19/04/2017

* Vụ Lộc Hà (Hà Tĩnh): Xuất hiện tình tiết mới

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 19/04/2017 | 19.4.17

Mẹ Đốp

Quang cảnh ngôi nhà bị đập phá của cô Mây (Nguồn: FB). 

Với lí do Linh mục Nguyễn Công Bình, quản xứ Trung Nghĩa, xã Thạch Bằng, huyện Lộc, Hà Tĩnh đã chỉ đạo giáo dân đập phá nhà của O (cô) ruột của anh là Nguyễn Thị Mây (Sinh năm 1937, là người thuộc diện được hưởng chế độ chính sách cựu thanh niên xung phong, sống đơn thân, bị bệnh tật) là vi phạm pháp luật. Ngày 13/4/2017, anh Nguyễn Trần Luân, sống ở thôn Phú Mậu, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh tố cáo Linh mục Bình cùng giáo dân xứ Trung Nghĩa. 

Trong đơn, anh Luân cho biết: Đúng là việc giáo dân xứ Trung Nghĩa kéo vây nhà cô Mây trong đêm 2/4/2017 xuất phát từ việc họ cho rằng anh Nguyễn Văn Giáp, Trưởng Công an xã Thạch Bằng (cũng là cháu ruột của cô Mây) dùng súng bắn vào người dân trong quá trình tuần tra, kiểm soát (qua xác minh thì anh Giáp đã dùng súng đạn cao su bắn chỉ thiên khi bị một số đối tượng quá khích dùng gạch đá tấn công lực lượng chức năng). Tuy nhiên, tại căn nhà bị giáo dân bao vây, dưới sự chỉ đạo của Linh mục Nguyễn Công Bình không phải là nhà của anh Giáp (dù cho đó là hành vi do hiểu nhầm gây nên) mà là nhà của cô Mây (anh Nguyễn Văn Giáp, Trưởng Công an xã Thạch Bằng đến ở cùng, vì điều kiện khó khăn chưa có nơi ở vừa để tiện chăm sóc cô). 

Toàn văn đơn tố cáo của anh Luân: 

Anh Luân cũng cho biết, sau sự việc xảy ra anh đã nhiều lần đến Nhà thờ Giáo xứ Trung Nghĩa đề nghị Linh mục Nguyễn Công Bình giải thích và bồi thường thiệt hại, nhưng Linh mục hoặc trốn tránh hoặc yêu cầu anh Luân về để giải quyết sau.

Việc liên tục bị khước từ vì thế đã khiến anh Luân bức xúc và có đơn gửi chính quyền, lực lượng chức năng cùng vào cuộc để xử lý sự việc.

Sự việc thêm một lần nữa cho thấy, ngay từ đầu việc kích động giáo dân thực hiện các hành vi quá khích của Linh mục Bình (bao vây, đập phá nhà người khác) và đỉnh điểm là bao vây, chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) là hành vi hiếu chiến, cực đoan. Với hành vi này, rất có thể vị chủ chăn này sẽ phải đối diện với việc bị xử lý hình sự! 

40 nhận xét

14:21 19 tháng 4, 2017 Reply

Sự việc thêm một lần nữa cho thấy, ngay từ đầu việc kích động giáo dân thực hiện các hành vi quá khích của Linh mục Bình (bao vây, đập phá nhà người khác) và đỉnh điểm là bao vây, chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) là hành vi hiếu chiến, cực đoan. Với hành vi này, rất có thể vị chủ chăn này sẽ phải đối diện với việc bị xử lý hình sự!

15:05 19 tháng 4, 2017 Reply

một con người như thế làm sao đáng đứng để hướng cho những người con của mình làm những điều tốt đẹp được và như thế thì bản chất của con người đấy thể hiện mình chẳng làm được gì cho chúa mà cố gắng đâm đầu vào việc lợi dụng chúa để kích động nhân dân như thế ăn tiền lợi nhuận thôi

15:20 19 tháng 4, 2017 Reply

đúng là một người như ông ta không xứng với tư cách đưa chúa tới những người con chiên , và giờ đây thì những điều xấu xa của mà ông gây ra đang làm cho những giá trị tốt đẹp của xã hội bị xâm phạm và nó chỉ có thể là những điều ngu ngốc chứ có phải là điều gì tốt đẹp đâu

15:25 19 tháng 4, 2017 Reply

Cha đạo mà có những sự hành động như vây thỉ quả thật là hoàn toàn không xứng đáng với sự tin tưởng của giáo dân cũng như những người giáo, Hình ảnh công giáo vốn dĩ tốt đẹp rõ ràng là bị vấy bẩn, bị mất đi bởi những con người như vậy, mong rằng sẽ có những sjuwj nhận dịnh đúng đắn và phù hợp hơn

15:37 19 tháng 4, 2017 Reply

Linh mục Nguyễn Công Bình, quản xứ Trung Nghĩa, xã Thạch Bằng, huyện Lộc, Hà Tĩnh đã chỉ đạo giáo dân đập phá nhà của cô ruột . Đây là sự thật về một hành vi vi phạm đạo đức và không làm gương nổi cho nhữn người giáo dân của mình. với vai trò là một cha đạo mà hành động như vậy thì quả thật là đáng lên án, mất niềm tin quá

19:13 19 tháng 4, 2017 Reply

Đối với những hành vi phá hoại tài sản người khác của giáo dân Trung Nghĩa dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Nguyễn Công Bình cần phải chịu sự xử lý của luật pháp. Không thể để những hành vi ngông cuồng như vậy nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật được!

19:41 19 tháng 4, 2017 Reply

Với trách nhiệm của một linh mục, thiết nghĩ Nguyễn Công Bình cần phải lên tiếng về những hành vi gây rối, phá hoại của giáo dân mình. Một vị quản xứ mà để giáo dân của mình có những hành động vô pháp vô thiên như vậy thì cần phải xem lại tư cách quản xứ của mình.

19:58 19 tháng 4, 2017 Reply

Sẽ ra sao nếu như cứ để cho những tên linh mục không có đức, có tài làm quản xứ một giáo xứ chứ? Nếu cứ tình trạng này thì liệu rằng giáo dân họ có thể nhận thức được đúng đắn về vấn đề. Một thực tế cho thấy rằng giáo dân ở Trung Nghĩa đã quá nghe theo lời của Nguyễn Công Bình nên họ không suy nghĩ kĩ trước khi làm.

20:19 19 tháng 4, 2017 Reply

Đúng là cư xử chẳng khác gì đám lưu manh côn đồ, không hiểu làm Linh mục kiểu gì nữa Sự việc thêm một lần nữa cho thấy, ngay từ đầu việc kích động giáo dân thực hiện các hành vi quá khích của Linh mục Bình là không thể chấp nhận được nó đang vi phạm nghiêm trọng về cả pháp luật và cả tư tưởng của Chúa nữa.

20:38 19 tháng 4, 2017 Reply

Tôi nghĩ sau bao nhiêu việc đã xảy ra thì những giáo dân ở đây cũng phải tự nhận thức ra được Linh mục Bình có vấn đề chứ, liệu rằng họ có biết mình đang bị lợi dụngj ra trong hay không hay là một điều gì khiến họ buộc phải làm như vậy rất nhiều câu hỏi đang đặt trong đầu tôi mà chưa có câu trả lời

20:47 19 tháng 4, 2017 Reply

Có lẽ nào chỉ vì việc cứ vin vào quyền tự do dân chủ mà cứ liên tục thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật như thế này thì cần xử lí như thế nào, tôi cảm thấy không thể để tiếp tục tình hình này diễn ra nữa, nếu tiếp tục thì sự tôn nghiêm của pháp luật sẽ bị ảnh hưởng lớn vì họ luôn nghĩ là mình đúng.

21:47 19 tháng 4, 2017 Reply

đúng là một người như ông ta không xứng với tư cách đưa chúa tới những người con chiên , và giờ đây thì những điều xấu xa của mà ông gây ra đang làm cho những giá trị tốt đẹp của xã hội bị xâm phạm và nó chỉ có thể là những điều ngu ngốc chứ có phải là điều gì tốt đẹp đâu.

21:52 19 tháng 4, 2017 Reply

qua đây chúng ta có thể được những hành vi không khác gì côn đồ của những giáo dân dưới sự cầm đầu của linh mục nguyễn công bình, đây là những hành vi vi phạm pháp luật cực kỳ nghiêm trọng và phải có những hình thức xử phạt thật thích đáng.

22:30 19 tháng 4, 2017 Reply

có thể thấy, Hà Tĩnh luôn là điểm nóng cho các vụ biểu tình, bạo loạn, kể từ sau vụ formosa thì nơi đây luôn bị các thế lực thù địch lợi dụng, nổi lên các cuộc biểu tình, bạo loạn, chặn đường quốc lộ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân nơi đây.

22:34 19 tháng 4, 2017 Reply

những hành động của một số giáo dân Hà Tĩnh ngày càng manh động, quá khích, và đặc biệt lại dưới sự cầm đầu của 1 linh mục lưu manh, khiến cho những vụ việc nơi đây ngày càng trở thành tâm điểm, một điểm nóng của xã hội mà mọi người cần phải chú ý tới.

22:40 19 tháng 4, 2017 Reply

chúng ta ngày càng phải cẩn thận hơn với một số giáo dân tại Hà Tĩnh, những sự việc xảy ra liên tiếp tại nơi đây cho thấy một số giáo dân có thể bị những kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo, mua chuộc, thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật.

22:44 19 tháng 4, 2017 Reply

nếu không cẩn thận thì vụ việc xảy ra như thế này, các thế lực thù địch, những đối tượng cơ hội chính trị sẽ lợi dụng để xuyên tạc, bịa đặt, tuyên truyền, nói xấu chính quyền, gây ảnh hưởng xấu cho xã hội.

22:55 19 tháng 4, 2017 Reply

loại linh mục khốn nạn này phải làm cho ra chuyện chứ quyết ko thể để chúng làm loạn trên chính đất quê hương mình được,nhìn cáo nhà bị phá cho nát be nát bét ra thế kia thì còn gì là nhà nữa.đề nghị chính quyền hà tĩnh sớm xem xét bắt thằng cha nguyễn công bình cùng những tên cầm đầu kích động gây rối khác đền bù thiệt hại lại cho gia đình cô Mây

00:30 20 tháng 4, 2017 Reply

Linh mục Nguyễn Công Bình là người dám làm mà không dám chịu, sự việc Cha gây ra mặc dù bị tố cáo nhưng Cha cố tình trốn tránh thể hiện sự hèn kém của bản thân, liệu con người như thế này có xứng đáng là một vị chủ chăn, xứng đáng với lời dạy của Chúa nữa hay không?

00:36 20 tháng 4, 2017 Reply

Việc cán bộ vi phạm đã có những hình thức xử lý kịp thời, sai đến đâu xử lý đến đó, mỗi bà con nên suy nghĩ lại hành động của mình, không để sự việc làm ảnh hưởng đến cuộc sống, đến những đứa trẻ đang cắp cặp, xách đến trường, đừng để sự việc là hình ảnh xấu in đậm trong tâm trí của các e khi lớn lên

08:01 20 tháng 4, 2017 Reply

Sự việc thêm một lần nữa cho thấy, ngay từ đầu việc kích động giáo dân thực hiện các hành vi quá khích của Linh mục Bình (bao vây, đập phá nhà người khác) và đỉnh điểm là bao vây, chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) là hành vi hiếu chiến, cực đoan. Với hành vi này, rất có thể vị chủ chăn này sẽ phải đối diện với việc bị xử lý hình sự!

08:02 20 tháng 4, 2017 Reply

Qua xác minh thì anh Giáp đã dùng súng đạn cao su bắn chỉ thiên khi bị một số đối tượng quá khích dùng gạch đá tấn công lực lượng chức năng. Hành vi này là trái pháp luật, gây hậu quả nghiêm trọng, vì vậy cần phải xử lí nghiêm để răn đe và củng cố tính nghiêm minh của pháp luật.

08:31 20 tháng 4, 2017 Reply

Bản chất thì vẫn là bản chất, có giời mới đổi được. Dù có vác cái mác linh mục hay chức gì to hơn nữa thì cũng không thể che giấu nổi cái bản tính côn đồ, máu giang hồ luôn hiện hữu trong lm Nguyễn Công Bình cũng như kha khá vị linh mục khác thuộc giáo phận này. Pháp luật cần phải vào cuộc và xử lí thật nghiêm hành vi côn đồ này, không có nể nang gì hết

17:22 20 tháng 4, 2017 Reply

Ngay cả khi người mà Linh mục Nguyễn Công Bình, quản xứ Trung Nghĩa, xã Thạch Bằng, huyện Lộc, Hà Tĩnh chỉ đạo mọi giáo dân bao vây nhà và đập phá trong đêm là người O ruột của mình. Tình thân máu mủ ruột rà đối với con chiên của Chúa cũng không có thì thử hỏi tin Chúa theo Chúa để làm cái gì chứ, có ích gì chứ. Chỉ được cái mồm, lý thuyết thôi!

20:55 20 tháng 4, 2017 Reply

Theo mình nghĩ dù có cha xứ hay gì đi nữa thì cũng phải xử lý theo luật pháp thôi, ai sao bọn chúng phạm pháp quá rõ ràng mà nhà nước sao cứ dung dưỡng bọn chúng?. Một vài người dân đi bán hàng rong chống người thi hành công vụ thì bắt liền. Còn bọn này ngang nhiên cầm cờ cầm loa kích động, tấn công, chiếm trụ sở, đánh người thương tích, đòi lật đổ Đảng và nhà nước thì lại không làm gì với bọn chúng. Giặc nó đã vô tới nhà rồi mà không thấy chính quyền lay động gì hết là sao ?

23:30 27 tháng 4, 2017 Reply

Sự việc thêm một lần nữa cho thấy, ngay từ đầu việc kích động giáo dân thực hiện các hành vi quá khích của Linh mục Bình (bao vây, đập phá nhà người khác) và đỉnh điểm là bao vây, chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) là hành vi hiếu chiến, cực đoan. Với hành vi này, rất có thể vị chủ chăn này sẽ phải đối diện với việc bị xử lý hình sự!

23:30 27 tháng 4, 2017 Reply

Bản chất thì vẫn là bản chất, có giời mới đổi được. Dù có vác cái mác linh mục hay chức gì to hơn nữa thì cũng không thể che giấu nổi cái bản tính côn đồ, máu giang hồ luôn hiện hữu trong lm Nguyễn Công Bình cũng như kha khá vị linh mục khác thuộc giáo phận này. Pháp luật cần phải vào cuộc và xử lí thật nghiêm hành vi côn đồ này, không có nể nang gì hết

23:30 27 tháng 4, 2017 Reply

Sự việc thêm một lần nữa cho thấy, ngay từ đầu việc kích động giáo dân thực hiện các hành vi quá khích của Linh mục Bình (bao vây, đập phá nhà người khác) và đỉnh điểm là bao vây, chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) là hành vi hiếu chiến, cực đoan. Với hành vi này, rất có thể vị chủ chăn này sẽ phải đối diện với việc bị xử lý hình sự!

23:31 27 tháng 4, 2017 Reply

Bản chất thì vẫn là bản chất, có giời mới đổi được. Dù có vác cái mác linh mục hay chức gì to hơn nữa thì cũng không thể che giấu nổi cái bản tính côn đồ, máu giang hồ luôn hiện hữu trong lm Nguyễn Công Bình cũng như kha khá vị linh mục khác thuộc giáo phận này. Pháp luật cần phải vào cuộc và xử lí thật nghiêm hành vi côn đồ này, không có nể nang gì hết

23:31 27 tháng 4, 2017 Reply

Sự việc thêm một lần nữa cho thấy, ngay từ đầu việc kích động giáo dân thực hiện các hành vi quá khích của Linh mục Bình (bao vây, đập phá nhà người khác) và đỉnh điểm là bao vây, chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) là hành vi hiếu chiến, cực đoan. Với hành vi này, rất có thể vị chủ chăn này sẽ phải đối diện với việc bị xử lý hình sự!

00:15 5 tháng 5, 2017 Reply

Với lí do Linh mục Nguyễn Công Bình, quản xứ Trung Nghĩa, xã Thạch Bằng, huyện Lộc, Hà Tĩnh đã chỉ đạo giáo dân đập phá nhà của O (cô) ruột của anh là Nguyễn Thị Mây (Sinh năm 1937, là người thuộc diện được hưởng chế độ chính sách cựu thanh niên xung phong, sống đơn thân, bị bệnh tật) là vi phạm pháp luật. Ngày 13/4/2017, anh Nguyễn Trần Luân, sống ở thôn Phú Mậu, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh tố cáo Linh mục Bình cùng giáo dân xứ Trung Nghĩa.

11:58 5 tháng 5, 2017 Reply

Sự việc thêm một lần nữa cho thấy, ngay từ đầu việc kích động giáo dân thực hiện các hành vi quá khích của Linh mục Bình (bao vây, đập phá nhà người khác) và đỉnh điểm là bao vây, chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) là hành vi hiếu chiến, cực đoan. Với hành vi này, rất có thể vị chủ chăn này sẽ phải đối diện với việc bị xử lý hình sự!

10:17 6 tháng 5, 2017 Reply

Với lí do Linh mục Nguyễn Công Bình, quản xứ Trung Nghĩa, xã Thạch Bằng, huyện Lộc, Hà Tĩnh đã chỉ đạo giáo dân đập phá nhà của O (cô) ruột của anh là Nguyễn Thị Mây (Sinh năm 1937, là người thuộc diện được hưởng chế độ chính sách cựu thanh niên xung phong, sống đơn thân, bị bệnh tật) là vi phạm pháp luật.

10:18 6 tháng 5, 2017 Reply

Anh Luân cũng cho biết, sau sự việc xảy ra anh đã nhiều lần đến Nhà thờ Giáo xứ Trung Nghĩa đề nghị Linh mục Nguyễn Công Bình giải thích và bồi thường thiệt hại, nhưng Linh mục hoặc trốn tránh hoặc yêu cầu anh Luân về để giải quyết sau.

18:56 8 tháng 5, 2017 Reply

Sự việc thêm một lần nữa cho thấy, ngay từ đầu việc kích động giáo dân thực hiện các hành vi quá khích của Linh mục Bình (bao vây, đập phá nhà người khác) và đỉnh điểm là bao vây, chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) là hành vi hiếu chiến, cực đoan. Với hành vi này, rất có thể vị chủ chăn này sẽ phải đối diện với việc bị xử lý hình sự!

18:57 8 tháng 5, 2017 Reply

một con người như thế làm sao đáng đứng để hướng cho những người con của mình làm những điều tốt đẹp được và như thế thì bản chất của con người đấy thể hiện mình chẳng làm được gì cho chúa mà cố gắng đâm đầu vào việc lợi dụng chúa để kích động nhân dân như thế ăn tiền lợi nhuận thôi

18:59 8 tháng 5, 2017 Reply

Cha đạo mà có những sự hành động như vây thỉ quả thật là hoàn toàn không xứng đáng với sự tin tưởng của giáo dân cũng như những người giáo, Hình ảnh công giáo vốn dĩ tốt đẹp rõ ràng là bị vấy bẩn, bị mất đi bởi những con người như vậy, mong rằng sẽ có những sjuwj nhận dịnh đúng đắn và phù hợp hơn

20:45 8 tháng 5, 2017 Reply

Với lí do Linh mục Nguyễn Công Bình, quản xứ Trung Nghĩa, xã Thạch Bằng, huyện Lộc, Hà Tĩnh đã chỉ đạo giáo dân đập phá nhà của O (cô) ruột của anh là Nguyễn Thị Mây (Sinh năm 1937, là người thuộc diện được hưởng chế độ chính sách cựu thanh niên xung phong, sống đơn thân, bị bệnh tật) là vi phạm pháp luật.

20:48 8 tháng 5, 2017 Reply

Sự việc thêm một lần nữa cho thấy, ngay từ đầu việc kích động giáo dân thực hiện các hành vi quá khích của Linh mục Bình (bao vây, đập phá nhà người khác) và đỉnh điểm là bao vây, chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) là hành vi hiếu chiến, cực đoan. Với hành vi này, rất có thể vị chủ chăn này sẽ phải đối diện với việc bị xử lý hình sự!

20:49 8 tháng 5, 2017 Reply

Sự việc thêm một lần nữa cho thấy, ngay từ đầu việc kích động giáo dân thực hiện các hành vi quá khích của Linh mục Bình (bao vây, đập phá nhà người khác) và đỉnh điểm là bao vây, chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) là hành vi hiếu chiến, cực đoan. Với hành vi này, rất có thể vị chủ chăn này sẽ phải đối diện với việc bị xử lý hình sự!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!