09/04/2017

* Đã đến lúc cấm hành nghề đôi với LS Võ An Đôn (Phú Yên)

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 09/04/2017 | 9.4.17

Chiềng Chạ

Luật sư Võ An Đôn (thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên, FB Đôn An Võ) đã viết như sau klhi nhận được giấy mời của Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên đến trao đổi về tình hình hoạt động của Đoàn: 

"ĐOÀN LUẬT SƯ MUỐN BỊT MIỆNG TÔI

Sáng nay 8/4/2017, Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên mời tôi đến trao đổi về tình hình hoạt động của Đoàn. Nhưng thực chất buổi làm việc không giống như nội dung giấy mời ghi. Đoàn luật sư muốn làm rõ nội dung các bài phỏng vấn giữa tôi và chị Thanh Tam Nguyen của Chương trình Live Stream.

Đây là lần thứ hai, Đoàn luật sư mời tôi làm việc liên quan đến các bài viết đăng trên trang Facebook cá nhân. Họ muốn tôi xác nhận Facebook Đôn An Võ là của tôi, để làm căn cứ khởi tố tôi sau này. Tại buổi làm việc tôi không thừa nhận Facebook này của tôi, các luật sư quốc doanh buộc tôi phải thừa nhận và cho rằng các bài viết của tôi làm xấu hình ảnh luật sư Phú Yên.

Các bài viết trên Facebook cá nhân là quyền tự do ngôn luận của mỗi người theo quy định pháp luật, không liên quan gì đến hoạt động nghề nghiệp luật sư, nhưng Đoàn luật sư nhiều lần mời tôi làm việc, việc làm này của Đoàn luật sư ai cũng hiểu là theo sự chỉ đạo từ phía cơ quan an ninh.

Cái miệng luật sư chúng tôi bị nhà nước thu 4 loại thuế và 3 loại phí (Thuế môn bài, thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, phí bảo hiểm nghề nghiệp, phí Đoàn luật sư và phí Liên đoàn luật sư), nhưng không được tự do nói những điều mình suy nghĩ, huống hồ cái miệng của những người dân thấp cổ bé họng thì làm sao dám nói ?
Đoàn luật sư hãy làm đúng chức năng nghề nghiệp của mình, đừng tự biến mình thành cánh tay nối dài của của cơ quan an ninh, để trù dập luật sư đồng nghiệp !

Qua xác minh từ một nguồn tin đáng tin cậy thì đúng là đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên mời LS Đôn đến để làm rõ nội dung các bài phỏng vấn giữa Đôn và FB Thanh Tam Nguyen của Chương trình Live Stream (Fb phỏng vấn Đôn là một kẻ chống Cộng cực đoan ở hải ngoại). 

Không nêu vấn đề một cách võ đoán, Mõ xin đăng tải về đây nội dung trả lời phỏng vấn giữa LS Võ An Đôn buổi phỏng vấn thứ 7 của Chương Trình Live Stream Chủ Đề "Đối Diện" do ThanhTam Nguyen thực hiện với sự tham gia của "Nhà báo tự do", tiến sĩ Phạm Chí Dũng về đề tài "Quan hệ Việt - Mỹ và cải thiện nhân quyền ở Việt Nam".


Và xin khẳng định rằng, với những nội dung được nói trong Video nói trên thì việc Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên mời làm việc với LS Võ An Đôn là còn nhẹ; lẽ ra với những điều được nói ra này, Đôn xứng đáng bị cơ quan Công an triệu tập, thậm chí là tạm giữ để điều tra. 

Có một chi tiết được Đôn nhắc trong stt nói trên là việc: ?"Đây là lần thứ hai, Đoàn luật sư mời tôi làm việc liên quan đến các bài viết đăng trên trang Facebook cá nhân. Họ muốn tôi xác nhận Facebook Đôn An Võ là của tôi, để làm căn cứ khởi tố tôi sau này. Tại buổi làm việc tôi không thừa nhận Facebook này của tôi, các luật sư quốc doanh buộc tôi phải thừa nhận và cho rằng các bài viết của tôi làm xấu hình ảnh luật sư Phú Yên".

Cái sự bỉ ổi của Đôn chính là không dám thừa nhận FB Đôn An Võ mặc dù ai cũng biết tỏng điều này. Việc dám làm không dám nhận cộng với nội dung Video ghi lại cuộc trả lời phỏng vấn vừa qua, Võ An Đôn xứng đáng bị Đoàn Luật sư Phú Yên có công văn kiến nghị cơ quan chức năng cấm hành nghề với lí do Luật sư này vi phạm điểm G, khoản 1, điều 09, Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Luật sư ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Quốc hội về các hành vi nghiêm cấm: "Lợi dụng việc hành nghề luật sư, danh nghĩa luật sư để gây ảnh hưởng xấu đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, lợi ích công cộng, quyền, lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân". 

20 nhận xét

12:33 9 tháng 4, 2017 Reply

một con người tráo trở rất khó để hắn thừa nhận những gì hắn làm nhưng dù thì nào thì sự thật vẫn không thể phủ nhận, chúng ta có thể thấy những gì mà vị luật sư này làm đáng bị cơ quan công an triệu tập chứ không phải là đoàn luật sư mời lên làm việc như vậy, đã vậy mà hắn còn không biết điều vẫn còn thể hiện bản thân nhưng hắn đâu biết càng nói thì càng lòi cái đuôi ra, càng cho người ta thấy con người thật của hắn

12:54 9 tháng 4, 2017 Reply

đây không phải là lần đầu chúng ta được nhìn thấy bộ mặt của tên luật sự này, đã đến lúc cấm hắn hành nghề đi thôi còn để hắn tiếp tục công việc thì còn làm khổ người dân, chính quyền còn phải khổ với con người này, vô đạo đức vô kỉ luật là điều mà chúng ta thấy rõ, hãy để pháp luật trừng trị những kẻ như vậy

21:31 9 tháng 4, 2017 Reply

Dám làm mà không dám nhận, cây ngay thì sao sợ chết đứng chứ. Tại sao Võ An Đôn lại không dám thừa nhận cái fb kia là của y chứ. Phải chăng y đang sợ một điều gì đó. Chắc hẳn với kiến thức của một luật sư thì y biết rõ cái gì cần phải làm để trốn tránh luật pháp nên mới làm vậy!

21:33 9 tháng 4, 2017 Reply

Đúng là không còn một chút nhân tính nghề nghiệp đối với những tên luật sư này, Việc dám làm không dám nhận cộng với nội dung Video ghi lại cuộc trả lời phỏng vấn vừa qua,đã cho thấy tên luật sư này đã thực sự hết thuốc chữa và cần có những xử lí mạnh với hắn ta để cho thấy sự uy nghiêm của luật pháp.

23:04 9 tháng 4, 2017 Reply

Cái sự bỉ ổi của Đôn chính là không dám thừa nhận FB Đôn An Võ mặc dù ai cũng biết tỏng điều này. Việc dám làm không dám nhận cộng với nội dung Video ghi lại cuộc trả lời phỏng vấn vừa qua, Võ An Đôn xứng đáng bị Đoàn Luật sư Phú Yên có công văn kiến nghị cơ quan chức năng cấm hành nghề với lí do Luật sư này vi phạm điểm G, khoản 1, điều 09, Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Luật sư ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Quốc hội về các hành vi nghiêm cấm: "Lợi dụng việc hành nghề luật sư, danh nghĩa luật sư để gây ảnh hưởng xấu đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, lợi ích công cộng, quyền, lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân".

23:23 10 tháng 4, 2017 Reply

đáng nhẽ ra phải cấm lâu rồi mới đúng chứ.loại này để nó núp dưới bóng luật sư thì nó còn chống phá quyết liệt.bọn này cũng cùng cá mè một lứa với nguyễn văn đài, nguyễn hữu vinh cả thôi.cấm nó hành nghề mà nó còn chống phá nữa thì tiến tới cho nó nhập kho luôn để nó còn kiếm cái giải "nhân quyền"

Nặc danh
23:32 11 tháng 4, 2017 Reply

Còn Luân Lê và bố con Trần Vũ Hải nữa

08:51 14 tháng 4, 2017 Reply

Võ An Đôn xứng đáng bị Đoàn Luật sư Phú Yên có công văn kiến nghị cơ quan chức năng cấm hành nghề với lí do Luật sư này vi phạm điểm G, khoản 1, điều 09, Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Luật sư ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Quốc hội về các hành vi nghiêm cấm: "Lợi dụng việc hành nghề luật sư, danh nghĩa luật sư để gây ảnh hưởng xấu đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, lợi ích công cộng, quyền, lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân".

08:24 16 tháng 4, 2017 Reply

Võ An Đôn xứng đáng bị Đoàn Luật sư Phú Yên có công văn kiến nghị cơ quan chức năng cấm hành nghề với lí do Luật sư này vi phạm điểm G, khoản 1, điều 09, Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Luật sư ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Quốc hội về các hành vi nghiêm cấm: "Lợi dụng việc hành nghề luật sư, danh nghĩa luật sư để gây ảnh hưởng xấu đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, lợi ích công cộng, quyền, lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân". Để bảo vệ an ninh quốc gia, đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền ra ngay Quyết định cấm hành nghề đối với Luật sư phản động Võ An Đôn.

21:38 25 tháng 4, 2017 Reply

Dám làm không dám nhận đó là hành vi của những kẻ phạm tội rồi. Không lẽ chúng làm xong chúng đứng ra thừa nhận thì chúng làm cho vui thôi à. Phải im lặng để còn tiếp tục hoạt động chứ. Muốn Y nhận thì cần phải có bằng chứng xác thực để cho không còn có gì có thể cãi được.

22:12 25 tháng 4, 2017 Reply

Cho dù cấm hành nghề thì Võ An Đôn cũng tiếp tục hành vi chống phá của Y mà thôi. Cách tốt nhất là xác minh thông tin, tìm ra chứng cứ để buộc An Đôn phải thừa nhận hành vi của mình, rồi cho Y và nhà đá để xám hối. Chứ cứ để lơi lỏng ngoài vòng pháp luật thì đến khi nào mới ngăn chặn được những hành vi này.

22:47 25 tháng 4, 2017 Reply

Một số cá nhân có thái độ và bản lĩnh chính trị không vững vàng khi bị các thế lực thù địch mua chuộc, lợi dụng để trực tiếp chống phá đất nước từ bên trong kết hợp với bên ngoài để làm thay đổi cục diện chính trị ở nước ta. Tuy nhiên những phần tử như thế này sé bị pháp luật trừng trị nghiêm khắc mà thôi.

20:48 27 tháng 4, 2017 Reply

Cái sự bỉ ổi của Đôn chính là không dám thừa nhận FB Đôn An Võ mặc dù ai cũng biết tỏng điều này. Việc dám làm không dám nhận cộng với nội dung Video ghi lại cuộc trả lời phỏng vấn vừa qua, Võ An Đôn xứng đáng bị Đoàn Luật sư Phú Yên có công văn kiến nghị cơ quan chức năng cấm hành nghề với lí do Luật sư này vi phạm điểm G, khoản 1, điều 09, Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Luật sư ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Quốc hội

20:50 27 tháng 4, 2017 Reply

Cho dù cấm hành nghề thì Võ An Đôn cũng tiếp tục hành vi chống phá của Y mà thôi. Cách tốt nhất là xác minh thông tin, tìm ra chứng cứ để buộc An Đôn phải thừa nhận hành vi của mình, rồi cho Y và nhà đá để xám hối. Chứ cứ để lơi lỏng ngoài vòng pháp luật thì đến khi nào mới ngăn chặn được những hành vi này.

20:50 27 tháng 4, 2017 Reply

Cho dù cấm hành nghề thì Võ An Đôn cũng tiếp tục hành vi chống phá của Y mà thôi. Cách tốt nhất là xác minh thông tin, tìm ra chứng cứ để buộc An Đôn phải thừa nhận hành vi của mình, rồi cho Y và nhà đá để xám hối. Chứ cứ để lơi lỏng ngoài vòng pháp luật thì đến khi nào mới ngăn chặn được những hành vi này.

20:50 27 tháng 4, 2017 Reply

một con người tráo trở rất khó để hắn thừa nhận những gì hắn làm nhưng dù thì nào thì sự thật vẫn không thể phủ nhận, chúng ta có thể thấy những gì mà vị luật sư này làm đáng bị cơ quan công an triệu tập chứ không phải là đoàn luật sư mời lên làm việc như vậy, đã vậy mà hắn còn không biết điều vẫn còn thể hiện bản thân nhưng hắn đâu biết càng nói thì càng lòi cái đuôi ra, càng cho người ta thấy con người thật của hắn

20:50 27 tháng 4, 2017 Reply

một con người tráo trở rất khó để hắn thừa nhận những gì hắn làm nhưng dù thì nào thì sự thật vẫn không thể phủ nhận, chúng ta có thể thấy những gì mà vị luật sư này làm đáng bị cơ quan công an triệu tập chứ không phải là đoàn luật sư mời lên làm việc như vậy, đã vậy mà hắn còn không biết điều vẫn còn thể hiện bản thân nhưng hắn đâu biết càng nói thì càng lòi cái đuôi ra, càng cho người ta thấy con người thật của hắn

00:39 5 tháng 5, 2017 Reply

Và xin khẳng định rằng, với những nội dung được nói trong Video nói trên thì việc Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên mời làm việc với LS Võ An Đôn là còn nhẹ; lẽ ra với những điều được nói ra này, Đôn xứng đáng bị cơ quan Công an triệu tập, thậm chí là tạm giữ để điều tra.

13:55 5 tháng 5, 2017 Reply

Chả ra dáng quân tử tý nào ông ạ, thôi thì chịu nhục thì nhục luôn đi và dẹp mấy cái trò khỉ gió không ra gì của ông đi cho người khác được nhờ. Cái đuôi của ông lòi ra dài cả mấy mét rồi chẳng ai còn lạ gì cái thứ như ông nữa đâu giời ơi

15:47 5 tháng 5, 2017 Reply

Võ An Đôn xứng đáng bị Đoàn Luật sư Phú Yên có công văn kiến nghị cơ quan chức năng cấm hành nghề với lí do Luật sư này vi phạm điểm G, khoản 1, điều 09, Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Luật sư ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Quốc hội. Cứ phải xử cho đúng luật mới biết mùi!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!