27/04/2017

* Lm Đặng Hữu Nam (Nghệ An) nói gì về công văn số 2829/UBND-NC của UBND tỉnh Nghệ An?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 27/04/2017 | 27.4.17

Chiềng Chạ

Ngày 26/4/2017, UBND tỉnh Nghệ An có Công văn số 2829/UBND-NC gửi Giám mục Giáo phận Vinh và một số chức sắc về việc trao đổi một số nội dung liên quan đến đảm bảo an ninh trật tự. Trong Công văn, UBND tỉnh Nghệ An có nêu đề nghị Tòa Giám mục Giáo phận Vinh "chỉ đạo các linh mục trên địa bàn vận động giáo dân hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 30/4 và 01/5; vận động nhân dân chăm lo sản xuất, không tham gia các hoạt động tụ tập đông người, tuần hành biểu tình gây mất ANTT".
Công văn của UBND tỉnh Nghệ An ngày 26/4/2017 (nguồn: FB). 

Ngoài nội dung nói trên, trong công văn này, UBND tỉnh Nghệ An đề cập đến việc: Lễ tối ngày 25/4/2017, linh mục Nguyễn Duy Tân, sinh năm 1968, hiện quản xứ Thọ Hòa, Giáo phận Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đến tại giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu đã rao giảng một số nội dung xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước, vi phạm khoản 2, Điều 8, Pháp lệnh Tín ngưỡng Tôn giáo năm 2004 và Nghị định số 38/2005/NĐ-CP ngày 18/3/2015 của Chính phủ về hành vi lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo để tuyên truyền trái pháp luật, chính sách của Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, kích động tụ tập đông người, tuần hành gây rối ANTT.
Về Linh mục Tân, Văn bản của UBND tỉnh Nghệ An còn cho biết thêm: Linh mục Nguyễn Duy Tân đã bị Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai xử phạt vi phạm hành chính vì có hành vi “Thiết lập, sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân thông qua dịch vụ mạng xã hội facebook để cung cấp, lưu trữ, truyền đưa những thông tin tuyên truyền, chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. 

Trước đó, trong buổi tổng kết chương trình “Tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng hòa xuân 2017” tại nhà thờ Dòng chúa cứu thế Việt Nam (38, Kỳ Đồng, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh), đứng trước báo chí và các "Thương phế binh Việt Nam cộng hòa, Linh mục đã nói rằng: “Cộng sản VN sẽ bị giải thể vào năm 2018 và sẽ không mất một viên đạn nào. Năm 2018 là năm Việt Nam Cộng Hòa phục sinh dân tộc và Việt Nam sẽ có tự do, dân chủ, nhân quyền và Việt Nam sẽ trở nên thịnh vượng”....

Với các lí do trên, UBND tỉnh Nghệ An đã đề nghị Giám mục Giáo phận Vinh, Linh mục đại diện Giám mục vùng Nghệ An và Linh mục quản hạt Thuận Nghĩa chỉ đạo Linh mục Đặng Hữu Nam và các Linh mục trên địa bàn Nghệ An không cho Linh mục Nguyễn Duy Tân được giảng lễ.... 

Phản ứng sau công văn của UBND tỉnh, trong bài trả lời RFA, Linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên (người được cho đã đón Linh mục Nguyễn Duy Tân từ sân bay Vinh về trước cổng trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu vào chiều ngày 24/4/2017 (trong việc đòi lô áo có dòng chữ "Formosa Get Out" được cho là của Linh mục Nguyễn Đình Thục) và đã cho phép Linh mục Tân được giảng lễ tại nhà thờ xứ Phú Yên trong lễ tối ngày 25/4/2017) đã khẳng định công văn của UBND tỉnh Nghệ An "tố giác linh mục Nguyễn Duy Tân trong công văn mang tính chất vu cáo". 

Vị Linh mục nổi tiềng nhất từ sau sự cố ô nhiễm môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung còn cho biết thêm: “Yêu cầu tôi không cho linh mục Nguyễn Duy Tân giảng lễ tại nhà thờ giáo xứ Phú Yên nữa, là một điều hài hước. Bởi vì việc sinh hoạt của giáo hội là việc riêng, xã hội không thể can thiệp vào việc riêng của giáo hội. Việc bảo rằng người ta ra lệnh cho tôi không cho linh mục Tân đến dâng lễ tại tôi, cái điều đó có hài hước không khi tôi yêu cầu anh không cho người nào đó đến nhà anh?”. 

Không có ý thanh minh nhiều với vị chủ chăn này bởi từ lâu Mõ đã không chấp gì người này mặc dù chưa một lần mục sở thị ông ta. Chỉ xin được dẫn về đây toàn văn video giảng lễ của Linh mục Nguyễn Duy Tân tại nhà thờ giáo xứ Phú Yên hôm 25/4/2017 để những ai quan tâm cùng xem và phán xét: 

79 nhận xét

12:15 27 tháng 4, 2017 Reply

chẳng ai cản nếu các ông đến nhà thờ của các ông giảng đạo của các ông. Nhưng các ông lợi dụng tôn giáo để tuyên truyền chống phá nhà nước thì chả có nước nào đồng ý cả. Các ông ở VN còn yên ổn, ở nước khác khéo bị tèo rồi.

13:24 27 tháng 4, 2017 Reply

Đúng là sinh hoạt giáo hội là một việc riêng nhưng không phải là một hoạt động biệt lập với xã hội, đừng lấy cái danh tôn giáo ra rồi muốn làm gì cũng được. Quốc có quốc pháp, gia có gia quy, VN không phải là Vantican, nếu muốn sao không sang bên kia mà sống để thực hiện cái gọi là sinh hoạt tôn giáo tự do đĩ.

15:36 27 tháng 4, 2017 Reply

Chả mấy ai cản trở mấy bố giảng đạo cả, nhưng việc các bố lợi dụng việc giảng đạo để tuyên truyền bôi xấu chế độ thì pháp luật có ngăn cản đấy! Nghe mấy lời của con quỷ chó Đặng Hữu Nam mà thấy ngứa cả đít! Đúng là đồ khốn nạn, không hiểu sao thiên chúa lại để cho một kẻ khốn nạn này giảng đạo nữa!

15:42 27 tháng 4, 2017 Reply

Mấy cái tên chó này lúc nào cũng lấy cái danh tôn giáo ra để chống đối chính quyền, chúng nó làm như tôn giáo là trên cả pháp luật vậy! mà cũng chả hiểu cái đống giáo dân sao chúng nó cũng ngu thế chứ, chả lẽ chúng nó không bao giờ lên mạng, không bao giờ biết cái thông tin gì về bản chất của mấy tên linh mục kia ak mà cái gì cũng nghe theo thế!

15:53 27 tháng 4, 2017 Reply

Nếu đã đủ bằng chứng thì cần bắt ngay và xử con chó khoác áo thày tu này về tội tuyền truyền chống chế độ, lật đổ chính quyền.

15:54 27 tháng 4, 2017 Reply

Bọn Linh cẩu này xứng đáng khép vào tội chết được rồi.

Nặc danh
16:00 27 tháng 4, 2017 Reply

Đúng là chính quyền càng nhân nhượng thì bọn chúng càng lấn tới, những tên linh mục cực đoan như Thục, Nam đã và đang có những hành động thách thức luật pháp. Thiết nghĩ nên nghiêm trị bọn này để làm gương cho những kẻ muốn theo chân chúng!

16:41 27 tháng 4, 2017 Reply

Thiết nghĩ với những hành vi của Nguyễn Duy Tân xứng đáng nhận được hình phạt nặng hơn như thế, như vậy thì giờ đây hắn ta cũng chẳng thể mò mặt ra Nghệ An mà phá hoại được. Chắc có lẽ chính quyền đã quá nương tay với những hành vi chó láo của hắn. Giờ thì phải ra công văn này nọ, mệt người!

16:52 27 tháng 4, 2017 Reply

Đã có công văn chỉ đạo, nếu như linh mục Nam cố tình không thực hiện thì lúc đó ắt sẽ có luật pháp mò tới. Dung túng cho những hành vi vi phạm pháp luật là một việc làm sai phạm cần nghiêm trị!

16:59 27 tháng 4, 2017 Reply

Thật hống hách, coi thường pháp luật, coi thường kỷ cương. Làm gì có cái lý lẽ gì mà việc riêng của hội, không được can thiệp cơ chứ? Vậy bây giờ giáo hội, giáo xứ đó tụ tập nhau bàn việc khủng bố hay đốt làng, phá xóm cũng được chắc? Thật là một lũ chầy cối.

17:47 27 tháng 4, 2017 Reply

Dĩ nhiên là các ông có quyền sinh hoạt tôn giáo, vì đó là quyền mà các ông được Nhà nước, Pháp luật cho phép và bảo vệ. Nhưng có một điều mà các ông đây không tính đến đó là cá nhân, tổ chức và Nhà nước cũng có những quyền được Nhà nước cho phép và bảo vệ. Thế nên nếu ông thực hiện quyền của mình mà xâm phạm đến quyền của người khác thì ông phải bị xử lý thôi. Trước pháp luật thì tất cả mọi người đều công bằng.
Đâu phải là vì ông là người theo đạo mà trong sinh hoạt tôn giáo ông muốn nói gì thì nói, kể cả là việc xuyên tạc, bịa đặt về tình hình chính trị, xã hội cũng như tuyên truyền nội dung kích động chống Nhà nước được. Thế thì pháp luật còn tồn tại để làm gì nữa?

17:50 27 tháng 4, 2017 Reply

Nhiều lúc quả thực là tôi đây chẳng thể hiểu nổi suy nghĩ của một số linh mục trong Công giáo là như thế nào nữa nhé. Suốt ngày lấy pháp luật ra để ngụy biện cho hành động của mình, nhưng thực chất lại chẳng hiểu tí gì về pháp luật. Trên đời này chẳng có gì là tuyệt đối cả, sự tồn tại của con người là tổng hòa các mối quan hệ, nên mọi quyền, lợi ích của cá nhân, tổ chức trong xã hội ít nhiều đều có mối quan hệ với nhau. Nếu ai cũng tuyệt đối hóa quyền, lợi ích của mình thì chẳng mấy mà xã hội loạn. Quyền gì thì quyền, cũng phải trong khuôn khổ, trong phạm vi giới hạn để nó không ảnh hưởng đến lợi ích của cá nhân, tổ chức khác.

19:34 27 tháng 4, 2017 Reply

Đặng Hữu Nam và Nguyễn Duy Tân đều là những tên phản động khoác áo thầy tu rất nguy hiểm. Đề nghị Chính quyền Nghệ An phải xử lý hai tên này theo đúng luật hiện hành của Nhà nước CHXHCNVN.

20:12 27 tháng 4, 2017 Reply

Tôn giáo ở bất cứ đâu thì cũng phải tuân theo khuôn khổ pháp luật. Hơn nữa, chẳng có một thứ tôn giáo nào lại đi ca tụng, ủng hộ cho việc chống đối pháp luật, lật đổ chính quyền, phá rồi cuộc sống bình yên cả. Đó chỉ là những kẻ lợi dụng tôn giáo để phục vụ cho mưu đồ, lợi ích riêng của mình mà thôi.

20:21 27 tháng 4, 2017 Reply

Với đầy đủ các cơ sở thì việc UBND tỉnh Nghệ An đã đề nghị Giám mục Giáo phận Vinh, Linh mục đại diện Giám mục vùng Nghệ An và Linh mục quản hạt Thuận Nghĩa chỉ đạo Linh mục Đặng Hữu Nam và các Linh mục trên địa bàn Nghệ An không cho Linh mục Nguyễn Duy Tân được giảng lễ là hoàn toàn chính xác và nó là hậu quả quả do những việc ông ta tạo ra

20:31 27 tháng 4, 2017 Reply

Thật đau lòng khi Việt Nam lại có những loại như thế này, những loại linh mục như thế này không nên xứng đáng được sinh ra trên đời này mới phải, những loại người như thế này chỉ làm khổ người dân mà thôi. Tôn giáo ở bất cứ đâu thì cũng phải tuân theo khuôn khổ pháp luật. Hơn nữa, chẳng có một thứ tôn giáo nào lại đi ca tụng, ủng hộ cho việc chống đối pháp luật, lật đổ chính quyền, phá rồi cuộc sống bình yên cả. Đó chỉ là những kẻ lợi dụng tôn giáo để phục vụ cho mưu đồ, lợi ích riêng của mình mà thôi.

20:48 27 tháng 4, 2017 Reply

Tôi nghĩ rằng nghĩ với những hành vi của Nguyễn Duy Tân xứng đáng nhận được hình phạt nặng hơn như thế, như vậy thì giờ đây hắn ta cũng chẳng thể mò mặt ra Nghệ An mà phá hoại được. Chắc có lẽ chính quyền đã quá nương tay với những hành vi chó láo của hắn. Giờ thì phải ra công văn này nọ, mệt người! Đúng là lũ cặn bã của xã hội, những loại người này chắc chêt cũng không được siêu thoát.

21:13 27 tháng 4, 2017 Reply

Tôn giáo ở bất cứ đâu thì cũng phải tuân theo khuôn khổ pháp luật. Hơn nữa, chẳng có một thứ tôn giáo nào lại đi ca tụng, ủng hộ cho việc chống đối pháp luật, lật đổ chính quyền, phá rồi cuộc sống bình yên cả. Đó chỉ là những kẻ lợi dụng tôn giáo để phục vụ cho mưu đồ, lợi ích riêng của mình mà thôi.

21:24 27 tháng 4, 2017 Reply

inh Mục Nguyễn Duy Tân một vị linh mục từ lâu nay đã được biết đến là một trong những vị linh mục có tư tưởng chống phá đất nước, thường xuyên tiếp xúc, gặp gỡ với những đối tượng cơ hội chính trị chống phá đất nước và trả lời phỏng vấn trên các đài, báo nước ngoài không có thiện chí với Việt Nam để xuyên tạc về thực trạng tự do tín ngưỡng, tôn giáo cũng như đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Rồi có ngày hắn ta sẽ phải nhận báo ứng vì những hành động việc làm mà mình đã gây ra.

21:28 27 tháng 4, 2017 Reply

Nguyễn Duy Tân thân là linh mục nhưng chẳng những chẳng hướng những người con theo đạo đến một cuộc sống tốt đẹp mà hắn còn dũng cái chức vụ của mình để mà kích động người dân, gieo vào đầu họ những lời nói dối trắng trợn, chúng còn dùng đủ mọi cách để chống phá nhà nước ta, cái tên này chúng nhận báo ứng là đúng lắm.

21:30 27 tháng 4, 2017 Reply

Linh Mục Nguyễn Duy Tân - giáo xứ Thọ Hòa đã thể hiện bộ mặt” con quỷ đội lốt chủ chăn” của mình khi đưa ra những phát biểu với các Thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa cho rằng “Cộng sản VN sẽ bị giải thể vào năm 2018 và sẽ không mất một viên đạn nào. Năm 2018 là năm Việt Nam Cộng Hòa phục sinh dân tộc và Việt Nam sẽ có tự do, dân chủ, nhân quyền và Việt Nam sẽ trở nên thịnh vượng”. Thật là một sự ảo tưởng, sự bệnh hoạn của những kẻ đã và đang lợi dụng danh nghĩa chức sắc, linh mục để tiến hành những âm mưu, chính trị chống phá đất nước. Việc các đối tượng lợi dụng vấn đề tự do tôn giáo, tín ngưỡng để có những lời lẽ kích động chống phá đất nước là không thể chấp nhận được.

21:37 27 tháng 4, 2017 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
21:43 27 tháng 4, 2017 Reply

Việc UBND tỉnh Nghệ An gửi Công văn đến Giám mục Nguyễn Thái Hợp và một số chức sắc trong Giáo phận Vinh đề nghị chỉ đạo các linh mục vận động giáo dân hưởng ứng các hoạt động kỉ niệm ngày 30/4 và không tổ chức các hoạt động tụ tập đông người, tuần hành biểu tình trên địa bàn là việc làm cần thiết nhằm tạo sự phối hợp giữa giáo hội và chính quyền trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, tạo điều kiện tốt nhất cho nhân dân được tham gia các hoạt động giải trí trong dịp nghỉ lễ

22:48 27 tháng 4, 2017 Reply

Không nói thì người ta còn không biết là bố ngu. Cứ cố tỏ ra hiểu luật làm gì trong khi bản thân chẳng hiểu tí quái nào về luật mà cũng bày đặt. Ừ thì chẳng ai bảo là ông không có quyền sinh hoạt tôn giáo cả, không những ông không bị cấm sinh hoạt mà còn được pháp luật tín ngưỡng, tôn giáo bảo vệ cái quyền sinh hoạt tôn giáo ấy cơ. Nhưng ông có quyền, lợi ích được pháp luật cho phép và bảo vệ, thì cá nhân, tổ chức khác cũng có quyền và lợi ích như thế. Nên việc ông thực hiện quyền của mình phải có giới hạn, trong phạm vi cho phép, không gây ảnh hưởng đến cá nhân, tổ chức khác là điều hoàn toàn bình thường, và chẳng vi phạm tí tự do nào của ông hết.

22:50 27 tháng 4, 2017 Reply

Trên đời này chẳng có cái quái gì là tuyệt đối cả đâu, thế nên là nên biết thân, biết phận đi. Ai cũng đòi quyền lợi một cách tuyệt đối, bất chấp tất cả như ông thì xã hội này có mà loạn à. Dù là chức sắc trong tôn giáo đi chăng nữa, thì các ông còn phải chấp hành nghiêm quy định của pháp luật để làm gương mới phải ý, chứ không phải cậy mình có chức săc trong tôn giáo mà muốn làm gì thì làm. Trước hết hãy thực hiện theo đúng những lời chúa dạy đi đã. Đừng có suốt ngày ăn tục nói phét, xuyên tạc đủ thứ chuyện trên trời dưới đất như thế.

23:53 27 tháng 4, 2017 Reply

Ý của Đặng Hữu Nam là muốn để cho Nguyễn Duy Tân muốn làm gì thì làm ngay trong giáo xứ của ông ta dù cho trước đó Tân có phạm pháp gì đi chăng nữa. Để xem rồi với công văn của UBND NA, Đặng Hữu Nam có dám tiếp tay cho hành động trái pháp luật không!

08:24 28 tháng 4, 2017 Reply

hy vọng nhân dân sẽ có những ngày lễ nghỉ 30/4 1/5 thật vui vẻ, các lực lượng cơ quan chức năng sẽ đưa ra những hành động chống lại các thành phần phản loạn để giữ gìn an ninh trật tự trong các ngày lễ sắp tới. đảm bảo an toàn cho người dân có kỳ nghỉ lễ thật thoải mái và hạnh phúc bên gia đình. Tôi thì quá chán với những gì mà mấy ông linh mục này r

08:32 28 tháng 4, 2017 Reply

Vẫn biết là làm gì có chuyện cấp dưới làm gì mà cấp trên không biết và nếu cấp trên kiểu trùm đầu như ông Hợp cấm thì thử hỏi linh mục nào dưới quyền dám làm càn nhưng việc Nguyễn Thái Hợp không có động tĩnh gì gọi là cho có, để bịp chính quyền như những hỗn loạn ồn ào suốt thời gian vừa qua thì quả là hơi quá quắt, khác nào công khai chống đối đâu

09:41 28 tháng 4, 2017 Reply

Phải xử lý thằng phản động khoác áo thầy tu Đặng Hữu Nam thật nghiêm thì xứ Nghệ An này mới yên được.

10:58 28 tháng 4, 2017 Reply

Tên linh mục Nam là một tên rận chủ lưu manh đội lốt thầy tu, hắn là tay sai của bọn phản động hải ngoại. Hắn chuyên bịa đặt xuyên tạc đường lối chủ trương của đảng Nhà nước ta, kích động lôi kéo giáo dân tụ tập biểu tình gây rối để kiếm tiền từ hải ngoại. 30/4 sắp tới đúng là chính quyền và nhân dân ta cần phải tăng cường cảnh giác đối với các thế lực phản động này. mong rằng bà con giáo dân chớ nghe theo chúng mà tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự, vi phạm pháp luật việt Nam.

13:37 28 tháng 4, 2017 Reply

Công văn đã được ban bố công khai, những hành vi của linh mục Nguyễn Duy Tân là những hành vi sai trái đã được chứng minh và xử lý. Giờ chỉ chờ xem trách nhiệm của Linh mục Nam đối với giáo xứ, với giáo dân và với cộng đồng như thế nào. để xem liệu linh mục Nam có bao che, cổ súy cho những hành vi sai phạm mà theo như chúa dạy thì không được bao che, làm chứng dối không!

20:58 28 tháng 4, 2017 Reply

con người đấy không làm được điều gì tốt đẹp thì hãy trả lại sự bình yên và tươi đẹp cho đất nước đi chứ đừng có làm những chuyện đi ngược lại với một tôn giáo như thế , nó chẳng đem lại được điều gì tốt đẹp đâu , cần phải xem xét lại những con người làm cha xứ

Nặc danh
21:12 28 tháng 4, 2017 Reply

linh mục này đúng là không biết quay đầu lại vì những điều mà ông ta đang làm đã hủy hoại những điều tốt đẹp của chúa và phải làm sao để những giá trị vật chất của ông ta có thể đáp ứng đủ được . lòng tham là vô đấy mà cần có pháp luật trừng trị con người này

23:05 28 tháng 4, 2017 Reply

Dù là tôn giáo gì đi nưã thì tất cả đều phải chịu sự quản lý của nhà nước, chịu sự điều chỉnh của pháp luật. Không thể lấy danh nghĩa tự do tôn giáo để đòi ly khai khỏi sự quản lý của nhà nước muốn làm gì thì làm không tuân thủ pháp luật. Giờ đã có công văn đàng hoàng rồi thì cứ sai phạm nào thì xử theo tội danh đó thôi. Không thể nhân nhượng với chúng mãi được, chúng ta càng nhân nhượng chúng nó càng lấn tới.

00:26 29 tháng 4, 2017 Reply

là linh mục đại diện cho chúa để hướng dẫn chỉ bảo các tín đồ giáo dân sống sao cho phải đạo nhưng xét về trường hợp của linh mục này thì không khỏi băn khoăn, không biết vùng giáo nơi đây đến bao giờ mới yên bình trước sự lộng hành của nam

09:09 29 tháng 4, 2017 Reply

Việc sinh hoạt của giáo hội là việc riêng, xã hội không thể can thiệp vào việc riêng của giáo hội. Thế nhưng, giáo hội không thể lợi dụng điều đó để bao che, dung túng cho những kẻ đang tự hủy hoại xã hội này, hủy hoại hình ảnh của giáo hội tôn giáo mà người đó đang sinh hoạt Tôn giáo là tự do, thế nhưng không thể tự do đến bất chấp mọi quy đinh của pháp luật như thế

10:11 29 tháng 4, 2017 Reply

Thì bọn này đã nổi tiếng, là đầu trùm trong bè lũ tôn giáo biến chất rồi mà. Nhà nước mình còn nhẹ tay, nhún bọn này quá. Chúng cứ nghĩ khoác cái mác linh mục vào làm muốn làm gì thì làm. Nhưng một khi đã đủ căn cứ để chứng minh chúng là những kẻ bán đứng tôn giáo mình thì đến cả Giáo hoàng Francis cũng không cứu được

10:18 29 tháng 4, 2017 Reply

Hi vọng là thời gian tới cơ quan chức năng sớm tìm ra giải pháp để xử lý những kẻ có chức sắc trong tôn giáo lợi dụng niềm tin của quần chúng vào tôn giáo để mà kích động, lôi kéo bà con tham gia vào các hoạt động gây rối an ninh, trật tự. Chứ cứ để tình trạng nể nang, sợ phức tạp tình hình kéo dài thế này, chúng sẽ còn tiếp tục ngồi lên pháp luật dài dài.

10:20 29 tháng 4, 2017 Reply

Mà thằng cha Nam này đã ngu, đã không hiểu gì về luật còn bày đặt lên tiếng như đúng thể mình là người am hiểu pháp luật lắm không bằng ý. Đã không biết thà im đi, đừng nhắc gì đến luật người ta còn không tưởng là ông ta ngu. Đằng này đã không hiểu bản chất, học vẹt được vài ba câu rơi rớt mà cũng phán thánh như đúng rồi. Loại như ông Nam cũng chỉ như một con chó nhại lại lời chủ nói mà thôi.

10:32 29 tháng 4, 2017 Reply

Có thể phát ngôn những từ ngữ vô văn hóa như thế thì có thể thấy Nguyễn Duy Tân đã không coi chức linh mục, tôn giáo của mình là gì nữa rồi chứ đừng nói là giáo dân. Hắn đã bôi nhọ, làm xấu bộ mặt của cộng đồng công giáo. Một vị linh mục mà để bị xử lí trước pháp luật thì tốt nhất hết nơi cởi áo tu đi là vừa

15:11 29 tháng 4, 2017 Reply

tên linh mục này lúc nào cũng rêu rao vì quyền của nhân dân dân nhưng ai cũng đòi quyền lợi một cách tuyệt đối, bất chấp tất cả như ông thì xã hội này có mà loạn à. Dù là chức sắc trong tôn giáo đi chăng nữa, thì các ông còn phải chấp hành nghiêm quy định của pháp luật để làm gương mới phải ý, chứ không phải cậy mình có chức săc trong tôn giáo mà muốn làm gì thì làm, coi thường pháp luật thì phải trả giá ông hãy nhớ điều đó

19:09 29 tháng 4, 2017 Reply

Thì kiễn thức pháp luật của Nguyễn Duy Tân cũng chỉ là ở mức ao làng thôi. Nghe cách hắn phát ngôn cũng đủ thấy trình độ văn hóa lùn thế nào rồi. Nói không phải chứ không hiểu tổ chức tôn giáo này đào tạo chức sắc kiểu gì nữa. Được làm linh mục dễ thế à, cái thứ như Nguyễn Duy Tân mà cũng làm được thì chịu rồi

19:14 29 tháng 4, 2017 Reply

Chắc cả quyền luật chúng chỉ biết đến cái quyền tự do tôn giáo, tự do tín ngưỡng của công dân thôi, chứ các quy định khác thì hoàn toàn mù tịt rồi. Thế nên mới có những phát ngôn vô thiên vô pháp thế chứ. Chỉ thấy hay là một kẻ văn hóa chợ búa thế này có thể khoác áo linh mục. Bộ mặt công giáo bị bôi nhem hết rồi

20:59 29 tháng 4, 2017 Reply

là một linh mục cùng một giuộc với nhau bảo sao không có những lời lẽ bảo vệ nhau chứ, có thể thấy được sự bảo vệ đến ngu dốt của vị linh mục này nhưng đó mới là bản chất, là lm Nam mà chúng ta biết, các vị linh mục hãy nhớ tự do tôn giáo trong khuôn khổ của pháp luật chứ không phải tự do kiểu quá trớn vậy đâu

09:22 30 tháng 4, 2017 Reply

Thằng lm nam nó làm được cái gì mà bà con giáo dân cung phụng nó thế nhỉ. Suôt ngày nuôi nó ăn nhậu. Nhìn nó béo như con lợn. Giớm khiếp. Ăn uống nhiều chất thế này mà không đi chơi gái thì chiu thế đéo nào dc hậy.Chứ cứ để tình trạng nể nang, sợ phức tạp tình hình kéo dài thế này, chúng sẽ còn tiếp tục ngồi lên pháp luật dài dài.

14:37 30 tháng 4, 2017 Reply

Trước khi làm một linh mục tốt hãy làm một công dân tốt trước đã, hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm của một người công dân trong quá trình xây dựng đất nước, Ai cũng đòi quyền lợi một cách tuyệt đối, bất chấp tất cả như ông thì xã hội này có mà loạn à. Dù là chức sắc trong tôn giáo đi chăng nữa, thì các ông còn phải chấp hành nghiêm quy định của pháp luật để làm gương mới phải ý, chứ không phải cậy mình có chức săc trong tôn giáo mà muốn làm gì thì làm

14:45 30 tháng 4, 2017 Reply

Kể ra thì xã hội vẫn còn nhiều kẻ ngu nhưng nghĩ mình thông minh lắm. Ví dụ như vị linh mục Đặng Hữu Nam này là một điển hình này, đã chẳng hiểu tí gì về luật nhưng lại rất thích dùng luật để ngụy biện cho những hành động coi thường pháp luật, chà đạp lên pháp luật của hắn :)) Nhưng vì quá ngu nên càng cố bào chữa càng lộ ra cái ngu.

14:47 30 tháng 4, 2017 Reply

Trước giờ cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra giải pháp cứng rắn để đối phó với những kẻ lợi dụng tôn giáo, lợi dụng những quyền tự do trong sinh hoạt tôn giáo để tuyên truyền, kích động tín đồ của mình tham gia vào các cuộc gây rối an ninh, trật tự, chống người thi hành công vụ. Sử dụng tín đồ như một lá chắn sống cho những hành động vi phạm pháp luật của mình.

14:49 30 tháng 4, 2017 Reply

Sinh hoạt tôn giáo bình thường, đảm bảo tín đồ sống tốt đời đẹp đạo thì chẳng ai nói làm gì. Vì quan điểm của Đảng, Nhà nước ta vẫn là toàn dân tộc đoàn kết xây dựng và bảo vệ đất nước. Thế nên chẳng có phân biệt gì ở đây hết. Chỉ là một bộ phận nhỏ người trong tôn giáo đặc biệt là công giáo ở Nghệ An, Hà Tĩnh thời gian qua đã có những hành động đi ngược lại lợi ích của số đông quần chúng.

14:53 30 tháng 4, 2017 Reply

Thì Linh mục Đặng Hữu Nam tự bênh vực cho Nguyễn Duy Tân trong vụ việc này cũng như là tự bào chữa cho chính bản thân mình thôi mà. Bởi lẽ Đặng Hữu Nam cũng có những hành động tương tự như Nguyễn Duy Tân, chỉ là chưa đến lúc cơ quan chức năng sờ gáy hắn ta thôi.

16:54 30 tháng 4, 2017 Reply

nói cho linh mục Nam biết một điều chẳng nơi nào mà tự do tôn giáo được thể hiện như thế ở Việt Nam đâu, cũng chẳng có nhà nước nào lại nhân từ với những tên linh mục đồ tể như ông đâu, biết điều thì ngậm ngay cái mồm chó của ông lại, không thì không phải chỉ là phạt hành chính, hay răn đe đâu mà sẽ là những hình phạt nặng hơn đấy,

20:57 30 tháng 4, 2017 Reply

Chẳng ai cản trở mấy bố giảng đạo cả, nhưng việc các bố lợi dụng việc giảng đạo để tuyên truyền bôi xấu chế độ thì pháp luật có ngăn cản đấy! Nghe mấy lời của cái thể loại khốn nạn Đặng Hữu Nam mà thấy ngứa cả đít! Đúng là đồ khốn nạn, không hiểu sao thiên chúa lại để cho một kẻ quỷ đột lối người này giảng đạo nữa!

21:26 30 tháng 4, 2017 Reply

Thực sự thì linh mục Nam phải biết một điều chẳng nơi nào mà tự do tôn giáo được thể hiện như thế ở Việt Nam đâu, cũng chẳng có nhà nước nào lại nhân từ với những tên linh mục đồ tể như ông đâu! Nêu mà cái thằng này ở nước ngoài, như Mỹ chẳng hạn xem, chắc bị bắn vỡ sọ từ lâu rồi! Đúng là đồ khốn nạn!

21:32 30 tháng 4, 2017 Reply

Dẫu là theo đạo, là người của Chúa nhưng trên hết linh mục Đặng Hữu Nam nên tự hiểu rằng ông ta vẫn là công dân nước Việt, không thể ỷ chức cao vọng trọng hay Vatican đứng sau chống lưng mà đắc ý muốn làm gì thì làm, xem thường pháp luật, không coi ai ra gì, vô pháp vô thiên

22:16 30 tháng 4, 2017 Reply

Việc các linh mục, giám mục giảng đạo cho các giáo dân là điều đương nhiên không ai ngăn cấm. Tuy nhiên lợi dụng những buổi giảng đạo, kinh thánh như thế thì chúng lại nhồi nhét vào các con chiên đó những thứ tà đạo, những thông tin sai sự thật về chính sách của Đảng, Nhà nước. Như thế thì còn ai tin vào đạo nữa chứ.

22:52 30 tháng 4, 2017 Reply

Đảng và Nhà nước ta có chính sách tự do tôn giáo, tín ngưỡng nhưng chính sách đó đang làm cho đất nước ta gặp một số khó khăn. Nhất là ở một số tỉnh Miền trung đang có sự rối ren vì tôn giáo ở đây đang đứng lên để đối lập với chính quyền. Sự quá đà đó đang làm cho trật tự xã hội rối loạn từng ngày chúng hoạt động.

23:07 30 tháng 4, 2017 Reply

Qua những thông tin mà chính quyền quỳnh lưu nhận được về sự hoạt động của các linh mục thì UBND tỉnh Nghệ An đã đề nghị Giám mục Giáo phận Vinh, Linh mục đại diện Giám mục vùng Nghệ An và Linh mục quản hạt Thuận Nghĩa chỉ đạo Linh mục Đặng Hữu Nam và các Linh mục trên địa bàn Nghệ An không cho Linh mục Nguyễn Duy Tân được giảng lễ....

08:09 1 tháng 5, 2017 Reply

Thực tế của NCG hiện nay, có những linh mục chưa hoàn thành được quyền và nghĩa vụ của công dân chứ chưa nói đến việc làm linh mục rao giảng đạo lý yêu thương cho bà con công giáo ngoài những hoạt động kêu gọi, lợi dụng gây rối thì họ đã làm được những gì cho giáo xứ do mình là người đứng đầu, bà con giáo dân không được ổn định làm ăn mà suốt ngày bị cha kéo vào vòng lao lý.

14:37 1 tháng 5, 2017 Reply

Linh mục Đặng Hữu Nam không chỉ đã và đang nhũng tay vào chàm, hoạt động cho tổ chức khủng bố mà còn là kẻ phản bội chúa trắng trợn nhất lịch sử giáo hội, một tên satan đích thực khoác áo thầy tu đang tàn phá uy tín, danh dự của Thiên chúa, là mối mọt của giáo hội, nơi dung dưỡng để những con quỷ satan khác sinh sôi, nảy nở và tàn phá giáo hội.

14:37 1 tháng 5, 2017 Reply

Những hoạt động lấn lướt chính quyền, kích động giáo dân gây phức tạp ANTT, có nhiều lời nói, hành động xúc phạm, o ép ngăn cản giáo dân tham gia các hoạt động của đoàn thể đâu xứng với cái danh "Linh mục" của ông đâu Đặng Hữu Nam.

14:38 1 tháng 5, 2017 Reply

Kính chúa yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo, cứ vậy mà làm đi cho đúng với quyền tôn giáo. Suốt ngày kích động lôi kéo con chiên. Giáo dân có quyền theo đạo, vì đó là quyền tự do tín ngưỡng nhưng ko phải muốn làm gì thì làm. Các bạn tôn thờ chúa mà dẫm đạp lên xương máu của cha ông mình thì cũng cần xem xét kỹ lưỡng.

15:22 1 tháng 5, 2017 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
15:23 1 tháng 5, 2017 Reply

Linh mục Đặng Hữu Nam đã bị tha hóa, biến chất quá lớn, đi ngược lại chức trách, nhiệm vụ của bản thân, làm trái tôn chỉ của đạo thiên chúa, vi phạm pháp luật Việt Nam. Với những kẻ như Nam chỉ còn cách mạnh tay trừng trị để hắn hết mê muội, mơ tưởng hảo huyền, làm gương cho những kẻ khác.

21:58 1 tháng 5, 2017 Reply

mặc áo linh mục nhưng lại có những hành động và lời nói không khác gì bọn du còn, bọn vô học, xin thưa linh mục Nam nhà nước đã tạo điều kiện hết mức cho tôn giáo trong nước phát triển rồi, đã tự do tôn giáo như vậy rồi nhưng các vị không biết điều dám thách thức pháp luật thì phải chịu những hình thức xử lí thôi

23:39 1 tháng 5, 2017 Reply

Chả có ai hay cơ quan đơn vị nào cản trở các linh mục giảng đạo cả, nhưng việc các linh mục lợi dụng việc giảng đạo để tuyên truyền bôi xấu chế độ thì pháp luật nghiêm cấm luôn đấy! Nghe mấy lời của con quỷ đội lốt linh mục Đặng Hữu Nam mà thấy ngứa cả tai! Đúng là đồ khốn nạn, không hiểu sao công giáo lại để cho một kẻ khốn nạn này giảng đạo nữa!

23:53 1 tháng 5, 2017 Reply

Tôn giáo có những luật lệ riêng và tất nhiên nhà nước tôn trọng điều đó nhưng cũng có giới hạn thôi. Viện cớ tự do tôn giáo rồi bất chấp luật lệ của quốc gia thì có thể sẽ thành tự do quá chớn. Nhập gia tùy tục, họ đã chấp nhận đến một đất nước khác sống thì cũng nên chấp nhận tuân theo luật pháp của quốc gia sở tại

21:50 2 tháng 5, 2017 Reply

Một linh mục, đứng trên bục giảng đạo mà nói rằng “đi theo Đảng là đang theo đĩ” thì quả là Giáo hội công giáo Việt Nam vô phúc khi đã để con cái ma quỷ trà trộn vào hàng giáo sĩ. Và con người ấy lại đang hàng này giảng đạo cho biết bao giáo dân khác. Thật là nguy hiểm.

21:52 2 tháng 5, 2017 Reply

bọn này là một bọn quỷ đội lốt tôn giáo, chúng là những kẻ tay sai của cờ vàng đội lốt tôn giáo để tuyên truyền chống cộng, chúng không có những lời lẽ sắc bén phản bác mà chỉ là những lời chia rẽ gây mâu thuẫn, gay những luận điệu tâm lí chiến rẻ tiền để kiếm mấy đồng bạc của bọn cờ vàng

21:56 2 tháng 5, 2017 Reply

Dân chủ cuội suy cho cùng cũng chỉ là một đám ô hợp tự tụ tập nhau lại rồi tìm cách tham gia mấy hội nhóm phản động nhằm kiếm cơm thôi. Những kẻ như vậy thì chẳng trông chờ gì ở chúng một nhân cách tốt đâu. Cứ nhìn thẳng cái sự thật là một kẻ mang danh nhà dân chủ nổi tiếng đất Sài Gòn như Đặng Hữu Nam mà cuối cùng lại để bị bắt vì tội "trộm cắp tài sản" thì đủ biết

21:57 2 tháng 5, 2017 Reply

Đặng Hữu Nam luôn cho mình là một nhà dân chủ đấu tranh vì dân chủ vì đất nước lần này thì bộ mặt thật ông ta chỉ là một tên trộm cắp đã lòi ra, ông ta sẽ không thể gào lên mình là dân chủ và đấu tranh cho dân chủ với bộ mặt của tên trộm cắp được nữa.

16:53 4 tháng 5, 2017 Reply

Cha Nam đã không ít lần thông qua các buổi lễ, cha đã truyền bá những tư tưởng có phần cực đoan, chụp mũ khiến anh chị em dễ lầm tưởng theo chiều hướng xấu. Đây là một việc làm không đúng giáo luật, vi pham đức tin của giáo hội

16:56 4 tháng 5, 2017 Reply

Những lời rao giảng của cha Anton Đặng Hữu Nam quả thật là đã đi quá giới hạn. đi sai những điều mà Chúa dạy anh em chúng ta. Đặng Hữu Nam là nhăm nhăm vào phá hoại tinh thần dân tộc, chống chính quyền

22:15 4 tháng 5, 2017 Reply

Nhìn mặt ông này là đã thấy ghét rồi, tôi ở đấy thấy suốt ngày ông đi kích động bà con đi biểu tình này nọ rồi nói xấu nhà nước ta, rồi bảo đừng nghe lời trên xuống nữa. Dẫu là theo đạo, là người của Chúa nhưng trên hết linh mục Đặng Hữu Nam nên tự hiểu rằng ông ta vẫn là công dân nước Việt, không thể ỷ chức cao vọng trọng hay Vatican đứng sau chống lưng mà đắc ý muốn làm gì thì làm

23:43 4 tháng 5, 2017 Reply

Với các lí do trên, UBND tỉnh Nghệ An đã đề nghị Giám mục Giáo phận Vinh, Linh mục đại diện Giám mục vùng Nghệ An và Linh mục quản hạt Thuận Nghĩa chỉ đạo Linh mục Đặng Hữu Nam và các Linh mục trên địa bàn Nghệ An không cho Linh mục Nguyễn Duy Tân được giảng lễ....

09:53 5 tháng 5, 2017 Reply

Phản ứng sau công văn của UBND tỉnh, trong bài trả lời RFA, Linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên (người được cho đã đón Linh mục Nguyễn Duy Tân từ sân bay Vinh về trước cổng trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu vào chiều ngày 24/4/2017 (trong việc đòi lô áo có dòng chữ "Formosa Get Out" được cho là của Linh mục Nguyễn Đình Thục) và đã cho phép Linh mục Tân được giảng lễ tại nhà thờ xứ Phú Yên trong lễ tối ngày 25/4/2017) đã khẳng định công văn của UBND tỉnh Nghệ An "tố giác linh mục Nguyễn Duy Tân trong công văn mang tính chất vu cáo".

15:43 5 tháng 5, 2017 Reply

Những hành động càng ngày càng cho thấy sự thiếu kiểm soát cũng như là lộng quyền của linh mục này với tư cách là một Linh mục nên giáo dân càng thêm vững tin và có nhiều hoạt động ngang ngược, bất chấp pháp luật. Đó chính là điều mà lâu nay chúng ta vẫn vướng phải và chưa thể xử lý ngay được linh mục này

08:33 6 tháng 5, 2017 Reply

Trên đời này chẳng có gì là tuyệt đối cả, sự tồn tại của con người là tổng hòa các mối quan hệ, nên mọi quyền, lợi ích của cá nhân, tổ chức trong xã hội ít nhiều đều có mối quan hệ với nhau. Nếu ai cũng tuyệt đối hóa quyền, lợi ích của mình thì chẳng mấy mà xã hội loạn. Quyền gì thì quyền, cũng phải trong khuôn khổ, trong phạm vi giới hạn để nó không ảnh hưởng đến lợi ích của cá nhân, tổ chức khác.

09:37 27 tháng 6, 2018 Reply

Linh mục Nguyễn Duy Tân có những hành động xúc phạm Bác Hồ là không thể tha thứ được. Những hành động đó không thể chỉ nhắc nhở mà cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật. khi một con người mà không biết uống nước nhớ nguồn thì sống trong xã hội cũng không có ý nghĩa.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!