17/06/2017

* Từ chối làm việc với Cục Xuất nhập cảnh Bộ Công An, Phạm Minh Hoàng nói gì?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 17/06/2017 | 17.6.17

Chiềng Chạ

Ngày 16/6/2017, Cục Xuất nhập cảnh Bộ Công An đã có giấy mời làm việc đối với Phạm Minh Hoàng , người mới đây đã bị tước quyết định theo một quyết định do Chủ tịch nước Trần Đại Quang ký. 

Trong Giấy mời hiện chỉ ghi ông Hoàng mang quốc tịch Mỹ, không còn được mang 02 Quốc tịch (thêm Quốc tịch Việt Nam) như trước đây. Mục đích của cuộc mời làm việc không ghi rõ trong giấy mời và hiện chưa được tiết lộ. 

Ngay lập tức, cựu giảng viên Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh đã có phản ứng. Theo CTM Media, "Đọc thư mời xong, ông Phạm Minh Hoàng tuyên bố sẽ không đến làm việc vì những lý do sau đây:

- Thời gian mời quá gấp. Đưa chiều nay, hẹn sáng mai.

- Không nêu lý do rõ ràng.

- Đối với ông thư mời này vô giá trị vì trong thư có ghi ông Hoàng chỉ có quốc tịch Pháp, trong khi ông đã nộp đơn khiếu nại về việc tước quốc tịch Việt Nam từ ngày 13 Tháng 6 mà đến nay vẫn chưa có câu trả lời.

- Sau cùng, với những gì nhà cầm quyền đã hành xử, ông Hoàng cho rằng, gia đình ông có quyền nghi ngờ họ có thể sẽ dùng vũ lực trục xuất ông một cách phi pháp". 

Theo chia sẻ này thì rất có thể, cuộc mời làm việc của Cục Xuất nhập cảnh Bộ Công An là để thông báo cho ông Hoàng về lệnh trục xuất ông này khỏi Việt Nam. Bởi việc không có quốc tịch Việt Nam trong nhân thân khiến ông Hoàng là một vị khách chứ không phải công dân Việt Nam. Và thông thường thì sau Quyết định tước quốc tịch thì chủ thể bị tước sẽ bị trục xuất. Đó là vấn đề về nguyên tắc mà không chỉ Việt Nam nhiều Quốc gia đã thực thi! 

Việc có giấy mời làm việc đối với ông Hoàng có nguồn tin do ngày 03 tháng 6, 2017 ông Hoàng tuyên bố từ bỏ quốc tịch Pháp để ông chỉ còn một quốc tịch, đó là quốc tịch Việt Nam. Ông cũng lấy cớ này để không chấp nhận và thực thi quyết định tước bỏ Quốc tịch Việt Nam dù trước đó, Lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh đã tuyên bố không chấp thuận việc xin từ bỏ Quốc tịch Pháp của ông này! Cho nên, ngoài vấn đề thông báo trục xuất đối với ông Hoàng thì rất có thể, Cục Xuất nhập cảnh Bộ Công An còn yêu cầu ông Hoàng thực hiện Quyết định tước bỏ Quốc tịch Việt Nam của ông Chủ tịch nước vừa qua! 


Có một chi tiết rất đáng lưu tâm, trong bài viết mới đây về Phạm Minh Hoàng, CTM Media đã thừa nhận ông Hoàng là "thành viên đảng Việt Tân": "Giáo sư Phạm Minh Hoàng là người đấu tranh cho dân chủ tự do và cũng là một thành viên đảng Việt Tân. Việc ngang nhiên tước quốc tịch Việt Nam đối với ông Phạm Minh Hoàng cho thấy, nhà cầm quyền CSVN đang sử dụng chiêu trò mới để đối phó với người bất đồng chính kiến". 

Việc tổ chức Việt Tân được Bộ Công an xác định là "tổ chức khủng bố" và đưa vào diện đấu tranh sẽ càng làm khó hơn cho ông Hoàng nếu cứ mãi chây lì không chịu thực hiện Quyết định tước bỏ quốc tịch đối với mình! Già néo luôn sẽ dẫn tới đứt dây, biết đâu Cơ quan Công an Việt Nam sẽ nhân chuyện Hoàng còn ở lại Việt Nam để xử lý ông ta với tội danh "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" như đã từng xét xử các thành viên Việt Tân khác! 

16 nhận xét

17:51 17 tháng 6, 2017 Reply

từ nay hết là công dân VN luôn đi nhé.cứ cậy có quốc tịch VN và quốc tịch pháp nên hung hăng chống đối lắm.giờ thì cho mày mãi mãi đéo được về quê hương nữa,có quê hương mà đéo đc về nữa xem cảm nhận như thế nào.thích chống đối thì cho nó sủa bên phương trời tây luôn

18:47 17 tháng 6, 2017 Reply

Đề nghị tác giả đọc lại bài viết để sửa lại nội dung. Đọc chán quá

19:41 17 tháng 6, 2017 Reply

Ok. Tác giả nhầm đã đành. Bộ phận đăng hay kiêm duyệt tắc trách quá! Chỉ cần lướt qua sẽ biết sai ở đâu? Hình như các bạn thành viên blog không ai đọc bài thì phải. yêu cầu sửa ngay.

22:19 17 tháng 6, 2017 Reply

Nội dung có vấn đề gì vậy? Mình thấy khá ổn mà trừ một số lỗi như từ "quyết định" ở đoạn đầu tiền thôi. làm mình mất 10s để load

22:31 17 tháng 6, 2017 Reply

Thôi chấp nhận sự thật thôi Phạm Minh Hoàng ơi. Bị tước quốc tịch Việt Nam chính là hậu quả tất yếu cho những hoạt động phản động, chống đối của ông trong suốt thời gian qua. Phản bội lại dân tộc, sẵn sàng chống phá đất nước mà lại cứ nằng nặc đòi mang quốc tịch Việt Nam thì có hơi buồn cười quá không?

22:40 17 tháng 6, 2017 Reply

Thật đúng là ngang tàn, coi pháp luật bằng vung mà. Những hành động Phạm Minh Hoàng đã làm rõ ràng là coi thường pháp luật, đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc. Thêm vào đó, ông ta là thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân, thì không chỉ ở Việt Nam mà ở bất kỳ quốc gia nào cũng đều có thể tước quốc tịch của kẻ là thành viên tổ chức khủng bố gây ngụy hại cho an ninh trật tự của đất nước mà thôi, thậm chí còn có những biện pháp mạnh tay hơn. Chỉ tước quốc tịch đẫ là biện pháp quá nhẹ của chính quyền rồi.

23:07 17 tháng 6, 2017 Reply

công nhận, đề nghị tác giả sửa lại ngay, quốc tịch chứ không phải quyết định, trong giấy mời là quốc tịch Pháp chứ không phải quốc tịch Mỹ, nhiều chỗ viết còn lủng củng lắm, chẳng hạn như ông Chủ tịch nước, rồi viết hoa viết thường tùm lum cả lên.

09:51 18 tháng 6, 2017 Reply

chẳng thể nào còn biết tới ông ta là một con người việt nam nữa , ông ta chỉ xứng đáng với những thứ xấu xa mà thôi chứ làm sao có thể mang tới việt nam những điều tốt đẹp được nên những điều mà ông ta đang làm chỉ có thể là đang hại nước việt nam mà thôi chứ chẳng có điều gì tốt

10:24 18 tháng 6, 2017 Reply

không hiểu ông Hoàng còn định làm gì khi đã có quyết định tước bỏ quốc tịch dành cho ông, giờ ông như vị khách của đất nước, và yêu cầu của cục xuất nhập cảnh là hợp lí vậy sao ông còn ngoan cố, ông nghĩ sẽ làm được gì khi quyết định đã được công khai, hay ông chờ một bản án khác dành cho mình

00:02 19 tháng 6, 2017 Reply

Hậu quả đáng phải nhận sau hàng loạt các hoạt động chống phá vậy mà lại không dám chấp nhận, không dám đối mặt. Đất nước rất cần người tài nhưng cũng không chứa những kẻ bán rẻ lương tâm , phản bội Tổ quốc, phản bội lại lợi ích quốc gia dân tộc. Với bản chất con người như vậy thì không xứng đáng được mang trên mình quốc tịch Việt Nam.

20:32 19 tháng 6, 2017 Reply

Với những việc đã làm thì Hoàng không xứng đáng mang quốc tịch Việt Nam, là công dân Việt Nam nữa. Những hành động Phạm Minh Hoàng đã làm rõ ràng là coi thường pháp luật, đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc. Mang quốc tịch Việt Nam mà lại luôn có những hành vi chống nhà nước. Đây là bài học cảnh tỉnh cho những kẻ khác.

21:08 21 tháng 6, 2017 Reply

Làm việc với cơ quan chính quyền mà lại có kiểu chây ì, bất tuân thế này thì phải nói là ông này thuộc thành phần chống đối quen mặt rồi. Cơ quan chức năng cứ việc làm đúng chức trách của mình, kể cả khi nói nhẹ không nghe buộc phải cưỡng chế thì cũng cứ phải làm, những thành phần cặn bã thuộc tổ chức tội phạm thế này không việc gì phải tử tế với chúng cả

21:45 22 tháng 6, 2017 Reply

Việc tổ chức Việt Tân được Bộ Công an xác định là "tổ chức khủng bố" và đưa vào diện đấu tranh sẽ càng làm khó hơn cho ông Hoàng nếu cứ mãi chây lì không chịu thực hiện Quyết định tước bỏ quốc tịch đối với mình! Già néo luôn sẽ dẫn tới đứt dây, biết đâu Cơ quan Công an Việt Nam sẽ nhân chuyện Hoàng còn ở lại Việt Nam để xử lý ông ta với tội danh "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" như đã từng xét xử các thành viên Việt Tân khác!

21:57 30 tháng 6, 2017 Reply

"Giáo sư Phạm Minh Hoàng là người đấu tranh cho dân chủ tự do và cũng là một thành viên đảng Việt Tân". Nghe đến từ Việt Tân thì ôi thôi đã thấy không muốn đọc tiếp về lai lịch của cha này nữa rồi. Một kẻ coi thường pháp luật, đi lại với lợi ích dân tộc thì không còn gì để nói.

16:06 1 tháng 7, 2017 Reply

từ nay hết là công dân VN luôn đi nhé.cứ cậy có quốc tịch VN và quốc tịch pháp nên hung hăng chống đối lắm.giờ thì cho mày mãi mãi đéo được về quê hương nữa,có quê hương mà đéo đc về nữa xem cảm nhận như thế nào.thích chống đối thì cho nó sủa bên phương trời tây luôn

16:07 1 tháng 7, 2017 Reply

cuộc mời làm việc của Cục Xuất nhập cảnh Bộ Công An là để thông báo cho ông Hoàng về lệnh trục xuất ông này khỏi Việt Nam. Bởi việc không có quốc tịch Việt Nam trong nhân thân khiến ông Hoàng là một vị khách chứ không phải công dân Việt Nam. Và thông thường thì sau Quyết định tước quốc tịch thì chủ thể bị tước sẽ bị trục xuất. Đó là vấn đề về nguyên tắc mà không chỉ Việt Nam nhiều Quốc gia đã thực thi!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!