09/05/2017

* Bình luận hậu kỷ luật ông Đinh La Thăng

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 09/05/2017 | 9.5.17

Mõ Làng

Sáng 7/5, dưới sự chủ trì của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban chấp hành Trung ương Đảng làm việc tại hội trường để xem xét và thi hành kỷ luật cán bộ.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng đã đọc tờ trình của Bộ Chính trị về thi hành kỷ luật ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN). Sau đó, ông Đinh La Thăng trình bày những vấn đề về khuyết điểm của mình.

Ban chấp hành Trung ương Đảng, sau khi xem xét toàn diện, khách quan, cân nhắc nhiều mặt đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đinh La Thăng bằng hình thức cảnh cáo và cho thôi giữ chức Ủy viên Bộ Chính trị khoá XII với tỷ lệ phiếu biểu quyết trên 90%.

Sau thông cáo báo chí của Đảng, dư luận đã đảo chiều từ bi quan sang lạc quan, lấn át những bình luận kiểu chia rẻ, thọc gậy bánh xe của truyền thông phương Tây và lề trái. Cũng là đúng quy luật thôi.

Thịnh suy của mỗi triều đại, mỗi thiết chế không phải vì thiếu đường lối chính trị, thiếu luật pháp, thiếu lực lượng mà chủ yếu là do vương triều, chính thể mà trực tiếp là bộ máy của nó suy thoái, tư lợi, xa rời lợi ích của nhân dân.

Những "nguy cơ" làm suy thoái Đảng, Nhà nước Việt Nam đã được nhận diện từ hàng chục năm trước song nó vẫn không bị ngăn chặn, thu hẹp, triệt tiêu mà thậm chí còn trầm trọng thêm qua ít nhất là 2 kỳ Đại hội Đảng gần đây. Bây giờ mới thấy những chuyển động mạnh mẽ.

Xã hội nào cũng có mặt trái của nó, hùng cường như Mỹ cũng có những khuyết tật mà chỉ một kỳ bầu cử Tổng thống thôi cũng bộc lộ những vết đen chí tử. Tổng thống Hàn quốc được bầu bằng phổ thông đầu phiếu rồi cũng gục ngã sau 2 năm cầm quyền với cáo buộc tham nhũng, lạm quyền. Nhiều chính khách của nhà nước hiện đại không cứ gì là tư sản hay cộng sản đã dính vòng lao lý hoặc từ chức. Đó là căn bệnh Nhà nước.

Nói cái đó không phải để biện minh cho cái xấu mà là để chúng ta hiểu rằng, căn bệnh quyền lực của nhà nước chưa bao giờ được chữa khỏi, gột sạch tuyệt đối cả. Chỉ có khi nào, thời nào luật pháp nghiêm minh, dân trí phát triển, lãnh tụ anh minh thì căn bệnh đó bị khống chế ở mức thấp, thế thôi.

Quy luật của sự phát triển xã hội là loại trừ cái xấu, hướng tới những cái tốt đẹp, quan trọng là làm thế nào rút ngắn thời gian để đạt được những điều đó mà thôi. Một trong những nhân tố quan trọng để một dân tộc cất cánh là nhân tài. Càng ở bậc cao trong thang bậc quyền lực càng cần phải có nhân tài kiệt suất.

Kể từ Đại hội XII chống tiêu cực, tham nhũng mới có diện mạo mới. Cách chống bài bản hơn, hiệu quả hơn. Người đứng đầu của Đảng đã tỏ rõ bản lĩnh, quyết tâm tuyên chiến và dẹp bỏ nạn tham nhũng, cán bộ tha hóa biến chất, bóc gỡ những nhóm lơi ích, chấn chỉnh công tác cán bộ... làm trong sạch đảng, trong sạch bộ máy.

Mới hơn một năm nhưng với sự quyết tâm và lời hứa danh dự, Đảng, chính phủ đã và đang quyết liệt giải quyết các vấn đề suy thoái, tiêu cực, tham nhũng tuy chưa đáp ứng những kỳ vọng của các tầng lớp nhân dân nhưng chúng ta thấy có sự thay đổi rất lớn về kinh tế, chính trị, xã hội, cán bộ.

Ông Đinh La Thăng chỉ là gương mặt đại diện cho bộ phận không hề nhỏ trong Đảng từ trung ương đến cơ sở. Nhìn lại, sự thoái hoá của một số cán bộ Đảng viên không chỉ trong nhiệm kỳ khoá 11, khoá 12 mà là khởi nguồn từ khoá 8, khoá 9 và trầm trọng nhất là khóa 10, 11.

Từ đại hội khoá 8, nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu đã thấy được vấn đề và ra Nghị quyết Trung ương 6 (2) chống tiêu cực, tham nhũng, thành lập Ban chỉ đâọ Trung ương về chống tiêu cực, tham nhũng. Vậy nhưng, đến giữa khoá 9, lại bỏ Ban chỉ đạo này và giao quyền trực tiếp cho Tổng bí thư.

Sau Đại hội 12, một số ban của đảng được tái lập, trong đó có Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng. Trung ương ra nghị quyết 4 khóa 12 về xây dựng chỉnh đốn Đảng. Những vụ việc sai phạm có nguồn gốc từ khoá 9, 10, 11 từng bước được phanh phui.

Nghị quyết Trung ương 4 khoá 12, như Tổng Bí thư nói suy thoái, tiêu cực, tham nhũng đang “uy hiếp đến vai trò lãnh đạo của Đảng, uy hiếp đến xã hội chủ nghĩa". Vì thế, Đảng không còn cách nào khác ngoài bắt tay vào thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá 12.

Thực ra, triển khai thực hiện nghị quyết này là rất khó khăn. Ban đầu dư luận hồ nghi và cho rằng rồi cũng chỉ là chiếu lệ như những nghị quyết khác thôi. Bệnh đã thành ung thư rồi chống sao nổi, dựa vào đâu mà chống. Nhưng rồi, lần lượt những nhân vật "tai to mặt lớn" dần bị "lộ sáng".

Bài bản mà vị Tổng Bí thư khai thông, chọc thủng "phòng tuyến" trì trệ là dùng kỉ luật đảng và tính công khai, minh bạch trong kỷ luật đảng. Cùng với đó là trực tiếp chỉ đạo Đảng ủy Công an Trung ương.

Để điều tra theo luật định một ai đó thì cần phải có căn cứ vi phạm, có phê chuẩn của VKS, có khởi tố rồi mới điều tra. Nhưng với kỷ luật Đảng thì công tác kiểm tra, giám sát là thường xuyên, có dấu hiệu vi phạm là kiểm tra, chưa có dấu hiệu vi phạm cũng có thể kiểm tra. Khi kiểm tra nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì chuyển cơ quan điều tra.

Trong một bộ máy mà mọi vị trí lãnh đạo, chỉ đạo hầu hết là đảng viên của Đảng thì quyết tâm của vị "nhạc trưởng" không ai có thể cấm cản. Hơn thế nữa, thực hiện tính công khai, minh bạch kết quả kiểm tra sẽ tranh thủ được sự đồng tình, ủng hộ của dư luận, của nhân dân. Việc của Đảng cũng là việc của dân. Nhân dân ủng hộ thì chẳng có thế lực nào thắng được.

Sẽ là hồng phúc cho dân tộc khi có một lãnh tụ anh minh. Vậy nên, chúng ta hãy tin và ủng hộ để công cuộc chống tiêu cực, tham nhũng của Đảng thành công. 

Đồng thời, cảnh giác với những luận điệu "đấu đá nội bộ", "thanh trừng nhóm lợi ích", "thí tốt cứu xe"... Những luận điệu đó chỉ nhằm hạ bệ những người kiên trung đấu tranh chống tham nhũng mà thôi.

35 nhận xét

08:41 9 tháng 5, 2017 Reply

Đây là bài học đặt giá cho những cán bộ trong bộ máy nhà nước, các bài học từ lịch sử trước đây đã để lại, ngày cả trên thế giới. Tuy nhiên, Xã hội nào cũng có mặt trái của nó, hùng cường như Mỹ cũng có những khuyết tật mà chỉ một kỳ bầu cử Tổng thống thôi cũng bộc lộ những vết đen chí tử. Tổng thống Hàn quốc được bầu bằng phổ thông đầu phiếu rồi cũng gục ngã sau 2 năm cầm quyền với cáo buộc tham nhũng, lạm quyền. Nhiều chính khách của nhà nước hiện đại không cứ gì là tư sản hay cộng sản đã dính vòng lao lý hoặc từ chức

08:52 9 tháng 5, 2017 Reply

Sự tồn vong của một mỗi triều đại, mỗi thiết chế không phải vì thiếu đường lối chính trị, thiếu luật pháp, thiếu lực lượng mà chủ yếu là do vương triều, chính thể mà trực tiếp là bộ máy của nó suy thoái, tư lợi, xa rời lợi ích của nhân dân.

09:29 9 tháng 5, 2017 Reply

dù có làm như nào thì bọn dân chủ nó cũng xuyên tạc được mà, vì trong não của những con người đấy chỉ có tiền thôi, nên việc họ xuyên tạc thì cũng dễ hiểu, còn ta làm việc gì tốt, việc gì có lợi cho dân tộc ta cứ làm, những thành phần chuyên đi xuyên tạc, chống phá không sớm muộn gì cũng bị xã hội xa thải.

15:10 9 tháng 5, 2017 Reply

Cái gì cũng vậy, có thể thời gian trước Nhà nước ta còn e dè khi nhắc đến vấn đề này, không dám xử lý sợ thế này thế khác. Nhưng thời gian qua, những nhận diện thẳng thắn về hạn chế, thiếu sót còn tồn tại thì việc phát hiện sai phạm và xử lý đúng theo quy định là việc hết sức bình thường, chẳng có gì mà phải xoắn cả. Sai thì xử thế thôi.

16:30 9 tháng 5, 2017 Reply

Sai phạm thì xử phạt là một điều đương nhiên, hết sức bình thường. Vậy mà có những kẻ lại có những luận điệu " đấu đá nội bộ", " thanh trừng nhóm lợi ích", " thí tốt cứu xe"....Những luận điệu đó chỉ nhằm hạ bệ những người kiên trung chống tham nhũng mà thôi. Chính vì vậy chúng ta cần phải cảnh giác với những kẻ đó.

16:31 9 tháng 5, 2017 Reply

với kỷ luật Đảng thì công tác kiểm tra, giám sát là thường xuyên, có dấu hiệu vi phạm là kiểm tra, chưa có dấu hiệu vi phạm cũng có thể kiểm tra. Khi kiểm tra nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì chuyển cơ quan điều tra, có vi phạm bị xử lí theo đúng quy định đó là chuyện bình thường

17:50 9 tháng 5, 2017 Reply

Hoan nghênh Bộ Chính tri, hoan nghênh BCH Trung ương, hoan nghênh đ/c Tổng Bí thư đã có biện pháp quyết liệt trong đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực. Dân tin, dân ủng hộ Đảng, nhất định cuộc chiễn đấu với "giặc nội xâm" lần này của toàn Đảng, toàn dân ta sẽ giành nhiều thằng lợi như mong đợi.

20:25 9 tháng 5, 2017 Reply

Bất cứ ai làm lãnh đạo lớn cũng có lúc không tránh gặp những sai phạm có thể lớn hoặc nhỏ do rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan, nhưng mong lãnh đạo nhà nước kiểm điểm thì cũng cần cân nhắc đến vai trò của một lãnh đạo có nhiệt huyết như ông Đinh La Thăng ông ấy luôn là thần tượng của cá nhân tôi.

22:40 9 tháng 5, 2017 Reply

thật tội cho bác Thăng bao nhiêu năm công hiến cho đất nước chỉ vì 1 phút lầm lỗi mà đã bị kỉ luật chat hiểu sao có nhưng ông tham quan thì không kỉ luật nhưng trịnh xuân thanh không bắt ông ấy đi . còn ông thăng giúp ích cho đất đước thì lại bị cách chức người tốt đã hiếm còn bị vùi dập thì đến bao giờ đất nước Việt Nam mình mới tiến bộ được đây ạ

10:24 10 tháng 5, 2017 Reply

Qua vụ kỷ luật ông Đinh La Thăng có thể thấy Đảng đã rất mạnh mẽ và quyết tâm trong việc phòng chống tham nhũng; tuy rằng tham nhũng là một bệnh có thể nói rất khó chữa, bởi nó xuất phát từ bản tính của con người là dễ bị sa ngã, cám dỗ, đặc biệt là khi có quyền lực, không những phải chống chọi lại những sa ngã, cám dỗ mà còn phải chống chọi lại với những áp lực để khỏi phải sai phạm. Vậy mới nói tham nhũng không phải là việc của riêng nước mình mà là bệnh chung của toàn thế giới. Có chăng là chúng ta phải giảm nó xuống mức thấp nhất, tránh để đất nước phải gánh chịu những thiệt hại, tổn thất nặng nề do tham nhũng gây nên

10:35 10 tháng 5, 2017 Reply

Đảng đang từng bước cải tổ lại tổ chức, hoàn thiện chính trong nội bộ của mình; có thể thấy được quyết tâm của Đảng qua kỳ đại hội thứ 12, Đảng đã nhận thức được những thách thức trong thời kỳ mới, và nhận rõ được đâu mới là cái gốc của mình để từ đó có những cách cải tổ phù hợp với tình hình của đất nước và phù hợp với lòng dân, nâng cao uy tín của Đảng, đập tan mọi âm mưu bôi nhọ,bôi xấu hình ảnh của Đảng và chế độ

11:49 10 tháng 5, 2017 Reply

Việc xử lý mạnh tay ông Đinh La Thăng cũng như một loạt các nhân vật chính trị khác đã chứng tỏ sự quyết tâm của Đảng trong công cuộc thanh lọc nội bộ, trong sạch hóa bộ máy chính trị của nhà nước. Ủng hộ những hành động quyết liệt như thế, có vậy dân mới tin, mới yêu được

11:54 10 tháng 5, 2017 Reply

Chả biết mọi người nghĩ thế nào chứ tôi thật sự cảm phục những người làm lãnh đạo đấy. Không phải tự dưng lại được bổ nhiệm chức vụ cao. Rồi khi nhận chức rồi để giữ cho cái tâm trong, lòng sáng trước những cám dỗ và vô vàn áp lực từ nhiều phía thì quả thật không phải điều dễ dàng. Dù sao đi nữa đã vi phạm thì phải xử lí, đó là quy luật tất yếu, dù không phải là họ không có tài năng

11:58 10 tháng 5, 2017 Reply

Thì có chính sách chủ trương nào của Đảng ta mà lũ rận đấy ủng hộ đâu. Kiểu gì chúng chả xâu xé xuyên tạc được. Cứ bơ chúng đi và chăm lo cho Đảng ta thôi. Đảng có trong sạch, cán bộ Đảng có cống hiên hết mình, không vi phạm pháp luật thì Đảng mới vững mạnh, dân mới tin và chấp hành nghiêm theo chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước được

12:25 10 tháng 5, 2017 Reply

Dù Bác Thăng ở cương vị nào tôi vẩn luôn ủng hộ và ngưởng mộ Bác chúc Bác luôn mạnh khoẽ để tiếp tuc cống hiến cho sự nghiệp cũa Đảng và Nhân Dân.Sai là ở cá nhân chứ không phải tập thể... dù Bác sai nhưng vẫn chịu trách nhiệm còn hơn nhũng kẻ đổ lỗi... vẫn ủng hộ Bác.

12:26 10 tháng 5, 2017 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
12:27 10 tháng 5, 2017 Reply

Dám làm, dám chịu, còn hơn những kẻ gan bé miệng to, sợ sai, thụ động ko dám thay đổi, sáng tạo,tuy lần này là bác sai, nhưng vẫn hâm mộ bác lắm.Mong Bác dù ở cương vị nào vẫn luôn giữ nhiệt huyết cống hiến cho Tổ Quốc. Chúc bác nhiều sức khoẻ công tác tốt

12:29 10 tháng 5, 2017 Reply

Đang cầm quyền mà núc người Ta làm sai Thì Không kỷ luật sau chúc lam rồi mang ra ky luật tôi chỉ là người dân nhưng trong mắt tôi cả bộ máy nhà nước không ai dược Như bác Thăng nếu cho tôi bầu thì tôi sẽ bầu bác thăng làm thủ tương vì bác nói Là bác làm mà bác thấu hiểu người dân

12:30 10 tháng 5, 2017 Reply

Kể cũng khổ cho bác ấy không xin lỗi trước dân thì dân cũng nói được mà xin lỗi thì dân cũng nói được ..... khó thật thôi theo em các cụ ngày xưa nói không sai DÂN THÌ GIAN nhưng nếu tham mà làm được việc thì tội nhẹ còn nhiều kẻ tham mà không giám xin lỗi mới nguy hại cho dân . Thôi âu cũng là cái số phận chớ chêu bác ấy nhận lỗi là được rồi hơn nữa cái lỗi đó cũng là cái kinh nghiệm cho các nhà chấp pháp có kinh nghiệm để sau này biết mà xử lý ......

12:32 10 tháng 5, 2017 Reply

Sau bác Nguyễn Bá Thanh thì bác Thăng được kì vọng là con người vì dân vì nc. Gần gũi và lo cho cuộc sống của dân hơn chính bản thân mình.... cách nc của bác với nhân dân cũng thế.... chả ai là hoàn hảo cả. Thế nên biết sai lầm và sửa chữa mới là bậc hiền tài.... mong bác hoàn thành tốt nhiệm vụ mới được giao....

12:34 10 tháng 5, 2017 Reply

Chúc anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại đơn vị mới, giữ mãi ngọn lữa tin yêu của nhân dân. Những khuyết điểm, sai lầm của anh sẽ là 1 bài học cho cá nhân anh, cho tôi và cho chúng tôi.Anh ấy làm việc tốt, còn những sai phạm toàn tiền nhiệm để lại thôi,nhiều người không biết thì nói sai về anh ấy, tâm anh ấy sáng thì ở đâu anh ấy cũng cống hiến, hết mình cho nhân dân và đảng....

12:35 10 tháng 5, 2017 Reply

Dũng cảm nhìn nhận sai sót của bản thân trong quá khứ "bề bộn" của anh Thăng, đó là con người, bản chất ĐLT ! Con đường, sự nghiệp của anh còn dài, mong anh thận trọng, cảnh giác với "tên rơi, đạn lạc" còn nhiều. Những kẻ tiểu nhân cơ hội quanh anh nhiều lắm. Vững vàng lên anh Thăng

15:14 11 tháng 5, 2017 Reply

Trong một bộ máy mà mọi vị trí lãnh đạo, chỉ đạo hầu hết là đảng viên của Đảng thì quyết tâm của vị "nhạc trưởng" không ai có thể cấm cản. Hơn thế nữa, thực hiện tính công khai, minh bạch kết quả kiểm tra sẽ tranh thủ được sự đồng tình, ủng hộ của dư luận, của nhân dân. Việc của Đảng cũng là việc của dân. Nhân dân ủng hộ thì chẳng có thế lực nào thắng được.

19:50 11 tháng 5, 2017 Reply

Sau thông cáo báo chí của Đảng, dư luận đã đảo chiều từ bi quan sang lạc quan, lấn át những bình luận kiểu chia rẻ, thọc gậy bánh xe của truyền thông phương Tây và lề trái.Bất cứ một tổ chức nào cũng sẽ gặp phải những vấn đề như này và ai cũng có lúc mắc phải sai lầm. Điều quan trọng là từ sai phạm của ông Đinh La Thăng, nội bộ Đảng sẽ gắng phấn đấu hơn để kiện toàn bộ máy, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh, rút kinh nghiệm và tránh những sai phạm về sau

19:50 11 tháng 5, 2017 Reply

Sau thông cáo báo chí của Đảng, dư luận đã đảo chiều từ bi quan sang lạc quan, lấn át những bình luận kiểu chia rẻ, thọc gậy bánh xe của truyền thông phương Tây và lề trái.Bất cứ một tổ chức nào cũng sẽ gặp phải những vấn đề như này và ai cũng có lúc mắc phải sai lầm. Điều quan trọng là từ sai phạm của ông Đinh La Thăng, nội bộ Đảng sẽ gắng phấn đấu hơn để kiện toàn bộ máy, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh, rút kinh nghiệm và tránh những sai phạm về sau

17:12 13 tháng 5, 2017 Reply

Đường lối, chính sách và pháp luật của Đảng, Nhà nước là hoàn toàn đúng đắn. Nếu nói sai thì chỉ là ở vấn đề con người, vấn đề nội bộ và bộ máy thực hiện đường lối chính sách pháp luật không đúng mà thôi. Sinh người sinh bệnh, "căn bệnh Nhà nước" không chỉ mỗi mình nước mình có. Mắc bệnh thì phải chữa, thấy sai phạm thì phải xử lý, kiểm điểm, rút kinh nghiệm nhưng phải kịp thời, và...muộn còn hơn không.
Sự việc lần này thấu tình đạt lý, nhân dân gật đầu đồng thuận. Còn về phía nội bộ Đảng, đây mới chỉ là những bước đi đầu tiên trong chặng đường thực hiện nghị quyết của Hội nghị Trung ương 4 khóa XII.

22:57 16 tháng 5, 2017 Reply

Để điều tra theo luật định một ai đó thì cần phải có căn cứ vi phạm, có phê chuẩn của VKS, có khởi tố rồi mới điều tra. Nhưng với kỷ luật Đảng thì công tác kiểm tra, giám sát là thường xuyên, có dấu hiệu vi phạm là kiểm tra, chưa có dấu hiệu vi phạm cũng có thể kiểm tra. Khi kiểm tra nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì chuyển cơ quan điều tra.

23:02 16 tháng 5, 2017 Reply

Sẽ là hồng phúc cho dân tộc khi có một lãnh tụ anh minh. Vậy nên, chúng ta hãy tin và ủng hộ để công cuộc chống tiêu cực, tham nhũng của Đảng thành công.
Đồng thời, cảnh giác với những luận điệu "đấu đá nội bộ", "thanh trừng nhóm lợi ích", "thí tốt cứu xe"... Những luận điệu đó chỉ nhằm hạ bệ những người kiên trung đấu tranh chống tham nhũng mà thôi.

09:30 17 tháng 5, 2017 Reply

Quy luật của sự phát triển xã hội là loại trừ cái xấu, hướng tới những cái tốt đẹp, quan trọng là làm thế nào rút ngắn thời gian để đạt được những điều đó mà thôi. Một trong những nhân tố quan trọng để một dân tộc cất cánh là nhân tài. Càng ở bậc cao trong thang bậc quyền lực càng cần phải có nhân tài kiệt suất.

23:20 17 tháng 5, 2017 Reply

Nhà nươc đang tăng cường phát huy mặt tích cực có lợi cho đất nước, doanh nghiệp, doanh nhân và người lao động; đồng thời, tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát, kiểm soát, thực hiện công khai, minh bạch; ngăn chặn, hạn chế mặt tiêu cực

23:30 30 tháng 5, 2017 Reply

Mới hơn một năm nhưng với sự quyết tâm và lời hứa danh dự, Đảng, chính phủ đã và đang quyết liệt giải quyết các vấn đề suy thoái, tiêu cực, tham nhũng tuy chưa đáp ứng những kỳ vọng của các tầng lớp nhân dân nhưng chúng ta thấy có sự thay đổi rất lớn về kinh tế, chính trị, xã hội, cán bộ, rồi! Mong rằng những hành động như thế này cần phải được phát huy hơn nữa để nhân dân có thể ngày càng tin tưởng hơn vào Đảng, Nhà nước!

15:30 2 tháng 6, 2017 Reply

Đồng thời, cảnh giác với những luận điệu "đấu đá nội bộ", "thanh trừng nhóm lợi ích", "thí tốt cứu xe"... Những luận điệu đó chỉ nhằm hạ bệ những người kiên trung đấu tranh chống tham nhũng mà thôi.
đấu tranh bảo vệ nội bộ vững mạnh xây dựng chính quyền vững chắc

00:01 6 tháng 6, 2017 Reply

Xã hội nào cũng có mặt trái của nó, hùng cường như Mỹ cũng có những khuyết tật mà chỉ một kỳ bầu cử Tổng thống thôi cũng bộc lộ những vết đen chí tử. Tổng thống Hàn quốc được bầu bằng phổ thông đầu phiếu rồi cũng gục ngã sau 2 năm cầm quyền với cáo buộc tham nhũng, lạm quyền. Nhiều chính khách của nhà nước hiện đại không cứ gì là tư sản hay cộng sản đã dính vòng lao lý hoặc từ chức. Đó là căn bệnh Nhà nước.

00:02 6 tháng 6, 2017 Reply

Trong một bộ máy mà mọi vị trí lãnh đạo, chỉ đạo hầu hết là đảng viên của Đảng thì quyết tâm của vị "nhạc trưởng" không ai có thể cấm cản. Hơn thế nữa, thực hiện tính công khai, minh bạch kết quả kiểm tra sẽ tranh thủ được sự đồng tình, ủng hộ của dư luận, của nhân dân. Việc của Đảng cũng là việc của dân. Nhân dân ủng hộ thì chẳng có thế lực nào thắng được.

00:03 6 tháng 6, 2017 Reply

Quy luật của sự phát triển xã hội là loại trừ cái xấu, hướng tới những cái tốt đẹp, quan trọng là làm thế nào rút ngắn thời gian để đạt được những điều đó mà thôi. Một trong những nhân tố quan trọng để một dân tộc cất cánh là nhân tài. Càng ở bậc cao trong thang bậc quyền lực càng cần phải có nhân tài kiệt suất.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!