15/05/2017

* Vì sao Hoàng Đức Bình bị bắt?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 15/05/2017 | 15.5.17

Kính Chiếu Yêu

Hôm nay, Công an tỉnh Nghệ An đã thực hiện phê chuẩn của VKS bắt Hoàng Đức Bình khi hắn đang di chuyển trên xe ô tô cùng linh mục Nguyễn Đình Thục. Tưởng vẫn có thể dựa vào số đông giáo dân để gây sức ép, cản trở lực lượng thực thi pháp luật song Nguyễn Đình Thục đã thất bại.

Hoàng Đức Bình, sinh ngày 10/2/1983, CMND số 182457414 do Công an tỉnh nghệ An cấp ngày 26/5/2010, HKTT: xã Hưng Trung - huyện Hưng Nguyên - Nghệ An, facebook cá nhân Hoàng Bình “cha đẻ” của cái gọi là “Phong trào Lao động Việt” thực chất là “Ủy bản bảo vệ người lao động Việt Nam”, một tổ chức phản động do Trần Ngọc Thành cầm đầu dựng lên ở Ba Lan với mục đích chính là lừa gạt người lao động nhằm trục lợi cho cá nhân, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động chống phá Việt Nam.

Trong thời gian đất nước Ba Lan bất ổn về chính trị, Thành còn lập ra một đường dây chuyên đưa các lao động Việt nhập cảnh vào Ba Lan. Một mặt y sắp xếp bố trí công việc cho họ, mặt khác y lại khuyến khích họ tìm cách phá hợp đồng với công ty chủ để “nhảy” ra ngoài lao động với lời dụ ngon ngọt “chế độ lương bổng cao hơn”. Chính điều này đã khiến không ít lao động Việt Nam rơi vào tình trạng cư trú bất hợp pháp, bị thất nghiệp và bị tước các quyền cơ bản của con người, để rồi sau đó, y xuất hiện “dang tay cứu vớt” họ nhằm tạo sự ủng hộ, đánh bóng tên tuổi của tổ chức ở nước ngoài.

Trải qua nhiều lần “biến hóa”, “tách tách rồi lại nhập nhập”, nguyên nhân chính là bởi công nhân lao động ở nước ngoài đồng loạt vạch trần bộ mặt thật, các tổ chức quốc tế đồng loạt tẩy chay, thêm vào đó nội bộ mâu thuẫn, đấu đá cá nhân, bất minh trong chi tiêu tài chính… lần lượt Trần Ngọc Thành, Đoàn Việt Trung, Đỗ Thị Minh Hạnh, Trương Minh Đức ra khỏi tổ chức và tuyên bố hoạt động độc lập, chẳng lâu sau đó, một “Ban điều hành Phong trào Lao động Việt” được lập ra và chúng “tự xướng” bầu chọn Đỗ Thị Minh Hạnh với trình độ văn hóa tiểu học lên làm “chủ tịch”, Trương Minh Đức “phó chủ tịch” đại diện khu vực phía Nam, Hoàng Đức Bình “phó chủ tịch” đại diện khu vực miền Trung, Nguyễn Thái Phong “tổng thu chi” đại diện khu vực phía Bắc, Đoàn Việt Trung đại diện cho giới “ngoại lai” và núp sau cùng là cụ Cố (vấn) Trần Ngọc Thành.

“Mục đích, đường hướng” nghe có vẻ hùng hồn như vậy nhưng hãy xem chúng đã làm được những gì trong những năm qua. 

Tháng 5/2016, đất nước sục sôi trước việc công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa xã thải ra môi trường gây nên thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế đất nước và ngư dân các tỉnh miền Trung. Người dân cả nước đã hướng về miền Trung với những thông cảm, sẻ chia và sẵn sàng Tâm, Trí, Lực cùng Chính phủ “chung lưng, đấu cật” kêu gọi lẽ phải, yêu cầu công ty Formosa phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại cho ngư dân. Tuy nhiên, trong lúc Chính phủ cùng các Bộ ngành liên quan đang tìm cách khắc phục hậu quả, đền bù thiệt hại cho ngư dân theo quy định thì lợi dụng danh nghĩa “bảo vệ quyền lợi cho ngư dân”, Hoàng Đức Bình tham gia vào tổ chức cái gọi là “Hiệp hội ngư dân miền Trung”, tích cực la lết khắp khu vực từ Nghệ An vào Hà Tĩnh nhằm lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển tại các tỉnh miền Trung để kích động quần chúng tham gia các cuộc biểu tình, gây rối ANTT; trực tiếp vận động số linh mục cực đoan và giáo dân viết đơn kiện yêu cầu Formosa phải bồi thường thiệt hại, chặn xe trên tuyến đường quốc lộ 1A gây ác tắc giao thông, ảnh hưởng xấu đến ANTT, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.
Đỉnh điểm của những sự việc trên là ngày 14/02/2017, Hoàng Đức Bình đã cấu kết với Nguyễn Đình Thục (quản xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu) kích động khoảng 500 giáo dân (chủ yếu là thanh niên, phụ nữ) thuộc giáo xứ Song Ngọc và Phú Yên (Quỳnh Lưu) tập trung tại giáo xứ Song Ngọc để thực hiện cái gọi là “vào TAND thị xã Kỳ Anh nộp đơn khởi kiện công ty Formosa”. Nguyễn Đình Thục đã ra lệnh cho lái xe của mình dừng xe giữa Quốc lộ 1A nhằm gây ách tắc giao thông. Hoàng Đức Bình và các đối tượng phản động ngồi trong xe quay phim, chụp hình, bình luận xuyên tạc tán phát lên mạng internet nhằm kêu gọi sự ủng hộ, hậu thuẫn của các thế lực thù địch và các tổ chức, cá nhân phản động để “biểu dương lực lượng”, khuyếch trương thanh thế. Đồng thời, một số đối tượng quá khích, chống đối đã kích động giáo dân kéo lên Quốc lộ 1A để gây áp lực, một số đã ném gạch, đá vào lực lượng chức năng làm 16 cán bộ Công an bị thương, vỡ nhiều kính xe ô tô đang làm nhiệm vụ và một số xe đang lưu thông trên Quốc lộ 1.

Được biết, Hoàng Đức Bình thường xuyên được nhận tiền từ các tổ chức, cá nhân phản động trong và ngoài nước và coi đó như nguồn thu nhập chính nuôi sống cả gia đình. Y thường xuyên kết nối với những đối tượng phản động trong nước như Trương Minh Tam, Bạch Hồng Quyền, Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Văn Tráng... Bản thân Hoàng Đức Bình nhiều lần bị Công an TP Hồ Chí Minh, Nghệ An, Hà Tĩnh bắt, xử lý về các hành vi tàng trữ, in ấn, tán phát tài liệu có nội dung chính trị xấu, bôi nhọ chủ tịch Hồ Chí Minh. Mưu hèn kế bẩn, dùng mọi thủ đoạn để hòng câu Vew, câu like, đánh bóng tên tuổi.

Với những hành động như vậy, ngày mà Hoàng Đức Bình ăn cơm cùng chiến hữu sau song sắt là hiển nhiên.

30 nhận xét

23:16 15 tháng 5, 2017 Reply

những hành vi vi phạm pháp luật, việc làm của hoàng đức bình chắc hẳn mọi người ai cũng thấy rất rõ ràng rồi, ấy vậy mà vẫn còn rất nhiều giáo dân còn ngu muội, còn đứng ra bảo vệ cho hắn, thật không thể hiểu nổi.

23:21 15 tháng 5, 2017 Reply

hoàng đức bình cũng như đặng hữu nam, nguyễn đình thục, lê ngọc thanh,... toàn là những bọn đội lốt giáo dân, linh mục, lợi dụng tôn giáo để mà chống phá nhà nước, chống phá chính quyền, lợi dụng vấn đề formosa để gây rối trật tự công cộng.

23:26 15 tháng 5, 2017 Reply

những tên như hoàng đức bình, đặng hữu nam, nguyễn đình thục cần phải xử lý nghiêm khắc, đồng thời người dân cũng phải đứng lên đấu tranh chứ không phải đứng ra để bảo vệ, che chắn cho những kẻ xấu này, những hành động đó chỉ có thể là những hành động của một lũ ngu dân mà thôi.

11:08 16 tháng 5, 2017 Reply

với những gì mà Hoàng Đức Bình đã làm thì không khó hiểu vì sao mà hắn bị bắt, chẳng thể dựa giẫm được vào số đông giáo dân cũng như một thế lực nào cả giờ là lúc pháp luật được thi hành, những gì hắn làm sẽ bị xử lí nghiêm minh, ngày hắn nhập chuồng không còn xa nữa rồi, xã hội bớt đi một con người bẩn thỉu

13:19 16 tháng 5, 2017 Reply

Thiên chó láo sẽ cứu nó

14:50 16 tháng 5, 2017 Reply

Dựa vào giáo dân gây sức ép với chính quyền thật là hèn hạ, Hoàng Đức Bình bị bắt là đúng với những sự việc đã gây ra: chống phá Đảng và nhà nước, kích động lôi kéo giáo dân gây mất trật tự an toàn xã hội. Làm ăn không lo làm ăn suốt ngày đi " biểu tình". Đến lúc đói khổ lại kêu trời kêu đất

19:11 16 tháng 5, 2017 Reply

Việc Hoàng Đức Bình bị bắt vì tội "Chống người thi hành công vụ" và "Lợi dụng quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" theo điều 257, 258 của Bộ luật Hình sự là sự việc quá rõ ràng. Chẳng có gì mà phải bàn cãi cả. Mọi chứng cứ đều chống lại Hoàng Đức Bình vậy tại sao Nguyễn Đình Thục lại vẫn ngoan cố kích động giáo dân nhỉ? Phải chăng Nguyễn Đình Thục và Hoàng Đức Bình cùng một ruột?

23:00 16 tháng 5, 2017 Reply

Hiện nay có rất nhiều kẻ xấu núp bóng dưới danh nghĩa những người công giáo để thực hiện những hành động sai trái gây ảnh hưởng xấu đến CÔng giáo. Hoàng Đức Bình chính là một ví dụ điển hình với rất nhiều lần tuyên truyền nội chính trị xấu, bôi nhọ chủ tịch Hồ Chí Minh. Với những hành động như vậy, ngày mà Hoàng Đức Bình ăn cơm cùng chiến hữu sau song sắt có lẽ không còn xa.

23:04 16 tháng 5, 2017 Reply

Bình đã tham gia một số tổ chức, hội nhóm chống đối, mang màu sắc chính trị chống phá nhà nước, bị bắt là đúng rồi, cơ quan chức năng cần phải xử lý thật nặng những kẻ phá hoại nhà nước này để răn đe kẻ khác.không làm được gì tốt cho đất nước mà còn đi phá hoại.

23:06 16 tháng 5, 2017 Reply

Bình bị bắt về hành vi gây rối trật tự công cộng; chống người thi hành công vụ và lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức và công dân.Mong rằng bà con giáo dân tỉnh táo, đề cao cảnh giác, không để các đối tượng xấu lợi dụng vào những hành vi vi phạm pháp luật, tiếp tay cho mưu đồ chính trị xấu xa

07:47 17 tháng 5, 2017 Reply

Hoàng Đức Bình thường xuyên được nhận tiền từ các tổ chức, cá nhân phản động trong và ngoài nước và coi đó như nguồn thu nhập chính nuôi sống cả gia đình. Y thường xuyên kết nối với những đối tượng phản động trong nước như Trương Minh Tam, Bạch Hồng Quyền, Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Văn Tráng... Bản thân Hoàng Đức Bình nhiều lần bị Công an TP Hồ Chí Minh, Nghệ An, Hà Tĩnh bắt, xử lý về các hành vi tàng trữ, in ấn, tán phát tài liệu có nội dung chính trị xấu, bôi nhọ chủ tịch Hồ Chí Minh. Mưu hèn kế bẩn, dùng mọi thủ đoạn để hòng câu Vew, câu like, đánh bóng tên tuổi.

21:58 17 tháng 5, 2017 Reply

Tên Hoàng ĐỨc Bình cấu kết với hai linh mục Thục và Nam nhằm thực hiện thành công các cuộc biểu tình, quấy rối trật tự chằng bao giờ là vì đất nước vì nhân dân, mà chúng dựa vào nhân dân để thực hiện hành vi trái phép của mình một cách hợp pháp, thành quả mà chúng nhận được chính là những đồng đôla béo bở được tổ chức Việt Tân chi trả. Bản chất của hắn và đồng bọn đang ngày một hé lộ.

10:21 19 tháng 5, 2017 Reply

Thời gian qua, những vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự liên quan đến giáo dân ở giáo phận Vinh đều có bóng dáng của những kẻ chống đối, phản động. Chúng ở đằng sau kích động, lừa bịp giáo dân. Những hành động của chúng khiến cho nhân dân cảm thấy bất bình, tức giận và cần phải có biện pháp trừng trị nghiêm khắc với chúng.

10:23 19 tháng 5, 2017 Reply

liên quan tới câu chuyện mới đây ông linh mục quản xứ Song Ngọc tổ chức che chở, nuôi dưỡng Hoàng Đức Bình và sau đó là kích động, tổ chức giáo dân kéo về trụ sở UBND huyện Diễn Châu đòi chính quyền phải thả Hoàng Đức Bình khi bị Công an bắt tạm giam, gây tắc nghẽn giao thông, gây cản trở hoạt động của UBND huyện, thậm chí là bắt giữ người, mọi người đặt vấn đề: Cần xem Hoàng Đức Bình là người như thế nào để qua đó đánh giá chính xác về ông Nguyễn Đình Thục.

10:24 19 tháng 5, 2017 Reply

Bình là công dân Việt Nam có nhân thân là tín đồ Công giáo có hành vi phạm tội nói trên, chứ không phải là tín đồ bị bắt vì lợi dụng tín ngưỡng xâm phạm lợi ích quốc gia. Nhưng Hoàng Đức Bình và Thái Văn Dung đang bị truy nã (là 2 thành viên bí mật của Việt Tân) - cánh tay đắc lực của Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam.

10:26 19 tháng 5, 2017 Reply

Bình còn lợi dụng sự kiện Formosa với ý đồ thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” nhằm tập hợp lực lượng, dụ dỗ, lôi kéo kích động giáo dân tham gia các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

10:27 19 tháng 5, 2017 Reply

Bấy lâu nay, dư luận tỏ ra bức xúc khi chứng kiến sự ngông cuồng của Thục và Nam, đòi chính quyền phải trừng trị bằng pháp luật. Sự bức xúc ấy là chính đáng song cũng phải hiểu rằng, để trừng trị Thục, Nam thì phải có đủ bằng chứng "cấu thành tội phạm" theo luật định.

10:29 19 tháng 5, 2017 Reply

ngày 14/2/2017, chính Hoàng Đức Bình đã ngồi trong xe ô tô của Nguyễn Đình Thục để trực tiếp xúi giục và quay phim phát sang cho các tổ chức phản động ở nước ngoài xem Nguyễn Đình Thục kéo giáo dân Song Ngọc gây rối tại Diễn Hồng (Diễn Châu) kích động giáo dân ném đá chống trả lực lượng Công an, phá hoại tài sản của Nhà nước...

10:30 19 tháng 5, 2017 Reply

Hoàng Đức Bình là phần tử phản động, thường xuyên lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân gây rối an ninh trật tự. Trong đó, Hoàng Đức Bình đã nhiều lần câu kết với các linh mục phản động

10:32 19 tháng 5, 2017 Reply

Vụ bắt Hoàng Đức Bình đã làm lộ diện nhiều chi tiết, nhiều đối tượng có giá trị như bằng chứng để nhân dân, kể cả tín đồ công giáo chân chính thấy rõ bộ mặt thật của Nguyễn Đình Thục và đồng bọn.

10:48 19 tháng 5, 2017 Reply

có thể thấy, Hoàng Đức Bình chính là một đối tượng phản đông chống phá chính quyền và vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Chính vì các hành vi vi phạm pháp luật cho nên anh ta mới bị khởi tố và bắt tam giam.

10:50 19 tháng 5, 2017 Reply

Vụ bắt Nguyễn Hữu Bình ngay trước mũi Nguyễn Đình Thục cũng đã bộc lộ sự cô lập và mất uy tín chính trong cộng đoàn và giáo xứ của Thục.

10:53 19 tháng 5, 2017 Reply

Hoàng Đức Bình chính là kẻ gây ra sự việc sáng 06/5 (ngày thứ 7), trong khi Hội liên hiệp phụ nữ huyện Quỳnh Lưu phối hợp cùng Hội phụ nữ xã Sơn Hải và các xã lân cận tổ chức lễ mít tinh phản đối những hành động chống phá của các linh mục cực đoan trong thời gian qua

10:54 19 tháng 5, 2017 Reply

Trước những chứng cứ về hành vi phạm tội của Hoàng Đức Bình thì cho dù Nguyễn Đình Thục muốn bao che cũng không được. Đây là tấm gương cho những kẻ đang có âm mưu gây rối và phá hoại đất nước.

23:35 29 tháng 5, 2017 Reply

Hoàng Đức Bình thường xuyên được nhận tiền từ các tổ chức, cá nhân phản động trong và ngoài nước và coi đó như nguồn thu nhập chính nuôi sống cả gia đình. Y thường xuyên kết nối với những đối tượng phản động trong nước như Trương Minh Tam, Bạch Hồng Quyền, Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Văn Tráng... Bản thân Hoàng Đức Bình nhiều lần bị Công an TP Hồ Chí Minh, Nghệ An, Hà Tĩnh bắt, xử lý về các hành vi tàng trữ, in ấn, tán phát tài liệu có nội dung chính trị xấu, bôi nhọ chủ tịch Hồ Chí Minh. Mưu hèn kế bẩn, dùng mọi thủ đoạn để hòng câu Vew, câu like, đánh bóng tên tuổi.

15:18 2 tháng 6, 2017 Reply

Hoàng Đức Bình thường xuyên được nhận tiền từ các tổ chức, cá nhân phản động trong và ngoài nước và coi đó như nguồn thu nhập chính nuôi sống cả gia đình. Y thường xuyên kết nối với những đối tượng phản động trong nước như Trương Minh Tam, Bạch Hồng Quyền, Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Văn Tráng... Bản thân Hoàng Đức Bình nhiều lần bị Công an TP Hồ Chí Minh, Nghệ An, Hà Tĩnh bắt, xử lý về các hành vi tàng trữ, in ấn, tán phát tài liệu có nội dung chính trị xấu, bôi nhọ chủ tịch Hồ Chí Minh. Mưu hèn kế bẩn, dùng mọi thủ đoạn để hòng câu Vew, câu like, đánh bóng tên tuổi. Đây là những hành vi nguy hiểm xâm phạm nghiêm trọng đến an ninh trật tự chính trị cần sớm bị trừng trị bởi pháp luật

09:29 6 tháng 6, 2017 Reply

Trong thời gian đất nước Ba Lan bất ổn về chính trị, Thành còn lập ra một đường dây chuyên đưa các lao động Việt nhập cảnh vào Ba Lan. Một mặt y sắp xếp bố trí công việc cho họ, mặt khác y lại khuyến khích họ tìm cách phá hợp đồng với công ty chủ để “nhảy” ra ngoài lao động với lời dụ ngon ngọt “chế độ lương bổng cao hơn”. Chính điều này đã khiến không ít lao động Việt Nam rơi vào tình trạng cư trú bất hợp pháp, bị thất nghiệp và bị tước các quyền cơ bản của con người, để rồi sau đó, y xuất hiện “dang tay cứu vớt” họ nhằm tạo sự ủng hộ, đánh bóng tên tuổi của tổ chức ở nước ngoài.

09:30 6 tháng 6, 2017 Reply

Hoàng Đức Bình thường xuyên được nhận tiền từ các tổ chức, cá nhân phản động trong và ngoài nước và coi đó như nguồn thu nhập chính nuôi sống cả gia đình. Y thường xuyên kết nối với những đối tượng phản động trong nước như Trương Minh Tam, Bạch Hồng Quyền, Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Văn Tráng... Bản thân Hoàng Đức Bình nhiều lần bị Công an TP Hồ Chí Minh, Nghệ An, Hà Tĩnh bắt, xử lý về các hành vi tàng trữ, in ấn, tán phát tài liệu có nội dung chính trị xấu, bôi nhọ chủ tịch Hồ Chí Minh. Mưu hèn kế bẩn, dùng mọi thủ đoạn để hòng câu Vew, câu like, đánh bóng tên tuổi.

09:31 6 tháng 6, 2017 Reply

Bản thân Hoàng Đức Bình nhiều lần bị Công an TP Hồ Chí Minh, Nghệ An, Hà Tĩnh bắt, xử lý về các hành vi tàng trữ, in ấn, tán phát tài liệu có nội dung chính trị xấu, bôi nhọ chủ tịch Hồ Chí Minh. Mưu hèn kế bẩn, dùng mọi thủ đoạn để hòng câu Vew, câu like, đánh bóng tên tuổi. Với những hành động như vậy, ngày mà Hoàng Đức Bình ăn cơm cùng chiến hữu sau song sắt là hiển nhiên.

14:29 30 tháng 5, 2018 Reply

Cơ quan chức năng của Việt Nam đưa ra xét xử những kẻ vi phạm pháp luật là một việc làm hết sức cần thiết và đúng pháp luật mà mọi quốc gia trên thế giới đều làm. Đây hoàn toàn là công việc nội bộ của Việt Nam. Việc một quan chức đặc trách về nhân quyền của Chính phủ Liên Bang Đức ra thông cáo yêu cầu Việt Nam hủy bỏ bản án đối với Hoàng Đức Bình là vi phạm pháp luật quốc tế và của Việt Nam.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!