01/06/2017

* Mỗi khi nhân dân nổi giận

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 01/06/2017 | 1.6.17

Mõ Làng

Chẳng phải ngẫu nhiên, khi mà ở Nghệ An, người dân đồng loạt sát cánh cùng chính quyền rần rần lên án bọn linh mục quạ đen phản động và mới hôm qua còn táng cho đám tay chân cha Thục một trận. Chưa hết, họ còn chăng một biểu ngữ cảnh báo thế này mới ghê.


Tưởng có thể dùng đám đông giáo dân cuồng tín để lấn lướt chính quyền qua mấy vụ chặn đường quốc lộ, bao vây trụ sở chính quyền, giới chủ chăn cực đoan ở Giáo phận Vinh đã lấn tới. Song chúng đã lầm.

Sự kiện hàng ngàn người dân Nghệ An, trước tiên là các Cựu chiến binh, rồi Thanh Niên, Phụ nữ, Nông dân... đồng loạt xuống đường với thái độ bức xúc đã làm Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và nhưng kẻ bung xung sun vòi lại. Có thể trong đám đông ấy chưa hẳn tất cả họ đều hiểu về đấu tranh chống phản động, nhưng việc họ căm phẫn đám quạ đen đã làm rối ren cuộc sống bình yên của họ thì chắc chắn có thật.

Mấy hôm trước (28/5), thần hồn nát thần tính khi nghe tiếng súng của quân dân hai xã Sơn Hải và Quỳnh Thọ diễn tập thường niên phòng vệ bờ biển, một số giáo dân Song Ngọc, Quỳnh Lưu đã vội lu loa lên mạng xã hội "chính quyền xả súng vào nhà thờ". Như một kịch bản có sẵn, chưa hiểu mô tê gì một nhóm thanh niên công giáo đã vác máy ra quay live steaming (truyền trực tiếp) lên mạng, kêu gọi các giáo xứ hiệp thông ứng cứu!

Một em mặt non choẹt (Nguyễn Thị Trà) là giáo lý viên giáo xứ An Hòa (đã được đi đào tạo ở Thái Lan), nơi Đặng Hữu Nam quản lý, đã lon ton chạy sang khu vực diễn tập để quay phim với mục đích phát tán lên mạng xuyên tạc "Công an xã bắn vào nhà thờ" đã không nghe lời can ngăn. Một số người dân xung quanh đó bức xúc quây lại định "dạy bảo". Sợ có chuyện chẳng lành cho "em" nên CA xã đã cách ly em về trụ sở rồi khuyên can, cho mượn áo khoác, ngụy trang và bố trí người đưa em thoát ra, về An Hòa an toàn.

Chỉ chờ có thế, một số giáo dân quá khích đã rùng rùng kéo nhau lên trụ sở chính quyền xã "đòi người"!. Nào ngờ dân chúng quanh đấy đã tràn ra đường chặn lại. Một số giáo dân lu loa xúc phạm họ đã bị dân chúng dạy cho một bài học, co vòi, tắt loa chạy về.

Ngay trong sân nhà thờ, vở diễn dối trá lại diễn ra. Nguyễn Thị Trà live steaming tố cáo "bị đánh đập dã man". Cô ấy diễn rất đạt, lời bình như đổ lửa thêm dầu. Nào ngờ, lúc ở trong trụ sở CA xã, em ấy cũng bị quay clip tại chỗ. Cái clip ấy cũng được đẩy lên mạng, nó như một cái tát và mồm miệng vu cáo, dối trá của truyền thông chúa.

Ngày hôm sau (29/5), linh mục Đặng Hữu Nam lại định tổ chức biểu tình. Biết trước âm mưu đó, tất cả nhân dân các xã lân cận đã đồng loạt ra quân để phản đối, cảnh cáo âm mưu của Đặng Hữu Nam. Truyền thanh các xã lân cận đồng loạt lật mặt nạ Đặng Hữu Nam. 

Giáo xứ Phú Yên, đứng trước sự thật trở nên xao động. Những hành động của chủ chăn đã làm cho họ không làm ăn được, ruộng đồng, biển bàu bê trễ, kinh doanh, buôn bán bị cộng đồng tẩy chay ế ẩm, ra đường là bắt gặp ánh mắt không thiện cảm của láng giềng trước đây vốn thân thiện... Đông đảo giáo dân đã yêu cầu linh mục Nam dừng lại, nhiều giáo dân tỏ thái độ không vâng theo.

Mới đây, tối 30/5/2017 tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An lại đến lượt cha Thục. Sau khi đến giáo họ Văn Thai kích động giáo dân về vụ bắt Hoàng Đức Bình, linh mục Nguyễn Đình Thục bị đông đảo lương dân bao vây. Nguyễn Đình Thục sợ hãi gọi điện khắp nơi cầu cứu. Công an Nghệ An đã phải cử người đến khuyên can dân chúng để Nguyễn Đình Thục được về an toàn. Tuy nhiên, dân chúng Sơn Hải không đồng ý giải tán mà còn muốn kéo sang tận giáo xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc để hỏi tội Thục. Chính quyền can ngăn mãi mới được.

Đây không phải lần đầu Công an Nghệ An giải cứu cho Nguyễn Đình Thục. Lý do là họ muốn trừng trị Thục một cách quang minh, chính đại bằng pháp luật chứ không phải là "đòn hội chợ" căm phẫn của quần chúng. 


                  Cha Thục cô đơn giữa bầy cừu

Các thế lực thù ghét chế độ cả trong và ngoài nước từ lâu đã nung nấu âm mưu lật đổ đảng cộng sản, nhà nước XHCN ở Việt Nam. Có điều, chúng không có thực lực về lực lượng. Lèo tèo vài chục gương mặt bất mãn, cơ hội chính trị, lưu manh, bần tiện, nhớp nháp về nhân cách thì không làm được gì nên nổi. Nứt mũi đứa nào thì bị bắt đứa ấy. Chúng chỉ hy vọng vào lực lượng chức sắc tôn giáo biến chất, cực đoan, hy vọng vào lực lượng tín đồ đông đảo.

Tuy nhiên chúng lại nhầm, ảo tưởng một lần nữa. Tín đồ các tôn giáo ở Việt Nam có những đặc điểm riêng không dễ gì lừa mị được. Họ vừa mới thoát ra khỏi chiến tranh và chứng kiến sự hũ bại, dã man của thực dân. Họ đang là nhân chứng cuộc sống mới tự do, hạnh phúc mà chế độ mới mang lại. Nên mỗi khi ý thức được những âm mưu của ai đó có nguy cơ đẩy dân tộc vào nội chiến, bất ổn là họ sẽ chống lại quyết liệt.

Hàng trăm Giáo xứ trong cả nước đã làm như vậy kể từ ngày độc lập, thống nhất. Vài Giáo xứ lội ngược dòng dân tộc sẽ là đối lập, thậm chí là kẻ thù của họ, chưa kể hàng chục triệu lương dân và tín đồ các tôn giáo khác. 

Chưa cần sức mạnh của chính quyền, mỗi khi nhân dân nổi giận thì thế lực phản động nào cũng bị họ nghiền nát. "Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong".

Đừng đùa với truyền thống cách mạng xứ Nghệ, họ chính là cao trào Xô Viết nhấn chìm nhúm công giáo cực đoan bất kỳ lúc nào khi đất nước cần. Hoan hô nhân dân xứ Nghệ.

13 nhận xét

15:58 1 tháng 6, 2017 Reply

khi nhân dân đã hiểu được âm mưu và ý đồ phá phách gây rối trật tự công cộng của lũ phản động khiến ảnh hưởng đến cuộc sống yên bình của họ thì không đời nào nhân dân để cho lũ phản động lộng hành lôi kéo, sức dân như sức nước dù chúng là ai cũng sẽ bị đạp đổ

16:00 1 tháng 6, 2017 Reply

dân có thể lái thuyền và cũng có thể lật thuyền, một khi nhân dân đã đồng lòng nghe theo chính quyền phản đối hành động gây rối mất an ninh trật tự của lũ vô công rồi nghề, ăn rồi đi biểu tình đập phá thì nhân dân không đời nào cho chúng lộng hành

19:51 1 tháng 6, 2017 Reply

Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ta là Nhà nước của dân, do dân, vì dân, mọi quyền lực đều nằm trong tay nhân dân và tất cả chủ trương, chính sách của Nhà nước đều chỉ hướng tới lợi ích của nhân dân. Thế nên chẳng có gì ngạc nhiên khi người dân sát cánh cùng chính quyền chống lại cái lũ linh mục Thục, Nam cùng chân tay thốii tha của chúng. Chúng nó tưởng cứ to còi là được à, ngu si đến nỗi không hiểu rằng: chẳng có gì là qua mắt được người dân đâu. Bọn phản động đấy cứ phải cho vài bài học thế này mới nhớ đời được.

20:14 2 tháng 6, 2017 Reply

Nhân dân Nghệ Ăn hãy đập chết hết bọn thiên chó giáo đi.

16:06 3 tháng 6, 2017 Reply

Đây chắc chắn sẽ là hồi chuông cảnh báo cho bà con giáo dân và những Linh mục đứng đầu giáo xứ Song Ngọc. Nếu giáo dân Công giáo vẫn ngu muội không thức tỉnh thì rất nhanh thôi, họ sẽ trở thành kẻ địch của người dân Nghệ An nói riêng và nhân dân cả nước nói chung, hi vọng họ sẽ sớm thức tỉnh

12:12 4 tháng 6, 2017 Reply

Chế độ nào cũng có cái hay cái dở, nhưng phải khẳng định chế độ cộng sản ở việt nam đã làm tốt ít nhất vì tình hình an ninh ổn định, đừng nên so sánh vè kinh tế vì các nước khác đã phát triển hàng trăm năm, khi chúng ta còn đang thiếu thốn từ cái cày cái cuốc thì họ đã có những thiết bị chiến tranh tân tiến, vậy mà cha ông chúng ta vẫn anh dũng giành lại bình yên, lấy xương máu đối đầu với sắt thép

12:14 4 tháng 6, 2017 Reply

Vỏ quýt dày phải có móng tay nhọn thử hỏi bọn nghịch tử thiên chúa làm gì được .Ta đã nhân nhượng quá lắm rồi .Hoan hô nhân dân xã Sơn hải .Nhưng chính quyền địa phương cần có phương án tác chiến phù hợp để đối phó tránh để kẻ chống đối lợi dụng ,tuyên truyền xuyên tạc .Bảo vệ sự an toàn cho quần chúng tích cực phải đặt lên hàng đầu cũng không khác gì nhà nước ta bbảo vệ người chống tham nhũng .Chúc nhân dân,chính quyền xãSơn hải thành công dẹp loạn .

12:15 4 tháng 6, 2017 Reply

Phải mạnh tay với bọn có âm mưu chống phá, làm rối loạn XH. Nhưng nội bộ cũng phải cương quyết tiêu diệt bọn tham nhũng, có như vậy mới tạo được lòng tin trong nhân dân..đúng là quân vô ơn bạc nghĩa. Mà tại sao pháp luật nhà ,...nước ta k bắt mấy thằng đầu sỏ phản quốc hại dân ấy đi... Quân ăn cháo đá bát.

12:17 4 tháng 6, 2017 Reply

Xử lý nghiêm bọn lợi dụng tôn giáo để tổ chức bạo động. Quá nhẹ tay sẽ không có tính dăn đe. Đôi khi phải thực hiện và không cần phải lí do với những con sâu mọi.Giáo hay Lương gì cũng không nên kích động như thế,toàn dân mình đánh với dân mình. Bọn nước ngoài cười cho là phải

00:06 14 tháng 6, 2017 Reply

Người dân hiện giờ đã nhận ra bộ mặt thật, những hậu quả mà các hoạt động gây rối của các linh mục này đối với cuộc sống của người dân. Chính vì vậy quần chúng nhân dân đã đứng lên chúng tay góp sức với chính quyền để ngăn chặn mọi hoạt động gây rối đe dạo đến an ninh trật tự và sự ổn định cuộc sống của nhân dân.

10:56 9 tháng 7, 2017 Reply

Chưa cần sức mạnh của chính quyền, mỗi khi nhân dân nổi giận thì thế lực phản động nào cũng bị họ nghiền nát. "Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà, cho nên các ông đừng có mà đùa với nhân dân! không thì có ngày không còn đường sống đâu!

11:58 9 tháng 7, 2017 Reply

Sức mạnh của quần chúng nhân dân như thế nào thì không cần đến bây giờ chúng ta mới thấy. Nhìn lại lịch sử xem cách chúng ta thằng đế quốc Mỹ, thực dân Pháp xem là nhân dân Việt Nam chống kẻ thù như thế nào. Vậy nên đối với những tên giặc cỏ như Nguyễn Đình Thục thì chắc cũng chẳng cần tất cả nhân dân đâu nhỉ. Một lời khuyên chân thành cho Thục là hãy biết tự lượng sức mình.

15:39 9 tháng 7, 2017 Reply

Thực sự thì mỗi khi nhân dân nổi giận thì thế lực phản động nào cũng bị họ nghiền nát. "Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong". Sức mạnh của nhân dân là rất lớn, nó có thể đẩy đuổi mọi thứ! từ xưa tới nay đã chứng minh quá rõ điều đó rồi!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!