07/04/2017

* Sốc và độc: "Gia tộc lệnh" độc nhất, vô nhị tại Việt Nam

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 07/04/2017 | 7.4.17

Mẹ Đốp

Tôi đã không thể nhịn được cười khi đọc nội dung "Gia tộc lệnh" của Dòng họ Lê Văn tại xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An (hình bên cạnh). 

Nội dung "Gia tộc lệnh" xoay quanh phóng sự của VTV1 về hành vi lợi dụng sự cố Formosa kích động chống đối của một số Linh mục thuộc Giáo phận Vinh. Trong đó, Gia tộc này "cấm triệt tất cả con cháu dòng tộc Lê Văn xem Đài truyền hình VTV1" và quy định cụ thể như sau:  

"1. Tất cả mọi người, mọi gia đình trong dòng tộc không được phép mở xem bất cứ một chương trình nào của Đài truyền hình VTV1. 

2. Nếu trẻ em trong dòng họ chưa đến tuổi khôn vô tình bấm vào kênh đài này, thì người lớn phải tắt ngay, và có trách nhiệm giảng giải cho các em hiểu rõ lí do tại sao không được xem kênh VTV1. 

3. Trong trường hợp thầy cô giáo ở trường yêu cầu xem một số chương trình của đài này để làm bài tập về nhà, thì người phụ trách giáo dục trong dòng họ và các bậc cha mẹ phải có trách nhiệm thương lượng với nhà trường, để con em mình được chọn chương trình của đài truyền hình khác. 

4. Gia tộc lệnh áp dụng đối với tất cả các con cháu của tất cả các chi trong dòng tộc họ Lê Văn, bất kể già trẻ, trai gái; con dâu, con gái đi lấy chồng xa, con rể và các cháu, chắt, chút phía bên ngoại (khi có việc về thăm chơi dòng tộc), hiện đang sống ở quê nhà hay đi làm việc, học tập tại các tỉnh khác trong cả nước, và cả con cháu sinh sống ở nước ngoài".
Ở cuối "Gia tộc lệnh" này còn nói thêm: "Các con cháu dòng tộc Lê Văn với lương tâm, có trách nhiệm đôn đốc, nhắc nhở và theo dõi thi hành gia tộc lệnh này. Ai vi phạm sẽ bị xử lý theo gia pháp của Dòng tộc"

Trong phần nơi gửi, ngoài gửi cho các Trưởng chi trong dòng tộc và lưu văn khố của dòng tộc thì "Gia tộc lệnh" còn gửi cho "Các dòng họ thông gia liên quan". 

Về cái sự buồn cười của bản "Gia tộc lệnh" trên thì đã rõ, Mõ không cần nói thêm. Vậy nhưng, qua tìm hiểu thì Mõ có thể khẳng định, "Gia tộc lệnh" ở trên là thứ phương tiện để thực hiện một âm mưu do một số thành viên trong dòng họ này sắp đặt và thực hiện mặc dù nó đang trở thành trò cười cho thiên hạ dè bỉu và khinh khi. 

Dòng họ Lê Văn tại xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An có trụ sở đặt tại xóm Vĩnh Hòa. Đây cũng là xóm toàn tòng, nơi có nhà thờ xứ Vĩnh Hòa do Linh mục Antôn Trần Đình Văn làm quản xứ. Hiểu như thế để thấy rằng, gia tộc này chủ yếu là người theo đạo Công giáo hiện đang sinh sống tại xã Hợp Thành (Yên Thành, Nghệ An). 

Có thể điểm tên một vài người là thành viên của dòng tộc LÊ VĂN này như Lê Đình Lượng (FB Lỗ Ngọc), Fx Lê Nhàn, Lê Đình Chỉnh... Đây cũng là những kẻ tích cực tổ chức các tuần hành, biểu tình, tọa kháng sau sự cố ô nhiễm môi trường miền Trung do công ty Formosa gây ra. Và điều đáng lưu ý là trong Phóng sự vừa qua của VTV1, những kẻ này cũng xuất hiện với vai trò, tư cách là kích động, tổ chức gây bất ổn tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn Nghệ An nói riêng, khu vực miền Trung chịu ảnh hưởng sự cố vừa qua nói chung. 

Thế nên không loại trừ "Gia tộc lệnh" nói trên được ban hành bởi sự thúc ép của số đối tượng này. 

24 nhận xét

13:26 7 tháng 4, 2017 Reply

Đúng là không thể nhịn cười được. Nhưng cười mà vẫn thấy đau. Không biết cái dòng Lê Văn này ( tại xã Hợp Thành – Yên Thành – Nghệ An khi ban hành cái gọi là “Gia tộc lệnh” này có thấy xấu hổ vì mình đã làm xấu – bôi bẩn danh tiếng – truyền thống tốt đẹp họ Lê của nước ta trong lịch sử dân tộc.

13:32 7 tháng 4, 2017 Reply

Con cháu dâu rể nội ngoại gần xa trong và ngoài nước ổng áp đặt hết. Dở hơi cám lợn thật. Rùi coi chừng có bữa phát hiện ra tộc trưởng đang coi VTV, ổng cãi tao cũng phải làm công tác tình báo, xem chúng có nói xấu gì không chứ.

14:03 7 tháng 4, 2017 Reply

Đúng thật là bó tay hết ý kiến đối với Gia tộc lệnh của dòng họ này luôn. Nội dung "Gia tộc lệnh" xoay quanh phóng sự của VTV1 về hành vi lợi dụng sự cố Formosa kích động chống đối của một số Linh mục thuộc Giáo phận Vinh. Trong đó, Gia tộc này "cấm triệt tất cả con cháu dòng tộc Lê Văn xem Đài truyền hình VTV1". Không hiểu ông trưởng họ nghĩ gì khi ra cái gia tộc lệnh này nhỉ?

14:04 7 tháng 4, 2017 Reply

gia tộc lệnh lần đầu tôi được nghe, đọc mà thấy nực cười, chẳng đâu như gia tộc naỳ cả, họ lấy gì mà cấm đoán quyền tự do của con cháu trong gia tộc họ chứ, chỉ vì những hình ảnh phản ánh bộ mặt của các người trên VTV mà các người đưa ra cái lệnh này sao, đúng là bản chất không bao giờ thay đổi được, đừng làm khổ thêm người dân vô tội nữa, hãy dừng những hành động ngu ngốc này của mấy người lại trước khi bị công an túm gáy

16:18 7 tháng 4, 2017 Reply

DÂN CHỦ- VĂN MINH MÀ K DC-VM GÌ HẾT

22:46 7 tháng 4, 2017 Reply

đéo hiểu thời đại nào rồi mà thằng phó trưởng tộc họ Lê văn này còn làm như thời phong kiến đéo bằng,một thằng tộc phó mà đầu óc mù quáng như thế đã đành rồi còn ra cái lệnh nghiêm cấm cả họ đéo được xem, lấy quyền gì mà ép buộc vậy.định vi phạm quyền tự do dân chủ của công dân à

23:14 7 tháng 4, 2017 Reply

"Nếu trẻ em trong dòng họ chưa đến tuổi khôn vô tình bấm vào kênh đài này, thì người lớn phải tắt ngay, và có trách nhiệm giảng giải cho các em hiểu rõ lí do tại sao không được xem kênh VTV1" làm phiền ông phó tộc trưởng họ Lê Văn giải giảng giải hộ cái lí do không được xem một kênh truyền hình chính thống của quốc gia cái. Ông đang làm cái trò mèo gì vậy ông???

23:26 7 tháng 4, 2017 Reply

Đúng là không nhịn được cười. Nghe như kiểu ban bố thời nguyên thủy ấy Thế kỉ XXI rồi bác tộc trưởng ơi. Chính bè lũ của bác lợi dụng truyền thông để lôi kéo, kích động, lừa dối giáo dân mà giờ lại cấm họ xem tv là sao. Thôi thì thì thu hết vô tuyến của giáo dân lại bán đi xây nhà thờ, khỏi cấm

11:05 8 tháng 4, 2017 Reply

Cái này thể hiện sự ấu trĩ của những người đứng đầu dòng họ này. Dòng họ dù có như thế nào thì cũng không bao giờ có thể so sánh với quốc gia, dân tộc được. Những kẻ đang lấy cớ đại diện dòng họ Lê Văn kia quả thực đã thần kinh chính trị nặng nề, bị những kẻ khoác áo tu mà lòng quỷ xúi dục cho nên mới có những hành động ngu si đến như thế này.

17:25 8 tháng 4, 2017 Reply

Từ bao giờ mà tộc trưởng tự cho mình cái quyền to lớn đến như vậy, cấm người trong dòng họ xem VTV mới láo chứ. Phép nước ở đâu chứ, người như vậy mà có tài đức làm tộc trưưởng sao? Không xứng, thật không xứng!

15:51 9 tháng 4, 2017 Reply

Thế mà những ông tộc trưởng này lại luôn là cái loa phóng thanh, tự tin ưỡn ngực khẳng định mình bảo về dân chủ, nhân quyền cho đàn con chiên của mình đấy. Đúng là miện nam mô bụng một bồ dao găm. Dân chủ ở đâu ra đến quyền cập nhật thông tin cũng bị cấm đoán

16:08 9 tháng 4, 2017 Reply

Không phải ấu trĩ nữa mà mình cảm giác như cuộc sống trong cộng đồng tôn giáo ở đây như kiếu sống bầy đàn thời nguyên thủy ý. Tất cả chỉ răm rấp theo tộc trưởng, tộc trưởng nói gì cũng không sai. Thế nên thiết nghĩ nên dành cho những người này mảnh đất xa xa vùng văn minh tí, khỏi quấy nhiễu sinh hoạt bình thưởng của người dân thế kỉ XXI

22:21 10 tháng 4, 2017 Reply

Gia tộc độc và lạ, chắc là mỗi gia tộc có một câu chuyện và sự khác lạ khác nhau, nên chắc chắn mỗi gia tộc có sự độc khác nhau. Nên là gia tộc này gia tộc kia cứ đoàn kết và phát triển là được rồi

23:30 10 tháng 4, 2017 Reply

đéo hiểu thời này là thời đại nào rồi mà vẫn còn cái thể loại trưởng tộc có quyền cấm đoán quyền tự do dân chủ của các gia đình trong họ như thế này,thằng cha phó trưởng tộc này chắc cũng thuộc cái thành phần thân vs đám chống cộng rồi.haha.thấy người ta đưa tin vạch tim đen ra rồi lại đi cấm cả dòng họ,ngu người

21:29 25 tháng 4, 2017 Reply

Gia tộc lệnh được đưa ra cho con cháu trong họ áp dụng như là một lệnh trừng phạt áp đặt cho mọi người. Chỉ vì hành vi chống phá của mình được thời sự VTV ghi lại mà tộc trưởng dòng họ đưa ra lệnh cấm con cháu xem truyền hình luôn. Con cháu dòng họ có tội tình gì mà bị cấm xem truyền hình vì do trưởng họ làm những điều trái pháp luật sợ bị con cháu biết.

22:05 25 tháng 4, 2017 Reply

Chính hành động vi phạm pháp luật của những người đứng đầu một họ mà đã làm mất đi danh tiếng của một họ. Các con cháu trong dòng họ liệu rằng có thể đối mặt với người khác khi mà trưởng tộc làm những điều sai trái không? Tộc trưởng còn bắt mọi người cấm tất cả mọi người từ trên xuống dưới không được xem truyền hình thời sự VTV vì VTV đã quay lại được những khoảnh khắc khi đang tiến hành những hành động VPPL.

22:29 25 tháng 4, 2017 Reply

Nội dung "Gia tộc lệnh" xoay quanh phóng sự của VTV1 về hành vi lợi dụng sự cố Formosa kích động chống đối của một số Linh mục thuộc Giáo phận Vinh. Trong đó, Gia tộc này "cấm triệt tất cả con cháu dòng tộc Lê Văn xem Đài truyền hình VTV1" .
Có thể điểm tên một vài người là thành viên của dòng tộc LÊ VĂN này như Lê Đình Lượng (FB Lỗ Ngọc), Fx Lê Nhàn, Lê Đình Chỉnh... Đây cũng là những kẻ tích cực tổ chức các tuần hành, biểu tình, tọa kháng sau sự cố ô nhiễm môi trường miền Trung do công ty Formosa gây ra.
Chỉ vì những kẻ này mà cấm cả dòng họ mình không được xem truyền hình nữa. Vì xem thì con cháu sẽ từ bỏ dòng họ mình mất, chỉ có thể độn thổ mới hết nhục nhã được.

20:30 27 tháng 4, 2017 Reply

Về cái sự buồn cười của bản "Gia tộc lệnh" trên thì đã rõ, Mõ không cần nói thêm. Vậy nhưng, qua tìm hiểu thì Mõ có thể khẳng định, "Gia tộc lệnh" ở trên là thứ phương tiện để thực hiện một âm mưu do một số thành viên trong dòng họ này sắp đặt và thực hiện mặc dù nó đang trở thành trò cười cho thiên hạ dè bỉu và khinh khi.

20:30 27 tháng 4, 2017 Reply

Về cái sự buồn cười của bản "Gia tộc lệnh" trên thì đã rõ, Mõ không cần nói thêm. Vậy nhưng, qua tìm hiểu thì Mõ có thể khẳng định, "Gia tộc lệnh" ở trên là thứ phương tiện để thực hiện một âm mưu do một số thành viên trong dòng họ này sắp đặt và thực hiện mặc dù nó đang trở thành trò cười cho thiên hạ dè bỉu và khinh khi.

20:31 27 tháng 4, 2017 Reply

Về cái sự buồn cười của bản "Gia tộc lệnh" trên thì đã rõ, Mõ không cần nói thêm. Vậy nhưng, qua tìm hiểu thì Mõ có thể khẳng định, "Gia tộc lệnh" ở trên là thứ phương tiện để thực hiện một âm mưu do một số thành viên trong dòng họ này sắp đặt và thực hiện mặc dù nó đang trở thành trò cười cho thiên hạ dè bỉu và khinh khi.

20:31 27 tháng 4, 2017 Reply

Đây cũng là những kẻ tích cực tổ chức các tuần hành, biểu tình, tọa kháng sau sự cố ô nhiễm môi trường miền Trung do công ty Formosa gây ra. Và điều đáng lưu ý là trong Phóng sự vừa qua của VTV1, những kẻ này cũng xuất hiện với vai trò, tư cách là kích động, tổ chức gây bất ổn tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn Nghệ An nói riêng, khu vực miền Trung chịu ảnh hưởng sự cố vừa qua nói chung.

20:31 27 tháng 4, 2017 Reply

Đây cũng là những kẻ tích cực tổ chức các tuần hành, biểu tình, tọa kháng sau sự cố ô nhiễm môi trường miền Trung do công ty Formosa gây ra. Và điều đáng lưu ý là trong Phóng sự vừa qua của VTV1, những kẻ này cũng xuất hiện với vai trò, tư cách là kích động, tổ chức gây bất ổn tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn Nghệ An nói riêng, khu vực miền Trung chịu ảnh hưởng sự cố vừa qua nói chung.

00:41 5 tháng 5, 2017 Reply

Dòng họ Lê Văn tại xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An có trụ sở đặt tại xóm Vĩnh Hòa. Đây cũng là xóm toàn tòng, nơi có nhà thờ xứ Vĩnh Hòa do Linh mục Antôn Trần Đình Văn làm quản xứ. Hiểu như thế để thấy rằng, gia tộc này chủ yếu là người theo đạo Công giáo hiện đang sinh sống tại xã Hợp Thành (Yên Thành, Nghệ An).

13:56 5 tháng 5, 2017 Reply

Gia tộc nhà này cùng với "gia tộc" tẩy chay Viettel có lẽ nên gia nhập với nhau thì tốt hơn vì toàn lũ nhố nhăng với nhau. Thiếu mợ thì chợ vẫn cứ đông, và thứ mợ làm chả ai quan tâm vì nó quá lố, nhảm nhí hết sức. Dẹp dẹp đi không lại thành trò cười cho thiên hạ đấy ạ

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!