03/04/2017

Vụ Lộc Hà (Hà Tĩnh) và đôi điều nhìn thấy

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 03/04/2017 | 3.4.17

Cái hay của trò chặn đường quốc lộ và xông vào trụ sở chính quyền Hà Tĩnh trong mấy ngày nay, nó nằm ở thành phần tham gia, 100% là giáo dân!

Nhìn tỷ lệ này, đọc rõ được động cơ.
Cậu, từng chứng kiến rất nhiều trò khởi phát từ khiếu kiện dân sự thuần túy, bị nhóm đại bàng cầm đầu chèo lái chính trị hóa vấn đề rất tài tình. Người dân tham gia ngơ ngác như những con rối, không phân biệt nổi mình đang thực thi việc đòi quyền lợi của mình theo khuôn khổ pháp luật, hay đang tham gia vào trò chơi chính trị của nhóm cầm đầu, mà mục đích của chúng không có gì khác ngoài giải ngân, hehe.

Riêng các câu chuyện có yếu tố tôn giáo, thì lượng tiền đổ về rất lớn, điều này đồng nghĩa với việc các hoạt động giải ngân không thể dừng lại được. Điểm này nó khác với mấy trò kêu gọi quyên góp chống phá ở các vụ việc lặt vặt khác. Giờ chỉ có cách túm cổ bỏ tù mấy thằng cha đạo đầu sỏ thì mới may ra câu chuyện hạ nhiệt, còn thả tự do chúng ngày nào, chúng sẽ tiếp tục phải tổ chức biểu tình để giải ngân ngày đó.

Không muốn cũng phải làm, mồm ngậm rồi nhả ra thế đéo?!

***
Lộc Hà là câu chuyện tiện tay dắt dê tập dượt chứ chả phải có chủ đích, chính xác chủ đích nhắm vào ngày 6.4 – ngày tròn một năm xảy ra sự cố Formosa. Ở câu chuyện quậy phá nào cũng thế, luôn có trò kỷ niệm này. Sự kiện Lộc Hà hôm nay chả dính dáng mẹ gì đến đền bù hay môi trường cả, tất cả chỉ xuất phát từ cú túm cổ hụt Bạch Hồng Quyền, cu con Việt Tân đã về nằm vùng trong nhà thờ đạo suốt cả tuần qua.
Biết bị đánh động, nhân tiện làm tới trên cơ sở kế hoạch có sẵn, băng rôn có sẵn, người ngợm chuẩn bị sẵn. Chỉ có thằng ngu mới tin rằng chưa quá 8 tiếng đồng hồ trong đêm mà bà con công giáo lại chuẩn bị được mọi thứ kỹ càng đến thế từ một tình huống đột xuất, hehe.

***
Tỉnh Hà Tĩnh chọn giải pháp tránh đối đầu sáng nay, điều này cậu cho là khá hợp lý. Bởi dù sao thì đó vẫn là đồng bào mình, là số đông, và đặc biệt hơn nữa là hehe người hiếu kỳ chiếm một tỷ lệ rất lớn trong các clip chúng ta đã thấy.

Còn nhịn được thì cứ nhịn. Suy cho cùng đã ngu thì vĩnh viễn mạt kiếp rồi vẫn cứ khổ chứ cần đéo gì phải chính quyền đày đọa. Lấy tiền đền bù về rồi cun cút nghe lời các “cha” đi cống nạp xây nhà thờ hàng chục tỷ, suốt ngày xúi con cái bỏ học để kêu ca chính quyền nhưng lại rất hăng say đến nhà thờ nghe mấy thằng chăn cừu tuyên truyền nhảm, nhà cửa rách nát đói thối mồm nhưng nhiệt tình đóng tiền xây nhà thờ lộng lẫy nguy nga là biết rồi, hehe.

***
Động cơ thì giờ đã rõ, là chống đối chế độ, là chính trị đối kháng.

Hình thức thì giờ cũng đã rõ, là tổ chức biểu tình, bạo loạn để tung lên mạng xã hội, gây sức ép chính trị, và hehe giải ngân kinh phí.

Thành phần giờ đã rõ, là đám công giáo ở Nghệ An, Hà Tĩnh, dẫn dắt bởi nhóm Nam, Thục, Lai …và sau nữa là đám đại bàng như Nguyễn Thái Hợp.

Cất lưới vào lúc nào, vào tình huống nào để đạt hiệu quả cao nhất, giảm thiểu tối đa ảnh hưởng không tốt cho bà con công giáo cả tin ngờ nghệch, giảm thiểu tối đa việc ảnh hưởng đến kinh tế, an ninh trật tự địa bàn, và đá dập dái một cách quyết liệt bọn cầm đầu, thậm chí ra luôn thông điệp cho Vatican là bài toán của những người không chỉ đứng đầu Hà Tĩnh, mà thậm chí còn là của Trung Ương.

***
Hà Tĩnh nên bớt họp đi một tí, lãnh đạo tỉnh này hình như không có việc gì ngoài họp. Ngay cả lúc cao điểm sáng nay, toàn bộ dàn lãnh đạo cấp cao của tỉnh vẫn thong thả họp giao ban quý, giao ban tháng bình thường. Thà sự họp này nó đi từ việc chủ động được tình hình rồi giả vờ ngồi họp như Khổng Minh gẩy đàn đuổi Tư Mã Ý cho cam, đằng này hehe cậu biết tỏng là không có chuyện đó.

Bớt họp đi, và nên xắn tay vào, làm cho dư luận hiểu rõ hơn về nhóm công giáo này, động viên tinh thần cán bộ chiến sĩ để người ta kiên định lập trường, động viên anh em cấp dưới đang vã cả mồ hôi dái khi phải đối đầu với đám đông quạ đen hung hãn cho người ta bớt tủi thân, lên kế hoạch cho nó chu đáo. Nhiệm kỳ đã đi được hai năm, đã chứng tỏ được cái gì đâu mà họp suốt thế hả các bố?!

Làm đi bí thư, chủ tịch ạ, chém gió biểu diễn mị dân vừa thôi, vì cái lớn đi chút với, đừng để người ta nhìn nhận mình lại là một bí thư kiểu tròn vai nhiệm kỳ và nhai đi nhai lại điệp khúc chủ tịch trẻ nhất nước nữa, suốt ngày phe nhóm đè bên nọ chọc bên kia, bọn hiểu biết nó bịt mồm nó cười ruồi đấy!

Nguồn: Mai Dương

30 nhận xét

08:30 4 tháng 4, 2017 Reply

Càng gần ngày Giỗ Tổ Hùng Vương thì bọn CG càng quậy vì Tổ của chúng là thằng mọi gie hô va xứ Trung Đông kia. Chả trách khi xưa nhà Nguye64ng giết chúng bây như giết những con chó ghẻ.

08:31 4 tháng 4, 2017 Reply

Càng gần ngày Giỗ Tổ Hùng Vương thì bọn CG càng quậy vì Tổ của chúng là thằng mọi Giê hô va xứ Trung Đông kia. Chả trách khi xưa nhà Nguyễn giết chúng bây như giết những con chó ghẻ.

09:02 4 tháng 4, 2017 Reply

sự việc ở Lộc Hà phần nào cho ta thấy sự yếu kém của chính quyền địa phương, đã không có một chút phản kháng nào, hoàn toàn bị động trước tình huống và để giáo dân họ chiếm một cách dễ dàng, sau đó với sự vào cuộc của tuyến trên thì mọi chuyện mới được giải quyết, người dân cả nước ai cũng nhìn thấy được vấn đề của Hà Tĩnh hiện nay đó là tình hình công giáo vì vậy thay vì tập trung vào các cuộc họp thì hãy nên xắn tay vào làm những việc làm thiết thực đi

09:48 4 tháng 4, 2017 Reply

trước hết chúng ta có thể thấy được sự bị động hoàn toàn của chính quyền Lộc Hà, để giáo dân gây ra cảnh tượng mất an ninh trật tự như vậy lỗi lớn là ở cập lãnh đạo họ đã không nắm bắt tình hình kịp thời, xử lí vụ việc êm đẹp, những hình ảnh xấu xí này làm ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh đất nước, các thế lực thù địch lợi dụng vào đó mà xuyên tạc, bôi xấu Đảng và nhà nước ta, việc các ông cần làm bây giờ là làm sao giải quyết ổn thỏa khôn để nó nhen nhóm và có hoạt động tương tự xảy ra

10:13 4 tháng 4, 2017 Reply

Cái cớ của các hoạt động gây rối trật tự công cộng, tụ tập đông người, biểu tình… đều là Formoa nhưng khẩu hiệu mà những giáo dân tham gia biểu tình đưa ra lại là vu cáo Đảng, Nhà nước bao che cho Formosa. Thậm chí những hành động của một số giáo dân ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh cuối tuần vừa qua trên quốc lộ 1A còn gây ách tắc nghiêm trọng đối với tuyến đường giao thông huyết mạch của đất nước, gây ra thiệt hại về kinh tế, thương mại của đất nước, của nhiều cá nhân khác có hoạt động thương mại, giao thông vận tải…

10:19 4 tháng 4, 2017 Reply

Cái hay của trò chặn đường quốc lộ và xông vào trụ sở chính quyền Hà Tĩnh trong mấy ngày nay, nó nằm ở thành phần tham gia, 100% là giáo dân!
Nhận xét bởi Đất mẹ anh hùngPhản biện chính luận

15:44 4 tháng 4, 2017 Reply

đây là âm mưu,gây bạo loạn, chống phá,tiến tới lật đổ chính quyền,xóa sư lảnh đạo của đảng,con nít còn biết!vậy mà ông chủ tịch huyên và bà tuyên giáo tỉnh ,đánh giá gây rối trật tự?khả năng trình độ nhận thức như vậy,nên về nhà nhay lúa cho heo nái ăn.bộ đội ,công an làm gì?mà không bảo vệ được sự bình yên của dân lành,không bảo vệ được chính quyền ".cụ thể là ủy ban huyện lộc hà."không dập tắt trong trứng nước âm mưu bạo loạn.nói thì thao thao bất tuyệt,hành động đi cho dân tin.

15:53 4 tháng 4, 2017 Reply

đây là âm mưu,gây bạo loạn, chống phá,tiến tới lật đổ chính quyền,xóa sư lảnh đạo của đảng,con nít còn biết!vậy mà ông chủ tịch huyên và bà tuyên giáo tỉnh ,đánh giá gây rối trật tự?khả năng trình độ nhận thức như vậy,nên về nhà nhay lúa cho heo nái ăn.bộ đội ,công an làm gì?mà không bảo vệ được sự bình yên của dân lành,không bảo vệ được chính quyền ".cụ thể là ủy ban huyện lộc hà."không dập tắt trong trứng nước âm mưu bạo loạn.nói thì thao thao bất tuyệt,hành động đi cho dân tin.

16:31 4 tháng 4, 2017 Reply

hành vi hành hung cán bộ là vi phạm pháp luật nhưng hành vi ngăn cản việc cứu người đang trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng không chỉ vi phạm pháp luật mà còn bị lên án về đạo lý, đạo con người. Hành vi vi phạm của giáo dân rồi sẽ bị điều tra và xử lý nghiêm minh theo pháp luật còn về phía chúng tôi, chúng tôi lên án hành vi bất nhân của những giáo dân Trung Nghĩa và hy vọng người dân cả nước hãy tẩy chay bất kỳ giáo dân xã Trung Nghĩa nào trên phạm vi cả nước

18:15 4 tháng 4, 2017 Reply

Rõ ràng là giáo dân vi phạm pháp luật mà tác giả bài viết lại đổ cho chính quyền nhỉ. Vẫn biết trong vụ việc lần này chính quyền cũng có một phần trách nhiệm nhưng cái thói xấu của giáo dân giáo phận này thì ai cũng biết, cứ đến ngày là lại dở thói thôi. Giờ chính quyền thử có động thái gì xem, chúng chỉ chờ có thế là lại giở trò ăn vạ ngay. Vẫn là những màn kịch cũ thôi

19:40 4 tháng 4, 2017 Reply

Để tình hình này xảy ra thì trách nhiệm thuộc về các cơ quan chức năng sự bị động hoàn toàn của chính quyền Lộc Hà, để giáo dân gây ra cảnh tượng mất an ninh trật tự như vậy lỗi lớn là ở những nhà lãnh đạo, cần có biện pháp mạnh để ngăn chặn hành vi này xảy ra kể cả là cưỡng chế.

19:47 4 tháng 4, 2017 Reply

Có lẽ cần đánh mạnh vào những tên Linh mục suốt ngày xúi con cái bỏ học để kêu ca chính quyền nhưng lại rất hăng say tuyên truyền nhảm được đào tạo lâu năm nếu xét về trình độ học vấn không hề thua kém ai nhưng chính vì thế lại lợi dụng các con chiên của mình để thực hiện các âm mưu chống đối.

20:18 4 tháng 4, 2017 Reply

phải thấy rằng những con người này chẳng bao giờ làm được điều gì tốt đẹp cho xã hội và chẳng biết là ở trong xã hội còn có nhiều thứ nên làm hơn là những việc làm sai lầm nối tiếp sai lầm , nếu như là chúa thì chúa cũng không bao giờ ủng hộ những việc làm sai trái này đâu , mà ở đấy là chúa đã bị những con người thực dụng lợi dụng chúa rồi

20:21 4 tháng 4, 2017 Reply

phải chăng là chính quyền đã quá nhường cho những con người làm giáo chủ ở xứ đấy nên những con người này tỏ ra một người không có văn hóa như thế và chẳng bao giờ làm được một điều gì tốt đẹp chăng nếu như thế thì chỉ là một con người tìm kiếm những điều tốt đẹp của chúa trong kinh thánh và sách vở thôi .

20:57 5 tháng 4, 2017 Reply

Sao nơi đây vừa mới được nhận tiền bồi thường xong lại loạn luôn rồi, chắc chắn là có kẻ xúi đều rồi, thực sự không xem pháp luật ra gì nữa rồi. Ngang nhiên tụ tập làm rối loạn trụ sở huyện, còn ngang nhiên đánh người thi hành công vụ của nhà nước nữa. Nên xử lý nghiêm, có hình thức trừng trị thích đáng với những kẻ xúi dục cầm đầu này

22:59 5 tháng 4, 2017 Reply

Đúng là từ linh mục đến giáo dân coi trời bằng vung, lại còn được hơi tí một chút là y như rằng có những con kền kền đứng chờ mồi chỉ tìm cơ hội kích động làm thổi phồng sự việc để có thể khiến những kẻ ngu muội bị lợi dụng mà làm điều đáng lên án, đừng nghĩ rằng lấy tôn giáo ra để lợi dung mà muốn làm gì thì làm nhé. nên nhớ còn có pháp luật bảo vệ lợi ích của những người dân khác trong đất nước này

11:30 9 tháng 4, 2017 Reply

Cần ra tay xử lý ngay. Bởi: Động cơ thì giờ đã rõ, là chống đối chế độ, là chính trị đối kháng. Hình thức thì giờ cũng đã rõ, là tổ chức biểu tình, bạo loạn để tung lên mạng xã hội, gây sức ép chính trị, và giải ngân kinh phí. Thành phần giờ đã rõ, là đám công giáo ở Nghệ An, Hà Tĩnh, dẫn dắt bởi nhóm Nam, Thục, Lai …và sau nữa là đám đại bàng như Nguyễn Thái Hợp.

22:51 17 tháng 4, 2017 Reply

Nếu bây giờ chính quyền mà đàn áp, cưỡng chế những người này thì đã thực hiện đúng âm mưu, mục đích của chúng rồi à. Những hành vi kích động đó cần được cơ quan chức năng giải quyết một cách thuận tình thuận lý. Vừa giải quyết được vấn đề vừa không gây hoang mang dư luận. Đó mới là thượng sách, chứ không phải thích làm gì cũng làm được đâu.

23:23 22 tháng 4, 2017 Reply

Động cơ thì giờ đã rõ, là chống đối chế độ, là chính trị đối kháng.
Hình thức thì giờ cũng đã rõ, là tổ chức biểu tình, bạo loạn để tung lên mạng xã hội, gây sức ép chính trị, và hehe giải ngân kinh phí.
Thành phần giờ đã rõ, là đám công giáo ở Nghệ An, Hà Tĩnh, dẫn dắt bởi nhóm Nam, Thục, Lai …và sau nữa là đám đại bàng như Nguyễn Thái Hợp.
Tất cả đã rõ tuy nhiên thì cơ quan chức năng vẫn tránh đối đầu trực tiếp gây xung đột giữa hai bên. Bởi như thế là bất lợi, chọn giải pháp dung hòa để ổn định cuộc sống và ổn định chính trị. Nhịn được thì nên nhịn!

00:01 23 tháng 4, 2017 Reply

Ở Việt Nam Chúa là công cụ cho những kẻ có ý đồ với dân tộc với đất nước Việt Nam. Nước ta cho phép tự do tôn giáo thế nên chúng( Những kẻ phản động) luôn lợi dụng tôn giáo làm bình phong để chống phá chính quyền, đất nước ta. Vì như thế chúng sẽ dễ dàng thực hiện được mục đích mà làm cho nội bộ đất nước mâu thuẩn. Một tên hai đích, quá lợi cho những kẻ này.

19:41 2 tháng 5, 2017 Reply

Rất cần sự tham gia tích cực của chính quyền địa phương nhưng có thể thấy sự bị động hoàn toàn của chính quyền Lộc Hà, để giáo dân gây ra cảnh tượng mất an ninh trật tự như vậy lỗi lớn là ở cập lãnh đạo họ đã không nắm bắt tình hình kịp thời, xử lí vụ việc êm đẹp, những hình ảnh xấu xí này làm ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh đất nước.

22:03 4 tháng 5, 2017 Reply

Hành vi vi phạm của giáo dân rồi sẽ bị điều tra và xử lý nghiêm minh theo pháp luật còn về phía chúng tôi, chúng tôi lên án hành vi bất nhân của những giáo dân Trung Nghĩa và hy vọng người dân cả nước hãy tẩy chay bất kỳ giáo dân xã Trung Nghĩa nào trên phạm vi cả nước. Những hành vi kích động đó cần được cơ quan chức năng giải quyết một cách thuận tình thuận lý.

01:14 5 tháng 5, 2017 Reply

Còn nhịn được thì cứ nhịn. Suy cho cùng đã ngu thì vĩnh viễn mạt kiếp rồi vẫn cứ khổ chứ cần đéo gì phải chính quyền đày đọa. Lấy tiền đền bù về rồi cun cút nghe lời các “cha” đi cống nạp xây nhà thờ hàng chục tỷ, suốt ngày xúi con cái bỏ học để kêu ca chính quyền nhưng lại rất hăng say đến nhà thờ nghe mấy thằng chăn cừu tuyên truyền nhảm, nhà cửa rách nát đói thối mồm nhưng nhiệt tình đóng tiền xây nhà thờ lộng lẫy nguy nga là biết rồi, hehe.

15:55 5 tháng 5, 2017 Reply

Hành vi vi phạm của giáo dân rồi sẽ bị điều tra và xử lý nghiêm minh theo pháp luật còn về phía chúng tôi, chúng tôi lên án hành vi bất nhân của những giáo dân Trung Nghĩa và hy vọng người dân cả nước hãy tẩy chay bất kỳ giáo dân xã Trung Nghĩa nào trên phạm vi cả nước. Chưa thấy giáo dân chỗ nào lại như miền Trung cả!

20:27 5 tháng 5, 2017 Reply

Thành phần giờ đã rõ, là đám công giáo ở Nghệ An, Hà Tĩnh, dẫn dắt bởi nhóm Nam, Thục, Lai …và sau nữa là đám đại bàng như Nguyễn Thái Hợp.
Tất cả đã rõ tuy nhiên thì cơ quan chức năng vẫn tránh đối đầu trực tiếp gây xung đột giữa hai bên. Bởi như thế là bất lợi, chọn giải pháp dung hòa để ổn định cuộc sống và ổn định chính trị. Nhịn được thì nên nhịn!

08:46 6 tháng 5, 2017 Reply

Cái hay của trò chặn đường quốc lộ và xông vào trụ sở chính quyền Hà Tĩnh trong mấy ngày nay, nó nằm ở thành phần tham gia, 100% là giáo dân!
Vậy bây giờ các giáo dân đang tự tách mình ra khỏi cộng đồng và thành lập một băng đảng tội phạm hoạt động có tổ chức sao ?

08:47 6 tháng 5, 2017 Reply

Sự thật trong những vụ biểu tình, tập trung gây rối là người dân tham gia ngơ ngác như những con rối, không phân biệt nổi mình đang thực thi việc đòi quyền lợi của mình theo khuôn khổ pháp luật, hay đang tham gia vào trò chơi chính trị của nhóm cầm đầu, mà mục đích của chúng không có gì khác ngoài giải ngân.

08:48 6 tháng 5, 2017 Reply

Câu chuyện có yếu tố tôn giáo, thì lượng tiền đổ về rất lớn, điều này đồng nghĩa với việc các hoạt động giải ngân không thể dừng lại được. Điểm này nó khác với mấy trò kêu gọi quyên góp chống phá ở các vụ việc lặt vặt khác.
Mọi vấn đề đều xuất phát từ những đồng tiền bẩn!

08:49 6 tháng 5, 2017 Reply

Các giải pháp cần thiết bây giờ là túm cổ bỏ tù mấy thằng cha đạo đầu sỏ thì mới may ra câu chuyện hạ nhiệt, còn thả tự do chúng ngày nào, chúng sẽ tiếp tục phải tổ chức biểu tình để giải ngân ngày đó.
Thế mới yên ổn được!

08:50 6 tháng 5, 2017 Reply

Lấy tiền đền bù về rồi cun cút nghe lời các “cha” đi cống nạp xây nhà thờ hàng chục tỷ, suốt ngày xúi con cái bỏ học để kêu ca chính quyền nhưng lại rất hăng say đến nhà thờ nghe mấy thằng chăn cừu tuyên truyền nhảm, nhà cửa rách nát đói thối mồm nhưng nhiệt tình đóng tiền xây nhà thờ lộng lẫy nguy nga là biết rồi
Trong vấn đề này các giáo dân không phải vô tội hoàn toàn.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!