29/06/2017

* VKSND tỉnh Khánh Hòa: Đề nghị mức án 08 - 10 năm đối với Mẹ Nấm

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 29/06/2017 | 29.6.17

Chiềng Chạ

Theo tin từ nhiều nguồn (ngày 29/6/2017), sáng nay TAND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức buổi xét xử công khai đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (biệt danh Mẹ Nấm) với tội danh "Tuyên truyền chống phá nhà nước" theo điều 88 - BLHS. Bà Nguyễn Tuyết Lan, mẹ của Quỳnh cũng được tham dự phiên tòa sau khi TAND tỉnh Khánh Hòa thay đổi phương thức xét xử (không áp dụng việc hạn chế người tham dự) sau khi bà Lan có đơn đề nghị được tham gia phiên tòa. 

Tại phiên tòa, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa (Cơ quan đại diện quyền công tố) đã ra cáo trạng. Toàn văn cáo trạng được đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa trình bày tại phiên tòa: 


Theo đó ở phần kết luận, Cơ quan này đã đề nghị mức án 08 - 10 năm đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Dự kiến vào ngày mai 30/6 tòa mới tuyên án, tuy nhiên theo dự báo của một số người theo dõi thì khả năng Quỳnh sẽ chịu mức án kịch khung (10 năm) nếu vẫn tiếp tục giữ thái độ thiếu thành khẩn, không chịu khai báo. 

Trước phiên tòa này, tại thời điểm tháng 4/2015, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh từng gây nên nhiều hiệu ứng khác nhau khi được một tổ chức dân sự ở châu Âu mang tên Civil Rights Defenders vinh danh là “Người bảo vệ dân quyền 2015”  với số tiền thưởng kèm theo là 50.000 euro. 

Giải thưởng này cũng từng gây cho Quỳnh không ít tiếng xấu. Theo đó, kèm theo Giải thưởng này, tổ chức xã hội dân sự này (Civil Rights Defenders of the year award contract) đã có hợp động với Quỳnh. Hợp đồng này ghi rõ ràng, cá nhân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được nhận một biểu tượng và tấm bằng danh dự chứng nhận. Đối với khoản tiền 50.000 euro thuộc về tổ chức “Mạng lưới Bloggers Việt Nam” và sẽ được chuyển qua tài khoản ngân hàng của Quỳnh là người đại diện cho tổ chức này theo từng đợt từ ngày 1-1-2016 đến 31-12-2017. 

Quỳnh đã không thực hiện đúng hợp đồng, tự coi đây là tiền của riêng mình và tự ý sử dụng bất chấp bị nhiều thành viên trong “Mạng lưới Bloggers Việt Nam” lên tiếng và yêu cầu Quỳnh trả lại. Trong một động thái có tính cao trào, để giữ nguyên số tiền trong túi mình, Quỳnh đã tuyên chiến với “Mạng lưới Bloggers Việt Nam” nhưng xem chừng sức Quỳnh quá mỏng để đối diện với đám dân chủ xôi thịt. Việc Quỳnh phải trả lại một phần tiền sau đó phản ánh đúng thế và lực của người phụ nữ làm mẹ đơn thân của 2 con này! 

Sự việc diễn ra nhanh chóng nhưng đã ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của ả trong làng dân chủ! Việc ít được nhắc đến tên và hoạt động độc lập đã khiến Quỳnh nhanh chóng sa lưới! 

Hãy chờ xem bản án dành cho Quỳnh vào ngày hôm sau là gì? 

20 nhận xét

20:53 29 tháng 6, 2017 Reply

đến giờ chuẩn bị lên thớt rồi mà nguyễn ngọc như quỳnh vẫn rất ngoan cố. có lẽ thị đang hi vọng những tập đoàn chống đối ngoài nước lợi dụng cái tên của thị để tuyên truyền, từ đó tìm cách gây áp lực để giảm án hay xin xỏ gì đó cho thị.

21:20 29 tháng 6, 2017 Reply

Sự ngoan cố của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không phải là nhà đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền; cũng không phải là người đấu tranh chống tham nhũng, bất công, bảo vệ quyền tự do của người dân, không có một chút nào gọi là hối hận ở đây cả, thực tế ả ta không hề hối hận về những việc của mình làm.

21:33 29 tháng 6, 2017 Reply

Chắc cũng ít có nhân vật nào có bản cáo trạng dài như vậy, mình đọc mà muốn ngán. 8 - 10 năm không phải là một thời gian quá dài nhưng vẫn hi vọng hình phạt này sẽ giúp Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhận thức được sai lầm của mình để làm lại cuộc đời. Hội anh em rận chủ của cô chỉ được cái mồm thôi chứ người chịu hình phạt vẫn chỉ là cô mà thôi. Thức tỉnh đi

22:19 29 tháng 6, 2017 Reply

Hi vọng bản án này sẽ chính thức được thi hành để bè lũ rận chủ thấy sức mạnh của pháp luật Việt Nam thế nào. Một người dù được anh Mỹ trao giải nhân quyền gì gì đấy mà vi phạm pháp luật VN thì cũng xác định bị trừng phạt thôi.

22:21 29 tháng 6, 2017 Reply

Ơn giời nếu Mẹ Nấm phải lĩnh án 8 -10 năm ngồi tù thì xã hội bớt đi được một kẻ phá hoại trong từng ấy thời gian đúng không. Cũng mong Quỳnh qua bản án này có thể thấy được bộ mặt thật của đồng loại mình. Chúng ngày đêm hò hét kêu gọi bảo vệ Mẹ Nấm này nọ nhưng rốt cuộc tất cả những gì chúng làm được chỉ là nói và nói mà thôi

22:56 29 tháng 6, 2017 Reply

Trong một động thái có tính cao trào, để giữ nguyên số tiền trong túi mình, Quỳnh đã tuyên chiến với “Mạng lưới Bloggers Việt Nam” nhưng xem chừng sức Quỳnh quá mỏng để đối diện với đám dân chủ xôi thịt

23:32 29 tháng 6, 2017 Reply

Quỳnh đã không thực hiện đúng hợp đồng, tự coi đây là tiền của riêng mình và tự ý sử dụng bất chấp bị nhiều thành viên trong “Mạng lưới Bloggers Việt Nam” lên tiếng và yêu cầu Quỳnh trả lại. Trong một động thái có tính cao trào, để giữ nguyên số tiền trong túi mình, Quỳnh đã tuyên chiến với “Mạng lưới Bloggers Việt Nam” nhưng xem chừng sức Quỳnh quá mỏng để đối diện với đám dân chủ xôi thịt. Việc Quỳnh phải trả lại một phần tiền sau đó phản ánh đúng thế và lực của người phụ nữ làm mẹ đơn thân của 2 con này.

08:23 30 tháng 6, 2017 Reply

Mẹ nấm, mụ ta có bị tù 20 năm là cũng xứng cơ 8-10 năm là quá khoan hồng cho mụ ta rồi. Một người đàn bà ngay cả đứa con của mình cũng lôi ra để làm công cụ chống phá nhà nước ta thì thử hỏi con có việc gì mà bà ta không giám làm nữa, mụ ta bị những đồng tiền bẩn thỉu che mờ con mắt để rồi đi phá hoại quê hương tổ quốc của chính mình loại người này có ngày hôm nay âu cũng là đáng đời lắm.

08:41 30 tháng 6, 2017 Reply

Con này không chồng mà có con rất giống Mẹ Maria, sau này giáo dân sẽ tôn thờ là "Mẹ Nấm Độc Đồng Trinh" nhé

08:43 30 tháng 6, 2017 Reply

Đáng đời cho những kẻ vô ơn bội nghĩa quay lưng lại chống phá nhà nước ta như mẹ nắm gấu(nguyễn ngọc như quỳnh). Với những hành vi mà bà ta gây ra nhằm phục vụ cho mục đích chống phá lật đổ nhà nước ta đã khiến cho biết bao người dân lương thiện rơi vào hoàn cảnh khốn đốn, những lời nói kích động hay những cuộc biểu tình mà mụ ta cố tình tạo nên đã gây mất an ninh trật tự, không những thế mụ ta còn tiêm nhiễm những điều sai trái về nhà nước ta trong mắt người dân cũng như bạn bè quốc tế thử hỏi loại người như mụ ta không mang ra trừng phạt thì còn để làm gì??? chúng tôi những người dân Việt vô cùng ủng hộ việc trừng phạt nguyễn ngọc như quỳnh.

08:54 30 tháng 6, 2017 Reply

Cuối cùng nguyễn ngọc như quỳnh, mụ ta đã phải trả giá cho một loạt những hành vi bẩn thỉu rồi, chúng tôi những người dân đã rất vui mừng khi nghe được tin này. Hy vọng với bản án này mụ ta sẽ ăn năn hối cải quay đầu làm bờ, nhưng mà theo tôi chắc khó lắm bởi bán chất của mụ ta là rất khó để thay đồi, và đây âu cũng là một lời cảnh tỉnh cho những kẻ có đnag nuôi ý đinh chống phá nhà nước ta, tôi khuyên những kẻ đó hãy dừng lại trước khi quá muộn.

09:23 30 tháng 6, 2017 Reply

Đáng đời con ả đàn bà này, biết trước là đi theo lũ rận kiểu gì cũng có ngày phải trả giá nhưng vì được lũ rận trợ cấp nhiều tiền quá nên bị mờ con mắt ra mù quáng đi theo chúng nhằm phục vụ cho âm mưu phá hoại cũng như lật đổ nhà nước ta. Mụ ta đã gây ra biết bao nhiêu là đau khổ cho người khác chỉ vì tiền mà đánh đổi cả tư cách làm người, loại người này đnags ra nên nhận báo ứng lâu rồi mới phải.

10:48 30 tháng 6, 2017 Reply

Tôi kiên quyết phản đối bất kỳ hình thức giảm nhẹ hình phạt nào cho con "Nấm Độc" này.

20:09 30 tháng 6, 2017 Reply

Có ai thấy nó cứ nhẹ nhàng thế nào không ấy nhỉ. 8-10 năm đối với cái ngữ này hình như vẫn chưa ăn thua. Không biết có nhận ra điều gì không chứ lối nào đi thế thì thôi cứ ngồi bóc lịch cho nó đúng nghề. Rồi sau khi mẹ nấm này bị tuyên án kiểu gì kền kền cả tha hồ mà chui vào hít lấy hít để :D Chuyện đời nhiều khi vui mà.

21:33 30 tháng 6, 2017 Reply

Với tội danh của mình thì tôi nghĩ phải nhiều hơn 10 năm. Thế mới thao hồ ngồi bóc lịch. Mà khung hình phạt cho tội này là 10-20 năm sao không cho 20 năm cho biết mùi.Bao nhiêu là tội không biết có nghĩ cho kết cục của mình không nữa.

22:23 30 tháng 6, 2017 Reply

Sự việc diễn ra nhanh chóng nhưng đã ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của ả trong làng dân chủ! Việc ít được nhắc đến tên và hoạt động độc lập đã khiến Quỳnh nhanh chóng sa lưới!
Hãy chờ xem bản án dành cho Quỳnh vào ngày hôm sau là gì?

22:26 30 tháng 6, 2017 Reply

Chung quy lại cũng chỉ bởi đồng tiền làm méo cả nhân cách của một con người núp bóng dưới những hành động tưởng chừng như nhân đạo. cuối cùng sự thật vỡ lở ra thì quá là thối nát. Hành động của Mẹ Nấm cuối cùng cũng bị vạch trần và chịu tội

09:36 2 tháng 7, 2017 Reply

Đồng tiền đã làm lu mờ nhân cách của một con người. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gieo nhân nào thì gặp bão đấy thôi.

12:12 9 tháng 7, 2017 Reply

Sự ngoan cố của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không phải là nhà đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền; cũng không phải là người đấu tranh chống tham nhũng, bất công, bảo vệ quyền tự do của người dân, không có một chút nào gọi là hối hận ở đây cả, thực tế ả ta không hề hối hận về những việc của mình làm. đúng là cứng đầu thật!

07:29 10 tháng 7, 2017 Reply

Hay lắm mẹ nấm đáng bị như vậy, ả ta đã có hai con đó lại càng làm ả ta thêm thèm khát các khoản tiền từ trên trời rơi xuống theo nghĩa bóng, đáng lẽ ra là một bà mẹ phải làm gương cho con cái nuôi dạy giáo dục con cái những điều hay lẽ phải nhưng đằng này lại gây tiếng xấu! Khi vào tù rồi những đứa trẻ ấy sẽ như thế nào, chỉ tội cho mấy đứa trẻ không cha không mẹ, giờ lại mang thêm trong mình cái dị nghị có một người mẹ thế này thế kia... Với khoản tiền thưởng lớn như vậy lấy danh nghĩa là trao tặng, vinh danh nhưng thật ra là tiền mua chuộc, là khoản tiền mà đám dận chủ bán nước có được, vì thế bọn chúng mới cắn xé lẫn nhau để dành bằng được

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!