25/06/2017

* Nước Pháp mới là bến đỗ của Phạm Minh Hoàng

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 25/06/2017 | 25.6.17

Mẹ Đốp

Ông Phạm Minh Hoàng được đón tiếp như thế nào tại Pháp? Đó là thông tin tôi quan tâm nhất sau khi được biết ông bị trục xuất sang Pháp (nơi ông có quốc tịch) từ phi trường Tân Sơn Nhất, bởi nó sẽ giúp chúng ta giải mã không ít điều. 


Trước hết xin được dẫn về đây những bức ảnh chụp lại khoảng khắc đầu tiên của ông Hoàng khi tới Paris của  Michel Tran Duc, Chân Trời Mới Media

Theo đó, điều dễ dàng cảm nhận là rất đông người là bạn hữu xa gần đã đến tại phi trường Charles de Gaulle, Paris để đón ông Hoàng. Rất nhiều người đã mang trên tay những bó hoa, những câu khẩu hiệu chào mừng ông Hoàng đã về với nước Pháp.... Và điều đáng nói hơn cả là không ai khác hay ỉ ôi trước sự xuất hiện của ông Hoàng mặc dù trước đó truyền thông lề trái trong, ngoài nước đã đưa ra những dự báo không lấy gì làm hay ho cho lắm! 

Và có vẻ như điều đó hoàn toàn trái ngược khác hẳn với những gì đã diễn ra ở Việt Nam trong những ngày cuối cùng ông Hoàng được biết là công dân Việt Nam và những ngày ông níu kéo cái tư cách đã bị ông Chủ tịch tước bỏ bằng một quyết định này! 

Có một chi tiết cũng không thể không quan tâm, đó là sau khi ông Hoàng bị áp giải đi trước khi bị trục xuất khỏi Việt Nam từ phi trường Tân Sơn Nhất vào chiều tối hôm qua (24/6/2017). Vợ ông Hoàng là bà Lê Thị Kim Oanh đã tiếp cận Lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh. Tất nhiên, việc bà Oanh gặp gỡ không ngoài mục đích thông báo sự việc xảy đến với ông Hoàng (chồng bà), tuy nhiên cũng phải chờ đợi một thời gian tương đối dài, đại diện Lãnh sự quán Pháp tại TP HCM mới tiếp bà Oanh với lí do trước đó bận công việc. 

Rồi việc không quá có nhiều người bạn đến gia đình ông Hoàng để động viên vợ - con ông sau sự kiện ông bị dẫn đi để thực hiện lệnh trục xuất. Chỉ có vài ba người mà phần đông trong số họ là những nhà dân chủ. Họ đến không phải để chia buồn mà là để thu tin, đơm đặt chuyện tào lao. 

Dù chưa thể khẳng định ngay nhưng tôi cho đó là sự cô đơn mà ông Hoàng và gia đình phải lãnh nhận. Trong khi đó, khi mà vừa nghe tin ông sang Pháp thôi, tôi tin là trong số đó có nhiều người chưa hiểu mục đích ông Hoàng sang Pháp nhưng họ vẫn có mặt đông đủ. Họ đón ông với tư cách là một người bạn, người anh, người em, người  thầy lâu ngày trở lại Pháp! 

Và như thế, dù trên một bình diện rất nhỏ thôi nhưng nếu so sánh về độ nồng hậu thì xem chừng nước Pháp chứ không phải Việt Nam là điểm đến dành cho ông Hoàng. Nơi đó có những con người cần ông, hiểu ông và nên chăng, việc áp dụng lệnh trục xuất với ông Hoàng vì thế không thể gọi là vô nhân đạo hay chia rẽ gia đình, vợ - chồng, bố - con được???? 

Đã có những ý kiến nói rằng, Nhà nước Việt Nam đã áp dụng một chính sách vô nhân đạo với ông Hoàng khi đã tước bỏ sự đoàn tụ của một gia đình! Nhưng, xem chừng, có hai điều chúng ta phải quan tâm với điều này: 

(1). Cứ đặt vấn đế đoàn tụ ra thì thử hỏi chế định tước bỏ quốc tịch trong Luật Quốc tịch sẽ áp dụng với ai? Ông Hoàng vi phạm pháp luật và xét thấy cần bị tước Quốc tịch mới hạn chế, vô hiệu hóa hành vi có thể tiếp diễn thì đương nhiên ông phải lãnh nhận. Việc thôi không truy cứu trách nhiệm hình sự với ông Hoàng vốn đã là một đặc ân mà nhà nước Việt Nam dành cho ông sau tất cả! 

(2). Còn về vấn đề gia đình, đối với một người có quốc tịch Pháp như ông Hoàng thì sẽ không quá khó để đón vợ, con sang sinh sống cùng! Tôi tin nước Pháp sẽ không đến nỗi khó với một người từng có quá trình hơn 30 năm sinh sống, học tập tại Pháp như ông Hoàng! 

Vấn đề của ông Phạm Minh Hoàng xem như đã có một hồi kết đẹp và nên chăng tạm dừng tại đây! 

24 nhận xét

20:59 25 tháng 6, 2017 Reply

Nhìn vào cách đối xử của đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và thái độ của người thân cũng đã phần nào cho thấy cuộc sống ở Việt Nam của ông Phạm Minh Hoàng cũng đã không mấy tốt đẹp rồi. Ngược lại nhìn vào cách ông này được đón tiếp như nào trên đất Pháp cũng đủ cho thấy đâu mới là nơi phù hợp đối với ông. Hi vọng ông này sẽ sống yên ổn, an phận trên đất pháp, đừng có bất kì hành động nào ảnh hưởng đến lợi ích dân tộc Việt Nam nữa

15:40 26 tháng 6, 2017 Reply

Thế là quá nhân đạo với ông ta rồi đó. Còn mong ước gì hơn nữa. Cái cách mà ông ta cố níu kéo quốc tịch cho thấy ông ta cũng bất đắc dĩ mới phải về PHáp. Nhưng đó là kết quả tất yếu của kẻ không tôn trọng PHáp luật.

16:03 26 tháng 6, 2017 Reply

cảm thấy đéo ở được VN thì cho nó biến sang đất pháp ở mà chống cộng bên đó luôn,VN đéo có những con người như thế này,trục xuất sang đó rồi cho nó thấy sự nhục nhã của cái án bị tước quốc tịch và đéo bao giờ đc nhập cảnh về quê hương này nữa

20:50 26 tháng 6, 2017 Reply

Trước sự việc trên, hàng loạt các đối tượng “dâm chủ” và các trang “lều” báo lá cải đều lu loa rằng việc tước quốc tịch Việt Nam là trái với pháp luật và kêu gọi sẽ đấu tranh đến cùng?

20:53 26 tháng 6, 2017 Reply

Theo ghi nhận thì người phát ngôn Việt Tân Hoàng Tứ Duy đã chính thức lên tiếng xung quanh việc ông Hoàng bị bắt giữ phục vụ việc trục xuất mà theo nhiều nguồn tin hôm nay sẽ chính thức thực hiện.

20:56 26 tháng 6, 2017 Reply

Phạm Minh Hoàng đã viết rất nhiều bài viết với những nội dung xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Nhà nước Việt Nam gửi cho “Việt Tân” để phát tán trên mạng Internet. Với những hành động xấu xa của mình Phạm Minh Hoàng đã bị kết án sơ thẩm với hành vi tương ứng với tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Khoản 2, Điều 79 Bộ luật Hình sự vào tháng 8/2011.

20:59 26 tháng 6, 2017 Reply

trong quá trình làm việc Phạm Minh Hoàng có những hành vi trái pháp luật như tuyển mộ các nhóm sinh viên tham gia vào tổ chức khủng bố Việt Tân, đồng thời còn lần lượt viết 29 bài dưới cái tên Phạm Kiến Quốc, gửi cho Việt tung lên mạng internet với nội dung xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

21:02 26 tháng 6, 2017 Reply

Trong đơn xin khoan hồng, ông ta viết: “Trong tất cả 29 bài viết của tôi dưới bút danh Phạm Kiến Quốc gửi cho Việt Tân để chúng tán phát lên mạng internet, có nhiều chi tiết không đúng sự thật mà mục đích là làm giảm lòng tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước... Tôi nhận thức việc làm của tôi như trên là vi phạm luật pháp Việt Nam. Tôi mong được Nhà nước xem xét, khoan hồng để tôi sớm trở về đoàn tụ với gia đình”.

21:07 26 tháng 6, 2017 Reply

chính cái sự hời hợt, thiếu quyết liệt, "làm cho có" đã khiến cái mục đích đầy mưu đồ và cần thiết ấy bị nhận diện. Và tin chắc rằng, sẽ không ít người nhận ra cái bản chất giả hiệu, thối tha của tổ chức này.

21:09 26 tháng 6, 2017 Reply

Cùng nhìn lại với những hoạt động chống phá cực đoan của Phạm Minh Hoàng thì đây là một cái kết tất yếu là bản cáo trạng đanh thép của pháp luật Việt Nam đối với những cá nhân, tổ chức có hành động đi trái với quyền và lợi ích của dân tộc.

21:13 26 tháng 6, 2017 Reply

Hành vi của “thầy” Hoàng không chỉ là sự sai đường lạc lối, lệch lạc về tư cách người giáo viên nhân dân mà còn xâm phạm nghiêm trọng đến an ninh quốc gia.

22:05 26 tháng 6, 2017 Reply

giờ đây thì phạm minh hoàng đã được trở về với đất nước mà hắn vì những đồng tiền được trả bởi phía đó mà phản bội lại tổ quốc. liệu giờ đây khi nghĩ về việt nam thì phạm minh hoàng có cảm thấy nhớ nhung hay nhục nhã gì không

23:52 26 tháng 6, 2017 Reply

Ngay sau khi bị trục xuất khỏi Việt Nam, Phạm Minh Hoàng đã nhanh chóng “hội tụ” với tổ chức khủng bố Việt Tân tại Pháp. Và tại đây, Phạm Minh Hoàng đã xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam và biện minh cho hành vi vi phạm pháp luật ở Việt Nam. Cuộc gặp gỡ giữa Phạm Minh Hoàng với thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân ngay khi sang Pháp đã mặc nhiên thừa nhận những việc làm phạm pháp, xâm phạm lợi ích quốc gia của Hoàng trước đây đều dưới sự chỉ đạo của tổ chức phản động Việt Tân. Bây giờ thì bản chất đã bộc lộ quá rõ ràng rồi, việc bị tước quốc tịch Việt Nam là hoàn toàn xứng đáng với ông Hoàng.

21:48 27 tháng 6, 2017 Reply

Ở bên Pháp nhiều bạn bè rồi gia đình ra đón thế kia thì Pháp mới đúng là quốc gia ông Hoàng cần trở về, chứ đừng về Việt Nam miệng thì kêu yêu nước này nọ nhưng lại chống phá nhà nước lôi kéo sinh viên đi theo con đường phản động của ông.

23:20 27 tháng 6, 2017 Reply

Với những hành động chống phá, dụ dỗ lôi kéo sinh viên theo con đường phản động thì nhà nước Vn có đầy đủ lý do để tước quốc tịch của ông Hoàng, Pháp vẫn rộng mở vòng tay đón ông thì ông về đấy cho lành, đừng ở quê hương phá phách nữa.

23:31 27 tháng 6, 2017 Reply

Bày trò cầm biển rồi chụp choẹt phỏng vấn nhìn thấy ớn, khách du lịch ở sân bay lại tưởng ông Hoàng là ngôi sao showbiz nào đó ms sang Pháp. Có vẻ ở bển ông còn rất nhiều bạn bè rang rộng tay chào đón thôi thì ông cứ sang hẳn bên đó đi, đón hết vợ con sang đừng níu giữ quê hương mà ông đã phá nữa.

14:41 28 tháng 6, 2017 Reply

Phạm Minh Hoàng đang là cái tên được chú ý thời gian gần đây trên các diễn đàn “xã hội dân sự”. Với hàng loạt những hành vi sai phạm, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc, vào ngày 17/5/2017, Chủ tịch nước đã ký quyết định tước Quốc tịch Việt Nam đối với Phạm Minh Hoàng - đối tượng cốt cán tổ chức khủng bố Việt Tân để không cho đối tượng này lợi dụng quốc tịch Việt Nam để hoạt động chống phá đất nước.

17:07 28 tháng 6, 2017 Reply

mẫu quốc đón con chó săn của chúng về chứ còn gì nữa. những thế lực chống cộng ở ngoài nước vẫn rình rập những cơ hội như thế này để có thể mạnh mồm xuyên tạc,cũng như đây là cách mà phạm minh hoàng vớt vát lại cái danh dự của mình.

20:58 28 tháng 6, 2017 Reply

Nhìn vào cách đối xử của đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và thái độ của người thân cũng đã phần nào cho thấy cuộc sống ở Việt Nam của ông Phạm Minh Hoàng cũng đã không mấy tốt đẹp rồi. Ngược lại nhìn vào cách ông này được đón tiếp như nào trên đất Pháp cũng đủ cho thấy đâu mới là nơi phù hợp đối với ông. Hi vọng ông này sẽ sống yên ổn, an phận trên đất pháp, đừng có bất kì hành động nào ảnh hưởng đến lợi ích dân tộc Việt Nam nữa

23:27 28 tháng 6, 2017 Reply

Con người đôi khi rất cố chấp, nhất là những người càng lớn tuổi lại càng cố chấp, luôn cố gắng đeo đuổi đến cùng những gì mình đã từng tin tưởng, mặc dù trong quá trình theo đuổi nó lại phát hiện ra nó không đúng. Dù sao thì hy vọng đến tuổi cần tìm thấy sự thanh thản yên bình trong cuộc sống như lúc này đây, ông Phạm Minh Hoàng cũng có thể bình an bên gia đình trong đoạn đường ở dốc bên kia cuộc đời

15:39 29 tháng 6, 2017 Reply

Ông Phạm Minh Hoàng lẽ ra phải thức tỉnh xin hưởng sự khoan hồng của pháp luật Việt Nam thì sẽ không đến nỗi nhục nhã ê chề như thế này. Bị tước đi quốc tịch chính là xóa bỏ ý nghĩa tồn tại của người đó với đất nước. Với Việt Nam, đất nước chúng ta đã đẩy đi một con sâu đục khoét đất nước và nước Pháp hiện tại cần có kế hoạch đối phó một con người không đáng tồn tại này!

22:27 30 tháng 6, 2017 Reply

Dù chưa thể khẳng định ngay nhưng tôi cho đó là sự cô đơn mà ông Hoàng và gia đình phải lãnh nhận. Trong khi đó, khi mà vừa nghe tin ông sang Pháp thôi, tôi tin là trong số đó có nhiều người chưa hiểu mục đích ông Hoàng sang Pháp nhưng họ vẫn có mặt đông đủ. Họ đón ông với tư cách là một người bạn, người anh, người em, người thầy lâu ngày trở lại Pháp!

12:21 9 tháng 7, 2017 Reply

Có thể thấy, nhìn vào cách ông này được đón tiếp như nào trên đất Pháp cũng đủ cho thấy đâu mới là nơi phù hợp đối với ông. Hi vọng ông này sẽ sống yên ổn, an phận trên đất pháp, đừng có bất kì hành động nào ảnh hưởng đến lợi ích dân tộc Việt Nam nữa.

12:01 29 tháng 7, 2017 Reply

Ông Hoàng vi phạm pháp luật và xét thấy cần bị tước Quốc tịch mới hạn chế, vô hiệu hóa hành vi có thể tiếp diễn thì đương nhiên ông phải lãnh nhận. Việc thôi không truy cứu trách nhiệm hình sự với ông Hoàng vốn đã là một đặc ân mà nhà nước Việt Nam dành cho ông sau tất cả!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!