17/05/2017

* Lí do Lm Nguyễn Đình Thục về thăm nhà Hoàng Đức Bình

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 17/05/2017 | 17.5.17

Mẹ Đốp

Theo một nguồn tin đáng tin cậy, vào tối hôm qua 16/5/2017, Lm Nguyễn Đình Thục, Quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã đến tại Giáo xứ Bùi Ngọa, xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Lm Thục có vào thăm, động viên gia đình Hoàng Bình và có một bài nói chuyện ngắn với giáo dân xứ Bùi Ngọa khi ca ngợi Hoàng Đức Bình (đối tượng bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Nghệ An bắt hôm 15/5/2017 trên xe của Lm Thục). 

Lm Nguyễn Đình Thục (Nguồn: FB). 

Việc Lm Thục xuất hiện tại một địa bàn tương đối xa, không phải là giáo xứ Song Ngọc (nơi ông ta làm quản xứ) được cho là hết sức bất ngờ. Bởi với cái cách tháo chạy chóng vánh, đến giáo dân có mặt tại hiện trường sự việc hôm 15/5/2017 còn bất ngờ thì đủ hiểu Lm Thục và những người đi cùng đã sợ hãi như thế nào khi thấy sự xuất hiện của lực lượng giải tán đám đông. Ngoài ra, cũng có thông tin Công an đã khám nghiệm hiện trường để khởi tố vụ án đối với 2 tội danh "Gây rối trật tự công cộng" và "bắt giữ người trái pháp luật" và Lm Thục là đối tượng chính càng khiến cho sự xuất hiện của Lm Thục được cho là rất mạo hiểm! 

Tuy nhiên, xem chừng vì chủ chăn này không còn sự lựa chọn nào khác. Sau đây là vài ý kiến xung quanh chuyện này, xin nói ra để những ai quan tâm cùng theo dõi! 

Về lí do Thục "sống chết", bất chấp chữ "tín" đối với chức sắc, giáo dân để liên lạc, kêu gọi đến giúp sức cho mình đã được blog Việt Nam mới lí giải khá chi tiết tại đây: http://www.vnnew.net/2017/05/li-do-lm-nguyen-inh-thuc-song-chet-gay.html

Và trong số các lí do được chỉ ra đó, có một lí do rất đáng được quan tâm. Theo nhiều nguồn tin thì dù có ngoan cố nhưng tất cả những chứng cứ thu được đã phản ánh rất rõ hành vi, tội danh của Hoàng Đức Bình. 

Việc tiếp tục mở rộng điều tra có thể Bình sẽ khai thêm một số nhân vật liên quan. Rất có thể Lm Thục và cả Lm Nam sẽ thuộc danh sách các "đối tượng" được khai báo với vai trò "giúp sức", "tổ chức" và thậm chí là đứng ra "kích động" Bình! Điều này sẽ gián tiếp làm bằng chứng để cơ quan điều tra sờ gáy 2 Lm này. Đó là lí do Lm Thục tỏ ra rất lo lắng sau khi Hoàng Đức Bình bị bắt. 

Có mặt tại nhà Hoàng Đức Bình vì thế điều Lm Thục hướng đến là động viên, làm liệu pháp tinh thần đề Bình không khai báo ra mình! Vậy nhưng, xem chừng điều đó rất khó có thể xảy ra, bởi rất có thể những điều Lm Thục đang ra sức làm, ra sức để thể hiện sẽ không đến được với Hoàng Đức Bình và khi đó mọi thứ sẽ công cốc, vô nghĩa lý! 

28 nhận xét

15:04 17 tháng 5, 2017 Reply

Nó là phản động chống phá nhà nước mà nó viết đọc cảm thấy y như nó là một nhà văn yêu nước dữ dội lắm vậy đấy . Bỏ tiền ra dụ người khác đi biểu tình chóng đối mà nó tưởng ngta tự nguyện đi vì cái ông gì đó bị bắt cả nước bao nhiêu con người và ai cũng biết cái gì đúng và sai cho nên làm những trò mèo thế này để chóng phá nhà nước thì đến bao giờ mới thành công đây dân trí nước VN cao rồi không phải ngu mà bày đặt chơi những bài viết chính trị này ra để kích động

15:10 17 tháng 5, 2017 Reply

Đừng lấy tôn giáo ra để lm cái cớ để cho bọn phản động lợi dụng. Đất nước đag yên bình thì không chịu! Đổ lổi cho nghèo thì trước hết hãy xem lại mình cái đã. Sinh ra nghèo k phải là cái tội nhưng chết trong nghèo là do mình. Đừng đổ lổi cho ai. Nếu có cơ hội t cũng xin cầm súng để bảo vệ tài sản quý giá của ông cha t để lại. T là người việt nam, t yêu đất nước mình! T ghét những thằng chả giúp được gì cho đất nước mà còn xúi gục tàn phá đất nước.

15:12 17 tháng 5, 2017 Reply

người dân bị lợi dụng cuốn vào các cuộc biểu tình là do tác động của các đối tượng xấu, lợi dụng sự thiếu hiểu biết, cùng với những đồng tiền dơ bẩn từ bên ngoài để kích động chống phá... còn bọn chúng thì tìm chổ ẩn náo như 1 con chó để hưởng lợi...sao không tự hỏi cuộc sống hạnh phúc nhất là được bình yên...

15:15 17 tháng 5, 2017 Reply

Chúa k mong các con chiên của mình đi vào con đường tội lỗi đâu b.
k ai nói Giáo dân xấu nếu k có những cuộc bạo loạn chỉ do những ng của Giáo đứng ra. tất cả đều nhận thấy Giáo dân cũng rất hoà đồng và lương thiện, cũng lo làm giàu mong có cuộc sống bình yên, chỉ là do "1 con sâu làm rầu nồi canh" cả nước chỉ nhằm vào con sâu bẩn đó và muốn triệt gốc nó, tránh để thứ bẩn đó tiếp tục sinh sôicả nước đang ra sức bắt đúng ng, trị đúng tội.

15:17 17 tháng 5, 2017 Reply

Lười nhác, không chịu làm ăn, khó khăn không cố gắng mà lại đổ thừa cho Đảng và Nhà Nước. Bình yên không muốn lại muốn chiến tranh và bạo loạn.
Chúa dạy các con chiên bình đẳng, bắc ái, yêu chuộng hòa bình chứ không dạy bạo loạn như thế này.Vì lợi ích của 90 triệu dân Việt Nam, đừng vì một nhóm nhỏ mà lương tay. Phản động phá hoại Đất Nước cứ mạnh tay mà xử. Nhân dân ủng hộ Đảng và Nhà Nước.

15:19 17 tháng 5, 2017 Reply

Những ng dân lành, những ng lạc hậu kém hiểu biết, cùng những ng ngu muội, bất mãn...đang bị bọn phản động nội địa kết hợp với lũ bán nc từ bên ngoài đội lốt tôn giáo, l.dụng dân chủ. lừa gạt chống phá nhà nước ta ! Cần kq loại bỏ chúng sớm & ko thể dung tha!

17:28 17 tháng 5, 2017 Reply

Những hành động trái pháp luật của linh mục Nguyễn Đình Thục trước đó đã chứng tỏ hắn là một tên phản động, tên bán nước,đủ để đào thải hắn ra khỏi xã hội này. Hành động của hắn về thăm nhà Hoàng Đức Bình để động viên, làm liệu pháp tinh thần để Bình không khai tội danh của hắn chỉ vô nghĩa mà thôi.

18:02 17 tháng 5, 2017 Reply

Có mặt tại nhà Hoàng Đức Bình vì thế điều Lm Thục hướng đến là động viên, làm liệu pháp tinh thần đề Bình không khai báo ra mình! Vậy nhưng, xem chừng điều đó rất khó có thể xảy ra, bởi rất có thể những điều Lm Thục đang ra sức làm, ra sức để thể hiện sẽ không đến được với Hoàng Đức Bình và khi đó mọi thứ sẽ công cốc, vô nghĩa lý

18:07 17 tháng 5, 2017 Reply

Và trong số các lí do được chỉ ra đó, có một lí do rất đáng được quan tâm. Theo nhiều nguồn tin thì dù có ngoan cố nhưng tất cả những chứng cứ thu được đã phản ánh rất rõ hành vi, tội danh của Hoàng Đức Bình.

18:10 17 tháng 5, 2017 Reply

Việc tiếp tục mở rộng điều tra có thể Bình sẽ khai thêm một số nhân vật liên quan. Rất có thể Lm Thục và cả Lm Nam sẽ thuộc danh sách các "đối tượng" được khai báo với vai trò "giúp sức", "tổ chức" và thậm chí là đứng ra "kích động" Bình! Điều này sẽ gián tiếp làm bằng chứng để cơ quan điều tra sờ gáy 2 Lm này. Đó là lí do Lm Thục tỏ ra rất lo lắng sau khi Hoàng Đức Bình bị bắt

19:28 17 tháng 5, 2017 Reply

dù hắn có làm bao nhiêu điều nữa thì những hành vi hắn đã và đang thực hiện cũng đủ để đưa hắn rơi vào vòng lao lý, với những hành vi phạm pháp luật, coi thường kỉ cương phép nước của Nguyễn Đình Thục gây bất bình, bức xúc trong dư luận thời gian qua, các cơ quan ban ngành chức năng nên sớm có những hình phạt thích đáng đối với kẻ cẩu nô, phản quốc này

21:40 17 tháng 5, 2017 Reply

Qua vụ bắt Hoàng Đức Bình ngay trên xe của linh mục Nguyễn Đình Thục cho thấy cơ quan coog an đã thực hiện được một việc nên làm đúng thời điểm, đúng thời gian và không gian. Được biết tình hình tôn giáo tại đây vô cùng rối ren và phức tạp, không chỉ làm cho cơ quan chính quyền đau đầu mà còn làm cho nhân dân tại đây cũng không yên. Có rất nhiều người dân vô cùng đồng tình với chính quyền qua việc giải quyết sự việc vừa rồi

22:29 17 tháng 5, 2017 Reply

người dân bị lợi dụng cuốn vào các cuộc biểu tình là do tác động của các đối tượng xấu, lợi dụng sự thiếu hiểu biết, cùng với những đồng tiền dơ bẩn từ bên ngoài để kích động chống phá... còn bọn chúng thì tìm chổ ẩn náo như 1 con chó để hưởng lợi...sao không tự hỏi cuộc sống hạnh phúc nhất là được bình yên...

22:51 17 tháng 5, 2017 Reply

Nếu là một vị linh mục chân chính thì chắn chắn sẽ không làm những việc bẩn thỉu như nguyễn đình thục này cả, hắn ta luôn coi nhân dân là công cụ để chống phá nhà nước ta. Những người dân lương thiện, thế mà lại bị những con ác quỷ chuyên đi hại người như nguyễn đình thục cuốn vào những chiêu trò bẩn nhằm phá hoại nhà nước ta. Tôi tin rằng chúa không bao giờ dạy những linh mục làm những điều bẩn thỉu như thế này đâu. Những loại nayflaf quỷ chứ linh mục cái lỗi gì.

23:06 17 tháng 5, 2017 Reply

với những hành vi phạm pháp luật, coi thường kỉ cương phép nước của Nguyễn Đình Thục gây bất bình, bức xúc trong dư luận thời gian qua, các cơ quan ban ngành chức năng nên sớm có những hình phạt thích đáng đối với kẻ cẩu nô, phản quốc này. Tôi mong rằng các cơ quan chức năng có thẩm quyền tuyệt đối đừng khoan hồng với loại người như thế này nữa, hắn ta đáng bị nhận báo ứng lắm.

21:38 18 tháng 5, 2017 Reply

Nghĩa vụ của linh mục Nguyễn Đình Thục là truyền tải những điều chúa gửi gắm đến giáo dân. Chắc chắn chúa không mong muốn gửi gắm đến giáo dân những điều trời đất bất dung như Nguyễn Đình Thục đã tiến hành thời gian qua đâu chứ nhỉ. Vì về cơ bản tôn giáo cũng hướng đến việc giúp con người tiến bộ hơn mà thôi, chứ làm gì có tôn giáo nào lại đi dạy tín đồ mình làm điều ác bao giờ đâu?

22:03 18 tháng 5, 2017 Reply

Đường đường là một linh mục, đã không làm tròn bổn phận của mình thì thôi đi, lại còn tiếp tay che dấu cho kẻ có hành vi phạm tội đã lọt vào tầm ngắm của cơ quan điều tra nữa chứ. Kẻ này quả thực không đủ tư cách để làm linh mục, nếu như hắn ta tiếp tục được giữ chức linh mục này thì chỉ càng làm hình ảnh người dân công giáo thêm xấu đi trong mắt đồng bào ta mà thôi.

22:08 18 tháng 5, 2017 Reply

Có vẻ là Nguyễn Đình Thục ngày càng thể hiện những mối liên kết khá chặt chẽ với các tổ chức, phần tử chống đối chính quyền rồi đấy. Trước kêu là đấu tranh đòi quyền lợi cho người dân, giờ lại câu kết với những kẻ chống chính quyền, nhận tiền từ chúng sau mỗi vụ kích động người dân gây rối. Bộ mặt thật của Nguyễn Đình Thục hóa ra cũng chỉ là tên linh mục phản động mà thôi.

22:20 18 tháng 5, 2017 Reply

Một Linh mục không đúng mực một con người nếu vì chúa mà có thể hi sinh mình để hi sinh là cho những điều tốt đẹp thì đấy chính là điều đáng mừng nhưng mà những con người đấy đang cố gắng vì những giá trị ngu ngốc mà hi sinh những chuẩn mực đạo lý của con người, các giáo dân sao có thể tin tưởng được.

22:35 18 tháng 5, 2017 Reply

Liệu chăng Nguyễn Đình Thục và Hoàng Đức Bình cùng một ruột với nhau, nên từ việc đấu tranh đòi quyền lợi cho người dân chịu ảnh hưởng từ sự cố FMS, giờ đây Nguyễn Đình Thục đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đồng bọn trong giới rận chủ nước ta nhỉ. Sau hình ảnh kích động giáo dân để bảo vệ cho kẻ vi phạm pháp luật, lại lộ ra hình ảnh nhận tiền từ thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân, rồi giờ còn đến tận nhà Hoàng Đức Bình nữa. Quả thực khiến người có nhận thức bình thường phải suy nghĩ mà.

12:01 19 tháng 5, 2017 Reply

Việc Nguyễn Đình Thục tháo chạy bảo lại giáo dân hôm 15/5 khi thấy sự xuất hiện của lực lượng công an đã đủ chứng minh sự hèn nhát của hắn. Có lẽ do sợ hãi sợ dính lứu đến pháp luật mà hắn có mặt tại nhà Hoàng Đức Bình để nhắm động viên, làm liệu pháp tinh thần đề Bình không khai báo ra mình. Lẽ ra dám làm thì phải dám chịu, việc hắn làm thật sự là một sự xấu hổ cho Công giáo

13:10 19 tháng 5, 2017 Reply

Sự việc lần này có thể dự báo ngày tàn của lm Thục, Nam đã đến. Bản thân lm Thục bây giờ còn chẳng dám xuất đầu lộ diện nữa huống hồ là an ủi ai. Chẳng qua là hắn đang run sợ, cố gắng thực hiện những sự việc nhằm vớt vát được chút nào đó trong hy vọng mà thôi

23:46 19 tháng 5, 2017 Reply

tưởng cha thục thế nào,ko ngờ hoá ra cũng chỉ là một thằng hèn.haha.khi hoàng đức bình bị công an bắt thì cha chỉ dám ngồi im trên xe run cầm cập chứ đéo dám mở mồm nói câu gì,một thằng HĐ Bình thì cứ tưởng cha là bố thiên hạ nên đi theo cha là đéo ai dám làm gì à.kể cả khi kích động giáo dân biểu tình,công an đến thì cha thục là thằng chuồn đầu tiên để lại lũ con chiên bị công an rượt như vịt

19:33 1 tháng 6, 2017 Reply


Việc tiếp tục mở rộng điều tra có thể Bình sẽ khai thêm một số nhân vật liên quan. Rất có thể Lm Thục và cả Lm Nam sẽ thuộc danh sách các "đối tượng" được khai báo với vai trò "giúp sức", "tổ chức" và thậm chí là đứng ra "kích động" Bình! Điều này sẽ gián tiếp làm bằng chứng để cơ quan điều tra sờ gáy 2 Lm này. Đó là lí do Lm Thục tỏ ra rất lo lắng sau khi Hoàng Đức Bình bị bắt.

09:41 6 tháng 6, 2017 Reply

Việc tiếp tục mở rộng điều tra có thể Bình sẽ khai thêm một số nhân vật liên quan. Rất có thể Lm Thục và cả Lm Nam sẽ thuộc danh sách các "đối tượng" được khai báo với vai trò "giúp sức", "tổ chức" và thậm chí là đứng ra "kích động" Bình! Điều này sẽ gián tiếp làm bằng chứng để cơ quan điều tra sờ gáy 2 Lm này. Đó là lí do Lm Thục tỏ ra rất lo lắng sau khi Hoàng Đức Bình bị bắt.

09:41 6 tháng 6, 2017 Reply

Việc tiếp tục mở rộng điều tra có thể Bình sẽ khai thêm một số nhân vật liên quan. Rất có thể Lm Thục và cả Lm Nam sẽ thuộc danh sách các "đối tượng" được khai báo với vai trò "giúp sức", "tổ chức" và thậm chí là đứng ra "kích động" Bình! Điều này sẽ gián tiếp làm bằng chứng để cơ quan điều tra sờ gáy 2 Lm này. Đó là lí do Lm Thục tỏ ra rất lo lắng sau khi Hoàng Đức Bình bị bắt.

09:42 6 tháng 6, 2017 Reply

Việc tiếp tục mở rộng điều tra có thể Bình sẽ khai thêm một số nhân vật liên quan. Rất có thể Lm Thục và cả Lm Nam sẽ thuộc danh sách các "đối tượng" được khai báo với vai trò "giúp sức", "tổ chức" và thậm chí là đứng ra "kích động" Bình! Điều này sẽ gián tiếp làm bằng chứng để cơ quan điều tra sờ gáy 2 Lm này. Đó là lí do Lm Thục tỏ ra rất lo lắng sau khi Hoàng Đức Bình bị bắt.

14:31 30 tháng 5, 2018 Reply

Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong câu kết với nhau thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật, Hoàng Đức Bình dưới sự chỉ đạo của vị linh mục phản động là Nguyễn ĐÌnh Thục và Đặng Hữu Nam. Những tên này âm mưu, ý đồ gây mất an ninh chính trị và bạo loạn lật đổ, lợi dụng tự do tôn, giáo, dân chủ nhân quyền để chống phá chính quyền nhân dân. Bọn chúng cần phải trừng trị thích đáng.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!