04/06/2017

* Phạm Minh Hoàng: Đời không như mình mơ

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 04/06/2017 | 4.6.17

Mẹ Đốp

Phạm Minh Hoàng (Nguồn: FB). 

Như đã thông tin ở Entry trước (* Cái kết đắng dành cho Phạm Minh Hoàng), với nội dung tường trình khá chi tiết về việc mình bị chính quyền đề nghị tước quốc tịch và đứng trước nguy cơ sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam bất cứ lúc nào. Cứ ngỡ Phạm Minh Hoàng đã ghi nhận sự chấm dứt tư cách là công dân Việt Nam của mình. Nào ngờ, vị Gs từng là Giảng viên đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh này còn cố đấm ăn xôi như sau (đây cũng là nội dung stt của Phạm Minh Hoàng trên FB cá nhân): "Việc nhà cầm quyền Việt Nam tước quốc tịch của tôi nhằm trục xuất tôi ra khỏi Việt Nam đồng thời tước đi quyền được sống trên quê hương mình là một hành vi cực kỳ vô nhân đạo.

Sở dĩ họ hành xử như thế vì đã biết rõ hoàn cảnh gia đình tôi và luật pháp Việt Nam cho phép họ tước quốc tịch của một người song tịch.

Tôi sẽ không ngồi yên để họ làm chuyện ấy.

Vì thế ngày hôm nay tôi tuyên bố từ bỏ quốc tịch Pháp và kể từ giờ phút này tôi chỉ còn một quốc tịch, đó là quốc tịch Việt Nam.

Kính mong mọi người tiếp tục hậu thuẫn chúng tôi.

Xin vui lòng tiếp tục chia sẻ status này đến cho mọi người.

Chân thành cảm ơn,

Phạm Minh Hoàng".

Thực tình thì không riêng gì tôi. Đã hết sức bất ngờ khi nghe ông Hoàng nói như thế. Và càng bất ngờ hơn bởi với trình độ giáo sư của mình mà ông ta còn ấu trĩ đến như thế. 

Đồng ý sẽ từ bỏ quốc tịch Pháp (quốc tịch ông có trước khi về Việt Nam) và theo thông lệ thì việc từ bỏ quốc tịch sẽ không quá khó, nhiều thủ tục như khi xin nhập quốc tịch. Trường hợp nếu ông Hoàng từ bỏ được quốc tịch Pháp thì khi đó sẽ hết sức bất lợi cho giới chức Việt Nam khi thực thi việc tước bỏ quốc tịch đối với ông này với bất cứ lí do gì. Bởi, nó sẽ ngay lập tức chuyển sang phạm trù nhân đạo... 

Tuy nhiên, điểm bất lợi của ông Hoàng là tuyên bố (thậm chí cả việc thực hiện thôi quốc tịch Pháp) diễn ra sau khi giới chức Việt Nam có thông báo tước bỏ quốc tịch Việt Nam đối với ông Hoàng gửi đến Lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh (vì ông Hoàng có quốc tịch Pháp). 

Với lí do này, dưới khía cạnh ngoại giao sẽ không bao giờ có chuyện Lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh tiếp nhận đơn thôi quốc tịch Pháp đối với ông Hoàng. Vì đã có đề nghị từ Việt Nam. Họ chỉ đồng ý cho ông Hoàng thôi quốc tịch chừng nào Việt Nam có công hàm không tước bỏ quốc tịch đối với ông Hoàng! 

Hiểu như thế để thấy rằng, dù đã rất cố gắng trong việc đối trọng lại ý kiến của giới chức Việt Nam và giở bài nhân đạo hòng khiến giới chức Việt Nam chùn tay trong việc thực thi thông báo đã gửi Lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh. Nhưng xem chừng, mọi thứ không đơn giản như Phạm Minh Hoàng tưởng! 

Một lần nữa xin được chia buồn với GS Phạm Minh Hoàng!

28 nhận xét

20:31 4 tháng 6, 2017 Reply

Phạm Minh Hoàng đã có những hành vi cho thấy những kế hoạch chống đối của ông ta có sự chuẩn bị kĩ càng như thế nào khi thực hiện hành vi tuyên truyền chống nhà nước XHCN Việt Nam, với những hành vi như cử người đi học các lớp huấn luyện hay lập căn cứ để thực hiện hành vi phạm tội và liên kết với cả nước ngoài.

23:37 4 tháng 6, 2017 Reply

Là một giáo sư đại học ông ta có thừa khả năng tập hợp các lực lượng trẻ là các em sinh viên tham gia vào các nhóm hoạt động chống phá nhà nước. Việc cơ quan công an có những hành động với những hành vi chống phá chế độ đối với ông Phạm Hoàng Minh là đúng đắn nếu không muốn các em sinh viên - thế hệ tương lai của đất nước bị "nhuốm bẩn" bởi những thứ rác rưởi như ông ta.

23:41 4 tháng 6, 2017 Reply

Trong quá trình đang ở pháp ông này cũng đã bắt đầu manh mún liên kết với các phần tử khủng bố Việt Tân rồi. Và đặc biệt nếu chê bôi chế độ hiện nay thì ông ta chính là đang tự tố cáo mình là kẻ vong ân bội nghĩa bởi xét về quá khứ thì ông ta đã là con "nhà nòi" của chế độ VN cộng hòa, lại còn có liên quan đến các phần tử xấu nhưng vì mongm muốn chiêu mộ người tài nên vẫn chấp nhận "mở đường" cho ông ta quay trở về đất mẹ và còn được mang quốc tich Việt Nam nữa.

08:30 5 tháng 6, 2017 Reply

càng ngày chúng ta càng thấy được bộ mặt phản bội của con người này, để không bị tước bỏ quốc tịch mà hắn sẵn sàng từ bỏ quốc tịch pháp, cái mà hắn đã mang theo trước đây cũng từng tự hào về nó, nhưng đời không như mơ, ác giả ác báo Phạm Minh Hoàng chắc chắn sẽ rất khó khăn để thực hiện những toan tính của mình

11:06 5 tháng 6, 2017 Reply

đáng đời lắm một người như hắn cần bị trục xuất khỏi Việt Nam, hắn không đủ tư cách mang quốc tịch nước ta nữa, bà con hải ngoại sẽ chào đón hắn và hắn cứ vậy mà ở ngoài tha hồ gào thét chống phá rồi nhận những đồng tiền dơ bẩn đó mà mưu sinh, tự hắn chọn con đường cho mình không thể trách ai được

00:26 6 tháng 6, 2017 Reply

Trời ạ, trình độ Giáo sư mà sao Phạm Minh Hoàng lại có thể hành động hồ đồ như vậy được chứ. Hắn nghĩ quốc tịch Việt Nam nó rẻ rúng như mớ rau mớ cỏ ngoài chợ à, thích thì lấy, không thích thì thôi à! Loại người này cần phải đào thải khỏi xã hội trước khi hắn bộc lộ rõ âm mưu phản quốc, chống phá chế độ cộng sản nước ta.

15:31 6 tháng 6, 2017 Reply

Với trình giáo sư thì chắc chắn Phạm Minh Hoàng thừa hiểu về mặt luật pháp ông ta không có quyền từ bỏ quốc tịch Pháp vì đã có đề nghị từ Việt Nam. Điều này sẽ ảnh hưởng quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Muốn trở về quốc tịch Việt Nam nhưng lại có những hành động xâm phạm lợi ích quốc gia Việt Nam, ngang trái làm sao

19:37 6 tháng 6, 2017 Reply

Trong khi mình đang ở trong nguy cơ bị Việt Nam tước quốc tịch lại đi bày đặt tuyên bố bỏ quốc tịch Pháp để giữ quốc tịch Việt Nam. Thật là trơ trẽn. Nhưng rất tiếc đời đâu như mơ, hắn nên cảm thấy biết ơn khi chính phủ Pháp vẫn giữ quốc tịch cho hắn

23:46 6 tháng 6, 2017 Reply

Xin chia buồn với ông Giáo sư giáo xể vì mặc dù ông lên tiếng tỏ vẻ làm cứng nhưng mà ông không còn quyền công dân Việt Nam nữa, chính thức bị nhà nước Việt Nam từ chối nhận ông là công dân rồi, nhà nước VN này không cần sự đóng góp "phá hoại" của ông nữa và lẽ dĩ nhiên là không có nghĩa vụ thì cũng chẳng còn quyền lợi nữa.

09:54 7 tháng 6, 2017 Reply

Vụ việc Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch Việt Nam đang trở thành miếng mồi ngon cho bọn dân chủ và các tờ báo lề trái. Trước những giọng điệu láo toét và xuyên tạc vô cùng của đám dân chủ, tác giả không còn cách nào khác, phải nhắc lại và làm rõ về một người mang tên Phạm Minh Hoàng, bởi vì đây là một câu chuyện có lẽ không phải nhắc đến thì tốt hơn.

09:57 7 tháng 6, 2017 Reply

Theo như tôi biết thì Phạm Minh Hoàng sinh năm 1955 tại Bà Rịa - Vũng Tàu, hắn ta là con của một quan chức của Việt Nam cộng hòa, ấy vậy cho nên lúc đất nước đang còn đào khoai, trồng sắn, ăn bo bo thay cơm thì hắn đang vi vu ở bên trời Pháp.

10:00 7 tháng 6, 2017 Reply

nếu như có những con người chỉ ngồi làm những cái điều ngu ngốc mà không có một ai cần hay quan tâm thì chắc chắn rằng chẳng có những điều hay ho gì đâu mong rằng những con người này chẳng thể nào làm được những điều như chúng làm được cả

10:00 7 tháng 6, 2017 Reply

Cuộc đời của hắn có lẽ sẽ không có gì đáng nói nếu như đến năm 2000 hắn ta về nước với danh nghĩa là yêu nước, là mong muốn trở về nước theo chính sách quên đi quá khứ, trọng dụng nhân tài của Đảng và Nhà nước ta thời kì đó.

10:01 7 tháng 6, 2017 Reply

với trình độ của mình, cùng với những ưu ái của Đảng, hắn ta ngay lập tức được nhận vào Trường Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh, được nước ta trao cho quốc tịch Việt Nam.

10:03 7 tháng 6, 2017 Reply

Tưởng rằng, đây sẽ là một cái kết đẹp, một câu chuyện cổ tích khi một người con xa xứ, gạt bỏ đi được quá khứ để trở lại đất mẹ mến thương. Tuy nhiên, đến năm 2010 khi Tổng cục An ninh I - Bộ Công an công bố việc khởi tố, bắt tạm giam Phạm Minh Hoàng với tội danh "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Điều 79 - Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, người ta mới vỡ lẽ ra được nhiều điều.

10:04 7 tháng 6, 2017 Reply

Phạm Minh Hoàng về nước, không phải là vì nhớ vì thương, vì muốn cống hiến cho đất mẹ. Đáng thương thay, hắn về nước là để thực hiện kế hoạch mà Việt Tân giao cho hắn.

10:06 7 tháng 6, 2017 Reply

Đến lúc hắn bị bắt, người ta mới biết được rằng Phạm Minh Hoàng đã quen biết và giao du với Việt Tân từ rất lâu trước đó, đến năm 1998 hắn chính thức trở thành thành viên của Việt Tân. Và năm 2000, hắn về nước chính là nhằm chống phá đất nước.

10:06 7 tháng 6, 2017 Reply

vừa được nhận làm giảng viên, hắn ngay lập tức tạo các hội nhóm trong sinh viên, nhằm mục đích lôi kéo sinh viên, tuyển mộ người cho Việt Tân.

10:07 7 tháng 6, 2017 Reply

hắn ta đã soạn thảo nhiều bài viết, với nội dung xuyên tạc, phản động gửi cho Việt Tân để đăng tải trên internet. Sau những hành động đó, hắn đã lãnh mức án 17 tháng tù giam.

10:08 7 tháng 6, 2017 Reply

Tưởng như, sau chừng đó hắn tỉnh ngộ và quay đầu, Nhưng không, năm 2012 ngay khi ra tù, hắn vẫn không từ bỏ những tư tưởng phản động trong đầu. Không có hành động chống đối trực tiếp, nhưng hắn không ngừng đả kích Đảng và Nhà nước ta trên mạng xã hội.

10:09 7 tháng 6, 2017 Reply

dù không bị xử lý pháp luật, việc Nhà nước ta tước quốc tịch của hắn là hợp tình, hợp lý.

10:10 7 tháng 6, 2017 Reply

Tuy là điều không ai muốn, nhưng đó là cái kết mà hắn đáng phản nhận sau những gì hắn đã làm.

10:10 7 tháng 6, 2017 Reply

Đảng và Nhà nước ta đã khoan dung, nhưng hắn đã không quay đầu, vậy nên đừng trách ai khác, hắn nên tự trách bản thân mình.

16:16 7 tháng 6, 2017 Reply

Tôi không biết ông Phạm Minh Hoàng này là giáo sư về chuyên ngành, lĩnh vực nào. Nhưng đối với một người Việt Nam bình thường như tôi thì ông này chỉ là một kẻ phản bội, một tên bán nước. Và chính quyền Việt Nam cũng như người Việt Nam không có lý do gì để giữ lại con người này nữa. Ông ta quá vô liêm sỉ khi tìm mọi cách ăn vạ đất nước này!

08:32 8 tháng 6, 2017 Reply

đúng là ông trời có mắt, loại người như hắn không thể để hắn trốn tránh xử lí được, người ta nói đâu có sai, gieo nhân nào thì gặt quả nấy, những gì mà hắn đã gây ra thì hắn phải hứng chịu những hậu quả, những gì hắn phải chịu đúng là đáng thương thật đấy nhưng mà đáng lắm

22:47 12 tháng 6, 2017 Reply

Với lí do này, dưới khía cạnh ngoại giao sẽ không bao giờ có chuyện Lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh tiếp nhận đơn thôi quốc tịch Pháp đối với ông Hoàng. Vì đã có đề nghị từ Việt Nam. Họ chỉ đồng ý cho ông Hoàng thôi quốc tịch chừng nào Việt Nam có công hàm không tước bỏ quốc tịch đối với ông Hoàng!

23:37 20 tháng 6, 2017 Reply

Pháp luật Việt Nam luôn đề cao tính nhân đạo trong đó để những người phạm tội còn cơ hội hoàn lương. Nhưng đối với con người không chịu hối cải, chưa thấy quan tài chưa nhỏ lệ như ông Hoàng thì pháp luật Việt Nam lại càng cứng rắn hơn bao giờ hết. VÀ việc tước bỏ quốc tịch Việt Nam đối với ông Hoàng sẽ là không thay đổi.

23:51 9 tháng 7, 2017 Reply

Với lí do này, dưới khía cạnh ngoại giao sẽ không bao giờ có chuyện Lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh tiếp nhận đơn thôi quốc tịch Pháp đối với ông Hoàng. Vì đã có đề nghị từ Việt Nam. Họ chỉ đồng ý cho ông Hoàng thôi quốc tịch chừng nào Việt Nam có công hàm không tước bỏ quốc tịch đối với ông Hoàng!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!