30/04/2017

* Hội CCB Nghệ An tố cáo Lm Đặng Hữu Nam: Chuyện càng ngày càng hay

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 30/04/2017 | 30.4.17

Mẹ Đốp

Trong khi không chỉ Mõ đang lo lắng bởi tuyên bố của một số CCB tại Hội nghị phản đối Linh mục Đặng Hữu Nam của Hội CCB huyện Quỳnh Lưu được tổ chức tại xã An Hòa (Quỳnh Lưu, Nghệ An) về việc sẽ kéo đến nhà thờ để yêu cầu Lm Đặng Hữu Nam giải thích! Dù biết rằng, Lm Nam và giáo dân xứ Phú Yên sẽ không làm được gì bởi, các bác CCB đến với tư thế của chủ thể bị xâm hại. Nhưng cũng không loại trừ điều xấu nhất xảy ra, kiểu như trong cơn tức giận vì thái độ xấc láo của Lm Nam khiến các bác thiếu kiềm chế. 

Và thật may là trước khi thực hiện điều vừa được nói ra thì sáng ngày 2/5/2017, Hội cựu chiến binh tỉnh Nghệ An lại có văn bản tố cáo và phản đối Lm Đặng Hữu Nam. Dưới đây là toàn văn: Theo ghi nhận thì đây là lần đầu tiên Hội cựu chiến binh tỉnh Nghệ An có văn bản gửi tới các ban, ngành từ trung ương tới địa phương về một vấn đề liên quan đạo Công giáo. 

Lí do khiến hội này có văn bản tố cáo và phản đối không ngoài nội dung rao giảng với những lời lẽ kích động, bóp méo sự thật về ngày 30/4/1975, chia rẽ mối đoàn kết dân tộc. Và xét thấy, nội dung rao giảng của Linh mục Đặng Hữu Nam tại nhà thờ giáo xứ Phú Yên vào lễ chiều 30/4/2017 có nội dung chống Đảng, Nhà nước, gây bất bình, phẫn nộ trong đại bộ phận nhân dân trên địa bàn tỉnh nhà, nhất là lực lượng Cựu chiến binh, thanh niên xung phong, thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng và những người bị nhiễm chất độc màu da cam…; đi ngược lại đạo lý “uống nước, nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam nên họ đã lên tiếng! 

Sau phần luận tội khá khách quan và công bằng, Hội cưu chiến binh tỉnh Nghệ An, với tư cách là chủ thể bị xâm hại trực tiếp đã lên tiếng phản đối như sau: "Là những Cựu chiến binh - Nhân danh những người trực tiếp chiến đấu vì độc lập, tự do, hòa bình cho đất nước, đại diện cho trên 173.000 hội viên cựu chiến binh tỉnh Nghệ An, chúng tôi kịch liệt lên án, phản đối những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của linh mục Đặng Hữu Nam. Chúng tôi khẳng định những lời nói và việc làm của Đặng Hữu Nam là hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật, thể hiện bản chất phản động, chống đối, chà đạp, phủ nhận thành quả cách mạng của Đảng, của dân tộc và nhân dân ta. Những lời nói trên đã gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân, đặt biệt là đối với Cựu chiến binh chúng tôi". 

Đại diện cho trên 173.000 hội viên cựu chiến binh tỉnh Nghệ An cũng đưa ra một số yêu cầu: 

"1- Ông Đặng Hữu Nam phải chấp hành nghiêm pháp luật Việt Nam, thực hiện đúng chức phận của người chủ chăn, thay mặt Chúa trong việc rao giảng giáo lý, giáo luật ở giáo xứ mình đảm trách. Dừng ngay mọi hành động chống phá, kích động, lôi kéo giáo dân vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn. Có lời xin lỗi cựu chiến binh nói chung, nhân dân và cựu chiến binh xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu nói riêng, về những phát ngôn xuyên tạc, phỉ báng lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng mà biết bao thế hệ người dân Việt Nam đã đổ bao công sức, máu, nước mắt để có được ngày chiến thắng 30/4/1975.


2- Đề nghị Chính phủ, các ban, bộ ngành Trung ương làm việc với Tòa Thánh Vatican, Hội đồng Giám mục Việt Nam để chỉ rõ và lên án những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Đặng Hữu Nam.

3- Đề nghị cơ quan chức năng các cấp có biện pháp kiên quyết ngăn chặn kịp thời mọi hoạt động phản động và có biện pháp xử lý Đặng Hữu Nam trước pháp luật. Chúng tôi thấy mọi hoạt động, lời nói của Đặng Hữu Nam đã có đầy đủ bằng chứng để truy tố trước pháp luật.

4- Ông Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam; ông Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội cần chỉ đạo Giáo phận Vinh ngăn chặn linh mục Đặng Hữu Nam không tiếp tục tái diễn những hành vi sai trái trên.

5- Ông Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh, Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình Hội đồng Giám mục Việt Nam; ông Nguyễn Văn Đính, Quản hạt Thuận Nghĩa, Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình Giáo phận Vinh cần có biện pháp ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Đặng Hữu Nam. Với cương vị của mình các ông là người hiểu hơn ai hết trong giáo phận về ý nghĩa, giá trị của hòa bình, độc lập, tự do trong thời gian qua lại để cho linh mục Đặng Hữu Nam có những hoạt động chống phá mà không xử lý, phải chăng các vị không biết hay có sự tiếp tay, chỉ đạo và “bật đèn xanh” cho những sai phạm nói trên của linh mục Đặng Hữu Nam (như Đặng Hữu Nam đã tuyên bố trước bà con giáo dân tại nhà thờ Phú Yên ngày 01/5/2017 vừa qua)". 

Với việc lên tiếng hết sức kịp thời của Hội cựu chiến binh tỉnh, tin chắc rằng, nó sẽ mở đường cho nhiều tổ chức, hội khác cùng lên tiếng! Và việc càng đông tổ chức lên tiếng thì sẽ đồng nghĩa với việc sức ép buộc phải xử lý Lm Đặng Hữu Nam với giáo hội Công giáo là rất lớn! Lm Đặng Hữu Nam bị treo chén chỉ còn là vấn đề thời gian! 

63 nhận xét

14:27 2 tháng 5, 2017 Reply

Hành động của linh mục phản động Anton Đặng Hữu Nam đã vấp phải sự phản đối vô cùng quyết liệt từ quần chúng nhân dân xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, đặc biệt là sự phản đối của hội cựu chiến binh. Đến lúc này thì không một ai còn kính trọng một linh mục phản động nữa, Đặng Hữu Nam đã bị lật tẩy bản chất.

14:51 2 tháng 5, 2017 Reply

Với việc lên tiếng hết sức kịp thời của Hội cựu chiến binh tỉnh, tin chắc rằng, nó sẽ mở đường cho nhiều tổ chức, hội khác cùng lên tiếng! Và việc càng đông tổ chức lên tiếng thì sẽ đồng nghĩa với việc sức ép buộc phải xử lý Lm Đặng Hữu Nam với giáo hội Công giáo là rất lớn! Lm Đặng Hữu Nam bị treo chén chỉ còn là vấn đề thời gian!

14:52 2 tháng 5, 2017 Reply

đó là những việc làm cần thiết và cứng rắn của cựu chiến binh địa phương, nó cho thấy sự bất bình trong lòng dân chúng lớn như thế nào, những kẻ mang danh linh mục để kích động xuyên tạc sự thật sẽ phải nhận những hậu quả thích đáng, chúng không thể mãi nhởn nhơ như vậy được

16:42 2 tháng 5, 2017 Reply

Vì sự bình yên của đất nước. Lại phải lao vào cuộc chiến đấu mới thôi. Cảm ơn các CCB trên đất Xô Viết Nghệ Tĩnh Anh hùng.

16:48 2 tháng 5, 2017 Reply

Không thể để một kẻ đội lốt “Cha”, lợi dụng lòng tin mù quáng của một số tín đồ để làm càn, hoạt động bất chấp luật pháp.Quốc gia nào cũng phải có kỷ cương phép nước. Những con người hành động theo kiểu côn đồ như linh mục Đặng Hữu Nam cần phải xử lý nghiêm để làm gương cho những người khác.

17:17 2 tháng 5, 2017 Reply

Sự xuyên tạc trắng trợn của Đặng Hữu Nam đã làm cho rất đông quần chúng bức xúc, lên tiếng. Có lẽ rằng không sớm thì muộn sự lộng ngôn của linh mục Nam sẽ được xử lý thích đáng bởi những sự lên tiếng của các tổ chức đoàn thể.

17:25 2 tháng 5, 2017 Reply

Tội của tên Đặng Hữu Nam gồm:
1)- Làm gián điệp cho các tổ chức nước ngoài chống phá đất nước.
2)- Tiếp tay và trực tiếp làm các việc cho bọn khủng bố
3)- Trà đạp và hủy hoại cuộc sống của trẻ em
4)- Kích động, gây rối an ninh trật tự, tổ chức tuyên truyền và trực tiếp làm nhiều vụ nhằm lật đổ chính quyền Nhà nước
5)- Vu khống, trà đạp lên nhân phẩm của nhiều người

19:37 2 tháng 5, 2017 Reply

cần phải cảnh giác với những con người đang đội lốt chúa để đi theo những cái giá trị ngu ngốc kia , và những người hộ CCB này thể hiện mình vẫn là một con người có nhận thức đúng và không dễ bị những con người khác lừa đâu

19:37 2 tháng 5, 2017 Reply

khi mà mọi thứ đã đi quá giới hạn thì những gì mà các cựu chiến binh đang làm là dễ hiểu, không thể để cho một đứa trẻ ranh dành những từ ngữ thiếu tôn trọng đến mình được, xương máu của đồng bào ta đổ xuống để có được nền hòa bình như ngày hôm nay mà hắn có thể nói như vậy, càng không thể chấp nhận với một linh mục

21:31 2 tháng 5, 2017 Reply

Với việc lên tiếng hết sức kịp thời của Hội cựu chiến binh tỉnh, tin chắc rằng, nó sẽ mở đường cho nhiều tổ chức, hội khác cùng lên tiếng! Và việc càng đông tổ chức lên tiếng thì sẽ đồng nghĩa với việc sức ép buộc phải xử lý Lm Đặng Hữu Nam với giáo hội Công giáo là rất lớn! Lm Đặng Hữu Nam bị treo chén chỉ còn là vấn đề thời gian!

21:50 2 tháng 5, 2017 Reply

Cộng đồng xã hội hãy chỉ tên, vạch mặt kẻ dối trá, đạo đức giả ẩn danh là nhà tu hành, đội lốt linh mục, giám mục và hàng giáo phẩm của Giáo Hội Công Giáo! Vừa giúp Giáo hội Công giáo thanh trừng ma quỷ, vừa giúp xã hội được trong lành, yên lành, an toàn. Những lời rao giảng của linh mục Nam đúng là giáo dân không nên tin nghe.

22:06 2 tháng 5, 2017 Reply

Mang tiếng là linh mục, nhưng ngoài việc tuyên truyền chống phá nhà nước, côn đồ đánh người thì hắn ta chẳng làm được gì cả, đúng là cặn bã của xã hội. Những lời ói của hắn ta càng chứng minh rằng hắn ta không bằng con súc vật nữa. cần phải cảnh giác với những con người đang đội lốt chúa để đi theo những cái giá trị ngu ngốc kia , và những người hộ CCB này thể hiện mình vẫn là một con người có nhận thức đúng và không dễ bị những con người khác lừa đâu

22:20 2 tháng 5, 2017 Reply

Bao nhiêu lần rồi cha Nam vẫn không ngừng cái thói chống đối chính quyền, xuyên tạc lịch sử, bản thân tôi đang tự hỏi liệu Cha có còn xứng đáng với vị trí chủ chăn, người sẽ dẫn dắt con chiên, dạy họ những điều hay lẽ phải được hay không?

23:52 2 tháng 5, 2017 Reply

Không thể để một kẻ đội lốt “Cha”, lợi dụng lòng tin mù quáng của một số tín đồ để làm càn, hoạt động bất chấp luật pháp.Quốc gia nào cũng phải có kỷ cương phép nước. Những con người hành động theo kiểu côn đồ như linh mục Đặng Hữu Nam cần phải xử lý nghiêm để làm gương cho những người khác. Hắn ta rồi nhất định sẽ nhận báo ứng từ những việc bẩn thỉu mà mình đã làm bởi những việc ấy là không thể chấp nhận và tha thứ được.

00:15 3 tháng 5, 2017 Reply

Vân ngay lúc này đây nhân dân chúng ta cũng như Cộng đồng xã hội hãy chỉ tên, vạch mặt kẻ dối trá, đạo đức giả ẩn danh là nhà tu hành, đội lốt linh mục, giám mục và hàng giáo phẩm của Giáo Hội Công Giáo! Vừa giúp Giáo hội Công giáo thanh trừng ma quỷ, vừa giúp xã hội được trong lành, yên lành, an toàn. Những lời rao giảng của linh mục Nam đúng là giáo dân không nên tin nghe.

13:05 3 tháng 5, 2017 Reply

Nhà nước cần lắm sự chung tay góp sức của các hội, tổ chức như hội cựu chiến binh Nghệ An để cùng lên tiếng phản đối, tẩy chay, kiên quyết loại bỏ những phần tử xấu như mấy cha linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục ra khỏi xã hội, trả lại cuộc sống bình yêu cho nhân dân nơi đây

17:38 3 tháng 5, 2017 Reply

Cảm ơn tinh thần của các bác cựu chiến binh, suốt đời cống hiến cho cách mạng, cho tổ quốc. Lúc mà được nghỉ dưỡng rồi vẫn không quên nhiệm vụ bảo vệ thành quả cách mạng. Một khi người dân đã đồng lòng, các đoàn thể xã hội đều tham gia thì không có gì có thể phá hoại hay gây rối được cả

20:14 3 tháng 5, 2017 Reply

Không thể để một con quỷ đội lốt linh mục, lợi dụng lòng tin mù quáng của một số tín đồ để làm càn, hoạt động bất chấp luật pháp.Quốc gia nào cũng phải có kỷ cương phép nước. Những con người hành động theo kiểu côn đồ như linh mục Đặng Hữu Nam cần phải xử lý nghiêm để làm gương cho những người khác. Hắn ta rồi nhất định sẽ nhận trừng phạt từ pháp luật và từ chính những tín đồ tôn giáo chân chính

20:38 3 tháng 5, 2017 Reply

Thật mừng khi mô hình câu lạc bộ cựu chiến binh được thành lập. Trong kháng chiến chống Mỹ các Bác đã thể hiện được bản lĩnh của anh bộ đội Cụ Hồ, đánh đuổi đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai. Trong thời bình, các Bác tiếp tục thể hiện bản lĩnh ấy chắc chắn rằng bình yên sẽ được lặp lại cho vùng đất nơi đây

21:03 3 tháng 5, 2017 Reply

Linh mục Đặng Hữu Nam vốn nổ ơi tiếng bởi thái độ xấc láo và hành vi cư xử thô lỗ, không giống bản chất của một linh mục thực sự. Là một linh mục nhưng Đặng Hữu Nam không rao giảng những điều tốt đẹp mà thường xuyên tuyên truyền kiểu bóp méo sự thật, bôi xấu chính quyền, thường xuyên kích động giáo dân. Tất cả những gì ông ta làm chưa bao giờ có một mục đích tốt đẹp nào

21:08 3 tháng 5, 2017 Reply

Vậy mà vẫn còn có những kẻ không hiểu chuyện bênh vực Đặng Hữu Nam, nói là có người cố tình vu oan cho ông ta. Đó, nay đến cả hội cựu chiến binh tỉnh còn phải lên tiếng thì còn ai dám bênh vực ông ta nữ không. Nếu ông ta không làm sai thì tại sao khiến nhiều người bức xúc như vậy được. Về vấn đề linh mục ĐHN, Tòa giám mục và các tổ chức khác nên xem xét thật kĩ để thấy đc liệu ông ta có xứng với vai trò của 1 linh mục

21:19 3 tháng 5, 2017 Reply

Hãy mời Chủ tịch Hội đồng giám mục Việt Nam đến trả lời cho dân biết đám linh mục này là thế nào? Hay là cái Hội đồng này cũng một duộc chống cộng nên mới im hơi lặng tiếng và giả đui điếc trước các hành vi chống phá của đám giám mục và linh mục ở Nghệ Tĩnh.

22:40 3 tháng 5, 2017 Reply

Việc lên tiếng hết sức kịp thời của Hội cựu chiến binh tỉnh, tin chắc rằng, nó sẽ mở đường cho nhiều tổ chức, hội khác cùng lên tiếng và buộc Linh mục Đặng Hữu Nam phải suy nghĩ lại hành động sai trái của mình, buộc ông ta phải chịu sự xử lý của trước pháp luật bởi những hành động mà chính vị linh mục này đã gây ra trong thời gian vừa qua.

22:46 3 tháng 5, 2017 Reply

Cần phải cảnh giác với những con người đang đội lốt chúa để đi theo những cái giá trị ngu ngốc kia , và những người hộ CCB này thể hiện mình vẫn là một con người có nhận thức đúng và không dễ bị những con người khác lừa đâu

22:47 3 tháng 5, 2017 Reply

Mong được sự tôn trọng tha thứ của dân tộc thì phải chấm dứt ngay những hành vi rao giảng chính trị, thay vào đó hãy trở thành một mục tử biết cách lắng nghe, khéo léo giải quyết vấn đề trong phạm vi mà Cha được anh chị em và giáo hội giáo phó...

10:22 4 tháng 5, 2017 Reply

nội dung rao giảng của Linh mục Đặng Hữu Nam tại nhà thờ giáo xứ Phú Yên vào lễ chiều 30/4/2017 có nội dung chống Đảng, Nhà nước, gây bất bình, phẫn nộ trong đại bộ phận nhân dân. Những hành động của những linh mục xấu như thế này cần phải bị ngăn chặn và xử lí kịp thời

10:34 4 tháng 5, 2017 Reply

Chúa có dạy các cha làm thế không, có dạy các cha lấy tôn giáo làm bình phong che đậy mưu đồ chính trị xấu xa? có dạy các cha lôi kéo con chiên phục vụ lợi ích cá nhân cho mình như vậy không? rõ ràng những hành vi bẩn tưởi đó quá lộ liễu rồi, đã bất chính thì trời đất không tha, ai rồi cũng sẽ lên án thôi.

10:42 4 tháng 5, 2017 Reply

Cái gì nó cũng phải có giới hạn vừa phải thôi, đằng này cứ thấy cơ quan chức năng bỏ qua cho, người dân châm trước mà nghĩ là người ta không biết những hành động vi phạm pháp luật của mình đấy. Giờ thì đợi sự xử lý của các cơ quan chức năng đi. Cứ tưởng nhơn nhơn ngoài vòng pháp luật mãi mà được đấy.

10:49 4 tháng 5, 2017 Reply

Tránh voi chẳng xấu mặt nào, linh mục Đặng Hữu Nam tưởng mình thế mạnh, chửi rủa chế độ đã đành, lại còn phủ nhận, xuyên tạc công lao của những thế hệ bộ đội cụ Hồ trong khi những thế hệ đó vẫn còn những người được gọi là nhân chứng sống của lịch sử thì hẳn là linh mục Đặng Hữu Nam không lường trước được hoặc giả có lường trước được nhưng cậy mình có cái gậy chống lưng khỏe nên không sợ trời sợ đất. Để bây giờ Hội Cựu chiến binh "đánh" cho một đòn chí tử, xứng đáng với hắn lắm

14:30 4 tháng 5, 2017 Reply

Sự lộng hành và ngông cuồng của Đặng Hữu Nam không chỉ gây bức xúc cho chính quyền địa phương mà cả bà con nhân dân đều cảm thấy khó chịu và khó hiểu. Là 1 người cha, thay chúa truyền đạo cho các con của mình mà cha Nam lại lợi dụng điều đó, lợi dụng niềm tin của các con chiên để xuyên tạc, kích động các con chiên chống lại chính quyền, gây mất niềm tin của nhân dân vào Đảng.

14:33 4 tháng 5, 2017 Reply

Sự nhân nhượng của chính quyền đã làm cho Đặng Hữu Nam không coi ai ra gì, coi thường phép nước để rồi phát ngôn tầm bậy, xuyên tạc trắng trợn chiến thắng lịch sử 30/4. Với vị trí là một công dân VN mà có những lời lẽ như những tên phản động, những tên phản quốc thì làm sao xứng đáng sống trên đất nước này. Nó đang sống trên đất nước ai.

14:35 4 tháng 5, 2017 Reply

KHông thể chấp nhận một linh mục mà lại dám xuyên tạc lịch sử, sử dụng những lời nói chẳng khác gì một kẻ rận chủ phản động, liệu giáo dân có thể đi đúng đường với một người linh mục như vậy.

14:43 4 tháng 5, 2017 Reply

Cũng không hẳn đâu bạn, quả thực mà nói nếu như ai cũng như cái bọn linh mục Nam, Thục thì xã hội mình loạn lâu rồi. Mới một nhóm giáo dân đã rối như tơ vò nữa là 4 triệu tín đồ công giáo trên cả nước. Công giáo cũng như một xã hội thu nhỏ, có kẻ này kẻ khác, dĩ nhiên những kẻ như Lm Nam, Thục không quá nhiều.

14:46 4 tháng 5, 2017 Reply

Một hai lần thì có thể người dân sẽ nhịn, chứ cứ tiếp tục có những hành động xuyên tạc lịch sử, xúc phạm lãnh tụ, xuyên tạc tình hình như thời gian qua của đám này thì dù là linh mục cũng có ngày bị dân quây đánh cho như trộm chó giống mụ Hạnh thôi. Vượt quá giới hạn chịu đựng của người dân thì lúc đấy chỉ có xác định tơi bời :3

16:39 4 tháng 5, 2017 Reply

những hành động của cha Thục quả thật là rất đáng lên án, gây náo động và quấy rối an ninh trật tự của khu vực này. Cha chỉ giỏi dụ dỗ giáo dân làm những điều sai trái mà thôi

16:40 4 tháng 5, 2017 Reply

Những lời nói và việc làm của Đặng Hữu Nam là hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật, thể hiện bản chất phản động, chống đối, chà đạp, phủ nhận thành quả cách mạng của Đảng, của dân tộc và nhân dân ta. Những lời nói trên đã gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân

21:01 4 tháng 5, 2017 Reply

Những hành động, những lời nói, tuyên truyền trái sự thật, mục đích bôi nhọ chính quyền, bôi nhỏ Đảng ta. CỘng thêm lôi kéo cả trẻ em vào vấn đề chính trị là hành động không thể chấp nhận được. Cần xử lý nghiêm, trừng trị linh mục Đặng Hữu Nam trước pháp luật. Thể hiện sự nghiêm minh của Đảng ta.

Nặc danh
23:14 4 tháng 5, 2017 Reply

Những lời nói và việc làm của Đặng Hữu Nam là hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật, thể hiện bản chất phản động, chống đối, chà đạp, phủ nhận thành quả cách mạng của Đảng, của dân tộc và nhân dân ta. Những lời nói trên đã gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân, đặt biệt là đối với Cựu chiến binh- những người trực tiếp chiến đấu vì độc lập, tự do, hòa bình cho đất nước, đại diện cho trên 173.000 hội viên cựu chiến binh tỉnh Nghệ An

09:35 5 tháng 5, 2017 Reply

ong ta đang làm những điều sai lầm và hơn nữa với những người cựu chiến Binh người ta tham gia chiến đấu trong quá khứ đó là một trong những người có công với đất nước mà cha lại nói thế về 30. 4 thì không chấp nhận được

16:22 5 tháng 5, 2017 Reply

Theo ghi nhận thì đây là lần đầu tiên Hội cựu chiến binh tỉnh Nghệ An có văn bản gửi tới các ban, ngành từ trung ương tới địa phương về một vấn đề liên quan đạo Công giáo.
Sau này sẽ là những tổ chức đoàn thể còn lại cùng nhau đoàn kết chống lại bọn phản động này

16:25 5 tháng 5, 2017 Reply

Các cựu chiến binh yêu cầu linh mục Đặng Hữu Nam xin lỗi cựu chiến binh nói chung, nhân dân và cựu chiến binh xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu nói riêng, về những phát ngôn xuyên tạc, phỉ báng lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng mà biết bao thế hệ người dân Việt Nam đã đổ bao công sức, máu, nước mắt để có được ngày chiến thắng 30/4/1975.

16:26 5 tháng 5, 2017 Reply

Đông thời các cựu chiến binh tại đây đề nghị Chính phủ, các ban, bộ ngành Trung ương làm việc với Tòa Thánh Vatican, Hội đồng Giám mục Việt Nam để chỉ rõ và lên án những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Đặng Hữu Nam.

16:27 5 tháng 5, 2017 Reply

những Cựu chiến binh - Nhân danh những người trực tiếp chiến đấu vì độc lập, tự do, hòa bình cho đất nước, đại diện cho trên 173.000 hội viên cựu chiến binh tỉnh Nghệ An kịch liệt lên án, phản đối những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của linh mục Đặng Hữu Nam

16:29 5 tháng 5, 2017 Reply

Cùng với đó các cựu chiến binh đề nghị cơ quan chức năng các cấp có biện pháp kiên quyết ngăn chặn kịp thời mọi hoạt động phản động và có biện pháp xử lý Đặng Hữu Nam trước pháp luật. Mọi hoạt động, lời nói của Đặng Hữu Nam đã có đầy đủ bằng chứng để truy tố trước pháp luật.

16:33 5 tháng 5, 2017 Reply

Sự kiện lần này sẽ mở đường cho nhiều tổ chức, hội khác cùng lên tiếng! Và việc càng đông tổ chức lên tiếng thì sẽ đồng nghĩa với việc sức ép buộc phải xử lý Lm Đặng Hữu Nam với giáo hội Công giáo là rất lớn! Lm Đặng Hữu Nam bị treo chén chỉ còn là vấn đề thời gian!

16:34 5 tháng 5, 2017 Reply

Một trong những yêu cầu của các cựu chiến binh là: Ông Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam; ông Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội cần chỉ đạo Giáo phận Vinh ngăn chặn linh mục Đặng Hữu Nam không tiếp tục tái diễn những hành vi sai trái trên.

22:20 5 tháng 5, 2017 Reply

Thức tinh đi hỡi loài rận chủ, đừng cứ thấy cơ quan chức năng bỏ qua cho, người dân châm trước mà nghĩ là người ta không biết những hành động vi phạm pháp luật của mình đấy. Giờ thì đợi sự xử lý của các cơ quan chức năng đi. Cứ tưởng nhơn nhơn ngoài vòng pháp luật mãi mà được đấy.

23:25 5 tháng 5, 2017 Reply

Linh mục Đặng hữu Nam đã ngang nhiên xuyên tạc trắng trợn lịch sử dân tộc, cụ thể là chiến thắng 30/4 lịch sử. Hắn ta không biết là như thế là đang xúc phạm, động chạm đến lòng tự tôn dân tộc và những công lao của những người cựu chiến binh đã từng ra sống vào chết chiến đấu để bảo vệ tổ quốc. Việc hội CCB Nghệ An tố cáo ĐHN âu cũng là chuyện dễ hiểu.

09:07 6 tháng 5, 2017 Reply

cái thứ linh mục phản đạo này người ta bây giờ tin cũng có chừng mực thôi thajaj chí là quay lưng luôn vì những gì ông ta làm đã thể hiện bản chất xấu xa của ông ta rồi mà. qua thất vọng về những con người như thế

09:09 6 tháng 5, 2017 Reply

có lẽ nào giáo lý giáo luật nó lại mạnh mẽ đến nỗi con người ta không nhận thức nổi hành động của mình đang gây ra những tai hại nào? thực sự không thể hiểu nổi những người vẫn còn tin theo tên Nam này

13:46 6 tháng 5, 2017 Reply

Tôi cần cánh tay của các giáo dân cả nước , chỉ có các bạn tiếng nói của các bạn mới đủ sức hạ lũ bán nước này. Hảy đứng lên đừng để những con sâu lầm ô ếu đạo mà bạn đang tin tưởng. Đúng sai thế nào chắc các bạn cũng nhìn thấy rõ, đừng im lặng

13:52 6 tháng 5, 2017 Reply

hải làm mạnh mẽ,quyết liệt hơn nữa nhằm dẹp hết lũ phản loạn này đi để cho Đất nước luôn yên bình,nhân dân yên ổn làm ăn. Ở bên Mỹ và nhiều nước khác thì lũ "dâm chủ" này chắc đã được lên Thiên đường gặp Chúa từ lâu rồi. Nhân dân Việt Nam và Nhân dân yêu chuộng hoà bình trên toàn thế luôn luôn ủng hộ đường lối một Việt Nam Hoà bình- Độc lập- Ổn định và Phát triển.

13:55 6 tháng 5, 2017 Reply

Khi chúng nó tuyên truyền xuyên tạc trắng trợn thì hay lắm bảo người ta là cứ quay đi để thấy rõ, thấy đất nước này thế này thế kia, nhưng khi mọi chuyện đi quá đà, chúng bắt đầu dở trò du côn, đánh cả người dân lẫn cán bộ, còn dọa giết những ai quay video và làm lộ những thông tin như vậy, cái mà mọi người thấy trên video chỉ là phần rất nhỏ biểu hiện cho sự du côn mất dạy đó
Chúng nó luôn bảo nước ta là mị dân, lúc nào cũng khoe cái đẹp còn cái sai, cái xấu thì giấu đi ko nhận lỗi ... vậy chúng nó là cái loại gì

13:56 6 tháng 5, 2017 Reply

Hỡi những giáo dân chân chính , hãy bắt hết cha Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục ,hai thằng cha này là bọn phản động đội lốt Cha đạo để làm tay sai cho bọn phản động , lợi dụng những người ngu si đần độn dốt nát chúng ta là con chiên ngoan đạo để làm cu ni, làm chó săn hầu hạ cho chúng, làm theo sự sai bảo của chúng rồi lao vào vòng Pháp luật, mọi ngừoi giáo dân hãy tỉnh táo

14:03 6 tháng 5, 2017 Reply

nhà nước cũng không bỏ sót đâu các bạn ơi hãy bắt hết bọn phản động tay sai bán nước ít tuổi nhiều tuổi đều phải bắt hết cho học cho lao động không nên để ngoài đời làm hỏng người khác không chịu lao động đợi làm tay sai lấy tiền sài nhà nước không để lọt tôi

22:38 6 tháng 5, 2017 Reply

Lũ rận chủ muốn gieo rắc vào tư tưởng của số giáo dân cuồng tín rằng, đi biểu tình vì môi trường nhưng lại nhằm tôn vinh chế độ Việt nam cộng hòa. Thật là mệt mỏi, cần phải nghiêm trị hết những kẻ cầm đầu chống phá như thế này, không thể để chúng cứ mãi nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật mãi được

23:16 6 tháng 5, 2017 Reply

Giá trị lớn nhất của đạo đức tôn giáo là góp phần duy trì đạo đức xã hội, hoàn thiện nhân cách cá nhân, hướng con người đến chân – thiện – mỹ. Đây thì được gọi là gì, tự giết chết bản thân mình trước khi cái niềm tin đó ''phát huy tác dụng''

07:14 7 tháng 5, 2017 Reply

nhận vinh quang, nhận những ưu đãi cả về vật chất lẫn tinh thần mà chế độ xã hội chủ nghĩa này tặng ấy mà kẻ này dám "đá bát" khi xúc phạm đến Bác Hồ với những ngôn từ hạ đẳng, không xứng tầm với một vị mang học hàm GS. Một kẻ hèn hạ thế là cùng

07:40 7 tháng 5, 2017 Reply

Không thể chấp nhận được cái hành vi lợi dụng chức sắc, uy tín để làm cái việc thất đức như vậy, linh mục mà trước đây tôi biết đến là những người hiền lành, thật thà và hướng thiện, chăm lo đời sống tinh thần cho con chiên, ấy vậy khi nhìn vào tên Nam này, rõ ràng ông ta đang làm vấy bẩn cái chức sắc đó!

12:46 7 tháng 5, 2017 Reply

Hoan nghênh hành động này của các CCB Nghệ An. với linh mục này phải xử lý,ko cho giảng dạy tuyên truyền cho các con chiên nữa nếu không hậu quả sẽ khôn lường,thật không thể tưởng tưởng được sẽ như thế nào nếu những lời xuyên tạc này thường xuyên được tuyên truyền đặc biệt là với thế hệ trẻ,cần cương quyết xử lý linh mục này

23:16 9 tháng 5, 2017 Reply

Với việc lên tiếng hết sức kịp thời của Hội cựu chiến binh tỉnh, tin chắc rằng, nó sẽ mở đường cho nhiều tổ chức, hội khác cùng lên tiếng! Và việc càng đông tổ chức lên tiếng thì sẽ đồng nghĩa với việc sức ép buộc phải xử lý Lm Đặng Hữu Nam với giáo hội Công giáo là rất lớn! Lm Đặng Hữu Nam bị treo chén chỉ còn là vấn đề thời gian!

15:38 11 tháng 5, 2017 Reply

Lí do khiến hội này có văn bản tố cáo và phản đối không ngoài nội dung rao giảng với những lời lẽ kích động, bóp méo sự thật về ngày 30/4/1975, chia rẽ mối đoàn kết dân tộc. Và xét thấy, nội dung rao giảng của Linh mục Đặng Hữu Nam tại nhà thờ giáo xứ Phú Yên vào lễ chiều 30/4/2017 có nội dung chống Đảng, Nhà nước, gây bất bình, phẫn nộ trong đại bộ phận nhân dân

19:30 27 tháng 2, 2018 Reply

Việc thành lập những tổ chức như hội CCB tại Nghệ An là một cách làm rất hay để chống lại sự ngang ngược của đám phản động này. Thực sự các giáo phận đặc biệt là giáo phận Vinh đã thường xuyên xem thường pháp luật Việt Nam. Đặng Hữu Nam sẽ phải dè chừng với hội CCB.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!