24/06/2017

* Tương lai của Việt Tân qua cách hành xử với trường hợp Phạm Minh Hoàng

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 24/06/2017 | 24.6.17

Chiềng Chạ

Nếu như lần trước, sau thông tin ông Hoàng (Phạm Minh Hoàng) bị tước quốc tịch Việt Nam theo quyết định do ông Chủ tịch nước Trần Đại Quang ký. Người đứng đầu "Đảng Việt Tân", Chủ tịch Đỗ Hoàng Điềm đã lên tiếng bằng một "tâm thư" gửi về trong nước. 

Và không hiểu nội dung tâm thư ấy hiểu quả đến đâu nhưng dư luận đã đưa ra nhiều lời nhận xét kiểu như: người đứng đầu "Đảng Việt Tân" lợi dụng sự kiện "Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch" để làm màu, đánh bóng mục đích hoạt động của tổ chức này. 

Chưa hết, không hiểu có mối liên hệ nào đó không nhưng cùng với tin tức thừa nhận ông Hoàng là thành viên của "Đảng Việt Tân" của Media Chân Trời mới, bức tâm ngôn của ông Điềm đã thúc đẩy giới chức Việt Nam nhanh chóng xử lý đối với trường hợp của ông Hoàng. Việc ông Hoàng bị bắt và nghe nói sẽ bi trục xuất khỏi Việt Nam theo dạng cưỡng chế vì thế Việt tân và cá nhân ông Điềm không thể không có trách nhiệm liên quan! 

Câu hỏi được đặt ra là sau khi ông Hoàng bị bắt mà nói đúng hơn là bị áp giải, Việt Tân có lên tiếng không và nếu có thì họ đang hướng đến mục đích gì? Và liệu nó sẽ giúp gì cho ông Hoàng trước những điều sắp xảy đến?
Bài của VOA tiếng Việt về nội dung lên tiếng của Việt Tân về trường hợp Phạm Minh Hoàng (Nguồn: Internet). 

Theo ghi nhận thì người phát ngôn Việt Tân Hoàng Tứ Duy đã chính thức lên tiếng xung quanh việc ông Hoàng bị bắt giữ phục vụ việc trục xuất mà theo nhiều nguồn tin hôm nay sẽ chính thức thực hiện. 


Ghi nhận của VOA tiếng Viêt về nội dung lên tiếng của ông Hoàng Tứ Duy như sau: "Vài giờ sau khi có tin ông Phạm Minh Hoàng bị công an Việt Nam bắt giữ tối 23 tháng Sáu và sẽ bị “trục xuất trong ngày mai,” đảng Việt Tân, là đảng mà ông Hoàng là một thành viên, ra thông cáo “phản đối việc bắt giữ và trục xuất anh Phạm Minh Hoàng.”

Bản Lên Tiếng của Việt Tân có đoạn: “Nhà cầm quyền CSVN muốn trục xuất anh Phạm Minh Hoàng về lại Pháp. Do đó, chính quyền Pháp không thể thỏa hiệp với chế độ Hà Nội để đẩy một nhà hoạt động nhân quyền đi lưu vong.”

Bản Lên Tiếng viết tiếp: “Đây là trường hợp đầu tiên mà nhà cầm quyền CSVN tước quốc tịch của một người có quan điểm chính trị khác với chế độ. Điều 15 của Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền khẳng định rằng không ai có thể bị tước quốc tịch của họ một cách tùy tiện.”

Trả lời VOA Việt Ngữ, ông Hoàng Tứ Duy, đại diện Việt Tân, viết rằng: "Trong thời gian qua, nhà cầm quyền CSVN đã mạnh tay với rất nhiều nhà dân chủ, thuộc đảng Việt Tân và không Việt Tân. Đây là lúc phong trào cần đoàn kết và tranh đấu cho lẽ phải, cho tất cả những nhà hoạt động bị đe dọa."

Trong Bản Lên Tiếng, Việt Tân “lên án hành động tước quốc tịch của anh Phạm Minh Hoàng và toan tính trục xuất anh Hoàng về Pháp là hành vi bất hợp pháp của chế độ Cộng sản Việt Nam đối với một người công dân Việt Nam.”

Ông Hoàng Tứ Duy, vẫn trong phần trả lời VOA Việt Ngữ, viết rằng, “Đối với trường hợp của anh Phạm Minh Hoàng, chúng ta hãy cùng cất lên tiếng nói "Tôi là người Việt Nam." Tất cả con dân Việt Nam có quyền cư ngụ, sống và chết trên quê hương mình để phục vụ đất nước và dân tộc.”

Thực tình thì tôi đã cười trước nội dung của ông Hoàng Tứ Duy trên cương vị người đại diện của Việt tân về trường hợp ông Phạm Minh Hoàng. Không có gì mới và khác biệt với bức tâm thư của ông Đỗ Hoàng Điềm phát đi trước thời điểm ông Hoàng bị áp giải hôm qua. 

Vẫn là những câu nói hết sức vu vơ, tối nghĩa trong nội dung phản đối mà không có bất cứ nội dung phản biện nào cho ra hồn. Đó là chưa nói tới việc nhắc đi, nhắc lại một câu khẩu hiệu "Tôi là người Việt Nam" trong khi thử hỏi có bao nhiêu người Việt Nam công nhận những người tham gia "Việt tân" là người Việt Nam. Sự thiếu chính danh, vô thừa nhận vì thế đã biến câu khẩu hiệu ngỡ như có sức lan truyền đó nhanh chóng đó rơi vào thế phản cảm, khó mà chấp nhận!  

Về mục đích của sự lên tiếng sau này, không quá khó để nhận ra, theo đó dù biết là hết sức vô vị và không giúp được gì cho ông Hoàng trong những điều sắp đến nhưng ít nhất, họ chứng tỏ họ không bỏ rơi thành viên của mình! Rằng, VT vẫn sát cánh với những nhà dân chủ tranh đấu bị giới chức trong nước xử lý. Tuy nhiên, chính cái sự hời hợt, thiếu quyết liệt, "làm cho có" đã khiến cái mục đích đầy mưu đồ và cần thiết ấy bị nhận diện. Và tin chắc rằng, sẽ không ít người nhận ra cái bản chất giả hiệu, thối tha của tổ chức này. 

Việc lợi dụng thành viên trong nước bị xử lý để đánh bóng tên tuổi, quảng bá cho mình không phải là lần đầu xảy đến với Việt Tân. Chính việc phải nương nhờ tới những hành vi bẩn thỉu này để tồn tại, chứng minh mình còn có thực lực, còn sống, chứng tỏ Việt tân đang yếu cả thế và lực! 

Tôi không hiểu điều gì sẽ đến với tương lai sắp tới của Việt Tân nhưng với cách hành xử hiện tại, Việt Tân sẽ mãi chỉ là một bóng ma ngoài nước và chưa thể ghi dấu ấn gì trong nước. Những mục tiêu họ đặt ra như loại bỏ, thay thế thể chế chính trị hiện tại ở Việt Nam xem chừng là điều gì đó quá xa vời và hão huyền! 

24 nhận xét

20:25 24 tháng 6, 2017 Reply

Tôi không hiểu điều gì sẽ đến với tương lai sắp tới của Việt Tân nhưng với cách hành xử hiện tại, Việt Tân sẽ mãi chỉ là một bóng ma ngoài nước và chưa thể ghi dấu ấn gì trong nước. Những mục tiêu họ đặt ra như loại bỏ, thay thế thể chế chính trị hiện tại ở Việt Nam xem chừng là điều gì đó quá xa vời và hão huyền!

20:27 24 tháng 6, 2017 Reply

Những tên như phạm minh hoàng đi theo tổ chức phản động việt tân một cách mù quáng thì chắc chắn sẽ không bao giờ có cái kết tốt đẹp đâu, và hắn ta có này như hôm nay là đáng đời lắm, có gan làm có gan chịu phạm minh hoàng ạ đáng đời cho những tên phản bội tổ quốc.

20:31 24 tháng 6, 2017 Reply

Lũ phản động việt tân này, chúng luôn lợi dụng những kẻ bản thỉu và hèn hạ như phạm minh hoàng này để lợi dụng phục vụ cho mục đích lật đổ nhà nước ta, và khi hết giá trị lợi dụng thì chúng buông bỏ như một vật bỏ đi và phạm minh hoàng cũng là một ví dụ điển hình, những kẻ mà chỉ vì những đồng tiền tài trợ của bọn phản động thì sớm muộn cũng nhận báo ứng mà thôi.

20:31 24 tháng 6, 2017 Reply

Việc lợi dụng thành viên trong nước bị xử lý để đánh bóng tên tuổi, quảng bá cho mình không phải là lần đầu xảy đến với Việt Tân. Chính việc phải nương nhờ tới những hành vi bẩn thỉu này để tồn tại, chứng minh mình còn có thực lực, còn sống, chứng tỏ Việt tân đang yếu cả thế và lực!

20:34 24 tháng 6, 2017 Reply

Việt tân, chúng Vẫn là dùng những câu nói hết sức vu vơ, tối nghĩa trong nội dung phản đối mà không có bất cứ nội dung phản biện nào cho ra hồn. Đó là chưa nói tới việc nhắc đi, nhắc lại một câu khẩu hiệu "Tôi là người Việt Nam" trong khi thử hỏi có bao nhiêu người Việt Nam công nhận những người tham gia "Việt tân" là người Việt Nam. Sự thiếu chính danh, vô thừa nhận vì thế đã biến câu khẩu hiệu ngỡ như có sức lan truyền đó nhanh chóng đó rơi vào thế phản cảm, khó mà chấp nhận!

21:16 24 tháng 6, 2017 Reply

Những kẻ thiếu tổ chức những hội thiếu tổ chức thì cũng chỉ đến thế mà thôi. những kẻ mà chỉ vì những đồng tiền tài trợ của bọn phản động thì sớm muộn cũng nhận báo ứng mà thôi. Vì lợi ích mà bán rẻ lương tâm, nhân cách, những kẻ như Hoàng chỉ là một ví dụ điển hình của những kẻ như thế thôi.

22:42 24 tháng 6, 2017 Reply

Với việc đưa Việt Tân vào danh sách các tổ chức khủng bố thì ngày tàn của chúng cũng cận kề. Cùng với đó là giá trị lợi dụng của chúng đối với Mỹ và các nước phương Tây ngày càng lu mờ trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay thì sớm muộn gì chúng cũng sẽ tan rã.

23:20 24 tháng 6, 2017 Reply

Tôi không hiểu điều gì sẽ đến với tương lai sắp tới của Việt Tân nhưng với cách hành xử hiện tại, Việt Tân sẽ mãi chỉ là một bóng ma ngoài nước và chưa thể ghi dấu ấn gì trong nước. Những mục tiêu họ đặt ra như loại bỏ, thay thế thể chế chính trị hiện tại ở Việt Nam xem chừng là điều gì đó quá xa vời và hão huyền

23:55 24 tháng 6, 2017 Reply

Việc lợi dụng thành viên trong nước bị xử lý để đánh bóng tên tuổi, quảng bá cho mình không phải là lần đầu xảy đến với Việt Tân. Chính việc phải nương nhờ tới những hành vi bẩn thỉu này để tồn tại, chứng minh mình còn có thực lực, còn sống, chứng tỏ Việt tân đang yếu cả thế và lực

09:18 25 tháng 6, 2017 Reply

Cái tổ chức Việt Tân này chẳng khác gì như lũ "kền kền", ăn thịt xác chết. Rõ ràng là thành vên của tổ chức mình đang gặp " biến" mà lại dưaaj vào đó để đánh bóng tên tuổi. Hy vọng những kẻ đang và sẽ đi theo tổ chức này lấy đó làm gương nhãn tiền, hậu quả của họ cũng sẽ lại thê thảm như ông Phạm Minh Hoàng mà thôi.

16:05 25 tháng 6, 2017 Reply

Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy. Phạm Minh Hoàng theo lũ zâm chủ Việt Tân thì phải lãnh hậu quả đó thôi. Nhưng mà kể ra cũng "tội" ông Hoàng thật. Khi sa cơ lỡ bước thì bọn zâm chủ chó má ấy không những không giúp mà lại còn lợi dụng chuyện đó để "tô son chát phấn" tên tuổi. Đúng là khốn nạn chưa từng có. Lẽ đương nhiên Việt Tân có tô thế tô nữa thì mèo vẫn hoàn mèo, bản chất xấu xa phản động của chúng nào có thay đổi gì đâu. Thậm chí đây còn như dấu hiệu chứng tỏ nội bộ Việt Tân "đoàn kết" như thế nào!

18:06 25 tháng 6, 2017 Reply

Về mục đích của sự lên tiếng sau này, không quá khó để nhận ra, theo đó dù biết là hết sức vô vị và không giúp được gì cho ông Hoàng trong những điều sắp đến nhưng ít nhất, họ chứng tỏ họ không bỏ rơi thành viên của mình! Rằng, Việt Tân vẫn sát cánh với những nhà dân chủ tranh đấu bị giới chức trong nước xử lý. Tuy nhiên, chính cái sự hời hợt, thiếu quyết liệt, "làm cho có" đã khiến cái mục đích đầy mưu đồ và cần thiết ấy bị nhận diện. Và tin chắc rằng, sẽ không ít người nhận ra cái bản chất giả hiệu, thối tha của tổ chức này.

21:00 25 tháng 6, 2017 Reply

Lũ phản động việt tân này, chúng luôn lợi dụng những kẻ bản thỉu và hèn hạ như phạm minh hoàng này để lợi dụng phục vụ cho mục đích lật đổ nhà nước ta, và khi hết giá trị lợi dụng thì chúng buông bỏ như một vật bỏ đi và phạm minh hoàng cũng là một ví dụ điển hình, những kẻ mà chỉ vì những đồng tiền tài trợ của bọn phản động thì sớm muộn cũng nhận báo ứng mà thôi.

21:04 25 tháng 6, 2017 Reply

Một khi đã bị cả thế giới công nhận là một tổ chức khủng bố thì ngày tàn lụi của Việt Tân sẽ đến sớm thôi. Bởi chả có công dân chân chính nào lại đi ủng hộ hoạt động của những kẻ khủng bố - những nguyên nhân làm xáo trộn cuộc sống bình yên của họ. Cùng với sự ủng hộ mạnh mẽ đó, pháp luật Việt Nam sẽ dần dần tống khứ được những thành phần đó ra khỏi lãnh thổ của Tổ quốc

21:08 25 tháng 6, 2017 Reply

"Việc lợi dụng thành viên trong nước bị xử lý để đánh bóng tên tuổi, quảng bá cho mình không phải là lần đầu xảy đến với Việt Tân" Quá chuẩn rồi, ngoài những tên đầu sỏ ra thì tất cả những kẻ mang mác thành viên của Việt Tân thực ra chỉ là những con tốt hi sinh cho âm mưu của chúng mà thôi. Những kẻ đáng thương

15:28 26 tháng 6, 2017 Reply

Đảng Việt tân lên tiếng vụ ông Phạm Minh Hoàng như muôns nhân sự việc này để gây chút tiếng xấu, gây những hiểu lầm rằng luật pháp Việt Nam vô lý, thiếu công bằng.Song sự thiếu chính danh, vô thừa nhận vì thế đã biến câu khẩu hiệu ngỡ như có sức lan truyền đó nhanh chóng đó rơi vào thế phản cảm, khó mà chấp nhận. Suy cho cùng Đảng việt Tân vẫn chẳng được ai thừa nhận

16:02 26 tháng 6, 2017 Reply

việt tân thì tàn đến nơi rồi.cứ có thằng nào về nước mà hoạt động cực đoan thì đều bị công an việt nam xích hết chứ có được thằng nào ngon lành đâu,trên mạng thì cứ tha hồ mà xuyên tạc bố láo bằng mấy bài viết chống cộng mà chả ai thèm quan tâm ngoài mấy thằng 3 que vào tự sướng với nhau.ra đường hoạt động thì đều bị tóm gọn.vịt tân hoạt động để lừa tiền bà con hải ngoại thôi chứ đòi chống cộng sản thì nói thật là đéo ăn thua

16:29 26 tháng 6, 2017 Reply

Việt Tân là đảng phản động, ông Hoàng là thành viên tất nhiên là phản động nốt. Trục xuất là còn nhẹ, những kẻ như tên Hoàng đáng nhẽ ra phải cho ăn cơm tù. Nhưng thôi cơm tù nuôi những đứa con phản bội tổ quốc thì cũng phí, đuổi ra tổ quốc không cho quay lại là cái giá phải trả hợp lý nhất.

21:47 27 tháng 6, 2017 Reply

những trò cũ rích này của việt tân thì người ta cũng chẳng còn lạ gì cả. cái kiểu thí tốt này sẽ chỉ làm việt tân ngày càng suy tàn khi mọi người đã hiểu rõ chân tướng của tổ chức này mà thôi.

08:16 28 tháng 6, 2017 Reply

hết bản lên tiếng này rồi lại bản lên tiếng khác nhưng những từ ngữ trong đó chẳng khác gì nhau, cũng chỉ phản đối cho có, phản đối một cách hời hợt mà không có ý nghĩa gì, điều đó cho thấy cái bản chất thực sự của tổ chức Việt Tân những kẻ dân chủ trong nước thực ra chỉ là những quân cờ của chúng lợi dụng mà thôi

22:33 30 tháng 6, 2017 Reply

Việc lợi dụng thành viên trong nước bị xử lý để đánh bóng tên tuổi, quảng bá cho mình không phải là lần đầu xảy đến với Việt Tân. Chính việc phải nương nhờ tới những hành vi bẩn thỉu này để tồn tại, chứng minh mình còn có thực lực, còn sống, chứng tỏ Việt tân đang yếu cả thế và lực!

12:28 9 tháng 7, 2017 Reply

Việc lợi dụng thành viên trong nước bị xử lý để đánh bóng tên tuổi, quảng bá cho mình không phải là lần đầu xảy đến với Việt Tân. Chính việc phải nương nhờ tới những hành vi bẩn thỉu này để tồn tại, chứng minh mình còn có thực lực, còn sống, chứng tỏ Việt tân đang yếu cả thế và lực!

12:17 29 tháng 7, 2017 Reply

với cách hành xử hiện tại, Việt Tân sẽ mãi chỉ là một bóng ma ngoài nước và chưa thể ghi dấu ấn gì trong nước. Những mục tiêu họ đặt ra như loại bỏ, thay thế thể chế chính trị hiện tại ở Việt Nam xem chừng là điều gì đó quá xa vời và hão huyền!
Mõ Làng: Một blogger nghiệp dư, mong muốn mang đến cho mọi người những thông t

17:07 27 tháng 6, 2018 Reply

hức, bọn chúng không phải đã được Mỹ nuôi nấng hay sao, cơm ăn áo mặc của bọn chúng cũng là người Mỹ cho hết cả đấy. Nói đúng hơn, trừ cái thân thể do cha mẹ chúng sinh ra thì cái gì cũng là của người Mỹ cho hết. Như thế không nghe theo Mỹ thì nghe theo ai?

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!