26/04/2017

* Nghệ An: Lấy biểu tình phản biểu tình

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 26/04/2017 | 26.4.17

Mẹ Đốp

Ở cuối bài "* Nóng: Giáo dân huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) kéo lên trụ sở Công an huyện, Mõ đã có đoạn thế này: "Chính quyền đang có trong tay rất nhiều tổ chức quần chúng. Việc huy động quần chúng lên án, đấu tranh với số Linh mục, giáo dân bất chấp pháp luật này là điều chính quyền huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An nên tính tới để ổn định tình hình và không để xảy ra những sự việc tương tự!". 

Và có vẻ như kế sách được Mõ nói ra đang được chính quyền các cấp tỉnh Nghệ An mà trực tiếp là chính quyền huyện Quỳnh Lưu thực hiện khá sốt sắng. 

Theo thông tin Mõ vừa cập nhật được, do có thông tin Linh mục Nguyễn Đình Thục sẽ tiếp tục cùng với Linh mục Đặng Hữu Nam huy động giáo dân kéo lên trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu để chất vấn về việc thu 230 chiếc áo có dòng chữ: "Formosa Get Out" trước đó. Đây cũng là cái cớ để 2 vị Linh mục của Giáo phận Vinh này lợi dụng để thực hiện việc tuần hành, biểu tình theo sự chỉ đạo của bên ngoài mà cụ thể là Việt Tân. 

Trước thông tin này, để đối trọng với hoạt động bất chấp pháp luật, ngang ngược của 2 vị Linh mục cùng đám đông giáo dân cuồng tin xứ Phú Yên và Song Ngọc (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An). Chính quyền huyện Quỳnh Lưu đã huy động rất đông lực lượng bao gồm cựu chiến binh, đoàn thanh niên, Hội phụ nữ... có mặt tại trụ sở công an huyện Quỳnh Lưu và nhiều địa điểm trụ sở hành chính khác tại đây. 

Cũng in nói thêm, họ là những lực lượng quần chúng thấy được âm mưu đen tối của Linh mục cực đoan móc nối các thế lực phản động phá hoại an ninh trên địa bàn. Rất đông các bác cựu chiến binh treo hình ảnh bác Hồ trên ngực và đoàn viên áo xanh đại diện cho chính nghĩa... bất chấp tiết trời nắng nóng đang có mặt để đón tiếp Linh mục Nam, Linh mục Thục và giáo dân 02 xứ Phú Yên, Song Ngọc. 

Cũng cần thấy rằng, sự xuất hiện của các lực lượng đoàn thể không phải là để đánh nhau, để hăm dọa nhau. Mà hơn tất cả, đấy là cách chính quyền địa phương nói cho Linh mục Nam, Thục và bà con giáo dân 02 xứ Phú Yên, Song Ngọc thấy được rằng: Hành vi, việc làm của họ đang bị dư luận lên án. Và ngoài việc sẽ bị pháp luật xử lý thích đáng, nghiêm minh thì chính những người dân, lương dân sẽ tẩy chay chính họ, lên án đó. 

Dư luận có thể sẽ khiến cho một người bỗng dưng nổi tiếng, nhưng chính dư luận sẽ thổi bay những kẻ dám đứng trên pháp luật, vô pháp, vô thiên! 

98 nhận xét

16:09 26 tháng 4, 2017 Reply

Có lẽ là sau nhiều lần gặp vấn đề rồi, Cũng in nói thêm, họ là những lực lượng quần chúng thấy được âm mưu đen tối của Linh mục cực đoan móc nối các thế lực phản động phá hoại an ninh trên địa bàn. Cần có nhiều hơn những hành động như thế nay để thể hiện được sức mạnh của pháp luật cũng như truyền thông.

16:31 26 tháng 4, 2017 Reply

Trong khi bạo lực cách mạng chưa thể mang ra sử dụng được thì quần chúng nhân dân là lực lượng chính để bảo vệ chính quyền, bảo vệ chế độ, chống bạo loạn phản cách mạng có hiệu quả nhất.

16:34 26 tháng 4, 2017 Reply

Cực đoan quá, những việc làm của các ông Nam, Thục là sai rành ra rồi, giờ dư luận phản ứng lại rồi thì cũng mong bà con giáo xứ Phú Yên và Song Ngọc suy nghĩ lại cho đúng đắn chứ cứ nghe theo mấy ông này làm loạn hết cả lên. Đến pháp luật họ còn chẳng tôn trọng thì đừng nghĩ đến chuyện pháp luật phải "tôn trọng" họ.

17:02 26 tháng 4, 2017 Reply

Nếu như trước đây, Quỳnh Lưu, Nghệ An là một mảnh đất hiền hòa, chân chất, nhưng từ khi có cha Nam, Thục xuất hiện thì cuộc đời của giáo dân bước sang một trang mới. Bà con giáo dân không còn yên tâm lao động sản xuất khi mà họ thể bị 2 cha kia gọi đi biểu tình bất kì lúc nào; bên cạnh đó còn xuất hiện một số thành phần hung hăng, hiếu chiến, công khai mang cờ ba sọc ra biểu dương - vốn là biểu tượng của chế độ VNCH tàn ác.
Không hiểu những người đứng đầu công giáo có nhận ra điều này hay không mà vẫn giữ họ làm linh mục vậy?

17:04 26 tháng 4, 2017 Reply

Giáo dân vẫn luôn là đối tượng để những con quỷ dưới cái lốt thầy tu lợi dụng, bởi vì đức tin của họ, tin hoàn toàn vào những điều của những người như linh mục. Sẽ rất tốt như những linh mục đó là người có đạo đức, tuân thủ pháp luật. Còn với Nam hay Thục thì hoàn toàn ngược lại, chúng đang lợi dụng giáo dân cho những mưu đồ của mình.

19:31 26 tháng 4, 2017 Reply

Sự xuất hiện của lực lượng đoàn thể là một minh chứng rõ ràng rằng không phải chỉ có chính quyền phản đối những hành động phá rối của một bộ phận giáo dân thời gian qua mà toàn thể người dân đều không thể kiềm chế nổi nỗi bức xúc trước tình hình mất trật tự này. Những đàn con chiên của những vị linh mục biến chất, họ suốt ngày lên án, đòi cái quyền tự do dân chủ cho nhân dân nhưng lại bị chính nhân dân cùng lên tiếng phản đối, thật không có lỗ nào chui

19:38 26 tháng 4, 2017 Reply

Rõ ràng có thể thấy rằng sự xuất hiện của các lực lượng đoàn thể không phải là để đánh nhau, để hăm dọa nhau. Mà hơn tất cả, đấy là cách chính quyền địa phương nói cho Linh mục Nam, Thục và bà con giáo dân 02 xứ Phú Yên, Song Ngọc thấy được rằng: Hành vi, việc làm của họ đang bị dư luận lên án.

Nặc danh
19:45 26 tháng 4, 2017 Reply

Sự xuất hiện của các lực lượng đoàn thể không phải là để đánh nhau, để hăm dọa nhau. Mà hơn tất cả, đấy là cách chính quyền địa phương nói cho Linh mục Nam, Thục và bà con giáo dân 02 xứ Phú Yên, Song Ngọc thấy được rằng: Hành vi, việc làm của họ đang bị dư luận lên án. Mong rằng giáo dân nơi đây không tiếp tục phạm phải những sai lầm nữa.

19:49 26 tháng 4, 2017 Reply

Chính quyền phải hành động là căn bản, chính quyền hãy nhận thức đúng đắn rằng: Việc phản biểu tình là hậu quả của hành động của bọn phản loạn này đã gây rối, làm mất an ninh trật tự hôm trước, để lần này bắt nhốt bọn chúng luôn, giam cầm chúng đến khi nào chúng thành khẩn nhận tội, khắc phục hậu quả, và đám ngu dân phản loạn kia ngồi im một xó ở nhà.

19:50 26 tháng 4, 2017 Reply

Giáo dân vẫn luôn là đối tượng để những con quỷ dưới cái lốt thầy tu lợi dụng, bởi vì đức tin của họ, tin hoàn toàn vào những điều của những người như linh mục, thế nhưng không hiểu sao qua rất nhiều vụ việc rồi, bản chất của những tên linh mục kia đã rõ ràng thế rồi mà họ lại vẫn tin tưởng tuyệt đối được như thế chứ!

20:06 26 tháng 4, 2017 Reply

Hoan nghênh các đoàn thể chính trị - xã hội của huyện Quỳnh Lưu.

20:50 26 tháng 4, 2017 Reply

đúng là vỏ quýt dày có móng tay nhọn nếu như những con người xấu xa kia đi biểu tình mà gặp những người đoàn thanh niên kia thì chắc chắn rằng sẽ phải xem biết rằng những điều cần phải tôn trọng chứ để mà làm những điều như thế thì làm sao có thể có những điều gì tốt chứ

20:50 26 tháng 4, 2017 Reply

Rất đông người dân, gồm các cựu chiến binh, các đoàn viên thanh niên và những người dân đã công khai ủng hộ chính quyền, sẵn sàng dẹp loạn đã minh chứng cho sự sai trái trong những hành động của giáo dân Quỳnh Lưu mà đứng đầu là những tên linh mục đội lốt quỷ.

21:05 26 tháng 4, 2017 Reply

chúng ta đều biết rằng những thứ đang xảy như này thì làm sao có thể biết được rằng có những con người đang cố gắng lợi dụng cái gọi là biểu tình để mà làm cho những cái gọi là sự ngu ngốc và chẳng thể nào tìm ra được những điều gì tốt đẹp được đâu

21:05 26 tháng 4, 2017 Reply

Quả thật thì đúng là mấy tên linh mục không thay đổi được bản chất, nói mãi cũng thế thôi, bản chất xấu xa là không thay đổi được, chỉ có khi chúng chết đi thì mới mong có sự chuyển biến, chứ hằng ngày chúng chuyên rao giảng về chống chế độ chống chính quyền, xuyên tạc tất cả dường lối của Đảng này nọ, cuối cùng cũng để kích động giáo dân biểu tình, chúng thì kiếm được tiền

21:08 26 tháng 4, 2017 Reply

Khi có việc bất bình, ắt sẽ có người đứng lên bảo vệ chính nghĩa. Việc những linh mục cầm đầu những giáo dân cực đoan, tư tưởng chống đối tại Quỳnh Lưu gây rối, thậm chí có những động thái đe dọa, coi thường chính quyền là những việc làm hoàn toàn sai trái, gây bất bình trong quần chúng người dân. Bởi vậy những hành động của những đoàn thể, tổ chức đại diện nhân dân phản đối lại là hoàn toàn hợp lý, chính nghĩa...

21:09 26 tháng 4, 2017 Reply

Thật may là ngoài một sô giáo dân do quá đặt niềm tin vào các linh mục, niềm tin tôn giáo thì rất đông đảo quần chúng nhân dân phản đối các hoạt động vô pháp vô thiên đó, và họ đã ủng hộ chính quyền để dẹp các âm mưu, hoạt động phá rối trật tự đó, linh mcuj làm vậy chỉ đang cản trở việc làm ăn sinh hoạt của bà con mà thôi

21:11 26 tháng 4, 2017 Reply

Chính quyền cần phải biết tập hợp được nhân dân, phải làm tròn bổn phận trách nhiệm với nhân dân, được nhân dân tin tưởng thì mọi chuyện sẽ thành công, Bác đã từng dặn có dân ủng hộ thì làm việc gì cũng dễ, không có nhân dân thì làm gì cũng khó thành, mong rằng chính quyền và nhân dân có sự gắn kết chặt chẽ để đất nước phát triển giàu mạnh

21:12 26 tháng 4, 2017 Reply

đúng là những con người biểu tinh thì cũng phải gặp những con người biểu tình như thế , và chẳng thể nào làm được điều gì tót đẹp đâu , đấy có lẽ sẽ là một trong những điều mà con người tổ chức không thể ngờ được , đó chính là giá trị tương xứng cho những con người xấu xa

21:16 26 tháng 4, 2017 Reply

Quả thật là chả ai hù dọa cả, người dân chỉ đang phản đối việc làm sai trái của giáo dân, người dân thường nói rằng họ cũng rất khó chịu với những việc kích động tập trung gây rối và họ không đồng tình thậm trí phản đối quyết liệt, vì những việc làm đó không chỉ gây rối an ninh trật tự mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt, làm ăn của bà con

21:23 26 tháng 4, 2017 Reply

phải chăng là những người đi biểu tình lấy những thứ chưa có luật pháp qui định mà có thể dựa vào đó để mà lợi dụng làm những điều ngu ngốc như thế , chăc chắn rằng những con người này sẽ phải chịu cái giá của mình trước khi làm những điều khác . và biểu tình sao có thể thành công được khi mà có kiểu này

21:25 26 tháng 4, 2017 Reply

Vỏ quýt dày có móng tay nhọn, mà móng tay nhọn thì có bấm móng tay. Đủ các chiêu trò của các vị chủ chăn "đáng kính" cùng sự hợp tác "ngu xuẩn" đến không thể không đáng trách của những con dân mù quáng tin vào vị "đại diện của đức Chúa trời" cuối cùng cũng làm cho dư luận, cho người dân thường không thể chịu nổi nữa. Tức nước thì vỡ bờ, thấy chuyện trái tai gai mắt thì đâu thể ngồi yên được. Âu đó cũng là cái làm cho bè lũ "giáo dân mù quáng" cùng các vị "chủ chăn" sáng mắt sáng lòng ra.

21:30 26 tháng 4, 2017 Reply

phải may nhờ có những người như thế này thì mới mong dẹp được bọn phản loạn nguyễn đình thục lợi dụng con chiên để làm loạn được,chứ giờ cho công an ra dẹp thì lại hô hào lên bảo chính quyền, công an đàn áp tôn giáo các thứ bla bla lên,mogn các chúc các bác các anh các chị lần này ngăn chặn cái đám phản loạn ấy lạ kẻo chúng lại đi gây rối 30/4 đấy

21:31 26 tháng 4, 2017 Reply

một hành động vô cùng thông minh của chính quyền huyện Quỳnh Lưu khi mà lấy biểu tình chống biểu tình, chính như thế này sẽ đảm bảo không bị gây rối mất trật tự và những người dân chống đối, quá khích sẽ hiểu ra rằng sự việc họ làm là sai lầm, là vi phạm pháp luật cần phải thay đổi

21:43 26 tháng 4, 2017 Reply

đúng là rất hay những con người này đang bị chính những điều tốt đẹp của xã hội đang làm cho những hành động không mấy tốt đẹp đấy làm cho và chắc chắn rằng những điều đấy chỉ tốt cho xã hội mà thôi , do đó những con người này sẽ phải thất bại trong việc biểu tình đấy

21:45 26 tháng 4, 2017 Reply

lợi dụng tôn giáo để chống chính quyền lôi kéo kich động nhân dân tham gia những cuộc bạo loạn biểu tình, đó chính là hình thức mà các vị linh mục biến chất xử dụng để chống đối chính quyền, chia rẽ dân tộc. Đây là một vấn đề vô cùng nguy hiểm cần phải xử lí kịp thời tránh hậu quả xấu

22:02 26 tháng 4, 2017 Reply

Đoàn biểu tình lần này thật nguy hiểm và hung hãn quá. Ông linh mục Nguyễn Đình Thục là một linh mục, dẫn dắt giáo dân công giáo nhưng lại có những hành vi, bản chất xấu xa của mình. Nguyễn Đình Thục đã kích động giáo dân tạo nên đoàn biểu tình gây ùn tắc giao thông trên quốc lộ 1A trong nhiều giờ liền. Đoàn biểu tình cũng tỏ ra sự hung hãn, nguy hiểm hơn khi tấn công cả công an, phá xe của cảnh sát giáo thông. Cơ quan chức năng cần có biện pháp mạnh để xử lí đối với Nguyễn Đình Thục(kẻ cầm đầu) cùng những người tham gia.

22:08 26 tháng 4, 2017 Reply

dạo này công giáo đang gặp hạn hay sao mà dính lắm phốt thế, bên úc thì bê bối lạm dụng tình dục, vn thì lợi dụng tôn giáo chống phá nhà nước. Các vị lm có đang thấy hình ảnh của công giáo đang xấu đi trầm trọng không, lại còn làm ảnh hưởng đến người dân, đến cs của nhiều người, linh mục như thế không đáng làm linh mục.

22:28 26 tháng 4, 2017 Reply

Sự xuất hiện của các lực lượng đoàn thể không phải là để đánh nhau, để hăm dọa nhau. Mà hơn tất cả, đấy là cách chính quyền địa phương nói cho Linh mục Nam, Thục và bà con giáo dân 02 xứ Phú Yên, Song Ngọc thấy được rằng: Hành vi, việc làm của họ đang bị dư luận lên án. Và ngoài việc sẽ bị pháp luật xử lý thích đáng, nghiêm minh thì chính những người dân, lương dân sẽ tẩy chay chính họ, lên án đó.

22:47 26 tháng 4, 2017 Reply

Việc xuất hiện của các đoàn thể không chỉ biểu hiện sự không đồng tình, phản đối các cuộc biểu tình gây rối trật tự an toàn xã hội của các giáo dân do các linh mục xúi giục mà đây sẽ còn là vũ khí sắc bén để chặn đứng những cuộc biểu tình do các linh mục gây ra.

23:03 26 tháng 4, 2017 Reply

Chính những hành động của các tổ chức đoàn thể, quần chúng đó đã thể hiện được sử đoàn kết, đồng lòng, chung sức của nhân dân và chính quyền địa phương. Và một khi mối đoàn kết đó hình thành và lớn mạnh, thì những kẻ như linh mục Nam, Thục cùng với những giáo dân theo Chúa thì ít, vì lòng tham thì nhiều sẽ không bao giờ có thể đạt được mục đích của mình.

08:40 27 tháng 4, 2017 Reply

jhisssahsakhfffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffff

09:58 27 tháng 4, 2017 Reply

Theo ghi nhận, chiều ngày 26/4/2017 rất đông thành viên của các tổ chức đoàn thể như Cựu chiến binh, đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ... đã có mặt tại trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) và nhiều cơ quan khác của địa phương này từ đầu giờ chiều ngày 26/4/2017.

09:59 27 tháng 4, 2017 Reply

Hôm 23/4/2017 các danh hài trong giới chống đối đã cùng nhau quần tụ tại giáo xứ Song Ngọc để họp nhiều nội dung quan trọng trong đó có bày binh bố trận để phục kích chính quyền, viện cớ “mời” bà con giáo dân lên trụ sở công an huyện để diễn sân khấu. Trong thành phần chủ chốt đó không thể thiếu hai “nghệ nhân” làm màu Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam cùng với một số phần tử khủng bố Việt Tân tại Quỳnh Lưu.

10:00 27 tháng 4, 2017 Reply

Thời gian qua, các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự liên tiếp xảy ra ở giáo phận Vinh. Núp dưới những chiêu bài bảo vệ môi trường, kiện Formosa, đòi quyền lợi cho người dân... gây thiệt hại về kinh tế, chính trị.

10:01 27 tháng 4, 2017 Reply

mỗi người dân cần phải bình tĩnh và tỉnh táo trước những lời lẽ lừa bịp, kích động của kẻ xấu, đừng để chúng lợi dụng để thực hiện những mưu đồ xấu xa, phá hoại đất nước.

10:02 27 tháng 4, 2017 Reply

Cũng cần thấy rằng, sự xuất hiện của các lực lượng đoàn thể không phải là để đánh nhau, để hăm dọa nhau. Mà hơn tất cả, đấy là cách chính quyền địa phương nói cho Linh mục Nam, Thục và bà con giáo dân 02 xứ Phú Yên, Song Ngọc thấy được rằng: Hành vi, việc làm của họ đang bị dư luận lên án. Và ngoài việc sẽ bị pháp luật xử lý thích đáng, nghiêm minh thì chính những người dân, lương dân sẽ tẩy chay chính họ, lên án đó.

10:05 27 tháng 4, 2017 Reply

Lí do xuất phát từ việc có thông tin Linh mục Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam sẽ kích động giáo dân kéo lên trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu để yêu cầu trả lời việc thu giữ 230 chiếc áo có dòng chữ "Formosa Get Out" bị Công an địa phương này thu giữ chiều 24/4/2017.

10:07 27 tháng 4, 2017 Reply

trước việc "bày binh, bố trận" khá kỹ lưỡng, chủ động của các tổ chức đoàn thể quần chúng huyện Quỳnh Lưu, 02 Linh mục này đã buộc phải từ bỏ ý định này. Có thông tin, hiện Linh mục Thục đã rời khỏi địa bàn Quỳnh Lưu để trở về quê thăm mẹ đang bị ốm.

10:10 27 tháng 4, 2017 Reply

mong rằng pháp luật sẽ xử lý nghiêm minh và thích đáng những kẻ có hành động đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, coi thường kỷ cương, phép nước.

10:11 27 tháng 4, 2017 Reply

Khoảng 15h ngày 24/4/2017, Công an huyện Quỳnh Lưu cho biết họ đã phục kích bắt được 02 đối tượng mang theo 200 áo phông in hình “No Fomorsa” do LM Nguyễn Đình Thục đặt nhằm chuẩn bị kích động cho các cuộc biểu tình, phá rối an ninh.

10:12 27 tháng 4, 2017 Reply

Đây là hành vi chà đạp lên pháp luật, gây bức xúc, bất bình trong các tầng lớp nhân dân. Cả xã hội cần lên án hành vi phá hoại này, hiện nay các lực lượng quần chúng nhân dân tại địa phương đang phối hợp với lực lượng chức năng để có biện pháp ngăn chặn sự chống phá của những tên linh mục cực đoan bành trướng đang dẫn dắt con chiên vào vòng lao lý, gây chia rẽ khối đại đoàn kết tại địa phương.

10:14 27 tháng 4, 2017 Reply

Việc các tổ chức đoàn thể quần chúng kịp thời có mặt đã làm thất bại hành vi kích động, đục nước béo cò của các vị chủ chăn này! Và thiết nghĩ, để đối trọng lại lũ người chống đối này thì nên chăng, chính quyền huyện Quỳnh Lưu nói riêng, Nghệ An nói chung cần phát huy hơn nữa vai trò của các đoàn thể quần chúng.

10:18 27 tháng 4, 2017 Reply

Dưới sự cầm đầu của Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam các giáo dân tại giáo xứ Song Ngọc và Quỳnh Lưu đã làm nhiễu loạn an ninh trật tự hơn 3 tiếng đồng hồ.

10:20 27 tháng 4, 2017 Reply

Lí do xuất phát từ việc có thông tin Linh mục Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam sẽ kích động giáo dân kéo lên trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu để yêu cầu trả lời việc thu giữ 230 chiếc áo có dòng chữ "Formosa Get Out" bị Công an địa phương này thu giữ chiều 24/4/2017.

12:19 27 tháng 4, 2017 Reply

Nhìn những màu xanh hòa bình mà thấy cảm động. Tinh thần đoàn kết đúng bản chất của người xứ Nghệ đã được phát huy kịp thời, đúng lúc để đẩy lùi cái xấu, khẳng định chính nghĩa, không chấp nhận để những kẻ vô pháp vô thiên lộng hành được đằng chân lân đằng đầu thách thức dư luận.

17:51 27 tháng 4, 2017 Reply

Dù sao thì cũng khá là thú vị đó chứ. Trước giờ đám rận nước ta vẫn tuyên truyền là người dân đã mất hoàn toàn niềm tin vào chính quyền cộng sản "thối nát" này rồi :))) thế mà giờ đây lại có hàng nghìn người dân sẵn sàng đứng ra để ngăn chặn các hoạt động chống phá, gây rối của chúng để bảo vệ "chính quyền thối nát" :)) Hành động này của người dân Nghệ An có vẻ như giáng cái tát khá nặng nề vào đám rận nước ta rồi đó :)))

21:00 27 tháng 4, 2017 Reply

Tại sao người ta không yên ổn mà làm ăn kinh tế đi, không mong muốn cuộc sống yên bình đi mà cứ làm mấy việc gây rối, biểu tình và kích động vậy. Lập trường không vững vàng mệt thật

21:14 27 tháng 4, 2017 Reply

người dân Quỳnh Lưu đã cho giáo dân và vị chủ chăn của họ thấy không phải chỉ có chính quyền lên án mà chính người dân cũng đang lên án họ, họ không thể thích làm gì thì làm như chỗ không người được, đất nước này không là của dân chứ không phải của đám dân chủ giáo dân thiểu hiểu biết các người

21:18 27 tháng 4, 2017 Reply

bảo vệ đất nước, bảo vệ trật tự xã hội vì sự phát triển chưa bao giờ là khó khăn hay gánh nặng mà mọi người lảng tránh cả. Chính vì vậy mà bạn thấy, tinh thần của mọi người, nhất là các bác cựu chiến binh kia, luôn thể hiện sẵn sàng vì đất nước.

21:24 27 tháng 4, 2017 Reply

Thế này thì làm sao mà lũ rận có thể tuyên truyền rằng người dân đã mất hoàn toàn niềm tin vào chính phủ được nữa đây, thật là tội thân cái đám khốn ranh ma ấy quá đi mà

21:28 27 tháng 4, 2017 Reply

Có thể mới thấy bản chất khốn nạn của đám rận và nhưng tên linh mục đội lốt như Nguyễn Đình Thục sớm muộn gì thì cũng sẽ bị bà con vạch mặt mà thôi. Sau thất bại thảm hại vụ kích động trước, nghe vẻ là Nguyễn Đình Thục lại chuẩn bị đón nhận một thất bại ê chề mới rồi.

21:32 27 tháng 4, 2017 Reply

đấy xem , những hành động của tên linh mục Thục này đang bị xã hội lên án cho đấy , những cái gì là phi lí thỳ đừng hi vọng tồn tại được lâu

21:36 27 tháng 4, 2017 Reply

cựu chiến binh là những người anh hùng đã từ chiế trận trở về nên họ rât coi trọng độc lập dân tộc,sự ổn định của cuộc sống. họ cufg với thamh miên-thế hệ tương lai của đát nước quyết tâm bảo vệ quê hương khỏi những cơn địa chấn,thậ đáng ngưỡng mộ

Nặc danh
21:40 27 tháng 4, 2017 Reply

Như thế mới xúng danh con cháu bác hồ ,hoan hô các anh lại một lần nữa vì nước quên thân vì dân quên mình ,bảo vệ sự bình yên cho dân yên tâm sản xuất làm ăn

21:45 27 tháng 4, 2017 Reply

Có thể mới thấy bản chất khốn nạn của đám rận và nhưng tên linh mục đội lốt như Nguyễn Đình Thục sớm muộn gì thì cũng sẽ bị bà con vạch mặt mà thôi. Sau thất bại thảm hại vụ kích động trước, nghe vẻ là Nguyễn Đình Thục lại chuẩn bị đón nhận một thất bại ê chề mới rồi.

22:52 27 tháng 4, 2017 Reply

Nhìn những hình ảnh thế này có khi đám rận chủ nước nhà ức hộc máu mồm ra mà chết cũng nên ý chứ nhề :)) Suốt ngày ra rả là người dân mất niềm tin vào chính quyền rồi mà, thế mà giờ người dân lại đoàn kết, chung tay lại để chống lại âm mưu gây rối trật tự công cộng của chúng như thế thì chẳng phải là bao nhiêu công lao trước đến giờ của chúng uổng công vô ích hết hay sao :))

22:54 27 tháng 4, 2017 Reply

Tình hình nghệ an dạo gần đây phức tạp thật đấy, nhưng thú thực mà nói thì số lượng giáo dân so với số lượng người không theo đạo cũng khá chênh lệch đấy. Nên nếu như giáo dân cứ u mê, tự biên smifnh thành tay sai cho những vị linh mục khốn nạn kia lợi dụng thì chính họ đang tự tách mình ra khỏi khối đoàn kết toàn dân mà thôi. Hi vọng là những người giáo dân nơi đây sẽ tỉnh táo hơn, không để mình vướng vào vòng lao lý bởi những kẻ linh mục, nhưng bản chất là ác quỷ này.

23:08 27 tháng 4, 2017 Reply

chiêu này hay đấy,cho đỡ chúng phải nói chính quyền đàn áp tôn giáo.bọn ngu lol này phải trị thế mới được chứ giờ cho công an ra dẹp trật tự lại lắm chuyện với cái bọn ngu lol này lắm,mong các bác cựu chiến binh ở đây giữ gìn kỉ cương phép nước ko để bọn này làm loạn

23:44 27 tháng 4, 2017 Reply

Cảm thấy ấm lòng trước sự đoàn kết của tập thể người dân, thanh niên, cựu chiến binh. Cho ông linh mục và đám giáo dân đó thấy rằng dân Việt nam mình đồng lòng thế nào đi. Đất nước này đâu chỉ có giáo dân các ông, còn có chúng tôi, những người theo tín ngưỡng dân gian VN, chúng tôi ko mê muội và quyết ko để các ông phá hoại đất nước

23:56 27 tháng 4, 2017 Reply

Chắc hẳn là không một người công dân tốt nào mà lại không cảm thấy bất bình trước những hành vi phá rối trật tự của những giáo dân ở Quỳnh Lưu mà cầm đầu là những linh mục cực đoan. Có lẽ sử dụng các tổ chức đoàn thể xã hội để điều chỉnh sự ngông cuồng của những giáo dân và linh mục này là một biện pháp hữu hiệu!

08:34 28 tháng 4, 2017 Reply

Việc huy động quần chúng lên án, đấu tranh với số Linh mục, giáo dân bất chấp pháp luật này là điều chính quyền huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An nên tính tới để ổn định tình hình và không để xảy ra những sự việc tương tự

10:50 28 tháng 4, 2017 Reply

Điều mà đám linh mục tự xưng là người đại diện cho chúa trời như Thục và nam là hoàn toàn sai lầm theo quy định của pháp luật việt nam, không thể để nhân dân chịu đựng nỗi đau hay thiệt hại về vật chất cũng như tinh thần một cách không đâu như trong thời gian qua.

10:51 28 tháng 4, 2017 Reply

Các cụ thì ngày xưa đã hi sinh biết bao xương máu, bỏ cả tuổi xuân của mình ở lại chiến trường để mà mong cho đất nước được phát triển, mong cho mọi người luôn đoàn kết một lòng. Giờ nhìn thấy những người con cháu của mình vì nghe theo lời một ông linh mục xấu xa mà đi làm những việc gây rối trật tự, mất đoàn kết dân tộc ắt hẳn sẽ buồn lắm

13:34 28 tháng 4, 2017 Reply

Các tổ chức đoàn thể ở Quỳnh Lưu chắc đã quá mệt mỏi và quá bức xúc với những hành động coi trời bằng vung của các linh mục và giáo dân nơi đây nên mới xuống đường dẹp loạn như thế. Thiết nghĩ cần nhiều hơn những hành động như thế này để cho đám con chiên theo đạo kia biết được đâu là cái đúng, đâu là cái sai mà còn sửa. Hoan hô các tổ chức đoàn thể ở Quỳnh Lưu!

Nặc danh
21:16 28 tháng 4, 2017 Reply

đấy chính là cách mà đối phó với những con người động tý là lấy biểu tình đi trước để đòi những lợi ích dù đẹp hay không thì chắc chắn rằng không bao giờ có thể tìm kiếm được những giá trị gì tốt đẹp được đâu . phải biết rằng việt nam sắp có luật biểu tình va không cho những kẻ khác lợi dụng biểu tình được

00:28 29 tháng 4, 2017 Reply

cứ mang cái mác giáo dân ra để uy hiếp làm loạn, mấy vụ trước có mang cả cờ của vantican ra định chiếm chính quyền nữa cơ, không được để cho những kẻ đó lộng hành được, chính quyền không có biện pháp giải quyết thì chính những người dân chân chính nơi đây sẽ đứng lên dẹp loạn

08:58 29 tháng 4, 2017 Reply

Thời gian vừa qua, lợi dụng vấn đề ô nhiễm môi trường do Formusa gây ra mà 2 tên linh mục nam và thục đã kích động bà con biểu tình với đủ các lý do, thậm chí chặn xe cứu thương không cho đi qua, để đến mức người nhà bệnh nhân phải chắp tay xin để đưa người dân đi cấp cứu. Cái gì cũng có giới hạn của nó, cho nên người dân dẹp bọn này lần này là vì chúng đã đi quá giới hạn.

09:16 29 tháng 4, 2017 Reply

Có thể nói, sự việc ngày hôm qua, 26/4 biểu thị sức mạnh to lớn của quần chúng, là một “cú đấm thép” đập thẳng vào “mõm” của đám “chó săn” khoác áo linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục. Đây cũng là một việc làm cần thiết thể hiện tinh thần trách nhiệm của người dân đối với chính quyền, đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, đó là bài học để mọi người học tập và noi theo không để cho chúng có cơ hội thực hiện mưu đồ của mình

10:19 29 tháng 4, 2017 Reply

Chính quyền ra tay ngăn chặn hành động tấc oai tác oai của bọn linh mục biến chất này thì chúng rống lên là chính quyền đàn áp nhân dân này nọ. Giờ thì chính người dân lên tiếng phản đối thì không biết chúng nói được gì nữa đây, giò thì lộ cái bẩn chất thối tha rồi nhé

10:22 29 tháng 4, 2017 Reply

Dân Việt Nam hiền lành thì hiền lành thế thôi, nhưng một khi đã đụng chạm đến quyền lợi hợp pháp mà họ đáng được hưởng thì đừng có trách. Vụ việc lần này có thể thấy đúng tinh thần "giặc đến nhà đàn bà cũng đánh" của người dân ta rồi đấy. Một lần, hai lần còn có thể bỏ qua, chứ hết lần này đến lần khác giáo dân đều tụ tập gây rối thì ai mà chịu cho được.

10:32 29 tháng 4, 2017 Reply

Lấy biểu tình chính nghĩa để chống lại biểu tình phi nghĩa có lẽ là giải pháp khá tuyệt vời trong tình hình bây giờ cứ hễ lực lượng vũ trang động đến phát là chúng gào lên chính quyền đàn áp dân. Mà dân quái gì cái lũ đi ngược lại lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc như chúng kia chứ. ĐÚng là không thể hiểu nổi, giáo dân nghĩ gì khi cứ để mình trở thành công cụ cho những tên linh mục lợi dụng vào mục đích trục lợi cá nhân, chống chính quyền thế nhỉ?

16:42 29 tháng 4, 2017 Reply

Linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục có thể không sợ chính quyền, không sợ pháp luật. HỌ đã ngông cuồng một cách quá đáng, thế nhưng, chính người dân địa phương lên án hành động của hai vị chức sắc tôn giáo này thì Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục không thể cứ mãi làm càn. Bởi cựu chiến binh và thanh niên xung phong là lực lượng đông đảo và có ảnh hưởng đến người dân.

21:03 29 tháng 4, 2017 Reply

Sự xuất hiện của lực lượng đoàn thể là một minh chứng rõ ràng rằng không phải chỉ có chính quyền phản đối những hành động phá rối của một bộ phận giáo dân thời gian qua mà toàn thể người dân đều không thể kiềm chế nổi nỗi bức xúc trước tình hình mất trật tự này và đó là tinh thần đoàn kết dân tộc một lần nữa được thể hiện rõ nét, cũng như hiệu quả đáng kinh ngạc mà nó đem lại

09:16 30 tháng 4, 2017 Reply

Có lẽ việc lấy biểu tình chính nghĩa để chống lại biểu tình phi nghĩa là cách làm khá hay và chắc chắn sẽ rất hiệu quả đây. Việc này cũng cho thấy sự bức xúc dồn nén của người dân trước những hành động quá khích của số giáo dân bị các linh mục kích động đi biểu tình, gây rối trật tự, an ninh.

09:18 30 tháng 4, 2017 Reply

Đây cũng sẽ là những đòn nặng nề vào đội ngũ dâm chủ viên nước ta, bởi lẽ chúng vẫn thường hay sử dụng luận điệu dân Việt Nam đã dần dần mất niềm tin vào chính quyền. Nên việc chính người dân đoàn kết để ngăn chặn các hoạt động gây rối của đám phản đồ chính là cái tát thẳng vào mõm bọn băn tục nói phét.

09:22 30 tháng 4, 2017 Reply

Công an, quân đội không dùng được thì mình dùng lực lượng quần chúng thôi. Bởi lẽ những hành động ngông cuồng của bọn này xâm hại trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của họ mà. Nên việc người dân đồng lòng đứng dậy để chống lại sự phá hoại của những người mu muội chỉ tin vào những lời nói của linh mục mà bất chấp lợi ích quốc gia, dân tộc.

14:50 30 tháng 4, 2017 Reply

Khi hành vi quá khích của nhóm lưu manh chính trị mang danh linh mục đã vượt qua giới hạn của pháp luật, đạo đức và luân thường đạo lý, trong khi chính quyền còn quá nhân văn, thì người dân đã lên tiếng mạnh mẽ. Thật may, trước khí thế của quần chúng, đám cặn bã nhà thờ đã rúc váy nằm im, chính quyền đã sử dụng đúng sức mạnh quần chúng để chống lại quần chúng giáo dân

14:59 30 tháng 4, 2017 Reply

Các đoàn thể, mặt trận quần chúng đã phát huy tối đa được vai trò của mình để cùng chính quyền ngăn chặn hành vi gây rối trật tự công cộng của linh mục Nam và Thục. những tên bán rẻ đức tin, lợi dụng đức tin để kích động giáo dân, gây rối trật tự an ninh. Chính quyền càng nhân nhượng bọn chúng càng được đà lấn tới. Cho nên khi sự việc chưa đi quá giợi hạn thì hãy suy nghĩ và dừng lại còn kịp không hậu quả thì chính những con người gây ra sẽ phải gánh lấy.

15:00 30 tháng 4, 2017 Reply

đúng là những con người biểu tinh thì cũng phải gặp những con người biểu tình như thế , và chẳng thể nào làm được điều gì tót đẹp đâu , đấy có lẽ sẽ là một trong những điều mà những tên chủ mưu cầm đầu không thể ngờ được , chắc chúng cũng chưa có chiêu sách nào đối phó với biểu tình đâu

15:32 30 tháng 4, 2017 Reply

Dân ta hiền, nhưng đụng đến lợi ích quốc gia, dân tộc thì đến thằng Mỹ ở trời Tây dân ta cũng chẳng ngán, chứ ngán ngẩm gì mấy cái tên phản đồ, phản quốc ẩn nấp trong tôn giáo. Lần này để xem đám giáo dân mê muội chỉ tin theo lời linh mục mà không biết suy xét gì sẽ làm được gì đây.

15:37 30 tháng 4, 2017 Reply

Chẳng qua là do cơ quan chức năng đã quá nương tay với những kẻ như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục chưa có phương hướng giải quyết một cách hợp lý mà không làm phức tạp thêm tình hình. Hi vọng thời gian tới, cơ quan chức năng sẽ có cách đối phó có hiệu quả để hạn chế hoạt động gây rối trật tự, an ninh của lũ này.

16:57 30 tháng 4, 2017 Reply

đây là một sự khôn khéo của chính quyền địa phương khi đã biết sử dụng chính lực lượng đến từ quần chúng để ổn định trật tự, nó đã cho đám linh mục và giáo dân thiếu hiểu biết kia thấy không phải chỉ có chính quyền mới phản đối những gì chúng làm mà chính họ cũng kịch liệt phản đối, không thể có chuyện coi thường pháp luật một cách trơ trẽn như vậy được, các người đã làm quá nhiều điều vi phạm pháp luật rồi, đã đến lúc bị trừng phạt

22:23 30 tháng 4, 2017 Reply

Khi mà tất cả có vẽ như đang trong tình thế khó xử thì nhân dân ở huyện Quỳnh Lưu lại có một cách mà làm cho lực lượng phản động giáo dân một phen hú vía, khi tất cả mọi người đang đứng lên để bảo vệ quyền lợi, pháp luật thì những kẻ phản động chỉ có cách chạy cho nhanh chứ không lại có bạo lực đám đông xảy ra.

22:53 30 tháng 4, 2017 Reply

có thông tin Linh mục Nguyễn Đình Thục sẽ tiếp tục cùng với Linh mục Đặng Hữu Nam huy động giáo dân kéo lên trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu để chất vấn về việc thu 230 chiếc áo có dòng chữ: "Formosa Get Out" trước đó. Đây cũng là cái cớ để 2 vị Linh mục của Giáo phận Vinh này lợi dụng để thực hiện việc tuần hành, biểu tình theo sự chỉ đạo của bên ngoài mà cụ thể là Việt Tân.

23:08 30 tháng 4, 2017 Reply

để đối trọng với hoạt động bất chấp pháp luật, ngang ngược của 2 vị Linh mục cùng đám đông giáo dân cuồng tin xứ Phú Yên và Song Ngọc (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An). Chính quyền huyện Quỳnh Lưu đã huy động rất đông lực lượng bao gồm cựu chiến binh, đoàn thanh niên, Hội phụ nữ... có mặt tại trụ sở công an huyện Quỳnh Lưu và nhiều địa điểm trụ sở hành chính khác tại đây.

23:20 30 tháng 4, 2017 Reply

sự xuất hiện của các lực lượng đoàn thể không phải là để đánh nhau, để hăm dọa nhau. Mà hơn tất cả, đấy là cách chính quyền địa phương nói cho Linh mục Nam, Thục và bà con giáo dân 02 xứ Phú Yên, Song Ngọc thấy được rằng: Hành vi, việc làm của họ đang bị dư luận lên án. Và ngoài việc sẽ bị pháp luật xử lý thích đáng, nghiêm minh thì chính những người dân, lương dân sẽ tẩy chay chính họ, lên án đó.

00:39 1 tháng 5, 2017 Reply

phải dùng cách này thì mới trị được bọn linh mục khốn nạn cùng đám giáo dân đầu trâu,Đúng là sinh hoạt giáo hội là một việc riêng nhưng không phải là một hoạt động biệt lập với xã hội, đừng lấy cái danh tôn giáo ra rồi muốn làm gì cũng được. Quốc có quốc pháp, gia có gia quy, VN không phải là Vantican, nếu muốn sao không sang bên kia mà sống để thực hiện cái gọi là sinh hoạt tôn giáo tự do đi

18:02 1 tháng 5, 2017 Reply

để đối trọng với hoạt động bất chấp pháp luật, ngang ngược của 2 vị Linh mục cùng đám đông giáo dân cuồng tin xứ Phú Yên và Song Ngọc (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An). Chính quyền huyện Quỳnh Lưu đã huy động rất đông lực lượng bao gồm cựu chiến binh, đoàn thanh niên, Hội phụ nữ... có mặt tại trụ sở công an huyện Quỳnh Lưu và nhiều địa điểm trụ sở hành chính, đó được xem là một quyết sách đúng đắn và nó đã đạt được kết quả như mong đợi

21:10 1 tháng 5, 2017 Reply

Cũng không để cho các linh mục này làm theo ý của mình được bà con giáo dân không còn yên tâm lao động sản xuất khi mà họ thể bị 2 cha kia gọi đi biểu tình bất kì lúc nào; bên cạnh đó còn xuất hiện một số thành phần hung hăng, hiếu chiến, công khai mang cờ ba sọc ra biểu dương. Đây là một hành động không chấp nhận được

14:40 4 tháng 5, 2017 Reply

Có thể nói chính quyền huyện Quỳnh Lưu đã có một biện pháp giải quyết vấn đề rất thông minh, dùng biểu tình để trị biểu tình. Những cựu Chiến binh, hội phụ nữ và đoàn thanh niên với hình ảnh bác hồ treo trước ngực đón tiếp hai vị linh mục của chúng ta quả thực rất tuyệt. Nếu như hai linh mục kia muốn dùng biểu tình để gây rối thì họ cũng sẵn sàng biểu tình để giải quyết chứ chẳng cần đấu đá lẫn nhau

14:44 4 tháng 5, 2017 Reply

Những người tham gia biểu tình gồm những đoàn thanh niên, hội phụ nữ và cựu chiến binh là những ngwoif thấy rõ nhất bản chất của Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam. 2 linh mục này đang cố móc nối với các thế lực phản động phá hoại an ninh quê hương, ai cũng đều thấy rõ. Chẳng cần đến chính quyền phải động tay thì tự những người dân Quỳnh Lưu cũng sẽ đứng lên bảo vệ quê hương yên bình của họ

21:17 4 tháng 5, 2017 Reply

Đặng Hữu Nam đã lộ rõ bộ mặt phản động của mình, dám công khai xuyên tạc thành quả cách mạng của nhân dân ta. lần này hi vong nhà nước sẽ xử lí thật mạnh tay với những kẻ không đáng làm người như hắn. nên có hình thức thật mạnh tay sau đó trục xuất hắn ra khỏi nước ta, hắn đã không muốn làm người Việt thì cho hắn cút khỏi đất nước của chúng ta

21:19 4 tháng 5, 2017 Reply

Đặng Hữu Nam không còn xứng đáng với chức vị linh mục mà Giáo hội đã phong cho ông ta, một kẻ đã mất hết đạo đức, nhân tính, vì lợi ích riêng của bản thân mà đi trái lại lợi ích của đất nước, dân tộc, kẻ chống đối lại Đảng, Nhà nước, chính quyền, gây rối ren, phức tạp tình hình, dụ dỗ, lôi kéo người dân làm những hành động vi phạm pháp luật, kẻ như vậy phải bị pháp luật phanh trần, trừng trị nghiêm khắc

23:44 4 tháng 5, 2017 Reply

sự xuất hiện của các lực lượng đoàn thể không phải là để đánh nhau, để hăm dọa nhau. Mà hơn tất cả, đấy là cách chính quyền địa phương nói cho Linh mục Nam, Thục và bà con giáo dân 02 xứ Phú Yên, Song Ngọc thấy được rằng: Hành vi, việc làm của họ đang bị dư luận lên án. Và ngoài việc sẽ bị pháp luật xử lý thích đáng, nghiêm minh thì chính những người dân, lương dân sẽ tẩy chay chính họ, lên án đó.

10:02 5 tháng 5, 2017 Reply

sự xuất hiện của các lực lượng đoàn thể không phải là để đánh nhau, để hăm dọa nhau. Mà hơn tất cả, đấy là cách chính quyền địa phương nói cho Linh mục Nam, Thục và bà con giáo dân 02 xứ Phú Yên, Song Ngọc thấy được rằng: Hành vi, việc làm của họ đang bị dư luận lên án. Và ngoài việc sẽ bị pháp luật xử lý thích đáng, nghiêm minh thì chính những người dân, lương dân sẽ tẩy chay chính họ, lên án đó.

15:07 5 tháng 5, 2017 Reply

Thiết nghĩ cần nhiều hơn những hành động như thế này để cho đám con chiên theo đạo kia biết được đâu là cái đúng, đâu là cái sai mà còn sửa. Hoan hô các tổ chức đoàn thể ở Quỳnh Lưu, Nghệ An và ngoài việc sẽ bị pháp luật xử lý thích đáng, nghiêm minh thì chính những người dân, lương dân sẽ tẩy chay chính họ, lên án đó.

15:16 18 tháng 5, 2017 Reply

họ là những lực lượng quần chúng thấy được âm mưu đen tối của Linh mục cực đoan móc nối các thế lực phản động phá hoại an ninh trên địa bàn

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!