28/05/2017

* Tướng Lương Xuân Việt: Đâm lao phải theo lao

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 28/05/2017 | 28.5.17

Chiềng Chạ

Thiếu tướng Lương Xuân Việt (Nguồn: BBC Vietnamese). 

Thông tin từ BBC Vietnamese: "Tin từ trang Quốc hội Hoa Kỳ cho hay Chuẩn Tướng Lương Xuân Việt vừa được Thượng Viện Hoa Kỳ chấp thuận thăng cấp thiếu tướng sau một cuộc bỏ phiếu.

Tân Thiếu tướng Lương Xuân Việt hiện là phó tư lệnh Quân Đoàn 8 ở Nam Hàn.

Như vậy, Thiếu tướng Lương Xuân Việt, sinh tại miền Nam Việt Nam và sang Hoa Kỳ cùng gia đình sau khi Sài Gòn sụp đổ năm 1975, là vị tướng Mỹ gốc Việt có quân hàm cao nhất trong quân lực Hoa Kỳ". 

Trước thời điểm được chính thức được phong quân hàm cấp Thiếu tướng ông Việt được điều đồng làm phó tư lệnh Quân Đoàn 8 ở Nam Hàn. 

Về chuyện vì sao ông Việt được thăng quân hàm từ Chuẩn tướng lên thiếu tướng. Thiết nghĩ điều đó không cần phải bàn thêm, bởi đối với quân đội bất cứ quốc gia nào cũng vậy họ luôn có những bộ tiêu chuẩn cho từng chức danh cụ thể. Ông Việt được thăng cấp đơn giản ông đã đạt đến cái ngưỡng đó mà thôi!

Điều quan tâm hơn cả chính là chi tiết gợi mở được nói ở trên. Hay nói cách khác, tại sao không phải trước đó, cũng không phải sau đó, ông Việt được điều sang tham chiến tại Nam Hàn đúng thời điểm hiện nay? Liệu đó có phải là một thử thách cho vị tướng này hay đó là một bài chiến lược khác mà cho đến nay chưa được giải mã? Hay đấy là trò đâm lao phải theo lao của những người Mỹ gốc Việt như tướng Lương Xuân Việt? Câu trả lời sẽ có sau đây: 

Không chỉ người Mỹ mà đối với bất cứ quốc gia nào cũng vậy, việc sử dụng người ngoại quốc như thế nào, ra sao luôn được tính toán một cách cẩn trọng. Và trong trường hợp này, tướng Việt ngoài được sử dụng như một vị tướng chiến trận thì động thái điều ông Việt sang Nam Hàn có liên quan đến Việt Nam và rất có thể đó là sự bất ngờ danh cho tướng Việt. 

Ông Việt là con em của chế độ Việt Nam Cộng hòa quá vãng. Việc ông cùng gia đình có mặt tại Mỹ và bản thân ông tham gia quân đội cũng vì lí do này. Tuy nhiên, dường như đó chỉ là cái vỏ bọc để những người Việt sang Mỹ tiến thân mà thôi. Họ nhanh chóng quên gốc tích của mình và an phận dưới cái mác của người Mỹ. Tuy nhiên, để được thăng tiến nhanh đương nhiên, họ sẽ phải tạo dựng lòng tin đối với một bộ phận người Mỹ, nhất là đám nghị sỹ cực đoan, thiếu thiện chí với Việt Nam. 

Việc cho thấy mình tiếp tục trung thành với chế độ quá vãng do người Mỹ dựng lên - Việt Nam Cộng hòa và căm ghét chế độ hiện thời trong nước được cho là một lợi thế mà không ít người Việt tại Mỹ bấu víu vào. Mà tướng Lương Xuân Việt cũng không phải là ngoại lệ. Không phủ nhận tài năng quân sự nhưng việc ông Việt thăng tiến nhanh có lí do từ yếu tố này! 

Với tâm lý vừa dùng, vừa nghi và vừa dùng nhưng vừa lợi dụng. Đồng thời với việc thăng cấp hàm, tướng Việt được điều động sang Nam giữ cương vị Phó Tư lệnh. Mục đích chính của người Mỹ vẫn là tạo nên một hiệu ứng "Việt Nam Cộng hòa" tại một quốc gia có vị trí địa lý tương đối gần Việt Nam. Đấy cũng là cách mà người Mỹ dùng để củng cố lòng tin với những ai đang tin vào người Mỹ, cống hiến cho người Mỹ! Và trong cái mưu đồ này, chỉ có tướng Việt là đáng thương! 

Thế mới biết, đằng sau những món quà luôn là những khoảng lặng mà không phải ai cũng biết! 

9 nhận xét

23:27 28 tháng 5, 2017 Reply

Người Mỹ là vậy. Luôn thực dụng kể cả đối với chính người dân mình.
Vị tướng này là một công dân Mỹ, sống và phục vụ lợi ích của nước Mỹ. Vậy nên binh nghiệp ông ấy lên hay xuống tôi cũng không mấy quan tâm, chỉ cần không xâm phạm lợi ích quốc gia, dân tộc Việt Nam là được.
Nhưng nếu như bài viết này phản ánh thì ý đồ của Mỹ thật sự sâu xa!

19:21 29 tháng 5, 2017 Reply

Chả phải ở Mỹ mà đâu cũng thế, làm gì có chuyện ai cho không ai cái gì. Nhất là ở mảnh đất tư bản thực dụng như Mỹ. Ai cũng biết Lương Xuân Việt được phong tướng ở Mỹ dựa trên khả năng thực sự thì thật khó có thể. Nhưng với những con người đã quen thói ăn bám, dựa dẫm của chế độ cũ thì sự kiện này chỉ như là một minh chứng cho sự thiếu chủ động của họ

19:37 29 tháng 5, 2017 Reply

Rõ ràng là tên tiếng việt, tổ tông gốc rễ là người việt nhưng lại phục vụ trong quân đội của nước khác, hết của nam hàn rồi lại đến mỹ, không cống hiến thậm chí còn gây ra nguy cơ xâm hại đến đất nước. Không biết có gì đáng tự hào ở đây nữa mà hội rận chủ tung hô suốt mầy ngày nay vậy

20:12 29 tháng 5, 2017 Reply

Đúng kiểu như là thể giới ngầm vậy. Việc cho thấy mình tiếp tục trung thành với chế độ quá vãng do người Mỹ dựng lên - Việt Nam Cộng hòa và căm ghét chế độ hiện thời trong nước được cho là một lợi thế mà không ít người Việt tại Mỹ bấu víu vào. Mà tướng Lương Xuân Việt cũng không phải là ngoại lệ. Không phủ nhận tài năng quân sự nhưng việc ông Việt thăng tiến nhanh có lí do từ yếu tố này

21:47 29 tháng 5, 2017 Reply

Việc cho thấy mình tiếp tục trung thành với chế độ quá vãng do người Mỹ dựng lên - Việt Nam Cộng hòa và căm ghét chế độ hiện thời trong nước được cho là một lợi thế mà không ít người Việt tại Mỹ bấu víu vào

22:18 31 tháng 5, 2017 Reply

Việc cho thấy mình tiếp tục trung thành với chế độ quá vãng do người Mỹ dựng lên - Việt Nam Cộng hòa và căm ghét chế độ hiện thời trong nước được cho là một lợi thế mà không ít người Việt tại Mỹ bấu víu vào. Mà tướng Lương Xuân Việt cũng không phải là ngoại lệ. Không phủ nhận tài năng quân sự nhưng việc ông Việt thăng tiến nhanh có lí do từ yếu tố này!

23:35 31 tháng 5, 2017 Reply

Để được phục vụ trong quân đội nào có đơn giản gì, huống hồ anh ta lại là người ngoại quốc, đã thế lại còn được phong hàm tướng thì cũng quá là điều chúng ta cần nghi ngờ, bởi anh ta trước khi là công dân Mỹ thì đã được chôn nhau cắt rốn ở Viêt Nam rồi, vậy mà Mỹ vẫn tin dùng anh ta và đẩy anh ta lên vị trí chủ chốt như hiện nay. Có thể thấy chẳng có gì đáng để tự hào vì bởi bản thân anh ta sẽ không còn coi VN là quê hương của mình và Mỹ cũng lợi dụng anh ta để thưc hiện âm mưu đen tối đằng sau đó

10:05 1 tháng 6, 2017 Reply

Về chuyện vì sao ông Việt được thăng quân hàm từ Chuẩn tướng lên thiếu tướng. Thiết nghĩ điều đó không cần phải bàn thêm, bởi đối với quân đội bất cứ quốc gia nào cũng vậy họ luôn có những bộ tiêu chuẩn cho từng chức danh cụ thể. Ông Việt được thăng cấp đơn giản ông đã đạt đến cái ngưỡng đó mà thôi!

15:28 2 tháng 6, 2017 Reply


Việc cho thấy mình tiếp tục trung thành với chế độ quá vãng do người Mỹ dựng lên - Việt Nam Cộng hòa và căm ghét chế độ hiện thời trong nước được cho là một lợi thế mà không ít người Việt tại Mỹ bấu víu vào. Mà tướng Lương Xuân Việt cũng không phải là ngoại lệ. Không phủ nhận tài năng quân sự nhưng việc ông Việt thăng tiến nhanh có lí do từ yếu tố này! bán nước hại dân cầu vinh cho bản thân mot cách dơ bẩn

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!