23/06/2017

* Sự thật bản lên tiếng của Bộ Ngoại giao Úc về Linh mục Nam, Thục

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 23/06/2017 | 23.6.17

Mẹ Đốp

"Bộ Ngoại giao Úc sẽ đưa vấn đề của Cha Nam và Cha Thục trong đối thoại nhân quyền năm nay ở Canberra, thúc đẩy nhà nước VN phải tuân theo hiệp ước nhân quyền quốc tế và chấm dứt mọi sách nhiễu đến người dân và các vị Linh Mục Công Giáo". Đó là một phần trong văn bản lên tiếng mới đây của Bộ ngoại giao Úc "về việc sự chà đạp nhân quyền tại Việt Nam". 

Cũng vì nội dung này nên văn bản do bà Julie Bishop, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Úc được lan truyền nhanh chóng. Đương nhiên những kẻ cuồng Linh mục Nam, Thục và những ai đang lo sợ tương lai của 2 vị chủ chăn này cũng có được cơ hội "tự sướng" về mặt tâm lý sau những gì đã xảy ra!

Tuy nhiên, bản dịch mới đây của trang Thanh niên Công giáo thì mới hay: Đấy chỉ là nội dung trả lời giữa bà Bộ trưởng với dân biểu Chris Hayes về việc "CS đàn áp Cha Nam và Cha Thục": "Bà Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Úc trả lời dân biểu Chris Hayes về việc CS đàn áp Cha Nam và Cha Thục. Bà cho biết đang monitor (theo dõi) và sẽ lên tiếng. Bà đề cập về việc 2 Quốc gia có làm việc chặt chẽ về nhân quyền kể cả đối thoại về nhân quyền hàng năm từ năm 2002. Chính quyền Úc lên tiếng quan tâm thường xuyên về những giới hạn trong tự do phát biểu, lập hội và tự do ra khỏi sách nhiễu, hù dọa và bạo hành của người dân tại VN. Vào 30 tháng 3, 2016, chính quyền Úc đã lên tiếng về việc đàn áp nạn nhân của Formosa và thúc đẩy kêu gọi cầm quyền VN phải cho thông tin tự do và về phản hồi của quần chúng về việc này. Bà nhấn mạnh những người bảo vệ quyền con người phải được tự do ra khỏi sách nhiễu, đe dọa và bạo hành". 

Và như thế, đây chưa thể xem là bản lên tiếng chính thức của Bộ Ngoại giao Úc mà bà Julie Bishop là người đại diện hợp pháp! 

Việc không chính thức và chỉ ở dạng lời hứa khiến cho hiệu lực cũng như giá trị của văn bản nói trên vô cùng hạn hữu! Sẽ có kẻ buồn đến thối ruột khi nghe phải cái sự thật không hề muốn nghe này! 

8 nhận xét

15:43 23 tháng 6, 2017 Reply

Kiêu dân công giáo đừng tưởng bở. Chúa còn không giúp được các người nữa là. Mấy cái trò mèo này bọn Tây làm hoài, chả có gì phải xoắn. Dù là chính thức hay không, ở cấp độ bộ ngoại giao hay chính phủ, thì mỗi nước đều có chủ quyền, thằng Úc Đại Lợi này vô duyên vô cớ đòi can thiệp này nọ, trong khi ngày xưa đeo bám Mẽo qua đây giết người mà giờ vẫn trơ mặt thớt ra nói chuyện nhân quyền. Nhưng thôi, nay hòa bình hữu nghị rồi, thì nể tình chúng nó xin mình ít thời gian để nói chuyện tâm tình về nhân quyền thì mình cho nó ít thời gian cũng được. Chúng nó muốn nói gì cứ để chúng nó nói, tự do ngôn luận mà. Sau này có tờ giấy biên bản họp làm giấy vụn bán ve chai cũng được.

23:24 23 tháng 6, 2017 Reply

Mấy thằng zâm chủ cùng bọn cha Nam cha Thục ăn quả dưa bở ngon quá còn gì. Khéo sau khi biết sự thật chúng nó buồn méo mặt mất thôi. Những hành vi mà bọn Nam Thục gây ra thì ai cũng biết là sai cả, đáng bị trừng phạt thích đáng. Thế cho nên kể cả Chúa Giêsu sống lại chứ đừng nói gì là bà Bộ trưởng Úc có "bênh vực" chúng thì cũng vô ích mà thôi. Quạ đen thì làm sao có thể hóa công được cơ chứ!

09:40 24 tháng 6, 2017 Reply

Còn khướt, cha Nam với cha Thục cứ ngồi mà tạm thời "chùng" tâm lý bớt để mà tiếp tục đối diện với bản án dành cho mình. Nghe cái kiểu bàn luận vấn đề tại Việt Nam của mấy người nước ngoài mà thấy bực cả mình, sao lại dám can thiệp đến vấn đề nhân quyên hay ti tỉ thứ ở VN trong khi thông tin thu thập được thì "ù ù, cạc cạc" như thế chứ

23:10 24 tháng 6, 2017 Reply

Luôn quan tâm theo dõi tình hình mà chả biết cha Thục cha Nam đã làm những việc gì, đã quá đáng ra sao, đã nhũng nhiễu thế nào. Cái kiểu phát biểu như của bổ trưởng bộ ngoại giao Úc là can thiệp vào vấn đề nội bộ của VN rồi, nhân quyền ở VN mà ko đảm bảo thì chắc người dân phải lũ lượt trốn đi như bên mấy nc trung đông rồi.

22:31 30 tháng 6, 2017 Reply

Việc không chính thức và chỉ ở dạng lời hứa khiến cho hiệu lực cũng như giá trị của văn bản nói trên vô cùng hạn hữu! Sẽ có kẻ buồn đến thối ruột khi nghe phải cái sự thật không hề muốn nghe này!

20:01 1 tháng 7, 2017 Reply

Và như thế, đây chưa thể xem là bản lên tiếng chính thức của Bộ Ngoại giao Úc mà bà Julie Bishop là người đại diện hợp pháp! Việc không chính thức và chỉ ở dạng lời hứa khiến cho hiệu lực cũng như giá trị của văn bản nói trên vô cùng hạn hữu! Sẽ có kẻ buồn đến thối ruột khi nghe phải cái sự thật không hề muốn nghe này!

20:01 1 tháng 7, 2017 Reply

Chính quyền Úc lên tiếng quan tâm thường xuyên về những giới hạn trong tự do phát biểu, lập hội và tự do ra khỏi sách nhiễu, hù dọa và bạo hành của người dân tại VN. Vào 30 tháng 3, 2016, chính quyền Úc đã lên tiếng về việc đàn áp nạn nhân của Formosa và thúc đẩy kêu gọi cầm quyền VN phải cho thông tin tự do và về phản hồi của quần chúng về việc này. Bà nhấn mạnh những người bảo vệ quyền con người phải được tự do ra khỏi sách nhiễu, đe dọa và bạo hành".

12:17 29 tháng 7, 2017 Reply

Việc không chính thức và chỉ ở dạng lời hứa khiến cho hiệu lực cũng như giá trị của văn bản nói trên vô cùng hạn hữu! Sẽ có kẻ buồn đến thối ruột khi nghe phải cái sự thật không hề muốn nghe này!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!