21/05/2017

* Kể tội Thiên Chúa Giáo!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 21/05/2017 | 21.5.17

Kính Chiếu Yêu

Xét từ xưa đến nay, Thiên Chúa giáo đã trở thành tội đồ không phải vì tín đồ mà vì tham vọng và sư tha hóa của các chủ chăn.


Điều đầu tiên, hẳn ai cũng còn nhớ cuộc xung đột giữa hai luồng tư tưởng Phương Đông và Phương Tây dẫn đến cuộc "thập tự chinh" không? Cuộc xung đột giữa Thiên Chúa Giáo và Hồi giáo từ xa xưa đấy. Hàng triệu người đã chết dưới ngọn giáo của nó.

Ai là kẻ gây chiến? Giáo hội Thiên chúa giáo La Mã đã quyết định tấn công các nước phương Đông, họ đánh với các nước Hồi giáo, Phật giáo. Kết quả là quân đội “tử vì đạo” đến từ Phương Tây đã chiến thắng. Họ vơ vét về nước tất cả những gì gọi là chiến lợi phẩm, là tinh hoa của các nước bại trận. Họ đem về từ Trung Quốc cách làm giấy, cách làm la bàn, nghệ thuật đóng tàu lớn, thuốc nổ, hương liệu, cách chế biến nhiều thứ.

Nhiều năm sau, Thực Dân Anh quay lại xâm chiếm Trung Quốc bằng chính những khẩu súng và thuốc súng họ học từ người Trung Quốc. Pháp thì chiếm Đông Dương, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha nhờ những con thuyến lớn, xưng hùng xưng bá khắp Châu Mỹ, thế giới.v.v.

Điều thứ hai: Chính thiên chúa giáo đã là nguyên nhân kéo châu Âu chìm vào “đêm trường trung cổ”, chính những câu nói “hãy tin vào chúa”, “chúa sẽ phù hộ cho chúng ta” để tìm kiếm sự ủng hộ từ dân đen đang quằn quại. Họ coi thường và không đẩy mạnh đầu tư nghiên cứu khoa học để tìm thuốc chữa, đã khiến Black Plague (Bệnh dịch đen) đã trầm trọng lại càng trầm trọng hơn. Bệch dịch hạch đã lan khắp châu Âu và đã cướp đi sinh mạng của hàng triệu người. Cũng trong cái “đêm trường trung cổ” ấy, khi người dân sống cực sống khổ thì các thầy tu tha hồ ăn chơi, nhảy nhót, sống sa đọa, gái gú linh tinh đằng sau cánh cổng nhà thờ, vốn kín cổng cao tường và bảo người dân cứ tu niệm đi, sống cho khắc khổ vào … Tất cả những điều này được đưa vào phim ảnh, những bộ phim của Hollywood cũng mỉa mai nó.

Điều thứ ba: Chính thiên chúa giáo là thứ đã “cải lùi” khoa học công nghệ. Nếu không nhờ những người như Gallilê thì liệu trái đất có quay hay không? nhờ họ mà: “Dù sao thì trái đất vẫn quay!”. Họ đã chống lại những quan điểm sai lệch của thiên chúa giáo về cuộc sống và con người, dẫu biết rằng chống đối ngày ấy có thể lãnh án treo cổ.

Điều thứ tư: Đó chính là việc Thiên chúa giáo luôn là công cụ của Phương Tây chõ mõm vào chính trị. Tự do tôn giáo là thứ xa xỉ, là cái cớ để họ phá hủy nhiều nước phương Đông. Trong lúc ở chính quốc Thiên chúa vẫn đầy rẫy những bất công, kì thị. Liệu người Hồi giáo có được tự do, bình đẳng ở xứ sở cờ hoa?

Điều thứ năm: Ngay cả trong Thiên chúa giáo cũng có mâu thuẫn nội tại. Họ cãi vã nhau về người vợ của Jesus, về tật xấu của các Giáo hoàng, về ấu dâm, về lối sống vương giả của các thầy tu trên sự lầm than của con chiên.v.v… Bài viết “Vatican-Con bạch tuộc của chúa” đã viết rất hay, hay từ cách đặt tiêu đề đến nội dung.

Còn bây giờ, có ai nhận thấy mối liên hệ nào giữa các cuộc chiến ở hiện tại không? Hồi Giáo và các nước Phương Tây đang sinh tử với nhau. Iran, Irắc, Afghanistan, Lybia, Syria ngày nay ở đâu vậy, có ai nhìn lên bản đồ cổ không? Các nước này chính là Đế Quốc Ba Tư hùng vĩ ngày xưa bị tách ra đấy. Giờ đây nó đang xung đột dữ dội với Phương Tây trong trận sống mái. Các vấn đề hạt nhân, vũ khí hóa học, nhân quyền, tự do blah blah blah… đó chỉ là cái cớ để Mỹ và NATO xâm lược, phá hoại các nước Hồi giáo giàu có và yên bình.

Thiên Chúa chưa làm được gì cụ thể có ích cho nhân loại cả. Mà ngược lại, dường như họ đi đến đâu là ở đó không còn bình yên.

Tất nhiên, nói đi thì cũng phải nói lại, tôn giáo về bản chất là không xấu, không có tôn giáo nào là xấu cả, chỉ có những kẻ lợi dụng tôn giáo, hay những kẻ quá cực đoan với tôn giáo của mình đang biến tín đồ của họ thành công cụ cho những mưu đồ đen tối. Những người như thế mới thực sự bôi bẩn tôn giáo. Trong lịch sử và hiện tại, các tôn giáo đều có những vết nhơ có căn nguyên từ sự tha hóa của đám chức sắc. Phật giáo có vết nhơ ở Ấn Độ cái thời nhà sư chiếm ruộng đất, sở hữu nhiều tài sản; Hồi giáo có vết nhơ do sự cuồng tín kiểu ISIS đang diễn ra ngày hôm nay; Còn Thiên chúa giáo (đầy lỗi lầm trong lịch sử) và bây giờ vẫn đang tiếp tục diễn lại vai trò xung kích cho những cuộc lật đổ xảy ra ở các nước kém phát triển.

Không có vị Chúa nào của một tôn giáo chính thống nào lại dạy những đứa con của mình giết người cả. Họ không hề dạy chúng tử vì đạo, đánh bom liều chết và sống bất chấp luật pháp. Họ đều dạy con chiên họ yêu thương lẫn nhau, tương thân tương ái nhưng liệu họ có dạy con chiên mình yêu thương các tôn giáo khác và làm tròn bổn phận công dân? Ai mà biết được.

Bạn có quyền chọn bạn theo cái gì, tôn giáo nào, đi con đường nào, nhưng hãy sáng suốt đừng biến mình từ kẻ tu hành thành chính trị gia đặt chúa lên trên dân tộc, thành kẻ đánh bom liều chết… để rồi nhận búa rìu dư luận và sự thù ghét của dân tộc!

19 nhận xét

22:08 21 tháng 5, 2017 Reply

Tôn giáo ra đời là kết quả tất yếu của lịch sử. Nguyên nhân ra đời và bản chất của tôn giáo không hề xấu. Nhưng nó chỉ được coi là tốt đẹp khi nhân loại chưa phát triển, khi con người chưa lí giải được những hiện tượng mà được tôn giáo gọi là "siêu nhiên". Lịch sử đã chứng minh, mọi cuộc tranh chấp, chiến tranh đều xuất phát từ tôn giáo mà tiêu biểu là Công giáo. Tôn giáo này là nguồn gốc của rất nhiều mâu thuẫn giữa các quốc gia, dân tộc. Sự tồn tại của nó như là mối hiểm họa đối với lòai người

00:04 22 tháng 5, 2017 Reply

Không có vị Chúa nào của một tôn giáo chính thống nào lại dạy những đứa con của mình giết người cả. Họ không hề dạy chúng tử vì đạo, đánh bom liều chết và sống bất chấp luật pháp. Họ đều dạy con chiên họ yêu thương lẫn nhau, tương thân tương ái nhưng liệu họ có dạy con chiên mình yêu thương các tôn giáo khác và làm tròn bổn phận công dân? Ai mà biết được.Bạn có quyền chọn bạn theo cái gì, tôn giáo nào, đi con đường nào, nhưng hãy sáng suốt đừng biến mình từ kẻ tu hành thành chính trị gia đặt chúa lên trên dân tộc, thành kẻ đánh bom liều chết… để rồi nhận búa rìu dư luận và sự thù ghét của dân tộc!

14:27 22 tháng 5, 2017 Reply

Tín ngưỡng là quyền tự do của mỗi một cá nhân, cái này đã được pháp luật tại Việ am quy định; họ có quyền tự do theo đuổi Tôn giáo của rieneg mình, bên cạnh việc phải chấp hành các giáo luật thì họ cũng phài chấp hành nghiêm túc các quy định về pháp luật, và điều này có đạt được hay không phuj thucooj rất nhiều vào những chủ chăn

06:47 23 tháng 5, 2017 Reply

Bản chất của các tôn giáo đều hướng con người ta làm việc thiện, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau. Tuy nhiên trong xã hội luôn luôn có sự hiển diện của cái xấu, nó len lỏi vào từng ngóc ngách của xã hội, thâm chí leo lên những vị trí cao trong xã hội như những linh mục xấu kia. Chúng bôi nhọ và làm lệch lạc bản chất của tôn giáo, lợi dụng tôn giáo để gây rối an ninh trật tự, khơi mào cho các cuộc nội chiến để rồi chúng sẽ được hưởng lợi từ xương máu của những người dân vô tội.

16:49 23 tháng 5, 2017 Reply

Thiên chúa giáo à, nói là kể tội kể cũng không đúng lắm, thực ra là do quyền lực tôn giáo rơi vào mấy ông cực đoan thôi. Rơi vào mấy ông cực đoan nên các ông ấy cũng tự làm khổ các con chiên luôn, ngăn chặn sự phát triển khoa học, blah blah....Tôn giáo thì không xấu nhưng khi những chức sắc tôn giáo mà xấu xa thì nó sẽ khiến cho cả tôn giáo ấy mang danh xấu.

07:37 24 tháng 5, 2017 Reply

Liên quan đến đức tin của con người, cho nên có thể thấy quyền lực của những người đứng đầu, nắm giữ đức tin của các con chiên gửi gắm lớn đến như thế nào, nếu không giữ được “mình” thì họ sẽ không thể tránh khỏi việc lạm dụng quyền lực để đạt được mục đích cá nhân giống như một số linh mục đang nổi cộm hiện nay. Thật là đáng sợ khi gửi gắm đức tin nhầm người và nhầm chỗ

07:39 24 tháng 5, 2017 Reply

Nói đến tham nhũng thì quốc gia nào cũng phải đau đầu vì nó, bởi nếu khoog hạn chế được nó thì đồng ghĩa với việc quốc gia đó đang ngày tự diệt mình; và tham nhũng ở quốc gian nào cũng có bởi nó chính là lòng tham của con người, quyền lực và tiềng bạc chính là những cám dỗ đối với lòng tham của con người do vậy để hạn chế đượ tham nhũng thì cần phải có cơ chế để giám sát nhau, vận hành đồng thời nâng cao được mức sống và dân trí

16:53 24 tháng 5, 2017 Reply

Bạn có quyền chọn bạn theo cái gì, tôn giáo nào, đi con đường nào, nhưng hãy sáng suốt đừng biến mình từ kẻ tu hành thành chính trị gia đặt chúa lên trên dân tộc, thành kẻ đánh bom liều chết… để rồi nhận búa rìu dư luận và sự thù ghét của dân tộc!

18:00 27 tháng 5, 2017 Reply

Liên quan đến đức tin của con người, cho nên có thể thấy quyền lực của những người đứng đầu, nắm giữ đức tin của các con chiên gửi gắm lớn đến như thế nào, nếu không giữ được “mình” thì họ sẽ không thể tránh khỏi việc lạm dụng quyền lực để đạt được mục đích cá nhân giống như một số linh mục đang nổi cộm hiện nay. Thật là đáng sợ khi gửi gắm đức tin nhầm người và nhầm chỗ.

21:22 29 tháng 5, 2017 Reply

Không có vị Chúa nào của một tôn giáo chính thống nào lại dạy những đứa con của mình giết người cả. Họ không hề dạy chúng tử vì đạo, đánh bom liều chết và sống bất chấp luật pháp. Họ đều dạy con chiên họ yêu thương lẫn nhau, tương thân tương ái nhưng liệu họ có dạy con chiên mình yêu thương các tôn giáo khác và làm tròn bổn phận công dân? ai mà biết được chứ

21:57 29 tháng 5, 2017 Reply

Cuộc thập tự chinh của họ không phải là một cuộc chiến chính nghĩa, cao đẹp gì như trong kinh thánh miêu tả. Sự thật đó là cuộc chiến tranh chết chóc của những kẻ nhân danh một tôn giáo đi đàn áp những tôn giáo khác. Sinh ra từ những hành động man rợ thì chắc chắn mục đích hiện tại của họ trên đất nước Việt Nam này không có gì là tốt đẹp cả!

22:01 29 tháng 5, 2017 Reply

Không một ai, một đất nước nào cấm bạn theo hay không theo một tôn giáo.
Nhưng điều quan trọng là bạn đừng biến mình thành nô lệ của đức tin của mình, đừng biến mình thành kẻ phục tùng cho những người nhân danh Chúa.
Chúa chỉ là sự hy vọng về một thế lực tâm linh che chở cho những thiếu sót của con người thôi. Hãy thực tế giúp.

22:53 30 tháng 5, 2017 Reply

Không có vị Chúa nào của một tôn giáo chính thống nào lại dạy những đứa con của mình giết người cả. Họ không hề dạy chúng tử vì đạo, đánh bom liều chết và sống bất chấp luật pháp. Thiên chúa có lẽ sẽ rất buồn trước những hành động quá khích, thách thức chính quyền như thế đấy!

10:03 6 tháng 6, 2017 Reply

Điều đầu tiên, hẳn ai cũng còn nhớ cuộc xung đột giữa hai luồng tư tưởng Phương Đông và Phương Tây dẫn đến cuộc "thập tự chinh" không? Cuộc xung đột giữa Thiên Chúa Giáo và Hồi giáo từ xa xưa đấy. Hàng triệu người đã chết dưới ngọn giáo của nó.

10:04 6 tháng 6, 2017 Reply

Chính thiên chúa giáo là thứ đã “cải lùi” khoa học công nghệ. Nếu không nhờ những người như Gallilê thì liệu trái đất có quay hay không? nhờ họ mà: “Dù sao thì trái đất vẫn quay!”. Họ đã chống lại những quan điểm sai lệch của thiên chúa giáo về cuộc sống và con người, dẫu biết rằng chống đối ngày ấy có thể lãnh án treo cổ.

10:04 6 tháng 6, 2017 Reply

Chính thiên chúa giáo là thứ đã “cải lùi” khoa học công nghệ. Nếu không nhờ những người như Gallilê thì liệu trái đất có quay hay không? nhờ họ mà: “Dù sao thì trái đất vẫn quay!”. Họ đã chống lại những quan điểm sai lệch của thiên chúa giáo về cuộc sống và con người, dẫu biết rằng chống đối ngày ấy có thể lãnh án treo cổ.

21:16 12 tháng 6, 2017 Reply

Sẽ chẳng ở đâu và chẳng bao giờ có khái niệm dân chủ tuyệt đối cả đâu, có chăng chỉ là sự khác biệt về cách quản lý con người ở mỗi quốc gia khác nhau, đơn giản như khái niệm về du lịch, người ta rút ra rằng "du lịch là từ chỗ mình chán sống tìm đến chỗ người khác chán sống", cái khái niệm dân chủ, nhân quyền nó cũng tương tự như vậy, mình là người Việt Nam nên tốt nhất là hãy chấp nhận dân chủ kiểu Việt Nam đi cho nó lành.

21:21 12 tháng 6, 2017 Reply

Lạt mềm buộc chặt. Mọi người đấu tranh như thế này. Thì Thục và Nam dần lòi cái vòi voi ra, thì mọi người tha hồ chít véo. nhục lắm tụi bây ơi. Giờ này cha con tụi mày tự đóng cửa nhà thờ mà tranh đấu với nhau đi nha.Thục, Nam,Hợp nó quậy phá quê hương sứ Nghệ. Nhờ vậy mà lại đc nhìn thấy khí phách hào hùng của những " cô gái mở đường" trong thời chiến và người dân đấu tranh lại với phản đông

21:27 12 tháng 6, 2017 Reply

chỉ rõ bộ mặt thật phản động hại nước, hại dân của linh mục phả động Thục_ Nam. Mục đích thực chất của Thục_ Nam là gây mất an ninh chính trị của đất nước và cuộc sống của chính bà con giáo dân ta ở Nghệ An, Hà Tĩnh và chúng sẽ nhận tiền từ bọn phản động từ nước ngoài để làm giàu và an chơi thác loạn, bà con mình có truyền thống cách mạng, yêu nước hãy cảnh giác và tẩy chay chúng nó và trừng trị mấy linh mục phản động này.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!