tám năm 1945.

21:19 27 tháng 4, 2017 Reply

Dân chủ, nhân quyền là giá trị phổ quát mà chế độ nào, quốc gia nào cũng hướng tới. Điều này thì không phải bàn vì nó đã được cả thế giới đồng tình qua "Tuyên ngôn dân chủ, nhân quyền". Việt Nam cũng đã và đang hướng tới xây dựng một xã hội như vậy. Đó là lựa chọn không phải từ bây giờ mà ngay từ khi thành lập nhà nước mới qua cuộc cách mạng Tháng Tám năm 1945.

21:19 27 tháng 4, 2017 Reply

để có dân chủ nhân quyền, mỗi quốc gia, mỗi chế độ, thể chế có cách đi riêng do hoàn cảnh lịch sử và điều kiện kinh tế xã hội của dân tộc ấy chứ không phải chỉ có một khuôn mẫu. Những dân tộc tự thân đấu tranh nội bộ để có dân chủ, nhân quyền có những điều kiện khác với những dân tộc phải trải qua quá trình đấu tranh giành độc lập rồi mới tạo lập những điều kiện cho dân chủ, nhân quyền.

21:19 27 tháng 4, 2017 Reply

để có dân chủ nhân quyền, mỗi quốc gia, mỗi chế độ, thể chế có cách đi riêng do hoàn cảnh lịch sử và điều kiện kinh tế xã hội của dân tộc ấy chứ không phải chỉ có một khuôn mẫu. Những dân tộc tự thân đấu tranh nội bộ để có dân chủ, nhân quyền có những điều kiện khác với những dân tộc phải trải qua quá trình đấu tranh giành độc lập rồi mới tạo lập những điều kiện cho dân chủ, nhân quyền.

23:53 27 tháng 4, 2017 Reply

Dân chủ, nhân quyền là giá trị phổ quát mà chế độ nào, quốc gia nào cũng hướng tới. Điều này thì không phải bàn vì nó đã được cả thế giới đồng tình qua "Tuyên ngôn dân chủ, nhân quyền". Việt Nam cũng đã và đang hướng tới xây dựng một xã hội như vậy. Đó là lựa chọn không phải từ bây giờ mà ngay từ khi thành lập nhà nước cho đến ngày nay.

21:56 1 tháng 5, 2017 Reply

Những dân tộc tự thân đấu tranh nội bộ để có dân chủ, nhân quyền có những điều kiện khác với những dân tộc phải trải qua quá trình đấu tranh giành độc lập rồi mới tạo lập những điều kiện cho dân chủ, nhân quyền. CÓ những kẻ luôn miệng với những luận điểu xảo trá lợi dụng việc này để thực hiện mưu đồ chính trị

19:46 2 tháng 5, 2017 Reply

Không hề có những phương thức mới, những kẻ này đã bị lợi ích che khuất mắt. Phương thức áp dụng cho những dân tộc đã quá lâu sống trong yên bình thì có thể tạo biến động, nhưng với dân tộc Việt vừa thoát ra khỏi hàng trăm năm chiến tranh thì không dễ lừa bịp, không có được đám đông a dua nên chỉ là ảo tưởng.

22:09 4 tháng 5, 2017 Reply

hãy vì đồng bào kiếm cv lam ăn đừng biêu tình làm gì nữa.Là Giáo dân thì phải sống sao cho tốt, sống đúng với lời dạy của chúa. Đằng này làm trái với những lời dạy của chúa thì có phải là con người ko? Điều này thì không phải bàn vì nó đã được cả thế giới đồng tình qua "Tuyên ngôn dân chủ, nhân quyền". Việt Nam cũng đã và đang hướng tới xây dựng một xã hội như vậy.

00:36 5 tháng 5, 2017 Reply

"Nghệ thuật" thu hút sự chú ý của dư luận là làm cho người ta ghét bằng cách "hất đổ nồi cơm của dân chúng" bằng cách tẩy chay đầu tư của nước ngoài đang tạo công ăn việc làm, "lật đổ thần tượng" bằng cách bôi nhọ thần tượng dân tộc mà dân chúng tôn sùng, "tạo dư luận" bằng cách đầu độc dư luận kiểu vu khống, ngụy tạo, lừa đảo, bóp méo sự thật. Gieo "nhân nghĩa" bằng cách vong ân, bội nghĩa.

13:52 5 tháng 5, 2017 Reply

Dân chủ ở cái đất nước này như một lũ nhố nhăng đầu đường xó chợ không đâu với đâu mà vẫn ngang nhiên được. Nhớ vụ Đồng Tâm chính người dân còn kiên quyết không được cho lũ thối mồm ấy động vào, vậy mà chúng nó cứ phải liếm liếm. Khi chính dân nhận ra bọn nó là lũ xấu thì ắt chúng sẽ chẳng còn ai...chơi

15:43 5 tháng 5, 2017 Reply

Xư cái lũ dân chủ ở VN như lũ khỉ chẳng được ích gì còn làm mọi việc rắc rối thêm. Chúng bay cút đi cho dân được nhờ không lại bị chính người dân như Đồng Tâm đã làm đó. Hãy cứ cẩn thận.

18:50 6 tháng 5, 2017 Reply

Miệng nói là "yêu nước" nhưng cam tâm làm bung xung cho ngoại bang, làm xung kích cho những kẻ chống lại đất nước lưu vong ở nước ngoài. Sùng bái Mỹ mù quáng đến mức vào hùa với những chính sách làm hại đất nước mình. Bài ngoại đến mức phủ định sạch trơn những cơ hội phát triển đất nước mà họ mang lại, vong ân, bội nghĩa.

23:12 28 tháng 6, 2018 Reply

Tổ chức gì cơ chứ đây âu cũng chỉ là một tổ chức bẩn thỉu lập lên nhằm phá hoại xuyên tạc nhà nước ta, nhưng cho dù chúng có dùng cách nào đi chăng nữa, hèn hạ đến mức nào đi chăng nữa sau cùng cũng chỉ nhận được hai chữ thất bại thôi vì vậy trước khi quá muộn hãy dừng lại đi lũ rận ạ, chứ không đến lúc hối hận cũng không kịp đâu.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!