07/06/2017

* Xung quanh vụ ném đá, đái bậy trước nhà thờ giáo họ Văn Thai (Quỳnh Lưu, Nghệ An)

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 07/06/2017 | 7.6.17

Mẹ Đốp

Chứng kiến cảnh 02 người ném đá, đái bậy trước nhà thờ giáo họ Văn Thai thuộc giáo xứ Song Ngọc, nơi Linh mục Nguyễn Đình Thục làm quản xứ vào lúc 02h sáng ngày 07/6/2017. Tôi đã đi tìm một câu Kinh thánh đại loại Thiên chúa toàn năng sẽ xử lý những kẻ phạm thánh, xúc phạm nơi thiêng liêng và đã tìm được câu sau: "Ai xúc phạm đến nơi thờ tựu thì sẽ gặt lấy những việc mà mình đã làm". 
Và cũng xin nói thêm rằng, việc ném đá vào nhà thờ của 02 người chưa xác định được danh tính này đã phá vỡ sự yên bình được thiết lập từ hôm 01/6/2017 tới nay tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An giữa lương dân và giáo dân tại đây! Tuy nhiên, giống như một phản ứng có tính tất yếu, trước những dấu hiệu được cho là khả nghi của sự việc như: "1. Nếu đó là "côn đồ" thực hiện theo chúng tôi sẽ không nhẹ nhàng ném vài cục đá rồi bỏ chạy đâu mà ở cái đất quỳnh lưu đánh cá họ thiếu gì mấy công cụ kiểu bùm bùm...
Nhà thờ giáo họ Văn Thai (Nguồn: FB). 

2. Hai thanh niên trong video được quay lại không rõ mặt, không rõ biển số xe.

3. Hành động hai thanh niên có vẻ "yếu bóng" không giống côn đồ. và với thực tế tại Sơn Hải và Văn Thai thì hai thanh niên này có vẻ liều lĩnh khi giáo dân đã được thục chỉ đạo thủ ớt bột, võ chai đập vụn để giăng bẩy...

4. Những hòn đá được ném chỉ cần đưa cho cơ quan chức năng kiểm tra thì sẽ biết ngay dấu vân tay. Khi đó trắng đen sẽ rõ, Thục sẽ lòi mặt đắng cạy"dư luận" được một FB có tên Hồ Văn chỉ ra thì dư luận đang tích cực truy tìm sự thật của sự việc. Họ cũng đặt ra hoài nghi đấy có phải là một màn kịch do Linh mục Nguyễn Đình Thục bày ra, bởi với Linh mục Thục thì không gì là không thể! 

Đã có những chỉ dụ khác về sự việc như tại sao khi phản ánh về sự việc mà hiện trường sự việc không được nói đến? Rồi tại sao chỉ có 2 kẻ lạ mặt mà giáo dân tại đây với niềm yêu kính Thiên chúa vô hạn lại không ra xua đuổi hoặc chí ít cũng dạy cho chúng một bài học? 

Chính việc dung túng đến độ thái quá và khó hiểu khiến những người chứng kiến phải suy nghĩ và băn khoăn! 

Đã đến lúc trắng - đen, sự thật, lừa dối phải được tường minh để những "Ai xúc phạm đến nơi thờ tựu thì sẽ gặt lấy những việc mà mình đã làm". 

24 nhận xét

16:19 7 tháng 6, 2017 Reply

có người trực sẵn trong nhà thờ mà sao thấy sự việc đó không lao ra luôn mà truy đuổi, có vẻ như lần lần giáo dân hơi hiền thì phải, mà nếu đây là màn dàn dựng của linh mục Thục thì nghe cũng có lí lắm, con người này có gì mà không dám làm, đất nước này hắn còn không tôn trọng nữa là nhà thờ chúa

18:10 7 tháng 6, 2017 Reply

Tự dưng lại có 2 ông lõi nào đó lẻn vào được khu vực được "bảo vệ linh thiêng" với hàng trăm giáo dân ngày ngày thờ phụng, yêu kính để làm được trò "ném đá giấu tay" như thế thì đúng là kì lạ thật. Hoặc là 2 kẻ "côn đồ' kia quá giỏi trong trò chơi "tàng hình" hoặc giả trách nhiệm bảo vệ nơi kính Chúa kia của giáo dân nơi đây có vấn đề rồi.

18:25 7 tháng 6, 2017 Reply

2 con người đàng hoàng chứ có phải 2 con ruồi, con muỗi đâu mà dễ dàng lọt qua được "vòng bảo vệ" của những tín đồ đối với nơi linh thiêng của họ chứ? Ẩn tỉnh vụ việc thì chắc phải chờ điều tra làm rõ, nhưng xem qua thì đã thấy có nhiều điểm bất hợp lý rồi. Nếu đây là một chiêu trò của Thục dựng lên với mục đích nào đó thì vị giám mục kiêm đạo diễn này có vẻ hơi "thô thiển" quá rồi.

21:01 7 tháng 6, 2017 Reply

Thật đáng buồn cho những giáo mục, nhà thờ lại bị xỉ nhục như thế này nhưng nếu đây là màn dàn dựng của linh mục Thục thì nghe cũng có lí lắm, con người này có gì mà không dám làm, đúng là ông ta đã thực sự hết thuốc chữa thật rồi, quá đáng xấu hổ cho những gì ma một vị Linh mục phải làm.

22:16 7 tháng 6, 2017 Reply

Có thể đây là màn dàn dựng của linh mục nguyễn đình Thục, hắn là con người xảo trá, con người hắn có gì mà không dám làm, đất nước này hắn còn không tôn trọng nữa là nhà thờ.

22:21 7 tháng 6, 2017 Reply

Ô hay sao lần này không thấy Nguyễn Đình Thục lên tiếng nhỉ? Mọi khi chỉ cần thấy "thối" ở đâu là bu lại ngay cơ mà. Rõ ràng là chúng đang ủ mưu tính kế gì đây. Mà kế gì thì kế, hết rồi hay sao mà lại phải làm những thứ ô uế như vậy với đấng tối cao mà chúng tôn thờ. Hay là quẫn quá hóa rồ. Nếu thật như vậy thì nên để Thục đi học thêm lớp cấp tốc đạo diễn mới được, chứ thế này lộ quá!

08:26 8 tháng 6, 2017 Reply

Xem Video này thì đây chính là sản phẩm của Lờ mờ Thục bày ra rồi. Làm gì quay được cảnh 2 thanh niên như thế mà nhà thờ - giáo dân không có một phản ứng gì. Quá vô lý. Đúng là một lũ dơ bẩn và quá dốt. Cái này cũng có thể gọi là “gậy ông đập lưng ông” vì gian mà không “ngoan”. Ngu hết biết.

08:45 8 tháng 6, 2017 Reply

Việc hai đối tượng này đến ném đá và dái bậy trước thánh đường chính là một sự xúc phạm đến Công giáo là không thể tha thứ. Mục đích của sự việc chưa rõ ràng, hành động gây khó hiểu nhưng cho dù với bất cứ mục đích hay động cơ gì thì việc làm của chúng cũng là không thể chấp nhận, không thể tha thứ được. Cần phải điều tra làm rõ, bắt được đối tượng và trừng trị thích đáng

10:57 8 tháng 6, 2017 Reply

Nói chung thì ai làm việc xấu tự bản thân người đó sẽ phải tự cảm thấy tội lỗi nhất, chúa chính là nằm ở trong mỗi người, chúa sẽ soi xét những hành vi xấu xa, những lương tâm bẩn thỉu nhất. Xúc phạm chúa tức là kẻ đó đang tự xúc phạm chính bản thân mình

20:29 8 tháng 6, 2017 Reply

thiết nghĩ là có những con người như thế thì những con chiên chắc căm ghét lắm nên mới làm như thế chứ chẳng biết là ông ta có thể làm được điều gì tốt đẹp và để xem rằng ông ta có thể làm được gì mà những con người chẳng thể nào làm được điều gì tốt đẹp được tốt nhất từ cái chức tước đấy đi

20:38 8 tháng 6, 2017 Reply

Theo những lời khẳng định của Nguyễn Đình Thục cùng đám đồng bọn thì chúng rõ ràng xác định được hai kẻ ném đá và đái vào nhà thờ này là ai cơ mà nhỉ. Vậy tại sao họ chỉ dừng lại ở việc xác định đó là công an rồi thì chửi bới ầm ĩ trên mạng mà không phối hợp với cơ quan chức năng để bắt bọn phá rối an ninh này chịu sự xử lý của pháp luật nhỉ?

20:38 8 tháng 6, 2017 Reply

với những con người đang hành động như thế có thể thấy rằng họ đang xỉ nhục những con người theo chúa , không biết rằng họ thấy rằng những gì chúa đang làm có thật sự mang lại điều tốt đẹp cho con chiên không hay là đang hủy hoại đi những giá trị tốt đẹp của chúa

20:45 8 tháng 6, 2017 Reply

chắc lần này linh mục thục tức điên rồi . không biết rằng có phải ông ta làm nhiều điều sai trái nên mới có những con người căm ghét như thế nên mới hành động vậy , cần phải xem lại cách ông ta đang làm liệu có phải là vì chúa vì con chiên không chứ

09:25 9 tháng 6, 2017 Reply

giáo dân ở đây tự nhiên lại thấy họ nền tính dễ sợ, mọi lần thấy bị xúc phạm là họ nổi sưng nổi đỉa lên đòi tìm ra con người đó bằng được vậy mà lần này họ chỉ biết ở đó nói công an kém cỏi có vẻ như họ đang muốn đổ hết lên đầu công an để có cớ nói chính quyền, để rồi tìm ra được hai người đó thì không biết ai sẽ là người sợ hơn ai

12:27 9 tháng 6, 2017 Reply

Sao nghe Nguyễn Đình Thục cùng đám đồng bọn là chúng rõ ràng xác định được hai kẻ ném đá và đái vào nhà thờ này là ai cơ mà nhỉ. Vậy tại sao họ chỉ dừng lại ở việc xác định đó là công an rồi thì chửi bới ầm ĩ trên mạng mà không phối hợp với cơ quan chức năng để bắt bọn phá rối an ninh này chịu sự xử lý của pháp luật nhỉ?

12:34 9 tháng 6, 2017 Reply

Mới đái bậy tí mà các bác nhà Thục đã làm ầm hết cả lên. Chẳng may mấy thanh niên say rượu không làm chủ đuợc nhận thức nên nghịch dại tí thôi thì sao. Nếu hành vi này bị đem ra xử phạt thì mấy cái thói hành hung của giáo dân ở đây chắc phải bị xử cả chục lần rồi ý chứ

17:19 9 tháng 6, 2017 Reply

Tôi nghĩ có khi nào bọn đấy nó tự đái, tự ném đá rồi cố tình như là bị máy quay quay lại mà không biết để vu cáo cho công an ý chứ. Vì suốt mấy ngày qua, kể từ khi đoạn video này được tung lên mạng thì đa số stt đều cho rằng đó là do công an làm. Nếu mờ mờ thế mà xác định là công an được thì việc xác định họ là ai đâu có khó phải không nhề.

06:46 12 tháng 6, 2017 Reply

Hy vọng mọi trắng đen sẽ được làm sáng tỏ và ai xúc phạm đến nơi thờ tự sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Còn khi mọi vấn đề chưa rõ ràng thì xin hãy thể hiện là một con người ý thức trước thông tin chưa kiểm chứng. Những nhà zân chủ hãy thôi cái trò quy chụp, xuyên tạc và chờ xem ai mới là thủ phạm đằng sau câu chuyện đó.

22:49 12 tháng 6, 2017 Reply

Đã có những chỉ dụ khác về sự việc như tại sao khi phản ánh về sự việc mà hiện trường sự việc không được nói đến? Rồi tại sao chỉ có 2 kẻ lạ mặt mà giáo dân tại đây với niềm yêu kính Thiên chúa vô hạn lại không ra xua đuổi hoặc chí ít cũng dạy cho chúng một bài học?
Chính việc dung túng đến độ thái quá và khó hiểu khiến những người chứng kiến phải suy nghĩ và băn khoăn!

10:04 13 tháng 6, 2017 Reply

có khi điều tra rõ ràng ra khi đây lại là trò vừa ăn cướp vừa la làng của Thục, lúc này thì Thục đang ở nhà và yêu cầu hai thằng đệ này trốn ngay không bị điều tra ra thì Thục không còn mặt mũi nào mà đối mặt với con chiên của mình

22:55 21 tháng 6, 2017 Reply

Với các con chiên ngoan đạo dưới quyền của linh mục Thục thì ai cũng biết là niềm tin của họ vào Thiên Chúa cao như thế nào. Họ một mực nghe lời chỉ đạo của linh mục Thục. Vì vậy không có lý do gì mà có thể có 2 thanh niên dám ngang nhiên làm những việc xúc phạm đến đức tin của giáo dân nơi đây. Chính vì vậy nếu điều tra rõ ràng có khi lại lòi ra kẻ vừa ăn cắp vừa là làng.

15:16 1 tháng 7, 2017 Reply

Đã có những chỉ dụ khác về sự việc như tại sao khi phản ánh về sự việc mà hiện trường sự việc không được nói đến? Rồi tại sao chỉ có 2 kẻ lạ mặt mà giáo dân tại đây với niềm yêu kính Thiên chúa vô hạn lại không ra xua đuổi hoặc chí ít cũng dạy cho chúng một bài học? Chính việc dung túng đến độ thái quá và khó hiểu khiến những người chứng kiến phải suy nghĩ và băn khoăn!

15:18 1 tháng 7, 2017 Reply

Tự dưng lại có 2 ông lõi nào đó lẻn vào được khu vực được "bảo vệ linh thiêng" với hàng trăm giáo dân ngày ngày thờ phụng, yêu kính để làm được trò "ném đá giấu tay" như thế thì đúng là kì lạ thật. Hoặc là 2 kẻ "côn đồ' kia quá giỏi trong trò chơi "tàng hình" hoặc giả trách nhiệm bảo vệ nơi kính Chúa kia của giáo dân nơi đây có vấn đề rồi.

00:13 10 tháng 7, 2017 Reply

Đã có những chỉ dụ khác về sự việc như tại sao khi phản ánh về sự việc mà hiện trường sự việc không được nói đến? Rồi tại sao chỉ có 2 kẻ lạ mặt mà giáo dân tại đây với niềm yêu kính Thiên chúa vô hạn lại không ra xua đuổi hoặc chí ít cũng dạy cho chúng một bài học?

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!