11/05/2017

* Về điều không nên xảy ra

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 11/05/2017 | 11.5.17

Chiềng Chạ
Linh mục Nguyễn Đình Thăng, Quản hạt Nhân Hòa kiêm quản xứ Mỹ Yên, xã Nghi Phương, Nghi Lộc, Nghệ An (Nguồn: FB Pham Quang Long). 

Câu chuyện dưới đây của Lm Phạm Quang Long (Fb Pham Quang Long, Quản nhiệm chuẩn giáo xứ Minh Tú, xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) đang được các Linh mục, giáo dân đạo Công giáo giáo phận Vinh chia sẻ với tốc độ chóng vánh:

"Lạy Chúa, con là người ngoại đạo nhưng con tin Chúa ở trên cao"

Linh mục phụ trách đền thánh Anton ở Trại Gáo ngày Thứ Ba 9/5/2017 có kể chuyện này:

"Tuần trước các cha đi chầu lượt ở Cửa Lò. khi ra về cha ra lấy xe thì có một cán bộ tỉnh Nghệ An đứng đợi cha ở cửa xe.

Chào hỏi xã giao xong cha bảo ông ấy: "Nếu ông gặp tôi để nói đến chuyện giáo dan Quỳnh Lưu, chuyện Cụ Nam, cụ Thục thì đừng nói nữa, vì anh em linh mục trong giáo phận tôi đang vô cùng bức xúc khi một đại thảm họa đang diễn ra trước mắt, có người can đảm đứng lên nói ra sự thật. Hà cớ gì các ông đòi tử hình với bỏ tù người ta?"

Cha nói đến đó ông cán bộ vỗ vai cha nói: "cụ ơi,chuyện đó tôi sẽ nói với cụ sau", bỗng ông ta khóc oà trước mặt cha như một đứa trẻ. ông ta bảo vợ con bị ung thư giai đoạn cuối đã vái tứ phương mà chưa được, nay đến nhờ cụ cầu nguyện với thánh Anton và nhờ bà con cầu nguyện giúp con với, con sẽ biết ơn vô cùng vì ko có vợ con có lẽ con cũng chết mất.

Cha hỏi: "ong nhờ tui xin ơn rứa ông có tin ko?"

"Thưa cha tuy con sống vô thần nhưng con biết Chúa là có thật và con tin có đời sau. Nhưng vì công việc, vì cuộc sống nên con phải sống như vậy."

Cha bảo ông ta: Tôi sẽ xin ơn cho ông, sẽ nhờ bà con cầu nguyện cho vợ ông, nhưng tôi muốn nói với ông rằng: ko có chế độ nào là Vĩnh viễn, và cũng ko có vinh hoa, chức vị, quyền lực nào là mãi mãi ở trên thế gian này, ông có là giám đốc, là chủ tịch... là gì đi nữa thì ông cũng chỉ làm được vài ba chục năm, khi đã hết thời vàng son rồi ông phải già đi, quyền lực rồi cũng mai một. Vậy ông tìm ở đâu một sự bình yên trong tâm hồn ông?"

nói xong Cha ra về, nhưng trưa nay trong thánh lễ cha vẫn cầu nguyện và xin bà con hiệp ý cầu xin thánh cả Anton cho vợ ông ta gặp thầy gặp thuốc."

Thực ra, trong câu chuyện được Lm Phạm Quang Long kể ra thì không có gì là quá lạ. Đền thánh Antôn (một trong những vị thánh của người Công giáo nói chùng) tại xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An từ lâu là một điểm đến tâm linh không chỉ của riêng người Công giáo. Rất nhiều lương dân đến đây để cầu xin con cái, sức khỏe và tránh mọi bệnh tật, khổ đau. 

Và dưới khía cạnh tâm linh, đã có rất nhiều người được toại nguyện nên "tiếng lành" vì thế càng đồn xa, càng bay xa! Việc ông cán bộ nọ của tỉnh Nghệ An dù to đến đâu đến để nhờ Lm tại đền thánh dâng thánh lễ vì thế là chuyện hết sức bình thường! 

Cũng cần nhớ rằng, ông cán bộ nọ ngay từ đầu cuộc trò chuyện với Lm Nguyễn Đình Thăng đã nói rõ mình không đến với tư cách này nọ. Ông ta đến với tư cách cá nhân và việc riêng. Đó là lí do chúng ta không nên quá đặt nặng chuyện ông ta là cán bộ thay vì là một thường dân. 

Thứ nữa, cái thuyết có bệnh vái tứ phương là lẽ thường tình. Và trong cơn bĩ cực bệnh tật của người thân hay của chính mình, với tâm lý hướng an, cầu bệnh tật nhanh chóng tiêu tan, thoái lui con người ta sẵn sàng từ bỏ (sự từ bỏ có tính tạm thời) để cầu, hướng đến cái họ cần đến hơn! Vả lại, việc lương dân tin vào các thánh của đạo Công giáo chính là biểu hiện cho thấy sức sống của đạo Công giáo! 

Cái đáng tiếc ở đây là chủ nhân câu chuyện thay vì tiếp cận sự việc ở góc độ được chỉ ra thì lại xoáy sâu vấn đề ý thức hệ: Hữu thần và vô thần trong khi đó là một sự việc thuần túy. Đáng nói hơn khi Linh mục Nguyễn Đình Thăng (người trong câu chuyện) lại kẻ cả và sử dụng chính cái quyền ban ơn, phát ơn để mạt sát công việc của người ta! Cho nên, dù Lm Thăng vẫn kêu gọi, vẫn hiệp ý cầu nguyện cho vợ của anh cán bộ người lương kia nhưng nó vô tình đã làm cho sự thiêng liêng vốn có bị nhuốm màu chính trị, ý thức hệ. Đó lẽ ra là điều không nên có trong việc truyền bá, quảng bá các hệ giá trị của đạo Công giáo. 

26 nhận xét

14:14 11 tháng 5, 2017 Reply

Đáng nói hơn khi Linh mục Nguyễn Đình Thăng lại kẻ cả và sử dụng chính cái quyền ban ơn, phát ơn để mạt sát công việc của người ta! Cho nên, dù Lm Thăng vẫn kêu gọi, vẫn hiệp ý cầu nguyện cho vợ của anh cán bộ người lương kia nhưng nó vô tình đã làm cho sự thiêng liêng vốn có bị nhuốm màu chính trị, ý thức hệ. Đó lẽ ra là điều không nên có trong việc truyền bá, quảng bá các hệ giá trị của đạo Công giáo.

14:20 11 tháng 5, 2017 Reply

Câu chuyện này dở hơi nhiều thứ.

Trong đám cán bộ nhà nước, có nhiều người yếu về khoa học, hễ thấy có bệnh là vái tứ phương, kể cả cái gọi là vô phương như nhà thờ. Họ nghĩ các anh lờ mờ, các cô sơ vữa không chết chắc? Thế thì cái gì nằm dưới đất nghĩa trang của nhà thờ? xương heo chắc? Mấy người đó bệnh hoạn thì một đằng cũng van vái Jesus, nhưng đằng khác cũng lo mua sổ khám ở bệnh viện. Bảo Chúa quyền năng vô biên, theo Chúa là được sống muôn đời, thì việc gì phải thế, xin Chúa hôm nay Ngài cho con được khỏe mạnh là được chứ gì.

Cái thứ hai là có vẻ như các anh lờ mờ có vẻ rất bức xúc với chuyện sức khỏe của giáo dân, sợ bị ảnh hưởng của Formosa, làm như Formosa là formol không bằng. Các anh quên mẹ Maria nó mất là các anh có một vị thế không thể tốt hơn để giải quyết vấn đề này, tốt gấp triệu lần mấy triệu anh đảng viên luôn. Các anh nên nhớ các anh luôn cho mình là thằng môi giới của thiên đường với hạ giới, giữa Jesus, Maria, và một lô xích xông các ông thần bà thánh với đám người trần mắt thịt. Nhờ quyền năng Jesus trao, các anh luôn tự phụ cho rằng các anh ràng buộc ai thì người đó bị ràng buộc, và cởi trói cho ai thì người đó bị cởi trói. Các anh cầu nguyện mà càng đông người thì càng có cơ hội để mấy vị đó nghe thấu (ai ở xóm đạo chắc biết họ rất thích cái trò đọc kinh, lôi cả tổ dân phố đến đọc cho to). Vậy thì xá gì Formosa giàu có tỷ đô, miễn là các anh thấy các anh đúng, còn kẻ khác sai, thì các anh hãy cầu nguyện cho Formosa về nước. Tôi tin rằng, Jesus và Maria của các anh (nếu còn chưa chết như đã chết 2000 năm hơn) sẽ nghe thấy và trong chưa đến một nốt nhạc thánh ca sẽ tiễn đưa Formosa về nước, sẽ làm cho biển đầy tôm cá cho bà con ngư dân khỏi phải dùng đến thuốc nổ mà đánh bắt cũng được no bụng.

Tiếc rằng, các anh đã quên đi cái vị trí người môi giới của mình, quên mất đi cái thần quyền vô biên của Chúa của các anh, nên các anh chỉ rên rỉ cầu nguyện vớ va vớ vẩn. Người ta đến xin ơn bình an, khỏe mạnh, thì ông lờ mờ trong bài lại đi cầu nguyện cho người ta gặp thầy gặp thuốc. Muốn gặp thầy gặp thuốc thì bắt xe ôm lên bệnh viện là xong chứ cần quái gì ông cầu nguyện như thế. Cầu nguyện xin xỏ gì mà xin cái dễ ợt.

P/S: Tôi đảm bảo giáo dân trong nhà thờ này 100% nghe răm rắp mà chả suy nghĩ được cái ý nào trong comment này. Bị nhồi sọ từ tấm bé, khổ.

14:58 11 tháng 5, 2017 Reply

Đúng là lũ linh mục này trình độ, tư cách thấp kém thật. BV đầy các thằng quạ đen này vào chữa trị. Sao chúng không ở nhà thờ cầu "Thánh Anton"?

15:15 11 tháng 5, 2017 Reply

Cười đến rụng rún vì thế kỷ 22 vẫn còn đám ngu tin "Thamh Anton". Ở xóm tao có một gia đìng CG ông lão bị đột quỵ đưa vào BV 115 cấp cứu, Các Bác sỹ tận tình cứu chữa khỏi bệnh, chúng không cảm ơn Bác sỹ một tiếng về nhà mời Cha tới làm lễ tạ ơn "Chúa". Đúng 3 ngày sau lăn đùng ra chết. Lúc này lại thì thầm với nhau và "Phúc " đấy vì được về với Chúa. Thật cái đám ngu dân này kết hợp với mấy thằng quạ đen làm ô nhiễm xã hội thật

18:57 11 tháng 5, 2017 Reply

Tôi sẽ xin ơn cho ông, sẽ nhờ bà con cầu nguyện cho vợ ông, nhưng tôi muốn nói với ông rằng: ko có chế độ nào là Vĩnh viễn, và cũng ko có vinh hoa, chức vị, quyền lực nào là mãi mãi ở trên thế gian này, ông có là giám đốc, là chủ tịch... là gì đi nữa thì ông cũng chỉ làm được vài ba chục năm, khi đã hết thời vàng son rồi ông phải già đi, quyền lực rồi cũng mai một. Vậy ông tìm ở đâu một sự bình yên trong tâm hồn ông?" thằng linh cẩu này nói người ta nhưng quên chính mình bởi hắn ta cũng như ông cán bộ kia thôi bởi về già thằng nào nó nói còn nhớ tới thằng linh cẩu một thời hét ra lửa khạc ra phân.

19:32 11 tháng 5, 2017 Reply

Thẳng toẹt ra, từ xưa đến nay, dù là ai đi chăng nữa, thì mỗi người dân Việt đều có trong mình những niềm tin tâm linh nhất định. Chẳng phải cứ là người cộng sản thì phải vô thần như một số người đã nói. Trước những hiện tượng chưa thể giải thích, thì việc tôn giáo tồn tại là điều tất yếu, và phải có người tin thì nó mới tồn tại đó cũng là điều đương nhiên. Vậy việc lồng ghép một lời thỉnh cầu tâm linh đối với ý thực hệ phải chăng là đã tổ lái khét lẹt đường quá hay không nhỉ?

21:29 11 tháng 5, 2017 Reply

chúng ta thấy rằng những giá trị của chúa nó thê hiện sự tâm linh và nó luôn là những điều tốt đẹp chứ không phải là những điều khác đi cuộc sống thực tại này , nếu có những con người đang cố gắng lợi dụng những điều chẳng tốt đẹp đấy thì chắc chắn sẽ có những người đứng lên để đấu tranh đòi sự tốt đẹp của chúa

07:47 12 tháng 5, 2017 Reply

Đéo thể cái thuyết có bệnh vái tứ phương là lẽ thường tình. Và trong cơn bĩ cực bệnh tật của người thân hay của chính mình, với tâm lý hướng an, cầu bệnh tật nhanh chóng tiêu tan, thoái lui con người ta sẵn sàng từ bỏ (sự từ bỏ có tính tạm thời) để cầu, hướng đến cái họ cần đến hơn! Vả lại, việc lương dân tin vào các thánh của đạo Công giáo chính là biểu hiện cho thấy sức sống của đạo Công giáo!

09:39 12 tháng 5, 2017 Reply

Cái tâm lý có bệnh thì vái tứ phương là thường tình. Nghe thì có vẻ đúng, nhưng dân mấy nước phát triển, dân trí cao, ít khi cầu nguyện van vái khắp nơi như ở đây. Họ thuần mua bảo hiểm nhân thọ, đến bệnh viện, tập thể thao. Dân ta thì nhiều người vẫn ngại sợ bệnh viện. Nhất là người bị ung thư thì hoảng loạn lên, vào chùa, nhà thờ, thầy lang tùm lum lên cả, nhiều khi không đúng theo phác đồ điều trị bác sỹ đưa ra mà lại uống ba cái thứ thuốc chả biết thật ra là cái gì, cầu nguyện xin xỏ cúng tiền đủ kiểu, đến lúc liệt giường liệt chiếu rồi thì thôi xong. Ung thư là thứ bệnh tai quái, đã vào giai đoạn cuối thì khó mà qua nổi, vái tứ phương hay thập bát phương cũng rứa. Chưa kể đạo CG rất gớm, không muốn người ta chia sẻ niềm tin mà phải tập trung tuyệt đối 100% cho Chúa, đã tin Chúa thì dẹp hết các thứ thánh thần thầy thuốc, dốc lòng cầu nguyện Chúa sớm tối, thì mới có niềm tin có thể dời được non, như Jesus đã dụ dỗ trong Bible. Như vậy, có bệnh thì chỉ nên vái đúng 1 phương của họ mà thôi, còn chân trong chân ngoài cũng bằng thừa.
Có một số lương dân tin vào các thánh của đạo CG, chứng tỏ sức sống của đạo CG. Có thể lắm. Nhưng nói thế cũng như nói virus HIV lan truyền trong xã hội chứng tỏ sức sống của nó, chứ đâu có thể nói HIV là tốt đâu nhỉ.

16:24 13 tháng 5, 2017 Reply

thì ra là tên linh mục này có ý bảo vệ tên linh mục đồ tể Đặng Hữu Nam sao, chỉ nghe vậy thôi đã không muốn đọc tiếp rồi, đọc rồi mới thấy thật nực cười, tôi nói cho ông biết tôn giáo nào cũng hướng con người ta đến chân thiện mỹ thôi nhưng công giáo có những linh mục như các ông thì chúng tôi mới coi thường như vậy đấy

22:52 13 tháng 5, 2017 Reply

Linh mục Nguyễn Đình Thănglẽ ra không nên kẻ cả và sử dụng chính cái quyền ban ơn, phát ơn để mạt sát công việc của người ta! Cho nên, dù Lm Thăng vẫn kêu gọi, vẫn hiệp ý cầu nguyện cho vợ của anh cán bộ người lương kia nhưng nó vô tình đã làm cho sự thiêng liêng vốn có bị nhuốm màu chính trị, ý thức hệ. Đó lẽ ra là điều không nên có trong việc truyền bá, quảng bá các hệ giá trị của đạo Công giáo.

19:21 14 tháng 5, 2017 Reply

Có những sự việc xảy ra trong cuộc sống đời thường chúng ta hiện nay ngay cả khoa học hiện đại nhất cũng chưa giải thích được người ta còn gọi nó là huyền bí vậy. Việc không giải thích được những hiện tượng những sự việc được cho là “ngẫu nhiên” thì tất nhiên sẽ làm cho con người dè chừng e sợ, và tìm cho mình một điểm tựa nếu khoa học không thể làm điểm tựa vững lòng thì đành có một điểm tựa nào đó người ta gọi là “tâm linh” là một tâm lý hết sức bình thường mà nhờ có nó nên cái đạo Công giáo nó mới được ra đời và đến nay cũng không thể mất đi được thậm chí còn phát triển hơn; chứ chẳng mang tính chất châm biếm hay nhuốm màu so sánh, khinh bỉ như câu chuyện kể trên.

19:22 14 tháng 5, 2017 Reply

Chẳng tin chúa thì người ta cũng đi đền đi chùa, chứ hà cớ gì mà các ngài Linh mục tỏ ra nguy hiểm và quan trọng vãi đến vậy. Tâm linh cũng là một nét văn hóa tạo nên bản sắc của con người Việt Nam rồi. Quan chức, cán bộ hay là nhân dân thì chẳng phải là công dân việt nam mang bản sắc Việt Nam sao. Chưa nói đến là quan mà không tham gia vào cuộc sống tâm linh thì sao biết người dân có đời sống tâm linh phát triển như thế nào mà điều chỉnh. Nên đừng có tỏ vẻ tự kiêu khinh bỉ như vậy các ngài Linh mục ạ, các ngài hãy làm đúng chức trách nhiệm vụ của minnhf đi

13:23 16 tháng 5, 2017 Reply

tai sao ko cùng nhau xay dựng nhà nước đi lên mà lại chia phe phái đối lập và đánh đập lẫn nhau...không thử nghĩ xem như vậy là có lợi cho ai ko phải là cho những nước láng giềng muốn xâm chiếm lãnh thổ mình sao...??? thạt là tự dân mình hại dan mình.quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí là bị giới hạn bởi các quy định của luật pháp. Quyền tự do ngôn luận của công dân được Nhà nước Việt Nam công nhận nhưng phải đặt trong khuôn khổ pháp luật, nó chỉ được bảo vệ khi không xâm phạm lợi ích hợp pháp, chính đáng của quốc gia và cộng đồng; không xâm phạm những quyền tự do cơ bản khác

13:26 16 tháng 5, 2017 Reply

Bọn này nó đang thách thức chính quyền. Chính quyền thì xem như 1bữa diễn tập chống bao loạn thôi ma.có j đâu mà phan đông,chẳng qua các cha lỡ nhận tiền rồi thì phải làm để được ghi công thôi. Chứ mấy mống này thì làm trò trống gì...đã bao nhiêu người nằm xuống để chúng ta được sống, chúng ta phải sống làm sao cho xứng.Rồi nghĩ về quê hương mà ứa nước mắt. Đã qua rồi quãng thời gian chiến tranh khủng khiếp đó, Đồng Bào còn muốn nó tiếp tục diễn ra nữa ư. Nghệ An tôi đã khổ lắm rồi...

13:41 16 tháng 5, 2017 Reply

Nó không ở trong nhà thờ làm tròn phận sự của nó lại đi đấu tranh chính trị mà không biết bao giờ công giáo đã len lỏi vào chính trị Việt Nam! .. Đây là thủ đoạn mới của 3/// làm Việt Nam bất ổn.chống Đảng, Nhà nước và nhân dân thì, lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng không lọt đau 3/// ạ

13:49 16 tháng 5, 2017 Reply

Cha gì cái thằng thục này nó là thằng phản động phản bội tổ quốc ăn tiền qua mồ hôi nước mắt của chúng tôi làm cho cuộc sống giao dân chúng toi mất yên bình. Chúng tôi là những giáo dân sống tốt đối đẹp đạo luôn căm thù nó ko tin nó nữa.úc vật làm công cụ tiếp tay cho ngoại bang chống phá nd đất nước . Tiêu diệt sạch lũ này đi xem quan thầy ông chủ và chúa của nó cứu thế nào

13:55 16 tháng 5, 2017 Reply

Ngày xưa chủ tịch Hồ Chí Minh. Đã khai ra nc việt nam dân chủ cộng hoà. Bao nhiêu chiến sĩ đã huy sinh anh Dũng chiến đấu để dành lại ngày hoà bình. Những ngày đó còn ko sợ. Khốn chi bây giờ trong thời hoà bình. fb. Và zalo mơn mởn ra mà chúng may dám đứng lên phản động ngay trên đất nc Việtnam tao à... Yêu cầu các đồng chí cứ phải bắt hết thì chúng nó mới tỉnh ngộ.. Các cụ có câu chưa thấy quan tài chưa đổ lệ à.... Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sống mãi với đồng bào cả nc

13:57 16 tháng 5, 2017 Reply

Thục đang run sợ , đang lợi dụng đám đông là những giáo dân thật thà ngoan đạo để lợi dụng họ , kích động họ gây mất ANTT để đòi người , mày ngu lắm thục ah thời gian qua họ đã hiểu biết hết âm mưu bọn mày r , họ ko làm thiêu thân cho loại phản động mày đâu , mày nợ máu nhân dân việt nam quá nhiều

13:59 16 tháng 5, 2017 Reply

Phật hay giáo....mọi người ai cũng có tốt,có xấu....sống ở đời có người như thế này sẽ có người như thế kia....nhưng mà thằng này vô dụng, ác khẩu như hán nô, thứ ăn cháo đáa bát, Bọn này đúng chết đuối vớ được cọc. Từ trc tới giờ không có vụ gì để theo đóm ăn tàn, nay vớ đc vụ fomusa nên cứ đào mãi

09:29 17 tháng 5, 2017 Reply

cái thuyết có bệnh vái tứ phương là lẽ thường tình. Và trong cơn bĩ cực bệnh tật của người thân hay của chính mình, với tâm lý hướng an, cầu bệnh tật nhanh chóng tiêu tan, thoái lui con người ta sẵn sàng từ bỏ (sự từ bỏ có tính tạm thời) để cầu, hướng đến cái họ cần đến hơn! Vả lại, việc lương dân tin vào các thánh của đạo Công giáo chính là biểu hiện cho thấy sức sống của đạo Công giáo!

00:15 31 tháng 5, 2017 Reply

chúng ta thấy rằng những giá trị của chúa nó thê hiện sự tâm linh và nó luôn là những điều tốt đẹp chứ không phải là những điều khác đi cuộc sống thực tại này , nếu có những con người đang cố gắng lợi dụng những điều chẳng tốt đẹp đấy thì chắc chắn sẽ có những người đứng lên để đấu tranh đòi sự tốt đẹp của chúa mà thôi!

11:56 1 tháng 6, 2017 Reply

cái thuyết có bệnh vái tứ phương là lẽ thường tình. Và trong cơn bĩ cực bệnh tật của người thân hay của chính mình, với tâm lý hướng an, cầu bệnh tật nhanh chóng tiêu tan, thoái lui con người ta sẵn sàng từ bỏ (sự từ bỏ có tính tạm thời) để cầu, hướng đến cái họ cần đến hơn! Vả lại, việc lương dân tin vào các thánh của đạo Công giáo chính là biểu hiện cho thấy sức sống của đạo Công giáo!

08:33 6 tháng 6, 2017 Reply

cái thuyết có bệnh vái tứ phương là lẽ thường tình. Và trong cơn bĩ cực bệnh tật của người thân hay của chính mình, với tâm lý hướng an, cầu bệnh tật nhanh chóng tiêu tan, thoái lui con người ta sẵn sàng từ bỏ (sự từ bỏ có tính tạm thời) để cầu, hướng đến cái họ cần đến hơn! Vả lại, việc lương dân tin vào các thánh của đạo Công giáo chính là biểu hiện cho thấy sức sống của đạo Công giáo!

08:34 6 tháng 6, 2017 Reply

Đáng nói hơn khi Linh mục Nguyễn Đình Thăng (người trong câu chuyện) lại kẻ cả và sử dụng chính cái quyền ban ơn, phát ơn để mạt sát công việc của người ta! Cho nên, dù Lm Thăng vẫn kêu gọi, vẫn hiệp ý cầu nguyện cho vợ của anh cán bộ người lương kia nhưng nó vô tình đã làm cho sự thiêng liêng vốn có bị nhuốm màu chính trị, ý thức hệ. Đó lẽ ra là điều không nên có trong việc truyền bá, quảng bá các hệ giá trị của đạo Công giáo.

08:35 6 tháng 6, 2017 Reply

Cũng cần nhớ rằng, ông cán bộ nọ ngay từ đầu cuộc trò chuyện với Lm Nguyễn Đình Thăng đã nói rõ mình không đến với tư cách này nọ. Ông ta đến với tư cách cá nhân và việc riêng. Đó là lí do chúng ta không nên quá đặt nặng chuyện ông ta là cán bộ thay vì là một thường dân.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!