20/04/2017

* Đồng Tâm, rồi sẽ đi về đâu

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 20/04/2017 | 20.4.17

Kính Chiếu Yêu


                 Cổng chào và lán trại mới dựng ở đồng Sênh

Thông tin mới nhất, cho đến hôm nay dân Đồng Tâm (thực ra thì chỉ ở thôn Hoành, thuộc xã Đồng Tâm) vẫn giữ 20 cán bộ, chiến sỹ không trả tự do cho họ. Về phía chính quyền, 4 người bị bắt đã được cho tại ngoại, vẫn chưa có cuộc đối thoại nào ở cấp độ có thể giải quyết được vấn đề mâu thuẫn.

Đã 5 ngày trôi qua, dư luận tỏ ra sốt ruột và lo lắng. Tuy nhiên đã khác với ban đầu, bức xúc không còn nhiều nữa song bất bình thì vẫn còn và nổi lên là mấy vấn đề: Vì sao dân Đồng Tâm vẫn cố chấp khi đã nhận ra cái sai; Vì sao lãnh đạo Thành phố Hà Nội vẫn chưa đối thoại trực tiếp với dân.

Vì sao dân Đồng Tâm vẫn cố chấp khi họ tuyên bố là không đối đầu với chính quyền, vẫn tin tưởng vào chính sách của Đảng và Nhà nước, không manh động dẫn đến hậu quả xấu hơn. Họ vẫn chăng băng rôn "sống làm việc theo Hiến pháp và pháp luật" trên cánh đồng Sênh thuộc đất quốc phòng cho mượn theo thỏa thuận giữa đơn vị quản lý với chính quyền xã.

Dân thôn Hoành, Đồng Tâm cũng ý thức được rằng họ không thể chiếm cứ vĩnh viễn vùng đất ấy được. Đa số người dân thôn Hoành đều bày tỏ mong muốn sớm có cuộc đối thoại để làm rõ những vấn đề mà người dân đang khiếu nại, làm rõ nguồn gốc đất và quá trình thu hồi đất tại khu vực đồng Sênh.

Vậy thì họ chờ đợi gì mà vẫn cố giữ người trái luật. Vẫn sử dụng phương thức cực đoan "rào làng chiến đấu" để đòi thực hiện yêu sách. Lấy phương thức bất tuân pháp luật để đòi thực hiện yêu sách là sai lầm nghiêm trọng và không bao giờ thuyết phục được dư luận.

Có thể ban đầu, khi chưa rõ ngô khoai, dư luận đứng về phía họ vì tâm lý bênh vực kẻ yếu nhưng nay đã khác. Có chăng, sự thông cảm còn lại là kêu gọi chủ dự án Vietel hãy bồi thường thỏa đáng cho người dân mà thôi.

Còn vì sao Chủ tịch Thành phố Hà Nội thì đã đến Mỹ Đức hôm nay nhưng chưa xuống đối thoại tại chỗ với dân thôn Hoành cũng có những lý do mà dư luận chia sẻ.

Chưa xuống không có nghĩa là không đối thoại mà sự thực là, khi tình hình đang nóng, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với người dân thôn Hoành. Thông qua các cuộc trao đổi này, người dân đã bước đầu nhận thức rõ hơn vấn đề và hợp tác với chính quyền, đã thả 18 cán bộ, chiến sĩ bị giữ trái phép. Hôm nay ông Chung đã đến và cho mời dân thôn Hoành lên UBND huyện đối thoại trước mặt thông tin báo chí thì họ đã không đến.

Chủ tịch TP là người được dân bầu ra, do đó không có gì phải sợ khi phải tiếp xúc với dân như một số người thiển cận kêu gào, mĩa mai. Điều đáng tiếc là ở cách ứng xử của người dân thôn Hoành. Giá như sau lần trao đổi ấy họ thả hết những người bị bắt giữ. Đấy mới là thiện chí cho đối thoại và ông Chung không thể không đến. Ông chủ tịch TP không thể nhượng bộ khi mà thỏa hiệp với hành vi trái luật. Đấy sẽ là một tiền lệ xấu về quản lý xã hội. 

Cũng cần nói thêm rằng, trước đó dân thôn Hoành đã bắt giữ thêm một nhà báo và một cán bộ Trưởng ban tuyên giáo huyện Mỹ Đức khi những người này vào thôn Hoành để đối thoại với dân chúng. Đấy là những ứng xử không thể chấp nhận được.

Dẫu có không bị dân thôn Hoành bắt giữ thì cuộc tiếp xúc sẽ thế nào nhỉ. Lại là thuyết phục, lại là hứa hẹn. Thuyết phục thì đã được chính quyền huyện Mỹ Đức làm nhiều lần và từ lâu rồi nhưng họ vẫn không chấp nhận. Hứa hẹn để thỏa hiệp chăng, liệu có như ở Nghệ An, Hà Tĩnh dân chúng bắt phải ký vào văn bản làm bằng chứng với nội dung phi lý.

Những điều đã nói khiến chính quyền và vị đứng đầu thành phố phải chờ đợi sự nghiêm túc và thiện chí của người dân thôn Hoành. Cũng không phải tất cả người dân thôn Hoành mà chỉ là một số người ở thôn Hoành có lợi ích ở đồng Sênh mà thôi.

Tình hình rồi sẽ đi về đâu? Rồi sẽ đến hồi "Đồng tâm thất thủ" vì họ không thể cưỡng lại luật pháp; Vì họ không thể lấy phương thức bất tuân luật pháp để yêu sách; Vì họ không thể lấy lợi ích nhỏ của bộ phận để đè lên lợi ích quốc gia; Vì họ không tỏ ra thiện chí mà như họ đã hành xử; Vì họ đã sai.

Chính quyền thành phố thì đang thực thi những biện pháp căn cơ hơn khi họ đang làm việc với chủ đầu tư (Vietel), với Bộ Quốc phòng, với chính quyền huyện Hoài Đức, xem xét nguyện vọng chính đáng của người dân mà "rút củi đáy nồi" chứ không phải "đổ lửa thêm dầu" và "thỏa hiệp vô nguyên tắc".

53 nhận xét

23:59 20 tháng 4, 2017 Reply

Những nơi thuộc đất quốc phòng tạm thời nên cắt điện, cắt nước, cắt mọi cơ sở hạ tầng coi cái đám ngu dân lấn chiếm đất quốc phòng, đòi yêu sách vô lý, vô luật pháp thách thức pháp luật, coi tụi nó sống như thế nào, cầm cự được bao lâu.

00:01 21 tháng 4, 2017 Reply

Những nơi thuộc đất quốc phòng tạm thời nên cắt điện, cắt nước, cắt mọi cơ sở hạ tầng coi cái đám ngu dân lấn chiếm đất quốc phòng, đòi yêu sách vô lý, vô luật pháp thách thức pháp luật, coi tụi nó sống như thế nào, cầm cự được bao lâu.

00:17 21 tháng 4, 2017 Reply

đây là một sự việc không đáng xảy ra khi người dân sai lầm trong nhận thức, có những hành vi không đáng, vi phạm pháp luật. tinh thần cách mạng của người dân giờ đây lạibị bọn phản cách mạng dựa vào để xuyên tạc, vu khống, quả là không đáng.

07:46 21 tháng 4, 2017 Reply

chính quyền và vị đứng đầu thành phố chờ đợi sự nghiêm túc và thiện chí của người dân thôn Hoành. Cũng không phải tất cả người dân thôn Hoành mà chỉ là một số người ở thôn Hoành có lợi ích ở đồng Sênh mà thôi. Mong người dân hãy hiểu biết và tôn trọng pháp luật, không nghe sự xúi giục của kẻ xấu mà làm điều sai trái.

08:01 21 tháng 4, 2017 Reply

Xin hãy quan sát và suy nghĩ cho thật kỹ. Lực lượng Công an có mặt cũng chỉ cầm theo công cụ hỗ trợ rất đơn giản là gậy cao su. Và họ cũng không dùng nó để đánh ai cả. Khi người dân bức xúc, ném đá vào họ, chửi bới họ. Họ đâu có phản ứng gì ngoài im lặng và né tránh. Thử hỏi với lực lượng vũ trang được đào tạo, huấn luyện bài bản, nếu họ có ý định đàn áp; hay chống đối người dân như đồn thổi thì liệu họ có rút lui hay để yên cho người dân bắt giữ???

08:31 21 tháng 4, 2017 Reply

Chủ tịch Chung là do dân bầu ra, tất nhiên phải có trách nhiệm đáp ứng nguyện vọng của nhân dân. Nhưng nó chỉ đúng trong trường hợp đó là những nguyện vọng chính đáng, đúng pháp luật. Không thể nào vì là nhân dân, là số lượng đông mà chính quyền phải nhượng bộ hành vi trái pháp luật cả. Nhân dân vi phạm thì phải xử lí. Mong người dân Đồng Tâm hiểu rõ điều này và hợp tác với chính quyền để giải quyết vấn đề cho thỏa đáng

10:59 21 tháng 4, 2017 Reply

Dân đồng Tâm không có uy quyền gì mà bắt giữ cscd là phạm pháp, vậy tao hỏi cái bọn đầu óc như óc chó của chúng mày là: Chính quyền có quyền lực trong tay lại đi bắt cóc dân lành và dùng xã hội đen để đối phó với nhân dân thì có phạm pháp không? lũ công sản khốn nạn, lũ dư lợn viên chúng mày hùa theo cs thì còn khốn nạn hơn loài chó, chúng mày chỉ trực chờ cs ị ra là đớp như chó và chỉ chờ có xác thối là lao vào rỉa như lũ kền kền.

10:59 21 tháng 4, 2017 Reply

vậy là sau khi đối thoại thì sẽ tìm ra một tiếng nói chung chứ không phải là những điều mà nhân dân đang làm là đúng , đấy sẽ là điều cần thiết nhất cho những con người tốt đẹp và phải làm sao để thấy được những giá trị của những con người không đảm bảo được điều đó

11:00 21 tháng 4, 2017 Reply

Chả có đéo đứa nào xúi giục cả, ở đây là chính quyền làm sai mà đéo chịu nhận, đã làm sai rồi lại dùng côn an và xã hội đen bắt cóc dân lành. Đây là tức nước vỡ bờ, con giun xéo lắm cũng phải oằn, người dân Đồng Tâm đéo có gì sai cả. lũ cs nhục hơn con chó.

11:01 21 tháng 4, 2017 Reply

Địt mẹ cái lũ dư lợn viên chúng mày được mấy đồng bạc của cs mà đánh mất đi bản chất con người. Tao hỏi lũ chúng mày? người dân chỉ xây cái chuồng gà, lều vịt cs cho là sai trái thì thăng thủ tướng nhẩy ngay vào can thiệp để lấy mẽ với dân, vậy vụ Đồng Tâm này thằng trọng, thằng quang, thằng phúc và con phò ngân đâu rồi, sao lũ chúng mày không ẳng lên 1 tiếng. Nhục.

11:04 21 tháng 4, 2017 Reply

ở đây , những điều sai đã được giải quyết và những con người vi phạm pháp luật đã được xử lý và những điều đấy đảm bảo cho những giá trị tốt đẹp và phải chăng là những con nhà dân chủ đang chờ đón những điều xảy ra theo chiều hướng xấu , và phải chăng là chúng sẽ thất vọng mà thôi

11:06 21 tháng 4, 2017 Reply

thằng chung là thằng lưu manh, mưu mô xảo trá và đê tiện đây cũng là đặc trưng của hầu hết lũ cs chó chết. chính thằng chung là người trực tiếp ký quyết định chuyển giao đất của nhân dân xã Đồng Tâm cho viettel. vì vậy thằng chung về đối thoại với dân Đồng Tâm sẽ không có kết quả tốt đẹp cho dân Đồng Tâm.

11:13 21 tháng 4, 2017 Reply

mõ làng là dư lợn viên của cs, khi bọn cs chó chết ị ra là mõ làng chầu sẵn để ngoáp lấy, y như con chó chờ trẻ ị ra là ngoáp ngay.

13:09 21 tháng 4, 2017 Reply

Thiết nghĩ đối với vụ việc này, những người có tiếng nói trong xã Đồng Tâm, những cụ cao niên hãy khuyên con cháu của mình hành động đúng đắn. Hãy làm những việc làm đúng đắn đẻ để phúc đức cho con cháu về sau. hãy nhanh chóng trả tự do cho những người mà họ bắt giữ trái phép, có như thế mới thể hiện thiện chí của họ chứ!

13:35 21 tháng 4, 2017 Reply

Chủ tịch Chung đã về để sẵn sàng đối thoại với dân Đông Tâm, thiết nghĩ người dân Đồng Tâm nên thể hiện thái độ hợp tác của mình bằng những hành động thực tế. Hãy thả tự do cho những người đang bi giữ trái phép, chứ đừng lấy những người đó ra làm điều kiện để đối thoại, như vậy chẳng những không giải quyết được vấn đề mà còn làm vấn đề còn phức tạp hơn!

13:57 21 tháng 4, 2017 Reply

Dân ĐỒng Tâm căng các băng rôn khẩu hiệu sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật. Vậy thì hà cớ gì đến bây giờ họ vẫn chưa chịu thả những người mà họ đã bắt giữ trái phép thời gian vừa qua. Thiết nghĩ những suy nghĩ của họ nên đi vào những hành động thực tế. hãy hành động thể hiện tinh thần của họ đi nào!

14:00 21 tháng 4, 2017 Reply

Có lẽ sẽ còn một chặng đường dài để khôi phục lại cuộc sống bình thường của những con người nơi đây. Đúng là họ đã có những sai lầm khi không suy nghĩ thấu đáo dẫn đến hành động bắt giữ trái phép cán bộ đang thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên cần phải xem xét lại những sai phạm của Chính quyền cơ sở đã sai phạm trong quản lý đất đai hàng chục năm qua đãn tới việc người dân hoang mang, lo lắng mảnh đất mình đang sống có thể mất trắng. Hơn lúc nào hết, đối thoại và ưu tiên giải quyết khó khăn mà người dân mắc phải sẽ là điều đáng làm.

14:05 21 tháng 4, 2017 Reply

Người dân phải nhận thức được rằng những người họ đang bắt giữ cũng là nhân dân, cán bộ của ta, họ luôn luôn giành quyền lợi của nhân dân lên hàng đầu và bảo vệ nhân dân, vì vậy hiện tại điều nhân dân cần làm lúc này là hãy thả toàn bộ những người đang bị bắt ra, đừng tiếp tục mắc sai lầm nữa

14:08 21 tháng 4, 2017 Reply

@Tư Xả Láng: Bạn ơi, tại sao bạn lại có suy nghĩ nóng nảy như vậy. Nếu ai cũng có suy nghĩ hấp tấp như bạn thì khác nào khiến tình hình ở Đồng Tâm thêm phức tạp bao nhiêu lần.
Bạn nên chú ý: Những người ở Đồng Tâm không bao giờ có ý định chống đối Chính quyền, họ còn căng biểu ngữ như vậy khắp mọi lối vào trong thôn. Họ chỉ có mong muốn được Chính quyền Thành phố quan tâm và giải quyết khó khăn cho họ.
Hành động như bạn vừa vi phạm pháp luật vừa không có tình người. Chắc chắn Chính quyền không thể chấp nhận được giải pháp này của bạn.

14:11 21 tháng 4, 2017 Reply

@Việt Hưng: Tôi thấy người dân đã nhận thức được sai lầm của họ. Thậm chí họ đang tha dần các lớp cán bộ. Sáng nay họ đã thả thêm Trưởng ban Tuyên giáo huyện Mỹ Đức. Đoàn công tác cuả Thành phố Hà Nội do ông Nguyễn Đức Chung đứng đầu đã về Đồng Tâm để đối thoại. Người dân cũng đang dọn dẹp những vật cản lối vào thôn để đón đoàn công tác. Cả hai bên đã bắt đầu có những hành động hạ nhiệt tình hình.

14:24 21 tháng 4, 2017 Reply

Điều nhân dân cần phải làm ngay lúc này là hãy thả toàn bộ những người đang bị bắt ra, họ cũng là nhân dân, đồng bào, cán bộ của ta, họ luôn luôn bảo vệ quyền lợi cho nhân dân và không bao giờ họ có những hành động nào gây tổn thương cho nhân dân cả, nhân dân phải nhận thức được vấn đề đó ngay lúc này và không được tiếp tục mắc sai phạm nữa.

14:29 21 tháng 4, 2017 Reply

Chính quyền thành phố đã chấp nhận xuống làm việc với người dân, vì vậy cũng mong người dân hãy hiểu vấn đề và nhanh chóng đối thoại với chinh quyền về những vấn đề còn vướng mắc. Đừng để sự cố chấp làm xấu thêm tình hình vào lúc này!

14:32 21 tháng 4, 2017 Reply

nếu người dân Đồng Tâm vẫn giữ thái độ như vậy mà không đứng ra đối thoại với chính quyền thì có lẽ chúng ta nên có cái nhìn khác về người dân ở đây, cũng như họ đang tự làm khó mình, tự trút họa vào thân mà thôi, đã luôn tỏ ra tôn trọng hiến pháp và pháp luật thì sao không thể cho người ta thấy rõ hơn từ những hành động của mình đi, chỉ qua những băng rôn đó không thể nói lên điều gì, mong người dân suy nghĩ thấu đáo

14:35 21 tháng 4, 2017 Reply

Chính quyền kiềm chế, tiết chế hành động. Người dân bình tĩnh, đối thoại thẳng thắn, lắng nghe và đưa ra những thắc mắc, đòi hỏi quyền lợi chính đáng. Chỉ cần vậy thôi thì chắc chắn sự việc rồi cũng sẽ yên ổn cả thôi. Vì về cơ bản đây là kết quả của việc số cán bộ xã làm sai, gây bức xúc cho dân mà ra, chứ dân không thù ghét chính quyền. Chỉ cần bình tĩnh giải quyết triệt để là sẽ ổn thôi.

14:47 21 tháng 4, 2017 Reply

Cần làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân trong việc quản lý, điều hành để xảy ra vụ việc nghiêm trọng trên. Tuy nhiên, cũng cần đưa những tên phản động, Việt Tân... kích động bà con nhân dân có những hành động nhất thời để trừng trị theo quy định của Pháp luật, mong bà con sẽ bình tĩnh hợp tác để giải quyết vấn đề.

14:56 21 tháng 4, 2017 Reply

họ đã cho chúng ta thấy sự thật bên trong đó là những người nông dân hiền lành, với những khẩu hiệu thể hiện quan điểm nhất quán của mình là không chống lại Đảng, nhà nước, tuân thủ pháp luật vậy tại sao họ vẫn tiếp tục như vậy, vẫn chưa chịu thả người, cũng như không gặp gỡ đối thoại trực tiếp với chủ tịch thành phố, không hiểu vì lí do gì nhưng tôi nghĩ họ nên khôn khéo hơn, trước khi quá muộn

14:56 21 tháng 4, 2017 Reply

Biết là mọi vụ việc đều có nguyên nhân của nó chứ không phải tự nhiên nó như thế, nhưng bà con nhân dân thôn Hoành cần hết sức bình tĩnh, bây giờ điều cần thiết nhất là bà con cần thả hết những người mà bà con bắt giữ trái phép ra, nguyện vọng chính đáng của bà con chắc chắn sẽ được giải quyết mà thôi!

15:07 21 tháng 4, 2017 Reply

Thực sự nếu người dân cứ tiếp tục cố chấp không thả người, cũng không ra đối thoại thì mọi người sẽ có cái nhìn khác về những người dân nơi đây, nó không phải là sự thông cảm nữa mà đó là cái nhìn vào những con người vi phạm pháp luật nghiêm trọng! Mong mọi người dân hãy hợp tác để giải quyết êm đẹp vấn đề!

15:24 21 tháng 4, 2017 Reply

Chiều nay chủ tịch thành phố HN đã xuống Mỹ đức để đối thoại với bà con ở đây, mong rằng bà con hãy bình tĩnh để có thể nói chuyện, giải quyết tất cả những vấn đề mâu thuẫn, tin rằng ông Chung cũng như chính quyền thành phố HN sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất đáp ứng tâm tư nguyện vọng của người dân

20:40 21 tháng 4, 2017 Reply

Không thể nào mà không xử lí được, lãnh đạo thành phố Hà Nội chắc chắn đã có lịch trinh hoạt động rồi, nhưng không có nghĩa là thích làm gì thì làm được. Không thể nào vì là nhân dân, là số lượng đông mà chính quyền phải nhượng bộ hành vi trái pháp luật cả. Cần xử lí chính xác và hợp lý.

21:39 21 tháng 4, 2017 Reply

Vì sao dân Đồng Tâm vẫn cố chấp khi họ tuyên bố là không đối đầu với chính quyền, vẫn tin tưởng vào chính sách của Đảng và Nhà nước, không manh động dẫn đến hậu quả xấu hơn. Họ vẫn chăng băng rôn "sống làm việc theo Hiến pháp và pháp luật" trên cánh đồng Sênh thuộc đất quốc phòng cho mượn theo thỏa thuận giữa đơn vị quản lý với chính quyền xã.

23:15 21 tháng 4, 2017 Reply

Với những phát ngôn trên của người đứng đầu UBND Thành phố chúng ta có thể thấy rõ chủ trương của Thành phố Hà Nội trong giải quyết vụ việc phức tạp tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Theo đó, ưu tiên số một của chính quyền là đối thoại với người dân để tìm được tiếng nói chung. Đồng thời, Thành phố cũng sớm triển khai thanh tra toàn diện phần đất còn tranh chấp để có câu trả lời thỏa đáng đối với người dân. Như vậy chúng ta phải chờ đợi những hành động của chính quyền, xem có đáp ứng được lợi ích của người dân của ta không

23:19 21 tháng 4, 2017 Reply

Sự việc xảy ra có liên quan đến người dân Đồng Tâm với Bộ QUốc Phòng, thế nhưng đây không phải là mâu thuẫn giữa bộ đội với người dân mà là do người dân quá tham lam, lấy đất quốc phòng chiếm làm đất riêng của mình. Nhưng chúng ta cũng đừng bao giờ vội trách cứ người dân, bởi họ làm cái gì cũng có lý do của nó, không cái gì là tự nhiên mà như vậy được. hi vọng rằng chủ tịch thành phố Hà Nội lắng nghe và sớm đưa ra phương án tháo gỡ cho người dân ở xã Đồng Tâm.

23:23 21 tháng 4, 2017 Reply

Mọi người nên hiểu bản chất của vấn đề này đã rồi đánh giá. Đất này của bộ Quốc phòng cho người dân mượn làm đất canh tác, nhưng đến hạn mà họ không chịu trả. Vậy nên chính quyền mới phải dùng biện pháp cưỡng chế, chứ không có chuyện cướp đất gì gì đó đâu. Vụ việc phát sinh trong quá trình phát triển, do có sự buông lỏng quản lý của chính quyền địa phương, do không ít người còn thiếu hiểu biết về pháp luật nên hành xử vi phạm pháp luật, và còn do thực hiện cơ chế, chính sách trên địa bàn nảy sinh những mâu thuẫn đất đai chưa được giải quyết thấu đáo, kịp thời.

23:29 21 tháng 4, 2017 Reply

Tôi không chấp nhận cái kiểu bắt giữ nhiều người trái pháp luật để ra yêu sách với chính quyền của người dân ĐT. Bạn hãy đặt trường hợp con em của bạn nằm trong số người bị bắt làm con tin đó để phục vụ cho những yêu sách vô lý đó thử xem bạn có nóng nảy hay thông cảm cho cái bọn người vì lợi ích riêng mà thách thức pháp luật. Hành động bắt giữ con tin là hành động bị liệt vào hàng khủng bố mà pháp luật cần phải ngăn chặn, dập tắt, nếu không sẽ tạo thành một tiền lệ xấu về sau.

23:30 21 tháng 4, 2017 Reply

Bây giờ hình như cứ vin vào cái mác người dân thì kẻ xấu sẽ dễ dàng lợi dụng và kiếm chác hơn thì phải. Chính quyền không bao giờ muốn đối đầu với người dân của mình, sự việc này là do thiếu trách nhiệm của một bộ phận cán bộ k gần dân đó thôi

23:31 21 tháng 4, 2017 Reply

Lại là vấn đề giữa việc phổ biến chủ trương chính sách từ trung ương đến địa phương. Bao giờ cái nút thắt cũng là chính quyền cấp xã, cấp huyện. Một phần gây ra hậu họa này cũng bởi trình độ kém cỏi, chuyên môn thì không có, suy nghĩ thì thiển cận của các cán bộ "xã". Các ông cứ gây họa rồi tội vạ đâu lại là công an,là nhà nước chịu.

23:36 21 tháng 4, 2017 Reply

Vụ việc này khi đi vào làm rõ nội tình thì cũng còn nhiều vấn đề cần bàn.Chính quyền xã đã không làm hết trách nhiệm của mình trong việc quản lý. Nhưng nói gì thì nói, cái chuyện "rào làng chiến đấu" như thế này là cũng không chấp nhận được. Không thẻ dùng một việc làm sai để đối lại một việc làm sai được. Lúc này, cần nhanh điều tra, xác minh để làm rõ sự việc này để chấn an dư luận, chứ không trong mấy ngày qua sự việc này đã làm cho dư luận điên đảo và sôi sục lên khi có những người dân lại có thể có những hành động không khác gì bọn lưu manh như thế.

23:37 21 tháng 4, 2017 Reply

Nhân dân xã Đồng Tâm cần tin tưởng vào Đảng và Nhà nước ta, tin tưởng vào cách thức giải quyết của chính quyền Hà Nội để nhanh chóng tham gia đối thoại. Lợi ích của nhân dân sẽ luôn được đảm bảo và tôn trọng, sự việc sẽ được giải quyết thoả đáng theo đúng pháp luật, những hành vi trái pháp luật, những hành vi kích động, chống đối sẽ bị trừng trị nghiêm minh. Người dân trong thôn Hoành, xã Đồng Tâm hãy bình tĩnh, nghĩ lại cặn kẽ coi nếu các bạn tiếp tục câu chuyện bắt giữ người, ngăn cản thương lượng, hay bạo động chống trả thì hậu quả ai sẽ là người gánh chịu. Các vị hãy nghĩ kỹ đi trước khi hành động nhé

10:19 23 tháng 4, 2017 Reply

Mong rằng với sự nhận thức hành vi sai trái của các đối tượng bị bắt giữ dân chúng Đồng Tâm sẽ hiểu rõ được đâu là đúng đâu là sai để có hành động đúng đắn. Chứ tình trạng này xảy ra e rằng không được ổn. Mà thiết nghĩ dân chúng nên đặt lợi ích dân tộc lên trên hết chứ, đất đó là đất quốc phòng mà.

20:48 23 tháng 4, 2017 Reply

việc trước mắt bây giờ là phải giải thoát được cho số người bị bắt. Do vậy chưa cần biết đúng sai thế nào, chính quyền và các cơ quan chức năng cần thương thuyết để giải thoát cho các chiến sỹ cơ động và cán bộ bị bắt giữ tránh những hậu quả xấu ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng có thể xảy ra.

21:01 23 tháng 4, 2017 Reply

Đây là cơ hội để bọn zân chủ thừa nước đục thả câu, bọn vịt tân tha hồ xuyên tạc, Với tình hình căng thẳng hiện giờ thì chỉ cần 1 hành động quá khích, thiếu kìm chế có thể dẫn mọi chuyện đi đến 1 kết cục k lường trước được. Vậy nên các bên liên quan, chính quyền và người dân nên có đối thoại để bàn cách giải quyết.

22:31 26 tháng 4, 2017 Reply

Tất cả cũng chỉ xuất phát từ vấn đề lợi ích của nhân dân. Và người dân Đồng Tâm hãy làm những việc làm đúng đắn đẻ để phúc đức cho con cháu về sau. hãy nhanh chóng trả tự do cho những người mà họ bắt giữ trái phép, có như thế mới thể hiện thiện chí của họ chứ. Và hãy sống và làm việc theo pháp luật.

13:16 27 tháng 4, 2017 Reply

Chẳng qua là chinh quyền nhượng bộ thôi . cái gì cũng có giới hạn đừng có được nước mà làm liều. Tốt nhất hãy thả những người bi bắt trái pháp luật. Va hãy ngồi nói chuyện với những người liên quan. Cán bộ cấp nào làm sai dân cung cấp Thông tin đúng thì đã có pháp luật sử lý làm gì phải bạo động như vậy Mất an ninh địa phương lại còn bắt mguoi là vi phạm pháp luật rồi có thế lực xấu nào chỉ đạo cộng với lòng tham của con người thôi chứ công an họ có làm gì đâu mà kêu đánh

14:12 27 tháng 4, 2017 Reply

Làm sao có chuyện cả 2 cùng thắng, tầm nhìn của dân chỉ dưới bẹn, tầm nhìn cq ở cao thì phải dẫn lối chỉ đường cho dân, cả nc cùng phát triển. Quan tâm đến lợi ích của dân, nhưng cũng phải phù hợp với đường lối phát triển đất nước chứ.mong bà con các nơi đừng lấy vụ Đồng Tâm làm hình mẫu để lúc nào cũng bắt chước. Mọi sự việc trái pháp luật đều phải xử thích đáng. Chỉ cần bà con đúng, lãnh đạo nhất khoát phải nghe.

21:49 29 tháng 4, 2017 Reply

Vụ việc ở Đồng Tâm đã lắng xuống, nhưng việc giải quyết vấn đề vẫn sẽ rất phức tạp nếu không được giải quyết một cách hợp lý. Trước hết là việc điều tra lại nguyên nhân khiến xảy ra tình hình phức tạp như vậy, xử lý nghiêm minh, đúng quy định của pháp luật đối với tất cả những người có liên quan. Sau đó rà soát lại để đảm bảo không có nơi nào còn những mâu thuẫn như thế nữa, nếu có thì cũng phải có cách giải quyết, tránh để sự việc tương tự Đồng Tâm tiếp tục xảy ra.

21:40 4 tháng 5, 2017 Reply

Cái này phải từ hai phía chứ một bên làm sao mà được. Một bên thiện chí một bên khư khư quan điểm của mình thì còn lâu mới có tiếng nói chung được chứ đừng nói đến việc giải quyết được vấn đề ở đây

00:05 5 tháng 5, 2017 Reply

Dẫu có không bị dân thôn Hoành bắt giữ thì cuộc tiếp xúc sẽ thế nào nhỉ. Lại là thuyết phục, lại là hứa hẹn. Thuyết phục thì đã được chính quyền huyện Mỹ Đức làm nhiều lần và từ lâu rồi nhưng họ vẫn không chấp nhận. Hứa hẹn để thỏa hiệp chăng, liệu có như ở Nghệ An, Hà Tĩnh dân chúng bắt phải ký vào văn bản làm bằng chứng với nội dung phi lý.

10:51 5 tháng 5, 2017 Reply

Chính quyền thành phố thì đang thực thi những biện pháp căn cơ hơn khi họ đang làm việc với chủ đầu tư (Vietel), với Bộ Quốc phòng, với chính quyền huyện Hoài Đức, xem xét nguyện vọng chính đáng của người dân mà "rút củi đáy nồi" chứ không phải "đổ lửa thêm dầu" và "thỏa hiệp vô nguyên tắc".

11:46 5 tháng 5, 2017 Reply

Những điều đã nói khiến chính quyền và vị đứng đầu thành phố phải chờ đợi sự nghiêm túc và thiện chí của người dân thôn Hoành. Cũng không phải tất cả người dân thôn Hoành mà chỉ là một số người ở thôn Hoành có lợi ích ở đồng Sênh mà thôi.

10:11 6 tháng 5, 2017 Reply

Đã 5 ngày trôi qua, dư luận tỏ ra sốt ruột và lo lắng. Tuy nhiên đã khác với ban đầu, bức xúc không còn nhiều nữa song bất bình thì vẫn còn và nổi lên là mấy vấn đề: Vì sao dân Đồng Tâm vẫn cố chấp khi đã nhận ra cái sai; Vì sao lãnh đạo Thành phố Hà Nội vẫn chưa đối thoại trực tiếp với dân.

10:13 6 tháng 5, 2017 Reply

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với người dân thôn Hoành. Thông qua các cuộc trao đổi này, người dân đã bước đầu nhận thức rõ hơn vấn đề và hợp tác với chính quyền, đã thả 18 cán bộ, chiến sĩ bị giữ trái phép. Hôm nay ông Chung đã đến và cho mời dân thôn Hoành lên UBND huyện đối thoại trước mặt thông tin báo chí thì họ đã không đến
Đây là thiện chí của Chính quyền, người dân nên suy xét kỹ!

13:28 7 tháng 5, 2017 Reply

Thực sự nếu mà không còn niềm tin thì họ đã chẳng mong muốn đối thoại với chủ tịch Chung rồi. Nếu không còn niềm tin thì họ đã không căng băng dôn chúng tôi không chống Đảng và Nhà nước rồi., mọi việc vẫn sẽ ổn thoải thôi

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!