30/04/2017

* Gửi những người Việt có tôn giáo

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 30/04/2017 | 30.4.17


Chúng tôi không quan tâm anh theo đạo nào, niềm tin tín ngưỡng hay quan điểm triết học về sự sống, cuộc sống của anh là gì, nhưng trước hết, anh là một con người, kế đó, anh là một người Việt Nam.

Có thể anh tin rằng có một Thượng Đế tạo ra tất cả. Đó là việc riêng của anh. Có thể anh tin rằng có một luật nhân quả nghiệp báo, luân hồi tái sinh, công bằng tuyệt đối chi phối tất cả. Đó là việc riêng của anh. Có thể anh tin rằng toàn thể vũ trụ này là vật chất, chết là hết, không có những vấn đề siêu hình, tâm linh. Đó là việc riêng của anh.

Niềm tin tín ngưỡng và quan điểm triết học về sự sống, cuộc sống của anh là gì không hề ảnh hưởng đến hai sự thật: Thứ nhất, anh là một con người và thứ hai, anh là một người Việt Nam.

Vì là một con người, nên anh phải có Đạo làm người. Vì là một người Việt Nam, nên anh phải yêu đất nước Việt Nam, phải có những đạo đức bản sắc của người Việt Nam, phải yêu quý và bảo tồn bản sắc văn hoá Việt Nam.

Đạo đức tôn giáo anh là gì, mục tiêu của tôn giáo anh gì, Ơn Trên của anh là ai, chúng tôi tôn trọng, nếu như anh sống đúng với đạo lý của con người và đạo đức của dân tộc. Thậm chí, chúng tôi sẽ kính trọng nếu như giáo lý của tôn giáo anh đón đầu sự tiến bộ của khoa học, khiến rất nhiều người sống tốt đời đẹp đạo và đạt được hạnh phúc an lạc ở ngay đời sống hiện tại.

Còn nếu đạo của anh đến với Việt Nam chỉ để tụ tập quần chúng, kích động nổi loạn, đập phá, chống nhà nước, thì chúng tôi xin phép không gọi đạo của anh là tôn giáo. Mà đạo của anh thật sự là một đoàn quân chống lại đất nước chúng tôi. Nói thẳng, đạo của anh là giặc, là tổ chức khủng bố.

Nếu đạo của anh muốn đánh phá đất nước chúng tôi từ bên trong thì hãy liệu hồn với các lực lượng vũ trang nhân dân và toàn thể nhân dân chúng tôi. Nếu điều bất hạnh đó xảy ra, chúng tôi vui lòng tiễn các anh về với Ơn Trên của các anh.

Hãy bảo trọng. Hãy làm đồng bào của chúng tôi, hãy làm người Việt Nam. Đừng khờ dại làm kẻ thù của chúng tôi.

                            Hồ Tấn Minh Nguyệt - Một người Việt Nam.

43 nhận xét

19:21 3 tháng 5, 2017 Reply

Dân tộc Việt Nam có những truyền thống quý báu mà không thể một thế lực nào có thể phủ nhận, những công lao hi sinh mất mát của thế hệ cha ông để có một Việt nam như ngày hôm nay không một thế lực nào có thể xâm hại, và toàn thể nhân dân chúng tôi nguyện toàn tâm toan sức góp sức vào công cuộc xây dựng dất nước Việt Nam ngày một tươi đẹp hơn, không kể đó là giặc trong hay giặc ngoài, hãy nhớ lấy.

20:03 3 tháng 5, 2017 Reply

Có thể tôn giáo là liều thuốc xoa dịu nỗi đau tình thần, hướng con người ta đến những giá trị tốt đẹp, thế nhưng, những người theo tôn giáo đừng quá mù quáng. Đức tin phải thực sự là đức tin một cách thuần túy, đừng để những kẻ dối trá lợi dụng niềm tin thiêng liêng ấy để tiến hành các hoạt động vô đức, vô pháp. Nếu không, chính họ đang hủy hoại cuộc sống bình yên của mình

20:09 3 tháng 5, 2017 Reply

Nếu một tôn giáo vào nước chúng tôi chỉ để tụ tập quần chúng, kích động nổi loạn, đập phá, chống nhà nước thì người dân bình thường chúng tôi xin phép không gọi là tôn giáo mà gọi là tà giáo. Chính vì là người vô giáo, chúng tôi không biết giá trị kinh thánh, giáo điều của tồn giáo các người là gì nhưng với bất kì công dân Việt Nam nào, pháp luật là thượng tôn, không biệt dân tộc, tôn giáo

20:34 3 tháng 5, 2017 Reply

Dù theo tôn giáo gì thì cũng là con dân việt nam,là con rồng cháu tiên, máu đỏ da vàng, có truyền thống yêu nước lâu đời. Vì thế hãy cảnh giác trước mọi âm mưu lợi dụng tôn giáo để phá hoại đất nước, lợi dụng những tín đồ như 1 công cụ để chống lại chính dân tộc Việt nam

20:42 3 tháng 5, 2017 Reply

Lương hay giáo thì đã là người Việt Nam thì có chúng nguồn là con lạc cháu hồng, là anh em cùng cội nguồn, đừng bao giờ quên đi truyền thống tốt đẹp, đoàn kết đã làm nên một dân tộc Việt Nam anh hùng qua hàng nghìn năm, hãy là người con theo đạo có bản lĩnh phân biệt rạch ròi những điều xấu tốt sống làm đúng bồn phận nguời công dân tốt, người con ngoan đạo.

20:52 3 tháng 5, 2017 Reply

Cho dù theo tôn giáo nào thì chúng ta đều nên nhớ, trước khi là một người theo đạo thì chúng ta ngay từ khi sinh ra đều đã là những công dân Việt Nam. Đã là công dân Việt Nam thì yêu nước chính là những gì chúng ta cần có, bảo vệ đất nước chính là nghĩa vụ và bổn phận của mỗi người. Trách nhiệm của một người theo đạo cũng phải luôn đi liền với trách nhiệm của một người công dân

20:55 3 tháng 5, 2017 Reply

Cho dù là tôn giáo nào thì đều có những điểm chung đó là cùng hướng đến những giá trị đạo đức tốt đẹp. Nét đẹp của người theo tôn giáo thể hiện qua cách ứng xử phù hợp với chuẩn mực đạo đức xã hội và điều quan trọng là nó phải tuân theo đúng quy định của pháp luật và các chính sách của Nhà nước. Đó mới là những gì mà những người theo tôn giáo cần phải làm chứ không phải là biểu tình gây rối

22:06 3 tháng 5, 2017 Reply

cho tới tận bây giờ, niềm tin tôn giáo là một nhu cầu tín ngưỡng căn bản của con người và đã được Đảng và Nhà nước ta ghi nhận trong hiến pháp. tuy Nhà nước ta tôn trọng quyền bình đẳng trong việc lựa chọn tham gia tôn giáo của mỗi công dân nhưng mọi việc tham gia đó phải tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật. không được có bất cứ hành vi nào lợi dụng quy định của đó để vi phạm pháp luật được.

22:09 3 tháng 5, 2017 Reply

việc lợi dụng tôn giáo theo cá nhân tôi để thực hiện hành vi xâm phạm đến trật tự công cộng theo quy định của pháp luật là hoàn toàn không thể chấp nhận được. đó chính là thói coi thường pháp luật của một bộ phận người dân có niềm tin cuồng tín theo tôn giáo. cần phải giáo dục những người này thêm bằng cách xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

22:29 3 tháng 5, 2017 Reply

việc lợi dụng quyền tự do tôn giáo để xâm phạm đến pháp luật của một số giáo dân là hoàn toàn không thể chấp nhận được. nó thể hiện không những là sự coi thường pháp luật việt nam mà còn là không tôn trọng đất nước, dân tộc này.

10:22 4 tháng 5, 2017 Reply

Dù là người theo đạo, hay không theo đạo thì mọi công dân Việt Nam đều có nghĩa vụ phải sống, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước ngày một tươi đẹp hơn, bảo vệ thành quả cách mạng mà cha ông đã gây dựng được, giữ gìn toàn vẹn lãnh thổ mà ông cha ta đã xây dựng lên. Có như vậy mới đúng với bổn phận, trách nhiệm của một người là công dân Việt Nam.

10:23 4 tháng 5, 2017 Reply

Ngay cả người bình thường không theo đạo cũng có câu "nhập gia tùy tục" để nói rằng con người sống ở đâu thì phải tuân theo luật lệ, nếp sống, nếp sinh hoạt ở đó nếu muốn tồn tại được. Chưa nói đến là đạo, đã là đạo tức là phải hướng con người đến cái thiện, cho dù là đạo gì, còn nếu như nó không hướng đến cái thiện thì đó là tà đạo, cần phải loại bỏ ngay nếu không muốn nó làm ảnh hưởng đến toàn xã hội, điều này ắt hẳn ai ai cũng nhận thức và có mong muốn như vậy; và những kẻ lợi dụng đạo, lợi dụng niềm tin, tín ngưỡng của con người để làm điều xấu chính là những kẻ vô lương tâm nhất, khốn nạn nhất.

10:24 4 tháng 5, 2017 Reply

Ở việt nam có vẻ việc tự do tôn giáo đang bị lợi dụng bởi những kẻ đội lốt linh mục hư Đặng hữu nam, Nguyễn Đình Thục, ... để phục vụ cho mưu đồ chính trị của các thế lực phản động thì phải. Mong bà con sớm thức tỉnh, theo đạo gì, giáo gì thì cũng cần tôn trọng luật pháp, và trên hết phải đặt lợi ích quốc gia dân tộc lên hàng đầu.

10:26 4 tháng 5, 2017 Reply

Chỉ tiếc là bây giờ có một bộ phận người theo đạo chỉ nghe theo lời của những linh mục đội lốt mà không phân biệt được đâu là tốt xấu, trái phải. Thú thực mà nói, nếu làm tròn bổn phận của người theo đạo mà bỏ mặc sự phát triển của đất nước thì họ cũng có khác gì những tên khủng bố, sẵn sàng tử vì đạo đâu?

10:26 4 tháng 5, 2017 Reply

Vì là một con người, nên anh phải có Đạo làm người. Vì là một người Việt Nam, nên anh phải yêu đất nước Việt Nam, phải có những đạo đức bản sắc của người Việt Nam, phải yêu quý và bảo tồn bản sắc văn hoá Việt Nam. Đó là những điều mà bất cứ tôn giáo nào cũng hướng đến.

10:27 4 tháng 5, 2017 Reply

Tôn giáo giúp người ta giải thích những hiện tượng mà cho đến tận giờ khoa học vẫn chưa thể chứng minh được. Nhưng nếu những người theo đạo không giữ được chính kiến, không có ý chí riêng của mình chỉ nhất nhất tin theo linh mục thì nói chuyện gì đến việc sẽ có thể trở thành những người có ích cho đất nước được đây.

10:29 4 tháng 5, 2017 Reply

Sống sao cho tốt đời, đẹp đạo thì người ta mới nể. Chứ sống chỉ chăm chăm vào lợi ích của mình mà bất chấp quyền, lợi ích hợp pháp của người khác thì nói chuyện làm quái gì. Như thế làm sao mà đất nước phát triển được đây? Đất nước đã đứng lên từ tro tàn rồi, giờ lại chịu sự phá hoại như vậy, quả thực đáng buồn

10:31 4 tháng 5, 2017 Reply

Cho dù chúng ta có một niềm tin tín ngưỡng như thế nào, đó cũng chỉ là thể hiện cái tinh thần, một tinh thần cần có chỗ dựa để vượt qua những khó khăn về mặt tinh thần, giúp con người được sống yên vui, hạnh phúc hơn. Bởi vậy nên đến tận ngày hôm nay, các tín ngưỡng, tôn giáo vẫn tiếp tục được duy trì, phát triển và nhà nước ta cũng nhận thức rất rõ tầm quan trọng của tôn giáo nên luôn luôn tôn trọng quyền tự do của các tôn giáo nhưng phải trong khuôn khổ pháp luật của Nhà nước Việt Nam, phù hợp với thuần phong mỹ tục của con người, đất nước Việt Nam. Hiện nay có rất nhiều đối tượng mang danh là Cha nhưng lại không thương yêu các con của mình, lợi dụng sự tín nhiệm của các "Con" để biểu tình, gây sức ép với nhà nước gây ra sự bất ổn định nhằm phục vụ mục đích cá nhân của mình, đó là điều không thể chấp nhận được

10:31 4 tháng 5, 2017 Reply

Thực ra thì không phải người nào theo đạo cũng là xấu. Có những người sống rất hay, sống rất đẹp. Chỉ có điều bên cạnh đó thì có rất nhiều người đặt quá nhiều niềm tin vào linh mục, cha sứ. Chỉ tiếc họ lại đặt niềm tin nhầm chỗ, khiến cho họ bị lợi dụng vào những hoạt động vi phạm pháp luật mà không thể tỉnh táo để rứt ra được.

10:32 4 tháng 5, 2017 Reply

Tất cả suy cho cùng thì đều là con dân Việt Nam cả. Chúa thì cũng chỉ mong cầu cho giáo đồ của mình trở thành những người lương thiện, những người sống có ích cho chính đất nước mà họ đang sống, góp phần xây dựng thế giới văn minh, hòa bình mà thôi. Vậy mà nhiều linh mục hiện nay toàn làm trái lại với lời răn dạy của các đức thánh thần mà thôi.

10:36 4 tháng 5, 2017 Reply

Giờ nhiều kẻ có chức sắc trong tôn giáo toàn lợi dụng niềm tin của giáo dân đặt nơi mình để kích động, lôi kéo bà con tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật do chúng tổ chức, làm lá chắn sống cho chúng trốn tránh sự xử lý của pháp luật vì những hành vi đó.

16:11 4 tháng 5, 2017 Reply

những người này đang cố gắng làm những điều đấy thì làm sao có thể biết được giá trị tốt đẹp được chứ , và những người việt nam đang cảm nhận thấy rằng những tôn giáo mà họ cảm nhận thấy rằng chẳng bao giờ có thể tìm kiếm được những điều gì tốt đẹp và đấy chính là những điều cần làm

21:20 4 tháng 5, 2017 Reply

đối với một tôn giáo điều quan trọng nhất là những giá trị tốt đẹp chứ không phải là những điều dối trá trong đấy và phải biết rằng những giá trị tốt đẹp nó mới chính là điều cần phải làm đừng dối lừa chúa để rồi làm chúa mất niềm tin với mọi người

23:06 4 tháng 5, 2017 Reply

có thể thấy nhà nước ta luôn tôn trọng sự tự do của mỗi tôn giáo nhưng không nói thì ai cũng hiểu tự do phải trong khuôn khổ của pháp luật, không nói thì cũng biết ở quốc gia nào cũng vậy thôi mà còn ở các nước đó nếu có vi phạm thì họ thẳng tay trừng trị hơn là đằng khác, còn những tên lợi dụng sự tư do đó làm chuyện xấu thì bị trừng trị là đáng lắm

23:47 4 tháng 5, 2017 Reply

Tôn giáo, tâm linh đôi khi có những khía cạnh không thể giải thích được nhưng nó đã là tín ngưỡng lâu đời của người dân VN, nhà nước cũng tạo điều kiện cho tôn giáo phát triển, tuy nhiên có một điều là hiện nay rất nhiều thế lực xấu lợi dụng tôn giáo đặc biệt là công giáo, mua chuộc linh mục lôi kéo con chiên có hoạt động phá hoại chống đối chính quyền vô cùng nguy hiểm

16:14 5 tháng 5, 2017 Reply

Không quan tâm bạn theo đạo nào, niềm tin tín ngưỡng hay quan điểm triết học về sự sống, cuộc sống của bạn là gì, nhưng trước hết, anh là một con người, kế đó, anh là một người Việt Nam.
Đây là điều bạn không thể lựa chọn vì bạn sinh ra đã là người Việt Nam rồi!

16:15 5 tháng 5, 2017 Reply

Vì là một con người, nên bạn phải có Đạo làm người. Vì là một người Việt Nam, nên bạn phải yêu đất nước Việt Nam, phải có những đạo đức bản sắc của người Việt Nam, phải yêu quý và bảo tồn bản sắc văn hoá Việt Nam.
Ai như bạn cũng nên sống như vậy đó!

16:17 5 tháng 5, 2017 Reply

Người Việt Nam rất hiếu khách sẽ kính trọng nếu như giáo lý của tôn giáo bạn đón đầu sự tiến bộ của khoa học, khiến rất nhiều người sống tốt đời đẹp đạo và đạt được hạnh phúc an lạc ở ngay đời sống hiện tại.
Đây chính là những gì người dân chúng tôi muốn!

16:19 5 tháng 5, 2017 Reply

Quan điểm của mọi người dân Việt Nam rất rõ ràng. Còn nếu đạo của anh đến với Việt Nam chỉ để tụ tập quần chúng, kích động nổi loạn, đập phá, chống nhà nước, thì chúng tôi xin phép không gọi đạo của anh là tôn giáo. Mà đạo của anh thật sự là một đoàn quân chống lại đất nước chúng tôi. Nói thẳng, đạo của anh là giặc, là tổ chức khủng bố.

16:20 5 tháng 5, 2017 Reply

Nếu đạo của anh muốn đánh phá đất nước chúng tôi từ bên trong thì hãy liệu hồn với các lực lượng vũ trang nhân dân và toàn thể nhân dân chúng tôi. Nếu điều bất hạnh đó xảy ra, chúng tôi vui lòng tiễn các anh về với Ơn Trên của các anh.
Đây không chỉ là lời nói bình thường, đây là lời tuyên bố với bất cứ ý đồ xấu nào khi được mang đến Việt Nam!

11:23 6 tháng 5, 2017 Reply

Mỗi phụ huynh chúng ta hãy tỉnh táo, hãy can đảm, đừng để linh mục Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Đình Thục dùng con cái của chúng ta làm công cụ để lợi dụng, chống phá Đảng, chống phá Nhà nước. Bản chất tôn giáo không hề xấu, nhưng đừng lôi nó làm bình phong che đậy những mưu đồ chính trị bẩn tưởi

13:33 6 tháng 5, 2017 Reply

Các bạn thấy ở đâu chia sẻ những thông tin xuyên tạc thì hãy báo cáo để fb chặn, xóa tin rác đó đi. Hãy chung tay đưa Việt Nam về lại với nền hòa bình vốn có.Rồi giáo dân sẽ nhìn thấy bản chất thật của thằng linh mục . Tốt xấu, đúng sai ở trên đời không bao giờ che dấu được mãi

13:34 6 tháng 5, 2017 Reply

Cứ chiểu theo luật pháp mà sử lý . Nếu chính quyền còn nhiều việc phải làm hơn việc trị thằng này thì hãy để người dân ra tay trị nó. 1- Người dân xung quanh giáo xứ này không để cho một phần tử nào của giáo phận này ra khỏi địa phận , gặp là giám sát
2- Không giao thương mua bán gì với bất kể người nào của giáo phận này .
3- Hàng hóa không được lưu thông ra và vào giáo phận này .Các loại xăng dầu ,ga không được mang vào và ra .
4- Chỉ có người dân đồng lòng trị thì mới dứt điểm được . Không dùng vũ lực

13:37 6 tháng 5, 2017 Reply

Đã đến lúc trả bọn phản loạn này về đúng chỗ của chúng là :Trại giam rồi !
Dân chủ , nhân đạo với bọn quái vật này bằng thừa ! Đó là điều mong muốn của 90 triệu người dân Việt Nam đó ! Pháp luật hãy trừng trị ngay bọn quái thai này !!!đừng để chúng lợi dụng tôn giáo nữa

13:42 6 tháng 5, 2017 Reply

Nói thật một câu,tự do tín ngưỡng k phải là tự do phỉ báng lịch sử của cả dân tộc. Là con dân việt nam máu đỏ da vàng,là người mang quốc tịch việt nam đều hiểu rõ. Ngày đại thắng thống nhất non sông là ngày chấm dứt cảnh máu chảy đầu rơi,con xa cha,vợ xa chồg.

14:04 6 tháng 5, 2017 Reply

Các bạn giáo dân nói riêng và những người có tôn giáo nói chung ạ, nên nhớ rằng, các bạn theo đạo nào thì cũng là con dân việt nam, cùng mang máu đỏ da vàng, mang dòng máu rồng thiêng. Làm gì thì cũng hãy đặt lợi ích dân tộc lên hàng đầu, đừng để kẻ xấu lợi dụng phá hoại đất nước. Hãy chung tay giữ gìn một Việt Nam với nền hòa bình ổn định

14:58 6 tháng 5, 2017 Reply

Nhiều người đang lợi dụng tự do tôn giáo để phá hoại đất nước. tự do tín ngưỡng, tôn giáo không có nghĩa là tự do phỉ báng lịch sử của cả dân tộc, là lợi dụng tôn giáo để coi thường pháp luật. tự do nhưng phải có giới hạn,đặt trong khuôn khổ luật pháp. Nên nhớ dù theo tôn giáo nào các bạn cũng là người Việt Nam

22:39 6 tháng 5, 2017 Reply

Xin khẳng định việc lựa chọn tính chính danh của lá cờ Tổ quốc không phải bây giờ con cháu chúng ta ngồi đây để bàn thảo mà là lựa chọn của lịch sử, lựa chọn của dân tộc Việt Nam, và tất cả đều là con em dân tộc Việt Nam trước hết khi nói đến cái lờ ca vantican ba màu nhảm nhí kia

23:16 6 tháng 5, 2017 Reply

Mong rằng người dân hãy thật sự hiểu ra, bởi những bài học đã có quá nhiều, cái giá phải trả đã quá đắt, hãy tỉnh táo trước những giáo điều lạc hậu, phản khoa học và phi nhân tính. Tin tưởng tuyệt đối vào đường lối chính sách của đảng là cách tốt nhất để mau chóng đẩy lùi những hủ tục mê tín lạc hậu, những "tôn giáo" vô lương tâm, đừng để thêm bất cứ một sinh mạng nào phải trả giá thêm cho tội ác này nữa

07:15 7 tháng 5, 2017 Reply

Ông ta không dành cho nghiên cứu về Toán học mà lại dành cho việc chõ mồm để đá xéo chế độ, xúc pham đến lãnh tụ của nhân dân. Trời phú cho bộ não thiên tài về toán học chứ k phải sự suy đồi về cả đạo đức và tư tưởng như vậy

13:06 7 tháng 5, 2017 Reply

Trong bất kì giai đoan nào, ở môt xã hội nào, niềm tin tôn giáo là một nhu cầu tín ngưỡng căn bản của con người và đã được Đảng và Nhà nước ta ghi nhận trong hiến pháp. tuy Nhà nước ta tôn trọng quyền bình đẳng trong việc lựa chọn tham gia tôn giáo của mỗi công dân nhưng mọi việc tham gia đó phải tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật. không được có bất cứ hành vi nào lợi dụng quy định của đó để vi phạm pháp luật được.

13:13 7 tháng 5, 2017 Reply

tôn giáo nào bản chất cũng luôn hướng con người ta đến những giá trị tốt đẹp, thế nhưng, những người theo tôn giáo đừng quá mù quáng. Đức tin phải thực sự là đức tin một cách thuần túy, đừng để những kẻ dối trá lợi dụng niềm tin thiêng liêng ấy để tiến hành các hoạt động vô đức, vô pháp. Nếu không, chính họ đang hủy hoại cuộc sống bình yên của mình

15:37 11 tháng 5, 2017 Reply

Chúng ta phải thật sáng suốt. Chúng tôi không quan tâm anh theo đạo nào, niềm tin tín ngưỡng hay quan điểm triết học về sự sống, cuộc sống của anh là gì, nhưng trước hết, anh là một con người, kế đó, anh là một người Việt Nam.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!