17/06/2017

Lm Nguyễn Đình Thục "điển hình" nghèo khó theo lời dạy của Đức Kitô

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 17/06/2017 | 17.6.17


Trong những ngày qua, cư dân mạng lại đồn đánh lên câu chuyện về gia thế linh mục Nguyễn Đình Thục, một linh mục tầm thường như bao vị linh mục khác. Tuy nhiên, nó lại làm cho bản thân nhiều người phải tò mò về khối tài sản mà vị linh mục này có hiện tại. Cha ông ta thường nói, không có lửa thì làm sao có khói, việc Nguyễn Đình Thục có “tiền” để xây dựng và chi trả nhiều đến thế trong khoảng thời gian những năm trở lại đây đó cũng là điều dễ hiểu.


Hỏi ra mới biết rằng, theo nhiều nguồn thông tin cho biết vị linh mục Nguyễn Đình Thục quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, đã xây dựng cho mẹ đẻ của mình một ngôi biệt thự lớn nhất vùng với kiểu dáng hiện đại Thái Lan, với diện tích 200 mét vuông trên diện tích 1.000 mét vuông đất có tường bao quanh. Với tổng số tiền xây dựng hơn 3 tỷ đồng. Với những người làm linh mục thì đây là một con số không hề nhỏ. Nhất là đối với nhưng vùng đất khó khăn như thế này.


                     Nguyễn Đình Thục và khối tài sản ngoài sức tưởng tượng.

Bởi vậy, không ít những câu hỏi được đặt ra với những nghi vấn về vị linh mục này. Từ đâu Nguyễn Đình Thục lại có số tiền lớn để xây căn biệt thự rộng lớn như vậy? Tại sao vị linh mục này lại có hẳn cả một xế xe sang trọng hơn 1 tỷ đồng?...

Người ta bảo không có lửa làm sao có khói. Có rất nhiều luồng ý kiến cho rằng gia đình công giáo nếu có con đi tu, nhất là khi được chịu chức thì như đã thoát nghèo và được giàu lên nhanh chóng. Những người linh mục sẽ có nhiều điều kiện làm giàu gia đình chính họ. Tuy nhiên, cần biết rằng Nguyễn Đình Thục là một linh mục, nhưng y cũng chỉ mới đi tu vỏn vẹn được 7 năm, đó là một khoảng thời gian không lâu. Mặt khác, Nguyễn Đình Thục cũng chỉ sinh sống quản xứ tại địa phương có thu nhập không cao của đồng bào giáo dân, điều kiện vật chất chưa phát triển nhiều như huyện Anh Sơn, Con Cuông, Nghệ An. Vậy tại sao linh mục Thục lại có số tiền lớn như thế, trong khi các linh mục khác thì lại không.

Đặc biệt, bản chất xấu xa, cực đoan của Nguyễn Đình Thục ngày càng chứng tỏ với những hành động cực đoan cũng như những mối liên hệ, móc nối với nhiều tổ chức xã hội bên ngoài. Nhất là sau sự cố Formosa sảy ra, đã có rất nhiều thông tin cũng như sự việc chứng tỏ rằng Nguyễn Đình Thục đã tiến hành móc nối, nhận các nguồn viện trợ từ nhiều tổ chức phản động bên ngoài nhằm tiến hành hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam dưới vỏ bọc che đậy bằng việc kích động chính những người giáo dân của mình. Gần đây nhất là việc nhận nguồn kinh phí từ Emily Page-Le – một nữ zân chủ Việt Kiều, được đăng tải công khai trên internet. Chính điều này ngày càng chứng tỏ rõ hơn bản chất xấu xa, cực đoan của vị linh mục Thục.

Câu chuyện Nguyễn Đình Thục tự dưng có điều kiện, nhà lầu xe hơi giờ đã là điều quá bình thường. Một sự thật của đám zân chủ quốc nội nói riêng và những kẻ mang trong mình những mưu đồ xấu xa nói chung việc tiến hành biểu tình, tiến hành các hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam sẽ nhận được sự giúp đỡ, viện trợ của rất nhiều tổ chức nước ngoài, nếu những hoạt động đó gây được tiếng vang trong nước cũng như quốc tế... Và với linh mục Nguyễn Đình Thục thì điều này là hoàn toàn như vậy. 

Chúng ta có thể thấy được rằng, không có lửa thì làm sao có khói. Không chống phá thì làm sao có những nguồn tiền từ bên ngoài gửi về. Bản chất Nguyễn Đình Thục đã quá rõ, nhất là trong những khoảng thời gian trở lại đây, nên dĩ nhiều số tài sản lớn mà vị linh mục này có được cũng là điều dễ hiểu. Chắc chắn rằng, màn kịch của Nguyễn Đình Thục sẽ dần lộ tẩy, và những việc làm xấu xa, bất lương sẽ phải chịu sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật.

39 nhận xét

08:15 18 tháng 6, 2017 Reply

Câu chuyện của Nguyễn Đình Thục có điều kiện, nhà lầu xe hơi giờ đã là điều quá bình thường tuy nhiên đó không phải là tự dưng mà có. Một sự thực không thể chối cãi đó chính là việc tiến hành biểu tình, tiến hành các hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam sẽ nhận được sự giúp đỡ, viện trợ của rất nhiều tổ chức nước ngoài theo kiểu trong ngoài phối hợp.

08:18 18 tháng 6, 2017 Reply

nguồn tài chính dồi dào như thế của Nguyễn Đình Thục không nói thì các bạn đọc cũng biết là nó bắt nguồn từ đâu. đó là những nguồn từ bên ngoài tài trợ cho gã linh mục này thực hiện ý đồ thâm hiểm của mình đối với nhân dân và đối với chế đó. mặt khác, điều này cũng cho thấy sự suy đồi trong tư tưởng cũng như trong hành động của ông linh mục rởm đời này.

08:25 18 tháng 6, 2017 Reply

vấn đề tiền bạc luôn là vấn đề nhạy cảm nhất là đối với đạo công giáo vì theo quy định của đạo này linh mục không được có lòng riêng vơ vét vào túi của mình nhưng đối tượng nguyễn đình thục đã không làm thế khi mà dồn hết của cải đã nhận được để về phục vụ cho bản thân và gia đình riêng của mình.

08:34 18 tháng 6, 2017 Reply

không có lửa thì làm sao có khói. Không chống phá thì làm sao có những nguồn tiền từ bên ngoài gửi về. Bản chất Nguyễn Đình Thục đã quá rõ, nhất là trong những khoảng thời gian trở lại đây, nên dĩ nhiều số tài sản lớn mà vị linh mục này có được cũng là điều dễ hiểu, còn hoạt động nữa chắc nhà hắn không có chỗ cất tiền mất, đúng là ăn vụng còn không biết chùi mép, khoa trương vậy chết cũng đáng

09:41 18 tháng 6, 2017 Reply

đúng là một con người đang thể hiện cái bản chất bán chúa của ông ta , làm sao có thể có nhiều tiền như thế chứ , đúng là một con người không xứng đáng là dân tộc việt nam rồi , thế sao mọi người còn bênh vực một con ma như thế làm gì , phán xử ông ta luôn cho trời đất yên ổn

16:03 18 tháng 6, 2017 Reply

Linh mục Nguyễn Đình Thục có thể thấy luôn xuất hiện trong các cuộc tụ tập, biểu tình gây rối tại giáo phận Vinh. Ông ta móc nối với rất nhiều những tổ chức xã hội bên ngoài. Có thể thấy vị linh mục này rất giàu có, sở hữu số tài sản lớn đủ để xây biệt thự cho bà, mua xe hơi... nhưng lại nghèo nàn về đạo đức đúng theo những gì Chúa đã dạy

18:14 18 tháng 6, 2017 Reply

đi xe sang,ở biệt thự.toàn tiền dơ bẩn từ việc lợi dụng bà con giáo dân mà ra cr.thứ thì dân đóng góp xây nhà thờ rồi cha biển thủ,thứ thì lừa bà con đi gây rối chống đối để cha có tiền từ hải ngoại rót về hỗ trợ.bao nhiêu tiền cha nuốt hết để phần chi ai.nếu mà cha đi lấy những đồng tiền đó cứu khổ cứu nạn gì tao éo nói gì nhưng cái loại kiếm tiền dơ bẩn xong đút túi riêng thì tao phải chửi

19:31 18 tháng 6, 2017 Reply

Bí Thư chi bộ Nguyễn Đình Thục tham ô...hô hô hô im

21:35 18 tháng 6, 2017 Reply

Bộ mặt thật của tên phản động Nguyễn Đình Thục ngày càng rõ ràng. Hắn lừa gạt bà con giáo dân trong nước kích động biểu tình chống phá Đảng và Nhà nước ,gây rối an ninh trật tự. Tất cả cũng chỉ để cho hắn nhận tiền từ các tổ chức phản động ở nước ngoài để làm giàu cho bản thân hắn mà thôi.

22:06 18 tháng 6, 2017 Reply

Nguyễn Đình Thục đang diễn một màn kịch trước mắt các con chiên và bà con giáo dân của mình. Hắn lớn tiếng kêu to đấu tranh vì quyền lợi của bà con nhưng thực chất là đang lừa gạt các giáo dân và đàn con chiên của mình để làm giàu cái túi tiền của hắn, để cho các tổ chức phản động ở nước ngoài bơm tiền vào hắn. Rất tiếc cho hắn là màn kịch của hắn dần kết thúc rồi.

22:56 18 tháng 6, 2017 Reply

Không có lửa làm sao có khói. Đúng là cha ông ta dạy cái gì thì cấm có sai cái đó! Thằng cha Thục không móc nối, ăn dơ với bọn zân chủ phản động thì đào đâu ra tiền mà nhà biệt thư, xe sang trọng thế kia. Nhưng thử hỏi rằng, sống trên đồng tiền bẩn thỉu, phải bán nước hại dân mới có được thì sung sướng đến cỡ nào? Bà con giáo dân hãy mau tỉnh ngộ đi, đừng để tên khốn này lợi dụng thêm một phút giây nào nữa.

08:14 19 tháng 6, 2017 Reply

Bản chất Nguyễn Đình Thục đã quá rõ, nhất là trong những khoảng thời gian trở lại đây, nên dĩ nhiều số tài sản lớn mà vị linh mục này có được cũng là điều dễ hiểu. Chắc chắn rằng, màn kịch của Nguyễn Đình Thục sẽ dần lộ tẩy, và những việc làm xấu xa, bất lương sẽ phải chịu sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật

08:31 19 tháng 6, 2017 Reply

nguyễn đình thục là một nỗi nhục nhã cho cộng đoàn công giáo , bởi những hành động của hắn ta thật vô liêm sỉ , đáng bị khinh bỉ , là một linh mục chỉ vì những đồng tiền dơ bẩn từ nước ngoài mà hắn sẵn sàng kêu gọi cả đàn con chiên đi biểu tình gây rối trật tự, vì hám lợi mà hắn câu kết ,móc nối với những đối tượng phản động sừng sỏ như hoàng đức bình ,bạch hồng quyền , emily...hắn đang chà đạp lên những lời mà chúa đã răn dạy , đang chà đạp lên giáo lý giáo luật, đang sỉ nhục chính tinh thần và đạo đức của giáo hội công giáo

08:57 19 tháng 6, 2017 Reply

Nhân-danh Chúa cởi cổ đè đầu.
Chúa : “công-cụ” thống-trị địa-cầu.
Theo Chúa là chui vào thòng-lọng.
Không theo Chúa là bị cắt đầu(*)
Ca-Tô truyền-đạo bằng máu lửa.
Dưới chân Thập-ác : biển- đầu-lâu,
Chém giết, tù-đày và tra-tấn.
Đạo ác-ôn, “bóng-tối-đêm-thâu”.
Trần Quang lộc

19:04 19 tháng 6, 2017 Reply

Đi theo đạo mà giàu thế này thì chắc cả làng cả nước bỏ đi theo đạo mất thôi. Hóa ra Thục đi theo Chúa không phải vì những điều hay lẽ thiện, những sự tốt đẹp mà Chúa ban phát, mang điều hay sự lành đó đi làm thiện theo ý Chúa mà đó chỉ là cái vỏ bọc hợp thức hóa sự vơ vét, trục lợi cá nhân của mình mà thôi. Rồi đến khi về bên Chúa, Chúa sẽ phán xét như thế nào về đứa con này của ngài đây?

20:48 19 tháng 6, 2017 Reply

Hàng ngàn giáo dân tại đây còn đang sống trong nghèo đói, ăn bữa nay, lo bữa mai, ấy vậy mà vị chủ chăn này lại no chôn ấm cật quá. Thế mà suốt ngày gân cổ lên thóa mạ, chửi mắng chính quyền, bôi nhọ lãnh đạo từ địa phương đến trung ương là tham nhũng, là quan tham. Chính bản thân y đã là một "tấm gương" cho cái sự tham lam, hủ hóa, cá nhân rồi.

20:59 19 tháng 6, 2017 Reply

Những nhà, những đất, những xe đó từ đâu? Từ chính sự thật thà đến non nớt, ngô nghê, ngu dại của bầy cừu dưới chướng vị chủ chăn này chứ đâu. Hắn chỉ việc hót, chỉ việc chỉ tay năm ngón, còn đâu là hàng trăm, hàng ngàn con người cuồng tín đến mụ mẫm mà lao đầu vào nghe lời hắn, răm rắp làm theo hắn như một bầy cừu non. Để rồi sau tất cả, đô la, ngoại tệ, lại chảy vào túi hắn, vào túi gia đình hắn. Thương thay cho các con chiên ngoan đạo kia...

22:34 19 tháng 6, 2017 Reply

Là cha mà giàu có, con các con dân thì nghèo khó thì đúng là không được hợp đạo cho lắm. Chẳng có nhẽ cái sự ban phát lòng lành của Chúa lại tỉ lệ thuận với số tiền chảy vào túi Cha ư? Đời sống tâm linh, tinh thần thì lấy đâu ra vật chất, mà để có vật chất thì cũng chỉ từ trong nội bộ giáo phận mà ra thôi, mà các giáo dân thì đời sống không được khấm khá cho lắm, lại suốt ngày đi biểu tình như giáo dân ở Song Ngọc thì tiền ở đâu ra mà “tế” cho Cha.

00:04 20 tháng 6, 2017 Reply

Hóa ra tiền mà người ta đóng góp cho Thục đều được ông ta chuyển hóa thành nhà cao cửa rộng đây hả. Ai bảo linh mục là sứ giả của chúa nào, như ông này chỉ có lợi dụng cái mác để chuộc lợi thôi, cũng chẳng khác quan tham nhũng là bao.

07:50 20 tháng 6, 2017 Reply

nếu kêu nguyễn đình thục mà nghèo thì xin xem xét lại, hãy đến đất Nghệ An xem thục nghèo cỡ nào, một cái dinh thự và vài cái ô tô bạc tỉ, chắc phải nghèo hơn tỉ phú :) với lượng ngoại tệ để về từ bọn phản động lưu vong cho các hoạt động biểu tình chống đối của thục thì thục "nghèo" một cách lạ thường

14:20 20 tháng 6, 2017 Reply

là một người mục tử của chúa sao mà linh mục nguyễn đình thục có số tài sản kếch sù như vậy nhỉ, là linh mục thì làm sao mà kiếm được nhiều tiền thế , hay là ông ta bắt giáo dân quyên góp hay là ăn bớt của giáo hội , hay là ông ta được các tổ chức ngoại bang trả thù lao để tiến hành các hoạt động chống chính quyền ?? mọi câu hỏi đang chờ được ông linh mục thục trả lời

20:50 20 tháng 6, 2017 Reply

Còn tiền ở đâu nữa? Không có các anh cả tài trợ thì đào đâu ra. Và tất nhiên trả cho lão ta hoạt động quấy rối chống phá chính quyền thôi. Thảo não quẫy mạnh thế. Hóa ra có tiền đốt đít.

10:17 21 tháng 6, 2017 Reply

Chưa cần nói đến chúa có chấp nhận hay không, bây giờ nhiều giáo dân đã nhìn ra bản chất của Thục, và không còn chấp nhận được hắn. Những gì mà Nguyễn đình thục đã và đang làm chính hắn sẽ phải trả giá để trả lại danh tiếng trong sạch và tốt đẹp cho côn giáo cũng như bình yên của đất nước

10:19 21 tháng 6, 2017 Reply

Mang tiếng đứng ra che chở cho con chiên, lũ giáo dân thì mù màu nghe răm rắp, xong để nó dắt đi biểu tình, nó đi ăn "sơn hào hải vị với gái Emily", rồi sau đó nó xây biệt thự. Ôi xe sang và biệt thự ở đây ra chứ đâu. Kích động giáo dân để họ đi vào vòng lao lý để rồi ngồi đây hưởng thu thì họ nên vui mừng hay tôn thờ cha đây ??

11:24 21 tháng 6, 2017 Reply

Lợi dụng sự mù quáng của giáo dân, bản thân sống trong xa hoa nhưng không lo làm tròn bổn phận chăm lo cho con chiên của mình, mà lại kích động giáo dân làm điều sai trái. Những hành vi của cha Thục này rất đáng lên án. Dần dần giáo dân cũng biết bộ mặt thật của hắn thôi.

12:02 21 tháng 6, 2017 Reply

Không hiều một linh mục đã làm gì để có được số tiền lớn như vậy. Nguyễn Đình Thục là một linh mục, nhưng y cũng chỉ mới đi tu vỏn vẹn được 7 năm, đó là một khoảng thời gian không lâu. Mặt khác, Nguyễn Đình Thục cũng chỉ sinh sống quản xứ tại địa phương có thu nhập không cao của đồng bào giáo dân, điều kiện vật chất chưa phát triển nhiều như huyện Anh Sơn, Con Cuông, Nghệ An. Vậy tại sao linh mục Thục lại có số tiền lớn như thế

20:14 21 tháng 6, 2017 Reply

Đôi khi vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm, những con người đã không còn chút đạo đức nào cả, thật xấu hổ vì các linh mục đã không làm tròn bổn phận của mình. Làm xấu đi hình ảnh của tôn giáo cũng như làm mất niềm tin của mọi người, việc coi thường pháp luật là đáng bị xử lí.

22:46 21 tháng 6, 2017 Reply

hắng Trần Thái vào chỉ nói những lời một chiều để nhận xét bài viết một chiều? Cho hỏi là bài viết sai ở chỗ nào, khi thực sự là Nguyễn Đình Thục đã bị người dân vây vào vì quá phẫn nộ?

22:54 21 tháng 6, 2017 Reply

làm người nên giữ lại một chút lương tâm để biết mình còn khác với con súc vật, đến những người cứu mình mà còn bán rẻ lương tâm đi xuyên tạc như vậy sớm muộn cũng bij trời đánh, có chúa cũng không tha cho hắn

23:03 21 tháng 6, 2017 Reply

Trận này nhân dân Sơn Hải đánh cho tên Thục chạy Thục Mạng luôn, tội phản động quấy nhiễu nhân dân làm cho nhân dân phải bỏ việc làm kiếm tiền nuôi cuộc sống trong thời gian qua..

23:10 21 tháng 6, 2017 Reply

thật sự nếu như mà cứ để cho bức xúc của nhân dân len cao thì đúng là Thục lâm nguy thật. tội trạng mà hắn gây ra đã quá lớn và làm cho dân ta ức chế vô cùng rồi.đáng đời cho tên phản động

23:15 21 tháng 6, 2017 Reply

thứ nhất, đây không phải là vụ đàn áp, vì rõ ràng công an vào cuộc để giải tán đám đông, tránh xô xát. Thứ hai, ở đây là Nguyễn Đình Thục - một linh mục biến chất, không phải một tôn giáo.

23:23 21 tháng 6, 2017 Reply

Nguyễn Đình Thục, hay Đặng Hữu Nam rồi Nguyễn Ngọc Nam Phong, những kẻ đang coi linh mục là một cái nghề để làm giàu từ tiền ngoại bang cho. Có chăng phải cho mọi người nhận ra được bản chất thật sự của những con quỷ dữ ấy

21:48 22 tháng 6, 2017 Reply

Chúng ta có thể thấy được rằng, không có lửa thì làm sao có khói. Không chống phá thì làm sao có những nguồn tiền từ bên ngoài gửi về. Bản chất Nguyễn Đình Thục đã quá rõ, nhất là trong những khoảng thời gian trở lại đây, nên dĩ nhiều số tài sản lớn mà vị linh mục này có được cũng là điều dễ hiểu. Chắc chắn rằng, màn kịch của Nguyễn Đình Thục sẽ dần lộ tẩy, và những việc làm xấu xa, bất lương sẽ phải chịu sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật.

19:43 24 tháng 6, 2017 Reply

Chúng ta có thể thấy được rằng, không có lửa thì làm sao có khói. Không chống phá thì làm sao có những nguồn tiền từ bên ngoài gửi về. Bản chất Nguyễn Đình Thục đã quá rõ, nhất là trong những khoảng thời gian trở lại đây, nên dĩ nhiều số tài sản lớn mà vị linh mục này có được cũng là điều dễ hiểu. Chắc chắn rằng, màn kịch của Nguyễn Đình Thục sẽ dần lộ tẩy, và những việc làm xấu xa, bất lương sẽ phải chịu sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật.

21:45 30 tháng 6, 2017 Reply

Lương tâm con người rẻ mạt đến thế là cùng, tội cho những người bị lợi dụng nhưng vẫn không hề hay biết. Đến khi kẻ xấu thì cao chạy xa bay để lại sự thật nhận ra có lẽ cũng đã muộn và trong trường hợp này hình như cũng tương tự như vậy. Linh mục gì ăn tiền.

22:04 30 tháng 6, 2017 Reply

Làm linh mục mà lắm tiền thế này chả thích, chả biết nghèo khó thế nào mà trong túi ngót nghét vài tỉ là chuyện thường. Đúng là luân thường đạo lý nó cứ sai sai thế nào ở cái đất này, khi mà luật pháp thì quá nhân đạo, còn kẻ coi thường pháp luật thì quá nhiều.

16:33 9 tháng 7, 2017 Reply

Theo tôn giáo mà an phận tu hành thì ai mà động đến. Cứ thích chen vào chính trị mới chịu, ra quân dẹp loạn thì hô đàn áp. Chưa đá đít ra khỏi đất nước là đã quá nhân nhượng rồi. Mà càng nhân nhượng thì chúng càng lấn tới.Tự do kiểu gì mà kết hôn phải theo cái loại đạo của nó chứ. Trẻ em mới đẻ ra là phải làm lễ rửa tội rồi, có khác gì cái vòng kim cô của tề thiên đâu.

13:48 29 tháng 7, 2017 Reply

bản chất xấu xa, cực đoan của Nguyễn Đình Thục ngày càng chứng tỏ với những hành động cực đoan cũng như những mối liên hệ, móc nối với nhiều tổ chức xã hội bên ngoài. Nhất là sau sự cố Formosa sảy ra, đã có rất nhiều thông tin cũng như sự việc chứng tỏ rằng Nguyễn Đình Thục đã tiến hành móc nối, nhận các nguồn viện trợ từ nhiều tổ chức phản động bên ngoài nhằm tiến hành hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam dưới vỏ bọc che đậy bằng việc kích động chính những người giáo dân của mình.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!