03/06/2017

* Cái kết đắng dành cho Phạm Minh Hoàng

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 03/06/2017 | 3.6.17

Mẹ Đốp

Bị tước quốc tịch và sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam là cái kết mà Giáo sư Phạm Minh Hoàng, nguyên Giảng viên Đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh là thông tin mới được đài STBN đăng tải! 
Ông Phạm Minh Hoàng trong lúc còn giảng dạy *(Nguồn: STBN). 

Về Phạm Minh Hoàng, ngoài những thông tin ngắn ngủi như sinh năm 1955 tại Bà Rịa Vũng Tàu. Ông Hoàng là con của một viên chức cao cấp thuộc Bộ Tổng tham mưu Quân đội Việt Nam Cộng Hòa. Với một "bệ đỡ" không thể tốt hơn vào thời điểm đấy nên không có gì lạ khi mà nhiều người Việt Nam đang cận kề cái chết và lo sống từng bữa thì năm 1973, ông Hoàng đã sang Pháp du học với một ngành nghề thuộc hàng VIP lúc bấy giờ: Cơ học ứng dụng (Ông Hoàng cũng tốt nghiệp học vị Thạc sỹ chuyên ngành này). 

Bẵng đi gần 30 năm sinh sống, làm việc ở nước ngoài, mãi tới năm 2000, ông Hoàng trở về Việt Nam và ngay lập tức, với tâm lý dẹp bỏ quá khứ, trọng dụng hiền tài ông được cho nhập quốc tịch Việt Nam (trước đó ông Hoàng có quốc tịch Pháp nơi ông du học, làm việc nhiều năm trước) và bố trí làm làm giảng viên hợp đồng dạy môn Toán học ứng dụng tại Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Và có lẽ cuộc đời ông Hoàng cùng gia đình đã êm đềm với một công việc tử tế, được người đời trọng dụng nếu như ông không dấn thân vào nghiệp viết blog dưới bút hiệu Phan Kiến Quốc đả phá chính quyền; tham gia tổ chức Việt Tân như một thành viên cốt cán trong nước với mưu đồ lật đổ nhà nước Việt Nam hiện thời. 

Cái gì đến đã đến khi ông bị Cơ quan An Ninh thành phố Hồ Chí Minh bắt giam để điều tra ngày 13.8.2010 với tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo điều 79 - BLHS Ngày 10.8.2011, Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ông ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt ông 3 năm tù giam. Dù đã được nhiều tổ chức quốc tế kêu gọi, can thiệp như Ủy ban bảo vệ các nhà báo, tổ chức Front Line Defenders, tổ chức Phóng viên không biên giới, cùng các chính phủ Hoa Kỳ, Pháp, Liên minh châu Âu... nhưng nó không thay đổi được bản án. Sau đó ông kháng án và được Tòa án phúc thẩm vào ngày 29.11.2011 và để mở đường cho con đường hoàn lương của ông Hoàng, Tòa phúc thẩm Tòa án Nhân dân Tối cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã chấp nhận kháng cáo của ông, giảm án cho ông từ 3 năm tù xuống còn 17 tháng tù về tội "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân". 

Ra tù ngày 13.1.2012 với bản án được tuyên phạt. Cứ ngỡ ông Hoàng sẽ hoàn lương thực sự bởi việc được giảm án, ra tù sớm là một đặc ân của cơ quan thực thi pháp luật đối với trí thức như ông! Nhưng đáng buồn thay cái ngã rẽ mà ông bước qua từ thời điểm năm 2010 và những năm trước đó khiến ông không thể quay trở lại. 

Sự nhúng chàm dần dần khiến ông không thể rút ra được. Những mối quan hệ với đám Việt tân thuở còn hàn vi khiến ông ngựa quen đường cũ (xem thêm: http://laodong.com.vn/phap-luat/su-thuc-ve-pham-minh-hoang-to-chuc-khung-bo-viet-tan-23182.bld). 

Sau khi ra tù, dù không có những hoạt động chống đối trực diện nhưng với những nội dung đăng tải FB cá nhân. Ông Hoàng xứng đáng bị nhà nước Việt Nam tước quốc tịch sau 17 năm lãnh nhận với tư cách là công dân 2 nhà nước. 

Viết trên Fb sau khi có tin bị tước quốc tịch, ông Hoàng viết như sau: "Ngày 1/6/2017 vừa qua, Tổng Lãnh Sự (TLS) Pháp tại Sàigòn đã mời tôi lên để thông báo một tin “rất xấu”: nhà nước Việt Nam ngày 17/5 đã ký quyết định hủy bỏ quốc tịch Việt Nam của tôi, và điều này đưa đến việc trục xuất tôi về Pháp (tôi có song tịch Pháp Việt).

Khi tôi đặt bút xuống viết những dòng này, tôi có cảm tưởng như còn đang say rượu. Vợ và con tôi nghe tin này khóc ngất. Anh tôi (thương phế binh VNCH tật nguyền gần 100%) cũng bàng hoàng. Hoàn cảnh gia đình không cho phép vợ tôi đi cùng, vì còn phải chăm sóc mẹ già cũng như lo cho ông anh tật nguyền, điều này có nghĩa gia đình chúng tôi sẽ phải ly tán.

Tháng 11/1973… nhưng tôi còn nhớ như ngày hôm qua, tôi cất bước sang Paris du học. Khi máy bay đang lượn trên bầu trời Sàigòn, tôi nhìn qua cửa sổ và tự nhủ sẽ trở về để xây dựng quê hương đang điêu tàn vì chiến tranh. Hai năm sau, mọi suy tính của tôi sụp đổ và tôi bắt buộc phải bước vào một cuộc đời mới, nơi một phương trời mới với những suy nghĩ mới, tuy nhiên trong lòng tôi vẫn canh cánh hướng về quê hương, nơi chôn nhau cắt rốn của mình.

Sau một thời gian sinh sống và làm việc, tư tưởng trở về Việt Nam lại nhem nhúm trở lại và tôi đã cắp sách đến trường để trang bị cho mình những kiến thức ích lợi cho công việc ở Việt Nam.

Trở về nước năm 2000, tôi trầy trật mới tìm được một công việc thích hợp trong Đại học Bách Khoa SG với đồng lương ít ỏi. Trong suốt 10 năm giảng dạy, tôi vẫn tự nhủ mình không phải là một người thầy giỏi, tôi chỉ được mỗi cái chăm chỉ và tận tâm. Tôi tự hài lòng với bản thân vì đã đem hết sinh lực và tâm trí của mình để truyền đạt kiến thức đến cho giới trẻ.

Khi tôi bị bắt vào năm 2010 vì đã lên tiếng về tình hình đất nước, tôi đang dạy cùng lúc 5 môn toán khác nhau và đó là lúc khả năng và óc sáng tạo của tôi đang ở mức sung mãn vượt bực.

Nhờ sự can thiệp của chính phủ Pháp và sự lên tiếng của các tổ chức nhân quyền cũng như sự đấu tranh của nhiều người trong, ngoài nước, án của tôi tương đối nhẹ, chỉ 17 tháng tù giam và 3 năm quản chế. Có điều sau đó thì hoài bão đi dạy của tôi cũng sụp đổ.

Thỉnh thoảng tôi tính mở lớp Pháp văn nhưng họ vẫn rầy rà đủ thứ. Thậm chí vào năm 2016, khi cùng các bạn trẻ chia sẻ và trao đổi các kiến thức về quyền con người, về pháp luật Việt Nam, về kỹ năng sống cũng bị công an giải tán một cách thô bạo, máy móc bị tịch thu. Cho đến ngày hôm nay những khiếu kiện của tôi vẫn bay vào hư vô.

Cho dù khó khăn và đe dọa đủ điều, tôi vẫn cố gắng duy trì những phản ứng và những đóng góp của mình về các vấn đề của đất nước. Những bài viết của tôi mang tính phê bình nhưng bao giờ cũng chừng mực, ôn hòa và không thể kết luận là nguy hại đến an ninh quốc gia. Tuy nhiên, dưới mắt nhà cầm quyền cộng sản, chừng ấy là chưa đủ. Qua các kênh thông tin, tôi biết tôi vẫn là một cái gì đó tiềm tàng đe dọa đến họ, và mặc dù đã duy trì phản ứng của mình một cách rất chừng mực và thận trọng, họ cũng không yên lòng, để sau cùng đi đến quyết định tước quốc tịch của tôi.

Việc tước quốc tịch đồng nghĩa với việc trục xuất, nghĩa là tôi không có quyền sống và chết trên quê hương của mình.

Tôi còn nhớ, khi tiếp xúc với TLS Pháp vào năm 2010-2011 khi còn ở trong tù, tôi có minh định rằng tôi chọn ở tù hơn bị trục xuất. Ngài TLS lúc ấy đã ghi nhận và nhắc đi nhắc lại nguyện vọng của tôi và hứa sẽ giúp tôi toại nguyện.

Ngày hôm nay tình hình có vẻ đã thay đổi. Việc bỏ tù một công dân Pháp có lẽ sẽ phức tạp cho cả hai chính phủ và cuối cùng họ đã chọn một giải pháp đỡ phiền phức nhất nhưng cũng vô nhân đạo nhất, vì hơn ai hết, họ biết rõ hoàn cảnh gia đình tôi đơn chiếc như thế nào.

Ngày xưa, khi bị tù, tôi nghĩ đó sẽ là những chuỗi ngày đau khổ nhất của một con người, nhưng bây giờ tôi thấy còn một thứ kinh khủng hơn, đó là không được sống trên quê hương của mình.

Ngay trong lúc này, tôi chưa nhận được bất cứ văn bản nào về vụ tước quốc tịch, nên chỉ biết gởi đến bà con thân thương những dòng tâm sự này và mong được sự cảm thông và hậu thuẫn của mọi người bằng cách chia sẻ rộng rãi bức Tâm Thư này đến cho bạn bè. Gia đình chúng tôi cũng đã liên hệ với luật sư để tìm hiểu thêm và tôi được biết hành vi tước quốc tịch tôi là sai pháp luật Việt Nam (xin xem tài liệu dưới đây).

Cuối thư, tôi xin chép lại đây một câu nói của một người đấu tranh đã bị trục xuất: “Người ta có thể đưa tôi ra khỏi Việt Nam, nhưng không ai có thể đưa Việt Nam ra khỏi tôi.”

Lẽ ra ông Hoàng sẽ không phải chứng kiến nỗi đau ngày hôm nay, sẽ không có những lời nói trên nếu ông thực sự tỉnh thức và nhận ra điều cần cho mình, người thân! 

Xin chia buồn cùng ông. Nhưng phải công nhận mọi thứ đến với ông là xứng đáng. 

32 nhận xét

15:45 3 tháng 6, 2017 Reply

một con người mà tương lai có thể thấy là sáng lạng, là mơ ước của bao người khác, ngưỡng tưởng cuộc sống như vậy là đủ nhưng có lẽ do thời gian sống bên Pháp quá lâu nên tư tưởng của con người này cũng đã có vấn đề và cái kết đến thật không bất ngờ đất nước ta luôn mở rộng vòng tay đón những người con về xây dựng đất nước nhưng không vì thế mà chứa chấp những đứa con suy đồi như ông Hoàng đây

15:58 3 tháng 6, 2017 Reply

Đừng chạm vào lòng tự ái dân tộc, lòng tự tôn, lòng yêu nước quê Tổ quốc dân tộc, hồ chí minh , đảng , chính phủ, nhửng người con hy sinh cống hiến cho đất nước CHXHCN Việt Nam luôn trong trái tim của hơn 90 triệu đồng bào nhân dân. Đừng gây bất ổn nữa hỡi những người cho mình đứng trên hiến pháp pháp luật

16:06 3 tháng 6, 2017 Reply

tại sao lại được vinh danh giáo sư không biết một người giáo sư có học thức cao mà sao lại hành xử mà đứa trẻ lên 3 cũng có thể hiểu như thế là sai trái . tại sao lại phải tước quốc tịch chả phải các ông các bà theo chân việt tân muốn tiêu tiền đô muốn ăn sung mặc sướng sang nước ngoài sao chỉ vì mấy đồng tiền như thế mà đã ăn nói viết lên mạng nhưng thứ đáng lí ra Giáo sư sẽ phải hiểu rõ như thế là sai

19:29 3 tháng 6, 2017 Reply

Việc tước quốc tịch và trục xuất Phạm Minh Hoàng là đúng với những gì mà ông ta đã làm. Ông ta muốn cống hiến cho tổ quốc Việt nam tại sao lại có những hành động theo tổ chức Việt Tân chống phá nước ta. Ngay cả khi bị xử lí ra tù ông ta vãn tiếp tục có những hành động chống phá nước ta. những lời trong bài viết của ông ta đã quá muộn màng, việc tước bỏ quốc tịch và trục xuất ra khỏi đất nước Việt Nam là xứng đáng với những hành động mà ông ta đã làm.

19:31 3 tháng 6, 2017 Reply

Việc tước quốc tịch và trục xuất Phạm Minh Hoàng là đúng với những gì mà ông ta đã làm. Ông ta muốn cống hiến cho tổ quốc Việt nam tại sao lại có những hành động theo tổ chức Việt Tân chống phá nước ta. Ngay cả khi bị xử lí ra tù ông ta vãn tiếp tục có những hành động chống phá nước ta. những lời trong bài viết của ông ta đã quá muộn màng, việc tước bỏ quốc tịch và trục xuất ra khỏi đất nước Việt Nam là xứng đáng với những hành động mà ông ta đã làm.

19:52 3 tháng 6, 2017 Reply

Với hàng động chống chính quyền, tham gia vào tổ chức Việt Tân nhằm lật đổ nhà nước Việt Nam. Thì việc tước bỏ quốc tịch và trục xuất khỏi nước Việt nam là phù hợp với những hành động mà Phạm Minh Hoàng đã làm ở trên.

19:52 3 tháng 6, 2017 Reply

Với hàng động chống chính quyền, tham gia vào tổ chức Việt Tân nhằm lật đổ nhà nước Việt Nam. Thì việc tước bỏ quốc tịch và trục xuất khỏi nước Việt nam là phù hợp với những hành động mà Phạm Minh Hoàng đã làm ở trên.

21:44 3 tháng 6, 2017 Reply

Ông Phạm minh Hoàng,có xuất thân không được tốt,nhưng Chính Phủ VN vẫn sử dụng ông.Có thể lương chưa cao,nhưng thử hỏi đất nước còn khó khăn thì chuyện ấy cũng có thể hiểu được.Ông bị vào hoàn cảnh như hiện nay, nó cũng là trời báo oán.Ở hiền gặp lành,cứ theo các cụ nói thì hậu quả đâu có rơi vào ông.Người tử tế thì suy nghĩ tử tế.Anh Hoàng đừng dãy nữa.

10:30 4 tháng 6, 2017 Reply

Bố đã thua đau, nay con lại thua đau hơn. Đừng có chống!

23:34 4 tháng 6, 2017 Reply

Thật là đáng buồn với một vị Giáo sư toán học khi ông không còn đủ khả năng cống hiến cho đất nước và thế hệ trẻ thì quay ra làm những công việc có vẻ như không "đúng trục" với cái sự nghiệp và khả năng của ông cho lắm. Như vậy cũng đủ thấy ông không còn khả năng và đam mê với sự nghiệp mà ông đeo đuổi hơn 30 năm nữa. kết quả này dđối với ông ta mà nói là quá xứng đáng

23:44 4 tháng 6, 2017 Reply

Có thể nói tư tưởng chống đối của ông ta một phần chính là do "truyền thống gia đình", chứ không phải nói là do lôi kéo bởi theo bản khai của ông ta với công an là ông ta biết tổ chức Việt Tân mà ông ta đang tham gia là một tổ chức chống phá đất nước, nhưng vì bản tính bảo thủ, cố hữu nên ông ta nhận được cái kết cục này thì cũng là điều ông ta có khả năng dự đoán được. Thành phần này chắc là chống đối đến cùng thôi, không thể cải tạo nổi đâu

22:50 6 tháng 6, 2017 Reply

Đối với những đối tượng chống phá nhà nước thì việc trục xuất hắn ra khỏi lãnh thổ là điều quá đúng đắn rồi. Và cũng vì hành vi đó mà hắn cần phải bị ruồng bỏ bởi những con người của xã hội

07:48 7 tháng 6, 2017 Reply

Đối tượng này là thành viên cốt cán của tổ chức khủng bố Việt Tân cài cắm vào Việt Nam để tiến hành kế hoạch phá hoại. Tuy nhiên, khi đang chuẩn bị thực hiện phá hoại thì đã bị cơ quan chức năng phát hiện và xử lý.

07:51 7 tháng 6, 2017 Reply

Điều dễ nhận ra là có vẻ như ở stt này, Phạm Minh Hoàng đã an phận và sẵn sàng đón nhận những điều xấu nhất sắp sửa đến với mình. Nhưng trong một bức thư mới nhất gửi tương đối rộng rãi (Kính thưa bà con và thân hữu gần xa) và đề nghị người tiếp nhận xin vui lòng chia sẻ rộng rãi.

07:52 7 tháng 6, 2017 Reply

Không ít những lời lẽ miệt thị, xúc phạm Nhà nước đã được đám zân chủ cuội sử dụng để bôi nhọ Nhà nước xung quanh sự việc này. Vậy Phạm Minh Hoàng là ai? Vì sao Phạm Minh Hoàng lại bị tước quốc tịch Việt Nam?

07:53 7 tháng 6, 2017 Reply

Trưa ngày 20/3/2016, tại Sài Gòn, lực lượng công an đã tạm giữ Phạm Minh Hoàng vì bị tố cáo mở lớp học trái pháp luật, lợi dụng giảng dạy kỹ năng mềm để tuyên truyền chống nhà nước. Khi khám xét, trong máy tính của Phạm Minh Hoàng chứa nhiều tài liệu chứng tỏ đối tượng này đang có những hoạt động chống lại chế độ

07:55 7 tháng 6, 2017 Reply

Với lí do này và sự tôn trọng lẫn nhau về mặt ngoại giao thì sẽ không bao giờ lãnh sự quán Pháp lại có công hàm đồng ý việc Phạm Minh Hoàng thôi quốc tịch Pháp. Đó cũng là vấn đề danh dự của nước Pháp.

07:57 7 tháng 6, 2017 Reply

Năm 1996, Phạm Minh Hoàng quen với Nguyễn Ngọc Đức, là “Trung ương ủy viên” của tổ chức khủng bố “Việt tân” tại Pháp rồi được Đức móc nối gia nhập tổ chức khủng bố này. Năm 1998, Hoàng nhận lời, viết đơn và chính thức trở thành thành viên chính thức của Việt Tân. Cũng trong năm đó, nhận lệnh của “Việt tân”, Phạm Minh Hoàng làm thủ tục xin được về nước mà mục đích là để tìm cơ hội hoạt động.

08:00 7 tháng 6, 2017 Reply

Nếu như Cù Huy Hà Vũ, Hải Điếu Cày, Trần Khải Thanh Thủy…được bảo trợ qua Mỹ có thể đưa vợ con đi theo, nhưng đối với Pháp thì chỉ có duy nhất Phạm Minh Hoàng được sang đó định cư, gia đình của đối tượng này vẫn sẽ ở lại Việt Nam vì không mang quốc tịch Pháp.

08:01 7 tháng 6, 2017 Reply

Để phòng ngừa các hoạt động chống nhà nước, đồng thời đáp ứng các yêu cầu về đối ngoại, ngày 17/5/2017, Chủ tịch nước đã ký quyết định hủy bỏ Quốc tịch Việt Nam đối với Phạm Minh Hoàng. Như vậy, với quyết định này, Phạm Minh Hoàng không còn là người Việt Nam và khả năng cho nhập cảnh vào nước ta gần như bằng không.

08:04 7 tháng 6, 2017 Reply

Với những hành vi vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến uy tín cũng như sự vững mạnh của chính quyền nhân dân như vậy thì việc bị tước quốc tịch là hoàn toàn xứng đáng. Quyết định này đã khẳng định rất rõ ràng Phạm Minh Hoàng không xứng đáng là công dân của nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

08:06 7 tháng 6, 2017 Reply

Có thể nói, việc Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch là cái giá phải trả đối với một con người luôn mang dã tâm phá hoại đất nước của mình.

21:24 11 tháng 6, 2017 Reply

Lẽ ra ông Hoàng sẽ không phải chứng kiến nỗi đau ngày hôm nay, sẽ không có những lời nói trên nếu ông thực sự tỉnh thức và nhận ra điều cần cho mình, người thân!
Xin chia buồn cùng ông. Nhưng phải công nhận mọi thứ đến với ông là xứng đáng.

10:54 14 tháng 6, 2017 Reply

đáng đời cho một kẻ có tài mà không có đức như Hoàng, nếu ông có thể mang tài của mình mà giúp dân giúp nước thì tốt, nhưng một khi đã có thái độ vi phạm chống đối thì dù tài mấy cũng chỉ đem dùng để phá hoại mà thôi tốt nhất là nên đi khỏi việt nam cho đỡ làm hại dân hại nước

23:31 18 tháng 6, 2017 Reply

Kết cục ngày hôm nay có như thế nào thì cũng đều do những hành động trước đó của mình mà thôi. Nên hậu quả ông phải gánh chịu là hoàn toàn xứng đáng. Trước khi làm việc gì nên suy trước nghĩ sau để bây giờ lại thấy hối không kịp. Đất nước cần những con người tài giỏi xây dựng quê hương nhưng không cần những người tài giỏi nhưng bị thoái hóa biến chất về đạo đức.

14:29 1 tháng 7, 2017 Reply

Và có lẽ cuộc đời ông Hoàng cùng gia đình đã êm đềm với một công việc tử tế, được người đời trọng dụng nếu như ông không dấn thân vào nghiệp viết blog dưới bút hiệu Phan Kiến Quốc đả phá chính quyền; tham gia tổ chức Việt Tân như một thành viên cốt cán trong nước với mưu đồ lật đổ nhà nước Việt Nam hiện thời.

14:31 1 tháng 7, 2017 Reply

một con người mà tương lai có thể thấy là sáng lạng, là mơ ước của bao người khác, ngưỡng tưởng cuộc sống như vậy là đủ nhưng có lẽ do thời gian sống bên Pháp quá lâu nên tư tưởng của con người này cũng đã có vấn đề và cái kết đến thật không bất ngờ đất nước ta luôn mở rộng vòng tay đón những người con về xây dựng đất nước nhưng không vì thế mà chứa chấp những đứa con suy đồi như ông Hoàng đây

11:02 9 tháng 7, 2017 Reply

Thật là đáng buồn cho một con người. Lẽ ra ông Hoàng sẽ không phải chứng kiến nỗi đau ngày hôm nay, sẽ không có những lời nói trên nếu ông thực sự tỉnh thức và nhận ra điều cần cho mình, người thân.Xin chia buồn cùng ông. Nhưng phải công nhận mọi thứ đến với ông là xứng đáng mà thôi!

12:00 9 tháng 7, 2017 Reply

Một phút bốc đồng cả đời bốc cức, viết cho lắm vào, chống phá cho lắm vào giờ thì nhận được quả đắng rồi chứ, giờ chắc là y mới nghĩ đển tình cảm quê hương, mùi vị quê nhà và chắc đang rất nuối tiếc vì những gì đã làm. Nhưng biết sao giờ, đó là cái hậu quả mà y phải gánh chịu cho những gì y đã gây ra.

12:48 9 tháng 7, 2017 Reply

Thiết nghĩ việc tước quốc tịch và trục xuất Phạm Minh Hoàng là đúng với những gì mà ông ta đã làm. Ông ta muốn cống hiến cho tổ quốc Việt nam tại sao lại có những hành động theo tổ chức Việt Tân chống phá nước ta. Ngay cả khi bị xử lí ra tù ông ta vãn tiếp tục có những hành động chống phá nước ta.

15:44 9 tháng 7, 2017 Reply

Chắc chắn ông Hoàng sẽ không phải chứng kiến nỗi đau ngày hôm nay, sẽ không có những lời nói trên nếu ông thực sự tỉnh thức và nhận ra điều cần cho mình, người thân! Nhưng ông không nhận ra được điều đó thì ông phải chịu thôi!

23:48 9 tháng 7, 2017 Reply

có lẽ cuộc đời ông Hoàng cùng gia đình đã êm đềm với một công việc tử tế, được người đời trọng dụng nếu như ông không dấn thân vào nghiệp viết blog dưới bút hiệu Phan Kiến Quốc đả phá chính quyền; tham gia tổ chức Việt Tân như một thành viên cốt cán trong nước với mưu đồ lật đổ nhà nước Việt Nam hiện thời.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!