20/04/2017

* Hoan hô dòng họ Nguyễn Trần (Lộc Hà, Hà Tĩnh)

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 20/04/2017 | 20.4.17

Mẹ Đốp

Dòng họ Nguyễn Trần ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) chính thức có đơn khởi kiện Linh mục Nguyễn Công Bình, Quản xứ Trung Nghĩa, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh. Trước đơn tố cáo của cả dòng họ, anh Nguyễn Trần Luân - một thành viên trong dòng họ đã có đơn tố cáo với tư cách cá nhân gửi đến chính quyền các cấp tỉnh Hà Tĩnh và Linh mục Nguyễn Công Bình (Xem thêm: Tại đây). 

Toàn văn đơn của dòng họ Nguyễn Trần ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh): 

Và cũng giống như nội dung đơn tố cáo trước đó của anh Luân, đơn tố cáo của dòng họ Nguyễn Trần thuật lại khá chi tiết nguyên cớ xảy ra sự việc đêm 2/4/2017: "Đúng là việc giáo dân xứ Trung Nghĩa kéo vây nhà cô Mây trong đêm 2/4/2017 xuất phát từ việc họ cho rằng anh Nguyễn Văn Giáp, Trưởng Công an xã Thạch Bằng (cũng là cháu ruột của cô Mây) dùng súng bắn vào người dân trong quá trình tuần tra, kiểm soát (qua xác minh thì anh Giáp đã dùng súng đạn cao su bắn chỉ thiên khi bị một số đối tượng quá khích dùng gạch đá tấn công lực lượng chức năng). Tuy nhiên, tại căn nhà bị giáo dân bao vây, dưới sự chỉ đạo của Linh mục Nguyễn Công Bình không phải là nhà của anh Giáp (dù cho đó là hành vi do hiểu nhầm gây nên) mà là nhà của cô Mây (anh Nguyễn Văn Giáp, Trưởng Công an xã Thạch Bằng đến ở cùng, vì điều kiện khó khăn chưa có nơi ở vừa để tiện chăm sóc cô)". 

Nội dung đơn cũng cho biết thêm, chính hành động rung chuông, kích động, chỉ đạo giáo dân vây ráp, phá hoại nhà của người khác và đánh người của Linh mục Nguyễn Công Bình đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới mối quan hệ đoàn kết lương - giáo vốn rất tốt đẹp và bình yên tại đây. 

Đơn tố cáo cũng nêu rõ 03 yêu cầu: 

"(1). Các cơ quan chức năng cần khẩn trương điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm những kẻ vi phạm pháp luật trong sự việc nói trên. 

(2). Chúng tôi kiên quyết yêu cầu ông Nguyễn Công Bình, quản xứ Trung Nghĩa trả lời rõ tại sao lại rung chuông nhà thờ kêu gọi, điều hành một số giáo dân đi phá nhà và đánh đập người khác. 

(3). Chúng tôi kiên quyết đề nghị ông Nguyễn Thái Hợp - Giám mục Giáo phận Vinh trả lời cho chúng tôi biết hành động nói trên của Linh mục Nguyễn Công Bình có vi phạm giáo luật hay không? Ông Nguyễn Công Bình có xứng đáng là một Linh mục nữa hay không?". 

Đơn tố cáo có chữ ký của Tộc trưởng và 04 Trưởng chi trong dòng họ Nguyễn Trần! 

Trên thực tế, đây là lần đầu tiên một dòng họ của người lương chính thức có sự phản ứng đối với việc làm sai trái, đi ngược lại đạo đức truyền thống dân tộc của một Linh mục Công giáo. Có thể điều đó sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới mối quan hệ đoàn kết lương - giáo tại đây nhưng cần nhớ rằng, chính Linh mục Bình và bà con giáo dân xứ Trung Nghĩa mới là những kẻ phá hoại trước, làm điều sai trước. Và một mối quan hệ bền vững, lâu dài luôn phải xây đắp trên nền tảng của sự thật, công lý! 

Cái đáng mừng trong câu chuyện đang được nói đến là dòng họ Nguyễn Trần và cả cá nhân anh Nguyễn Trần Luân trước đó là dù tức giận, thậm chí là căm tức nhưng họ đều hành xử rất đỗi văn minh, trên tinh thần thượng tôn pháp luật. 

Mõ sẽ theo dõi và phản ánh sát về sự việc này! 

26 nhận xét

16:04 20 tháng 4, 2017 Reply

Đây là lần đầu tiên một dòng họ của người lương chính thức có sự phản ứng đối với việc làm sai trái, đi ngược lại đạo đức truyền thống dân tộc của một Linh mục Công giáo. Có thể điều đó sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới mối quan hệ đoàn kết lương - giáo tại đây nhưng cần nhớ rằng, chính Linh mục Bình và bà con giáo dân xứ Trung Nghĩa mới là những kẻ phá hoại trước, làm điều sai trước. Và một mối quan hệ bền vững, lâu dài luôn phải xây đắp trên nền tảng của sự thật, công lý!

16:08 20 tháng 4, 2017 Reply

Rất mong sự điều tra làm rõ của cơ quan chức năng để sớm có câu trả lời cho những thông tin trên, nếu đúng là sự thật thì đề nghị xử lý các đối tượng trên đúng pháp luật để làm gương cho các đối tượng coi thường pháp luạt khác

17:38 20 tháng 4, 2017 Reply

Những bức xúc của người dân sinh sống ở Lộc Hà đã nói lên tất cả những sự ngông cuồng, ngạo mạn, vô pháp vô thiên của những giáo dân giáo xứ Trung Nghĩa dưới sự chỉ đạo của linh mục Nguyễn Công Bình. Mong là những tâm tư, nguyện vọng của dòng họ Nguyễn Trần sẽ sớm được giải quyết.

17:39 20 tháng 4, 2017 Reply

Mối quan hệ tốt đẹp giữa mọi người trong xã, trong huyện với nhau, thậm chỉ là cùng dòng họ anh em thân tộc nhưng mà cũng chỉ là một sởi chỉ mỏng manh mà thôi. Nó không còn là mối quan hệ có thể gắn kết được nữa mà bị phá vỡ bởi Linh mục Nguyễn Công Bình, Quản xứ Trung Nghĩa, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh. Chính linh mục này đã làm cho mối quan hệ tốt đẹp đang dần mất đi và hơn nữa là niềm tin của giáo dân nói chung và mọi người dân nói riêng đối với Chúa sẽ công còn nữa.

17:41 20 tháng 4, 2017 Reply

Có thể thấy đây là lần đầu tiên một dòng họ của người lương chính thức có sự phản ứng đối với việc làm sai trái, đi ngược lại đạo đức truyền thống dân tộc của một Linh mục Công giáo. Có thể điều đó sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới mối quan hệ đoàn kết lương - giáo tại đây nhưng cần nhớ rằng, chính Linh mục Bình và bà con giáo dân xứ Trung Nghĩa mới là những kẻ phá hoại trước, làm điều sai trước, việc gì cũng phải có giới hạn của nó chứ không phải muốn làm gì thì làm đâu!

19:38 20 tháng 4, 2017 Reply

Nếu đúng là thật thì hỡi ôi, con dân phải kể cả lương cả giáo chứ đừng nói giáo dân là đã bao hàm cả từ nhân dân. Pháp luật cần được tôn trọng chứ không phải như thời gian vừa rồi khiến người ta còn chẳng biết pháp luật ở đất nước này có tác dụng không nữa. Vụ việc này càng là cơ sở để vả vỡ mồm lũ vàng vẩu chúng nó đục nước béo cò mà thôi.

19:39 20 tháng 4, 2017 Reply

Phải có những con người dám đứng lên nói như thế thì tất cả mới rõ được bộ mặt của linh mục Nguyễn Công Bình hành động rung chuông, kích động, chỉ đạo giáo dân vây ráp, phá hoại nhà của người khác và đánh người là không thể chấp nhận được đối với những con người nà thì cần phải trị thẳng tay

19:41 20 tháng 4, 2017 Reply

Ơ, phá nhà và đánh đập người khác thì khác nào hành xử như một lũ côn đồ? Thế thử hỏi rằng luật pháp cái đất nước này không còn được tôn trọng nữa hay sao? Dù lương dù giáo thì cái quan trọng nhất là họ sống trên đất nước này, là con dân Việt Nam thì phải tôn trọng pháp luật Việt Nam. Thế này thì cứ theo luật mà xử, chắc chắn không ai phản đối cả.

20:01 20 tháng 4, 2017 Reply

Nếu trong công giáo vẫn còn những linh mục như Nguyễn Công Bình thì những giáo dân sẽ có cuộc sống ra sao? Thay vì dạy cho giáo dân của mình những điều hay lẽ phải, sống phúc âm trong lòng dân tộc thì Nguyễn Công Bình lại xúi giáo dân mình phá hoại cuộc sống người khác. Việc dòng họ Nguyễn Trần gửi đơn thư tố cáo Nguyễn Công Bình cho thấy bức xúc của người dân nơi đây đối với sự ngông cuồng của NCB như thê nào!

20:11 20 tháng 4, 2017 Reply

Luật pháp vô thân, dù cho có là Linh mục thì cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nếu sự việc đúng như đơn kiện thì cần thiết phải xử lý Linh mục Nguyễn Công Bình với trách nhiệm hình sự. Đúng là càng ngày những người đại diện cho tôn giáo càng không coi pháp luật ra gì, họ quên mất rằng pháp luật điều chỉnh hành vi của họ trước xã hội, nếu họ vi phạm pháp luật họ phải chịu trách nhiệm.

20:13 20 tháng 4, 2017 Reply

những điều này thật sự là do những người cha không hề biết được những giá trị tốt đẹp của chúa và như thế thì chẳng có một giá trị nào cần đến một người cha nhưng cha BÌNH , vậy nên những người con của chúa phải nhìn nhận rằng có những việc làm của ông ta đang cố gắng xúc phạm tới những điều mà chúa bảo vệ

20:17 20 tháng 4, 2017 Reply

Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, sức chịu đựng cung có giới hạn những hành vi không chấp nhận được của linh mục Bình đã khiến cho những người ở đây hiểu được bản chất con người ông ta và những lời tuyên truyền kích động là hoàn toàn vì động cơ cá nhân của ông ta, hãy dừng lại đi.

20:22 20 tháng 4, 2017 Reply

vậy là đã có kết quả một con người làm cha xứ mà xui dại những con người tốt đẹp như thế thì chẳng kiện cho , nếu như không phải là do những giáo lý thì những người con chiên tốt đẹp đã cho ông ta một bài học rồi và chẳng những thế mà chúng ta thấy rằng có những con người chẳng thể làm vì chúa như BÌNH

20:29 20 tháng 4, 2017 Reply

thực ra sớm hay muộn thì những con người đang dưới sự yêu thương của chúa bị những con người như cha bình lừa sẽ biết đứng lên đồi đấu tranh mà làm sao có thể cho một con người như này hướng cho nhưng người con chiên làm những điều tốt đẹp được , một người cha đội lốt ma quỷ mà

20:37 20 tháng 4, 2017 Reply

Cứ đà này thì linh mục Bình này đã làm cho mối quan hệ tốt đẹp đang dần mất đi và hơn nữa là niềm tin của giáo dân nói chung và mọi người dân nói riêng đối với Chúa sẽ không còn mà niềm tin là một thứ khi đã mất đi thì rất khó có thể lấy lại và đó là hậu quả cho những việc mà linh mục này đã làm.

20:39 20 tháng 4, 2017 Reply

thiết nghĩ là những điều mà ông ta làm chỉ phục vụ cho lợi ích cá nhân của ông ta chứ làm sao có thể đem lại được điều gì tốt đẹp chứ và chính những điều mà ông ta làm đã đẩy những người con của chúa tới những hành động sai trái , và không chỉ làm cho chúa bị vấy bẩn mà ông ta còn làm bao nhiêu người chết thay ông ta

22:07 20 tháng 4, 2017 Reply

Nhân dân yêu cầu khởi tố vụ án bắt khẩn cấp thằng phản động đội lốt thầy tu Nguyễn Công Bình.

07:44 21 tháng 4, 2017 Reply

có sai phạm thì nhất định phải sửa chữa, không được lợi dụng bà con giáo dân đi làm loạn, ảnh hưởng đến trật tự, trị an của địa phương, ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người khác. Đó là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Rất mong Cha Giuse sớm lên tiếng để mọi người hiểu hơn sự việc.

08:39 21 tháng 4, 2017 Reply

Cuối cùng khi con người ta bị áp bức quá thể, muốn đòi lại công bằng thì chỉ có một con đường duy nhất là tìm đến pháp luật. Con người có thể bình đẳng chỉ khi đứng trước pháp luật. Không phân biệt linh mục hay cha con gì hết, Nguyễn Công Bình sẽ bị xử lí thích đáng với những gì hắn đã gây ra

21:34 21 tháng 4, 2017 Reply

Trong công giáo gần đây có rất nhiều người có nhiều hành vi vi phạm pháp luật. Đặc biệt có cả những người với những vị trí như là linh mục, những ngừời được xem là có uy tín trong công giáo. Uy tín là vậy nhưng mà nhưng người này lại không thực hiện tốt trách nhiệm của mình, lại đi kích động giáo dân xúi giục ép buộc họ thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật.

10:21 30 tháng 4, 2017 Reply

Mong là những tâm tư, nguyện vọng của dòng họ Nguyễn Trần sẽ sớm được giải quyết. có sai phạm thì nhất định phải sửa chữa, không được lợi dụng bà con giáo dân đi làm loạn, ảnh hưởng đến trật tự, trị an của địa phương, ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người khác. Đó là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng

19:32 2 tháng 5, 2017 Reply

CŨng cần có sự quyết đoán nhất định Có thể thấy đây là lần đầu tiên một dòng họ của người lương chính thức có sự phản ứng đối với việc làm sai trái, đi ngược lại đạo đức truyền thống dân tộc của một Linh mục Công giáo. Có thể điều đó sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới mối quan hệ đoàn kết, nhưng cũng phải có những người dám đứng lên nói ra.

00:07 5 tháng 5, 2017 Reply

đây là lần đầu tiên một dòng họ của người lương chính thức có sự phản ứng đối với việc làm sai trái, đi ngược lại đạo đức truyền thống dân tộc của một Linh mục Công giáo. Có thể điều đó sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới mối quan hệ đoàn kết lương - giáo tại đây nhưng cần nhớ rằng, chính Linh mục Bình và bà con giáo dân xứ Trung Nghĩa mới là những kẻ phá hoại trước, làm điều sai trước. Và một mối quan hệ bền vững, lâu dài luôn phải xây đắp trên nền tảng của sự thật, công lý!

11:50 5 tháng 5, 2017 Reply

Cái đáng mừng trong câu chuyện đang được nói đến là dòng họ Nguyễn Trần và cả cá nhân anh Nguyễn Trần Luân trước đó là dù tức giận, thậm chí là căm tức nhưng họ đều hành xử rất đỗi văn minh, trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

10:14 6 tháng 5, 2017 Reply

Người dân tố cáo chính hành động rung chuông, kích động, chỉ đạo giáo dân vây ráp, phá hoại nhà của người khác và đánh người của Linh mục Nguyễn Công Bình đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới mối quan hệ đoàn kết lương - giáo vốn rất tốt đẹp và bình yên tại đây.

10:16 6 tháng 5, 2017 Reply

Trong đơn tố cáo có ghi: tại căn nhà bị giáo dân bao vây, dưới sự chỉ đạo của Linh mục Nguyễn Công Bình không phải là nhà của anh Giáp (dù cho đó là hành vi do hiểu nhầm gây nên) mà là nhà của cô Mây (anh Nguyễn Văn Giáp, Trưởng Công an xã Thạch Bằng đến ở cùng, vì điều kiện khó khăn chưa có nơi ở vừa để tiện chăm sóc cô)

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!