13/06/2017

* Nghệ An: Sắp sửa xét xử Nguyễn Văn Oai

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 13/06/2017 | 13.6.17

Mẹ Đốp

Dù đã từng "vào tù, ra tội", đúng như câu thành ngữ này nhưng có vẻ như tên tuổi của Nguyễn Văn Oai (Quỳnh Vinh, Hoàng Mai, Nghệ An, người từng là bị cáo trong vụ án "Hồ Đức Hòa và đồng bọn" hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân được xét xử tại Tp Vinh, Nghệ An) không thể thoát ra khỏi thị xã Hoàng Mai, chứ đừng nói Nghệ An. Cho nên, chắc chắn là khi nhắc đến Oai sẽ có người hỏi là ai, làm gì làm bị đưa ra xét xử??? Vân vân và vân vân! 

Nguyễn Văn Oai (Nguồn: FB). 

Theo cáo trạng Viện Kiểm sát nhân dân tối cáo tại phiên toà phúc thẩm, từ đầu năm 2009 đến cuối năm 2011, Nguyễn Văn Oai cùng đồng bọn trong vụ án Hồ Đức Hòa bị tổ chức "Việt Nam canh tân cách mạng đảng" (Việt Tân), một tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài, móc nối để huấn luyện và lên kế hoạch hành động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Sau khi móc nối thành công, Oai được tổ chức khủng bố Việt Tân kết nạp, đặt bí danh; giao nhiệm vụ, giao tiền và phương tiện để hoạt động nhằm chống phá Nhà nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân.

Ra tù ngày 02/08/2015, Nguyễn Văn Oai trở về sinh sống tại quê nhà thị xã Hoàng Mai, Nghệ An. Tuy nhiên, bất chấp lệnh quản chế sau án phạt tù đang đeo đẳng bản thân, Oai hoạt động như một nhà dân chủ thực sự khi thường xuyên vắng mặt tại địa phương mà không được sự đồng ý của chính quyền địa phương để gặp gỡ, tham gia hoạt động của số chống đối bên ngoài. 

Theo quy định, chính quyền địa phương các cấp thị xã Hoàng Mai, Nghệ An đã nhiều lần triệu tập làm việc đối với Oai và yêu cầu Oai chấp hành lệnh quản chế. Nhưng bất chấp tất cả Oai đã chối từ, thậm chí Oai còn thực hiện lệnh chống trả quyết liệt đối với người thi hành công vụ. 

Oai cũng thường xuyên tham gia các hoạt động tuần hành, biểu tình do một số chức sắc cực đoan tại địa bàn thị xã Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu tổ chức như Linh mục Đặng Hữu Nam (Quản xứ Phú Yên), Linh mục Nguyễn Đình Thục (Quản xứ Song Ngọc). 

Chính với các hành vi này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra quyết định bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Oai đối với 02 tội danh: tội không chấp hành án theo điều 304 Bộ Luật hình sự và tội chống người thi hành công vụ được quy định tại điều 257 - BLHS. 

Theo một nguồn tin đáng tin cậy, ngày 12/06/2017, Cơ quan CSĐT tỉnh Nghệ An cho tôi biết vụ án đã kết thúc điều tra bổ sung, hồ sơ được chuyển sang Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An. Động thái này cho thấy, Nguyễn Văn Oai sắp sửa được đưa ra xét xử công khai. Oai sẽ được sự trợ giúp pháp lý của Ls Hà Huy Sơn. 

21 nhận xét

09:39 13 tháng 6, 2017 Reply

đúng là ngựa quen đường cũ, mà lũ Việt Tân nó dai như đỉa ý một khi đã liên quan đến chúng thì không thoát ra được đâu, oai lắm thì lại vào nhà đá bóc lịch vậy, con chó bảo 1 2 lần nó còn biết thì làm con người cũng nên chỉ để nói để xử phạt một lần thôi

12:56 13 tháng 6, 2017 Reply

những con người bất chấp luật pháp để hoạt động chống phá, tôi tự hỏi họ lấy tinh thần ở đâu mà lại làm như vậy chẳng lẽ họ không sợ bị xử lí theo pháp luật, chẳng lẽ chỉ vì những đồng tiền đó mà họ bất chấp như vậy, hôm nay Oai có thể bị xử lí, có thể là rất nặng nhưng những người còn lại thì sao họ có thấy đó làm gương không hay vẫn tiếp tục hoạt động

13:22 13 tháng 6, 2017 Reply

Cha mẹ đặt cho cái tên là Oai, nhưng nó chẳng vận vào người. hình như nó lại cho rằng cái sự vi phạm pháp luật hết làn này đến lần khác, ra sức chống đối lại luật pháp lại là Oai hay sao.

13:35 13 tháng 6, 2017 Reply

Tên này thuộc thành phần bất trị. Vừa ra tù năm 2015 còn đang bị quản chế mà vẫn còn hung hăng. Kiểu này là được các anh Việt Tân dụ dỗ như ăn phải bùa, phải bả của các anh ý nhiều quá; tên này là hạng nhãi nhép, "chiến tích" tuy đầy mình nhưng đợi xem hắn vào tù thì "màn kịch" cũng coi như là hạ xuống, tuổi gì!

16:44 13 tháng 6, 2017 Reply

Dù đã chịu cảnh tù tội mấy năm trời mà có vẻ như khi ra tù Nguyễn Văn OAi vẫn không hề có bất kì chút ăn năn gì.Những con người bất chấp luật pháp để hoạt động chống phá, tôi tự hỏi họ lấy tinh thần ở đâu mà lại làm như vậy chẳng lẽ họ không sợ bị xử lí theo pháp luật sao. Nếu tiếp tục hoạt động phạm tội, Oai chắc chắn sẽ phải trả một cái giá rất đắt

16:54 13 tháng 6, 2017 Reply

Nguyễn Văn Oai là người từng là bị cáo trong vụ án "Hồ Đức Hòa và đồng bọn" hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân và đã phải chịu mức án 4 năm tù. Nya hắn đã ra tù nhưng có vẻ như ngựa quen đường cũ, không những không có bất cứ hành động tích cực nào để hối cải sửa sai mà oai lại còn tiếp tục hoạt động vi phạm pháp luật. Nếu như bị xét xử lần nữa thì bản án dành cho hắn chắc chắn không còn là 4 năm

18:20 13 tháng 6, 2017 Reply

Tên là Oai mà sao chẳng thấy oai tí nào. Người ta chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, pháp luật của Đảng và Nhà nước, được hưởng tự do dân chủ. Đằng này lại dốt nát đâm đầu vào cái lũ Việt tân. Bị tù tội thế rồi mà không biết ăn năn hối cải, vẫn chứng nào tật ấy. Đã thế còn tỏ ra chống đối. Oai quá! Nhưng mà xem, "oai" bao lâu nữa. Pháp luật là không thể coi thường, hắn sẽ bị xử phạt nghiêm minh để làm gương cho những kẻ đang có ý định và hành vi tương tự.

18:51 13 tháng 6, 2017 Reply

Đúng là tật xấu khó bỏ, ngựa quen đường cũ. Có lẽ quãng thời gian ngồi trong ngục tù không đủ để làm cho Oai nhìn ra được lỗi lầm của mình, hoặc đó vẫn còn là quá nhẹ, quá nhân đạo của chính quyền khiến cho Oai coi thường, không coi đó là sự răn đe cho mình? Cần phải mạnh tay, trừng trị thẳng những kẻ như vậy để làm gương, để cho chúng hiểu pháp luật không phải trò đùa.

18:56 13 tháng 6, 2017 Reply

Đúng là khéo vận với cái tên mà. "Oai" xem có oai nữa không hay thành oai như cóc? Có lẽ thèm cơm tù hay tưởng rằng chính quyền Việt Nam chỉ là bù nhìn, chỉ là ngáo ộp khi vừa mới mãn hạn năm 2015, giờ lại ngang nhiên vi phạm lại tội cũ, thậm chí còn thêm tội mới. Những hành động của Oai rồi cũng sẽ phải bị trả giá bởi chính Oai thôi. Vào tù lần nữa còn đỡ, đừng để đến lúc người dân yêu nước không nín nhịn được nữa rồi lại ăn đủ thôi.

19:24 13 tháng 6, 2017 Reply

Bạn ví von thế còn làm con chó cảm thấy bị xúc phạm đấy. Chó nó trung thành lắm, ai cho nó ăn, ai chăm lo cho nó nó coi như chủ thì nó không bao giờ cắn cả. Đâu có như Oai, bố mẹ là người Việt Nam, được sinh ra, ăn học và nuôi dưỡng trong chế độ này, ấy vậy mà khi tự coi mình đủ lông đủ cánh, hắn sẵn sàng quay lại phủi tay, đạp đổ những thứ ấy. Với hắn giờ đây chỉ có ông chủ Việt Tân với những đồng đô nhơ bẩn mà thôi.

19:35 13 tháng 6, 2017 Reply

Mới được thả chưa đầy 2 năm mà đã ngựa quen được cũ, đúng là kẻ cứng đầu khó dạy, khó đào tạo. Con người như Oai có lẽ hết thuốc chữa rồi. Vẫn còn đang trong thời gian quản chế, ấy vậy mà vẫn ngang nhiên thách thức, coi thường lực lượng chức năng, coi thường chính quyền. Với những kẻ như Oai, một là phải xử lý bằng một bản án thật nghiêm khắc hơn nữa, mang tính răn đe chứ không còn là cải tạo giáo dục được nữa, hai là tống cổ luôn hắn khỏi Việt Nam, xử lý như với Hoàng vậy, tước luôn quốc tịch của hắn đi, hắn không còn xứng đáng là một công dân, một con người Việt Nam nữa.

20:24 13 tháng 6, 2017 Reply

Đúng là kẻ không biết suy nghĩ gì, với cái tội này dù là có chỗ dựa của luật sư nào đi nữa nếu có đủ chứng cứ thì không thoát nổi đâu, Với những kẻ như Oai, một là phải xử lý bằng một bản án thật nghiêm khắc hơn nữa, mang tính răn đe chứ không còn là cải tạo giáo dục được nữa.

23:15 13 tháng 6, 2017 Reply

Với những thành phần thối nát từ trong tư tưởng, ngu dốt nhưng muốn đứng trên đầu thiên hạ như Nguyễn Văn Oai cùng đồng đảng chống chính quyền suốt thời gian qua thì việc vào tù với chúng thậm chí còn là một điều tự hào trong bảng "thành tích" của chúng ý chứ. Nên dù không muốn nhưng chúng ta cũng cần phải thừa nhận một điều rằng những kẻ như Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Văn Lý,... là những kẻ chống đối chính quyền cho đến chết. Việc chúng có thể nhận ra việc làm sai trái và dừng lại là điều không tưởng.

18:02 14 tháng 6, 2017 Reply

Nhà nước việt Nam luôn có những chính sách khoan hồng, luôn tạo điều kiện cho những người phạm tội có cơ hội sửa sai. Nhưng đối với những kẻ như Nguyễn Văn Oai với tội chống phá Đảng muốn lật đổ Nhà nước ta thì không thể tha thứ, cần phải có chế tại xử phạt nghiêm khắc đối với những kẻ như hắn.

21:05 14 tháng 6, 2017 Reply

Theo một nguồn tin đáng tin cậy, ngày 12/06/2017, Cơ quan CSĐT tỉnh Nghệ An cho tôi biết vụ án đã kết thúc điều tra bổ sung, hồ sơ được chuyển sang Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An. Động thái này cho thấy, Nguyễn Văn Oai sắp sửa được đưa ra xét xử công khai. Oai sẽ được sự trợ giúp pháp lý của Ls Hà Huy Sơn.

21:13 14 tháng 6, 2017 Reply

Oai đúng là oai thật, oai hão oai huyền. Đã từng bị pháp luật xử lý nhưng cũng đuợc chính pháp luật khoan hồng, lại không biết tỉnh ngộ, lại vẫn chứng nào tật nấy. Có lẽ không thuốc nào ngoài việc trừng trị pháp luật mới thể trị được tư tuởng phản động của nhân vật này

21:30 14 tháng 6, 2017 Reply

Đối với những đối tựong ngựa quen đường cũ như tên Nguyễn Văn Oai này thì phải xử lý thật nghiêm khắc để làm gương. Không còn yếu tố nào phải xem xét để giảm nhẹ tội danh nữa rồi. Cùng chờ xem hắn sẽ phải chịu trừng phạt trước pháp luật với mức án như thế nào

21:35 14 tháng 6, 2017 Reply

Với những kẻ như này thì cứ đi tù ra lại vẫn thói cũ thôi. Muốn để hắn tồn tại trong xã hội thì phải làm tốt công tác tư tưởng, tẩy não những ý nghĩ phản động, sống cống hiến cho đất nước. Mà nếu không cảm hóa giáo dục đuợc thì tốt nhất cách lý hắn ra để khỏi làm nhơ bẩn cộng đồng

11:28 16 tháng 6, 2017 Reply

Những kẻ như tên Oai khi ra tù vẫn còn tác oai tác quái là vì chúng coi thường Pháp luật, ngông cuồng, liều lĩnh và tự tin là có kẻ chống lưng cho chúng. Những kẻ như tên Oai cần phải nghiêm trị. Xét xử lần này cho cho hắn một bản án thích đáng để hắn không còn ngông cuồng tự đại như bây giờ.

14:33 20 tháng 6, 2017 Reply

dù đã từng lầm đường lạc lối nhưng nguyễn văn oai vẫn không chịu hối cải , vẫn chứng nào tật ấy , vẫn tiếp tục u mê chống đối chính quyền , bị các đối tượng xấu dụ dỗ kích đọng sử dụng như một công cụ trong tay chúng . đến bây giờ thì đến cả pháp luật cũng không thể nhân nhượng với anh được rồi , cần phải trừng tri những hành động ngu xuẩn , coi thường pháp luật ấy của anh

12:46 9 tháng 7, 2017 Reply

Dù đã chịu cảnh tù tội mấy năm trời mà có vẻ như khi ra tù Nguyễn Văn Oai vẫn không hề có bất kì chút ăn năn gì.Những con người bất chấp luật pháp để hoạt động chống phá, tôi tự hỏi họ lấy tinh thần ở đâu mà lại làm như vậy chẳng lẽ họ không sợ bị xử lí theo pháp luật sao. Nếu cứ tiếp tục thế chắc chắn Oai sẽ phải trả một cái giá rất đắt!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!