30/06/2017

* Mức án 10 năm tù đối với Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 30/06/2017 | 30.6.17

Chiềng Chạ

10 năm tù là mức án mà TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt đối với Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với tội danh "Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam" theo điều 88 - BLHS. 
Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trong phiên tòa sáng này 30/6/2017 (Nguồn: FB). 

Đây là khung hình phạt được quy định tại khoản 2, điều 88 - BLHS: "Phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm". 

Có một diễn biến trong phiên tòa sơ thẩm cũng cần nhắc đến, đó là mức án được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa đề nghị là 08 - 10 năm tù (Xem thêm: Tại đây). Tuy nhiên, chính việc thiếu thành khẩn, kiên quyết không nhận tội trong khi chứng cứ đã quá rõ ràng đã khiến Quỳnh không được nhận mức án thấp hơn 2 năm (08 năm tù). 

Theo nhiều nguồn tin thì trước lúc ra tòa, Quỳnh đã nhận tội nhưng dưới sự tư vấn của 04 Luật sư Võ An Đôn, Lê Văn Luân, Nguyễn Khả Thành, Nguyễn Hà Luân (trong đó LS Võ An Đôn là được mời chính thức), Qùynh đã thay đã thay đổi ý định và sử dụng phiên tòa để "tranh đấu cho mình" mặc dù khả năng giành thắng lợi là rất khó! Hành động của 04 vị Ls Dân chủ này sau đó đã nhận không ít điều tiếng từ dư luận! 

Một chi tiết khác cũng được khai thác xung quanh phiên tòa này, đó là việc Quỳnh có ông nội và ông ngoại đều là cựu sĩ quan Cảnh sát dưới chế độ Việt Nam Cộng Hòa (Ông ngoại của Mẹ Nấm tên là Nguyễn Minh Sơn nhân viên Cảnh sát đặc biệt của ngụy, thẩm vấn những vụ án liên quan đến chính trị và đã ký đề xuất dùng các biện pháp tra tấn tàn khốc đối với các tù binh Cộng sản hòng thu thập tin tức - Theo Bão Lửa). Bố của Quỳnh – ông Nguyễn Ngọc Anh cũng từng là sỹ quan chế độ Việt Nam Cộng hòa, hiện đan g tham gia hoạt động của nhóm "Thương phế binh VNCH” do các Linh mục Dòng chúa cứu thế Việt Nam tổ chức! 

Mặc dù chi tiết này không liên quan gì đến việc nghị án và tuyên án của Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa nhưng nó cho thấy rõ hơn yếu tố nhân thân của Quỳnh! Rằng, chống đối đối khi (không phải là tất cả) cũng có nòi chứ chẳng bỡn! Việc sinh trưởng trong một gia đình "ơn nặng nghĩa dày" với chế độ cũ khiến Quỳnh nhanh chóng đi trên con đường không nên đi! Riêng về điều này, Quỳnh rất giống với cô Emily Page - Le, người từng xuất hiện tại nhiều xứ, họ đạo Công giáo Việt Nam trong vai trò là người điều phối các tổ chức phản động, chống đối bên ngoài (Emily Page - Le có bố là sỹ quan Quân đội Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam; mẹ là con em của chế độ cũ....). 

Với bản án 10 năm được tuyên, Quỳnh chắc chắn sẽ có đề nghị xét xử tại phiên phúc thẩm. Đám chống đối bên ngoài,  đám dân chủ trong nước chắc chắn sẽ có những động thái lên án vu cáo, kêu gọi can thiệp. Nhưng đó là chuyện của tương lai. Ở thời điểm hiện tại, tôi nghĩ nhiều hơn về tương lai của những đứa con của Quỳnh, chúng sẽ ra sao khi mẹ chúng sẽ giành tận 10 năm để trả giá cho những sai lầm của chính mình! 

50 nhận xét

13:44 30 tháng 6, 2017 Reply

Thêm nữa tất cả dòng họ chúng thuộc dòng "Chó Cứu Thế" vô cùng mất dạy, lưu manh.

14:24 30 tháng 6, 2017 Reply

Rất tiếc những cũng phải thực sự phải xử lí và như một điều nên làm thì những nhà hoạt động chống chính quyền theo ý kiên chủ quan, vì lợi ích của cá nhân sẽ phải nhận những hậu quả nghiêm trọng từ sự xử lí của pháp luật, đó sẽ là một bài học cực kì đắt giá

14:38 30 tháng 6, 2017 Reply

ông nội và ông ngoại đều là cựu sĩ quan Cảnh sát dưới chế độ Việt Nam Cộng Hòa. Ghê thặc. đúng là con ông cháu cha mà :v tuy tình tiết này không ảnh hưởng gì đến vụ án nhưng chúng cho ta thấy rằng bản thân ả quỳnh có dòng máu của viên cảnh sát ngụy trong ngụy tronng người. thái độ chính trị và bản chất chống phá của ả là điều dễ hiểu

15:38 30 tháng 6, 2017 Reply

Một mức án khá là nặng, tuy nhiên, mong bà Quỳnh sớm nhận ra được việc gì mình nên làm và việc gì mình không nên làm, để từ đó có những nhận định cho nó đàng hoàng, còn như hiện tại, bà đang thực sự phạm vào quy định của pháp luật thì bà nên bị xử lí theo đúng quy định của pháp luật thôi

15:41 30 tháng 6, 2017 Reply

Mặc dù có sự trợ giúp của ông Võ An Đôn, một luật sự “dân chủ” nhưng dường như những gì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh làm là đi quá xa, và thực sự phạm pháp, nên việc xử lí đó cũng là một điều hoàn toàn hợp lí mà thôi, thiết nghĩ chính ông Đôn cũng không nên nhận bào chữa cho một người khi chắc chắn họ đã phạm tội

15:44 30 tháng 6, 2017 Reply

Mỗi người có một quan điểm khác nhau , nhưng theo ý kiến của bản thân tôi thì quỳnh nên bị xử lí nhưng mức án nên thấp hơn một ít, và đó cũng là tạo điều kiện cho quỳnh được chăm sóc những đứa con của mình, còn như hiện tại, thì những đứa có cua quỳnh cũng rất dễ dàng bị sa ngã khi mẹ nó chống phá như thế

15:46 30 tháng 6, 2017 Reply

Đồng tiền làm mù mắt con người, và cũng vì đồng tiền mà đưa con người đi vào con đường phạm pháp và ngồi tù, như quỳnh thì rõ ràng không chỉ là sự vô ý nữa mà đó là một động thái cho thấy y muốn chống chính quyền thực sự, nói cách khác là có động cơ quá rõ ràng

15:56 30 tháng 6, 2017 Reply

Với bản án 10 năm được tuyên, Quỳnh chắc chắn sẽ có đề nghị xét xử tại phiên phúc thẩm. Đám chống đối bên ngoài, đám dân chủ trong nước chắc chắn sẽ có những động thái lên án vu cáo, kêu gọi can thiệp. Nhưng đó là chuyện của tương lai. Ở thời điểm hiện tại, tôi nghĩ nhiều hơn về tương lai của những đứa con của Quỳnh, chúng sẽ ra sao khi mẹ chúng sẽ giành tận 10 năm để trả giá cho những sai lầm của chính mình.

20:03 30 tháng 6, 2017 Reply

10 năm nhớ không nhầm chỉ là mức hình phát thấp nhất trong khung hình phạt cho tội này. Cái này hình như nhân văn quá cho cái lũ như này thì phải, nhưng những đứa con không có tội, mẹ nó có tội nhưng liệu có bao giờ nghĩ đến đứa con của mình không nữa.

21:23 30 tháng 6, 2017 Reply

ngày 29/6/2017), sáng nay TAND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức buổi xét xử công khai đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (biệt danh Mẹ Nấm) với tội danh "Tuyên truyền chống phá nhà nước" theo điều 88 - BLHS.

21:26 30 tháng 6, 2017 Reply

dù không theo dõi chính thức trường hợp 31 người chết chưa rõ nguyên nhân khi đến làm việc tại cơ quan công an, bà Quỳnh vẫn soạn một tập tài liệu có tiêu đề tiếng Anh là “Stop police killing civilians", tiếng Việt là “Phải chấm dứt việc cảnh sát giết dân thường”, Quỳnh cũng đã nhiều lần trả lời phỏng vấn các cơ quan báo đài, tổ chức truyền thông nước ngoài để xuyên tạc tình hình trong nước).

21:30 30 tháng 6, 2017 Reply

khi mà phiên tòa chỉ còn tính bằng giờ và việc tuyên án đang đến gần (dự kiến vào sáng mai) thì vẫn chưa thấy cơ quan nào lên tiếng ngoại trừ sự lên tiếng của Người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Việt Nam - bà Lê Thị Thu Hằng.

21:30 30 tháng 6, 2017 Reply

Như tôi thấy 10 năm hình như còn hơi ít với tội của mụ, từ việc lấy facebook cá nhân tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam, thường xuyên trả lời phỏng vấn một số đài, báo nước ngoài với nội dung chủ yếu là xuyên tạc tình hình trong nước trên các lĩnh vực từ lịch sử, kinh tế, chính trị, quốc phòng, ngoại giao, pháp luật đến dân chủ, nhân quyền, đồng thời kích động người dân chống Đảng và Nhà nước thì thì 10 năm hình như hơi ít thì phải

21:32 30 tháng 6, 2017 Reply

đối với xứ sở sản xuất dân chủ Mỹ, thì bất cứ ai cố ý thực hiện hay cố ý ủng hộ, xúi giục, khuyên bảo, hoặc giảng dạy các nhiệm vụ, sự cần thiết, sự mong muốn, hoặc có hành vi lật đổ hay phá hủy chính phủ của Hoa Kỳ hoặc chính quyền của bất kỳ tiểu bang, địa hạt, quận, hoặc chính phủ của bất kỳ phân khu chính trị trong đó, bằng vũ lực hoặc bạo lực, hoặc bằng cách mưu sát bất kỳ nhân viên chính quyền của bất kỳ chính quyền cấp nào tại Hoa Kỳ như vậy, hoặc Bất cứ ai, có ý định gây ra sự lật đổ hoặc phá hoại bất kỳ chính quyền nào như vậy bằng cách in, xuất bản, chỉnh sửa, phát hành, truyền bá, buôn bán, phân phối, hoặc trưng bày nơi công công bất kỳ tài liệu viết hoặc in có nội dung vận động, tư vấn, giảng dạy trách nhiệm, sự cần thiết, sự khao khát lật đổ hoặc tiêu diệt bất cứ chính quyền... thì họ phải đối diện với mức hình phạt có thể lên đến 20 năm tù.

22:02 30 tháng 6, 2017 Reply

Với những việc làm sai trái của mình cùng thái độ khai báo không thành khẩn thì đây là mức án hoàn toàn phù hợp với Như Quỳnh. Với bản án 10 năm được tuyên, Quỳnh chắc chắn sẽ có đề nghị xét xử tại phiên phúc thẩm. Đám chống đối bên ngoài, đám dân chủ trong nước chắc chắn sẽ có những động thái lên án vu cáo, kêu gọi can thiệp. Nhưng đó là chuyện của tương lai. Ở thời điểm hiện tại, tôi nghĩ nhiều hơn về tương lai của những đứa con của Quỳnh, chúng sẽ ra sao khi mẹ chúng sẽ giành tận 10 năm để trả giá cho những sai lầm của chính mình!

22:05 30 tháng 6, 2017 Reply

Chiều hôm qua (29/6/2017) TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt 10 năm tù đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm) về tội tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, theo khoản 1, điều 88 Bộ Luật hình sự.

22:08 30 tháng 6, 2017 Reply

dù không theo dõi chính thức trường hợp 31 người chết chưa rõ nguyên nhân khi đến làm việc tại cơ quan công an, bà Quỳnh vẫn soạn một tập tài liệu có tiêu đề tiếng Anh là “Stop police killing civilians", tiếng Việt là “Phải chấm dứt việc cảnh sát giết dân thường”, Quỳnh cũng đã nhiều lần trả lời phỏng vấn các cơ quan báo đài, tổ chức truyền thông nước ngoài để xuyên tạc tình hình trong nước).

22:23 30 tháng 6, 2017 Reply

Với bản án 10 năm được tuyên, Quỳnh chắc chắn sẽ có đề nghị xét xử tại phiên phúc thẩm. Đám chống đối bên ngoài, đám dân chủ trong nước chắc chắn sẽ có những động thái lên án vu cáo, kêu gọi can thiệp. Nhưng đó là chuyện của tương lai. Ở thời điểm hiện tại, tôi nghĩ nhiều hơn về tương lai của những đứa con của Quỳnh, chúng sẽ ra sao khi mẹ chúng sẽ giành tận 10 năm để trả giá cho những sai lầm của chính mình!

22:49 30 tháng 6, 2017 Reply

Con nhà lông không giống lông thì cũng giống cánh. Mẹ Nấm sinh ra và lớn lên trong gia đình "giàu truyền thống" như thế thì bảo làm sao không ra nông nỗi như bây giờ. Mức án 10 năm là những gì thị phải trả cho các hành động sai trái mà mình đã gây ra. Cho dù bạn bè bằng hữu thị có ra rả kêu gào oan ức gì đi chăng nữa thì pháp luật vẫn luôn trên hết, xử đúng người đúng tội. Chỉ khổ thân lũ zâm chủ ấy sẽ chẳng khác nào Dã Tràng se cát đâu!

13:48 1 tháng 7, 2017 Reply

tôi đã kêu án với các thành phần chống phá nhà nước đi ngược lại lợi ích của nhân dân VIỆT NAM, không sớm thì muộn bọn chúng cũng đi tù, không biết những người này nhận được bao nhiêu tiền của bọn nước ngoài, theo tôi mỗi người nhiều lắm chỉ nhận được vài chục ngàn us, còn lại đám tạp nhạp thì mỗi người chỉ vài 3 ngàn us, và đám ăn theo la lối om sòm thì mỗi người chỉ vài triệu bạc tiền việt nam'' nhưng mỗi khi bị bắt thì lãnh án tùy theo mức độ nguy hiểm của mỗi người mà lãnh án, ích nhất cũng phải 5-10 hoặc dài chục năm, thì coi như hết cuộc đời; phải chi hiện nay người dân VIỆT NAM đang bị áp bức, bóc lột, giống như trước năm 1945 hoặc trước năm1975 thì những con người này đấu tranh cho nhân dân chúng tôi, chúng tôi sẽ ủng hộ và chúng tôi cũng đấu tranh cho dân VIỆT NAM-? Đằng này nhân dân chúng tôi đang sống trong hòa bình, độc lập, tự do,hạnh phúc? mà bọn rận chủ, như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tự mẹ nấm, và một đám hỗn tạp bá dơ, rận chủ trong nước, tự nhiên đòi đấu tranh cho dân VIỆT NAM chúng tôi.

13:50 1 tháng 7, 2017 Reply

Lũ bán nước này đấu tranh là để kiếm tiền, chứ, đấu tranh dân chủ, nhân quyền gì cho VIỆT NAM.. giờ vô tù mới thấy hối hận thì cũng đã quá muộn màng, không phải một mình chịu đâu mà con cháu của họ cũng phải bị vạ lây, mai mốt con cháu nó lớn lên ra đường không ai dám rằng rủi, đi xin việc làm thì không ai dám nhận, vậy có phải tội cho mấy đứa nhỏ không- Cho nên tụi này nó cứ nghĩ cái lợi trước mắt, mà nó không bao giờ nghĩ cho con cháu của nó về sau

14:14 1 tháng 7, 2017 Reply

nếu cho rằng tội của Mẹ Nấm là đặc biệt nghiêm trọng thì tòa án hãy cho xét xử công khai, cho tranh luận thoải mái và mở cửa cho cánh luật sư tham gia đòng thời cho tường thuật trực tiếp như vụ Mỹ - Nga để làm gương dư luận và răn đe những kẻ có ý đồ...

14:16 1 tháng 7, 2017 Reply

Cha truyền con nối. Những kẻ ham sống sợ chết, hám danh lợi sẵn sàng quay lại giết chính đồng loại của mình. Loại này 10 năm quá nhẹ, Nhà nước Việt Nam quá nhân đạo. Đề nghị quốc hội xem xét nâng mức phạt tù cho thành phần phản động thành chung thân hết.

14:18 1 tháng 7, 2017 Reply

Tất cả những lời nói của phản động này chỉ để cho hs tiểu học nghe tạm thời thôi, còn nếu hs lớp 6 lớp 7 nó học và nhận thức được thế nào là yêu nước nó cũng không chấp nhận được. Đây con này thừa chữ, nó phản động có gia phả rồi mà thâm niên k thay đổi mà tù 10 năm thì quá ít. Thời trước phản động là tử hình hoặc treo cổ làm gương cho kẻ khác

14:25 1 tháng 7, 2017 Reply

Nếu chị thật sự giỏi thì tôi mong chị hãy viết những bài về những nạn nhân chất độc màu da cam, những cựu chiến binh vì chất độc dioxin mà ko có đứa con nào của họ được sinh ra lành lặn như con của chị, hãy viết về những tình nguyện viên đang chăm lo cho những nạn nhân dioxin hãy viết về những liệt sĩ hu sinh cho nền độc lập nước nhà mà hài cốt của họ vẫn chưa tìm thấy. Nếu thật sự chị yêu đất nước này thì chị hãy viết hãy viết bằng chính con tim của mình kìa. Chị làm những đều này thật sự tâm chị có sáng không. 10 năm mong chị sẽ tĩnh ngộ

20:16 1 tháng 7, 2017 Reply

Thông tin Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị khởi tố và bắt tạm giam là lời cảnh tỉnh cho những đối tượng nào đã, đang có hành vi tương tự hãy biết ăn năn, hối lỗi. Pháp luật Việt Nam sẽ trừng trị nghiêm minh những cá nhân hay tổ chức nào có những hành động chống phá Đảng, Chính phủ, Quốc hội, Nhà nước XHCN Việt Nam và sự bình yên của nhân dân.

20:17 1 tháng 7, 2017 Reply

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã lợi dụng quyền tự do dân chủ, tự do phát ngôn để xuyên tạc những nội dung chống phá chính quyền, chống phá nhà nước. Sau rất nhiều điều tra, giờ đây, cơ quan công an đã có đủ căn cứ để bắt giam với đối tượng này. Hy vọng sẽ sớm có phán quyết quyết cùng với một kẻ phản động thế này, để thị phải trả giá cho những hành động của mình

20:19 1 tháng 7, 2017 Reply

Ngày 10/10/2016 đã là một ngày đầu tuần tươi đẹp với những ai yêu chuộng hòa bình, còn đối với những kẻ “vong ân bội nghĩa” luôn đi ngược lại lợi ích dân tộc, chống Đảng, Nhà nước… thì chắc đây là ngày “buồn tủi”. Bởi lẽ họ lại phải chứng kiến thêm một “zâm chủ” nữa bị xử lý về những hành vi chống Đảng, Nhà nước… Đó chính là Blogger Mẹ Nấm – tên thật là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Sinh năm 1979, trú tại P.Vĩnh Phước, TP Nha Trang) đã bi bắt về tội “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” – theo điều 88 Bộ Luật hình sự.

20:20 1 tháng 7, 2017 Reply

Điều đáng chú ý, trong giới “dân chủ Việt” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được biết đến là một cô ả có nhiều thủ đoạn ma mãnh, sẵn sàng bán rẻ anh em “cùng hội cùng thuyền” để trục lợi cá nhân, đặc biệt sau những lùm xùm trong vụ ăn chia không đều 50.000 Euro tiền giải thưởng “Người bảo vệ Dân quyền 2015” do tổ chức Civil Rights Defenders (CRD) trao tặng. Thậm chí, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh từng có lần bị tay “buôn gió” Bùi Thanh Hiếu tố rằng vì “miếng cơm manh áo” Quỳnh sẵn sàng làm “điểm chỉ viên” giúp Cơ quan công an lùng bắt những anh em “dân chủ” khác.

20:22 1 tháng 7, 2017 Reply

Cho dù còn những định kiến, áp đặt sai lệch về tình hình thực tế của Việt Nam, song không ai có thể phủ nhận được những thành tựu của Việt Nam trong việc thực hiện quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí. Chính vì vậy, những cáo buộc về việc Việt Nam không đảm bảo quyền tự do ngôn luận trong vụ bắt giữ, khởi tố điều tra hành vi vi phạm pháp luật đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là không có căn cứ. Và việc ả bị xét xử ngày hôm nay là rất phù hợp đối với ả

20:22 1 tháng 7, 2017 Reply

Việc bắt và xét xử đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là tuân thủ rất đúng những quy định của pháp luật, đúng người đúng tội thì không hiểu đám "dân chủ cuội" kia còn lươn lẹo được điều gì nữa. Nếu không có tội thì pháp luật của Việt Nam sẽ không động chạm đến bất cứ quyền lợi gì của công dân, đó là một điều cơ bản mà ai cũng hiểu.

20:31 1 tháng 7, 2017 Reply

Sau phán quyết thì chắc chắn còn rất nhiều ý kiến về mức án dành cho mẹ Nấm, nhưng theo quan điểm của cá nhân tôi thấy thì hoàn toàn chính xác, đã có đủ các căn cứ đẻ xác định tội danh theo Điều 88 của bộ luật hình sự hiện hành thì đikèm theo nó là mức hình phạt thích đáng. Đó là sự răn đe cho những kẻ khác.

20:33 1 tháng 7, 2017 Reply

Tại cơ quan công an, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã thừa nhận hành vi của mình là tự ý thu thập tài liệu có liên quan tới 31 trường hợp chết trong trụ sở Công an từ internet rồi cắt xén, thêm thắt và biên tập lại, làm ra tài liệu “Stop police killing civilians”. Hành động này đã bộc lộ rõ động cơ phản động, xuyên tạc chính quyền của Quỳnh Việc Quỳnh bị bắt không còn nằm ngoài dự đoán nữa

20:34 1 tháng 7, 2017 Reply

Hóa ra Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng qua tay các anh "trùm" dân chủ rồi mới dấn thân vào cuộc "đấu tranh" này. Kể ra mấy kẻ phản động này cũng giỏi thật, từ một ả đàn bà bám theo chân đàn ông mà sống cũng trở thành một 'nhà dân chủ", người "đại diện cho công lý" được. Thôi thì giỏi mấy cũng không thoát được vòng vây của pháp luật, giờ thì chuẩn bị tinh thần vào nhà đá mà đòi nhân quyền nhé. Chỉ tội bé gấu, thật bất hạnh cho em khi có một người mẹ như thế!

20:35 1 tháng 7, 2017 Reply

Những tưởng núp sau bàn phím thì mọi tội lỗi của mình sẽ được che giấu, mọi hành động sai trái sẽ không bị phát giác, nhưng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nhầm to, những gì ả làm đều được thu thập lại và lấy đó làm căn cứ cho việc bắt giam ả. Đừng tưởng có thể lợi dụng cái gọi là tự do ngôn luận, cái gọi là mạng xã hội ảo thì sẽ không ai nắm thóp được

20:35 1 tháng 7, 2017 Reply

Hành vi của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội hội chủ nghĩa Việt Nam. Dù đã nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau, nhưng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm.

20:40 1 tháng 7, 2017 Reply

Nói đến “Mẹ nấm” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có lẽ không có gì là lạ với mọi người cho lắm. Người phụ nữ này đã từng “vinh dự” được nhận giải thưởng “người đàn bà xấu xa của năm 2013” do công chúng bình chọn, điều đó cũng khiến mọi người nghĩ ngay đến nhà "dân chủ" giả cầy. Quỳnh từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau nhưng đối tượng ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nghiêm trọng.

20:40 1 tháng 7, 2017 Reply

Đối với những loại người như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì pháp luật Việt Nam nên xử lý nghiêm hơn, rõ ràng là người Việt Nam, sinh ra lớn lên ở Việt Nam nhưng chỉ vì những đồng đô dơ bẩn mà sẵn sàng bán nước, loại người "ăn cây táo, rào cây sung"ăn cây táo, rào cây sung" như mụ thì kết cục cuối cùng thì cũng chỉ là sự trừng trị của pháp luật mà thôi. Chẳng biết mụ có biết nghĩ cho 2 đứa con nhỏ của mụ không, không biết mụ có lo cho tương lai của chúng không, bọn trẻ sẽ ra sao nêu chúng không có mẹ,thậm chí khi lớn lên chúng sẽ nghe những điều tiếng về người mẹ của mình thì chúng sẽ ra sao, với tư cách làm một người mẹ thì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn không xứng đáng! thật đáng thương

20:46 1 tháng 7, 2017 Reply

Nguyễn Ngọc Như QUỳnh quả thực là một đối tượng ngoan cố, với quá nhiều lần thực hiện hành vi vi phạm, đã nhiều lần bị triệu tập, nhắc nhở nhẹ nhàng, cảnh cáo, xử phạt bằng hành chính nhưng Như Quỳnh không hề có thái độ ăn năn hối lỗi cũng như nhận ra cái sai để dừng lại. Ngược lại Như Quỳnh tiếp tục những hoạt động chống đối Đảng, Nhà nước, đỉnh điểm là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã trực tiếp biên soạn và đăng tải tập tài liệu phản động với nhan đề “Stop police killing civilians - SKC” có nội dung lợi dụng quyền tự do dân chủ, kích động nhân dân chống lại chính quyền, Đảng, Nhà nước, xâm hại trực tiếp đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Vì vậy việc tất yếu lần này Như Quỳnh sẽ phải hầu tòa. Đây là bão mà Như Quỳnh phải hứng sau một thời gian dài gieo gió.

20:48 1 tháng 7, 2017 Reply

Đây là cảnh báo mạnh mẽ dứt khoát nhất gửi tới các đối tượng là thành viên của tổ chức Việt tân – những kẻ luôn muốn phá hoại sự bình yên của đất nước, sự đoàn kết dân tộc ở Việt Nam. Pháp luật, nhân dân sẽ không bao giờ dung tha cho các hành động phá hoại, khủng bố của chúng và chắc chắn, các đối tượng đó sẽ nhận được sự trừng trị thích đáng của pháp luật.

07:33 2 tháng 7, 2017 Reply

sinh ra trong một gia đình có ơn với chế độ cũ như vậy bảo sao Quỳnh không chống đối điên cuống, cộng thêm sự ủng hộ của các thế lực trong và ngoài nước càng làm Quỳnh tự tin hơn, nhưng chính điều đó đã hại Quỳnh và mức phạt 10 năm tù với ả là hoàn toàn xứng đáng, chắc chắn đám dân chủ sẽ không để yên nhưng chúng cũng chẳng làm gì được ngoài nhìn Quỳnh bóc lịch 10 năm

09:10 2 tháng 7, 2017 Reply

Nếu như Quỳnh nghĩ đến những đứa con của Quỳnh thì đã không làm những việc sai trái như vậy. Chính Quỳnh là người có thể sẽ phá hủy tương lai của các con cô ta.

09:29 2 tháng 7, 2017 Reply

Bản án xứng đáng cho những kẻ chống phá Nhà nước.

15:49 4 tháng 7, 2017 Reply

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng qua tay các anh "trùm" dân chủ rồi mới dấn thân vào cuộc "đấu tranh" này. Kể ra mấy kẻ phản động này cũng giỏi thật, từ một ả đàn bà bám theo chân đàn ông mà sống cũng trở thành một 'nhà dân chủ", người "đại diện cho công lý" được. Thôi thì giỏi mấy cũng không thoát được vòng vây của pháp luật, giờ thì chuẩn bị tinh thần vào nhà đá mà đòi nhân quyền nhé

15:51 4 tháng 7, 2017 Reply

Vừa rồi phía công an có thông báo phát đi là tổ chức Việt tân là tổ chức khủng bố, chống phá lại Nhà nước do Nguyễn Cơ Minh cầm đầu. Chúng tạo ra các chân rết ở khắp các nơi. Giờ là lúc chúng phải trả giá vì những việc chúng làm. Chúng ta phải mạnh tay chặt đứt hết các chân rết này để mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân

15:55 4 tháng 7, 2017 Reply

Những tài liệu chứng cứ đã quá rõ ràng đối với hành động của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Những loại khẩu hiệu "Cá cần nước sạch, nước cần minh bạch" chỉ là cái danh để ả tiến hành hoạt động tụ tập, lôi kéo đông người gây rồi trật tự công cộng mà thôi !!!

16:06 4 tháng 7, 2017 Reply

Cơ quan công an đã thu thập đầy đủ các chứng cứ để chứng minh hành vi vi phạm pháp luật của Quỳnh, một gương mặt quen thuộc trong làng rận chủ, thường xuyên có những hoạt động kích động, kêu gọi biểu tình chống phá chế độ. Những luận điệu như hô hào chống Trung Quốc, tẩy chay Formosa, bảo vệ môi trường... chẳng qua chỉ là lý do để che đậy âm mưu xấu xa của ả và đồng bọn

12:12 9 tháng 7, 2017 Reply

Rõ ràng Với bản án 10 năm được tuyên, Quỳnh chắc chắn sẽ có đề nghị xét xử tại phiên phúc thẩm. Đám chống đối bên ngoài, đám dân chủ trong nước chắc chắn sẽ có những động thái lên án vu cáo, kêu gọi can thiệp. Nhưng đó là chuyện của tương lai. Có lẽ chỉ khổ cái đám con của ả này thôi! Haizzz

16:43 9 tháng 7, 2017 Reply

Với tội danh tuyên truyền chống đối Đảng và nhà nước thì mức án 10 năm tù cũng xứng đáng, đủ để kiến quỳnh suy ngẫm về những hành động mình đã làm để rồi giờ đây bỏ rơi những đứa con không ai chăm sóc cũng như việc chúng lớn lên khi có một người mẹ mang tội bán nước

08:36 30 tháng 7, 2017 Reply

Pháp luật là vậy, bất kể ai nếu vi phạm đều sẽ bị xử lý, dù bạn có ranh mãnh, che đậy nó dưới hình thức gì đi chăng nữa. 10 năm không phải là thời gian ngắn, nhưng là xứng đáng với những kẻ như Quỳnh. Mong rằng trong khoảng thời gian đó Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ nhận ra cái con đường chân chính!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!