02/06/2017

* Công an có mặt tại xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu, Nghệ An): "Xin để đó và không nói gì"

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 02/06/2017 | 2.6.17

Chiềng Chạ

Xung quanh việc lực lượng Công an Nghệ An triển khai quân ra tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) sau khi vào các ngày 28, 30, 31/5/2017 địa phương này liên tục xảy ra các cuộc đụng độ giữa lương dân và giáo dân gây phức tạp về an ninh, trật tự (chính linh mục Quản xứ nơi đây là ông Nguyễn Đình Thục và nhiều bà con đã kêu gọi chính quyền giúp đỡ). Vậy nhưng, khi lực lượng Công an xuất hiện thì đã xuất hiện vô số những thông tin xuyên tạc, kích động. 

Dưới đây là một vài ví dụ điển hình: 

- Từ Fb Giáo Xứ Lộc Mỹ: Tin khẩn.SOS..
"Gx SONG NGỌC Cấp Báo... Tối Hôm nay 1/6/2017
+ Hiện bây giờ lực lượng Công An - Sắc Phục - An Ninh - Cơ Động đã kéo nhau tới và tập trung rất đông tại bến xe của xã Sơn Hải - Huyện Quỳnh Lưu lên tới con số hàng trăm người và hàng chục xe thùng cũng như xe cơ động...
+ Có ít nhất 10 xe cơ động đã trang bị Súng Ống đầy đủ và được điều về Quỳnh Lưu và Xã Sơn Hải để dễ cho việc phục vụ đàn áp Gx Song Ngọc đêm hôm nay...
+ theo dự tính sẽ có biến căng và đàn áp đêm hôm nay
+ giờ bà con giáo dân đang rất hoang mang.lo sợ...
+ giờ bà con giáo dân đang rất hoang mang.lo sợ...
+ Mong mọi người hãy hướng về với Cha JB. Nguyễn Đình Thục và bà con giáo dân Gx Song Ngọc để cùng hiệp thông và cầu nguyện xin CHÚA ban Bình An xuống cho CHA và Giáo Xứ...
"XIN HÃY CHIA SẼ RỘNG RÃI"
Một lượt share của các bạn sẽ là một lời động viên an ủi đến cho CHA và bà con giáo xứ SONG NGỌC". 

Fb Anthanh Linhgiang được cho là của Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh, nguyên Phó Chánh văn phòng TGM GP Vinh, hiện là quản xứ Cồn Sẻ (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình; Linh mục Tịnh là thành viên đoàn công du Châu Âu khởi kiện Formosa với Giám mục Hợp vừa qua) viết: "Có nguồn tin cho biết: An ninh đang tập trung rất đông tại cây xăng Hoàn Ngà thuộc Sơn Hải, gần với Giáo họ Văn Thai, Giáo xứ Song Ngọc. Nếu đêm nay côn đồ tiếp tục tấn công và lực lượng an ninh tiếp tục làm ngơ thì có thể khẳng định: an ninh và côn đồ là một. Nên nhớ: con giun xéo lắm cũng quằn. Vụ Đồng Tâm còn sờ sờ ra đó". 

- Stt của FB John Nguyen: 
Rõ ràng, đã có một sự hiểu lầm hoặc cũng có thể là cố ý tạo ra sự hiểu nhầm để làm lớn chuyện, kích động trong một mưu đồ gây chia rẽ lương - giáo của một số đối tượng xấu. 

Nhưng thật may thực hư câu chuyện đã được FB Trịnh Xuân Giáo thông tin lại cụ thể như sau: 

"KHÔNG CÓ CHUYỆN NHƯ THẾ!!!

Tôi vừa điện thoại cho một vị PCT tỉnh Nghệ An và một vị Phó giám đốc công an tỉnh Nghệ An để hỏi rõ sự tình, theo lời của các vị trên thì: Để xảy ra tình trạng vừa qua ở Giáo họ Văn Thai xã Sơn Hải huyện Quỳnh Lưu là do cơ sở yếu kém, chiều nay chính quyền tỉnh đã có cuộc họp với Tòa Giám mục Xã Đoài và có thông báo: Tối nay sẽ điều lực lượng CSCĐ ra Quỳnh Lưu cùng với lực lượng địa phương, nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho mọi người, tránh tình trạng bạo động như vừa diễn ra trong hai đêm 30 và 31/05. Mong mọi người bình tĩnh và biết chọn lọc thông tin chính xác". 

Về danh tính của chủ FB này thì qua tìm hiểu được biết: Ông Trịnh Xuân Giáo là người Công giáo Giáo phận Vinh và là một doanh nhân. Ông Giáo hiện là Trưởng ban điều hành Hội doanh nhân Giáo phận Vinh. 

Theo dõi Fb của ông Giáo, cũng được biết thêm ông Giáo thường xuyên có mặt tháp tùng Giám mục Hợp và nhiều chức sắc cao cấp của Giáo phận Vinh đi ra nước ngoài! 

Về điều của ông Giáo nói, xin được học một câu của tuổi teen hiện nay: "Xin để đó và không nói gì". Mong mọi người tự hiểu. 

12 nhận xét

19:57 2 tháng 6, 2017 Reply

Rõ ràng đã có sự cố ý tung tin sai lệch với sự thật để tạo ra sự mâu thuẩn nhằm kích động bà con giáo dân biểu tình trái pháp luật của các phần tử xấu. Việc lực lượng công an được điều đến là để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho mọi người, tránh sự việc như hai đêm 30 và 31/5.


19:57 2 tháng 6, 2017 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
08:35 3 tháng 6, 2017 Reply

đúng là phức tạp, càng ngày càng mất lòng tin với công giáo nơi này, từ linh mục đến con chiên đều thêu dệt câu chuyện rất tài, coi thường pháp luật, phủ nhận thành quả cách mạng, những gì mà người dân bên lương họ làm cũng là nỗi lòng của bao người dân khác, chúng thử giao giảng như vậy ở một nơi khác xem chắc sẽ không toàn thây để trở về đâu

13:54 4 tháng 6, 2017 Reply

Có vẻ như tình hình tại xã Quỳnh Lưu ngày càng phức tạp, liên tiếp là các vụ tranh chấp, rồi biểu tình, mâu thuẫn giữa giáo dân và chính quyền và giờ là giáo dân với lương dân. Các quản xứ ở đây rốt cuộc đã làm được những gì, chính linh mục Quản xứ nơi đây là ông Nguyễn Đình Thục và nhiều bà con đã kêu gọi chính quyền giúp đỡ. Vậy nhưng, khi lực lượng Công an xuất hiện thì đã xuất hiện vô số những thông tin xuyên tạc, kích động. Đây phải chăng là sự cố tình tạo ra hiểu lầm

00:10 5 tháng 6, 2017 Reply

Luôn luôn tìm mọi cách để xuyên tạc sự thật, và tập hợp quần chúng đông nhất có thể để gây rối loạn. Những kẻ đưa ra những thông tin sai lệch như thế này cần phải tìm ra tung tích và xử lý ngay lập tức. Chỉ có mỗi mấy cái tin vịt sai lệch này mà làm bao nhiêu giáo dân phải mất công mất việc để đi theo

22:22 7 tháng 6, 2017 Reply

Xung quanh việc lực lượng Công an Nghệ An triển khai quân ra tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) sau khi vào các ngày 28, 30, 31/5/2017 địa phương này liên tục xảy ra các cuộc đụng độ giữa lương dân và giáo dân gây phức tạp về an ninh, trật tự (chính linh mục Quản xứ nơi đây là ông Nguyễn Đình Thục và nhiều bà con đã kêu gọi chính quyền giúp đỡ). Vậy nhưng, khi lực lượng Công an xuất hiện thì đã xuất hiện vô số những thông tin xuyên tạc, kích động.

13:16 11 tháng 6, 2017 Reply

Nói thật chứ tình hình ở giáo phận Vinh ngày càng phức tạp, suốt ngày nghe các tin về mấy giáo xứ nơi đây. Chả hiểu mấy linh mục ở đây đang làm những gifg gì mà suôt ngày thấy mâu thuẫn, hết với chính quyền rồi lại là lương dân. Gọi công an đến giải quyết đến khi công an xuất hiện thì lại mất hút rồi lại lên mạng làm mấy cái tin gà, tin vịt bóp méo sự thật về công an, Thật là mất hết niềm tin mà

23:22 17 tháng 6, 2017 Reply

Linh mục là phải hướng con người ta đến những cái gọi là tốt đời đẹp đạo vậy mà chẳng thấy tốt đời đẹp đạo ở đâu mà toàn thấy những nơi đây có mất trật tự về an ninh xã hội, đời sống nhân dân bị ảnh hưởng xấu, chuyên đi xuyên tạc sai sự thật gây ảnh hưởng xấu mất tình đoàn kết giữa lương với giáo.

11:00 9 tháng 7, 2017 Reply

Càng ngày càng mất lòng tin với công giáo nơi này, từ linh mục đến con chiên đều thêu dệt câu chuyện rất tài, coi thường pháp luật, phủ nhận thành quả cách mạng, thật không hiểu họ đang nghĩ cái quái gì nữa sao họ có thể dễ dàng bị mê hoặc đến vậy chứ!

12:48 9 tháng 7, 2017 Reply

Luôn luôn tìm mọi cách để xuyên tạc sự thật, và tập hợp quần chúng đông nhất có thể để gây rối loạn. Những kẻ đưa ra những thông tin sai lệch như thế này cần phải tìm ra tung tích và xử lý ngay lập tức. Chỉ có mỗi mấy cái tin vịt sai lệch này mà làm bao nhiêu giáo dân phải mất công mất việc để đi theo, thực sự đúng là lũ khốn nạn!

15:42 9 tháng 7, 2017 Reply

Thực sự mà nói thì càng ngày càng mất lòng tin với công giáo nơi này, từ linh mục đến con chiên đều thêu dệt câu chuyện rất tài, coi thường pháp luật, phủ nhận thành quả cách mạng, không hiểu họ nghĩ cái quái gì nữa mà khi nào giáo dân kia cũng tin vào tất cả những lời mà đám linh mục nói ra vậy, họ không biết phân biệt đúng sai phải trái chăng!

23:44 9 tháng 7, 2017 Reply

Rõ ràng, đã có một sự hiểu lầm hoặc cũng có thể là cố ý tạo ra sự hiểu nhầm để làm lớn chuyện, kích động trong một mưu đồ gây chia rẽ lương - giáo của một số đối tượng xấu.Theo dõi Fb của ông Giáo, cũng được biết thêm ông Giáo thường xuyên có mặt tháp tùng Giám mục Hợp và nhiều chức sắc cao cấp của Giáo phận Vinh đi ra nước ngoài!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!