27/06/2017

* Cảm ơn cái nỗi gì, thưa ông Hoàng

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 27/06/2017 | 27.6.17

Mẹ Đốp

"Vậy là tôi đã đến Paris được 2 ngày.

Hôm nay, qua lá thư nhỏ này tôi xin được gởi lời cảm ơn chân thành đến mọi người, cá nhân lẫn đoàn thể, đã chung vai sát cánh với gia đình chúng tôi trong cuộc đấu tranh chống lại quyết định phi pháp là tước quốc tịch VN của tôi". 

Đó là đoạn đầu trong stt ngắn ông Hoàng sau khi có mặt ở Paris 02 ngày. Nó có thể xem là một lời cảm ơn của ông Hoàng đối với những người đã "chung vai" cùng ông tranh đấu vì cái quốc tịch dù ông đã bị tước. 

Tuy nhiên, cái chúng ta cần nhận thức ở đây là trong cuộc tranh đấu ông Hoàng cùng chiến hữu của mình, ông Hoàng đã thất bại và quan trọng hơn, trong cuộc tranh đấu đó ông hết sức cô đơn. 

Vậy, suy cho cùng ông cảm ơn vì điều gì? Phải chăng đó là sự hỉ xả của ông sau tất cả những gì đã qua? Là cách ông đánh bóng tên tuổi của mình trước những điều đương sắp đến và ông biết nó sẽ diễn ra như thế nào? 

Dưới góc nhìn cá nhân, tôi cảm giác dường như đó là một trò đùa mà ông Hoàng đang tâm dàn dựng nên; từ chuyện ông có đơn thôi Quốc tịch Pháp cho đến việc ông tuyên bố sẽ khởi kiện Nhà nước Việt Nam (thậm chí sẽ thuê luật sư cho vụ khởi kiện này). Vậy nhưng, cho đến khi ông chính thức rời Việt Nam (bằng một biện pháp không hay ho lắm), những điều ông tuyên bố vẫn chưa được thực hiện? Nó vẫn là những dấu chấm hỏi lặng thinh. 

Trong khi đó, điều dễ thấy là rất nhiều người lại dõi theo những bước chuyển mình của ông Hoàng. Tiếng tăm của ông vì thế cũng trở nên vang xa và nhiều người biết hơn! Và phải chăng đấy mới chính là điểm hướng đến của ông và đấy cũng là lí do sau 2 ngày có mặt tại Pháp, ông chính thức phát đi lời cảm ơn dù nó chẳng liên quan gì đến những điều đã diễn ra, những điều mà người khác hướng đến. 

Liệu dư luận, những người đã trót tin tưởng, động viên ông Hoàng sẽ nghĩ gì khi điều vừa được nói ra trên đây là sự thật? 

12 nhận xét

21:33 27 tháng 6, 2017 Reply

không biết ông làm như thế nào để có thể chỉ ra được quyết định kia là phi pháp vậy. liệu một người lên xuống nhất quyết đòi có những hoạt động chống chính quyền thì bị tước quốc tịnh có gì là phi pháp đây, và mọi thứ đề đã được pháp luật quy định rồi.

21:44 27 tháng 6, 2017 Reply

Gia đình bạn bè ở bên ông vì họ đều là những người của Việt Tân thôi, còn đa số người Việt Nam có ai hay biết hay ủng hộ cho ông, thực sự là việc ông bị tước cũng xuất phát từ những việc làm trái pl của ông, người dân VN không thực sự nhìn nhận nó vô nhân đạo hay gì đâu, ông có những hai quốc tịch cơ mà.

23:13 27 tháng 6, 2017 Reply

CHuyện tước quốc tịch của ông Hoàng chẳng có gì là phi pháp cả, ông có đến hai quốc tịch, VN không hề tước quốc tịch bừa bãi của ông, là do ông vi phạm pháp luật dẫn đến bị tước mà thôi, ông vẫn còn một quốc tịch Pháp và không ai cấm ông trở về VN vs danh nghĩa cd Pháp.

07:57 28 tháng 6, 2017 Reply

giờ ông lại lên tiếng cảm ơn mà cũng chẳng biết ông đang cảm ơn ai và vì điều gì nữa, có lẽ đúng như tác giả nói đó là cách để ông đánh bóng tên tuổi mình, giờ chắc chỉ còn nước đi theo Pháp mà quay ra nói xấu nước nhà thì mới có miếng cơm mà sinh sống thôi chứ còn làm gì khác được, chẳng hiểu đám dân chủ anh em của hắn sẽ nghĩ sao về con người này nữa

14:46 28 tháng 6, 2017 Reply

Việc tước bỏ quốc tịch Việt Nam đối với ông là đúng rồi, ông còn kêu cái gì khi mà thời gian ông còn mang quốc tịch Việt nam ông lại đi tuyên truyền, đấu tranh nhằm lật đổ chế độ. Những kẻ mà ông nói đã chung vai cùng ông, họ đã làm những gì mà ông cảm ơn. Hay đơn giản họ chỉ nói mồm, lên mạng cào phím chứ chẳng có bất cứ hành động cụ thể nào. Làm sao họ có thể làm được gì khi hình phạt cho ông là thích đáng và hợp pháp

16:56 28 tháng 6, 2017 Reply


Với những việc làm của mình ông Hoàng đã xâm phạm đến an ninh quốc gia Việt Nam. Nên việc bị tước quốc tịch Việt Nam là hoàn toàn đúng đắn, cùng với đó là thể hiện được tính nhân văn của pháp luật Việt Nam. Không biết hối lỗi và biết ơn mà ông còn vẫn ngựa quen đường cũ khi vừa cập bến Pháp đã có các buổi gặp mặt với các đối tượng Việt Tân. Như vậy là không thể chấp nhận được.

23:10 28 tháng 6, 2017 Reply

cho đến khi ông chính thức rời Việt Nam (bằng một biện pháp không hay ho lắm), những điều ông tuyên bố vẫn chưa được thực hiện? Nó vẫn là những dấu chấm hỏi lặng thinh

18:35 29 tháng 6, 2017 Reply

Đối chiếu với các quy định của pháp luật có thể thấy, việc tước quốc tịch đối với Phạm Minh Hoàng hoàn toàn đủ căn cứ pháp lý. Những phần tử có gen chống cộng, đã từng bị vào tù ra tội như Phạm Minh Hoàng khi y vẫn chứng nào tật ấy “Ngựa quyen đường cũ”. Không chịu “cải tà quy chính”, vẫn phát huy “truyền thống theo giặc của gia đình” để ngoan cố chống phá đất nước, dư luận đều cho rằng dù có bắt y đi tù để cải tạo, để thông não đi nữa, y vẫn không thể hoàn lương

22:26 30 tháng 6, 2017 Reply

Dưới góc nhìn cá nhân, tôi cảm giác dường như đó là một trò đùa mà ông Hoàng đang tâm dàn dựng nên; từ chuyện ông có đơn thôi Quốc tịch Pháp cho đến việc ông tuyên bố sẽ khởi kiện Nhà nước Việt Nam (thậm chí sẽ thuê luật sư cho vụ khởi kiện này). Vậy nhưng, cho đến khi ông chính thức rời Việt Nam (bằng một biện pháp không hay ho lắm), những điều ông tuyên bố vẫn chưa được thực hiện? Nó vẫn là những dấu chấm hỏi lặng thinh.

08:11 2 tháng 7, 2017 Reply

chẳng phải lúc trước ông còn đòi thôi quốc tịch Pháp để không bị tước quốc tịch Việt Nam hay sao một con người lật lọng như vậy, gió chiều nào xoay chiều đó thì cũng dễ hiểu vì sao ông lại lên tiếng cảm ơn như vậy, có ai giúp gì được ông đâu mà ông vẫn cảm ơn, cảm ơn là để sau này có nơi mà nương tựa, giờ bị trục xuất rồi, sống vất vưởng nước ngoài thì biết dựa vào ai khác ngoài anh em dân chủ chứ

12:21 9 tháng 7, 2017 Reply

Việc tước bỏ quốc tịch Việt Nam đối với ông là đúng rồi, ông còn kêu cái gì khi mà thời gian ông còn mang quốc tịch Việt nam ông lại đi tuyên truyền, đấu tranh nhằm lật đổ chế độ. Cho nên ông đừng có mà kêu cái quái gì nữa đi, đúng là đồ khốn nạn!

11:59 29 tháng 7, 2017 Reply

cái chúng ta cần nhận thức ở đây là trong cuộc tranh đấu ông Hoàng cùng chiến hữu của mình, ông Hoàng đã thất bại và quan trọng hơn, trong cuộc tranh đấu đó ông hết sức cô đơn. Phải chăng sự cảm ơn đó là sự hỉ xả của ông sau tất cả những gì đã qua? Là cách ông đánh bóng tên tuổi của mình trước những điều đương sắp đến và ông biết nó sẽ diễn ra như thế nào?

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!