07/05/2017

* Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cần biết giới hạn của tự do tôn giáo

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 07/05/2017 | 7.5.17

Kính Chiếu Yêu

Trong thế giới hiện đại, mọi nhà nước đều khẳng định quyền tự do tôn giáo trong xã hội, đồng thời nhấn mạnh nguyên tắc: Mọi hoạt động tôn giáo phải thực hiện trong khuôn khổ pháp luật. 

Điều đó cho thấy, tự do tôn giáo là có giới hạn. Vì thế, một số người đang lấy tư cách tín đồ thay thế tư cách công dân trong hoạt động xã hội như một số chức sắc (có học) Công giáo Nguyễn Ngọc Nam Phong, Đặng Hữu Nam... cần nhận thức nghiêm túc về vấn đề này.

Các nước phương Tây thường tự vỗ ngực rằng họ có quan điểm về tự do tôn giáo thông thoáng nhất cũng đã phải thay đổi khi gần đây nhà nước Hồi giáo ISIS xuất hiện. Và họ hành động can thiệp vì sự an toàn xã hội cho cộng đồng là tối thượng.

Khi CH Pháp phải chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực vì một bộ phận cực đoan trong cộng đồng Hồi giáo đã lợi dụng tự do tôn giáo để có hành động vi hiến, các cơ quan lập pháp, hành pháp của nước này đưa ra một số biện pháp cứng rắn. 

Ngay sau các cuộc tiến công khủng bố vào tháng 11-2015, chính quyền Pháp đã khám xét hơn 3.000 ngôi nhà và đã quản thúc khoảng 400 người vì nghi ngờ có liên quan đến hồi giáo cực đoan.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve hôm 2-8- 2016 thông báo, nước này đã đóng cửa khoảng 20 nhà thờ Hồi giáo và phòng cầu nguyện như một phần trong cuộc chiến chống lại tư tưởng "cực đoan". Các địa điểm tôn giáo này được cho là nơi rao giảng tư tưởng Hồi giáo cực đoan. Ông nói: “Không có nơi nào ở Pháp dành cho những kẻ muốn kêu gọi, kích động lòng thù hận trong các phòng cầu nguyện hay trong nhà thờ Hồi giáo và cả những kẻ không tôn trọng các nguyên tắc nhất định”.

Không chỉ các hành động liên quan bạo lực hay khủng bố, mà trong cư xử hằng ngày, ngay cả việc ăn mặc có biểu hiện lợi dụng tự do tôn giáo cũng bị cấm. Ở Bỉ, Tây Ban Nha, Hà Lan, Pháp và bang Tessin (Tét-sin, Thụy Sĩ) cấm phụ nữ Hồi giáo mặc Burka (buốc-ca - kiểu áo dài che toàn thân). Tòa án Nhân quyền châu Âu đã phán quyết coi điều luật nghiêm cấm như vậy là chuẩn xác. 

Ở CHLB Đức, luật pháp không cấm phụ nữ theo Hồi giáo mặc Burka tại nơi công cộng, nhưng cấm nữ sinh dùng Niqab (tấm màn che mặt, thường được dùng cùng áo choàng mầu đen) khi đến trường.

Trang mạng bpb.de thuộc Trung tâm giáo dục chính trị Liên bang - cơ quan trực thuộc Bộ Nội vụ CHLB Đức, đăng bài Những giới hạn của tự do tôn giáo, có đoạn viết: “Tự do thực hành tôn giáo là một trong các quyền cơ bản của con người, được xác định trong tất cả các hiến pháp và trong Tuyên bố Nhân quyền của Liên hợp quốc. Nhưng tự do này không phải là tuyệt đối. Tự do tôn giáo bị hạn chế trong những quyền cơ bản và quyền của con người khi có sự cạnh tranh, vi phạm tự do của người khác. Nhà nước có nhiệm vụ bảo vệ các quyền cơ bản khi có cạnh tranh và mang lại một cân bằng xác đáng... Với các giới hạn của các quyền cơ bản - đặc biệt là quyền tự do thực thi tôn giáo - thì trách nhiệm thuộc về trật tự nhà nước và tòa án. Cần nhận biết sự tách biệt giữa nhà thờ với nhà nước và cần chỉ rõ các giới hạn. Giới hạn ở đây là phải nhận thức rằng, giới luật tôn giáo không phải là xác định trật tự chính trị, cần phải được ràng buộc qua việc tôn trọng các quyền con người. Cứu rỗi tôn giáo không thể là nỗ lực phấn đấu về chính trị…”.

Dẫn chứng và quan điểm và việc làm nêu trên cho thấy, chính quyền các nước phương Tây không làm ngơ trước bất kỳ hành động nào đi ngược quy định chung của xã hội, dù người vi phạm là thành viên một cộng đồng tôn giáo. Họ hành động trên cơ sở nguyên tắc: "Tự do tôn giáo là có giới hạn". Rất nhiều người bị truy cứu trách nhiệm hình sự vì có hành vi nhân danh tôn giáo mà vượt qua những giới hạn luật pháp cho phép. 

Vậy nên thiết nghĩ, dù ở Việt Nam hay phương Tây thì việc đề nghị Nhà nước giải quyết yêu cầu nào đó là quyền của người dân. Tuy nhiên, Nhà nước lại đòi hỏi mỗi người phải có trách nhiệm thực hiện các quyền này trong tư cách công dân, trong khuôn khổ luật pháp, không nhân danh tư cách nào khác như kiểu hành xử của một số Giáo xứ của Giáo phận Vinh vừa rồi. 

Ngày nay, nhân loại đã phát triển tới thời kỳ mọi xã hội đều được tổ chức, quản lý trên cơ sở pháp luật, yêu cầu trước hết mỗi người phải là một công dân sống, làm việc theo pháp luật. Nhân loại đã đi qua thời tôn giáo nào đó tự cho mình quyền đứng trên pháp luật. Chính Giáo hội Công giáo Việt Nam cũng đã và đang thảo luận xây dựng "Luật tự do tín ngưỡng và tôn giáo". Vì thế không ai có thể tự cho mình có quyền nhân danh tôn giáo để đưa ra đòi hỏi phi lý, tự tung tự tác tụ tập gây rối xã hội, bất chấp luật pháp như Nguyễn Ngọc Nam Phong, Đặng Hữu Nam... 

Lựa chọn chế độ chính trị, mô hình nhà nước, đường lối phát triển kinh tế của một dân tộc không phải do tổ chức tôn giáo hay nhu cầu tín ngưỡng của công dân quyết định. Sự lựa chọn đó là ý chí của toàn dân cả người có tín ngưỡng và không có tín ngưỡng được tuyên bố trong Hiến Pháp. Vì vậy, công khai kêu gọi lật đổ chế độ như Nguyễn Ngọc Nam Phong là vi hiến.

Đất nước Việt Nam có được độc lập, tự do, phát triển như ngày nay là thành quả của các thế hệ đi trước trong lịch sử hàng ngàn năm nay, từ thời các nhà nước phong kiến. Mỗi thời kỳ, mỗi mốc lịch sử đều có những vĩ nhân đã có công dựng nước lãnh đạo toàn dân dựng nước và giữ nước, được nhân dân tôn vinh, ngưỡng mộ, kính trọng. Xúc phạm, phỉ báng cuộc kháng chiến của dân tộc, đánh đuổi đế quốc, giải phóng nhân dân, thống nhất đất nước; Xúc phạm, phỉ báng những nhân vật lịch sử, anh hùng dân tộc như những gì mà Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã và đang làm là xúc phạm dân tộc, xúc phạm tình cảm của nhân dân. 

Ngay cả giáo lý, giáo luật Công giáo cũng không có và không hề khuyến khích điều đó. Ngược lại Kinh Thánh dạy các Cơ Đốc Nhân (tức Người xưng nhận đức tin vào Đức Ki Tô) rằng: (1).Phục tùng nhà cầm quyền (Rôma.13:1; Tít.3:1; 1Phi.2:13); (2).Tôn trọng nhà cầm quyền (Rôma.13:7; 1Phi.2:17); (3).Ủng hộ nhà cầm quyền (Mathi.22:21; Mác.12:17; Luca.20:25; Rôma.13:6-7).

Lịch sử cũng đã xác thực những bài học cay đắng về tham vọng thế tục, can thiệp quá đáng vào chính trị của các tôn giáo, trong đó có Công giáo. Những tư tưởng cực đoan như linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong chỉ làm méo mó đi hình ảnh người Công giáo trong nhận thức của nhân dân, trong thiện cảm của chính quyền và cũng chính nó làm cho cả tín đồ Công giáo cảm thấy lạc lõng, bị cô lập trong lòng dân tộc.

Do vậy, những việc Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã và đang làm xét đến cùng là nhằm làm tổn hại uy tín của Nhà nước Việt Nam, xúc phạm nhân dân và phải chăng qua đó để trực tiếp, để hậu thuẫn, tiếp tay cho một số người đã và đang nhân danh tự do tôn giáo để thực hiện mưu đồ chính trị đen tối? Những hành động đó cần phải được pháp luật nghiêm trị.

44 nhận xét

10:49 8 tháng 5, 2017 Reply

Tự do tôn giáo không phải là tuyệt đối, tối thượng. Tự do tôn giáo bị hạn chế trong những quyền cơ bản và quyền của con người khi có sự cạnh tranh, vi phạm tự do của người khác. VÌ thế Nhà nước có nhiệm vụ bảo vệ các quyền cơ bản khi có cạnh tranh và mang lại một cân bằng xác đáng

14:10 8 tháng 5, 2017 Reply

Ông có biết rằng ở cái đất nước củ sâm, người ta đang mong cái gì không. Suy nghĩ ấu trĩ của ông chính là sự toan tính của Mỹ - Diệm trước đây khi muốn chia Việt Nam làm đôi để chống lại chủ nghĩa cộng sản.

14:12 8 tháng 5, 2017 Reply

Ngày 30/4 năm nay vào đúng Chúa nhật nên các đối tượng như Nguyễn Ngọc Nam phong đã lợi dụng để tập hợp giáo dân tuyên truyền chống Nhà nước.

14:15 8 tháng 5, 2017 Reply

những lời lẽ xuyên tạc sẽ không bao giờ bóp méo được sự thật về ngày 30/4/1975, sẽ không thể phủ nhận được công lao của đồng bào miền Bắc trong công cuộc giải phóng miền Nam khỏi chế độ Mỹ Ngụy.

14:18 8 tháng 5, 2017 Reply

Là một con dân đất Việt, các bạn có run lên căm giận vì sự xúc phạm này không. Trong khi những người nước ngoài luôn ngưỡng mộ Bác Hồ, người đã đưa dân tộc ta ra khỏi vòng áp bức nô lệ, trong khi họ luôn hô vang Việt Nam – Hồ Chí Minh thì những kẻ như Nam Phong lại ra sức xuyên tạc. Chúng ta không sợ kẻ thù mạnh mà chỉ sợ một linh mục ngu.

14:21 8 tháng 5, 2017 Reply

Không thể tưởng tượng được rằng, ở giữa thủ đô Hà Nội, chúng ta vẫn còn để cho những linh mục mượn danh chúa để xuyên tạc lịch sử, kích động sự chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chống phá công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

16:18 8 tháng 5, 2017 Reply

tại sao lại là những người đi theo chúa có thể thay đổi những điều nihư thế và mong rằng nếu đã đi theo chúa tì cũng phải học cách làm điều vì chúa , chứ cứ lấy chúa ra để mà làm cái bình phong ngăn cản những điều tốt đẹp của xã hội thì chắc chắn rằng không thể nào làm được điều gì tốt đẹp cho chúa đâu

16:23 8 tháng 5, 2017 Reply

giờ đây cha phải nhìn nhận lại những hành động của mình và những gì mà cha đang làm có phải thật sự vì chúa không hay đang vì những lợi ích cá nhân mình , nếu không vì chúa thì hãy thương những người con chiên của mình với đừng làm những điều ngu ngốc đấy nữa

19:46 8 tháng 5, 2017 Reply

Lựa chọn chế độ và mô hình phát triển đất nước là việc làm đòi hỏi sựu thồng nhất của cả dân tộc chứ không phải nguyện vọng của một cá nhân, tổ chức hay tôn giáo nào. Cái gì cũng có giới hạn của nó, Nhà nước Việt nam tôn trọng quyền tự do tôn giáo nhưng sự tự do đó phải trong khuôn khổ của pháp luật. Hành vi của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã đi quá giới hạn cho phép, thể hiện sự coi thường pháp luật

20:37 8 tháng 5, 2017 Reply

đừng tưởng nước ngoài họ luôn tự vỗ ngực có tự do tôn giáo nhưng hãy xem cách họ làm với những hội nhóm lợi dụng tôn giáo vi phạm pháp luật đi, sự tự do của họ cũng phải trong khuôn khổ pháp luật vậy tại sao ở Việt Nam lại không thế như thế, Nguyễn Ngọc Nam Phong hãy cẩn thận sự tự do của mình có thể khiến hắn rơi vào vòng lao lý

21:14 8 tháng 5, 2017 Reply

tên linh mục này cần được dạy thế nào là tự do tôn giáo không thể để hắn tiếp tục có những lời nói xuyên tạc, xúc phạm lịch sử dân tộc như vậy được, là người con đất Việt khi nghe được những lời đó không ai là không căm giận con người này, chúng tôi mong muốn cơ quan công an sớm trừng trị con người này

21:53 8 tháng 5, 2017 Reply

Thật khó có thể chấp nhận được, đứng trên bục giảng đạo dưới danh nghĩa của một linh mục nhưng Nguyễn Ngọc Nam Phong đang thể hiện bộ mặt của kẻ chống đối chính quyền lừa dối giáo dân bằng những giọng điệu xuyên tạc, bóp méo lịch sử, chính hắn đang đầu độc tâm hồn của những đứa trẻ, tương lai của đất nước sẽ đi về đâu khi chúng không được biết sự thật như thế nào.

21:57 8 tháng 5, 2017 Reply

Cái gì cũng thế thôi, cần phải biết hạn chế, cái gì cũng cần phải giới hạn ở trong những phạm vi nhất định, tuyệt đối hóa mọi loại quyền đều thể hiện sự ngu dốt, ngông cuồng, tham lam, ích kỷ của những kẻ lợi dụng nó làm thôi. Và linh mục nam thì cũng vậy, không phải là linh mục thì muốn làm gì thì làm. Chí ít ông cũng phải tuân thủ nghiêm chỉnh những quy định của pháp luật, có như vậy thì mới đảm bảo làm gương cho giáo dân được chứ nhỉ.

22:02 8 tháng 5, 2017 Reply

Những hành động xuyên tạc , chống phá Đảng ,Nhà nước ,đi ngược lại lợi ích của dân tộc của tên linh mục phản động Đặng Hữu Nam đã quá rõ ràng và người dân ai ai xũng bức xúc ,căm ghét hành động chống phá ,coi thường pháp luật của tên linh mục này. Vì vậy dù Nguyễn Ngọc Nam Phong có bào chữa, bao biện cho những hành động sai trái của linh mục Nam thì càng cho thấy những hành động của Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng theo thế lực bên ngoài chống phá Chính quyên thôi.

23:09 8 tháng 5, 2017 Reply

Những lời của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong nghe sặc mùi xuyên tạc, bịa đặt, láo toét, đi ngược lại lịch sử, phủ nhận lịch sử. Khi ông ta phủ nhận lịch sử tức là ông ta phủ nhận thân thế của mình. Như vậy có thể thấy việc xuyên tạc của ông ta cũng chỉ nhằm mục đích nhanh chóng rời khỏi đất nước này một cách nhanh chóng như các tấm gương nhãn tiền của ông ta. Các linh mục hãy đừng làm xấu đi hình ảnh của Chúa nữa, đừng nhân danh chúa làm những điều dơ bẩn nữa bởi cuộc đời này có luật nhân - quả mà thôi

23:15 8 tháng 5, 2017 Reply

Tâm lý bình thường của mọi người dân là luôn nghĩ về quyền lợi mà quên đi mất nghĩa vụ của mình. Đặc biệt là những người theo tôn giáo họ thậm chí còn bị ảo tưởng bởi quyền lợi, cụ thể là quyền tự do tín ngưỡng. Họ đang lạm dụng quyền lợi của mình, sống với tư cách là một giáo dân chứ không phải một công dân

23:23 8 tháng 5, 2017 Reply

Trong cộng động tôn giáo, lm Nguyễn Ngọc Nam phong có thể là vua, là bá chủ, hắn nói là mọi người phải tin, phải nghe. Nhưng đối với xã hội này, hắn cũng chỉ là một công dân bình thường, đều phải sống và làm việc tuân thủ theo pháp luật. Nếu hắn ảo tưởng sức mạnh, bành trướng ra ngoài lãnh thổ của mình thì hậu quả rồi sẽ rất khó lường

08:42 9 tháng 5, 2017 Reply

Ông linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đang lợi dụng tự do một cách thái quá rồi, đừng tưởng mình là linh mục thì nói gì cũng được, với những việc làm của ông thì không sớm muộn gì cũng sẽ bị pháp luật trừng trị và bị cả xã hội lên án, sinh ra trong thời bình được ăn học đàng hoàng mà lại có cái tư tưởng chống đối xuyên tạc, đúng là mất hết nhân cách đạo đức.

09:05 9 tháng 5, 2017 Reply

Đừng có lợi dụng mình là linh mục đứng trên nhiều người mà có quyền nói gì cũng được, nên nhớ tự do cũng phải có giới hạn của nó, sống ở Việt Nam thì cần phải tôn trọng pháp luật Việt Nam, dù gì ông cũng là máu đỏ da vàng, hãy sống có ý nghĩ đối với đất nước và người khác.

14:53 9 tháng 5, 2017 Reply

Là một linh mục, Nguyễn Ngọc Nam Phong lợi dụng đức tin của những người công giáo, rao giảng chống đối nhà nước. Hắn là tội đồ của Giáo luật. Là một công dân có hành động xuyên tạc lịch sử, xúc phạm những anh hùng dân tộc,chống đối chính quyền, hắn là một công dân coi thường pháp luật. Cần nghiêm trị linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong.

15:21 9 tháng 5, 2017 Reply

Rõ ràng là trong hiến pháp cũng đã quy định quyền tự do gì thì cũng phải dựa trên cơ sở tôn trọng quyền, lợi ích hợp pháp của người khác theo đúng quy định cảu pháp luật. Thế mà một kẻ tự xưng trí thức, tự xưng nhận thức hơn người như Nguyễn Ngọc Nam Phong lại không nắm được điều luật rõ ràng trong đạo luật cơ bản này hay sao?

20:19 9 tháng 5, 2017 Reply

Cần tập trung sự đoàn kết với lòng yêu nước để ngăn chặn hành động vô đạo đức của Nguyễn Ngọc Nam Phong, cùng làm đơn tố giác hành vi trái pháp luật này đến cơ quan điều tra để xử lý một tên tay sai của các thế lực thù địch, không để cho những kẻ như Phong tuyên truyền chống phá đất nước ta.

20:15 10 tháng 5, 2017 Reply

Nguyễn Ngọc Nam Phong càng tiến hành các hành động chống đối một cách điên cuồng, xuyên tạc, bịa đặt một cách trắng trợn, không ngượng mồm như thế thì chỉ càng làm giảm uy tín vốn đã rất thấp của hắn ta trong lòng giáo dân mà thôi. Cứ thế này thì đảm bảo một điều là chẳng mấy chống mà Phong cũng sẽ bị chính người dân, thậm chí chính giáo dân xử đẹp giống như Lê Mỹ Hạnh cho xem :3

11:56 11 tháng 5, 2017 Reply

Tôi thấy riêng mấy thằng phản động chống phá Đảng, nhà nước, chống phá chính quyền, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc nếu đủ chứng cứ là phải xử thật nặng, mức án cứ trung thân với tử hình mà nện! Tử hình khoảng vài thằng thì về sau bố bảo cũng ko dám chống phá nữa, chứ mức án nhẹ quá nó nhờn, nó nghĩ cùng lắm tù vài năm lại về lại có số má thêm nên mới thường xuyên, liên tục hoạt động chống phá như thế!

15:18 11 tháng 5, 2017 Reply

chính quyền các nước phương Tây không làm ngơ trước bất kỳ hành động nào đi ngược quy định chung của xã hội, dù người vi phạm là thành viên một cộng đồng tôn giáo. Họ hành động trên cơ sở nguyên tắc: "Tự do tôn giáo là có giới hạn". Rất nhiều người bị truy cứu trách nhiệm hình sự vì có hành vi nhân danh tôn giáo mà vượt qua những giới hạn luật pháp cho phép.

09:57 13 tháng 5, 2017 Reply

luật pháp không cấm phụ nữ theo Hồi giáo mặc Burka tại nơi công cộng, nhưng cấm nữ sinh dùng Niqab (tấm màn che mặt, thường được dùng cùng áo choàng mầu đen) khi đến trường.

10:00 13 tháng 5, 2017 Reply

Cần nhận biết sự tách biệt giữa nhà thờ với nhà nước và cần chỉ rõ các giới hạn. Giới hạn ở đây là phải nhận thức rằng, giới luật tôn giáo không phải là xác định trật tự chính trị, cần phải được ràng buộc qua việc tôn trọng các quyền con người. Cứu rỗi tôn giáo không thể là nỗ lực phấn đấu về chính trị

10:03 13 tháng 5, 2017 Reply

Việt Nam có được độc lập, tự do, phát triển như ngày nay là thành quả của các thế hệ đi trước trong lịch sử hàng ngàn năm nay, từ thời các nhà nước phong kiến. Mỗi thời kỳ, mỗi mốc lịch sử đều có những vĩ nhân đã có công dựng nước lãnh đạo toàn dân dựng nước và giữ nước, được nhân dân tôn vinh, ngưỡng mộ, kính trọng

23:58 15 tháng 5, 2017 Reply

Lịch sử cũng đã xác thực những bài học cay đắng về tham vọng thế tục, can thiệp quá đáng vào chính trị của các tôn giáo, trong đó có Công giáo. Những tư tưởng cực đoan như linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong chỉ làm méo mó đi hình ảnh người Công giáo trong nhận thức của nhân dân, trong thiện cảm của chính quyền và cũng chính nó làm cho cả tín đồ Công giáo cảm thấy lạc lõng, bị cô lập trong lòng dân tộc.

23:01 16 tháng 5, 2017 Reply

những việc Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã và đang làm xét đến cùng là nhằm làm tổn hại uy tín của Nhà nước Việt Nam, xúc phạm nhân dân và phải chăng qua đó để trực tiếp, để hậu thuẫn, tiếp tay cho một số người đã và đang nhân danh tự do tôn giáo để thực hiện mưu đồ chính trị đen tối? Những hành động đó cần phải được pháp luật nghiêm trị.

20:15 21 tháng 5, 2017 Reply

có thể thấy rằng, tên nguyễn ngọc nam phong này chẳng khác gì một tên đặng hữu nam thứ hai, vẫn là thủ đoạn lợi dụng danh nghĩa linh mục để rao giảng, tuyên truyền, xuyên tạc lịch sử một cách vô căn cứ, phủ nhận công lao cực kỳ to lớn mà bao thế hệ đã phải hy sinh để có được ngày hôm nay.

20:31 21 tháng 5, 2017 Reply

người dân cần phải tỉnh táo hơn nữa, nhận ra được những tên đội lốt linh mục như đặng hữu nam, và nguyễn ngọc nam phong, chúng là những con bài của việt tân, lợi dụng chức sắc để kích động, tuyên truyền, xuyên tạc lịch sử, sai sự thật, chà đạp lên lịch sử của dân tộc.

20:40 21 tháng 5, 2017 Reply

nếu chúng ta đoàn kết, thì hãy cùng nhau đứng lên tố cáo những hành vi vi phạm, xuyên tạc, chà đạp lên lịch sử của dân tộc ta của nguyễn ngọc nam phong, giống như người dân nghệ an đã làm đối với đặng hữu nam, và cần phải hơn thế nữa, xử lý thật nghiêm đối với những đối tượng có tư tưởng chống phá Việt Nam.

18:06 24 tháng 5, 2017 Reply

Người đời thường nói, “chiếc áo không làm nên thầy tu”, Nguyễn Ngọc Nam Phong là linh mục, sứ thần của Chúa nhưng những việc làm của y thời gian qua chẳng khác nào những kẻ rận chủ quốc nội, những kẻ “phản Chúa hại dân”. Một kẻ khoác áo “linh mục” nhưng hễ thốt miệng ra toàn là những ngôn từ “thiếu văn hóa”, tục tĩu và mất dạy, Nguyễn Ngọc Nam Phong đã hiện nguyên hình là “con quỷ dữ” đội lốt linh mục để hoạt động chống phá.

18:08 24 tháng 5, 2017 Reply

Không hiểu sao Giáo hội Công giáo Việt nam lại để tồn tại những vị Linh mục như ông Nguyễn Nam Phong này, và cũng không hiểu được sao các ngành chức năng chưa làm việc với linh mục như ông Nam Phong này để giáo hội Công giáo thật sự “Sống phúc âm trong lòng dân tộc”, để Giáo hội đỡ mất uy tín và để cho xã hội được yên ổn.

18:09 24 tháng 5, 2017 Reply

Vẫn là những hành động lợi dụng địa vị trong giáo hội, vai trò vị trí trong giáo dân để tiến hành các hoạt động trá hình sinh hoạt tôn giáo, nhưng ai cũng hiểu rằng đó toàn là những hành động tuyên truyền những luận điệu sai trái, vu khống, bôi nhọ nhà nước, chế độ, và nhiều mặt xã hội khác, làm cho giáo dân hiểu sai đi bản chất của xã hội.

18:10 30 tháng 5, 2017 Reply

Rõ ràng những việc Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã và đang làm xét đến cùng là nhằm làm tổn hại uy tín của Nhà nước Việt Nam, xúc phạm nhân dân và phải chăng qua đó để trực tiếp, để hậu thuẫn, tiếp tay cho một số người đã và đang nhân danh tự do tôn giáo để thực hiện mưu đồ chính trị đen tối? Những hành động đó cần phải được pháp luật nghiêm trị.

23:28 30 tháng 5, 2017 Reply

Vẫn là những hành động lợi dụng địa vị trong giáo hội, vai trò vị trí trong giáo dân để tiến hành các hoạt động trá hình sinh hoạt tôn giáo, nhưng ai cũng hiểu rằng đó toàn là những hành động tuyên truyền những luận điệu sai trái, vu khống, bôi nhọ nhà nước, chế độ, và nhiều mặt xã hội khác, có lẽ những người giáo dân cần phải thức tỉnh lại đi trước khi quá muộn, đừng có quá mu muội thế nữa!

08:07 2 tháng 6, 2017 Reply

Do vậy, những việc Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã và đang làm xét đến cùng là nhằm làm tổn hại uy tín của Nhà nước Việt Nam, xúc phạm nhân dân và phải chăng qua đó để trực tiếp, để hậu thuẫn, tiếp tay cho một số người đã và đang nhân danh tự do tôn giáo để thực hiện mưu đồ chính trị đen tối? Những hành động đó cần phải được pháp luật nghiêm trị.Bôi nhọ nhà nước là hành động ddasngs lên án cần bi trừng phạt thích đáng

16:05 2 tháng 6, 2017 Reply

những việc Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã và đang làm xét đến cùng là nhằm làm tổn hại uy tín của Nhà nước Việt Nam, xúc phạm nhân dân và phải chăng qua đó để trực tiếp, để hậu thuẫn, tiếp tay cho một số người đã và đang nhân danh tự do tôn giáo để thực hiện mưu đồ chính trị đen tối? Những hành động đó cần phải được pháp luật nghiêm trị.cần biêt giới hạn mọi hành động dừng lại trước khi quá muộn

23:07 2 tháng 6, 2017 Reply

Rõ ràng tên này chống đối phản động rõ ràng.Xem đoạn video đăng trên mạng mà tôi thực sự rất phẫn nộ.Linh mục cái gì mà?Lời của chúa đâu chứ?Là lời nói xuyên tạc lịch sử,bôi nhọ Đảng và NN, thật chẳng thể nào có thể chấp nhận cho những kẻ phản phúc này tiếp tục nhởn nhơ ngoài kia được nữa

23:09 2 tháng 6, 2017 Reply

Việc Nguyễn Ngọc Nam Phong cho rằng “chính quyền dùng truyền thông và kích động, thuê mướn một số người tấn công Đặng Hữu Nam” hoàn toàn là sự quy kết vô căn cứ, mang tính dựng chuyện và bịa đặt.Có thể thấy, những luận điệu bênh vực Đặng Hữu Nam của Nguyễn Ngọc Nam Phong không những không cứu Nam thoát khỏi búa rìu của dư luận mà càng phơi bày rõ bộ mặt lưu manh một giuộc với nhau của cặp đôi linh mục này

23:11 2 tháng 6, 2017 Reply

Hoan nghênh các chú các anh. Vạch mặt hai kẻ dã tâm đúng rồi. Nhân dân Nghệ Tỉnh từ xưa. Một lòng đánh giặc giữ yên nước nhà. Bây giờ xuất hiện hai tên. Giọng điệu xuyên tạc để lừa nhân dân. Đến giờ mặt thật lộ ra. Hai tên linh mục núp bóng nhà thờ. Bắt tay với giặc ngoại ban.

20:59 29 tháng 5, 2018 Reply

Trong cuộc sống thật giả khó phân biệt hiện nay, xuất hiện nhiều thứ nực cười: kẻ đạo đức giả thường đi dạy dỗ người khác về đạo đức, kẻ ác hay nói về tính lương thiện, thậm chí kẻ phản động lại đi lý sự về lòng yêu nước. Và linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong là một kẻ như vậy.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!