14/04/2017

* Khởi tố vụ Lộc Hà: Đám dân chủ cuội chơi trò "dậu đổ bìm leo"

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 14/04/2017 | 14.4.17

Chiềng Chạ

Mõ xin đính chính luôn, nói là "đám dân chủ rừng rú" nhưng thực chất Entry ngắn sau chỉ đề cập đến ý kiến của Paulus Lê Sơn (tên đầy đủ là Lê Văn Sơn, Quê Thanh Hóa, Sơn là 1 trong 14 bị cáo trong phiên tòa phúc thẩm vụ án Hồ Đức Hòa và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân; do thành khẩn khai báo và nhận tội nên Sơn đã được hưởng sự khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt; hiện Sơn đã được tại ngoại và chủ yếu sống, chống phá tại các tỉnh phía Nam). 

- Với tiêu đề "KHỞI TỐ DÂN LỘC HÀ SAU KHI CÔNG KHAI XIN LỖI, HÀ TĨNH MUỐN CHỨNG MINH GÌ?", Sơn đã bắt đầu thể hiện ý kiến của mình như sau: "Công an tỉnh Hà Tĩnh trong quyết định khởi tố vụ án hình sự số 18/CSĐT-PC44 ra ngày 12.04.2017, đưa ra nhận định cho rằng "đây là vụ việc rất nghiêm trọng, có sự tham gia đông người, tính chất phức tạp, ảnh hưởng lớn đến an ninh trật tự" ở địa phương.


Trước đó xảy ra tại xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, hôm 03.04 Những người biểu tình từ hai xã Thạch Bằng và Thạch Kim cũng như khu vực lân cận cầm băng rôn với khẩu hiệu "Phản đối Công an Lộc Hà nổ súng, đàn áp dân" và "Lẽ nào vì Formosa mà giết dân thật sao?".

Đúng hơn các vụ biểu tình đã bắt đầu từ tuần trước đó, khi người dân Thạch Bằng đến UBND xã và nhà Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đòi tiền bồi thường đã được hứa sau vụ Formosa nhưng chưa nhận được.

Việc đưa ra quyết định khởi tố này tựa như giọt nước tràn ly làm căng thẳng thêm tình hình giữa người dân chịu thảm họa Formosa và nhà cầm quyền, khả năng sự việc leo thang là rất lớn nếu họ bắt bớ cầm tù một số ngư dân miền Trung.

Nói cụ thể hơn, nguyên nhân việc khởi tố này là do sự phẫn uất lớn mạnh dần trong dân từ đó khiến nhà cầm quyền không kiểm soát được tình hình, và cũng là một phép thử cho người dân miền Trung đang sục sôi trước thảm họa Formosa". 

Sẽ không quá khó nhận ra rằng, trong cách diễn đạt của mình, Sơn đã vin vào cái cớ lời hứa của UBND xã Thạch Bằng (Lộc Hà) và ông Chủ tịch xã này về việc đòi bồi thường của người dân sau sự cố ô nhiễm môi trường với các hành vi vi phạm pháp luật (kéo lên bao vây, chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà sau đó - ngày 3/4/2017) dẫn đến việc Công an Hà Tĩnh khởi tố vụ án hình sự như đã nói trên. Sơn cũng lấy đó để nói rằng, việc khởi tố vụ án hình sự là giọt nước tràn ly. 

Tuy nhiên, nếu suy xét lại vấn đề thì sẽ thấy rằng, đã có một sự vênh về mặt logic. Theo đó, việc đền bù, hỗ trợ sau sự cố ô nhiễm môi trường được Chính phủ giao cho Bộ Tài nguyên & Môi trường cùng chính quyền các địa phương cấp tỉnh thuộc diện. Nghĩa là chính quyền (UBND) xã chỉ là đầu mối trung gian tiếp nhận, bản thân họ không có quyền hứa hẹn hay thực hiện một điều gì đó vượt quá điều này. Nếu ông Chủ tịch UBND xã Thạch Bằng (Lộc Hà, Hà Tĩnh) có hứa hẹn điều gì đó cũng chỉ là lời hứa suông và có thể nó được xảy ra sau những động thái ép buộc của người dân. 

Và trên thực tế, đã không ít lần dưới sự kích động của Linh mục quản xứ Nguyễn Công Bắc, giáo dân xứ Trung Nghĩa đã kéo đến chất vấn, gây sức ép và ra những yêu sách hết sức vô lối, có tính cưỡng ép! Cái sự cho rằng, việc khởi tố sẽ dẫn đến cơ chế giọt nước tràn ly đó thực chất là một sự hoang tưởng của nhà dân chủ mới nổi và thích khoe mẽ này! 

- Ở đoạn tiếp theo của bài viết, Sơn tiếp tục cho rằng: "Không thể biết trước được người dân miền Trung sẽ làm gì nếu cứ dồn họ vào chân tường. Hơn một năm qua khi thảm họa Formosa xảy ra thì những biến động về nhận thức và cách thức đấu tranh của người dân miền Trung thay đổi mau lẹ. Từ nhu cầu được bồi thường thỏa đáng đến yêu cầu đóng cửa Formosa với một quyết tâm lớn lao.

Yếu tố các Linh mục là những lãnh tụ tinh thần một lòng một ý đồng hành với người dân miền Trung kiện Formosa, đòi lại biển sạch, môi trường sống tốt đẹp cần phải coi trọng. Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam nói “sẽ tự trói mình đi kiện Formosa bất chấp đánh đập, gãy xương hay cả cái chết cũng quyết đi kiện Formosa đến cùng” chắc hẳn không phải lời nói đùa". 

Phải công nhận Sơn đã nói đúng khía cạnh vai trò của các Linh mục trong các động thái nhân danh và lợi dụng sự cố Formosa vừa qua. Họ đã đứng ra tổ chức, kích động và vụ việc bao vây, chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) hôm 3/4/2017 vừa qua cũng có bàn tay của họ. Vậy nhưng, cũng như những gì đã diễn ra, câu hỏi đặt ra là việc họ làm  trên cương vị chủ chăn của giáo xứ đó có phải vì cuộc sóng người dân nói chung, trong đó có giáo dân của họ hay còn có những mưu đồ khác? 

Nói ra điều này hoàn toàn có cơ sở, bởi ngay sau khi nhận đền bù sau sự cố Formosa đợt 1, chính Linh mục Nguyễn Công Bình đã chỉ đạo Hội đồng mục vụ giáo xứ Trung Nghĩa cắt 10/16 triệu/mỗi lao động được hưởng để phục vụ xây dựng nhà mục vụ đa năng của giáo xứ. Phải chăng tiền là mục đích của những động thái vừa qua. 

Mặt khác, cũng có nhiều thông tin cho biết, sau việc tự ý lấy tiền đền bù của dân phục vụ xây dựng nhà nguyện, rất nhiều hộ giáo dân đã phản ứng ra mặt, tỏ rõ sự không đồng tình, thậm chí một số đã khước từ việc quyên tiền phục vụ xây dựng nhà mục vụ đa năng của giáo xứ. 

Trước việc bị phản đối, Linh mục Nguyễn Công Bình đã hứa với người dân sẽ tiếp tục có các động thái yêu cầu chính quyền phải tiếp tục đền bù cho người dân. Đây cũng chính là động cơ để Linh mục Bình nhiều lần kích động giáo dân kéo lên trụ sở UBND xã Thạch Bằng (Lộc Hà, Hà Tĩnh). Do vậy, có thể nói chính Linh mục Bình mới là kẻ đứng ra hứa với giáo dân chứ không phải UBND xã Thạch Bằng mà trực tiếp là ông Chủ tịch UBND xã Thạch Bằng. 

Và trước khi kết thúc bài viết có tính dọa dẫm, đe dọa giới chức trong nước này, Paulus Lê Sơn còn viết thêm rằng: "Cho nên nhà cầm quyền cần cẩn trọng, không nên hành động như con thiêu thân vì tấn công người dân miền Trung là tự sát.

Ngoài sức mạnh tự nhiên của người dân miền Trung, họ còn có những sự trợ lực từ nhân dân cả nước và quốc tế trước thảm họa Formosa đổ lên đầu họ. Vì thế, nhà cầm quyền cần nghiên cứu kỹ hơn về mọi mặt để đưa ra những quyết định hợp lý, đắc nhân tâm mới là tinh anh.

Khi quyền lực nhà nước vượt giới hạn đỏ mà quyền lực nhân dân cho phép thì đó là chỉ dấu cho thấy nhà cầm quyền đó đã hết thời, đã đến lúc nhân dân xây dựng quyền lực mới cho chính họ.

Những bộ óc khôn ngoan trong chính trị nằm lòng nguyên tắc “chủ thể quyền hành chính trị thuộc về người dân”. Cứ áp dụng những bài học chính trị bằng bạo lực và nhà tù đối với nhân dân thời nay khác gì cầm dao đâm vào cổ mình vậy".

Đúng là mọi thể chế nếu đi qua giới hạn đỏ thì đó là dấu hiệu báo trước cho một sự sụp đổ đang đến gần và cận kề. Nhưng xin thưa rằng, việc người dân mà trực tiếp là giáo dân nếu họ vượt qua cái giới hạn đỏ thì hậu quả của nó cũng là khôn cùng! 

Sau tất cả những gì đã xảy ra, với đường hướng an dân, không làm tổn thuơng người dân, giới chức tại Việt Nam mà tiêu biểu là tỉnh Hà Tĩnh đã cố gắng ôn hòa đến mức cao nhất. Sự việc xảy đến tại UBND huyện Lộc Hà hôm 3/4/2017, tại khu vực Đèo Con (Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vào 02 ngày 2,3/4/2017 và gần đây nhất là việc giáo dân xứ Quý Hòa (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) công khai hiện diện cờ vàng trong một cuộc biểu tình sau 42 năm vắng bóng trên đất nước Việt Nam. Và xin thưa rằng, đó có thể là giới hạn cuối cùng của sự chịu đựng, không tin hãy thử tái hiện thêm một lần????

41 nhận xét

16:14 14 tháng 4, 2017 Reply

chúng ta có thể thấy sự ôn hòa của chính quyền Hà Tĩnh, với đường hướng an dân, không làm tổn thương người dân nhưng vẫn còn đó những kẻ kích động người dân, tỏ ra thiếu thiện chí không chịu hợp tác mà vẫn nuôi tham vọng kích động của mình, chỉ có người dân là những người chịu thiệt, hi vọng chính họ tỉnh ngộ, không nghe theo những lời kích động của chúng thì mọi chuyện coi như ổn thỏa

18:52 14 tháng 4, 2017 Reply

Việc đền bù, hỗ trợ sau sự cố ô nhiễm môi trường được Chính phủ giao cho Bộ Tài nguyên & Môi trường cùng chính quyền các địa phương cấp tỉnh thuộc diện. Nghĩa là chính quyền (UBND) xã chỉ là đầu mối trung gian tiếp nhận, bản thân họ không có quyền hứa hẹn hay thực hiện một điều gì đó vượt quá điều này. Nếu ông Chủ tịch UBND xã Thạch Bằng (Lộc Hà, Hà Tĩnh) có hứa hẹn điều gì đó cũng chỉ là lời hứa suông và có thể nó được xảy ra sau những động thái ép buộc của người dân. Việc khởi tố đối với hành vi gây rối trật tự công cộng ngày 3/4 là một việc làm đúng đăn, kịp thời nhằm thể hiện sự uy nghiêm của luật pháp!

20:52 14 tháng 4, 2017 Reply

Cần truy xét nhóm người hung hãn manh động chống đối thoái mạ người thi hành công vụ càng sớm càng tốt ra xét xử làm gương cho những kẻ khác !Hãy xử lý thật nghiêm những kẻ gây rối, còn bọn cầm đầu thì cho vào trại mà suy ngẫm

20:54 14 tháng 4, 2017 Reply

Một, thà chậm còn hơn không. Hai, phải tuyệt đối nghiêm khắc, không giơ cao đánh khẽ. Ba, Công với cách mạng thì đã được đền (huân/huy chương/cất nhắc chức vụ/các chế độ ưu ái), nay, Tội phải bị phạt nghiêm minh để chứng minh phép nước tuyệt đối công bằng.

20:56 14 tháng 4, 2017 Reply

Formosa xả thải không phải sự cố. Tôi nhắc lại, đó là sự cố tình, bằng chứng là ngoài chất thải dưới biển còn thải rất nhiều nơi trên bờ. Tôi là người dân Việt Nam, tôi không thể tha thứ cho hành động của formosa tàn phá môi trường và những kẻ đã tiếp tay cho việc làm của formosa

21:11 14 tháng 4, 2017 Reply

Công an Hà Tĩnh cần nâng cao bản lĩnh, nghiệp vụ, điều tra làm rõ, đập tan âm mưu của các thế lực thù địch gây kích động chia rẽ giữa nhân dân với Đảng , Nhà nước, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ.Giải quyết vấn đề gì bao giờ cũng phải giải quyết từ gốc. Nếu không giải quyết từ gốc thì những việc như trên sẽ tiếp tục diễn ra. Quy luật muôn đời là thế.

21:12 14 tháng 4, 2017 Reply

Bọn này chỉ viện cớ để gây rối trật tự với ý đồ làm rối loạn cuộc sống người dân và gây hoang mang lòng tin của người dân với lãnh đạo nên cần phải nghiêm trị, nhất là với những kẻ chủ mưu cầm đầu.Cần nghiêm túc khởi tố vụ án Không thể coi thường kỷ cương phép nước được, không thể lăng mạ, làm nhục cán bộ, chính quyền

21:13 14 tháng 4, 2017 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
21:16 14 tháng 4, 2017 Reply

Muốn quê hương đất nước phát triển mọi ngượi được no đủ hanh ohuc an lành thì phải có kỹ cương nền nếp. nhưng vì có những chuyện như thế nên cơ quan pháp luật của dân phải làm việc. Mong bà con mình đoàn kết và kiên quyết GD những kẻ xấu đó.Cần nghiêm trị những kẻ gây bất ổn cho xã hội, Mong Công an Hà Tĩnh nhanh chóng xử lý việc này, mang lại bình yên cho đất nước

21:18 14 tháng 4, 2017 Reply

Pháp luật phải được thực thi, trừng trị nghiêm minh bọn phản động và những kẻ nào mượn danh tôn giáo kích động giáo dân để phản loạn.Hầu hết nhân dân đồng tình việc khởi tố vụ gây loạn ở huyện lộc Hà. Cần xử nghiêm những kẻ cầm đầu, gây loạn

21:42 14 tháng 4, 2017 Reply

Cuối cùng thì cũng đã có câu trả lời thích đáng cho những hành động ngông cuồng của giáo dân ở Lộc Hà, cuối cùng thì luật pháp cũng đã lên tiếng cho những hành vi đó. Đây chắc hẳn là một lời cảnh tỉnh cho dám dân chủ cuội và cũng là tiếng chuông báo động cho những giáo dân còn quá cả tin!

00:32 15 tháng 4, 2017 Reply

Từ việc chặn đường quốc lộ , tới việc uy hiếp làm loạn ở uy ban nhân dân huyện Lộc Hà đã không thể chấp nhận được , bọn chúng đang tỏ ra quá ngông cuồng khi đem cả cờ bà que ra để khoe khoang như một thằng lợi. Đó là sự khiêu khích với chính quyền với pháp luật của VN, chúng sẽ phải trả giá đắt vì việc làm của mình

00:32 15 tháng 4, 2017 Reply

Biết bao máu xương của ông cha ta đi trước mới hạ được lá cờ của một chính quyền tay sai, bán nước, chấp nhận làm nô lệ để được hưởng vinh hoa. Vậy mà giờ đây, giáo dân lại dựng nó sống dậy chẳng phải là cái tát phũ phàng vào lịch sử hay sao?

00:43 15 tháng 4, 2017 Reply

Cứ tiếp tục không làm chủ được cảm xúc, để bọn linh mục, lũ cơ hội chính trị nó lợi dụng vào các hoạt động chính quyền, làm tấm lá chắn cho các hành động phản cách mạng của chúng rồi sẽ phải trả những cái giá đắt cho những hành động thiếu suy nghĩ này mà thôi.

00:47 15 tháng 4, 2017 Reply

Cái gì thì cũng có giới hạn của nó thôi. Đòi quyền lợi thì người ta còn có thể thông cảm, hiểu và bỏ qua cho. Chứ đã động đến chính trị, dựng lại thây ma Ngụy quân - những kẻ làm tay sai cho ngoại bang đàn áp, đô hộ đất nước thì không thể chấp nhận được.

14:27 15 tháng 4, 2017 Reply

đúng là sự trở mặt của những con người khốn kiếp chẳng những thể hiện mình là một con người lưu manh lật lọng mà là một con người với số kiếp ngu ngốc chẳng bao giờ có thể tìm kiếm được những giá trị gì tốt đẹp cho chúa cả , ông ta bị khởi tố là đúng và mong là lực lượng chức năng không nên tha cho con người này

14:49 15 tháng 4, 2017 Reply

khi mà những giá trị của những con người này không tồn tại thì lúc đấy chính là sự ngu ngốc của những con người kia lộ rõ bản chất , việc bản chất của lợi dụng giáo dân để mà gây rối an ninh trật tự chỉ có những người làm cha xứ mà thôi đừng để cho chúng biết rằng pháp luật không phải chuyện đùa đâu

17:08 15 tháng 4, 2017 Reply

Máy bác quan tâm làm gì, bên Công ty Nội Thất 22 bọn em mới cho ra mẫu thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ đẹp mời các bác xem

23:54 15 tháng 4, 2017 Reply

chẳng phải những con người đã đi quá vạch giới hạn rồi sao để mà thấy được những điều tốt đẹp thì chắc chắn chúng không bao giờ thấy được và giờ chúng ta đang nhìn nhận thấy răng những điều này đang có những cái bẫy sau lưng cho những con người này thấy được những giá trị vật chất , thật là không đáng

23:57 15 tháng 4, 2017 Reply

phải chăng là những con người này lại không biết đến những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống này lại đi theo những giá trị tiền bạc như thế làm sao có thể biết rằng điều tốt đẹp trong cuộc sống này là điều nào chứ và phải chăng là biết sao có những gì ngoài xã hội không thể mua bằng tiên

00:01 16 tháng 4, 2017 Reply

theo quan điểm thì tôi thì những con người này cho vào tù một gông thì mới thấm nhuần được giá trị của sự hòa bình tiến bộ chứ cứ phá hoại để mà kiếm lợi cho mình thì làm sao biết được những điều gì là tốt đẹp

15:54 16 tháng 4, 2017 Reply

với đường hướng an dân, không làm tổn thuơng người dân, giới chức tại Việt Nam mà tiêu biểu là tỉnh Hà Tĩnh đã cố gắng ôn hòa đến mức cao nhất. Bà con giáo dân không nên phụ lại thiện chí của chính quyền. Mọi việc đều có thể giải quyết bằng con đường đối thoại êm đẹp.

18:00 16 tháng 4, 2017 Reply

Chắc hẳn đã nhiều người biết vấn đề ở đâu mà ra những tưởng vụ này sẽ thực sự lớn nhưng cách giải quyết tốt với những gì đã xảy ra, với đường hướng an dân, không làm tổn thuơng người dân, mà trị tận vào những kẻ đáng bị trừng phạt vì dẫu sao thì nhân dân họ cũng bị lợi dụng, những giáo dân nên sớm nhận ra điều này.

18:17 16 tháng 4, 2017 Reply

Nhiều vấn đề cần suy xét sau việc tự ý lấy tiền đền bù của dân phục vụ xây dựng nhà nguyện, rất nhiều hộ giáo dân đã phản ứng ra mặt, tỏ rõ sự không đồng tình vì thế đã những linh mục cũng đã không còn sức nặng nữa rồi nhưng chúa thì khác chắc những Linh mục có lẽ cũng phải tự biết xấu hổ chứ, thật đáng khinh.

15:38 17 tháng 4, 2017 Reply

vụ này mà không khởi tố cho ra hồn thì ko làm yên lòng nhân dân cả nước rồi, vùng đất lộc hà nổi tiếng trước nay là vùng quê biển bình yên,người dân lương thiện chân chất,tự dưng một ngày nọ do những âm ỉ của vụ formosa mà để cho những tên giặc cỏ chống phá nhà nước về quê cấu kết với linh mục kích động bà con giáo dân đi biểu tình bạo loạn đập phá,làm loạn ko coi kỉ cương phép nước là gì.ko xử sớm bọn này thì để chúng nó tiếp tục thực hiện kích động tiếp à

20:20 17 tháng 4, 2017 Reply

Trong vụ việc này, có những kẻ tỏ ra thiếu thiện chí không chịu hợp tác mà vẫn nuôi tham vọng kích động của mình, chỉ có người dân là những người chịu thiệt, hi vọng chính họ tỉnh ngộ, không nghe theo những lời kích động của chúng thì mọi chuyện sẽ được ổn thỏa mà thôi!

20:28 17 tháng 4, 2017 Reply

Với đường hướng an dân, không làm tổn thuơng người dân, giới chức tại Việt Nam mà tiêu biểu là tỉnh Hà Tĩnh đã cố gắng ôn hòa đến mức cao nhất. Bà con giáo dân không nên phụ lại thiện chí của chính quyền. Mọi người hãy tỉnh ngộ đi, đừng có nghe theo những lời kích động kia nữa!

09:49 19 tháng 4, 2017 Reply

một nhóm người công giáo lại có tư tưởng chống đối như vậy. chúng là một bộ phận nhỏ bé của người miền Trung cớ sao chúng lại có thể tự bản thân mình có danh xưng cho cả miền Trung cho được. Thật không thể chấp nhận được sự việc này. chúng làm vậy là có ý đồ hết sức rõ ràng và không cần gì phải bàn cãi ở đây nữa.

10:16 19 tháng 4, 2017 Reply

khởi tố vụ việc ở Lộc Hà có thể sẽ gây nên sự ồn ào nhưng tính đến thời điểm này khi mà một số cá nhân theo đạo Công Giáo vẫn giữ những hành động gây mất an ninh trật tự như vậy thì cơ quan chức năng cần phải có những biện pháp để xử lý kịp thời và triệt để để mang tính răn đe.

23:00 27 tháng 4, 2017 Reply

Đúng là mọi thể chế nếu đi qua giới hạn đỏ thì đó là dấu hiệu báo trước cho một sự sụp đổ đang đến gần và cận kề. Nhưng xin thưa rằng, việc người dân mà trực tiếp là giáo dân nếu họ vượt qua cái giới hạn đỏ thì hậu quả của nó cũng là khôn cùng!

23:01 27 tháng 4, 2017 Reply

Đúng là mọi thể chế nếu đi qua giới hạn đỏ thì đó là dấu hiệu báo trước cho một sự sụp đổ đang đến gần và cận kề. Nhưng xin thưa rằng, việc người dân mà trực tiếp là giáo dân nếu họ vượt qua cái giới hạn đỏ thì hậu quả của nó cũng là khôn cùng!

23:01 27 tháng 4, 2017 Reply

Đúng là mọi thể chế nếu đi qua giới hạn đỏ thì đó là dấu hiệu báo trước cho một sự sụp đổ đang đến gần và cận kề. Nhưng xin thưa rằng, việc người dân mà trực tiếp là giáo dân nếu họ vượt qua cái giới hạn đỏ thì hậu quả của nó cũng là khôn cùng!

23:01 27 tháng 4, 2017 Reply

Chắc hẳn đã nhiều người biết vấn đề ở đâu mà ra những tưởng vụ này sẽ thực sự lớn nhưng cách giải quyết tốt với những gì đã xảy ra, với đường hướng an dân, không làm tổn thuơng người dân, mà trị tận vào những kẻ đáng bị trừng phạt vì dẫu sao thì nhân dân họ cũng bị lợi dụng, những giáo dân nên sớm nhận ra điều này.

23:02 27 tháng 4, 2017 Reply

Chắc hẳn đã nhiều người biết vấn đề ở đâu mà ra những tưởng vụ này sẽ thực sự lớn nhưng cách giải quyết tốt với những gì đã xảy ra, với đường hướng an dân, không làm tổn thuơng người dân, mà trị tận vào những kẻ đáng bị trừng phạt vì dẫu sao thì nhân dân họ cũng bị lợi dụng, những giáo dân nên sớm nhận ra điều này.

21:58 1 tháng 5, 2017 Reply

Những hành động coi thường pháp luật, bọn chúng không coi ai ra gì bọn chúng đang tỏ ra quá ngông cuồng khi đem cả cờ bà que ra để khoe khoang như một thằng lợi. Đó là sự khiêu khích với chính quyền với pháp luật của VN, chúng sẽ phải trả giá đắt vì việc làm của mình. Phải cho cúng chịu trách nhiệm trước pháp luật.

00:32 5 tháng 5, 2017 Reply

Đúng là mọi thể chế nếu đi qua giới hạn đỏ thì đó là dấu hiệu báo trước cho một sự sụp đổ đang đến gần và cận kề. Nhưng xin thưa rằng, việc người dân mà trực tiếp là giáo dân nếu họ vượt qua cái giới hạn đỏ thì hậu quả của nó cũng là khôn cùng!

12:08 5 tháng 5, 2017 Reply

Sau tất cả những gì đã xảy ra, với đường hướng an dân, không làm tổn thuơng người dân, giới chức tại Việt Nam mà tiêu biểu là tỉnh Hà Tĩnh đã cố gắng ôn hòa đến mức cao nhất. Sự việc xảy đến tại UBND huyện Lộc Hà hôm 3/4/2017, tại khu vực Đèo Con (Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vào 02 ngày 2,3/4/2017 và gần đây nhất là việc giáo dân xứ Quý Hòa (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) công khai hiện diện cờ vàng trong một cuộc biểu tình sau 42 năm vắng bóng trên đất nước Việt Nam. Và xin thưa rằng, đó có thể là giới hạn cuối cùng của sự chịu đựng, không tin hãy thử tái hiện thêm một lần???

15:31 5 tháng 5, 2017 Reply

Mọi người hãy tỉnh ngộ đi, đừng có nghe theo những lời kích động kia nữa. Hãy nhìn vào những điều thực tế chúng ta đã có chứ đừng nhìn những thứ tiêu cực bị tiêm nhiễm vào đầu để rồi làm những việc trời đất không dung tha được.

15:55 5 tháng 5, 2017 Reply

Đúng là mọi thể chế nếu đi qua giới hạn đỏ thì đó là dấu hiệu báo trước cho một sự sụp đổ đang đến gần và cận kề. Nhưng xin thưa rằng, việc người dân mà trực tiếp là giáo dân nếu họ vượt qua cái giới hạn đỏ thì hậu quả của nó cũng là khôn cùng!

08:39 6 tháng 5, 2017 Reply

Công an Hà Tĩnh cần nâng cao bản lĩnh, nghiệp vụ, điều tra làm rõ, đập tan âm mưu của các thế lực thù địch gây kích động chia rẽ giữa nhân dân với Đảng , Nhà nước, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ.Giải quyết vấn đề gì bao giờ cũng phải giải quyết từ gốc. Nếu không giải quyết từ gốc thì những việc như trên sẽ tiếp tục diễn ra. Quy luật muôn đời là thế.

10:32 6 tháng 5, 2017 Reply

Nguyên nhân việc khởi tố này là do sự phẫn uất lớn mạnh dần trong dân từ đó khiến nhà cầm quyền không kiểm soát được tình hình, và cũng là một phép thử cho người dân miền Trung đang sục sôi trước thảm họa Formosa".

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!