04/06/2017

* Những người Mỹ tử tế nói về tự do tôn giáo ở Việt Nam

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 04/06/2017 | 4.6.17

Mõ Làng

Hàng năm, đến hẹn lại lên Quốc hội Mỹ lại nghe một nhóm nghị sỹ điều trần về tự do tôn giáo toàn cầu. Những con diều hâu cũng đến hẹn lại lên, dẫn theo một đàn quạ bản xứ trình tấu lại bản "đàn áp tôn giáo" ở Việt Nam. Họ chưa khi nào nghe những lời tử tế, vậy nên cần phải cho họ nghe những lời tử tế từ chính người Mỹ.

                               Ông A.Sauvageot với ông Vũ Khoan

Ông A.Sauvageot, cựu đại tá CIA đã tham gia chiến tranh ở Việt Nam trong lục quân Mỹ, sau năm 1975 là trợ lý đặc biệt của Đại sứ Mỹ tại Thái-lan, Trưởng đại diện General Electric ở Việt Nam, cố vấn cho Interstate Traveler Company, thẳng thắn:

"Với tư cách là người nước ngoài sống và làm việc ở Việt Nam đã lâu, tôi hoàn toàn không đồng ý với bản báo cáo hằng năm của Bộ Ngoại giao Mỹ về tự do tôn giáo...

Nếu ai hỏi tôi, tự do tín ngưỡng ở Việt Nam là bao nhiêu, theo tôi là 100%. Một điều nữa, tự do không tín ngưỡng của Việt Nam cũng là 100%. Thí dụ cá nhân tôi, hoàn toàn không theo một tôn giáo nào, nhưng làm việc tại Việt Nam, tôi không bao giờ bị mang tiếng xấu vì điều đó. Tôi cũng có nhiều người bạn là người Mỹ và Việt Nam, họ theo Thiên chúa giáo, Tin lành, Phật giáo...

Tôi khẳng định rằng, những người bị bắt không bao giờ vì lý do tôn giáo mà vì họ vi phạm pháp luật của chính đất nước đã nuôi dưỡng họ… Tôi nghĩ, một số thành phần thù địch ở Mỹ cố tình xuyên tạc về tình hình Việt Nam và nghiễm nhiên có một số thành phần không có kiến thức, không hiểu thực tế vì chưa bao giờ đặt chân đến Việt Nam, nghe theo lời xuyên tạc, đi theo một cách mù quáng?"

Ai cũng có thể nhận thấy và đặt câu hỏi, tại sao Quốc Hội Mỹ không mời và không nghe chính phủ Việt Nam hoặc những người Mỹ tử tế nói về tự do tôn giáo ở Việt Nam mà chỉ chăm chăm mời những kẻ thù nghịch với chính phủ Việt Nam đến "điều trần"?

Người Việt Nam đã rất bất bình khi gần đây phải đến 3 lần phỏng vấn kéo dài, với sự can thiệp của nhà nước Việt Nam thì học sinh phổ thông Phạm Huy (SN 2000), lớn lên ở Quảng Trị còn đầy rẫy bom mình Mỹ mới được đi dự thi quốc tế ở Mỹ. Trong lúc đó, Nguyễn Hữu Tấn, tay chân của Việt Tân vừa tự sát thì ngay ngày hôm sau nước Mỹ đã cấp thị thực cho chị gái Tấn là Nguyễn Mỹ Phượng sang Mỹ để "điều trần" về cái gọi "nhân quyền" trước Quốc hội Mỹ!

Phạm Huy, chỉ là một học sinh lớp 11, Trường THPT thị xã Quảng Trị đã trả lời nước Mỹ bằng giải Ba tại Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật Quốc tế Intel ISEF 2017 được tổ chức tại Los Angeles. Còn cô chị Nguyễn Mỹ Phượng thì ôm chân một Nghị sỹ Mỹ khóc lóc xin được cứu giúp.

Phát biểu mới đây nhất của cựu đại tá CIA A.Sauvageot : “Tôi thường trú ở Việt Nam đã hơn 10 năm. Theo tôi biết, Việt Nam là nước có tự do tôn giáo 100%. Ở Việt Nam, người Kinh hay người các dân tộc khác, người theo đạo hay không theo đạo, tất cả đều chung sống trong tinh thần tương trợ. Không ai phải chiến đấu để sống, vì mỗi người đều có cơ hội để sống và làm ăn. Có nhiều xã hội không được như vậy, đó là đặc tính quý báu của xã hội Việt Nam. Các cấp lãnh đạo Việt Nam đã biết nhìn xa, trông rộng để tạo ra một xã hội như vậy”.

Trong lúc tự do tôn giáo tại Mỹ (kể cả ở Đức, Canada...) vẫn còn nhiều mảng tối, vẫn có người nhân danh hoạt động tôn giáo để chống chính quyền, vẫn có tà đạo, vẫn có phân biệt đối xử với người Hồi giáo. Nước Mỹ không phải là một mẫu mực để những người soạn thảo và thông qua Báo cáo tự cho mình có quyền sử dụng “tiêu chuẩn kép” để đánh giá, phán xét về vấn đề về tự do tôn giáo ở các nước khác.

Không chỉ Việt Nam mà các nước trên thế giới đều quan niệm không có tự do tôn giáo tuyệt đối, không được nhân danh tôn giáo để vi phạm tự do của người khác, hoặc tác động tiêu cực đến sự phát triển xã hội, cản trở Nhà nước triển khai các kế hoạch đem lại phúc lợi cho nhân dân… Vì thế, mọi hoạt động tôn giáo phải tiến hành trong khuôn khổ pháp luật, phải tuân thủ quy định pháp luật. 

Nước Pháp có quy định bằng luật: việc tụ tập thực hiện các nghi lễ tôn giáo phải báo cáo và chịu sự kiểm soát của cơ quan chính quyền có vai trò giữ trật tự công cộng, cấm hội họp có tính chất chính trị ở nơi chuyên dùng vào việc thờ cúng, thực hành nghi lễ tôn giáo; giáo sĩ nào công khai bằng lời nói hay bằng văn bản kêu gọi, khước từ việc thi hành pháp luật của Nhà nước sẽ bị phạt tù từ 3 tháng tới 2 năm. 

Chính quyền Pháp đã đóng cửa 20 nhà thờ Hồi giáo vì những nhà thờ đó đã rao giảng tư tưởng Hồi giáo cực đoan. Tháng 5- 2016, một nhà thờ công giáo được bán cho một nhà đầu tư bất động sản để xây dựng các căn hộ xã hội, bãi đậu xe bằng phán xét của tòa án hành chính ở Pa-ri.

Hiến pháp Đức quy định: Hoạt động của một tổ chức tôn giáo có thể bị giới hạn hoặc bị cấm nếu mục đích, hoạt động của tổ chức đó vi phạm các quy định của luật hình sự hay chống lại chế độ xã hội đã được xác định trong hiến pháp... 

Theo một bài báo trên Zeit Online ngày 30-7-2016, ở CHLB Đức, trong 50 năm, riêng khu Garzweiler đã “nuốt gọn” 16 nhà thờ để phục vụ khai thác than non qua phán quyết của Tòa án hiến pháp Liên bang, rằng việc khai thác than non là quan trọng hơn, vì lợi ích chung của toàn xã hội. Đó cũng là lý do để nhiều nhà thờ tại CHLB Đức bị phá dỡ để xây dựng nhà ở cho thuê, phòng cộng đồng, văn phòng, bãi đậu xe ngầm, công viên.

Hiến pháp Mỹ có quy định về việc phân biệt nhà nước với nhà thờ, nghiêm cấm thiết lập một tôn giáo nhà nước chính thức, song thực tế không phải tôn giáo nào ở Mỹ cũng có vị trí như Thiên chúa giáo. Trong lễ nhậm chức, Tổng thống Mỹ phải đặt tay lên cuốn Kinh thánh và tuyên thệ; dù theo tôn giáo nào thì mọi người ở Mỹ cũng phải sử dụng đồng USD có in dòng chữ In God We Trust (Chúng ta tin tưởng vào Chúa); nhiều hoạt động chính thức ở Mỹ có thực hiện đọc kinh Thiên chúa giáo, bất kể người tham dự theo Thiên chúa giáo hay không, có theo tôn giáo hay không. Tuy vậy năm 2012, cảnh sát Mỹ đã bắt giữ 7 thành viên nhóm Hutaree (Hu-ta-ri) tự xưng là “chiến binh Thiên chúa giáo” vì có âm mưu chống lại chính quyền.

Sau sự kiện ngày 11-9-2001 ở Mỹ cùng các vụ khủng bố ở Pháp, Bỉ, Anh… làn sóng “bài Hồi giáo” có xu hướng gia tăng tại các nước ấy. Mới đây, ngày 13-8-2016 tại New York (Niu Oóc), giáo sĩ Maulama Akonjee và trợ lý của mình đã bị bắn chết khi rời nhà thờ Hồi giáo sau buổi cầu nguyện. 

Những kẻ diều hâu trong hệ thống lập pháp Mỹ đang cố tình gây thù, chuốc oán với cả thế giới qua con bài "tự do tôn giáo" giả tạo. Thói đạo đức giả ấy chỉ làm hình ảnh nước Mỹ ngày một xấu xí mà thôi.

37 nhận xét

20:36 4 tháng 6, 2017 Reply

Việt nam thực hiện chính sách tự do tôn giáo, thế nhưng những thế lực chống đối lại lợi dụng điều này để mưu lợi, Tôi khẳng định rằng, những người bị bắt không bao giờ vì lý do tôn giáo mà vì họ vi phạm pháp luật của chính đất nước đã nuôi dưỡng họ. Vấn đề là họ đã bị lợi dụng để thực hiện những hành vi xấu.

21:57 4 tháng 6, 2017 Reply

Việt Nam là đất nước tự do tôn giáo và không tôn giáo 100%, thế nhưng lại có những kẻ lại lợi dụng vấn đề tự do tôn giáo để chống phá nước ta. Cũng có những kẻ không có kiến thức, không hiểu biết thực tế,nghe theo những lời xuyên tạc,đi theo một cách mù quáng.

21:57 4 tháng 6, 2017 Reply

Việt Nam là đất nước tự do tôn giáo và không tôn giáo 100%, thế nhưng lại có những kẻ lại lợi dụng vấn đề tự do tôn giáo để chống phá nước ta. Cũng có những kẻ không có kiến thức, không hiểu biết thực tế,nghe theo những lời xuyên tạc,đi theo một cách mù quáng.

23:50 4 tháng 6, 2017 Reply

đấy chính người Mỹ, thậm chí là tham gia vào hệ thống chính quyền Mỹ hẳn hỏi còn cho rằng Mỹ không phải tấm gương về tự do tôn giáo để mà áp đặt tiêu chuẩn lên các quốc gia khác chứ đừng nói đến việc áp đặt, gây áp lực lên các quốc gia về các vấn đề tự do tôn giáo, quyền con người ở đây. ở Việt Nam tuyệt đối không bao giờ có việc phân biệt đối xử giữa các dân tộc hay giữa các đạo với nhau. Chẳng qua là do những kẻ lợi dụng tôn giáo để gây chia rẽ, phân biệt mà thôi mà những kẻ này lại do nước Mẽo rót tiền hoạt động mới đau

23:54 4 tháng 6, 2017 Reply

Không phải là các nhà chức trách Mỹ không chịu lắng nghe những người Mỹ tử tế nói về tự do tôn giáo ở Việt Nam, hay nghe những phát ngôn chính thức của chính phủ Viêt Nam mà bởi Mỹ không muốn công nhận rằng Việt Nam là một quốc gia có quyền tự do tôn giáo; vả chăng, tôn giáo đang là công cụ đắc lưc để Mỹ thực hiện những âm mứu phá rối của họ thì làm sao họ có thể đàng hoàng tử tế để mà nghe một cách đa diện được chứ

08:41 5 tháng 6, 2017 Reply

đây là những lời nói rất thật của một người Mỹ tử tế, tôi tin không chỉ có một mà rất nhiều người Mỹ khá nghĩ như vậy, đó không chỉ là vì nước Mỹ mà nó còn vì sự tự do của các nước trên thế giới, Mỹ hãy biết tôn trọng quyền tự chủ của mỗi quốc gia, không nên can thiệp quá sâu như vậy

11:09 5 tháng 6, 2017 Reply

điều đó chứng minh trong cộng đồng người Mỹ vẫn còn những con người hiểu biết, đấu tranh vì tự do tôn giáo, vì sự tự chủ của các quốc gia thực sự chứ không như ai đó luôn rêu rao vì những mục đích cao cả nhưng thực chất lại mưu toan xấu xa, chúng ta cần nhiều hơn nữa những sự lên tiếng quý báu đó, để lũ người đang lợi dụng vấn đề này không có cách nào đạt được mục đích, thế giới hòa bình thực sự

23:19 5 tháng 6, 2017 Reply

những người dân tiến bộ trên thế giới họ vẫn luôn là những người có cái nhìn đúng đắn khách quan về vấn đề này. họ kịch liệt phản đối những cáo buộc của chính nước mĩ đối với việt nam. mà chả cần nhìn đi đâu xa, chính nước mĩ mới là nơi mà nạn phân biệt chủng tộc tôn giáo màu da đang hoành hành.

00:39 6 tháng 6, 2017 Reply

Đấy phải thế chứ. Người Mỹ nói thì khách quan qua còn gì. Và đương nhiên trong nước Mỹ có vô vàn người tử tế như ông A.Sauvageot. Cái lũ diều hâu quạ đen giời đánh kia suốt ngày lảm nhảm vài ba câu "Việt Nam đàn áp tôn giáo" thì dỏng tai lên mà nghe cho rõ nhé: Việt Nam tự do tín ngưỡng tôn giáo 100%. Chúng nó cứ ra rả thế đấy, trong khi đất nước Mỹ "hoa lệ" mà chúng tuyên truyền thì nạn phân biệt chủng tộc và tôn giáo luôn nóng bỏng, gây rất nhiều bức xúc cho dư luận không chỉ trong nước Mỹ mà còn trên cả thế giới.

05:56 6 tháng 6, 2017 Reply

nước Mỹ không hề thuần chủng và vấn đề tôn giáo của nó ngày càng lộ rõ bản chất trục lợi thông qua các hoạt động chính trị mà thôi còn bản thân trong đó thì đất nước này không hề có tự do tôn giáo. còn việt nam như bạn đọc thấy qua bài viết này thì đúng là một nước có sự coi trọng quyền tự do tôn giáo thực sự. Nhà nước Việt Nam luôn ủng hộ những tổ chức tôn giáo vì nước vì dân và luôn nghiêm trị những tổ chức cá nhân trục lợi thông qua tôn giáo.

12:49 6 tháng 6, 2017 Reply

Không chỉ Việt Nam mà các nước trên thế giới đều quan niệm không có tự do tôn giáo tuyệt đối, không được nhân danh tôn giáo để vi phạm tự do của người khác, hoặc tác động tiêu cực đến sự phát triển xã hội, cản trở Nhà nước triển khai các kế hoạch đem lại phúc lợi cho nhân dân… Vì thế, mọi hoạt động tôn giáo phải tiến hành trong khuôn khổ pháp luật, phải tuân thủ quy định pháp luật.

16:03 6 tháng 6, 2017 Reply

Ông Sauvageot nói quá đúng. Ông không theo tôn giáo nào và vẫn cảm thấy tự do làm ăn sinh sống ở Việt Nam. Chứ ở thiên đuờng dân chủ Mỹ mà không theo tôn giáo nào thì ông xác định bị kì thị là một kẻ vô đạo rồi. Thế thì ở đâu mà thực sự là tự do tín ngưỡng tôn giáo?

19:34 6 tháng 6, 2017 Reply

Thế nên mới thấy ở đâu cũng vậy, những kẻ có tư tưởng chống lại lợi ích chung của xã hội và nhân loại chỉ chiếm một phần rất nhỏ. Phải loại bỏ những kẻ đó thì xã hội mới mong phát triển được

20:58 6 tháng 6, 2017 Reply

Chứng tỏ tôn giáo vẫn luôn là một vấn đề nhức nhối không chỉ ở trong xã hội Việt Nam mà ở bất kì xã hội nào. Tôn giáo luôn là nguồn gốc của những mâu thuẫn, những rối ren gây nên những bất ổn của một cộng đồng xã hội. Giải quyết tôn giáo vẫn luôn là một trong những việc làm cấp thiết để duy trì sự ổn định và phát triển

10:13 7 tháng 6, 2017 Reply

ở việt nam tự do về tôn giáo thì không ai bằng rồi những con người vì tiền mà làm cho những điều như thế thì làm sao có thể xứng đáng là một con người có thể nói được những điều như thế chứ , đúng là có những con người ngu ngốc như thế thì làm sao có thể biết được điều gì tốt đẹp cho cuộc sống này

10:51 7 tháng 6, 2017 Reply

những con người này đang nhìn vào việt nam với những con mắt đúng nhất chứ không phải là những con người ngu ngốc kia đang làm những điều xấu xa và chẳng thể mang lại điều gì tốt đẹp cho . và giờ thì chúng ta phải nhìn có những con người ngu ngốc đang cố gắng làm những điều xấu xa nói về việt nam

16:27 7 tháng 6, 2017 Reply

Nước Mỹ nổi tiếng là xứ tự do dân chủ nhưng càng lớn lên, tôi càng nhận ra rằng, cái xứ đó nổi tiếng vì Hollywood thì chính xác hơn. Đây là nơi nền điện ảnh phát triển mạnh mẽ nhất thế giới. Họ đang sân khấu hóa, điện ảnh hóa ở mọi lĩnh vực, kể cả chính trị. Chính vì thế không ai khác mà chính là nước Mỹ đang đóng kịch cho cả thế giới xem về màn trình diễn tốt đẹp của họ và vẽ nên những bi kịch trên toàn thế giới. Việt Nam cũng không ngoại lệ!

21:17 7 tháng 6, 2017 Reply

dân quyền của mỹ đặt ra chỉ để lòa bịp chứ ngay trong xã hội mỹ còn đầy những hạn chế, sao mỹ không lo việc trong nước trước đi rồi hẵng quan tâm đến nhân quyền của các nước khác như việt nam

08:14 8 tháng 6, 2017 Reply

những người như vậy mới gọi là những người tử tế chứ, họ có thực tế, họ tìm hiểu và đánh giá khách quan, tôi tin không chỉ có một người Mỹ tử tế mà còn rất nhiều người khác, cái mà chúng ta đang đối đầu những con diều hâu đó chỉ là bề nôi của tảng băng chìm mà thôi, chúng chẳng là gì so với người dân Mỹ cả

17:53 8 tháng 6, 2017 Reply

quốc gia nào cũng có pháp luật để quản lí tôn giáo ở quốc gia mình, sự tự do tôn giáo phải trong khuôn khổ của pháp luật, chúng ta đã thấy trên thế giới nhiều quốc gia cũng đã mạnh tay xử lí các tổ chức tôn giáo mà không có sự phán xét nào riêng chỉ có ở nước ta là ngược lại, sự tự do tôn giáo ở nước ta được bạn bè thế giới thừa nhận tất nhiên đó là những người có tâm còn những kẻ vô tâm thì chẳng nói làm gì, chúng vẫn chỉ ca những bài ca quen thuộc mà thôi

09:31 9 tháng 6, 2017 Reply

Không chỉ Việt Nam mà các nước trên thế giới đều quan niệm không có tự do tôn giáo tuyệt đối, không được nhân danh tôn giáo để vi phạm tự do của người khác, hoặc tác động tiêu cực đến sự phát triển xã hội như những gì mà các vị linh mục ta đã làm,.. Vì thế, mọi hoạt động tôn giáo phải tiến hành trong khuôn khổ pháp luật, phải tuân thủ quy định pháp luật

21:25 11 tháng 6, 2017 Reply

Sau sự kiện ngày 11-9-2001 ở Mỹ cùng các vụ khủng bố ở Pháp, Bỉ, Anh… làn sóng “bài Hồi giáo” có xu hướng gia tăng tại các nước ấy. Mới đây, ngày 13-8-2016 tại New York (Niu Oóc), giáo sĩ Maulama Akonjee và trợ lý của mình đã bị bắn chết khi rời nhà thờ Hồi giáo sau buổi cầu nguyện.
Những kẻ diều hâu trong hệ thống lập pháp Mỹ đang cố tình gây thù, chuốc oán với cả thế giới qua con bài "tự do tôn giáo" giả tạo. Thói đạo đức giả ấy chỉ làm hình ảnh nước Mỹ ngày một xấu xí mà thôi.

00:03 13 tháng 6, 2017 Reply

có thể thấy rằng, các đối tượng, các thế lực thù địch luôn đưa mỹ ra để so sánh với việt nam, nào là nhân quyền, dân chủ, nào là tự do tín ngưỡng tôn giáo, tự do báo chí, nhưng hãy xem lại đất nước mỹ có phải là tiêu chuẩn để đem ra so sánh thực sự không.

10:07 13 tháng 6, 2017 Reply

những người mĩ tỉnh táo luôn tự tìm hiểu về cả hai phía chứ không bao giờ nghe thông tin một chiều từ lũ diều hâu dâm chủ, và dần dần họ đã hiểu rằng lũ kền kền này chỉ đang lợi dụng họ để gây sức ép lên chính phủ việt nam để giúp sức cho chúng, và sẽ còn lâu họ mới để chúng điều khiển nữa

10:08 16 tháng 6, 2017 Reply

nước Mỹ không hề thuần chủng và vấn đề tôn giáo của nó ngày càng lộ rõ bản chất trục lợi thông qua các hoạt động chính trị mà thôi còn bản thân trong đó thì đất nước này không hề có tự do tôn giáo. còn việt nam như bạn đọc thấy qua bài viết này thì đúng là một nước có sự coi trọng quyền tự do tôn giáo thực sự. Nhà nước Việt Nam luôn ủng hộ những tổ chức tôn giáo vì nước vì dân và luôn nghiêm trị những tổ chức cá nhân trục lợi thông qua tôn giáo.

10:09 16 tháng 6, 2017 Reply

Tự do thì tự do nhưng cũng phải có khuôn khổ của nó chứ, cứ tự do mà làm ra những việc làm hại đến nhân dân cũng như đất nước có mà loạn hết à?? Không chỉ Việt Nam mà các nước trên thế giới đều quan niệm không có tự do tôn giáo tuyệt đối, không được nhân danh tôn giáo để vi phạm tự do của người khác, hoặc tác động tiêu cực đến sự phát triển xã hội, cản trở Nhà nước triển khai các kế hoạch đem lại phúc lợi cho nhân dân… Vì thế, mọi hoạt động tôn giáo phải tiến hành trong khuôn khổ pháp luật, phải tuân thủ quy định pháp luật.

10:13 16 tháng 6, 2017 Reply

Cần phải khẳng định rằng nhà nước ta đã hết sức tạo điều kiện về mặt tự do tôn giáo, bên cạnh một số những linh mục luôn dũng cả cuộc đời của mình để cống hiến sức lực cho đời sống của giáo dân là những con quỷ đội lốt linh mục để xuyên tạc những thông ttin không đúng sự thật nhằm u ạ nhà nước ta, và điển hieenhf là nguyễn đình thục những việc làm của hắn ta là không thể chấp nhận được hắn ta làm xấu đi hình ảnh của nhà nước ta làm hại đến nhân dân cũng như phá hỏng hình ảnh thiêng liêng của chúa, bởi thế nên không có tự do thích làm gì là làm là đúng rồi.

10:15 16 tháng 6, 2017 Reply

những người bị bắt không bao giờ vì lý do tôn giáo mà vì họ vi phạm pháp luật của chính đất nước đã nuôi dưỡng họ… Tôi nghĩ, một số thành phần thù địch ở Mỹ cố tình xuyên tạc về tình hình Việt Nam và nghiễm nhiên có một số thành phần không có kiến thức, không hiểu thực tế vì chưa bao giờ đặt chân đến Việt Nam, nghe theo lời xuyên tạc, đi theo một cách mù quáng?" những kẻ này bị trừng phạt là đáng đời lắm.

22:53 19 tháng 6, 2017 Reply

Đây là sự nhìn nhận đánh giá một cách khách quan từ bên ngoài và hơn hết là người đã từng tham gia chiến tranh tại Việt Nam. Rõ ràng nước ta là một nước tự do tôn giáo, mọi người đều có quyền theo tôn giáo hoặc không, mọi dân tộc, mọi tôn giáo đều có quyền bình đẳng. Thế những bọn phản động và các thế lực thù địch không ngừng vu cáo ta về vấn đề dân chủ nhân quyền để hạ uy tín của nước ta trên trường quốc tế.

14:55 1 tháng 7, 2017 Reply

Hàng năm, đến hẹn lại lên Quốc hội Mỹ lại nghe một nhóm nghị sỹ điều trần về tự do tôn giáo toàn cầu. Những con diều hâu cũng đến hẹn lại lên, dẫn theo một đàn quạ bản xứ trình tấu lại bản "đàn áp tôn giáo" ở Việt Nam. Họ chưa khi nào nghe những lời tử tế, vậy nên cần phải cho họ nghe những lời tử tế từ chính người Mỹ.

14:56 1 tháng 7, 2017 Reply

Không phải là các nhà chức trách Mỹ không chịu lắng nghe những người Mỹ tử tế nói về tự do tôn giáo ở Việt Nam, hay nghe những phát ngôn chính thức của chính phủ Viêt Nam mà bởi Mỹ không muốn công nhận rằng Việt Nam là một quốc gia có quyền tự do tôn giáo; vả chăng, tôn giáo đang là công cụ đắc lưc để Mỹ thực hiện những âm mứu phá rối của họ thì làm sao họ có thể đàng hoàng tử tế để mà nghe một cách đa diện được chứ

17:00 4 tháng 7, 2017 Reply

Người Mỹ tử tế họ là người sẽ nhận thức vấn đề theo quan điểm toàn diện, từ nhiều chiều, bởi họ từng sống và trải nghiệm ở những quốc gia khác nhau, họ có sự so sánh nhất định về tự do tôn giáo ở các quốc gia đó. Không như những kẻ diều hâu trong hệ thống lập pháp Mỹ đang cố tình gây thù, chuốc oán với cả thế giới qua con bài "tự do tôn giáo" giả tạo. Cứ như thế thì cho dù có bao nhiêu ý kiến, bao nhiêu cuộc điều trần đi chăng nữa, Mỹ sẽ vẫn không công nhận sự thật về quyền tự do tôn giáo ở Việt Nam nói riêng và các nước khác nói chung.

22:42 7 tháng 7, 2017 Reply

vâng với những nhà chính trị gia chính gốc thì sau những thất bại cay đắng thì chúng đang cố gắng đứng lên để mà đòi những giá trị của một nước thua cuộc đấy chính là những con người chẳng bao giờ biết được quy luật của những kẻ chiến tranh phi nghĩa đâu

11:04 9 tháng 7, 2017 Reply

Có thể chắc chắn một điều rằng ở Việt Nam tuyệt đối không bao giờ có việc phân biệt đối xử giữa các dân tộc hay giữa các đạo với nhau. Chẳng qua là do những kẻ lợi dụng tôn giáo để gây chia rẽ, phân biệt mà thôi mà những kẻ này lại do nước đó rót tiền chứ còn gì!

23:49 9 tháng 7, 2017 Reply

Hàng năm, đến hẹn lại lên Quốc hội Mỹ lại nghe một nhóm nghị sỹ điều trần về tự do tôn giáo toàn cầu. Những con diều hâu cũng đến hẹn lại lên, dẫn theo một đàn quạ bản xứ trình tấu lại bản "đàn áp tôn giáo" ở Việt Nam. Họ chưa khi nào nghe những lời tử tế, vậy nên cần phải cho họ nghe những lời tử tế từ chính người M

21:35 11 tháng 9, 2017 Reply

Ở Việt Nam đâu có phân biệt chủng tộc, đâu có phân biệt tôn giáo, màu da. Còn thử ngó sang Mẽo mà xem người dân nước đó phải chịu những bất công gì? Nói người thì phải nghĩ đến ta chứ, cho nên bây giờ những thể laoij báo cáo nhân quyền hàng năm của Mỹ cũng có giá trị cao nữa rồi vì nó đánh giá không đúng thực tế.

21:38 11 tháng 9, 2017 Reply

Việt Nam hãy mạnh dạn như Campuchia ấy, tẩy chay viện dân chủ Mỹ và yêu cầu đóng cửa.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!