06/04/2017

* Nóng: Nguyễn Văn Hóa (Hà Tĩnh) bị khởi tố, bắt giam theo điều 258 - BLHS

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 06/04/2017 | 6.4.17

Chiềng Chạ

Phản ánh về động thái mới đây của Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh về việc ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Hóa (SN 1995, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân” theo Điều 258, Bộ luật Hình sự. Báo Hà Tĩnh cho biết: 
Nguyễn Văn Hóa (bên phải) trong một lần lấy lời khai (Nguồn: Báo Hà Tĩnh). 

"Thời gian qua, tình hình ANTT trên địa bàn Hà Tĩnh diễn biến phức tạp do các đối tượng phản động trong và ngoài nước câu kết với một số đối tượng cực đoan lợi dụng sự cố môi trường biển để kích động, lôi kéo quần chúng nhân dân tham gia tụ tập, biểu tình, đập phá tài sản, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Để đấu tranh với loại tội phạm này, Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh đã tiến hành lập Chuyên án mang bí số V116 để đấu tranh và ra quyết định bắt đối tượng Nguyễn Văn Hóa (SN 1995, trú tại thôn Quảng Ích, xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh)".

Cơ quan ngôn luận của đảng bộ, nhân dân Hà Tĩnh cũng cho biết thêm: "Tại cơ quan điều tra, Hóa đã khai báo thành khẩn về hành vi tuyên truyền kích động nhân dân biểu tình, gây mất ANTT, xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Cụ thể, năm 2014, Hóa lập ra môt số tài khoản mạng xã hội để giao lưu, kết bạn với nhiều người. Tháng 4/2014, khi xảy ra sự kiện giàn khoan HD 981, qua mạng xã hội, Hóa đã đọc, xem các bài viết có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước, từ đó, y sử dụng mạng xã hội để biên tập, chỉnh sửa và tán phát các bài viết có nội dung chống đối Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Đối tượng trực tiếp quay phim, chụp ảnh các sự kiện một số người dân tụ tập, biểu tình, khiếu kiện nhằm kích động người dân gấy rối, gây mất ANTT, chống lại chính quyền nhân dân. Bước đầu, Hóa sử dụng trang Blog Luoishoa’s để đăng tải các bài viết bôi nhọ lãnh tụ Hồ Chí Minh, nói xấu Đảng, Nhà nước, tuyên truyền các tư tưởng trái với chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam với bút danh "Con kiến con".

Tiếp đó, Hóa sử dụng tài khoản Facebook Nguyễn Văn Hóa (Maria Luygonjaga) để trao đổi với các phần tử cực đoan, đối tượng thuộc các tổ chức phản động như: Tổ chức Voice, Phong trào Con đường Việt Nam, đồng thời biên tập phát tán các nội dung tiêu cực, kích động. Trên Facebook này, Hóa lập ra fanpage “Giới trẻ giáo hạt Kỳ Anh” để đăng tải các video, hình ảnh có nội dung kích động biểu tình sau sự cố môi trường biển, lũ lụt trên địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình do y trực tiếp quay phim, chụp ảnh, phỏng vấn người dân.

Đặc biệt, vào ngày 2/10/2016, Hóa trực tiếp tham gia cùng một số người dân tụ tập biểu tình tại khu vực cổng chính Công ty Formosa, sử dụng thiết bị Flycam quay và truyền trực tiếp lên mạng xã hội, đồng thời trực tiếp hô hào, kích động người dân theo sự chỉ đạo của một số đối tượng cực đoan, nhằm gây mất ANTT, đập phá tài sản của Công ty Formosa.

Nguyễn Văn Hóa còn lập nhiều tài khoản gmail để chia sẻ, gửi hình ảnh, bài viết về các vấn đề nóng đang xảy ra tại địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình cho các cá nhân thuộc các tổ chức phản động và làm phương tiện liên lạc, nhận tiền của các tổ chức, cá nhân.

Hóa đã ký hợp đồng với một số đài, trang mạng nước ngoài với mức 1.500 USD cho 16 phóng sự/tháng. Điều đáng nói, những thông tin kích động mà Hóa đăng tải, cung cấp lại thu hút số lượng người xem rất lớn và được phát tán với tốc độ chóng mặt...

Sau quá trình hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước và thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Hóa được các thành viên tổ chức Việt Tân hỗ trợ sang Lào, Camphuchia, Thái Lan, Philipin để được trang bị thêm kiến thức về tự do, dân chủ và phát triển lực lượng. Ngày 3/1/2017, Hóa được kết nạp vào tổ chức Việt Tân với nhiệm vụ tuyển lựa, xây dựng và phát triển lực lượng, nắm bắt tình hình trên địa bàn Hà Tĩnh.

Nguyễn Văn Hóa là tội phạm có trình độ về công nghệ thông tin, với nhiều thủ đoạn đối phó, gây khó khăn cho quá trình điều tra. Bằng cách tận dụng các phương tiện thông tin - truyền thông, không gian mạng, dưới sự chỉ đạo của các tổ chức phản động, đối tượng cực đoan, y không chỉ dừng lại ở việc xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam mà còn tích cực khoét sâu và thổi phồng các vấn đề nóng như sự cố môi trường, lũ lụt trên địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình để kích động nhân dân. Hành động đó dẫn tới việc tiếp tay, cấu kết với các thế lực xấu, thù địch, phản bội lại lý tưởng, sự nghiệp, thành quả cách mạng của Đảng và dân tộc.

Hành vi của Nguyễn Văn Hóa còn có dấu hiệu phạm tội tuyên truyền chống phá nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, quy định tại Điều 88, Bộ Luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam". 

Việc Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh tiến thêm một bước trong quy trình tố tụng đối với Nguyễn Văn Hóa diễn ra trong bối cảnh địa phương này vừa liên tiếp xảy ra những vụ tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng tại huyện Lộc Hà và thị xã Kỳ Anh vào các ngày 2, 3/4/2017. 

Trước việc người dân (chủ yếu là giáo dân đạo Công giáo) liên tiếp có các hoạt động vi phạm pháp luật như chặn đường Quốc lộ 1A, không cho xe cộ, phương tiện qua lại và bao vây, chiếm trụ sở, thay cờ Đảng, Tổ quốc bằng cờ giáo hội tại huyện Lộc Hà mà chính quyền, lực lượng chức năng tại Hà Tĩnh vẫn giữ thái độ ôn hòa, tuyên truyền, vận động là chính; việc hòa đàm của chính quyền tính đến... Vì vậy, đã có không ít những ý kiến cho rằng chính quyền Hà Tĩnh bạc nhược, không có ý chí, hành động tấn công lại những hành vi vi phạm! 

Có thể việc tiếp tục đi một nước nữa trong việc xử lý hình sự đối với Nguyễn Văn Hóa, đối tượng được cho là kẻ đứng ra kích động, tổ chức các hoạt động tuần hành, biểu tình  vừa qua trên địa bàn thị xã Kỳ Anh nói riêng, tỉnh Hà Tĩnh nói chung. Chính quyền, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đang cho thấy sự quyết tâm của mình. 

Hãy chờ xem họ sẽ làm gì đối với những kẻ kích động, tổ chức các cuộc tuần hành, biểu tình vừa qua! 

44 nhận xét

18:01 6 tháng 4, 2017 Reply

Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Hóa (SN 1995, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân” theo Điều 258, Bộ luật Hình sự. Nguyễn Văn Hóa là đối tượng được cho là kẻ đứng ra kích động, tổ chức các hoạt động tuần hành, biểu tình vừa qua trên địa bàn thị xã Kỳ Anh nói riêng, tỉnh Hà Tĩnh nói chung.

18:03 6 tháng 4, 2017 Reply

Nguyễn Văn Hóa là tội phạm có trình độ về công nghệ thông tin, với nhiều thủ đoạn đối phó, gây khó khăn cho quá trình điều tra. Bằng cách tận dụng các phương tiện thông tin - truyền thông, không gian mạng, dưới sự chỉ đạo của các tổ chức phản động, đối tượng cực đoan, y không chỉ dừng lại ở việc xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam mà còn tích cực khoét sâu và thổi phồng các vấn đề nóng như sự cố môi trường, lũ lụt trên địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình để kích động nhân dân. Hành động đó dẫn tới việc tiếp tay, cấu kết với các thế lực xấu, thù địch, phản bội lại lý tưởng, sự nghiệp, thành quả cách mạng của Đảng và dân tộc. Việc Y bị cơ quan an ninh bắt giữ và khởi tố về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân” là cái giá phải trả cho những hành vi vi phạm pháp luật của mình.

20:29 6 tháng 4, 2017 Reply

đối với những con người như này thì phải xử thật nặng . nếu như không làm được những điều tốt đẹp thì hãy đứng im để mà xem những con người đang xây dựng đất nước này trở nên tươi đẹp chứ không phải là cố gắng phá phách như thế . lần nay phải cho biết là pháp luật không có một ai ngoài pháp luật được

20:36 6 tháng 4, 2017 Reply

có những con người đang cố tình đứng sau để phá tài sản của nhân dân như thế , chắc là lợi ích của chúng đi ngược lại với nhân dân nên mới có thể làm những điều như thế , và lần này phải cho chúng biết là pháp luật nó không được xâm phạm và giành cho chúng biết đấy là giá trị cho xã hội tốt đẹp

20:42 6 tháng 4, 2017 Reply

biểu tình đã là sai rồi , lại có những con người phá hoại tài sản công cộng như thế thì không biết là hắn ta có thật sự là vì điều chính nghĩa để mà làm không hay là cố gắng làm những điều ngu ngốc khác chứ và lần này phải làm thật nghiêm khác để làm gương cho những người khác

21:01 6 tháng 4, 2017 Reply

Nguyễn Văn Hóa đúng là tuổi trẻ liều cao, mới có tí tuổi mà đã làm ra những chuyện khó có thể tha thứ, pháp luật và lực lượng công an không phải là cái để giỡn mặt. Chắc chắn những kẻ coi thường sự nghiêm minh của pháp luật như Nguyễn văn hóa chắc chắn sẽ phải chịu những hình phạt nghiêm minh của pháp luật. Sẽ không có trường hợp ngoại lệ nào hết.

22:05 6 tháng 4, 2017 Reply

Chó chỉ sủa thì không sao, đó là bình thường. Chó mà đã cắn thì chủ nhà sẽ đập chết ngay.

23:18 6 tháng 4, 2017 Reply

Hành vi của Nguyễn Văn Hóa còn có dấu hiệu phạm tội tuyên truyền chống phá nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, quy định tại Điều 88, Bộ Luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam". Cần phải xử lý nghiêm đối tượng này, đồng thời nghiêm khắc răn đe những đối tượng có ý định phản bội đất nước.

08:11 7 tháng 4, 2017 Reply

Biết ngay là kiểu gì cũng sẽ có những đối tượng bị đưa ra xử lý mà, tất cả những hành động của họ sẽ được xem xét và đưa ra xử lý trước pháp luật mà thôi, làm sao có thể bỏ sót nếu mà những hành động họ làm sai trái chứ.

13:46 7 tháng 4, 2017 Reply

đây là một thông tin đáng mừng, nói có sách mách có chứng chúng ta không thể nói là giáo dân bị những thế lực đằng sau kích động mà không tìm ra đó là ai, với việc bắt khởi tố tên Hóa thì coi như sự việc đã rõ ràng, cảm ơn sự khẩn trương nghiêm túc của lực lượng công an Hà Tĩnh, chúng ta chờ đợi những hình phạt thích đáng dành cho tên Hóa này

13:54 7 tháng 4, 2017 Reply

Công an tỉnh Hà Tĩnh tiến thêm một bước trong quy trình tố tụng đối với Nguyễn Văn Hóa diễn ra trong bối cảnh địa phương này vừa liên tiếp xảy ra những vụ tụ tập đông người, có như vậy thì những vụ việc gây rối tương tự mới không diễn ra nữa.

22:54 7 tháng 4, 2017 Reply

cơ quan an ninh cần cho nhiều thằng nhập kho hơn nữa thì mới mong vùng hà tĩnh yên được, đặc biệt là cái bọn linh mục rởm khốn nạn và mấy thằng vịt tân ở ngoài bắc vào kích động quấy phá nữa.gô cổ hết bọn nó lại thì mới mong yên bình nhé.chính quyền và công an trong hà tĩnh còn nhân nhượng lũ khốn nạn này nhiều quá

22:59 7 tháng 4, 2017 Reply

Đúng là Mõ làng, văn hóa thấp, nên chỉ biết loa loa như con vẹt mà không có não để suy nghĩ xem thực, hư, đúng sai như thế nào.
Hãy động não chút xem nhé:
1/ Formosa đã phạm tội ác, xả độc giết biển là thực.
2/ Tiền bồi thường quá ít so với thảm họa khủng khiếp mà Formosa gây ra khiến hàng triệu người dân khốn khổ và sẽ còn ảnh hưởng tới sức khoẻ nòi giống người dân vài chục năm nữa nếu Formosa còn tồn tại cũng là thực.
3/ Dân cố chờ sự quan tâm và giải quyết thảm hoa cá chết của chính quyền suốt từ 06.04.2016 tới tận 02.05.2016 mà chính quyền chẳng có ai thèm ngó ngàng, ngược lại ông Trọng đến thăm Formosa còn khen ngợi Formosa mà không một lời động viên dân vùng thảm họa là có thật, khiến nhân dân cả nước phẫn nộ rủ nhau xuống đường đòi chính quyền minh bạch vào ngày 02.05.2016 và bị chính quyền đàn áp dữ dội là có thực, nên cuối tháng 6 Formosa phải cúi đầu nhận tội cung có thực.
4/ Suốt cả năm dài dân không còn nguồn sống, lắt lay chờ dài cổ số tiền bồi thường nhỏ giọt, từ cuối tháng 6.2016 mà đến nay có người vẫn chưa nhận được xu nào, có nơi còn chi không đúng đối tượng, khiến dân phẫn nộ cũng là thật.
5/ Chính thái độ bao che loanh quanh không trong sạch, không minh bạch của chính quyền về vụ Formosa xả độc giết biển, chính sự đóng kịch ăn cá, tắm biển lừa dối dân của đám quan chức chính quyền cố tình bao che cho Formosa, chính kiểu tuyên truyền bóp méo và cách cài người ném đá dấu tay để vu khống dân "bị kích động", "bị mua chuộc"...lấy cớ đàn áp dân, mà không chịu hiểu nỗi thống khổ của dân đã khiến nhân dân phẫn nộ phải xuống đường đòi công lý, chứ không một thế lực phản động nào có thể trả tiền, kích động dân bỏ việc lang thang đi kêu gào để bị đánh đập toé máu như thế cả. Đừng khinh dân mình nhận thức kém đến thế. Họ không ngu như đám tay sai TQ đâu.
6/ Nếu chính quyền toàn lãnh đạo liêm chính do dân và vì dân mà làm việc thì làm gì có chuyện phải sợ dân chống phá hay lật đổ? Ngày xưa đảng được dân bao bọc để làm CM thắng lợi cơ mà? Sao phải sợ dân khi mình vì dân?
̃7/ Em Hóa chỉ là 1 thanh niên 22 tuổi làm sao có thể kích động được số đông dân chúng đi khiếu kiện, phản đối Formosa, nếu Formosa và chính quyền làm đúng? Em Hóa cũng chỉ quay những gì đang diễn ra, viết những gì có thực, thu và ghi lại những bức xúc của dân nhằm đánh thức lương tâm và trách nhiệm của những kẻ ăn lương từ thuế dân mà không vì dân, lại đi bao che cho kẻ thủ ác giết biển, tàn phá môi sinh, sát hại nòi giống VN, chứ em không hề dựng chuyện, hay vu khống ai.
Nếu ai đưa tin sự thật về thảm họa Formosa, đưa tin về chuyện có những kẻ xả lũ vô trách nhiệm, khiến hàng trăm người dân mất mạng và hàng ngàn ngôi nhà, tài sản cả đời của dân trôi theo lũ, nếu đưa tin về những quan tham nhũng lấy cắp tài sản quốc gia bán cho ngoại bang để ăn chơi, nuôi bồ nhí hay vì tiền mà phá họai môi trường là "chống lại nhà nước", thì chắc chắn cái "nhà nước" đó không phải "của dân, do dân và vì dân", mà nhà nước đó đã biến tướng trở thành phản động, bán nước hại dân, mới bênh những kẻ thủ ác, bắt giam những người dám truyền đi sự thật khác ý họ muốn là phải lừa dân để che giấu.

23:21 7 tháng 4, 2017 Reply

Sinh năm 1995, một độ tuổi còn khá trẻ để Nguyễn Văn Hóa phạm tội 258. Chứng tỏ một hồi chuông báo động trong tư tưởng, nhận thức của thế hệ trẻ ngày nay. Thanh niên, ở cái độ tuổi nửa chừng, bản lĩnh chưa vững vàng, muốn chứng minh bản thân, là đối tượng mà các thế lực thù địch tích cực lợi dụng, lôi kéo để thực hiện các hoạt động chống phá nhà nước

23:24 7 tháng 4, 2017 Reply

Đừng ai nói là chình quyền nhu nhược, im lặng không dám làm gì nữa nhé. Chẳng qua người ta đang thu thập củng cố chứng cứ để bắt đúng những tên đầu sỏ theo đúng quy định của pháp luật, để không con rận chủ nào dám mở miệng xuyên tạc nữa nhé

23:49 7 tháng 4, 2017 Reply

Việc mà Nguyễn văn Hóa đang làm là những hành vi đi ngược lại chủ trương chính sách của đảng pháp luật của nhà nước, là người Việt Nam mà lại đầu quân cho tổ chức khủng bố Việt Tân chống lại đất nước mình, bán nước cầu vinh, cần phải xử thật nặng nếu như không làm được những điều tốt đẹp thì hãy đứng im để mà xem những con người đang xây dựng đất nước này trở nên tươi đẹp chứ không phải là cố gắng phá phách như thế

06:42 9 tháng 4, 2017 Reply

trong quá trình bị công an Hà Tĩnh bắt tạm giam để phục vụ cho công tác điều tra, Nguyễn Văn Hóa (SN 1995, trú tại xã Kỳ Khang, Kỳ Anh) khai, đã nhận tiền của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để thu thập thông tin, viết bài chống lại nhà nước Việt Nam.

06:44 9 tháng 4, 2017 Reply

Trong khoảng thời gian gần đây, khi chính quyền và nhân dân ta đang nỗ lực khắc phục hậu quả sự cố môi trường biển, thực hiện chi trả đền bù - hỗ trợ nhân dân, thì một số đối towngj xấu đã lợi dụng sự cố môi để tung tin đồn thất thiệt kích động nhân dân, tổ chức các hoạt động gây rối an ninh gtrật tự, phá hoại về kinh tế, xâm phạm các quyền tự do của nhân dân.

06:45 9 tháng 4, 2017 Reply

quá trình hoạt động, Hóa thu thập tài liệu nhiều nơi trên địa bàn Hà Tĩnh như xã Thạch Trị, Hương Khê, Kỳ Anh để gửi đi cho các cá nhân, tổ chức nước ngoài nhằm mục đích tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, kích động quần chúng nhân dân chống lại các chính sách phát triển kinh tế - xã hội của chính quyền các cấp.

06:46 9 tháng 4, 2017 Reply

Nguyễn Văn Hóa đã khai báo thành khẩn về hành vi tuyên truyền kích động quần chúng nhân dân nhẹ dạ, cả tin biểu tình, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh cũng như khu vực lân cận, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

06:48 9 tháng 4, 2017 Reply

Nguyễn Văn Hóa nói: “Bị can mong toàn thể nhân dân và chính quyền các cấp tha thứ cho bị can, để bị can một con đường quay trở về làm lại cuộc đời. Do bị can còn rất trẻ, do bị lợi dụng, lôi kéo. Bị can không muốn tiếp tục theo đuổi”.

06:49 9 tháng 4, 2017 Reply

Nguyễn Văn Hóa đã trực tiếp quay phim, chụp ảnh các sự kiện một số quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình, khiếu kiện nhằm kích động người dân gấy rối, gây mất an ninh trật tự. Bước đầu, Hóa sử dụng mạng xã hội để đăng tải các bài viết bôi nhọ lãnh tụ Hồ Chí Minh, nói xấu Đảng, Nhà nước.

06:51 9 tháng 4, 2017 Reply

ngày 6/4/2017, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Hóa về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân” theo Điều 258, Bộ luật Hình sự.

06:52 9 tháng 4, 2017 Reply

Nguyễn Văn Hóa đã trực tiếp tham gia cùng một số người dân tụ tập biểu tình tại khu vực cổng chính Công ty Hưng nghiệp Formosa, sử dụng thiết bị Flycam quay và truyền trực tiếp lên mạng xã hội, đồng thời trực tiếp hô hào, kích động người dân theo sự chỉ đạo của một số đối tượng cực đoan, nhằm gây mất an ninh trật tự.

06:54 9 tháng 4, 2017 Reply

Hóa sử dụng tài khoản Facebook cá nhân, lập ra Fanpage trao đổi với các phần tử cực đoan, đối tượng thuộc các tổ chức phản động để đăng tải các video, hình ảnh có nội dung kích động biểu tình sau sự cố môi trường biển, lũ lụt trên địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình do y trực tiếp quay phim, chụp ảnh, phỏng vấn người dân.

06:55 9 tháng 4, 2017 Reply

Hành động đó dẫn tới việc tiếp tay, cấu kết với các thế lực xấu, thù địch, phản bội lại lý tưởng, sự nghiệp, thành quả cách mạng của Đảng và dân tộc.

06:56 9 tháng 4, 2017 Reply

Việc Nguyễn Văn Hóa thừa nhận hành vi phạm tội và xin hưởng lượng khoan hồng của pháp luật, cũng như gửi lời nhắn nhủ đến mọi người cho thấy, Hóa đã ý thức được việc làm sai trái, vi phạm pháp luật của mình và muốn có cơ hội để được làm lại cuộc đời.

06:58 9 tháng 4, 2017 Reply

các bạn trẻ hãy lấy Hóa làm gương để tránh xa, hãy góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước chứ đừng phá hoại đất nước, gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống thường ngày của nhân dân ta.

11:16 9 tháng 4, 2017 Reply

vào ngày 2/10/2016, Hóa trực tiếp tham gia cùng một số người dân tụ tập biểu tình tại khu vực cổng chính Công ty Formosa, sử dụng thiết bị Flycam quay và truyền trực tiếp lên mạng xã hội, đồng thời trực tiếp hô hào, kích động người dân theo sự chỉ đạo của một số đối tượng cực đoan, nhằm gây mất ANTT, đập phá tài sản của Công ty Formosa.

15:54 9 tháng 4, 2017 Reply

Từ trường hợp của Nguyễn Văn Hóa đã rung lên hồi chuông cảnh báo cho việc giáo dục, định hướng nhận thức, bản lĩnh chính trị cho giới trẻ ngày nay. Với thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, mọi người có thể tiếp xúc, tiếp nhận thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, chính thống và không chính thống. Đây là cơ hội để các thế lực thù địch triệt để lợi dụng để kích động, lôi kéo nhân dân ta đặc biệt là thế hệ trẻ

16:10 9 tháng 4, 2017 Reply

Mình nghĩ vấn đề bây giờ không phải là xử phạt Nguyễn Văn Hóa thế nào mà là công tác cải tạo, giáo dục, cảm hóa Hóa ra sao. Bởi thực tiễn hiện nay không chỉ Hóa mà còn rất nhiều các bạn trẻ khác vì những suy nghĩ bồng bột, thiếu chín chắn, những lợi ích tâm thường trước mắt mà sắn sàng hi sinh tuổi thanh xuân của mình để bọn xấu lợi dụng. Tuổi đời còn dài, họ còn nhiều thời gian để cải tà quy chính, cống hiến cho đất nước

21:36 9 tháng 4, 2017 Reply

Việc truy tố Nguyễn Văn Hóa về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân theo điều 258 là hoàn toàn có đủ cơ sở căn cứ và điều này cho thấy việc hiệu quả của các cơ quan có thẩm quyền về xử lí những vụ việc phức tạp liên quan đến vấn đề này.

21:30 11 tháng 4, 2017 Reply

bắt là đúng rồi, chứ để cái loại này ở bên ngoài cho rác xã hội, chỉ tổ hại nước hại nhân dân chứ có được cái gì đâu mà! việc kiên quyết xử lý mạnh tay như thế này sẽ được sự ủng hộ hết mình của bà con nhân dân ấy chứ!

21:46 11 tháng 4, 2017 Reply

bè lũ bọn cầm đầu đấu tranh vì dân chủ này trước vành móng ngựa cũng phải cúi đầu nhận tội mà thôi;mọi thứ đi quá gh thì chính quyền sẽ có những bp phù hợp

23:46 23 tháng 4, 2017 Reply

Nguyễn Văn Hóa là tội phạm có trình độ về công nghệ thông tin, với nhiều thủ đoạn đối phó, gây khó khăn cho quá trình điều tra. Bằng cách tận dụng các phương tiện thông tin - truyền thông, không gian mạng, dưới sự chỉ đạo của các tổ chức phản động, đối tượng cực đoan, y không chỉ dừng lại ở việc xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam mà còn tích cực khoét sâu và thổi phồng các vấn đề nóng như sự cố môi trường, lũ lụt trên địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình để kích động nhân dân. Hành động đó dẫn tới việc tiếp tay, cấu kết với các thế lực xấu, thù địch, phản bội lại lý tưởng, sự nghiệp, thành quả cách mạng của Đảng và dân tộc.

23:51 23 tháng 4, 2017 Reply

Sau quá trình hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước và thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Hóa được các thành viên tổ chức Việt Tân hỗ trợ sang Lào, Camphuchia, Thái Lan, Philipin để được trang bị thêm kiến thức về tự do, dân chủ và phát triển lực lượng. Ngày 3/1/2017, Hóa được kết nạp vào tổ chức Việt Tân với nhiệm vụ tuyển lựa, xây dựng và phát triển lực lượng, nắm bắt tình hình trên địa bàn Hà Tĩnh.

23:57 23 tháng 4, 2017 Reply

Có thể việc tiếp tục đi một nước nữa trong việc xử lý hình sự đối với Nguyễn Văn Hóa, đối tượng được cho là kẻ đứng ra kích động, tổ chức các hoạt động tuần hành, biểu tình vừa qua trên địa bàn thị xã Kỳ Anh nói riêng, tỉnh Hà Tĩnh nói chung. Chính quyền, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đang cho thấy sự quyết tâm của mình.

20:15 27 tháng 4, 2017 Reply

mới đây của Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh về việc ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Hóa (SN 1995, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân” theo Điều 258, Bộ luật Hình sự.

20:15 27 tháng 4, 2017 Reply

mới đây của Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh về việc ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Hóa (SN 1995, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân” theo Điều 258, Bộ luật Hình sự.

20:15 27 tháng 4, 2017 Reply

mới đây của Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh về việc ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Hóa (SN 1995, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân” theo Điều 258, Bộ luật Hình sự.

20:16 27 tháng 4, 2017 Reply

Nguyễn Văn Hóa là tội phạm có trình độ về công nghệ thông tin, với nhiều thủ đoạn đối phó, gây khó khăn cho quá trình điều tra. Bằng cách tận dụng các phương tiện thông tin - truyền thông, không gian mạng, dưới sự chỉ đạo của các tổ chức phản động, đối tượng cực đoan, y không chỉ dừng lại ở việc xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam mà còn tích cực khoét sâu và thổi phồng các vấn đề nóng như sự cố môi trường, lũ lụt trên địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình để kích động nhân dân. Hành động đó dẫn tới việc tiếp tay, cấu kết với các thế lực xấu, thù địch, phản bội lại lý tưởng, sự nghiệp, thành quả cách mạng của Đảng và dân tộc.

20:16 27 tháng 4, 2017 Reply

Nguyễn Văn Hóa là tội phạm có trình độ về công nghệ thông tin, với nhiều thủ đoạn đối phó, gây khó khăn cho quá trình điều tra. Bằng cách tận dụng các phương tiện thông tin - truyền thông, không gian mạng, dưới sự chỉ đạo của các tổ chức phản động, đối tượng cực đoan, y không chỉ dừng lại ở việc xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam mà còn tích cực khoét sâu và thổi phồng các vấn đề nóng như sự cố môi trường, lũ lụt trên địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình để kích động nhân dân. Hành động đó dẫn tới việc tiếp tay, cấu kết với các thế lực xấu, thù địch, phản bội lại lý tưởng, sự nghiệp, thành quả cách mạng của Đảng và dân tộc.

00:42 5 tháng 5, 2017 Reply

Phản ánh về động thái mới đây của Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh về việc ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Hóa (SN 1995, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân” theo Điều 258, Bộ luật Hình sự.

12:47 18 tháng 3, 2018 Reply

Từ năm 2014 đến tháng 1/2015, Nguyễn Văn Hóa đã sử dụng blog “Luoishoa” để đăng tải, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong quần chúng. Hắn bị bắt là đúng rồi!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!