14/06/2017

* Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói gì sau khi Cơ quan CSĐT Hà Nội khởi tố vụ Đồng Tâm

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 14/06/2017 | 14.6.17

Chiềng Chạ

Xin nói luôn đây không phải là thông tin chính thức. Mõ phỏng lại trên cơ sở bài viết mới đây của Fb Lương Ngọc Huỳnh với tên gọi "ẦM ẦM CƯ DÂN MẠNG VỀ VIỆC KHỞI TỐ VỤ ĐỒNG TÂM".

Xin được lược trích toàn văn nội dung cuộc điện thoại giữa cụ Lê Đình Kình (83 tuổi, người dân Đồng Tâm) với Chủ tịch UBND Tp Hà Nội Nguyễn Đức Chung: "Tối nay Cụ Kình đã có cuộc điện thoại trao đổi thẳng thắn với chủ tịch Chung. Quan điểm của cụ Kình là 59 hec ta đất ở đồng Xênh là của dân vì chưa có bất kỳ một văn bản nào chứng minh đất đó là của quốc phòng. Cụ nói: "chúng tôi có đầy đủ tất cả các giấy tờ chứng minh điều đó". 
Ông Nguyễn Đức Chung tại xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội (Nguồn: Internet). 

Trao đổi về việc tội phá tài sản là xe của công an. Cụ Kình nói: "Dân có làm vỡ một vài cái kính, tháo xịt lốp vài cái xe, nhưng đó là phương tiện của bọn cướp đất thì dân không có tội" theo quan điểm của cụ thì khi chưa có kết luận bằng văn bản mà thu hồi đất là hành động ăn cướp, cho nên dân tháo xịt lốp xe của kẻ cướp thì sao có tội?. 


Chủ tịch Chung phân trần: "Công an là đi bảo vệ dân chứ công an không đi ăn cướp"! Hai bên nói đi nói lại khoảng 16 phút qua điện thoại. Chủ tịch Chung cho rằng: " dân tự viết biên bản rồi ép tôi ký và lăn tay, anh Đồng và cô Lan xử lý thế là không được! Nếu lúc đó tôi không ký thì chỉ cần ai hô một câu thì hậu quả như thế nào cụ biết rồi,... tôi cũng lo cho dân chứ." Theo chủ tịch Chung nói: "thời hạn 45 ngày đến 23-6 là hết nhưng anh em còn mất 15 ngày báo cáo, và 15 ngày xem xét kết luận và công bố, cho nên phải giữa tháng 8.....(hơi ngập ngừng một chút)...tháng 8 tháng 7 mới công bố được, mà tôi sẽ công bố công khai".

Cụ Kình cũng phân trần: "vụ Đồng Tâm đang sóng yên gió lặng bà con đang chờ kết luận thanh tra, bây giờ làm thế này khác gì thổi nóng lên, như vậy làm mất uy tín của cách mạng đảng nhà nước".

Câu chuyện dừng lại vì Chủ tịch nói: "thôi muộn rồi, và điện thoại cũng không tiện, cụ nghỉ đi cho khoẻ ".... 

Còn dưới đây là bình luận của FB Lương Ngọc Huỳnh: "Thành phố đang thanh tra chưa trả lời ai đúng ai sai mà lại đi khởi tố vụ án khi chưa có kết luận của thanh tra thì liệu có nên không? Chính quyền cũng cần xem xét phần sai của mình vì không rõ ràng và minh bạch trong hồ sơ đất đai. 

Cứ để cho thanh tra làm rõ hai bên ký kết đúng sai rồi lúc đó ta ngồi bàn về vấn đề ai vi phạm ai? Lúc đó khởi tố vụ án để làm cho rõ mọi vấn đề... Vậy mới thấu tình đạt lý. Tôi khuyên chính quyền nên xem lại việc này, vì tôi cảm nhận thấy sự bất ổn trong cách xử lý! Chúng ta không thể chiến đấu với dân bằng mọi giá hay mọi thủ đoạn! Điều đó là sai lầm hoàn toàn!

Chính quyền phải biết lắng nghe và học thuộc bài "Thua Dân" thế mới là chính quyền thông minh. Mình thua dân mình có gì mà xấu hổ? Thua giặc ngoại xâm, giặc tham ô, tham nhũng mới nhục chứ còn thua dân là vinh quang. Tôi đã nghe hết cuộc điện thoại của cụ Kình và chủ tịch Chung. 

Tôi thấy thành phố còn non tay ấn lắm, chưa vững vàng và chưa linh hoạt. Tự mình hạ thấp giá trị lời hứa của mình là không nên các anh ạ! Tôi cũng hy vọng các đại biểu quốc hội nên quan tâm việc này, thậm chí cả các lãnh đạo đảng, nhà nước nên theo dõi và chỉ đạo sát vụ này vì không khéo thì sẽ làm cho niềm tin của dân bất ổn với cách vận dụng thực thi pháp luật của chính quyền". 

Điều dễ thấy ở  đây là FB Lương Ngọc Huỳnh đã không vượt qua những điều đang được cư dân mạng nói ra sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội có quyết định khởi tố vụ Đồng Tâm với 2 lí do (1). Đối chiếu với bản cam kết có chữ ký của ông Nguyễn Đức Chung hôm 22/4/2017. (2) Chưa có kết luận thanh tra chính thức về vụ việc. 

Dưới góc nhìn của người viết, Mõ hoàn toàn đồng tình rằng, lẽ ra trước khi có quyết định khởi tố vụ án và rất có thể sẽ có quyết định khởi tố bị can trong mấy ngày tới đây, chính quyền Hà Nội nên thực hiện khi đã có kết luận thanh tra về các sai phạm trên lĩnh vực đất đai tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Tp Hà Nội. Đây là động thái cần thiết để thiết lập lại lòng tin của dân Đồng Tâm với chính quyền sau biến cố vừa qua. 

Tuy nhiên, cần khẳng định rằng, việc khởi tố vụ án, thậm chí là khởi tố bị can, đưa ra xét xử công khai số cầm đầu, có vai trò tổ chức, kích động... trong việc bắt giữ 38 cán bộ và phá hoại một số phương tiện là cần thiết và đúng lúc. Và xin nói luôn lời hứa của ông Chung trong bản cam kết được thảo tại xã Đồng Tâm hôm 22/4/2017 không liên quan đến điều này. Bởi như lí giải của blog Việt Nam mới: "Đồng ý, với chức danh hành chính ông Chung là người đứng đầu UBND TP Hà Nội. Nhưng với chức danh tư pháp thì ông chỉ đứng ngang hàng với người dân. Nếu ông có phạm tội thì ông đương nhiên bị xét xử như thứ dân. Điều này cho thấy, lời hứa của ông Chung có thể dưới khía cạnh quyền lực nhà nước thì có trọng lượng nhưng dưới khía cạnh tư pháp, định đoạt số phận, tương lai của người khác lại vô hiệu. Rất có thể khi đặt bút viết những dòng trong bản cam kết nói trên, vì đại cuộc ông Chung đã chấp nhận "thất hứa", thậm chí là "lừa" dân Đồng Tâm để cứu vãn sự việc và chấm dứt tình trạng "rào làng chiến đấu" diễn ra nhiều ngày tại đây. 

Và tin chắc, trước khi đặt bút viết ra những điều này ông Chung đã định lượng vấn đề và ông cũng định hướng được sự việc: Khi bình tĩnh, người dân Đồng Tâm sẽ tha thứ cho ông, bởi hành động của ông suy cho cùng vì đại cục, vì người dân. Bởi nếu để sự việc kéo dài thêm nữa, nếu có thương vong cho lực lượng bị giam giữ trái phép chắc chắn tội trạng của dân Đồng tâm sẽ lớn hơn rất nhiều! 


Chi tiết thứ 3 được chỉ ra, ông Chung có hứa "sẽ không truy cứu trách nhiệm đối với toàn thể dân Đồng Tâm". Và xem chừng 02 tội danh (“Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật” (theo điều 123 BLHS) và “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” (theo điều 143 BLHS) được cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội thực hiện sẽ không bao hàm tất cả người dân Đồng Tâm mà nó đã được cá thể hóa. Theo đó, cơ quan điều tra sẽ tính toán khởi tố bị can, tập trung điều tra làm rõ đối với một số cá nhân đóng vai trò cầm đầu, tổ chức và có hành vi quá khích.... Vì thế, xét dưới khía cạnh logic hình thức thì lời hứa của ông Chung hoàn toàn không dẫm đạp lên động thái mới này!". Trong câu chuyện giữa ông Chung nói với Cụ Kình như nội dung được FB Lương Ngọc Huỳnh có một chi tiết rất nên đáng quan tâm: "Chủ tịch Chung cho rằng: "dân tự viết biên bản rồi ép tôi ký và lăn tay, anh Đồng và cô Lan xử lý thế là không được! Nếu lúc đó tôi không ký thì chỉ cần ai hô một câu thì hậu quả như thế nào cụ biết rồi,... tôi cũng lo cho dân chứ". Mõ cho đây là một chi tiết đắt và cũng nói lên lí do tại sao dù biết nó sẽ để lại hệ lụy nhưng ông Chung vẫn ký. Cái sức ép buộc ông phải giải cứu 19 cán bộ Công an bị giam giữ nhiều ngày và việc không để tình hình tiếp tục căng thẳng buộc ông Chung phải ký vào bản cam kết mà xét về góc độ pháp lý thì ông hoàn toàn không sai này! 

Câu chuyện giữa ông Chung - Chủ tịch Hà Nội với Cụ Lê Đình Kình (theo lời tường thuật lại của FB Lương Ngọc Huỳnh) vì thế đã ít nhiều cho thấy cái tâm thế của ông Chung quá trình ký vào bản cam kết. Và xin thưa, nó có thể chấp nhận được và hãy đừng vin vào đó để đấu tố ông Chung, đấu tố chính quyền. 

40 nhận xét

09:37 14 tháng 6, 2017 Reply

việc cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố ra quyết định khởi tố là đúng theo quy định của pháp luật nhắm làm rõ vấn đề cũng như vi phạm của những bên liên quan, còn những gì ông Chung đã hứa với người dân, cũng như những quyết định của ông trong thời điểm đó là hợp lí, tôi tin với tư cách là người đứng đầu thành phố ông Chung biết phải làm gì tiếp theo

09:59 14 tháng 6, 2017 Reply

Trong hoàn cảnh đó, tôi nghĩ chủ tịch Chung làm như vậy là hoàn hợp lý hợp tình rồi. Nếu sự việc ở Đồng Tâm kéo dài thêm, rất có thể sẽ xảy ra nhưng điều không mong muốn và ngày càng tệ hại. Còn hiện tại quá trình khởi tố để thu thập thông tin, điều tra xem sự việc có hành vi vi phạm pháp luật không. Chúng ta nên chờ cơ quan chức năng kết luận để có thông tin chính xác nhất

10:34 14 tháng 6, 2017 Reply

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung là người đứng đầu của thành phố Hà Nội ông phải chịu rất nhiều sức ép, áp lực từ nhiều phía, nhưng tôi tin rằng quyết định của ông đều là nghĩ cho dân cho đất nước, còn việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với những kẻ cầm đầu kích động là hoàn toàn đúng đắn

10:42 14 tháng 6, 2017 Reply

những kẻ kích động cầm đầu việc bắt giữ trái phép các cán bộ, chiến sĩ công an ở đồng tâm vừa rồi có thể không phải chỉ là bức xúc của người dân bình thường mà có sự trà trộn, cố tình làm loạn thì việc khởi tố những kẻ đó là việc nên làm, pháp luật là nghiêm minh không được loại trừ bất kì ai

10:51 14 tháng 6, 2017 Reply

những kẻ cầm đầu kích động việc bắt giữ cán bộ chiến sĩ công an ở đồng tâm không thể đứng nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật được, việc ông Chung hứa không xử lý tất cả nhân dân đồng tâm không liên quan gì đến việc này, đây là việc xử lý những cá nhân cốt cán cơ hội lợi dụng tình hình để vi phạm pháp luật

11:26 14 tháng 6, 2017 Reply

chủ tịch Hà Nội ko phải vua. Quyền "ĐẶC XÁ" thuộc về chủ tịch nước. Vì thế "hứa" ko có giá trị. THƯỢNG TÔN PHÁP LUẬT.

14:25 14 tháng 6, 2017 Reply

Có thể chính quyền lại sai tiếp về thời điểm công bố khởi tố. Không nên cố chấp. CHỈ KHI NÀO DÂN THỰC SỰ TÂM PHỤC KHẨU PHỤC THÌ MỚI LÀ THƯỢNG SÁCH.

14:50 14 tháng 6, 2017 Reply

Tôi đồng ý với ý kiến của bạn Bình Yên.

14:54 14 tháng 6, 2017 Reply

Việc Cơ quan Cảnh sát điều tra công an TP Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án bắt giữ người trái pháp luật, hủy hoại tài sản xảy ra tại Đồng Tâm là hợp lý, đúng đắn. Điều đó thể hiện rõ tinh thần thượng tôn pháp luật, không ai có thể đứng ngoài pháp luật nhưng có lẽ Cơ quan CSĐT đã lựa chọn sai thời điểm để thực hiện khi mà kết quả thanh tra 45 ngày vẫn chưa được công bố. Điều đó dẫn đến sự vụ rối ren như hiện nay

17:14 14 tháng 6, 2017 Reply

Việc cơ quan cảnh sát Hà Nội khởi tố vụ án là đúng với quy định của pháp luật. Còn với những gì mà ông Chung đã hứa với nhân dân Đồng Tâm thì tôi tin chắc rằng với cương vị là người đứng đầu Thành phố ông sẽ có những cách giải quyết phù hợp.

17:42 14 tháng 6, 2017 Reply

Với cương vị là người đứng đầu thành phố Hà Nội tôi tin rằng ông Nguyễn Đức Chung sẽ có những cách giải quyết có lợi cho nhân dân, có lợi cho đất nước.

17:53 14 tháng 6, 2017 Reply

Vấn đề khởi tố thì có lẽ chẳng cần tranh cãi làm gì nhiều. Pháp luật cần được bảo vệ, công băng phải được giữ vững. Không có chuyện pháp luật lại bỏ lọt bất kì một tội phạm nào cả. Và chúng ta cũng không thể và không nên nói rằng chủ tịch nguyễn đức chung lật lọng hay gì cả bởi vì ông không làm ngược điều mình nói

18:04 14 tháng 6, 2017 Reply

Vụ việc này phức tạp kéo dài, đòi hỏi công tác điều tra cần làm đúng pháp luật và minh bạch. Tìm ra những kẻ đứng sau lợi dụng lôi kéo. Vì thế người dân cần tỉnh táo và yên tâm bọn tội phạm sẽ không tránh khỏi vòng lao lý, còn lời hứa đó vẫn không sai với ý không truy cứu trách nhiệm tất cả mọi người

20:42 14 tháng 6, 2017 Reply

Việc khởi tố vụ ở Đồng Tâm là làm rõ những hành vi phạm pháp của một số người kích động như việc bắt giữ các cán bộ chiến sĩ công an, bắt giữ trái phép một số cán bộ địa phương. Một số hành vi quá khích sẽ phải trả giá để đảm bảo cho sự công bằng, nghiêm minh của pháp luật thì đây là điều nên làm.

20:46 14 tháng 6, 2017 Reply

Hơn nữa vụ đất đai ở Đồng Tâm là nguyên nhân chính dẫn đến vụ việc xảy ra ở đây vãn đang được thanh tra để làm rõ trách nhiệm của những cá nhân tổ chức có liên quan. sẽ có những câu trả lời thích đáng đối với mọi nguoif như những gì đã hứa, cá nhân tôi tin tưởng vào điều này và mọi người cũng không nên thắc mắc vì những trách nhiệm người ta phải làm.

21:02 14 tháng 6, 2017 Reply

Việt Nam là một đất nước pháp quyền XHCN. Pháp luật được coi là thượngt tôn, là bình đẳng với mọi công dân.Dù nhìn từ khía cạnh nào thì hành động bắt giữ CBCS công an, pháp hoại công cụ phương tiện của lực luợng của một số người dân Đồng Tâm là một việc làm không thể cho qua bằng đối thoại được. Nếu vậy thì xã hội sẽ loạn mất. Việc khởi tố vụ việc này của Công an TP Hà Nội là hoàn toàn đúng đắn

21:25 14 tháng 6, 2017 Reply

về việc khởi tố có thể ko khởi tố toàn thể nhân dân đồng tâm nhưng cũng phải làm cho ra những kẻ nào đứng sau giật dây làm loạn để mà thượng tôn pháp luật chứ.vụ viẹc nghiêm trọng thế này mà ko làm cho ra nhẽ thì để lại tiền lệ cực kì xấu,trách nhiệm về ai cũng cần phải làm rõ ràng

21:26 14 tháng 6, 2017 Reply

Ông Chung có thể là người đứng đầu thành phố những xét về phương diện luật pháp, ông cũng chỉ là một công dân bình thường mà thôi. Kể cả khi ông Chung vi phạm pháp luật cũng sẽ bị xử lý. Việc khởi tố vụ Đồng Tâm là rất cần thiết và hiển nhiên, nếu không thì sẽ đánh mất uy quyền của pháp luật. Vị trí của ông Chung không có ảnh hưởng gì đến việc thi hành luật pháp cả

21:27 14 tháng 6, 2017 Reply

Có một thắc mắc nhỏ là Lương Ngọc Huỳnh này là ai, là người như thế nào mà lại có thể nghe tường tận cuộc điện thoại riêng tư của vị chủ tịch thành phố như vậy. Tìm hiểu mới thấy vị Giáo sư, Viện sĩ, võ sư Lương Ngọc Huỳnh này còn có quá nhiều điều uẩn khúc, không rõ ràng. Vậy những gì ông ta nói, với một cách kể chuyện mang tính hướng lái người đọc theo mục đích của người viết như vậy thì câu chuyện trên có chính xác và khách quan hay không?

21:28 14 tháng 6, 2017 Reply

Người dân Đồng Tâm lúc này cần phải thật bình tĩnh. Khởi tố là một chuyện, đó là điều đương nhiên. Bởi không thể có vụ việc rắc rối như vậy xảy ra mà lại không có ai phải chịu trách nhiệm trứoc pháp luật được. Những xét vi phạm thế nào và xử lý vi phạm ra sao lại là một chuyện khác. Cơ quan chức năng sẽ đánh giá vấn đề một cách thật khách quan để giải quyết một cách hợp lý nhất

21:38 14 tháng 6, 2017 Reply

Nếu ngày đối thoại đó, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung không có những phát ngôn đó để xoa dịu dư luận thì không biết hậu quả vụ việc sẽ đi về đâu nữa. Dẫu sao ngay sau ngày đối thoại, cuộc sống của nguời dân Đồng Tâm đã được trả sự bình yên vốn có. Còn việc khởi tố của cơ quan chức năng là điều không thể tránh khỏi khi nuớc là một nước pháp quyền XHCN, pháp luật là thượng tôn

21:40 14 tháng 6, 2017 Reply

Trong tình thế như vậy, việc ông Chung làm đã là tối ưu trong khả năng của ông rồi. Cần phải nhìn nhận một cách công bằng và toàn diện, ông Chung trên cương vị là Chủ tịch Thành phố, trọng trách ông lúc đó là giải cứu "con tin" và giải quyết tình thế vụ việc khi nó đang diễn ra rất căng thẳng. Nếu không làm như vậy, biết đâu sự việc lại đi đến cái kết mang hậu quả không thể lường được. Không chỉ tính mạng "con tin" mà còn cả cuộc sống của người dân địa phương nếu dính vào vòng lao lý nữa. Cân nhắc thiệt hơn là điều cần thiết.

22:18 14 tháng 6, 2017 Reply

Thực ra thì tôi nghĩ nếu không có vụ bắt người thi hành công vụ ngay sau vụ đồng tâm thì có lẽ vụ việc đồng tâm cũng không cần phải xé ra to mà làm gì, mặc dù có vi phạm có xử lý, nhưng chắc chắn cũng sẽ không rùm beng như hiện tại. Nhưng nhìn vào thực tế thì có thể thấy, việc ông Chung vì đại cuộc thỏa hiệp nhưng vô hình chung lại thành ra tạo tiền lệ xấu cho kẻ xấu lợi dụng kích động chống chính quyền với các hình thức tương tự để lấp liếp, che đậy bản chất chống chính quyền của chúng. Việc làm này là cần thiết, nếu người dân Đồng Tâm không sai thì có gì mà phải sợ?

22:21 14 tháng 6, 2017 Reply

Nói như vậy thì quả thực là khiến người ta dễ hiểu lầm, và nếu như nâng cao quan điểm thì rất có thể đây sẽ là cái cớ để cho chúng nó kích động người dân bằng luận điệu chính quyền lừa dân. Việc khởi tố lần này rõ ràng là cần thiết, nhưng nếu sau vụ đồng tâm không liên tục có các vụ bắt giữ người thi hành công vụ trái phép để gây sức ép, đưa ra yêu sách không chính đáng thì có lẽ sự việc cũng đã không um ả như vậy rồi. Nhưng một khi vụ việc Đồng Tâm đã gây ra hệ lụy thì việc khởi tố để xử lý là cần thiết để diệt trừ mầm mống hậu họa về sau.

22:25 14 tháng 6, 2017 Reply

Ông Kình nói như vậy thì lại quả thực là khiến người ta giảm bớt niềm tin vào người có uy tín như ông rồi. Việc chính quyền xã lạm quyền cắt đất, chia lô bán cho dân là sai phạm, vì thế mà người dân mới có các giấy tờ chứng minh đất đó có sổ đỏ đứng tên họ. Nhưng rõ ràng thời gian diễn ra vụ việc Đồng Tâm đã có đủ giấy tờ để nhận định diện tích đất mà người dân đang tranh chấp là của Quốc phòng, chính những người ở đó cũng đã thừa nhận. Giờ ông nói vậy chẳng phải là quá lật lọng, tráo trở, đổi trắng thay đen hay sao?
Liệu đó có phải là việc một người có uy tín với người dân trên địa bàn nên làm? Vì lợi ích cá nhân mà bất chấp đúng sai, đưa ra những lời nói ngụy biện trắng trợn như vậy? Quả thực ông Kình đã khiến người dân Đồng Tâm và những người theo dõi vụ việc này thất vọng rồi.

22:31 14 tháng 6, 2017 Reply

Vụ việc tại Đồng Tâm vẫn đang tiếp tục được thanh tra nên chưa có kết luận chính thức về tranh chấp đất đai. Việc khởi tố là để điều tra và kết luận các vấn đề có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự xung quanh việc bắt tạm giữ ông Kình và cả việc nhân dân Đồng Tâm bắt giữ trái phép cán bộ, chiến sĩ công an. Như vậy, nếu quá trình điều tra mà kết luận việc bắt ông Kình là trái pháp luật thì những người có liên quan đến việc bắt ông Kình sẽ bị xử theo pháp luật; mặt khác, nếu việc bắt giữ cán bộ và Công an đủ yếu tố cấu thành tội phạm cũng phải xử lý nghiêm mình. Do đó bà con lúc này cần bình tĩnh, luôn giữ vững niềm tin vào chính quyền để không bị kẻ xấu lợi dụng.

09:21 15 tháng 6, 2017 Reply

chúng ta cần thượng tôn pháp luật không được bỏ qua bất kì người nào dám coi thường tính nghiêm minh kỉ luật của luật pháp, nếu không xử lý nghiêm minh sẽ mất đi tính răn đe của pháp luật không làm gương được cho người khác thì sẽ để xảy ra những vụ việc không hay trong tương lai

09:25 15 tháng 6, 2017 Reply

lúc trước vì tình thế nguy cấp vì đại cuộc nghĩ cho nhân dân cho chính quyền mà ông Chung đã đồng ý không truy cứu trách nhiệm của toàn thể nhân dân đồng tâm tức là không xử lý tất cả mọi người mà chỉ xử lý những kẻ cốt cán cầm đầu chống đối quá khích mà thôi, không hề có chuyện lật lọng hay lừa dân ở đây nhé

09:30 15 tháng 6, 2017 Reply

việc khởi tố vụ án để làm rõ đối với một số cá nhân đóng vai trò cầm đầu, tổ chức và có hành vi quá khích bắt giữ người trái pháp luật cũng như đập phá tài sản Nhà nước là cần thiết nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Vì vậy, lời hứa của ông Chung không mâu thuẫn với động thái trên của Công an Hà Nội, dó đó mọi xuyên tạc về sự bội ước của ông Chung là không có cơ sở

10:35 15 tháng 6, 2017 Reply

ông Chung cam kết không truy cứu hình sự toàn thể nhân dân đồng tâm chứ ko cam kết một số người đứng sau chủ mưu vụ này.pháp luật cần phải thực hiện nghiêm minh,kể cả ông chung cũng phải chấp hành chứ ko phải riêng lẻ gì.ông chung ký cam kết ko truy cứu nhưng các cơ quan hành pháp khác ko cam kết như vậy,việc gì cũng cần phải lấy pháp luật làm trên hết

09:50 16 tháng 6, 2017 Reply

Chúng ta cần phải tôn trọng quy định của pháp luật chứ không phải làm chuyện gì cũng bừa bãi được. Việc khởi tố vụ án là để tìm ra đúng người đúng tội, việc dân Đồng Tâm bị kích động chắc chắn mọi người đều hiểu, nhưng còn kẻ đứng đằng sau thì đến giờ vẫn chưa có kêt luận chính thức nào. Việc khởi tố là để điều tra và kết luận các vấn đề có dấu hiệu vi phạm luật . Nếu như quá trình điều tra mà kết luận việc bắt ông Kình và những người chiến sĩ cảnh sát là trái pháp luật thì những người có liên quan sẽ bị xử theo pháp luật

10:00 16 tháng 6, 2017 Reply

Vào thời điểm đó tôi tin nếu là chủ tịch Nguyễn Đức Chung ai cũng sẽ hành động giống như ông cả thôi, thời điểm căng thẳng như vậy làm sao có thể không xoa dịu dân được chứ? Việc khởi tố vụ án này là trách nhiệm của cơ quan chức năng, đúng theo các trình tự và quy định pháp luật, và về việc tranh chấp đất dai vẫn chưa có bất cứ một kết luận chính thức nào. Nhưng là người đứng đầu tp Hà Nội tôi tin chủ tịch Chung sẽ có những hành động đúng đắn để đảm bảo lợi ích cho bà con và vẫn đúng theo pháp luật

09:53 17 tháng 6, 2017 Reply

những điều cần phải làm khi mà các đại biểu quốc hội hướng đến và xây dựng đấy chính là những điều tốt đẹp khi mà nhìn vào đó để nhìn thấy những điều cần giải giải quyết chứ không phải đem ra để nói nhau và làm cho mình có ý kiến

21:51 18 tháng 6, 2017 Reply

vụ việc ở Đồng Tâm không thể dễ dàng bỏ qua được vì sự tôn nghiêm của Pháp luật và cũng bởi nhân dân Đồng Tâm vẫn chưa còn chưa có lời giải thích về đất đai của họ - nguyên nhân làm bùng phát sự việc diễn ra tại xã Đồng Tâm. Thiết nghĩ việc ông Chung trong tình thế nguy hiểm, nước sôi lửa bỏng thì lời hứa của ông lúc đó là có thể chấp nhận được vì không ai lại đi đấu tố nhân dân cả, chỉ đấu tố những kẻ núp bóng nhân dân để làm điều xằng bậy mà thôi.

06:20 20 tháng 6, 2017 Reply

chuyện xảy ra ở đồng tâm mỹ đức trước đây quả thực đúng là lỗi của người dân xã này. tuy nhiên, thiết nghĩ chính quyền cũng nên có biện pháp nương nhẹ cho người dân mà chỉ khởi tố vụ án mà không khởi tố bị can. bởi lẽ nền tảng cao nhất đó chính là giữ gìn an ninh trật tự và an toàn xã hội.

22:32 20 tháng 6, 2017 Reply

Câu chuyện giữa ông Chung - Chủ tịch Hà Nội với Cụ Lê Đình Kình (theo lời tường thuật lại của FB Lương Ngọc Huỳnh) vì thế đã ít nhiều cho thấy cái tâm thế của ông Chung quá trình ký vào bản cam kết. Và xin thưa, nó có thể chấp nhận được và hãy đừng vin vào đó để đấu tố ông Chung, đấu tố chính quyền.

21:53 30 tháng 6, 2017 Reply

Hình như chẳng mâu thuẫn giữa lời hứa của chủ tịch Chung với việc khởi tố vụ án. Và cũng nên rõ ràng rằng khởi tố vụ án với khởi tố bị can là khác nhau. Và là người đứng đầu của TP Hà Nội thì chắc chắn ông Chung không phải nói để làm cảnh!

15:55 1 tháng 7, 2017 Reply

Xin được lược trích toàn văn nội dung cuộc điện thoại giữa cụ Lê Đình Kình (83 tuổi, người dân Đồng Tâm) với Chủ tịch UBND Tp Hà Nội Nguyễn Đức Chung: "Tối nay Cụ Kình đã có cuộc điện thoại trao đổi thẳng thắn với chủ tịch Chung. Quan điểm của cụ Kình là 59 hec ta đất ở đồng Xênh là của dân vì chưa có bất kỳ một văn bản nào chứng minh đất đó là của quốc phòng. Cụ nói: "chúng tôi có đầy đủ tất cả các giấy tờ chứng minh điều đó".

15:56 1 tháng 7, 2017 Reply

việc khởi tố vụ án để làm rõ đối với một số cá nhân đóng vai trò cầm đầu, tổ chức và có hành vi quá khích bắt giữ người trái pháp luật cũng như đập phá tài sản Nhà nước là cần thiết nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Vì vậy, lời hứa của ông Chung không mâu thuẫn với động thái trên của Công an Hà Nội, dó đó mọi xuyên tạc về sự bội ước của ông Chung là không có cơ sở

12:46 9 tháng 7, 2017 Reply

Rõ ràng việc cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố ra quyết định khởi tố là đúng theo quy định của pháp luật nhắm làm rõ vấn đề cũng như vi phạm của những bên liên quan, còn những gì ông Chung đã hứa với người dân, cũng như những quyết định của ông trong thời điểm đó là hợp lí, tôi tin với tư cách là người đứng đầu thành phố ông Chung biết phải làm gì tiếp theo

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!