27/04/2017

Nóng: Đã hổ, diệt ruồi trước Hội nghị Trung ương 5 khóa 12

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 27/04/2017 | 27.4.17

Kính Chiếu Yêu

Trước thềm Hội nghị Trung ương 5 khóa 12 UBKT trung ương đã đưa một số gương mặt "tai to, mặt lớn" vào vòng ngắm quyết tâm "đã hổ, diệt ruồi" của Trung ương Đảng.

Sau 3 ngày họp, Ủy ban Kiểm tra Trung ương ra thông báo đề nghị xem xét kỷ luật ông Đinh La Thăng và 4 lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam vì những vi phạm trong giai đoạn 2009-2015.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và xem xét thi hành kỷ luật với Ban thường vụ Đảng ủy Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN, giai đoạn 2009 -2015) cùng một số cá nhân liên quan.

Theo đó, cơ quan kiểm tra kết luận Ban thường vụ Đảng uỷ PVN giai đoạn nêu trên và một số cá nhân liên quan, trong đó có ông Đinh La Thăng (Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành uỷ TP HCM, nguyên Bí thư Đảng uỷ, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) PVN vì những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng.

Từ kết luận này, Ủy ban kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật ông Đinh La Thăng.


Ban thường vụ Đảng ủy Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam, giai đoạn 2009 -2015, được cho có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng.

Nhiều khoản đầu tư bị tổn thất

Ủy ban kiểm tra Trung ương cho biết, Ban thường vụ Đảng ủy PVN giai đoạn 2009 - 2015 thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, buông lỏng công tác kiểm tra, giám sát, quản lý tổ chức đảng, đảng viên.

Ban thường vụ Đảng ủy PVN đã không kiểm tra, xử lý trách nhiệm với nhiều cán bộ, lãnh đạo đơn vị trực thuộc Tập đoàn có vi phạm, khuyết điểm. Các đơn vị này hoạt động không hiệu quả, thua lỗ nhiều năm nhưng nhân sự liên quan vẫn được luân chuyển, bổ nhiệm, có trường hợp lên chức cao hơn. Ban thường vụ Đảng ủy PVN để nhiều cán bộ vi phạm nghiêm trọng kỷ luật đảng và pháp luật nhà nước, bị khai trừ Đảng và xử lý hình sự, trong đó có cả lãnh đạo chủ chốt Tập đoàn.

Bên cạnh việc chấp hành không nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về kiểm điểm trách nhiệm, để Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) thua lỗ nghiêm trọng, Thường vụ Đảng ủy PVN còn thiếu trách nhiệm trong tham mưu cho Đảng ủy Tập đoàn ban hành Nghị quyết (số 233 ngày 17/8/2009) có nội dung không phù hợp với quy định của pháp luật, không đúng chỉ đạo của Thủ tướng, dẫn đến HĐTV, Ban tổng giám đốc Tập đoàn và các tổng công ty thành viên chỉ định nhiều gói thầu trái pháp luật.

Theo Ủy ban Kiểm tra, Ban thường vụ Đảng ủy PVN đã để HĐTV ban hành các nghị quyết, quyết định chỉ định nhiều gói thầu với tổng giá trị lớn, vi phạm nghị định của Chính phủ; tham mưu Thủ tướng cho chỉ định nhiều gói thầu không bảo đảm quy định pháp luật.

Các vi phạm khác của Ban thường vụ Đảng ủy PVN là thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo trong quản lý, sử dụng vốn, tài sản, thực hiện các dự án đầu tư dẫn đến HĐTV và một số đơn vị thành viên có vi phạm rất nghiêm trọng, để mất vốn gần 900 tỷ đồng; trong đó góp vốn vào Ngân hàng cổ phần Đại Dương (OceanBank) mất 800 tỷ đồng.

Ban thường vụ Đảng ủy PVN cũng đã để HĐTV ban hành Nghị quyết (số 4266 ngày 16/05/2011) góp vốn đầu tư vượt mức quy định vào OceanBank, trái Luật các Tổ chức tín dụng, gây thiệt hại rất nghiêm trọng cho Tập đoàn.

Nhiều khoản đầu tư của Tập đoàn bị tổn thất, khó thu hồi với tổng số tiền rất lớn.


Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng, nguyên là lãnh đạo của PVN giai đoạn 2009 - 2011.

Ông Đinh La Thăng chịu trách nhiệm người đứng đầu PVN

Theo Ủy ban Kiểm tra, ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy TP HCM, nguyên Bí thư Đảng uỷ, nguyên Chủ tịch HĐTV Tập đoàn PVN chịu trách nhiệm người đứng đầu về các vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐTV Tập đoàn PVN giai đoạn 2009-2011.

Ông chịu trách nhiệm khi ký ban hành Nghị quyết số 233 dẫn đến việc Ban tổng giám đốc Tập đoàn và các đơn vị thành viên chỉ định nhiều gói thầu trái pháp luật.

Ông Thăng cũng bị cho là đã vi phạm quy chế làm việc khi ký thỏa thuận tham gia góp vốn tại văn bản số 6934 ngày 18/09/2008, giữa ông Đinh La Thăng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn và Chủ tịch HĐQT OceanBank. Nội dung văn bản thể hiện Tập đoàn tham gia góp vốn 20% trở lên; cử cán bộ tham gia quản trị, điều hành; đề nghị các đơn vị thành viên sử dụng dịch vụ của OceanBank, trước khi HĐQT Tập đoàn họp thống nhất nội dung trên.

Ông Đinh La Thăng còn chịu trách nhiệm trong việc HĐTV ban hành Nghị quyết số 4266 góp vốn vượt mức quy định vào OceanBank, trái quy định của Luật các tổ chức tín dụng, gây thiệt hại rất nghiêm trọng cho PVN.

Cựu Chủ tịch HĐTV Tập đoàn PVN cũng chịu trách nhiệm trong việc HĐTV ban hành một số nghị quyết, quyết định chỉ định nhiều gói thầu với tổng giá trị lớn, vi phạm các nghị định của Chính phủ; tham mưu Thủ tướng cho chỉ định nhiều gói thầu không đảm bảo quy định của pháp luật.

Ủy ban kiểm tra Trung ương nêu, ông Đinh La Thăng đã chấp thuận cho PVC được miễn bảo lãnh thực hiện hợp đồng với công trình, dự án do Tập đoàn chỉ định cho PVC thực hiện và chấp thuận cho Tổng công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật dầu khí (PTSC) được miễn bảo lãnh thực hiện hợp đồng thiết kế, mua sắm, xây dựng (EPC) Nhà máy nhiên liệu sinh học Dung Quất, vi phạm Luật đấu thầu năm 2005.

Ông Đinh La Thăng có trách nhiệm trong việc ban hành chủ trương, quyết định đầu tư phân tán, dàn trải; thiếu kiểm tra, giám sát quá trình triển khai các dự án ở thời kỳ ông làm lãnh đạo Tập đoàn, dẫn đến hiệu quả đầu tư thấp; một số dự án phải dừng, giãn, hoãn tiến độ, thua lỗ kéo dài, gây thất thoát, lãng phí, mất vốn đầu tư, gây hậu quả rất nghiêm trọng (trong đó có Dự án Nhà máy sản xuất xơ sợi Polyeste Đình Vũ và các dự án nhiên liệu sinh học).

Bốn lãnh đạo PVN bị cách chức, khai trừ Đảng

Ông Phùng Đình Thực, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, ủy viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc PVN năm 2008-2010 và Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV từ tháng 9/2011-7/2014 chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn giai đoạn 2011-2014; có trách nhiệm trong việc ban hành Nghị quyết 233 và Nghị quyết số 4266 nêu trên, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Ủy ban Kiểm tra cũng kết luận ông Thực vi phạm công tác tổ chức, cán bộ, thiếu trách nhiệm trong việc nhận xét không đúng với Trịnh Xuân Thanh khi chuyển công tác về Bộ Công Thương; không chỉ đạo xem xét vi phạm của Nguyễn Xuân Sơn khi làm Tổng giám đốc OceanBank.

Ông Thực chịu trách nhiệm cùng Tập thể Ban thường vụ Đảng ủy, HĐTV khi làm quy trình đề nghị cấp có thẩm quyền bổ nhiệm Nguyễn Xuân Sơn từ Phó tổng giám đốc lên Chủ tịch HĐTV và Bí thư Đảng ủy Tập đoàn năm 2014; có trách nhiệm liên quan vi phạm tại Dự án Nhà máy sản xuất xơ sợi Polyeste Đình Vũ và các dự án nhiên liệu sinh học.

Ông Đỗ Văn Hậu, nguyên Phó Bí thư Đảng uỷ, Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc PVN tháng 11/2011-10/2014 cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn giai đoạn nêu trên và việc ban hành hai nghị quyết 233, 4266.

Ủy ban Kiểm tra cho hay ông thiếu trách nhiệm trong việc nhận xét có nội dung không đúng với Trịnh Xuân Thanh và Vũ Đình Duy khi chuyển công tác; có trách nhiệm trong việc đề nghị bổ nhiệm Nguyễn Xuân Sơn; có trách nhiệm liên quan vi phạm tại Dự án Nhà máy sản xuất xơ sợi Polyeste Đình Vũ và các dự án Nhiên liệu sinh học.


Từ trái qua, các ông Phùng Đình Thực, Đỗ Văn Hậu, Nguyễn Xuân Sơn và Nguyễn Quốc Khánh.

Ông Nguyễn Xuân Sơn, nguyên Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn PVN chịu trách nhiệm về những vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn nhiệm kỳ 2010-2015; có trách nhiệm trong việc ban hành nghị quyết 233 và 4266.

Thời gian là Tổng giám đốc, người đại diện vốn của PVN tại OceanBank, ông Sơn có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả rất nghiêm trọng. Nay ông Sơn đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tạm giam.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, nguyên Phó tổng giám đốc cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn nhiệm kỳ 2010-2015; có trách nhiệm trong việc ban hành hai nghị quyết 233, 4266.

Ông Khánh bị quy trách nhiệm trong việc tham mưu chỉ định gói thầu EPC Nhà máy nhiệt điện Long Phú 1, Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 vi phạm pháp luật, gây hậu quả nghiêm trọng; có trách nhiệm liên quan những vi phạm tại Dự án Nhà máy sản xuất xơ sợi Polyeste Đình Vũ và các dự án Nhiên liệu sinh học.

Cùng với đề xuất xem xét kỷ luật ông Đinh La Thăng, Ủy ban Kiểm tra đánh giá những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng uỷ PVN và các cá nhân nêu trên là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và các cá nhân liên quan. Do đó, Ủy ban quyết định cách chức Bí thư Đảng ủy Tập đoàn PVN nhiệm kỳ 2010-2015 với ông Phùng Đình Thực; cách chức Phó bí thư Đảng ủy Tập đoàn PVN nhiệm kỳ 2010-2015 với ông Đỗ Văn Hậu; khai trừ Đảng ông Nguyễn Xuân Sơn; cảnh cáo ông Nguyễn Quốc Khánh.

Ủy ban Kiểm tra cũng yêu cầu Ban cán sự đảng Bộ Công Thương khẩn trương xem xét kỷ luật hành chính tương ứng với các cá nhân trên; Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương khẩn trương thi hành kỷ luật với Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn PVN.

68 nhận xét

22:19 27 tháng 4, 2017 Reply

Vừa nghe trên thời sự hôm nay xong. Nghe vẻ là vụ này có vẻ căng nhề :)) không biết tiếp theo sẽ là những ai đây. Hi vọng lần này sẽ không để lọt giống như vụ của Trịnh Xuân Thanh nữa. Mà có vẻ như là thời gian gần đây, các cơ quan chức năng đang quăng một mẻ lưới lớn, thanh lọc hết số cán bộ có chức vị cao nhưng lại không làm tròn bổn phận của mình thì phải.

22:42 27 tháng 4, 2017 Reply

Đây chắc chắn sẽ là tin hot nhất trong mấy ngày tới cho mà xem. Và chắc chắn một điều là đám rận nước nhà sẽ gào rú rằng đây là một đợt thanh toán môn hộ :))) Đấu đá nội bộ giữa các phe phái trong nội bộ Đảng ta cho mà xem.
Nhưng dù sao đi chăng nữa thì tôi vẫn hi vọng thời gian tới, cơ quan chức năng làm kiên quyết hơn, nhất là trong đấu tranh với số cán bộ có chức vị nhưng làm sai chức năng, nhiệm vụ, không hoàn thành nhiệm vụ gây ra những tổn thất lớn cho đất nước.

23:17 27 tháng 4, 2017 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
23:18 27 tháng 4, 2017 Reply

Bí thư Thăng quả này thì hết thời nhé ) Hi vọng là lần này cơ quan chức năng sẽ làm đến nơi đến chốn, những cơ quan có thẩm quyền, trách nhiệm cần phải phối hợp chặt chẽ với nhau để xử lý đến nơi đến chốn. không để xảy ra sơ xuất như vụ việc của Trịnh Xuân Thanh vừa qua. Tránh để bọn phản động nó tiếp tục lợi đụng dể chống phá.

23:51 27 tháng 4, 2017 Reply

Ông Đinh La Thăng có trách nhiệm trong việc ban hành chủ trương, quyết định đầu tư phân tán, dàn trải; thiếu kiểm tra, giám sát quá trình triển khai các dự án ở thời kỳ ông làm lãnh đạo Tập đoàn, dẫn đến hiệu quả đầu tư thấp; một số dự án phải dừng, giãn, hoãn tiến độ, thua lỗ kéo dài, gây thất thoát, lãng phí, mất vốn đầu tư, gây hậu quả rất nghiêm trọng (trong đó có Dự án Nhà máy sản xuất xơ sợi Polyeste Đình Vũ và các dự án nhiên liệu sinh học).

07:50 28 tháng 4, 2017 Reply

có thể thấy rằng, chuyện xử lý một ủy viên bộ chính trị của Đảng Cộng sản việt nam là một vấn đề hết sức nhạy cảm, nếu không khéo thì rất có thể sẽ dẫn đến những hệ lụy đáng tiếc trong nội bộ Đảng. do đó, cần cân nhắc một cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra những kết luận hay quyết định quan trọng.

07:54 28 tháng 4, 2017 Reply

Ủy ban Kiểm tra cũng yêu cầu Ban cán sự đảng Bộ Công Thương khẩn trương xem xét kỷ luật hành chính tương ứng với các cá nhân trên; Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương khẩn trương thi hành kỷ luật với Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn PVN.

07:55 28 tháng 4, 2017 Reply

những sai phạm của ông Đinh La Thăng cần phải làm rõ một cách hết sức thận trọng. không nên vội vàng đưa ra các nhận định hay khẳng định gì trong thời điểm này. báo chí chính thống cũng cần phải có những bước đi thật phù hợp trong việc viết bài đăng tin để định hướng dư luận và nhân dân. không thể có kiểu đưa tin chộp giật câu view nhằm đạt được mục đích của mình đối với trường hợp này.

07:59 28 tháng 4, 2017 Reply

bản thân tôi không đồng ý với cách đặt tít của bài viết này lắm bởi vì ở đây ai là hổ, ai là ruồi? anh là nhân vật đả hổ, diệt ruồi. nói như bài viết này ám chỉ ông Võ Văn Thưởng là người còn những người khác theo dây của ông Thăng bị xử lý trong thời gian qua là ruồi là hổ hết hay sao? do đó, muốn phản ánh bản chất của vấn đề thì không nên mượn chuyện trung quốc để phản ánh như vậy.

08:26 28 tháng 4, 2017 Reply

Nói thì nói thế thôi chứ có quan nào mà quan không tham, quan nào mà quan không ăn, chỉ là ăn như thế nào, tham bao nhiêu mà thôi, làm gì có chuyện ăn lương nhà nước mà nhà lầu xe hơi, không ăn tiền biển thủ hối lộ lấy đâu ra vợ đẹp con xinh. Chỉ là ăn mà không biết chùi mép, hoặc là chùi rồi nhưng chưa sạch giờ bị khui ra thì chấp nhận thôi, sướng rồi, đến lúc khổ là xứng thôi. Âu hy sinh đời bố củng cố đời con

08:40 28 tháng 4, 2017 Reply

Theo tôi , việc xem xét kỷ luật các vị cán bộ cấp cao phải hết sức thận trọng; báo chí chính thống của Đảng đưa tin về kết quả điều tra của Uỷ ban Kiểm tra TRung ương cũng phải cân nhắc kỹ càng, tránh bình luận, suy diễn chủ quan gây mất lòng tin của nhân dân đồng thời tạo thời cơ cho bọn phản động bôi nhọ, chống phá Đảng và nhà nước ta. Tôi cũng không đồng ý với cách đặt đầu đề của bài viết này, hãy dùng văn hóa Việt Nam, đừng nên học đòi văn hóa Trung Quốc.

10:46 28 tháng 4, 2017 Reply

Với mình thì đây là một kết quả đáng tiếc. Thời gian gần đây ông Đinh La Thăng đã gây dựng được một hình ảnh đẹp, một người lãnh đạo có năng lực trong mắt nhân dân. Những thành quả mà ông đem lại khi còn đang đương nhiệm là Bộ trưởng GTVT sau đó là Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh là không ai có thể phủ nhận. Nhưng những điều đó cũng không đủ để che giấu những sai sót, lỗi lầm trong quá khứ của ông. Sai thì phải để pháp luật xử lý thôi, hơn nữa lại trong vụ án kinh tế nghiêm trọng như thế

13:40 28 tháng 4, 2017 Reply

Biến khá là lớn trước thềm hội nghị trung ương. Có thể đây là một động thái thể hiện sự uy nghiêm của Đảng trước thềm hội nghị và cũng là một hình thức răn đe, cảnh cáo với những con người đương nhiệm rằng sống phải có trách nhiệm với quốc gia, dân tộc. Nhưng thực sự mà nói mình thấy Bí thư Đinh La Thăng là một người tốt, vì dân, không biết được sẽ là hình thức xử lý như thế nào đối với bí thư Thăng đây.

16:58 28 tháng 4, 2017 Reply

Ai sai thì phải chịu phạt. Đơn giản như vậy. ĐÚNG LÀ KHÔNG CÓ RUỒI VÀ HỔ NHƯ BÊN TRUNG QUỐC CẢ.

17:46 28 tháng 4, 2017 Reply

Cho dù ông Đinh La Thăng là Ủy viên BCT thì ông vẫn phải chịu trách nhiệm về những sai phạm mà mình mắc phải khi còn ở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Đảng ta đang cho thấy quyết tâm làm trong sạch bộ máy của mình, củng cố sự tin tưởng của nhân dân vào vai trò lãnh đạo của Đảng.

20:00 28 tháng 4, 2017 Reply

bất luận là ai, cứ đúng người đúng tội mà làm mới đảm bảo được sự công minh của pháp luật, cũng như qua đây chúng ta thấy được không hề có sự nhân nhượng, nể nang trong xử lý vi phạm.

20:57 28 tháng 4, 2017 Reply

phải chăng là những cán bộ đứng đầu những đơn vị đi đầu về kinh tế việt nam không làm tròn bổn phận thì chắc chắn rằng sẽ phải biết rằng những điều đấy chẳng bao giờ có thể đem lại được điều gì tốt đẹp và nó chính là những cái giá cho những con người đây phải trả

Nặc danh
21:10 28 tháng 4, 2017 Reply

với những con người không làm tròn bổn phận của mình thì phải chịu trách nhiệm với những hành động của mình chứ nếu cứ để cho qua thì nhân dân còn tin ai nữa , và sau hội nghị này sẽ có những điều tốt đẹp thay vì những thứ không tồn tại

21:46 28 tháng 4, 2017 Reply

có sai phạm thì bị xử lí đó là điều rất bình thường kẻ cả họ có là ai đang giữ cương vị gì thì cũng xử lí nghiêm minh, khi đã có đủ những bằng chứng xác thực thì UBKT mới đưa ra những hình thức xử lí tùy vào mức độ vi phạm chúng ta cần hoan nghênh việc làm này nó cho thấy quyết tâm trong công tác chống tham nhũng của Đảng, nhà nước ta

22:35 28 tháng 4, 2017 Reply

mặc dù ông Đinh La Thăng đã tạo dựng được một hình ảnh rất đáng khen ngợi trong lòng dân chúng kể từ khi còn là Bộ trưởng Bộ GTVT cho đến khi là Bí thư thành ủy tp.HCM. Tuy nhiên những sai phạm ông đã từng phạm phải trước đây thì không thể bỏ qua và sẽ chịu xử lý theo quy định.

00:25 29 tháng 4, 2017 Reply

không cần biết trước đây như nào và ra soa nhưng hiện tại ông ĐInh La Thăng đang làm tốt công việ của mình và nhận dược sự ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân, không thể nói là kỷ luật được, cái gì cũng phải công minh, tự dưng làm gắt khiến người ta cảm nhận có gì mờ mờ sau đó

08:52 29 tháng 4, 2017 Reply

Có anh lào đi chữa bịnh chưa?

09:25 29 tháng 4, 2017 Reply

Đảng, Nhà nước luôn nhìn nhận vấn đề tham nhũng là vấn nạn của chế độ. Trong đó, với phương châm thượng tôn pháp luật, các hành vi sai phạm của bất kỳ cá nhân nào, kể cả Đảng viên đều phải được xử lý nghiêm minh, không có vùng cấm. Ai vi phạm pháp luật thì sẽ bị xử lí theo hiến pháp pháp luật Việt Nam.

10:04 29 tháng 4, 2017 Reply

Các cánh nhà báo chắc chắn sẽ không bỏ qua cơ hội ngon lành này đâu. Ông Đinh La Thăng trước đây đã là một cái tên hot trên các mặt báo, giờ laị hot trên các mặt báo. chỉ mong các anh làm báo có tâm một chút để mọi người có thông tin chính xác, khách quan nhất

10:11 29 tháng 4, 2017 Reply

Chỉ tiếc là cơ quan chức năng đã mất quá nhiều thời gian để củng cố chứng cứ cũng như xác minh vụ việc này. Nếu như cơ quan chức năng có thể giải quyết nhanh hơn, trước lúc ông thăng được bổ nhiệm giữ vị trí Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh thì có lẽ câu chuyến sẽ không quá phức tạp. Nhưng dù là cương vị nào, phát hiện sai phạm thì phải xử lý thôi.

10:14 29 tháng 4, 2017 Reply

Nói thẳng ra nếu ai theo dõi thì đều có thể thấy thì có vẻ như là ông Thăng chỉ có giỏi nói thôi, chứ những điều ông Thăng làm được cũng chẳng có gì đáng kể, từ ngày đội ngũ cán bộ mới lên giữ chức vụ mới thì ở Hồ Chí Minh chúng ta chỉ thấy hình ảnh ông Đoàn Ngọc Hải với những hành động kiên quyết là nổi bật mà thôi. Còn ông thậm chí nói những việc đơn giản còn trước sau bất nhất

10:28 29 tháng 4, 2017 Reply

Việc phải đưa các cán bộ lãnh đạo trong hệ thống chính trị ra xử lý trước pháp luật là một việc đau lòng với cả người xử lí và người bị kỉ luật. Nhưng tất cả là vì sự trong sạch của Đảng, vì sự vững mạnh của đất nước. phải mạnh tay, phải quyết liệt thì mới là gương cho những thế hệ sau. Đảng phải xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân

15:07 29 tháng 4, 2017 Reply

Việc đưa ra hình thức kỷ luật đối với Bí thư Đinh La Thăng thể hiện quyết tâm của Đảng ta. Tham nhũng đang là một vấn nạn đối với nước ta, nguy hại đến sự phát triển của đất nước, nguy nạn đối với dân tộc. Tham nhũng như một căn bệnh nan y, chúng ta ngại đối đầu, chưa thẳng thắn phê bình trước Đảng, trước dân, chưa xử lý nghiêm khắc vậy nên chúng ta nói nhiều nhưng chưa làm được nhiều, lần này chúng ta phải làm thật công minh nhưng người dân cần tránh bị bọn xấu xuyên tạc mà làm ảnh hưởng niềm tin vào Đảng, nhà nước

19:03 29 tháng 4, 2017 Reply

Chắc hẳn để đưa ra quyết định kỉ luật Đinh La Thăng cùng các cán bộ cấp cao khác, chính phủ ta đã phải làm việc rất căng, nghe đâu bảo 7 tháng thì phải. Xử lí pháp luật đối với một người có vị trí trong nội bộ hoàn toàn không phải là dễ dàng. Nhưng đã quyết làm thì phải chịu. Vì sự trong sạch của Đảng chúng ta sẵn sàng đón nhận và giải quyết những nguy cơ có thể xảy ra

20:57 29 tháng 4, 2017 Reply

có sai phạm thì bị xử lí đó là điều rất bình thường kể cả họ có là ai đang giữ cương vị gì thì cũng xử lí nghiêm minh, khi đã có đủ những bằng chứng xác thực thì UBKT mới đưa ra những hình thức xử lí tùy vào mức độ vi phạm, chúng ta không nên nghe theo những lời xuyên tạc của các phần tử xấu mà làm ảnh hưởng đến tình hình trong nước, trái lại chúng nên tin tưởng vào Đảng và nhà nước dõi theo những bước đi tiếp theo

23:38 29 tháng 4, 2017 Reply

Những thành quả mà ông đem lại khi còn đang đương nhiệm là Bộ trưởng GTVT sau đó là Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh là không ai có thể phủ nhận. Nhưng những điều đó cũng không đủ để che giấu những sai sót, lỗi lầm trong quá khứ của ông, rõ ràng là trước pháp luật, mọi người đều bình đẳng như nhau cả thôi!

00:26 30 tháng 4, 2017 Reply

dùng từ đả hổ diệt rồi thì hơi thô thiển học đấy,giật tít nó vừa vừa thôi,ok là sai phạm trong quá khứ cẩn phải xử lí nhưng công lao của ông cũng ko ít,vì làm quan ai chả có lúc sai phạm,nên ủng hộ kỉ luật cho người ta noi theo nhưng cũng đừng lên án ông mạnh quá.ông thăng là một nhân tố mới nổi mà cũng bị dập tăt đi nữa thì chả tin đc mấy người nữa đâu

09:48 30 tháng 4, 2017 Reply

Những thành quả mà ông đem lại khi còn đang đương nhiệm là Bộ trưởng GTVT sau đó là Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh là không ai có thể phủ nhận. Nhưng những điều đó cũng không đủ để che giấu những sai sót, lỗi lầm trong quá khứ của ông. Điều nay chứng tỏ sự nghiêm khắc của Đảng ta, không hề sự dung túng bao che cho những sai phạm như vậy, và những báo đài đưa tin về việc đây là những sự đấu đá thì chỉ mang tính chia rẽ đoàn kết trong nội bộ đồng thời đưa ra một cách nhìn sai cho du luận.

09:54 30 tháng 4, 2017 Reply

Tiếc là cơ quan điều tra đã thu thập, củng cố chứng cứ để có cơ sở định tội ông thăng quá muộn, nếu sớm hơn, từ lúc ông Thăng chưa được bổ nhiệm giữ chức vụ bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh thì chắc là tình hình sẽ không đến mức quá phức tạp. Nhưng dù sao thì phát hiện ra là được rồi.

09:55 30 tháng 4, 2017 Reply

Có thể việc này diễn ra trước thềm hội nghị trung ương 5 chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên thôi. Bởi lẽ để có được kết luận này chắc chắn cơ quan chức năng đã phải làm việc trong một thời gian dài để thu thập, củng cố chứng cứ rồi, chứ không phải là công việc làm trong một sớm, một chiếu là xong.

09:59 30 tháng 4, 2017 Reply

Hỡi những con ác quỷ đội lốt công giáo đừng mang giáo lý giáo điều đừng mang Chúa ra để làm u mê những người con công giáo ưu tú và đả động đến lòng tự tôn của cả dân tộc, những vị linh mục không ra giảng những điều tốt đẹp thánh thiện là mong muốn của Đức Chúa thì nay lại đưa đàn con chiên của mình vào vòng lao lý là thể hiện những cách chống đối cực đoan, không những thế còn hợp tác với các tổ chức khủng bố quốc tế mà kiếm chác lợi ích cá nhân. những con người như họ hoàn toàn không cứng đáng làm những người chăn chiên.

10:04 30 tháng 4, 2017 Reply

Nếu như cứ là người có chức vụ mà phạm tội là không bị xử lý thì còn đâu là tính nghiêm minh của pháp luật nữa đây. Cứ phải xử thật mạnh tay, xử công khai làm gương cho những kẻ còn ngồi trên ghế lãnh đạo thấy đó mà không dám làm ra những hành động ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia, dân tộc, chứ nếu không thì đất nước mấy mà loạn đâu.

10:05 30 tháng 4, 2017 Reply

phát hiện ra hình ảnh ông Đinh La Thăng được đông đảo nhân dân biết đến chỉ kể từ khi ông âý chuyển sang làm bộ trưởng GTVT. phải chăng đó là cách ông bù đắp cho những sai phạm khi còn là người đứng đầu pVC? Mà dù sao chăng nữa thì sai đâu xử đấy, mọi hình thức kỉ luật đều phải theo quy định của pháp luật

10:07 30 tháng 4, 2017 Reply

Người ta có câu thượng bất minh hạ tắc loạn. Thời gian qua cơ quan chức năng đã quá kiêng dè với số cán bộ sai phạm nắm giữ một số chức vụ cao rồi, thành ra pháp luật mất tính răn đe đối với số đối tượng này. Hi vọng tiếp theo đây sẽ làm chặt hơn, không để những trường hợp như Trịnh Xuân Thanh, Vũ Huy Hoàng, hay Đinh La Thăng còn tồn tại nữa...

10:12 30 tháng 4, 2017 Reply

Tham nhũng vẫn là vấn nạn trong bất kì bộ máy chính trị nào, không chỉ ở Việt Nam ta. phải làm thật mạnh tay thế này thì lũ kền kền mới không có cơ hội đảng ta bao che cho đảng viên nữa. Và phải quyết tâm như thế thì nhân dân mới tin và chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của đảng

10:13 30 tháng 4, 2017 Reply

Nếu bạn theo dõi một chút thì sẽ thấy thực chất chỉ là ông Thăng đã làm tốt công tác truyền thông nên mọi người thấy ông là một con người rất thẳng thắn, cương trực mà thôi. Còn theo dõi kỹ thì thấy trên tuyền thông ông rất trước sau bất nhất, nói trảm tướng nhưng thực chất lại chỉ là điều chuyển sang một vị trí khác, như thế đâu phải là kỷ luật?

10:17 30 tháng 4, 2017 Reply

Vì ông Đinh La Thăng là một nhân vật chiếm vị trí cao thậm chí quan trọng trong bộ máy chính trị. Và sai phạm của ông cũng không hề đơn giản nên không thể giải quyết nhanh chóng được. Các cơ quan chức năng cần phải cân nhắc thật kĩ, tính toán thật chặt chẽ để giải quyết vấn đề cho hợp lí tránh để sơ hở để lũ kền kền lại nhảy vào xâu xé

14:27 30 tháng 4, 2017 Reply

"đã hổ, diệt ruồi" luận điệu của những kẻ muốn gây rối phá hoại sự đoàn kết trong nội bộ ta, có sai phạm thì nhất quyết sẽ phải xử lý dù bất kể đó là ai giữu cương vị nào, cho nên chúng ta cần hiểu và phân biệt được rạch đòi đâu là những người có tính xây dựng thì ủng hộ cách giải quyết của Đảng còn ngược lại sẽ lợi dụng vụ việc này ra lợi dụng phá hoại đất nước.

15:22 30 tháng 4, 2017 Reply

Có thể đây là một động thái thể hiện sự uy nghiêm của Đảng và cũng là một hình thức răn đe, cảnh cáo với những con người đương nhiệm rằng sống phải có trách nhiệm với quốc gia, dân tộc. Nhưng thực sự mà nói mình thấy Bí thư Đinh La Thăng là một người tốt, vì dân, không biết được sẽ là hình thức xử lý như thế nào đối với bí thư Thăng đây.

15:30 30 tháng 4, 2017 Reply

Mình cho rằng quyết định xử lí ông Đinh La Thăng diễn ra trước thềm hội nghị trung ương 5 chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên thôi. Bởi lẽ để có được kết luận này chắc chắn cơ quan chức năng đã phải làm việc trong một thời gian dài để thu thập, củng cố chứng cứ rồi, chứ không phải là công việc làm trong một sớm, một chiếu là xong

16:51 30 tháng 4, 2017 Reply

trước mỗi thềm đại hội luôn có những thông tin xuyên tạc, bịa đặt được thêu dệt gây nên những làn sóng dư luận khác nhau, nhưng chúng ta cần phải hiểu đúng mỗi sự việc để có cái nhìn khách quan, tổng thể hơn, không để thế lực xấu lợi dụng chia rẽ nội bộ, làm giảm lòng tin của nhân dân với chính quyền

19:30 30 tháng 4, 2017 Reply

Các vi phạm khác của Ban thường vụ Đảng ủy PVN là thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo trong quản lý, sử dụng vốn, tài sản, thực hiện các dự án đầu tư dẫn đến HĐTV và một số đơn vị thành viên có vi phạm rất nghiêm trọng

21:29 30 tháng 4, 2017 Reply

Tham nhũng đang trở thành quốc nạn và là thời cơ để các thế lực bên ngoài lợi dụng chống phá nước ta, nếu không có những biện pháp cứng rắn và mạnh tay, nếu không có sự trừng trị thích đáng để làm gương thì có ngày, chúng ta sẽ phải hối hận vì điều này

22:14 30 tháng 4, 2017 Reply

Một cán bộ lãnh đạo có nhiều việc làm mà được mọi người đồng tình ủng hộ và xử lý rất mạnh tay đối với cấp dưới vi phạm. Thế nhưng bây giờ nghe thấy tin rằng chuẩn bị xét hình thức kỷ luật đối với ông Đinh La Thăng mà cảm thấy bây giờ không có ai là tin tưởng được hết. Cần nghiêm khắc xử lý để làm gương cho người sau thì đất nước mới phát triển được.

22:39 30 tháng 4, 2017 Reply

có sai phạm thì phải đề nghị xử lí cả thôi chứ chả chừa ai cả.có xử lí kỉ luật ông Thăng thì mới làm gương để xử lí nốt đống còn lại được,chịu cho ông Thăng hi sinh để diệt nốt những con sâu mọt còn tồn tại trong nội bộ luôn,ván này do dự mãi mới đưa ra đề xuất kỉ luật ông Thăng đấy

22:47 30 tháng 4, 2017 Reply

Việc xảy ra như thế thì chứng minh Đảng ta rất mạnh tay trong việc làm trong sạch nội bộ. Kiểm tra từ trên xuống dưới không trừ một ai, cần nghiêm minh như thế để xử lý những kẻ vi phạm cũng như răn đe những kẻ đang có ý định mà bỏ đi. Sai lầm của những cán bộ vi phạm cần phải xử lý cũng như khắc phục nhanh nhất.

23:00 30 tháng 4, 2017 Reply

Vụ này rất căng, dính đến rất nhiều người kể cả bác Thăng. Đây quả là tin chấn động của năm. Kiểu gì thì cũng bị lôi ra hết thôi không sớm thì muộn. Có sai thì phải có kỷ luật không có chuyện để nó trôi theo thời gian được. Một Trịnh Xuân Thanh là quá đủ rồi.

23:06 30 tháng 4, 2017 Reply

cơ quan kiểm tra kết luận Ban thường vụ Đảng uỷ PVN giai đoạn nêu trên và một số cá nhân liên quan, trong đó có ông Đinh La Thăng (Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành uỷ TP HCM, nguyên Bí thư Đảng uỷ, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) PVN vì những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng.

23:32 30 tháng 4, 2017 Reply

Tính ra ông Đinh La Thăng mới có trách nhiệm lớn nhất trong vụ thất thoát tài sản nhà nước của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Có lẽ cũng chính vì vậy mà qua một thời gian dài cơ quan chức năng mới công khai kỉ luật ông Thăng vì những vấn đề phức tạp, nhạy cảm về chính trị và nhiều yếu tố khác nữa

16:16 1 tháng 5, 2017 Reply

Chính sách đầu tư dàn trải, sai mục đích, làm ăn không có lãi, làm thất thoát vốn của nhà nước. Do đố ông # là người đứng đầu PVN phải chịu trách nhiệm cao nhất. Giống như chơi một ván cờ, đánh thế cờ liều thì được ăn cả ngã về không. Nếu những đầu tư đó mà tạo ra lợi nhuận thì có khi những bài báo cũng đã giật tít tôn vinh ông # như là một nhà lãnh đạo mới đầy xông pha, quyết đoán. Đến khi ông # ngã ngựa thì lại ào ào lao vào sâu xé. Có người còn tỏ ra hả hê. Tôi chả thấy ruồi với hổ gì ở đây hết. Tôi chỉ thấy một ván cờ.

19:26 1 tháng 5, 2017 Reply

Những thành quả mà ông Thăng đạt được trong quá trình làm và giữ các cương vị lãnh đạo khác nhau là không thể phủ nhận, tuy nhiên những sai phạm của ông cùng tập đoàn PVN gây thất thoát lớn cho vốn nhà nước đồng thời thực hiện nhiều nội dung trai pháp luật, va fthanhf tích là thành tích còn sai phạm vẫn phải bị xử lý đích đáng, thể hiện tính nghiêm minh của Đảng và pháp luật Nhà nước ta.

20:54 1 tháng 5, 2017 Reply

Đây là nhân vật nằm trong bộ chính trị nên việc xem xét kỷ luật các vị cán bộ cấp cao phải hết sức thận trọng; báo chí chính thống của Đảng đưa tin về kết quả điều tra của Uỷ ban Kiểm tra TRung ương cũng phải cân nhắc kỹ càng, tránh bình luận, suy diễn chủ quan gây mất lòng tin của nhân dân .

21:23 1 tháng 5, 2017 Reply

Phức tạp hay không thì quy trình tiến hành kỉ luật vẫn không thể thay đổi. Nhiều người sẽ ngỡ ngàng với quyết định này bởi không ai ngờ, một người như Đinh La Thăng cũng đã gặp sai lầm. Thế nhưng, nó đã chứng tỏ Đảng đang quyết tâm trong việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, lấy lại niềm tin ở nhân dân.

22:44 1 tháng 5, 2017 Reply

Để đưa đến kết luận kỉ luật thì cần phải có quá trình thu thập thông tin, tài liệu, củng cố hồ sơ. Quá trình đó sẽ mất thời gian mà khi đã đầy đủ dữ kiện thì việc tiến hành kỷ luật sẽ được thực thi. Thời gian này ngẫu nhiên trước thềm Hội nghị, không phải là có sự sắp đặt. Vậy mà, những kẻ thối mồm lại vin vào cớ đó để biến nó thành cuộc đấu đá nội bộ

22:53 1 tháng 5, 2017 Reply

Ông Đinh La Thăng có trách nhiệm trong việc ban hành chủ trương, quyết định đầu tư phân tán, dàn trải; thiếu kiểm tra, giám sát quá trình triển khai các dự án ở thời kỳ ông làm lãnh đạo Tập đoàn, dẫn đến hiệu quả đầu tư thấp; một số dự án phải dừng, giãn, hoãn tiến độ, thua lỗ kéo dài, gây thất thoát, lãng phí, mất vốn đầu tư, gây hậu quả rất nghiêm trọng (trong đó có Dự án Nhà máy sản xuất xơ sợi Polyeste Đình Vũ và các dự án nhiên liệu sinh học).

22:54 1 tháng 5, 2017 Reply

theo mình chả có đả hổ diệt ruồi gì ở đây cả. đã hổ, diệt ruồi" luận điệu của những kẻ muốn gây rối phá hoại sự đoàn kết trong nội bộ ta, có sai phạm thì nhất quyết sẽ phải xử lý dù bất kể đó là ai giữu cương vị nào, cho nên chúng ta cần hiểu và phân biệt được rạch đòi đâu là những người có tính xây dựng thì ủng hộ cách giải quyết của Đảng còn ngược lại sẽ lợi dụng vụ việc này ra lợi dụng phá hoại đất nước.

20:55 4 tháng 5, 2017 Reply

Từ vụ ông Đinh La Thăng là lời chuông cảnh tỉnh cho Đảng và nhà nước. Cần đẩy mạnh chống tham nhũng ở mọi cấp, từ nhân dân đến lãnh đạo, chính quyền. Xử lý nghiêm những trường hợp tham ô, gây lãng phí với những dự án, công trình lãng phí, không mang lại hiểu quả. Từ đó giúp đẩy mạnh phát triển đất nước trong tình hình hiện nay

22:07 4 tháng 5, 2017 Reply

Hi vọng là lần này cơ quan chức năng sẽ làm đến nơi đến chốn, những cơ quan có thẩm quyền, trách nhiệm cần phải phối hợp chặt chẽ với nhau để xử lý đến nơi đến chốn. Tiếc là cơ quan điều tra đã thu thập, củng cố chứng cứ để có cơ sở định tội ông thăng quá muộn, nếu sớm hơn, từ lúc ông Thăng chưa được bổ nhiệm giữ chức vụ bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh thì chắc là tình hình sẽ không đến mức quá phức tạp

23:41 4 tháng 5, 2017 Reply

Cùng với đề xuất xem xét kỷ luật ông Đinh La Thăng, Ủy ban Kiểm tra đánh giá những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng uỷ PVN và các cá nhân nêu trên là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và các cá nhân liên quan. Do đó, Ủy ban quyết định cách chức Bí thư Đảng ủy Tập đoàn PVN nhiệm kỳ 2010-2015 với ông Phùng Đình Thực; cách chức Phó bí thư Đảng ủy Tập đoàn PVN nhiệm kỳ 2010-2015 với ông Đỗ Văn Hậu; khai trừ Đảng ông Nguyễn Xuân Sơn; cảnh cáo ông Nguyễn Quốc Khánh.

09:50 5 tháng 5, 2017 Reply

Ủy ban Kiểm tra cũng yêu cầu Ban cán sự đảng Bộ Công Thương khẩn trương xem xét kỷ luật hành chính tương ứng với các cá nhân trên; Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương khẩn trương thi hành kỷ luật với Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn PVN.

14:11 6 tháng 5, 2017 Reply

Lần này Cụ Tổng làm căng quá, hy vọng bộ chính trị và ban kiểm tra làm ăn tới nơi tới chốn, đảm bảo công bằng, dân chủ, có thế thì mọi người mới phục. Vụ Ông Thăng nói riêng và các vụ khác gần đây đã khiến nước ta hao hụt quá nhiều, kĩm hãm sự phát triển của đất nước đi quá nhiều.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!