08/06/2017

* Lời đề nghị sặc mùi kích động

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 08/06/2017 | 8.6.17

Mẹ Đốp

Stt ở bên là của Linh mục Dòng chúa cứu thế Đinh Hữu Thoại (Thoai Huu Dinh) chia sẻ từ FB Đậu Văn Dương: "Nếu công an Sơn Hải, Quỳnh Lưu không tìm ra những kẻ côn đồ này thì chính họ chứ không ai khác đang đứng sau bao che".

Như đã chia sẻ và luận bàn ở bài viết "* Xung quanh vụ ném đá, đái bậy trước nhà thờ giáo họ Văn Thai (Quỳnh Lưu, Nghệ An)". Đã có những nghi vấn, nói đúng hơn là nghi hoặc về sự việc xảy ra vào rạng sáng ngày hôm qua. Và điều đáng nói là dù gây bão, ầm ĩ lúc ban đầu đến thế nhưng hơn 1 ngày đăng tải, sự việc này nhanh chóng bị xẹp lép và phía giáo hội vẫn chưa có bất cứ động thái đáp trả dư luận nào! 

Đấy cũng là lí do khiến những kẻ cực đoan, ngoài cuộc chưng hửng và ngồi không yên, muốn tái làm nóng sự việc bằng những trò kích động hèn hạ và lỗ liễu nói trên!

Và như đã thông tin, ngay sau khi sự việc xảy ra và được phía giáo hội thông tin, dù phần trăm thành công là rất ít để tìm ra 02 đối tượng để trừng trị trước pháp luật. Nhưng cơ quan Công an huyện Quỳnh Lưu, nơi xảy ra sự việc đã khẳng định họ đã vào cuộc! Sau khi hoàn tất điều tra sẽ có phản hồi chính thức gửi tới đại diện giáo hội. 

Tuy nhiên, có một chi tiết xét thấy cần được đưa ra để suy luận, bàn bạc. Đó là dù đã vận động, yêu cầu người quay video ghi lại toàn cảnh sự việc ra phối hợp với cơ quan Công an. Họ cũng là người nhận dạng giúp Công an điều tra, làm rõ sự việc nhưng không hiểu sao đến thời điểm hiện tại người này (có thể là giáo dân họ Văn Thai) vẫn im lặng và không có bất cứ phản hồi nào liên quan. Động thái này ít nhiều đã làm cho việc điều tra trở nên bế tắc hơn. 

Lời thách đố đầy tính kích động được vị linh mục dòng chúa cứu thế - cái nôi của phản động đối lốt tôn giáo vì thế chắc chắn có mối liên hệ với điều này!

Chỉ có điều, chắc chắn với quyết tâm đã có, và cũng là cách để minh oan, làm trong sáng mình, Cơ quan Công an huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An sẽ không bó tay. Chỉ sợ rằng, khi ấy không ai khác, chính những kẻ đứng ra thách thức chỉ sợ hãi hơn mà thôi. Và sẽ không ai có thể bảo vệ Linh mục Thục! 

39 nhận xét

14:15 8 tháng 6, 2017 Reply

hay cat len ba tieng nhuc nhu thang thuc

14:15 8 tháng 6, 2017 Reply

hay cat len ba tieng nhuc nhu thang thuc

14:28 8 tháng 6, 2017 Reply

Đám Chó Giáo như bị bệnh dại. Chích ngừa gấp

17:35 8 tháng 6, 2017 Reply

giờ vẫn còn to mồm được như vậy chứ công an họ cũng đang cố gắng tìm cho ra bằng được những kẻ đó lúc đó chỉ sợ rằng, khi ấy không ai khác, chính những kẻ đứng ra thách thức chỉ sợ hãi hơn mà thôi, có khá nhiều điểm nghi ngờ liên quan đến vụ việc này làm ta không khỏi đặt những câu hỏi liệu đó có phải màn kịch do chính giáo dân dựng lên, đến lúc làm sáng tỏ rồi thì mới trắng mắt ra

19:49 8 tháng 6, 2017 Reply

Chắc chắn với quyết tâm đã có, và cũng là cách để minh oan, làm trong sáng mình, Cơ quan Công an huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An sẽ không bó tay. Chỉ sợ rằng, khi ấy không ai khác, chính những kẻ đứng ra thách thức chỉ sợ hãi hơn mà thôi. Và sẽ không ai có thể bảo vệ Linh mục Thục!

19:56 8 tháng 6, 2017 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
20:12 8 tháng 6, 2017 Reply

Chẳng hiểu tại sao đến bây giờ lũ linh mục và giáo dân làm những trò kích động hèn hạ và lộ liễu nói trên. Chỉ sợ rằng, khi ấy không ai khác, chính những kẻ đứng ra thách thức chỉ sợ hãi hơn mà thôi. Và sẽ không ai có thể bảo vệ Linh mục Thục!

20:28 8 tháng 6, 2017 Reply

Chỉ dựa vào những hình ảnh không rõ ràng đó mà Nguyễn Đình Thục cũng như đồng bọn dám khẳng định là do công an làm thì không hiểu bọn này có phải là người không nữa :))) Nếu có thể nhận định đúng đó là công an thì chắc hẳn cũng biết đích xác người gây ra những hành động đó là ai rồi mà nhỉ. Cớ sao không vạch mặt chỉ tên?

20:34 8 tháng 6, 2017 Reply

không biết rằng những con người đấy có thể mang lại được điều gì tốt đẹp cho chúa nữa hay chỉ là cố gắng làm những điều xấu xa nhất và chẳng bao giờ có thể tin vào những người cha như này nữa , chắc chắn rằng sẽ không có một ai cần đến những con người như này đâu

22:09 8 tháng 6, 2017 Reply

Không phải là minh oan cho mình. Công an, cơ quan chức năng không có nhiệm vụ, trách nhiệm phải làm điều đó. Công an vào cuộc là bởi sự phản ánh của người dân, vì nhận được những tin báo và nhận thấy tính chất của vụ việc cần thiết phải được làm rõ để tránh bè lũ phản động hoặc những phần tử xấu lợi dụng mà thôi. Cần nhìn nhận rõ quan điểm này.

22:19 8 tháng 6, 2017 Reply

Giờ thì có thể chắc tới 99% là vụ việc này là chiêu trò của Thục và linh mục giáo phận Vinh rồi. Đầu tiên là tự dàn dựng cảnh "ném đá giấu tay" sau đó tạo cớ để đổ vấy cho 2 "tên côn đồ" nào đó. Rồi khi mà kẻ côn đồ đó còn chưa rõ danh tính thì ngay tiếp đó là quy chụp những hành động đó cho lực lượng công an, ép buộc tiếng xấu cho lực lượng công an. Chiêu trò thì bài bản, nhưng lại quá thô thiển và ngờ nghệch. Chúng coi người dân đều là lũ ngốc cả sao?

12:05 9 tháng 6, 2017 Reply

Linh mục Thục và đồng bọn có coi thường công an Việt Nam quá rồi không. Bày trò vừa ăn cướp vừa la làng. Đến lúc công an tìm ra thủ phạm lại chính là bè lũ của mình thì không biết có lỗ nào mà chui. Lúc đầu thì to còi thế giời lại im phăng phắc là sao hỡi Thục?

12:37 9 tháng 6, 2017 Reply

Chỉ dựa vào những hình ảnh không rõ ràng đó mà Nguyễn Đình Thục cũng như đồng bọn dám khẳng định là do công an làm thì không hiểu bọn này có phải là người không nữa )) Nếu có thể nhận định đúng đó là công an thì chắc hẳn cũng biết đích xác người gây ra những hành động đó là ai rồi mà nhỉ. Cớ sao không vạch mặt chỉ tên?

16:49 9 tháng 6, 2017 Reply

giờ đây ngày càng nhiều các linh mục ở khu vực giáo phận vinh đang có những hành động của những kẻ chống đối, thậm chí là kích động, phải chăng là do đứng đầu giáo phận này là nguyễn thái hợp, hắn đang bao che cũng như nuôi dưỡng những kẻ chống đối này.

17:17 9 tháng 6, 2017 Reply

Lạ một cái là nếu như những người này đã chắc chắn được ai là người làm ra những hành động không thể chấp nhận đó thì sao không chỉ đích xác danh tính chúng ra để cơ quan chức năng xử lý theo đúng quy định của pháp luật nhỉ? Đằng này lại chỉ úp mở, chửi bới trên mạng theo hướng khẳng định đó là công an mặc thường phục làm nhỉ?

12:55 10 tháng 6, 2017 Reply

Vụ việc xảy ra như trên chẳng ai mong muốn. Chắc chắn moi người đều mong muốn tìm ra hai đối tượng kia. Cả giáo hội và cả chính quyền hay lực lượng công an cunhx vậy. Tuy nhiên đây cũng phải việc dễ dang cho nên đừng cố đổ lỗi cho ai. Những kẻ cực đoan, ngoài cuộc đangcchưng hửng và ngồi không yên, muốn tái làm nóng sự việc bằng những trò kích động hèn hạ và lỗ liễu nói trên

23:23 10 tháng 6, 2017 Reply

Thế này thì rõ mười mươi rồi còn gì. Đám linh mục kia đang cố thanh minh, lấp liếm thôi chứ thực chất đang co vòi cả lũ với nhau ấy chứ. Vừa ăn cướp vừa la làng không biết trời cao đất dày là gì. Cúng nó nghĩ thách thức công an là hay lắm à. Rồi bà con cứ theo dõi đi, xem rằng chúng nó sẽ bị công an vạch mặt như thế nào. Đến lúc đấy chỉ có nước thắt cổ cho đỡ nhục thôi Thục ạ!

11:15 11 tháng 6, 2017 Reply

Người quay video ghi lại toàn cảnh sự việc xảy ra nên phối hợp với cơ quan công an để đưa sự thật ra ánh sáng, tránh phải những suy đoán không mấy tốt đẹp có hại cho cả giáo hội cũng như cả đối với chính quyền, làm cho sự việc thêm bế tắc và mâu thuẩn không thể giải quyết được

15:41 11 tháng 6, 2017 Reply

Đất nước này được BÁC HỒ dẫn dắt.và hàng ngàn chiến sĩ đã hy sinh máu xương của m để xây dựng tổ quốc này...cả dân tộc việt nam đang chung tay để gìn giữ và xây dựng đất nước này...bộ chúng bây nghĩ 90triệu người việt nam sẽ để yên cho lũ tôm tép chúng bây muốn lam gi thi lam sap

15:46 11 tháng 6, 2017 Reply

Nhà nước ta không cấm người dân,cho phép người dân được tự do tín ngưỡng nhưng phải tuân thủ và thượng tôn pl,hai lm này đã lợi dụng lòng tin,lợi dụng tự do tín ngưỡng ,lợi dụng giáo dân, lôi kéo giáo dân,lm những vc trái với pl,âm mưu đã rõ ràng,mong rằng giáo dân hãy nhìn rõ bộ mặt thật của những lm này

15:50 11 tháng 6, 2017 Reply

hiện giờ nó đang làm loạn ở song ngọc nên bà con cố gắng nhé ,còn chỗ khác mà mọc lên nữa thì có bà còn ở đó lo ,chúng ta phải đào tận gốc những mầm mống gây bệnh này ,chúc bà còn song ngọc nhiều sức khỏe và đoàn kết, cả nước đang ủng hộ bà con QL

15:52 11 tháng 6, 2017 Reply

Không hiểu nổi ăn học mấy chục năm. Đi bao nhiêu nước. Đọc bao nhiêu quyển kinh thánh. Vậy mà nói như bị điên. Lợi dụng lòng tin của dân truyền bá những tư tưởng phản động đi ngược lại lợi ích của dân giáo,phá hoại tình đoàn kết của nhân dân. Không hiểu cha này là loại cha gì nữa

15:54 11 tháng 6, 2017 Reply

Mục đích cuối cùng đối với con chuột Bạch này là: khiến cho nó phải mất hút,không còn có cơ hội xuất đầu lộ diện để quấy phá và làm mất an ninh trât tự nữa.Và hiện tại thì mục đích của chúng ta đã thực hiện được.Nếu như này nó sẽ phải chui rúc mãi mãi,còn nếu bắt thì lại phải tốn cơm nuôi nó,thà để cơm đó nuôi con chó còn hơn,và bắt thì nó cũng chỉ bị ngồi tù vài năm là lại được ra,còn đã trốn như này thì coi như cả đời,trừ khi nó không còn sức trốn phải ra đầu thú,và như thế thì còn nỗi nhục nào hơn?

15:56 11 tháng 6, 2017 Reply

cố tình ngồi ở cảnh đó để gợi sự thương tâm, xin chút của bố thí. Sống đường hoàng, ngay thẳng không muốn, lại muốn sống hèn hạ, sống bám kẻ khác. Nhìn những đứa trẻ nhỏ đi bán vé số, đánh giày,... mưu sinh mà "học hỏi" kìa.đây lớn rồi mà còn không biết suy nghĩ

06:59 12 tháng 6, 2017 Reply

không phải gì khác mà đó chính là sự đốn mạt của một bộ phận giáo dân nơi đây. một khi đã nghe theo lời cha của họ để chống đối chính quyền thì hẳn rằng cơ quan chức năng muốn giáo dục chúng là rất khó khăn và phức tạp.

07:05 12 tháng 6, 2017 Reply

lời thách đố, thách thức chính quyền đó là một lời thách thức về mặt luật pháp. đúng là qua sự kiện tại nghệ an và hà tĩnh vừa rồi có thể thấy rằng, dường như các cơ quan
bảo vệ pháp luật vẫn còn chưa mạnh tay, chưa kiên quyết đối với những giáo dân và linh mục vi phạm pháp luật nên mới có tình trạng này xảy ra.

07:08 12 tháng 6, 2017 Reply

qua bài viết này, chỉ có điều, chắc chắn với quyết tâm đã có, và cũng là cách để minh oan, làm trong sáng mình, Cơ quan Công an huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An sẽ không thể chấp nhận có một kết luận như vậy. E rằng, khi ấy không ai khác, chính những kẻ đứng ra thách thức chỉ sợ hãi hơn mà thôi. Và sẽ không ai có thể bảo vệ Nguyễn Đình Thục nữa.

19:41 13 tháng 6, 2017 Reply

có một chi tiết xét thấy cần được đưa ra để suy luận, bàn bạc. Đó là dù đã vận động, yêu cầu người quay video ghi lại toàn cảnh sự việc ra phối hợp với cơ quan Công an. Họ cũng là người nhận dạng giúp Công an điều tra, làm rõ sự việc nhưng không hiểu sao đến thời điểm hiện tại người này (có thể là giáo dân họ Văn Thai) vẫn im lặng và không có bất cứ phản hồi nào liên quan. Động thái này ít nhiều đã làm cho việc điều tra trở nên bế tắc hơn.

10:58 14 tháng 6, 2017 Reply

cái video clip thì mờ mặt người đen khịt chẳng có gì để dễ dàng phát hiện hai kẻ đó thì cũng phải để cho công an có thời gian, có phải siêu nhân đâu mà muốn một phát ra ngay được, ông linh mục phản động cứ yên tâm công an việt nam là giỏi nhất thế giới đấy những kẻ vi phạm không thoát được đâu

11:00 14 tháng 6, 2017 Reply

lời nói sặc sụa lời lẽ chống đối, chẳng có lí gì chưa tìm được những kẻ phá hoại đó thì lại là công an đứng đằng sau che giấu cả, ông thân là linh mục chủ chăn mà lại nói những câu thật thiếu suy nghĩ cân nhắc, chắc lại giống Thục với Nam cả mất rồi, đáng buồn cho những kẻ linh mục không giúp dân giúp nước mà chỉ đi phá đám hại người

10:11 16 tháng 6, 2017 Reply

một lời thốt ra từ miệng của một kẻ linh mục chẳng có tí đầu não nào, chẳng có căn cứ gì mà chưa tìm ra hai tên đi bậy vào cửa nhà thờ thì là cơ quan công an che giấu cho chúng, pháp luật là công bằng nghiêm minh với tất cả mọi người chẳng trừ bất kì ai đâu ông linh mục cá vàng ạ

23:11 21 tháng 6, 2017 Reply

Những hành động tiêu cực này sẽ là mầm mống gây ra xung đột giưã lương và giáo. Hơn ai hết cơ quan công an rất muốn điều tra rõ sự việc nhưng lại không nhận được sự hợp tác từ người quay clip. Liệu có thể 2 đối tượng kia hành động theo lời xúi giục của kẻ nào đó nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc phục vụ ý đồ riêng của chúng. Không loại trừ khả năng có kẻ vừa ăn cắp vừa la làng. Chuyện gì cũng có thể xảy ra vì đồng tiền thì dù có là đức tin thì những kẻ đó cũng sẵn sàng hy sinh đức tin của mình để đạt mục đích cá nhân.

22:43 27 tháng 6, 2017 Reply

cái gì cũng cần phải có thời gian để điều tra, có phải điều tra cái là bắt được thủ phạm ngay đâu, những kẻ chưa chi đã vu cáo cho công an đứng sau bảo kê này nọ là những kẻ oc, tay nhanh hơn não, không biết cái gì nhưng cái gì cũng đổ cho công an.

22:49 27 tháng 6, 2017 Reply

sao cái gì cái bọn này nó cũng đổ cho công an, có thể đây chính là chiêu trò của mấy thằng nghe theo lời xúi giục của đám nguyễn đình thục, hay đặng hữu nam, để cố tình làm khó rồi vu cáo cho công an.

23:06 27 tháng 6, 2017 Reply

đúng là cái bọn não bò, cái gì mà công an không tìm ra được thì sẽ đổ ngay cho công an được, có vẻ như chúng cố tình tạo ra tình huống này để bắt đầu đổ lỗi cho công an là đứng sau bảo kê, âm mưu có vẻ rất thâm độc.

15:23 1 tháng 7, 2017 Reply

có một chi tiết xét thấy cần được đưa ra để suy luận, bàn bạc. Đó là dù đã vận động, yêu cầu người quay video ghi lại toàn cảnh sự việc ra phối hợp với cơ quan Công an. Họ cũng là người nhận dạng giúp Công an điều tra, làm rõ sự việc nhưng không hiểu sao đến thời điểm hiện tại người này (có thể là giáo dân họ Văn Thai) vẫn im lặng và không có bất cứ phản hồi nào liên quan. Động thái này ít nhiều đã làm cho việc điều tra trở nên bế tắc hơn.

15:24 1 tháng 7, 2017 Reply

giờ vẫn còn to mồm được như vậy chứ công an họ cũng đang cố gắng tìm cho ra bằng được những kẻ đó lúc đó chỉ sợ rằng, khi ấy không ai khác, chính những kẻ đứng ra thách thức chỉ sợ hãi hơn mà thôi, có khá nhiều điểm nghi ngờ liên quan đến vụ việc này làm ta không khỏi đặt những câu hỏi liệu đó có phải màn kịch do chính giáo dân dựng lên, đến lúc làm sáng tỏ rồi thì mới trắng mắt ra

12:48 9 tháng 7, 2017 Reply

Có thể thấy chắc chắn với quyết tâm đã có, và cũng là cách để minh oan, làm trong sáng mình, Cơ quan Công an huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An sẽ không bó tay. Chỉ sợ rằng, khi ấy không ai khác, chính những kẻ đứng ra thách thức chỉ sợ hãi hơn mà thôi. Và sẽ không ai có thể bảo vệ Linh mục Thục!

00:15 10 tháng 7, 2017 Reply

Chỉ có điều, chắc chắn với quyết tâm đã có, và cũng là cách để minh oan, làm trong sáng mình, Cơ quan Công an huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An sẽ không bó tay. Chỉ sợ rằng, khi ấy không ai khác, chính những kẻ đứng ra thách thức chỉ sợ hãi hơn mà thôi. Và sẽ không ai có thể bảo vệ Linh mục Thục!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!