29/04/2017

Ông Đinh La Thăng bị đề nghị kỷ luật: Nguyên Phó Ban Tổ chức TƯ lên tiếng

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 29/04/2017 | 29.4.17


Chia sẻ với chúng tôi về thông tin đề nghị kỷ luật ủy viên Bộ Chính trị Đinh La Thăng, Bí thư Thành ủy TP.HCM, nguyên Phó Ban Tổ chức TƯ Nguyễn Đình Hương nói “rất hoan nghênh kết luận của UB Kiểm tra TƯ”.

“Trước đó, tôi đã gặp Chủ nhiệm UB Kiểm tra TƯ Trần Quốc Vượng, ông cho biết Ban Bí thư giao cho UB Kiểm tra TƯ 7 tháng liền mới làm được vụ này chứ không phải dễ”, ông Hương kể.

Nguyên Phó Ban Tổ chức TƯ cho biết ông biết đã cảnh báo ông Đinh La Thăng cách đây hơn 5 năm và tỏ ý không đồng tình với cách điều hành quản lý doanh nghiệp của ông Thăng.

             Nguyên Phó Ban Tổ chức TƯ Nguyễn Đình Hương. Ảnh: Đoàn Bổng

“Mình làm dầu khí thì chỉ làm dầu khí thôi. Khi tôi cảnh báo, cậu ấy (ông Thăng -PV) thanh minh 'sẽ trình bày phương án đa năng của cháu'. Tôi là tôi không đồng tình”, ông Hương nói.

Theo ông Hương, lỗi của ông Đinh La Thăng đã thể hiện rõ trong kết luận của UB Kiểm tra TƯ và có thể tóm gọn 3 lỗi lớn.

Một là, làm thất thoát lớn tài sản của Đảng và Nhà nước. 

Thứ 2, ông Đinh La Thăng vi phạm pháp luật, ký kết các hợp đồng không căn cứ vào các quy định của luật pháp mà thực hiện bừa bãi. Bây giờ hàng loạt dự án để đắp chiếu nằm đấy.

Thứ 3, ông Đinh La Thăng có quan hệ rất chặt với Trịnh Xuân Thanh, người đã trót lọt qua 5 cửa ải để trở thành Phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang: cửa ải Dầu khí, cửa ải Ban Tổ chức TƯ, cửa Bộ Công thương, cửa Bộ Nội vụ, thứ 5 là cửa Hậu Giang.

                      Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng. Ảnh: Phạm Hải

Ông Đinh La Thăng còn liên quan đến ông Vũ Đức Thuận cũng là người ở Dầu khí, khi ông Thăng lên Bộ trưởng GTVT đã đưa Thuận lên làm chánh văn phòng. Khi ông Thăng vào làm Bí thư TP.HCM lại muốn đưa Thuận vào làm trợ lý nhưng Ban Bí thư không đồng ý. Hiện ông Thuận đã bị bắt giữ.

Đã có nhiều lãnh đạo cấp cao bị kỷ luật

Lâu nay dư luận vẫn có suy nghĩ rằng luôn có 1 vùng cấm trong xử lý kỷ luật đối với các lãnh đạo cấp cao. Việc UB Kiểm tra TƯ đề nghị xử lý kỷ luật ủy viên Bộ Chính trị Đinh La Thăng có phải là vô tiền khoáng hậu?

Trong hơn 60 năm làm công tác tổ chức, tôi đã chứng kiến nhiều vụ. Từng có 3 ủy viên Bộ Chính trị bị kỷ luật, trong đó 1 người bị khiển trách, 2 người bị cách chức.

Ủy viên TƯ Vũ Ngọc Hải, là Bộ trưởng khi làm đường dây 500 KV, ông có lỗi về việc ‘chấm mút’ mấy tấn gang thép và bị tù 3 năm.

Ông Mười Vân, Bí thư Đồng Nai, khi xảy ra vụ giám đốc Công an tỉnh lấy vàng của người dân vượt biên, ông Mười Vân bị đi tù 3 năm án treo và khai trừ khỏi Đảng.

Phó Thủ tướng Ngô Xuân Lộc do liên quan đến dự án Thủy cung Thăng Long, Bộ Chính trị quyết định cho mất chức Phó Thủ tướng dù chưa gây ra mất mát gì. 

Ông Lê Huy Ngọ trong vụ án Lã Thị Kim Oanh cũng mất chức Bộ trưởng.

Gần đây là Vũ Huy Hoàng, lỗi lớn nhất là đưa Trịnh Xuân Thanh từ Dầu khí lên làm Chánh văn phòng Bộ Công thương rồi ký quyết định cho vào Hậu Giang. Ông Hoàng đã bị kỷ luật.

Nhưng không ít ý kiến cho rằng, ông Đinh La Thăng là người “có ăn có làm”. Nhất là từ khi làm Bí thư Thành ủy TP.HCM đến nay, ông Thăng đã có nhiều phát ngôn và hành động khá ấn tượng, được lòng dân. Khi làm Bộ trưởng GTVT ông cũng có nhiều hành động mà xưa nay ít ai dám làm như việc “trảm tướng” ở một số cơ quan do ông quản lý. Vậy theo ông việc luận công - tội đối với ông Thăng như thế nào là hợp tình hợp lý?

Tôi cho rằng chỉ trừ anh phản bội Tổ quốc, còn con người ta bao giờ cũng có ưu có khuyết, đã là cán bộ bao giờ cũng có ưu có khuyết.

Nói đến Đinh La Thăng không phải không có ưu điểm. Con người võ biền, táo bạo, mạnh dạn, quyết đoán nhưng mà cũng là con người làm nhiều việc sai lầm lớn.

Ngay như ông Trần Xuân Bách là một người giỏi lắm chứ. Ông mới chỉ đưa ra thuyết đa nguyên, không phải đa đảng, mà đã bị cách chức.

Với ông Đinh La Thăng giữa công và tội thì tội nhiều hơn công chứ không phải công nhiều hơn tội.

Bài học lớn cho Đảng về công tác cán bộ

Đã từng có trường hợp UB Kiểm tra TƯ đã đề nghị xử lý kỷ luật 1 ủy viên Bộ Chính trị nhưng khi ra TƯ tình thế lại đảo ngược. Nhiều ý kiến cho rằng có khả năng lịch sử lặp lại?

Tôi cho là nếu ủy viên TƯ là ủy viên TƯ thật, một lòng vì Đảng vì dân, vì sự nghiệp của cách mạng thì sẽ không có chuyện đó.

Cũng như Trịnh Xuân Thanh lọt được qua 5 cửa ải: cửa ải thứ nhất là cửa ải dầu khí, thứ 2 là cửa Ban Tổ chức TƯ, thứ 3 là cửa Bộ Công thương, thứ 4 là Bộ Nội vụ phong anh hùng, thứ 5 là cửa Hậu Giang.

Vì sao có người như Trịnh Xuân Thanh không trúng Đảng ủy mà trúng tỉnh ủy, trúng QH, thật là kỳ lạ. Cuộc "chạy" này tốn tiền lắm, không phải tiền polymer mà là tiền đô.

Tôi cũng đã nói với đồng chí Tổng bí thư không nên nhẹ trên, nặng dưới như lâu nay có câu “đánh từ vai đánh xuống”.

Trường hợp của ủy viên Bộ Chính trị lần trước là vì nhiều lý do khác nhau. Nhưng lần này khó đảo ngược được tình thế khi mà UB Kiểm tra đã công bố công khai kết luận như vậy.

Trước vụ việc của ông Đinh La Thăng bị đề nghị xử lý kỷ luật như vậy, theo ông, công tác nhân sự cấp cao của Đảng trong thời gian tới sẽ ảnh hưởng đến như thế nào?

Đây là một bài học rất lớn cho Đảng ta về công tác cán bộ. Câu hỏi này khiến tôi lại quan tâm đến đại hội 13. Tôi sẽ đặt vấn đề đại hội 13 ai sẽ làm Tổng bí thư, ai sẽ làm Thủ tướng.

Nếu Tổng bí thư mà không chuẩn, không sáng thì đất nước sẽ gặp khó khăn. Nếu Thủ tướng mà không giỏi thì đất nước sẽ lụi bại, tụt hậu.

Tôi thấm thía lắm rồi. Lịch sử từ Đại hội 3 đến giờ cho thấy được vai trò của Tổng Bí thư, Thủ tướng quan trọng như thế nào.

79 nhận xét

11:28 29 tháng 4, 2017 Reply

Việc này càng chứng tỏ rằng Đảng ta kiên quyết nói không với tiêu cực tham nhũng và ngày càng quyết liệt hơn trong công cuộc làm trong sạch, xây dựng Đảng vững mạnh, cho dù người đó có là ai, dù có từng đảm đương chức vụ gì, và dù có là đã hạ cánh an toàn hay chưa

11:43 29 tháng 4, 2017 Reply

Một lần nữa xin được nhắc lại, có công thì thưởng, có tội thì xử lý. Pháp luật nghiêm minh và công bằng. Quyết định của UBKT Trung ương kỷ luật những đồng chí có vi phạm pháp luật nghiêm trọng không phải chỉ là để xử lý tội phạm mà xin hãy nhìn xa hơn đến tươi lai của đất nước. Muốn đi xa thì phải có ngựa hay.

12:06 29 tháng 4, 2017 Reply

Công tác quan trọng nhất là công tác về con người. Chọn đúng người, đặt đúng chỗ, chính là sẽ mạng lại thành công, còn nếu không thì hậu qua mà nó gây ra sẽ rất lớn. Đây thật sự là một bài học (không phải đầu tiên cũng chẳng phải duy nhất) mà Đảng và Nhà nước cần phải nghiêm túc xem xét và chấn chỉnh lại việc tuyển lựa con người. Nếu không, niềm tin của người dân vào đội ngũ lãnh đạo sẽ ngày một nhạt dần mất.

12:17 29 tháng 4, 2017 Reply

Tứ trụ triều đình mà liêm,mà nghiêm,mà đầu óc, thì mọi chuyện sẽ đi vào nề nếp,tôt đẹp dần.Tôi tin lãnh đạo lần này làm đúng.

12:40 29 tháng 4, 2017 Reply

Trước luật pháp, tất cả đều bình đẳng. Dù có là ủy viên bộ chính trị thì khi vi phạm pháp luật thì cũng phải chịu xử phạt như những công dân bình thường khác mà thôi. Luận công, luận tội sẽ do tòa án có thẩm quyền xét xử, không thể bằng cảm tính để định công-tội được. Đảng cần phải làm trong sạch đội ngũ lãnh đạo, kiên quyết diệt những con sâu, mọt làm hại dân, hại nước, làm xấu đi hình ảnh của Đảng, mất đi uy tín của Đảng trong lòng dân.

15:00 29 tháng 4, 2017 Reply

Đọc bài này, tôi rất phục về tư duy sáng ngời của cụ Nguyên Phó ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Đình Hương. Rất mong các đồng chí cán bộ đương chức các cấp hiện nay của Đảng Và Nhà nước ta hãy học tập cách nghĩ, cách làm của cụ.

15:29 29 tháng 4, 2017 Reply

Nhưng....cẩn thận kẻo vỡ bình...

15:54 29 tháng 4, 2017 Reply

húng ta hoan nghênh những hành động của ban kiểm tra Trung ương, thưởng phạt công minh, kể ra không phải bây giờ về vụ ông Thăng mà cả trước đây, có công thì thưởng có năng lực trách nhiệm thì xứng đáng là người lãnh đạo xây dựng đất nước còn không những người để sai phạm dây ra, để thất thoát vốn nhà nước thì tuyệt đối sẽ bị xử lý đúng uy định, đó là điều rất đáng được nhân dân ghi nhận và ủng hộ, hoàn toàn chúng ta có cơ sở để bác bỏ những luận điệu cho là có bao che trong việc xử ý cán bộ.

15:59 29 tháng 4, 2017 Reply

Cho dù có là bất kỳ lý do nào đi chăng nữa, thì với những lỗi lầm lớn như vậy ông cơ quan chức năng vẫn cần phải xử lý ông Thăng theo đúng quy định của pháp luật. Cho dù có là cán bộ lãnh đạo cấp cao đi chăng nữa. Nếu xét công tội để giảm nhẹ thì có thể thấy công ông cũng chẳng có gì là to tát, thấm thía gì so với tội ông gây ra. Cứ để pháp luật làm việc, trước hết hãy khai trừ Thăng ra khỏi Đảng để cơ quan chức năng có thẩm quyền thụ lý đã.

17:36 29 tháng 4, 2017 Reply

Cứ theo pháp luật mà làm thôi, chẳng qua là ông Thăng làm quá tốt công tác truyền thông nên người ta nghĩ rằng ông ta làm được việc, chứ thực chất ông ta nào có làm được cái việc gì cho ra hồn. Trước những sai lầm mà ông ta đã gây ra thì phải xử lý sao cho gọn, để ông ta lại trốn ra nước ngoài thành công như Trịnh Xuân Thanh thì phức tạp lắm

18:29 29 tháng 4, 2017 Reply

"chỉ trừ anh phản bội Tổ quốc, còn con người ta bao giờ cũng có ưu có khuyết, đã là cán bộ bao giờ cũng có ưu có khuyết" thích nhất câu này của bác. Ông Đinh La Thăng không phải không có công nhưng tội nhiều hơn. Mà đã có tội thì phải xử lý nghiêm theo pháp luật dù có là lãnh đạo cấp cao đi chăng nữa
h

18:36 29 tháng 4, 2017 Reply

Sẽ không có khả năng vỡ bình được đâu bạn à. Chính phủ có thể kỉ luật một nhân vật có tầm như Đinh La Thăng thì chứng tỏ bộ máy chính trị của chúng ta vẫn còn những nhà lãnh đạo có tâm. Còn nếu cứ để những con sâu đó tồn tại thì không sớm thì muộn bình cũng sẽ vỡ thôi

18:41 29 tháng 4, 2017 Reply

Việc xử lý kỉ luật một loạt cán bộ trong hệ thống chính trị vừa qua đã cho thấy quyết tâm của Đảng ta trong việc thanh lọc, trong sạch hóa nội bộ Đảng. phải làm mạnh mẽ như vậy mới đủ tầm răn đe những thế hệ tiếp theo. Đề nghị hình thức xử lý đối với Đinh La Thăng cần phải được quyết định thật nhanh, tránh chậm trễ để đối tượng có cơ hội bỏ trốn như Trịnh Xuân Thanh

19:26 29 tháng 4, 2017 Reply

té nước theo mưa, đánh người dưới thắt lưng chiêu này các cán bộ việt nam về hưu thường làm để chứng tỏ mình có tài, mấy ông này thường là chưa bao giờ quản lý kinh tế nhưng luôn chém như "ỷ thiên kiếm"

22:42 29 tháng 4, 2017 Reply

Công tác quan trọng nhất là công tác về con người. Chọn đúng người, đặt đúng chỗ, chính là sẽ mạng lại thành công, còn nếu không thì hậu qua mà nó gây ra sẽ rất lớn. Đây thật sự là một bài học (không phải đầu tiên cũng chẳng phải duy nhất) mà Đảng và Nhà nước cần phải nghiêm túc xem xét và chấn chỉnh lại việc tuyển lựa con người. Nếu không, niềm tin của người dân vào đội ngũ lãnh đạo sẽ ngày một nhạt dần mất.

22:43 29 tháng 4, 2017 Reply

Trước luật pháp, tất cả đều bình đẳng. Dù có là ủy viên bộ chính trị thì khi vi phạm pháp luật thì cũng phải chịu xử phạt như những công dân bình thường khác mà thôi. Luận công, luận tội sẽ do tòa án có thẩm quyền xét xử, không thể bằng cảm tính để định công-tội được. Đảng cần phải làm trong sạch đội ngũ lãnh đạo, kiên quyết diệt những con sâu, mọt làm hại dân, hại nước, làm xấu đi hình ảnh của Đảng, mất đi uy tín của Đảng trong lòng dân.

23:35 29 tháng 4, 2017 Reply

Trước luật pháp, tất cả đều bình đẳng. Dù có là ủy viên bộ chính trị thì khi vi phạm pháp luật thì cũng phải chịu xử phạt như những công dân bình thường khác mà thôi. Đảng cần phải làm trong sạch đội ngũ lãnh đạo, kiên quyết diệt những con sâu, mọt làm hại dân, hại nước, làm xấu đi hình ảnh của Đảng, mất đi uy tín của Đảng trong lòng dân.

23:50 29 tháng 4, 2017 Reply

Rất hoan nghênh động thái này của Đảng ta. Sẽ không còn cái thuật ngữ "hạ cánh an toàn" nữa đâu. Nếu Đảng ta tiếp tục làm quyết liệt như này thì tin chắc từ nay về sau sẽ không có cán bộ nào dám sai phạm nữa. Tuy có hơi đau lòng nhưng vì sự trong sạch vững mạnh của Đảng chúng ta phải chấp nhận

23:57 29 tháng 4, 2017 Reply

Những bất cập, sơ hở trong khâu quản lí nhân sự đã được Đảng ta nêu ra từ lâu trong nhiều kì đại hội trước, giải pháp cũng đã được đưa ra nhưng cho tới tận khi thời gian gần đây chúng ta mới thấy được quyết tâm của đảng trong công tác trong sạch nội bộ. Từ hành động quyết liệt đó sẽ góp phần củng cố niềm tin nơi nhân dân

00:18 30 tháng 4, 2017 Reply

Trước giờ thần tượng chú Thăng nhưng giờ lại mọc ra nhiều sai phạm trong quá khứ quá,nhưng không sao,Con người mà, ai cũng chẳng có lúc này nọ kia không đúng, điều quan trọng là cách thức giải quyết khi bạn gặp khó khăn, trách nhiệm của bạn đối với cộng đồng đến đâu mà thôi. Có lẽ việc đề nghị kỷ luật chú Thăng là một hành động thể hiện sự nghiêm minh của quy định Đảng, nhà nước. Đây cũng sẽ là một bài học quý giá giành cho những người chưa nhận thức được về những vị trí, vai trò của mình, và cũng nhờ xử chú Thăng mới có thể xử nghiêm đám quan khác đc

09:24 30 tháng 4, 2017 Reply

Cứ theo đúng luật mà xử thôi, vi phạm chỗ nào, mức độ ra sao cứ chiếu theo luật mà trảm. Nếu cứ lấy công ra để miễn tội thì pháp luật còn tồn tại làm gì, tiêu tốn bao nhiêu của đất nước rồi lại không bị xử lý thích đáng theo pháp luật sẽ tạo cái cớ cho đám phản động nó lợi dụng nó chống phá mà thôi.

09:39 30 tháng 4, 2017 Reply

Ông Thăng từ lúc còn là bộ trưởng đến khi trở thành Bí thư thành ủy cũng có làm được cái gì ra hồn đâu. Chẳng qua là ông ấy cho làm tốt công tác truyền thông, truyền thông tung hê quá khiến cho mọi người tưởng ông ta là người quan có tâm, có tầm mà thôi. Nhìn lại những phát biểu của ông Thăng sẽ thấy trước sau bất nhất rất nhiều.

09:40 30 tháng 4, 2017 Reply

Trước luật pháp, tất cả đều bình đẳng. Dù có là ủy viên bộ chính trị thì khi vi phạm pháp luật thì cũng phải chịu xử phạt như những công dân bình thường khác mà thôi. Việc xử lý kỉ luật một loạt cán bộ trong hệ thống chính trị vừa qua đã cho thấy quyết tâm của Đảng ta trong việc thanh lọc, trong sạch hóa nội bộ Đảng. phải làm mạnh mẽ như vậy mới đủ tầm răn đe những thế hệ tiếp theo.

09:43 30 tháng 4, 2017 Reply

Đúng rồi. Dù có giữ chức vụ gì đi chăng nữa một khi đã có sai phạm thì đều phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật hết. Như thế mới đảm bảo giữ gìn được tính nghiêm minh của pháp luật. Nếu vì chức vụ cao mà không xử lý rất dễ tạo ra những dư luận xã hội không tốt, thậm chí còn tạo điều kiện cho bọn phản động nó lợi dụng để chống chính quyền cũng nên ý chứ.

10:10 30 tháng 4, 2017 Reply

Đã từng là cấp trên của Trịnh Xuân Thanh thì ắt hẳn ông Đinh La Thăng cũng có đủ mối quan hệ và cơ sở để có khả năng trốn ra nước ngoài. Vì thế các cơ quan chức năng cần vào cuộc thật quyết liệt, đưa ra các quyết sách thật nhanh gọn, tránh để đối tượng có cơ hội bỏ trốn

10:42 30 tháng 4, 2017 Reply

Công tội có kỳ, lúc này có thể là anh hùng, nhưng lúc khác lại là tội đồ. Có công thì đã được vinh danh, còn có tội thì cũng phải chịu tội thôi. Cái hình ảnh đẹp đẽ một thời không thể chế đậy cả một quá trình tội lỗi. Đọc được tin này cũng thật đáng tiếc cho một vị lãnh đạo tài năng. Nhưng cũng là một hình phạt thể hiện sự công bằng, có công thì thưởng có tội thì xử phạt. Những sai phạm để thua lỗ cần phải có nhưngx hình thức xử lí. Mong rằng có thể xử lí nhưngx trường hợp khác nữa

13:44 30 tháng 4, 2017 Reply

Người có công thì biểu dương, người có tội thì không thể bỏ qua, vụ viêc của ông Đinh la Thăng sẽ được phía trung ương quyết định xử lý một cách công minh nhất để làm gương cho đôi ngũ cán bộ quan chức nhà nước

13:51 30 tháng 4, 2017 Reply

Vậy nên 200 chiếc áo đó chắc chắn sẽ được phục vụ cho những buổi tuần hành, biểu tình sau này của Cha Thục. Chính vì thế việc thu hồi 200 chiếc áo là có nguyên nhân sâu xa như vậy.

14:09 30 tháng 4, 2017 Reply

Chúng ta hoan nghênh những hành động của ban kiểm tra Trung ương, thưởng phạt công minh, kể ra không phải bây giờ về vụ ông Thăng mà cả trước đây, không ít những lãnh đạo giữu vai trò quan trọng vị trí lãnh đạo cai cảu đất nước đã bị đưa ra xử lý khi có sai phạm,điều đó thể hiện tĩnh công minh, minh bạch của Đảng ta, đây cũng là bài học kinh nghiệm lớn cho công tác chọn người, kiêm tra kiểm soát hoạt động của những người có trách nhiệm đứng đầu.

15:19 30 tháng 4, 2017 Reply

Đúng thế, trước luật pháp, tất cả đều bình đẳng. Dù có là ủy viên bộ chính trị thì khi vi phạm pháp luật thì cũng phải chịu xử phạt như những công dân bình thường khác mà thôi. Luận công, luận tội sẽ do tòa án có thẩm quyền xét xử, không thể bằng cảm tính để định công-tội được. Đảng cần phải làm trong sạch đội ngũ lãnh đạo, kiên quyết diệt những con sâu, mọt làm hại dân, hại nước, làm xấu đi hình ảnh của Đảng, mất đi uy tín của Đảng trong lòng dân.

15:25 30 tháng 4, 2017 Reply

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam pVC đã làm thất thoát cả chục nghìn tỷ của nước nhà chứ có ít gì đâu. Trong khi nền kinh tế của nước ta còn đang khó khăn thế này thì người dân lại phải gánh trên mình món nợ khổng lồ ấy nữa. Ông Đinh La Thăng có cống hiến cả phần đời còn lại cũng không bù đắp nổi. Với sai phạm nặng nề như vậy,ông cũng sẽ khó tránh khỏi những mức hình phạt cao nhất

15:49 30 tháng 4, 2017 Reply

nHững sai phạm của các vị lãnh đạo được khơi ra lần lượt chứng tỏ sự mạnh tay và quyết đoán của Bộ chính trị đối với các vị lãnh đạo dù ở cấp trung ương hay ở địa phương, Trong bối cản hiện nay, việc khơi ra những con người và hành vi như vậy cũng khiến cho chúng ta có thêm niềm tin vào đảng vào chế độ này

20:54 30 tháng 4, 2017 Reply

Rất hoan nghênh động thái này của Đảng ta. Việc này càng chứng tỏ rằng Đảng ta kiên quyết nói không với tiêu cực tham nhũng và ngày càng quyết liệt hơn trong công cuộc làm trong sạch, xây dựng Đảng vững mạnh, bất kỳ con người nào vi phạm pháp luật đều bị xử lý cả, không phân biệt ai với ai!

21:15 30 tháng 4, 2017 Reply

rước luật pháp, tất cả đều bình đẳng. Dù có là ủy viên bộ chính trị thì khi vi phạm pháp luật thì cũng phải chịu xử phạt như những công dân bình thường khác mà thôi. Đảng cần phải làm trong sạch đội ngũ lãnh đạo, kiên quyết diệt những con sâu, mọt làm hại dân, hại nước, làm xấu đi hình ảnh của Đảng, mất đi uy tín của Đảng trong lòng dân. “Mình làm dầu khí thì chỉ làm dầu khí thôi. Khi tôi cảnh báo, cậu ấy (ông Thăng -PV) thanh minh 'sẽ trình bày phương án đa năng của cháu'. Tôi là tôi không đồng tình”, ông Hương nói. Đồ long đao và Ỷ thiên kiếm cũng chưa chém được như vậy Kim Dung nên phải học hỏi để viết lại cô gái Đồ long

21:23 30 tháng 4, 2017 Reply

Trước luật pháp, tất cả đều bình đẳng. Dù có là ủy viên bộ chính trị thì khi vi phạm pháp luật thì cũng phải chịu xử phạt như những công dân bình thường khác mà thôi, đây là điều cốt lõi giúp làm trong sạch nội bộ Đảng, làm tăng sự tin tưởng của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng

22:03 30 tháng 4, 2017 Reply

Đúng thế, tất cả phải bình đẳng trước pháp luật. Bí thư Đinh La Thăng cũng như thế, cho dù có công lao to lớn như thế nào nhưng khi có một số sai lầm cũng phải đưa ra xem xét hình phạt kỷ luật. Chứ không có kiểu mà thấy mình có công mà thích làm gì cũng được. Thế thì còn gì là kỹ cương phép nước nữa.

22:10 30 tháng 4, 2017 Reply

dù là hiện tại hay quá khứ thì vi phạm đều vị xử lí như nhau cả thôi,tất cả mọi người đều bình đẳng trước pháp luật chứ ko nể nang ai hết.ông Thăng tuy time ông làm bí thư thành uỷ Tp HCM đã đem lại cho nhân dân niềm tin lớn,trong đó có tôi,và tôi cũng rất ngưỡng mộ ông.nhưng có sai phạm thì phải xử lí.mogn mn hiểu

22:42 30 tháng 4, 2017 Reply

Chính sách của Đảng đang thể hiện rằng những chính sách và chủ trương của Đảng là hoàn toàn chính xác. Đối với những người cán bộ có sai phạm thì cần xử mạnh hơn người thường mới cho thấy sự nghiêm minh của pháp luật cũng như là sức mạnh của Đảng không chỉ có lời nói mà song song với cả hành động.

23:04 30 tháng 4, 2017 Reply

ông Đinh La Thăng là người “có ăn có làm”. Nhất là từ khi làm Bí thư Thành ủy TP.HCM đến nay, ông Thăng đã có nhiều phát ngôn và hành động khá ấn tượng, được lòng dân. Khi làm Bộ trưởng GTVT ông cũng có nhiều hành động mà xưa nay ít ai dám làm như việc “trảm tướng” ở một số cơ quan do ông quản lý.

23:53 30 tháng 4, 2017 Reply

Có công thì được thưởng có lỗi thì phải chịu xử lí là điều hoàn toàn dễ hiểu để làm trong sạch bộ máy nhà nước để có thể phát triển nhiều hơn. Thật sự cũng hơi tiếc cho bác Thăng nhưng mọi chuyện ko nên xử lí theo cảm tính

00:41 1 tháng 5, 2017 Reply

ĐÚNG là hơi bất ngờ khi nghe một ủy viên bộ chính trị bị kỷ luật, đảng đang thực sự trong sạch bộ máy chính quyền và rõ ràng đó là một việc nên làm để lấy lại niềm tin nơi quần chúng nhân dân chúng ta,mặc dù ông rất được nhân dân yêu quý nhưng sai phạm của ôgn trong quá khứ ko thể nào ko xử lí được

08:06 1 tháng 5, 2017 Reply

công tác cán bộ là một khâu rất khó cũng là khâu quan trọng nhất để giữ vững chế độ rồi sau đó mới tiến tới phát triển được. tuy nhiên, trong vụ việc có liên quan đến ông Đinh La Thăng thì hãy để các cơ quan ban ngành có chức năng liên quan cân nhắc và phát xét. chúng ta là người dân có sự quan tâm đến chính trị nhưng cũng chỉ nên quan sát góp ý mà thôi. không nên lạm bàn quá sâu về sự vụ này.

08:18 1 tháng 5, 2017 Reply

sự sai sót trong công việc dẫn tới hậu quả nghiêm trọng của ông Đinh La Thăng hãy để Ủy Ban Kiểm tra trung ương tiến hành những công việc của mình. cư dân mạng mặc dù có quyền thể hiện quan điểm cá nhân của mình đối với sự việc này nhưng cũng không nên quá mức trong việc định hướng dư luận, hướng lái theo những luận điệu của mình mà sai lệch so với bản chất khách quan của sự việc.

08:24 1 tháng 5, 2017 Reply

việc làm của ông Đinh La Thăng đúng hay sai thì hãy để ủy ban kiểm tra trung ương quyết định cũng như các cơ quan chức năng khác. tuy nhiên, nếu những sai phạm của ông Đinh La Thăng là thật và bị xử lý thì chắc hẳn đây là một lần bứt phá lớn trong lịch sử lập quốc Việt Nam kể từ năm 1945 đến nay.

15:16 1 tháng 5, 2017 Reply

Dư luận cả nước bày tỏ sự đồng tình với quyết định của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và đang chờ quyết định chính thức của Bộ Chính trị. Ông Đinh La Thăng đã làm được nhiều việc tốt cho đất nước nhưng ông cũng để xảy ra những sai phạm nghiêm trọng trong thời gian làm Chủ tịch HĐTV PVN giai đoạn 2009 - 2011. Dù là ai, đã làm sai thì đều phải chịu phạt

16:56 1 tháng 5, 2017 Reply

cái gì cũng thế đã có thường thì phải có phạt,làm sai thì Phải kỷ luật nghiêm bất kỳ ai dù họ đang giữ nhiệm vụ nào khi mà họ đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Đau đấy nhưng vẫn phải làm để lấy lại lòng tin đối với sự lãnh đạo của đảng ở dân. Có dân là sẽ có tất cả,có như vậy thì chúng ta mới đi lên được.

17:59 1 tháng 5, 2017 Reply

Trước luật pháp, tất cả đều bình đẳng. Dù có là ủy viên bộ chính trị thì khi vi phạm pháp luật thì cũng phải chịu xử phạt như những công dân bình thường khác mà thôi. Việc xử lý kỉ luật một loạt cán bộ trong hệ thống chính trị vừa qua đã cho thấy quyết tâm của Đảng ta trong việc thanh lọc, trong sạch hóa nội bộ Đảng, công tác chống tham nhũng vì thế càng cho thấy tính phức tạp của nó

Nặc danh
20:05 1 tháng 5, 2017 Reply

nếu ông ta không biết được những cái giá tốt đẹp thì ông ta chắc chắn rằng không bao giờ có thể biết rằng những điều ông làm thì ai cũng biết và ông ta chắc chắn rằng sẽ bị xử lý chứ đừng bảo rằng những điều ông ta làm sẽ không làm sao

20:44 1 tháng 5, 2017 Reply

Ông Đinh La Thăng là một người cá nhân tôi rất ngưỡng mộ, Nói đến Đinh La Thăng không phải không có ưu điểm. Con người võ biền, táo bạo, mạnh dạn, quyết đoán nhưng mà cũng là con người làm nhiều việc sai lầm lớn. Nhưng con người không thể không có sai lầm, nhưng ông ấy sẽ phải chịu trách nhiệm về việc làm của mình

21:12 1 tháng 5, 2017 Reply

Chúng ta hoan nghênh những hành động của ban kiểm tra Trung ương, thưởng phạt công minh, kể ra không phải bây giờ về vụ ông Thăng mà cả trước đây, không ít những lãnh đạo giữu vai trò quan trọng vị trí lãnh đạo cai cảu đất nước đã bị đưa ra xử lý khi có sai phạm,điều đó thể hiện tĩnh công minh, minh bạch của Đảng ta, đây cũng là bài học kinh nghiệm lớn cho công tác chọn người, kiêm tra kiểm soát hoạt động của những người có trách nhiệm đứng đầu.

21:16 1 tháng 5, 2017 Reply

Chúng ta hoan nghênh những hành động của ban kiểm tra Trung ương, thưởng phạt công minh, kể ra không phải bây giờ về vụ ông Thăng mà cả trước đây, không ít những lãnh đạo giữu vai trò quan trọng vị trí lãnh đạo cai cảu đất nước đã bị đưa ra xử lý khi có sai phạm,điều đó thể hiện tĩnh công minh, minh bạch của Đảng ta, đây cũng là bài học kinh nghiệm lớn cho công tác chọn người, kiêm tra kiểm soát hoạt động của những người có trách nhiệm đứng đầu.

21:19 1 tháng 5, 2017 Reply

Chúng ta hoan nghênh những hành động của ban kiểm tra Trung ương, thưởng phạt công minh, kể ra không phải bây giờ về vụ ông Thăng mà cả trước đây, không ít những lãnh đạo giữu vai trò quan trọng vị trí lãnh đạo cai cảu đất nước đã bị đưa ra xử lý khi có sai phạm,điều đó thể hiện tĩnh công minh, minh bạch của Đảng ta, đây cũng là bài học kinh nghiệm lớn cho công tác chọn người, kiêm tra kiểm soát hoạt động của những người có trách nhiệm đứng đầu.

21:54 1 tháng 5, 2017 Reply

đó là những chia sẻ rất thật, rất tâm huyết của nguyên phó ban tổ chức trung ương, ông tỏ thái độ hoàn toàn đồng ý với việc xét kỉ luật của UBKT TW rằng những sai phạm trước đây của ông Thăng ông cũng có biết có sai phạm thì phải xử lí, đã có nhiều nhà lãnh đạo cấp cao cũng bị xử lí rồi đó là chuyện hết sức bình thường

23:41 1 tháng 5, 2017 Reply

có gì mà bất ngờ đâu bạn. ngay từ khi cơ quan chức năng xác định Tập đoàn Dầu khí VIệt Nam gây ra những tổn thất nghiêm trọng cho ngân sách nhà nước và một loạt lãnh đạo của tập đoàn trong đó có Trịnh Xuân Thanh bị khởi tố thì với tư cách là nguyên chủ tịch,làm sao ông Đinh La Thăng có thể tránh khỏi truy cứu trách nhiệm được. Chẳng qua do tính chất phức tạp của sự việc nên thời gian nghiên cứu, củng cố chứng cứ hơi kéo dài chút thôi

23:44 1 tháng 5, 2017 Reply

Bạn ngưỡng mộ ông Đinh La Thăng chứng tỏ bạn đã dính bẫy truyền thông của ông ấy rồi đấy. Không thể phủ nhận ông ĐInh La Thăng làm rất tốt công tác truyền thông, xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt nhân dân. Nhưng chỉ người trong cuộc mới hiểu độ thâm sâu và tinh vi đó như thế nào. Làm thất thoát hơn 30000 tỷ của nhà nước không phải là dạng vừa đâu bạn

09:06 2 tháng 5, 2017 Reply

nếu con người kia đã làm mất đi những giá trị tốt đẹp của bản thân thì chắc chắn răng sẽ không bao giờ có được những giá trị nào tốt đẹp và điều đó chứng tỏ rằng những thứ tốt đẹp chắc chắn là vì một điều tốt cho đất nước , chứ vì lơi ích cá nhân thì cần phải trừng trị

10:32 4 tháng 5, 2017 Reply

Mong lần đả hổ diệt ruồi này sẽ đạt được nhiều kết quả, là cú đấm thép vào mồm những kẻ có ý định phá hoại đất nước . Lần này ban kiểm tra trung ương nói riêng và Đảng ta nói chung có vẻ đang rất quyết tâm trong việc xử lý sai phạm, thưởng phạt công minh, không nể nagn, cả nể.

10:51 4 tháng 5, 2017 Reply

"Dũng khí của người lãnh đạo. DÁM LÀM DÁM CHỊU, ĐỪNG BỎ TRỐN HAY GIẢ ỐM ĐAU. Nhận kỷ luật để trở lại con đường đúng, kỷ luật để không bao giờ sai phạm nữa, đó cũng là mức độ giáo dục cao nhất...". Lời khuyên của Trung tướng Nguyễn Quốc Thước với ông Đinh La Thăng rất chân thực và đúng đắn. Tôi nghĩ các cán bộ lãnh đạo cấp cao khác cũng nên thực hiện như thế nếu ở vào tình thế giống như của ông Đinh La Thăng bây giờ.

10:56 4 tháng 5, 2017 Reply

Hãy mạnh mẽ lên anh chúng tôi tin tưởng bác quá khứ nó có sai lầm thì tương lai tôi tin bác sẽ là người lãnh đạo tốt đưa việt nam bước ngang cường quốc năm châu.Anh đã làm được những cái cho dân mà ít ai làm được. Nếu bắt đầu lại, chắc anh không làm như vậy. "Phong trào", ai cũng vậy thôi. Cũng không may cho anh rơi vào hoàn cảnh mà Nhà nước làm nghiêm. Hy vọng công trạng của anh sẽ bù lại những sai lầm của mình!

13:36 4 tháng 5, 2017 Reply

Trong cuộc đời ai kg mắc sai lầm dù to hay nhỏ nhưng biết làm cho cái sai lầm đó biêt sửa sai lầm tốt chú thăng noi thế từ khi vào làm bí thư tphcm chú ấy đã lấy đuoc những gì của tp mang tên bác để cho nhiều tp trong nuoc phai làm theo lấy lai long tin của dân tại sao không nhìn thây cái tốt đó chứ khóa truoc bi thư làm đc gì chứ

13:41 4 tháng 5, 2017 Reply

Tiếc cho một người cán bộ tài năng và tâm huyết. Làm người ai cungz có lúc phạm sai lầm, một người mạnh dạn đổi mới và lắng nghe dân như anh cần lắm sự khoan dung và cơ hội để sửa sai. Khi bắt đầu làm sai là đã có sẵn hệ quả rồi ! Và đã thấy anh rất tích cực trong công việc sau sau này ! Nhưng cái sai ở pvn a vẫn phải chịu trách nhiệm đó là tự nhiên ! Chúc anh khắc phục tốt những sai lầm !

13:59 4 tháng 5, 2017 Reply

Có công thì thưởng, có tội thì trừng trị. Kính đề nghị Bộ chính trị kiên quyết - nghiêm minh - công tâm xử lý theo quy định Pháp luật hiện hành.nhưng không hiểu sao ông Thăng làm bao nhiêu việc cho TP ai cũng biết mà ko thấy khen thưởng, tới lúc thấy người ta có uy tín lại lôi chuyện cũ ra kỹ luật,

14:01 4 tháng 5, 2017 Reply

Đây là hậu quả tồi tệ từ việc biên chế cồng kềnh của bộ máy Nhà nước, phân cấp phân quyền quá nhiều. Nhưng không có bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào đủ thời gian và năng lực để kiểm tra-giám sát kịp thời...Từ đó, tạo ra những vùng đất màu mỡ cho những kẻ cơ hội và lợi ích nhóm thực hiện hành vi tham nhũng....

14:02 4 tháng 5, 2017 Reply

Tôi nghĩ ai sai thì phải chịu, người đứng đầu chỉ nhận một phần khuyết điểm trong quản lý, còn nhận kỷ luật thì có phần oan. Quản lý không thể nắm hết được.Chúng ta hãy xem những đóng góp của họ, những sai phạm của họ mà xử lý công bằng. Những ai sai phạm nên xử lý, những thành tựu thì hoan nghênh. Con người thì luôn tồn tại đúng sai.

14:04 4 tháng 5, 2017 Reply

Đối với đồng chí Thăng, tôi cho rằng khi làm tại Bộ giao thông vận tải: đường sá có mở mang nhanh hơn, thông thoáng hơn, các công trình giao thông tiến độ thi công nhanh hơn đó là công rất lớn. Nhưng nếu có hành vi vi phạm pháp luật thì cũng nên xử lý đúng pháp luật, cái nào ra cái đó, rõ ràng. Tất nhiên, khi xử lý kỷ luật cũng nên cân nhắc hết mọi mặt. Đồng chí ấy cũng là một nhân tài, có năng lực thực sự, và đất nước hiện nay cũng rất cần những người như đồng chí ấy. Tôi có xem phim Tể tường lưu Gù: Vua Càn Long có nói với Hòa Thân một câu mục đích là để xử lý nhẹ đối với Lưu Gù: nhân tài như ông ấy hiếm lắm, có vi phạm cũng vẫn nên trọng dụng!

14:05 4 tháng 5, 2017 Reply

Ông Đinh Là Thăng là người rất có năng lực, thể hiện qua giai đoạn làm Bộ trưởng BGTVT, rồi bí Thư Tp Hcm, nhờ có ông mới thể hiện quyết tâm đi đầu trong thế trận gíám làm giám chịu trách nhiệm" tư lệnh ngành" làm thay độ bộ mặt GTVT, khi đảm chức Bí Thư Tp Hcm cũng rất gần dân, đưa ra nhiều quyết sách vì dân vì nước( tiếp nhận xử lý phản ánh người dân..". Do vậy tôi đề nghị UBKTTW cân nhắc và kỷ luật khiển trách là được, cho ông có cơ hội giúp dân, cuộc sống ai cũng có sai lầm, nhưng sai lầm không cố ý, sẽ đứng dậy mạnh mẽ hơn, xin cám ơn!

14:07 4 tháng 5, 2017 Reply

Tôi thì luôn xem bác Thăng vẫn là lãnh đạo nhiệt huyết, có tầm nhìn làm được nhiều việc cho dân. Con người hỏi ai không có khuyết điểm, trong thời gian qua bác Thăng cũng đã cố gắng rất nhiều. Chúc bắc Thăng luôn khỏe.Có công thì thưởng, có tội thì phạt! Đó cũng là nguyên tắc sống của mọi người, mọi tổ chức. Không thể làm khác hơn được!?

14:11 4 tháng 5, 2017 Reply

Thần tượng của tôi , buồn !!!Chúng ta có bộ phận kiểm toán độc lập, nhưng vẫn không thấy được sai phạm khi kiểm toán??? Cần có một bộ phận nữa để kiểm tra chéo với kiểm toán nhà nước (kiểm toán của kiểm toán), sẽ ngăn chặn bớt sự tham nhũng.Nhân vô thập toàn. Trong cuộc đời của mình hỏi có mấy người không làm sai, chỉ khác nhau là sai ít hay nhiều, lớn hay nhỏ, vô tình hay cố ý, chủ quan hay khách quan, có vì tư lợi cá nhân hay không. Thật tiếc!

21:58 4 tháng 5, 2017 Reply

quyết tâm làm trong sạch bộ máy Đảng và chính quyền, đấu tranh chống tham nhũng với quan điểm mà như Tổng Bí thư nói "phải làm từ trên xuống" đang được thể hiện khá là rõ và quyết liệt. Đảng là cơ quan lãnh đạo cao nhất rồi thì làm gì có vùng giới hạn nào. vậy nên không nên nghe những lời đâm thọc của lũ dận chủ xuyên tạc rằng Đảng làm sai hướng

22:47 4 tháng 5, 2017 Reply

<3

23:35 4 tháng 5, 2017 Reply

Nói đến Đinh La Thăng không phải không có ưu điểm. Con người võ biền, táo bạo, mạnh dạn, quyết đoán nhưng mà cũng là con người làm nhiều việc sai lầm lớn.
Ngay như ông Trần Xuân Bách là một người giỏi lắm chứ. Ông mới chỉ đưa ra thuyết đa nguyên, không phải đa đảng, mà đã bị cách chức.
Với ông Đinh La Thăng giữa công và tội thì tội nhiều hơn công chứ không phải công nhiều hơn tội.

08:11 5 tháng 5, 2017 Reply

"vai trò của Tổng Bí thư, Thủ tướng quan trọng như thế nào", đây chính là lý do trong mỗi kỳ đại hội đảng bao giờ cũng thu hút được sự quan tâm đông đảo của nhân dân trong cả nước và những tổ chức bên ngoài nước. Ủy viên chính trị như thế này thì đúng là cơ chế quản lý của nước ta đang có vấn đề, cần phải nhìn nhận lại. Nếu không có chuyên môn sâu trong một lĩnh vực nào đó thì không thể quản lý tốt được. Tôi thấy hiện nay ở Việt Nam, tình trạng những người không đúng trình độ chuyên môn vẫn được quản lý trái ngành trái nghề. Nếu còn tiếp tục như vậy thì vụ ông Đinh La Thăng mới chỉ là muỗi, chắc chắn còn nhiều hơn như thế rất nhiều, nó không chỉ dừng lại ở vấn đề "sai thì kỷ luật" mà nằm ở vấn đề đất nước sẽ không thể phát triển được. Hy vọng đảng và chính phủ kịp thời thay đổi

09:37 5 tháng 5, 2017 Reply

Lâu nay dư luận vẫn có suy nghĩ rằng luôn có 1 vùng cấm trong xử lý kỷ luật đối với các lãnh đạo cấp cao. Việc UB Kiểm tra TƯ đề nghị xử lý kỷ luật ủy viên Bộ Chính trị Đinh La Thăng có phải là vô tiền khoáng hậu?

13:45 5 tháng 5, 2017 Reply

Vi phạm thì sẽ bị xử lý thôi. Đúng người đúng trách nhiệm và bất kì ai dưới pháp luật VN cũng phải chịu điều này. Ông Thăng không chỉ là một cá nhân duy nhất và chắc chắn còn nhiều người khác. Và tất nhiên phải nhìn nhận rõ ràng vấn đề thì đất nước mới phát triển được

15:51 5 tháng 5, 2017 Reply

Với ông Đinh La Thăng giữa công và tội thì tội nhiều hơn công chứ không phải công nhiều hơn tội. Vì vậy, để đảm bảo sự công minh của pháp luật, sự công bằng đối với công dân thì việc xử phạt nghiêm ông Thăng là điều cần thiết. Đây cũng là bài học lớn để Đảng, Nhà nước có bài học kinh nghiệm trong công tác cán bộ.

14:09 6 tháng 5, 2017 Reply

Những sai phạm của Ông Đinh La Thăng là rõ ràng, không thể chối cãi. Lần này Bộ chính trị làm căng quá, đúng là đả hổ diệt ruồi. Tuy nhiên, không làm thế thì lòng tin củ nhân dân vào Đảng sẽ tụt dốc không phanh, lúc đó thì hậu quả thế nào mọi người đủ hiểu. Để đảm bảo sự công bằng của pháp luật, sự công bằng đối với người dân thì việc xử phạt ông Đinh La Thăng là cần thiết.

15:43 11 tháng 5, 2017 Reply

lỗi của ông Đinh La Thăng đã thể hiện rõ trong kết luận của UB Kiểm tra TƯ và có thể tóm gọn 3 lỗi lớn.
Một là, làm thất thoát lớn tài sản của Đảng và Nhà nước.
Thứ 2, ông Đinh La Thăng vi phạm pháp luật, ký kết các hợp đồng không căn cứ vào các quy định của luật pháp mà thực hiện bừa bãi. Bây giờ hàng loạt dự án để đắp chiếu nằm đấy.
Thứ 3, ông Đinh La Thăng có quan hệ rất chặt với Trịnh Xuân Thanh, người đã trót lọt qua 5 cửa ải để trở thành Phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang: cửa ải Dầu khí, cửa ải Ban Tổ chức TƯ, cửa Bộ Công thương, cửa Bộ Nội vụ, thứ 5 là cửa Hậu Giang.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!