21/06/2017

* GS Nguyễn Đình Cống lại nói chuyện "chính trị"

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 21/06/2017 | 21.6.17

Chiềng Chạ

Nhận xét về Gs Nguyễn Đình Cống (FB Nguyễn Đình Cống) có nhiều người nói rằng: GS Cống là dân Xây dựng (ông từng giảng dạy Đại học xây dựng Hà Nội) nên với chuyện chính trị ông Cống là kẻ ngoại đạo. Những lần ông Cống tham gia vào lĩnh vực này vì thế là chuyện dở hơi và hết sức tào lao. Cũng không loại trừ vị giáo sư đáng kính của chúng ta học đòi và "ăn theo nói leo". 

Stt mới đây trên Fb càng chứng tỏ điều đó từ vị Giáo sư này: "BIẾT ĐÂU, CHÍNH ÔNG CHUNG BỊ MẮC LỪA

Về “ Vụ việc Đồng Tâm” có dư luận cho rằng, không khéo đây là một âm mưu trong cuộc đấu đá giữa các phe nhóm trong nội bộ chóp bu của Đảng. Một thông tin được đưa ra, chưa được kiểm chứng, là trước khi vào Đồng Tâm ông Chung có dự cuộc họp của Bộ Chính trị và việc ông viết bản cam kết là làm theo lời khuyên của BCT chứ không phải hoàn toàn do ông tự nghĩ ra. 

Nếu quả thật như vậy thì ông Chung đã bị mắc lừa. Người ta đưa ra mưu mô để lừa ông. Khi ông mắc lừa, như hiện tại, là viết bản cam kết thì người ta sẽ lật kèo, sự việc là khởi tố dân Đồng Tâm, nhưng một mũi tên nhằm 2 đích. Đích thứ 2 là ông Chung. Nếu ông Chung khôn ngoan , biết được mưu mô của ai đó mà làm khác đi thì người ta sẽ cho rằng ông không thực hiện ý kiến BCT để tấn công. ÔI, âm mưu như thế thật thâm hiểm.

Ai lừa ông Chung thì chắc bây giờ ông ấy đã biết. Lừa ông Chung để làm gì thì mọi người cố suy nghĩ chắc cũng đoán ra. Tại sao ông Chung bị mắc lừa. Điều này nhường để mọi người phán đoán.

Dù cho giả thuyết trên đây là tin được, rằng vì đấu đá trong nội bộ mà ông Chung bị mắc lừa thì ông cũng không tránh khỏi bị nhận xét là kém trí tuệ, còn nói theo dân giả thì hơi nặng".

Cứ cho là trước khi đến Đồng Tâm để 'đối thoại" với người dân, Ông Chung đã có cuộc họp với Bộ Chính trị. Và rõ ràng với một sự việc diễn biến khó lường như Đồng Tâm vừa qua thì việc gặp, xin ý kiến của Bộ Chính trị là cần thiết, bởi đã có ý kiến nói rằng, sự việc có lúc đã vượt tầm kiểm soát của Hà Nội. Tuy nhiên, có một thực tế ai cũng thấy, ai cũng biết là không ai có thể ngờ được dân Đồng Tâm lại "yêu sách" buộc người đứng đầu UBND TP Hà Nội phải cam kết. 

Trước đó, trong các thông điệp gửi tới lãnh đạo Hà Nội, người dân Đồng Tâm chỉ cần người đứng đầu UBND TP Hà Nội về Đồng Tâm đối thoại; họ cần sự hiện diện của ông Chung để đảm bảo rằng, nguyện vọng cũng như những vướng mắc giữa họ và chính quyền các cấp có được lối thoát và được giải quyết. 

Cho nên, việc dựng nên thuyết âm mưu có "đấu đá trong nội bộ" đảng Cộng sản Việt Nam từ vụ Đồng Tâm là hết sức ấu trĩ. Bởi nếu có đi nữa thì xin thưa kẻ "chủ mưu" và người bị mắc mưu đều không có lợi. 

Vả lại, nếu có chuyện ông Chung bị nhận xét này, nhận xét nó thì xem chừng nó không cần chờ đến chi tiết này mới có. Mà ngay từ khi xảy ra vụ Đồng Tâm và để vụ việc kéo dài thì trên cương vị người đứng đầu UBND TP Hà Nội, ông Chung đã lãnh nhận những nhận xét không hay này! 

Từ những gì được chỉ ra, nếu có lời khuyên giành cho GS Cống thì có chăng, ông nên làm trọn phận sự của một nhà khoa học, bởi đó là thế mạnh của chính ông. Còn chuyện chính trị ông mãi là kẻ ngoại đạo, kiến thức, cái học hàm GS hoàn toàn không giúp ông chứng tỏ mình trong cái địa hạt này! 

12 nhận xét

15:05 21 tháng 6, 2017 Reply

Nếu có lời khuyên giành cho GS Cống thì có chăng, ông nên làm trọn phận sự của một nhà khoa học, bởi đó là thế mạnh của chính ông. Còn chuyện chính trị ông mãi là kẻ ngoại đạo, kiến thức, cái học hàm GS hoàn toàn không giúp ông chứng tỏ mình trong cái địa hạt này!

19:27 21 tháng 6, 2017 Reply

lại là cái tên GS rởm cống này hả, ông này càng già càng điên. Hình như ông này đi theo lũ rận này phát điên, phát ngộ ra thì phải, những kẻ theo lũ rận chống phá nhà nước ta thì chắc chắn không bao giờ có cái kết tốt đẹp đâu vì vậy trước khi quá muộn hãy quay đầu đi nguyễn đình cống ạ.

20:23 21 tháng 6, 2017 Reply

Một nghề cho chín, còn hơn chín nghề. Chẳng ai là người có thể giỏi một cách toàn diện trên mọi lĩnh vực được, thế nên các cụ xưa mới dạy như thế. Cũng chính là lời nhắc nhở với những người có tài trên một lĩnh vực nên biết vị trí và năng lực thật của bản thân. Ngưng ảo tưởng và lấn sân sang những lĩnh vực mình không có kiến thức mà phát biểu một cách ngông cuồng, coi thường người khác, nghĩ mình là trung tâm vũ trụ.

21:03 21 tháng 6, 2017 Reply

Các cụ nói rồi: Biết thì thưa thốt, không biết dựa cột mà nghe. Đằng này không biết lại còn thích nói nhiều. Mà vị giáo sư này có phải là cái lũ trẻ con kiểu như ngựa non háu đá đâu mà lại làm vậy. Và xin gửi tới giáo sư Cống điều này: Một nghề cho chín còn hơn chín nghề; Hãy dừng lại trước khi quá muộn, đừng đi xa quá kẻo hối không kịp đâu giáo sư ạ; cái lũ zâm chủ kia chỉ ngọt nhạt khi ông còn giá trị lợi dụng thôi, còn không thì ông cũng chỉ là đồ bỏ đi!

09:44 22 tháng 6, 2017 Reply

GS Cống là dân Xây dựng (ông từng giảng dạy Đại học xây dựng Hà Nội) mà lại có những sự phát ngôn ngu xuẩn như vậy> Những gì mà chúng ta thấy là ông ta đã quá điên rồ như vậy . Ông ta đã nói về vấn đề đồng tâm hết sức dở hơi và hết sức tào lao không phù hợp với những học hàm học vị mà ông ta có

14:53 22 tháng 6, 2017 Reply

Gs Côngsnên làm trọn phận sự của một nhà khoa học, bởi đó là thế mạnh của chính ông. Còn chuyện chính trị ông mãi là kẻ ngoại đạo, kiến thức, cái học hàm GS hoàn toàn không giúp ông chứng tỏ mình trong cái địa hạt này. Những lời ông viết là hết sức vô căn cứ, chỉ là những suy đoán cá nhân ông nhưng lại ảnh hưởng đến rất nhiều người. Ông nên suy nghĩ trước khi nói chứ đừng học đòi ăn theo nói leo

09:11 23 tháng 6, 2017 Reply

Ông giáo sư "Cống rãnh" này so với các trí thức chân chính như Tạ Quang Bửu, Đặng Văn Ngữ ,. . . thì đúng là "Cống rãnh" thật.

20:25 23 tháng 6, 2017 Reply

Phán trong nội bộ Đảng có mâu thuẫn đấu đá nhau vẫn là món bài cũ của loài kền kền mà.việc khởi tố vụ án để làm rõ đối với một số cá nhân đóng vai trò cầm đầu, tổ chức và có hành vi quá khích bắt giữ người trái pháp luật cũng như đập phá tài sản Nhà nước là cần thiết nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Vì vậy, lời hứa của ông Chung không mâu thuẫn với động thái trên của Công an Hà Nội, dó đó mọi xuyên tạc về sự bội ước của ông Chung là không có cơ sở

20:31 23 tháng 6, 2017 Reply

Phải có cái nhìn khách quan đi ông Cống ơi. Trong tình thế như vậy, việc ông Chung làm đã là tối ưu trong khả năng của ông rồi. Cần phải nhìn nhận một cách công bằng và toàn diện, ông Chung trên cương vị là Chủ tịch Thành phố, trọng trách ông lúc đó là giải cứu "con tin" và giải quyết tình thế vụ việc khi nó đang diễn ra rất căng thẳng. Nếu không làm như vậy, biết đâu sự việc lại đi đến cái kết mang hậu quả không thể lường được. Không chỉ tính mạng "con tin" mà còn cả cuộc sống của người dân địa phương nếu dính vào vòng lao lý nữa. Cân nhắc thiệt hơn là điều cần thiết.

20:40 23 tháng 6, 2017 Reply

vụ việc ở Đồng Tâm không thể dễ dàng bỏ qua được vì sự tôn nghiêm của Pháp luật và cũng bởi nhân dân Đồng Tâm vẫn chưa còn chưa có lời giải thích về đất đai của họ - nguyên nhân làm bùng phát sự việc diễn ra tại xã Đồng Tâm. Thiết nghĩ việc ông Chung trong tình thế nguy hiểm, nước sôi lửa bỏng thì lời hứa của ông lúc đó là có thể chấp nhận được vì không ai lại đi đấu tố nhân dân cả, chỉ đấu tố những kẻ núp bóng nhân dân để làm điều xằng bậy mà thôi.

22:32 30 tháng 6, 2017 Reply

Từ những gì được chỉ ra, nếu có lời khuyên giành cho GS Cống thì có chăng, ông nên làm trọn phận sự của một nhà khoa học, bởi đó là thế mạnh của chính ông. Còn chuyện chính trị ông mãi là kẻ ngoại đạo, kiến thức, cái học hàm GS hoàn toàn không giúp ông chứng tỏ mình trong cái địa hạt này!

12:21 29 tháng 7, 2017 Reply

Từ những gì được chỉ ra, nếu có lời khuyên giành cho GS Cống thì có chăng, ông nên làm trọn phận sự của một nhà khoa học, bởi đó là thế mạnh của chính ông. Còn chuyện chính trị ông mãi là kẻ ngoại đạo, kiến thức, cái học hàm GS hoàn toàn không giúp ông chứng tỏ mình trong cái địa hạt này!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!