16/05/2017

* Bình luận hậu vụ bắt Hoàng Đức Bình

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 16/05/2017 | 16.5.17

Kính Chiếu Yêu

Vụ bắt Hoàng Đức Bình hôm qua là "rút dây động rừng" làm lộ diện, tạo thêm bằng chứng cho một cuộc chiến mới.


Hoàng Đức Bình bị bắt vì tội "Chống người thi hành công vụ" và "Lợi dụng quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" theo điều 257, 258 của Bộ luật Hình sự.

Bình là công dân Việt Nam có nhân thân là tín đồ Công giáo có hành vi phạm tội nói trên, chứ không phải là tín đồ bị bắt vì lợi dụng tín ngưỡng xâm phạm lợi ích quốc gia. Nhưng Hoàng Đức Bình và Thái Văn Dung đang bị truy nã (là 2 thành viên bí mật của Việt Tân) - cánh tay đắc lực của Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam.

Để dễ bề hoạt động và có ô che chở Bình đã gia nhập đội quân của Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và một số linh mục cực đoan khác để móc nối tổ chức các hoạt động gây rối trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh và một số nơi khác. Nguyễn Đình Thục gọi Hoàng Đức Bình là "đứa con yêu dấu của giáo xứ" mặc dầu hắn không thuộc giáo xứ của Thục.

Bấy lâu nay, dư luận tỏ ra bức xúc khi chứng kiến sự ngông cuồng của Thục và Nam, đòi chính quyền phải trừng trị bằng pháp luật. Sự bức xúc ấy là chính đáng song cũng phải hiểu rằng, để trừng trị Thục, Nam thì phải có đủ bằng chứng "cấu thành tội phạm" theo luật định. Chẳng hạn như, đặt vật cản để chặn đường giao thông, gây thiệt hại kinh tế và trật tự công cộng là hành vi của một số giáo dân làm chứ không phải là Thục. Nếu có bằng chứng chứng minh hành vi chặn đường là do Thục chỉ đạo, xúi dục, sai khiến thì hắn sẽ bị trừng trị về tội cản trở giao thông và trị luôn cả tội "lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo" vì hắn là linh mục.

Hôm qua, là một con cáo già nên hắn đã cao chạy xa bay bỏ lại đám chiên tán loạn. Còn nếu hắn dẫn lũ chiên đến bao vây Công an huyện thì sẽ bị "bắt quả tang" tại chỗ ngay và luôn vì tội chống người thi hành công vụ (bắt Bình). Bằng chứng cho sự lợi dụng tín ngưỡng, kích động tín đồ phạm pháp là ở chính ngay clip phát trực tiếp của chúng (chi tiết này thì cơ quan an ninh phải cám ơn hắn và đồng bọn vì đã "lạy ông con ở bụi này").

Vụ bắt Hoàng Đức Bình đã làm lộ diện nhiều chi tiết, nhiều đối tượng có giá trị như bằng chứng để nhân dân, kể cả tín đồ công giáo chân chính thấy rõ bộ mặt thật của Nguyễn Đình Thục và đồng bọn.

Hai tay hai máy điện thoại, trong sự bấn loạn Thục đã gọi cho những linh mục "đồng bọn" và đám tay chân đắc lực. Chỉ có đám linh mục cáo già là ỡm ờ nhát gừng "bắt ai", "nghe rồi"... (chắc sợ bị ghi âm), còn đám tay chân thì cứ hỏi đi hỏi lại "người ấy (Bình) là ai"? làm Thục cứ phải vòng vo giải thích! Trong đám linh mục hẳn có một nhân vật bề trên quan trọng vì Thục cứ phải thưa bẫm "Con báo cho Cha biết vì lâu nay những hoạt động của con đều được Cha can thiệp".

Trên xe Thục là một lũ "bất hảo" nội địa và ngoại quốc. Emily Lê, thành viên Việt Tân từ Mỹ về tiếp sức tài chính cho Thục. Em trai của Hoàng Đức Bình - Hoàng Đức Nguyên là lái xe cho Nguyễn Đình Thục - chính tay này đã chở lô áo phông bị công an Quỳnh Lưu bắt tại xã Quỳnh Thọ mới đây. 2 cô ả và 2 đồ đệ đắc lực nữa.

Vụ bắt Nguyễn Hữu Bình ngay trước mũi Nguyễn Đình Thục cũng đã bộc lộ sự cô lập và mất uy tín chính trong cộng đoàn và giáo xứ của Thục.

Chính Thục đã phải lừa dối giáo dân là "cha bị bắt" và "công an bắt cóc người hèn hạ, bạo lực, côn đồ" thì mới lừa được giáo dân bỏ công, bỏ việc kéo vào vì mục đích là giải cứu Thục . Tuy nhiên khi đến hiện trường thấy Thục với mấy ả cave Việt Tân họ đã hỏi dồn Thục "người bị bắt là ai" làm Thục phải vòng vo khiến họ thất vọng. Họ bị dồn đi mà không kịp biết đi đâu, vì lẽ gì.

Thục đã gọi điện cầu cứu các linh mục trên địa bàn Diễn Châu, Quỳnh Lưu và Tòa Giám mục nhưng hầu hết không hưởng ứng, còn khuyên răn Thục nên dừng lại. Ước tính con số giáo dân ngày hôm qua có mặt tại nơi gây rối khoảng hơn 600 người (giáo xứ Song Ngọc khoảng 250 người, còn lại là các giáo dân tự phát của các địa bàn lân cận). Đám đông có mặt tại hiện trường khoảng trên 1.000 người là những người dân hiếu kì đến xem và lực lượng quần chúng nhân dân đến để sẵn sàng giúp đỡ cơ quan chức năng khi cần.

Đường cùng, Thục đã chỉ đạo bắt 3 người (2 bộ đội, 1 cán bộ Đoàn TN ở Song Ngọc, Quỳnh Lưu) để đòi "đánh đổi". Đấy là một sai lầm nghiêm trọng nữa của Thục. Trước sức mạnh của luật pháp, của lực lượng chuyên chính hùng hậu cuối cùng chúng phải thả người, song tội thì không thể xóa.

Vụ này, các cơ quan chức năng Nghệ An đã làm chủ động mọi tình huống ngay từ đầu, từ việc bắt đến xử lý các tình huống giao thông, thông tin báo chí, huy động nhân dân và điều động lực lượng tạo thế áp đảo. Một mũi tên đã trúng hai đích.

17 nhận xét

19:08 16 tháng 5, 2017 Reply

Bất kể là ai, khi đã có hành động vi phạm pháp luật thì đều phải bị xử lý hết. Chưa kể những chứng cứ buộc tội Hoàng Đức Bình bị bắt vì tội "Chống người thi hành công vụ" và "Lợi dụng quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" theo điều 257, 258 của Bộ luật Hình sự đã quá rõ ràng thì việc bắt giữ là chuyện thường tình, có gì đâu mà đám linh mục Nguyễn Đình Thục lại kích động giáo dân cản trở người thi hành công vụ như vậy nhỉ?

22:55 16 tháng 5, 2017 Reply

toàn một ổ phản động lợi dụng tôn giáo để chống phá,tay chân của nguyễn đình thục và đặng hữu nam sắp bị bắt hết rồi đấy.thằng hoàng đức bình bị bắt hôm qua còn thằng bạch hồng quyền thì đang bị truy nã ráo riết.2 cha cứ nhân danh chúa mà kích động bà con giáo dân ra đường chặn quốc lộ nữa đi.sắp đến lượt xử lí 2 cha rồi đó.đm 2 cha thì có

07:47 17 tháng 5, 2017 Reply

Thục đã chỉ đạo bắt 3 người (2 bộ đội, 1 cán bộ Đoàn TN ở Song Ngọc, Quỳnh Lưu) để đòi "đánh đổi". Đấy là một sai lầm nghiêm trọng nữa của Thục. Trước sức mạnh của luật pháp, của lực lượng chuyên chính hùng hậu cuối cùng chúng phải thả người, song tội thì không thể xóa.

07:52 17 tháng 5, 2017 Reply

Bình đã gia nhập đội quân của Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và một số linh mục cực đoan khác để móc nối tổ chức các hoạt động gây rối trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh và một số nơi khác. Nguyễn Đình Thục gọi Hoàng Đức Bình là "đứa con yêu dấu của giáo xứ" mặc dầu hắn không thuộc giáo xứ của Thục.

10:45 17 tháng 5, 2017 Reply

Hoàng Đức Bình bị bắt vì tội "Chống người thi hành công vụ" và "Lợi dụng quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" vậy mà có nhiều kẻ lại lợi dụng tin này để vu cáo bịa đặt nói rằng cộng sản trả thù hắn vì hắn đã lên tiếng "bảo vệ người dân" trong vụ Formosa. Nhưng chắc hẳn sẽ chẳng ai tin chúng vì tội của Bình rất tõ ràng, hoưn nữa hắn lại vi phạm rất nhiều lần

21:46 17 tháng 5, 2017 Reply

có thể nói, vừa qua xảy ra rất nhiều vụ việc phức tạp trên cả nước, mà đỉnh điểm nhất vẫn là ở nghệ an và hà tĩnh, nơi tập trung nhiều đồng bào giáo dân, và nguy hiểm hơn là ở đây có những tên đội lốt linh mục để phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân như nguyễn đình thục, đặng hữu nam, hoàng đức bình.

21:49 17 tháng 5, 2017 Reply

Hoàng Đức Bình bị bắt là điều đương nhiên nhưng chủ mưu thực sự đằng sau tất cả chuyện này là ai thì cũng đã biết rõ, giờ là lúc pháp luật phải lên tiếng, không thể mãi vì cái cớ nhạy cảm mà không loại trừ thứ ung nhọt này ra khỏi xã hội, không thể để cho hắn tiếp tục những hành động vô pháp vô thiên như thế được

21:50 17 tháng 5, 2017 Reply

Hoàng Đức Bình và các đối tượng phản động ngồi trong xe quay phim, chụp hình, bình luận xuyên tạc tán phát lên mạng internet nhằm kêu gọi sự ủng hộ, hậu thuẫn của các thế lực thù địch và các tổ chức, cá nhân phản động để “biểu dương lực lượng”, khuyếch trương thanh thế. Đồng thời, một số đối tượng quá khích, chống đối đã kích động giáo dân kéo lên Quốc lộ 1A để gây áp lực, một số đã ném gạch, đá vào lực lượng chức năng làm 16 cán bộ Công an bị thương, vỡ nhiều kính xe ô tô đang làm nhiệm vụ và một số xe đang lưu thông trên Quốc lộ 1A.

21:52 17 tháng 5, 2017 Reply

Đoạn video clip quay cảnh Thục gọi điên để trình bày lý do, để cầu cứu "bề trên" đã làm sáng tỏ ra rất nhiều vấn đề, thậm chí có thể làm bằng chứng để buộc tội Lm Nguyễn Đình Thục. Qua sự việc trên, trước sự run sợ của THục đã cho thấy lực lượng chức năng lần này đã hoàn toàn nắm quyền chủ động trước sự lộng hành của Thục và đồng bọn Việt Tân của hắn

22:05 17 tháng 5, 2017 Reply

qua những sự việc như thế này chúng ta cũng thấy được những người giáo dân họ tôn thờ những người đứng đầu đến như thế nào, chỉ cần có lời kêu gọi của họ là tất cả sẵn sàng theo ngay, nhiều người thậm chí còn chả biết chuyện gì xảy ra mà vẫn cứ hô hào, hưởng ứng theo lời kêu gọi này.

22:17 17 tháng 5, 2017 Reply

có thể thấy, các đối tượng cầm đầu như nguyễn đình thục, đặng hữu nam, hoàng đức bình, và còn nhiều tên khác nữa cần phải xử lý thật nghiêm khắc, đồng thời người dân ở đây cũng phải nên nâng cao nhận thức của mình hơn nữa, để tránh các đối tượng xấu xúi giục, kích động, lôi kéo.

19:32 1 tháng 6, 2017 Reply

các cơ quan chức năng Nghệ An đã làm chủ động mọi tình huống ngay từ đầu, từ việc bắt đến xử lý các tình huống giao thông, thông tin báo chí, huy động nhân dân và điều động lực lượng tạo thế áp đảo. Một mũi tên đã trúng hai đích.

09:36 6 tháng 6, 2017 Reply

Bấy lâu nay, dư luận tỏ ra bức xúc khi chứng kiến sự ngông cuồng của Thục và Nam, đòi chính quyền phải trừng trị bằng pháp luật. Sự bức xúc ấy là chính đáng song cũng phải hiểu rằng, để trừng trị Thục, Nam thì phải có đủ bằng chứng "cấu thành tội phạm" theo luật định. Chẳng hạn như, đặt vật cản để chặn đường giao thông, gây thiệt hại kinh tế và trật tự công cộng là hành vi của một số giáo dân làm chứ không phải là Thục.

09:36 6 tháng 6, 2017 Reply

Bấy lâu nay, dư luận tỏ ra bức xúc khi chứng kiến sự ngông cuồng của Thục và Nam, đòi chính quyền phải trừng trị bằng pháp luật. Sự bức xúc ấy là chính đáng song cũng phải hiểu rằng, để trừng trị Thục, Nam thì phải có đủ bằng chứng "cấu thành tội phạm" theo luật định. Chẳng hạn như, đặt vật cản để chặn đường giao thông, gây thiệt hại kinh tế và trật tự công cộng là hành vi của một số giáo dân làm chứ không phải là Thục.

09:37 6 tháng 6, 2017 Reply

Bấy lâu nay, dư luận tỏ ra bức xúc khi chứng kiến sự ngông cuồng của Thục và Nam, đòi chính quyền phải trừng trị bằng pháp luật. Sự bức xúc ấy là chính đáng song cũng phải hiểu rằng, để trừng trị Thục, Nam thì phải có đủ bằng chứng "cấu thành tội phạm" theo luật định. Chẳng hạn như, đặt vật cản để chặn đường giao thông, gây thiệt hại kinh tế và trật tự công cộng là hành vi của một số giáo dân làm chứ không phải là Thục.

22:45 24 tháng 4, 2018 Reply

hoàng đức binh đã bị bị xử án rồi à, trong thời gian trước người này hoạt động rất mạnh mẽ cho linh mục nguyễn đình thục cơ mà dưới cái mác dân chủ kích động giáo dân , nay đã bị cầm hãm trong nhà lao rồi sao. Xử nghiêm kỷ cương phép nước để răn đe những kẻ coi thường pháp luật

14:26 30 tháng 5, 2018 Reply

Cái kết cho những kẻ không thích lao động mà lại thích đi theo 1 đám dân chủ.Bây giờ cha Thục cha Nam đều chạy hết rồi lấy ai mà cứu đây.Đúng là không có cái ngu nào như cái ngu nào. Sau 14 năm e bình muốn sang Mẽo sống hay muốn sang Thế giới bên kia cho đỡ Nhục. Tôi nghĩ rằng những kẻ như này cần phải xử lý chúng thật nghiêm khắc, quản lý chúng để chúng không có cơ hội hoạt động chống phá đất nước.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!