26/05/2017

* Mạng ảo, giả - thật và dư luận

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 26/05/2017 | 26.5.17

Kính Chiếu Yêu

Công an huyện Tân Châu, Tây Ninh vừa bắt được nhóm đối tượng chuyên dàn dựng cảnh mặc quân phục Công an để chụp hình, quay clip xuyên tạc tung lên mạng xã hội nhằm đánh lừa dư luận.

Chiều 21-5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Châu, Tây Ninh cho biết: Qua tuần tra tại khu vực thị trấn Tân Châu, Đội CSGT Công an huyện Tân Châu đã phát hiện 3 đối tượng có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. 

Tiến hành khám xét trên người đối tượng, lực lượng Công an thu giữ 1 còng số 8. Sau đó, các đối tượng được mời về trụ sở Công an thị trấn Tân Châu để làm việc. Tại đây, các đối tượng khai tên gồm: Trần Thanh Long, Nguyễn Đức Khải (17 tuổi, cùng ngụ xã Tân Hưng, huyện Tân Châu) và Trần Thái Hòa (23 tuổi, ngụ xã Tân Phú, huyện Tân Châu). 

Tiến hành khám xét tại nhà Long, cơ quan Công an thu giữ thêm một bộ trang phục Cảnh sát, một bộ quân hàm thiếu úy, một đôi giày sĩ quan, một thắt lưng, một mũ kêpi, một bộ quân phục Công an xã và một lá chắn. Bước đầu các đối tượng khai sử dụng những trang phục, công cụ trên để đóng giả Công an, quay phim, chụp ảnh tung lên mạng với nhiều mục đích.


Nếu chỉ với hiểu biết thông thường, ai cũng có thể nhận biết bức ảnh dưới đây là giả mạo vì rằng, lực lượng Công an không bao giờ tuyển dụng những người có hình xăm như thế này cả. Hạng này đều bị loại từ vòng gửi xe. Tuy vậy, một số cư dân mạng thiếu hiểu biết vẫn bị nhầm lẫn nên bức xúc.


Nguy hiểm hơn, chúng còn lập nhiều tài khoản facebook giả danh Công an, nhằm mục đích tung tin thất thiệt, vu cáo gây hoang mang dư luận. Chắc cư dân mạng còn nhớ gần đây xuất hiện một clip "quay trộm" một sỹ quan cảnh sát bạo lực với một phụ nữ trong tư thế bị còng tay vào song sắt cữa sổ. Nhiều người đã tỏ ra bức xúc, lên án lực lượng Công an. Bọn cơ hội đã thổi bùng lên ngọn lửa thù ghét CA.


Động cơ của chúng là gì, có kẻ nào đứng sau những hành vi này không rồi sẽ được làm rõ. Tuy nhiên, điểm lại những clip mang tính kích động, bẫy dư luận của đám chống cộng hải ngoại và Dân chủ cuội trong nước thì kiểu này rất quen thuộc. 

Mạng ảo, thật - giả, vàng - thau lẫn lộn nên tốt nhất cần động não một chút trước khi bình luận, like hoặc chia sẻ.

17 nhận xét

20:10 26 tháng 5, 2017 Reply

Đồ công an cảnh sát giờ kiếm rất dễ, chính vì thế mà lắm kẻ lợi dụng việc này nhằm nhiều mục đích nhưng về cơ bản là chẳng cái nào được tốt đẹp hay ra hồn cả. Ghét nhất thể loại giả công an cho oai với làm bôi xấu hình ảnh ngành công an. Lũ kền kền càng được thể chửi lấy chửi để!

21:15 26 tháng 5, 2017 Reply

Mạng xã hội ngày càng phát triển, bên cạnh những ảnh hưởng tích cực thì nó cũng mang đến những ảnh hưởng tiêu cực, trở thành nơi để bọn xấu lợi dụng sự cả tin để đánh lừa mọi người, điển hình là nhóm đối tượng này. Việc mặc quân phục rồi giả danh công an tung những hình ảnh xấu , bôi xấu lực lượng gây phản cảm, ác cảm trong quần chúng. Việc làm này cần phải bị xư lý nghiêm khắc, qua đó cũng thấy được mỗi chúng ta phải hết sức cảnh giác với chiêu trò của bọn xấu

22:53 26 tháng 5, 2017 Reply

Việc sử dụng mạng xã hội vào nhiều hành vi trái đạo đức pháp luật là không chấp nhận được, với những con người liên tục giả mạo công an làm cho những hình ảnh về lực lượng công an bị bôi xấu, cần phải có những hành động ngăn chặn những hành vi này tránh để ga những dư luận xấu hay ý kiến xấu.

15:19 27 tháng 5, 2017 Reply

giờ thì tất cả đã rõ ràng nhé, hóa ra tất cả những hình ảnh xấu xa phản cảm về các anh công an ngày trước xăm trổ đánh đập phụ nữ trước đây đều là do cái lũ trẻ nghé này làm mà ra à, chúng mày có đầu não để suy nghĩ không vậy

15:21 27 tháng 5, 2017 Reply

chỉ vì những hành động giả mạo công an trái phép, sử dụng trang phục công an vào mục đích xấu bôi nhọ hạ uy tín làm xấu mặt đi cả một lực lượng chúng mày có ý đồ gì xấu xa hay chỉ là những thằng não cá vàng thế, bảo sao không dám quay cả mặt

16:44 27 tháng 5, 2017 Reply

Đúng là masnh khoe và phương thức thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm ngày càng nguy hiểm và xảo quyệt. Không biết có thế lực nào đứng đằng sau những kẻ mạo danh công an này làm xấu hình ảnh của lực lượng không nhưng chúng ta phải hết sức đề phòng, đặc biệt là người dân khi phát hiện thấy dấu hiệu lạ thì báo ngay cho cơ quan công an để làm rõ trắng đen, tránh mắc mưu kẻ xấu làm hoang mang dư luận.

22:17 27 tháng 5, 2017 Reply

Ôi. Sao lại phải ghét công an như vậy làm gì chứ. Công an giúp xã hội an ninh trật tự mà công an đâu phải kẻ thù. Làm vậy có tội cho nghề nghiệp này quá hay không chứ. Sao lại giả dạng rồi làm điều xấu và vu cho công an

09:27 28 tháng 5, 2017 Reply

Mạng xã hội đúng là nhiều nguy cơ và thách thức cao cho chính quyền và các lực lượng bảo vệ khác. Việc ngăn cấm nó là điều không thể cho nên các lực lượng bị giả mạo nói trên cần cần trọng hơn nữa trong việc bảo vệ những hình ảnh cá nhân và những trang phục, vũ khí thuộc về ngành đó, tuy rằng cái gì cũng có theer đưa lên mạng mặc dù có cả xuyên tac, nhưng những gì giả dối mang tính xuyên tạc bị bóc mẽ lặp đi lặp lại 2 lần thôi thì coi như chiêu trò cũng mât tác dụng

00:20 29 tháng 5, 2017 Reply

Chính những con người này đang bôi xấu hình ảnh lực lượng công an - một lực lượng từng ngày từng giờ đấu tranh với tội phạm bảo vệ cuộc sống bình yên hạnh phúc của nhân dân, bảo vệ an ninh quốc gia đất nước.
Mang trang phục công an ra làm trò đùa, đưa những thông tin không chính xác về hoạt động của lực lượng công an dễ phải ngồi nhà đá lắm. Có lẽ Việt Nam nên học tập cách giải quyết những đối tượng này như các quốc gia như Mỹ để lấy lại sự tôn nghiêm cho lực lượng thực thi pháp luật!

19:30 29 tháng 5, 2017 Reply

Mọi người chú ý tất cả những phát ngôn của những người mặc quân phục của bất kì lực lượng vũ trang nào đều là giả mạo hết nhé. Bởi một trong những nguyên tắc hàng đầu, mang tính kỷ luật của lực lượng vũ trang là không được đại diện cho lực lượng của mình phát ngôn bất kì điều gì trên mạng xã hội. Mọi người nếu thấy đối tượng nào có dấu hiệu giả danh như trên hãy báo ngay với lực lượng chức năng để xử lý kịp thời

19:34 29 tháng 5, 2017 Reply

Mình nghĩ mấy thanh niên này không phải ghét công an đâu mà muốn mượn uy quyền của công an để thể hiện tinh thần ảo tưởng sức mạnh của mình. Quan trọng mình nghĩ mấy thanh niên này nhận thức còn chưa đầy đủ, chưa hiểu được sự hậu quả nghiêm trọng của hành động của mình. Thế nên mới bảo giờ giáo dục chính trị tư tưởng cho giới trẻ là quan trọng lắm

20:02 29 tháng 5, 2017 Reply

Ai cũng có thể nhận biết bức ảnh dưới đây là giả mạo vì rằng, lực lượng Công an không bao giờ tuyển dụng những người có hình xăm như thế này cả. Hạng này đều bị loại từ vòng gửi xe. thế mà sao vẫn có những người tin được chứ, thực sự những thông tin trên mạng bây giờ loãng hết rồi, mọi người cần phải hết sức cảnh giác khi đọc phải những thông tin như này

23:48 29 tháng 5, 2017 Reply

Mục đích của chúng là bôi nhọ hình ảnh của lực lượng công an nhân dân bằng cách tung các hình ảnh phản cảm lên mạng xã hội. Những hình ảnh này nếu không tinh ý và hiểu biết thì sẽ bị đánh lừa rất dễ dàng. Chúng ta cần cảnh giác với tất cả các thông tin hình ảnh được đăng tải vô thưởng vô phạt lên mạng xã hội, tiếp nhận thông tin một cách tỉnh táo và thông minh.

23:48 29 tháng 5, 2017 Reply

Một chiêu trò dơ bẩn của đám rận, chúng coi đây như một chiêu bài để bôi nhọ lực lượng công an, từ đó lấy cớ để nói xấu chế độ. Đúng là một chiêu trò bẩn thỉu, tiểu nhân. Nhưng rất tiếc chúng làm quá lộ liễu và khó lòng thoát khỏi vòng tròn của luật pháp. Một bài học từ mạng nhớ đời cho những ai đã đang và săp có ý định như thế!

15:13 1 tháng 6, 2017 Reply

sức ép từ chính những Linh mục, giáo dân tại Giáo phận ủng hộ Linh mục Thục và ngay Linh mục Thục cũng là điều mà Linh mục Truyền chưa bao giờ nghĩ đến. Và không còn cách nào khác, vị Linh mục dũng cảm này đã bị hạ gục bằng chính những con chiên, những người cùng mang trên mình sứ vụ loan báo tin mừng giống mình?

19:22 1 tháng 6, 2017 Reply

Động cơ của chúng là gì, có kẻ nào đứng sau những hành vi này không rồi sẽ được làm rõ. Tuy nhiên, điểm lại những clip mang tính kích động, bẫy dư luận của đám chống cộng hải ngoại và Dân chủ cuội trong nước thì kiểu này rất quen thuộc.

15:06 2 tháng 6, 2017 Reply

Chắc cư dân mạng còn nhớ gần đây xuất hiện một clip "quay trộm" một sỹ quan cảnh sát bạo lực với một phụ nữ trong tư thế bị còng tay vào song sắt cữa sổ. Nhiều người đã tỏ ra bức xúc, lên án lực lượng Công an. Bọn cơ hội đã thổi bùng lên ngọn lửa thù ghét CA.
Bọn mất dậy làm mất lòng tin của dân vào lức lượng công an nhân dân

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!