27/07/2017

* 69 người liên quan trong vụ Đồng Tâm đã đến CATP Hà Nội đầu thú nhận lỗi

Tác giả: Nam Nguyễn viết lúc 27/07/2017 | 27.7.17

Kính Chiếu Yêu

Theo nguồn thông tin đáng tin cậy, trong 02 ngày 25 và 26/7/2017 đã có hơn 69 công dân thôn Đồng Mít và thôn Hoành xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã đến đầu thú tại Phòng Cảnh sát hình sự – CATP Hà Nội (số 7 Thiền Quang). 


Những công dân đầu thú đã thành khẩn khai báo sự việc phá hủy tài sản, bắt giữ người trái pháp luật trong vụ việc xảy ra từ ngày 15/4-22/4/2017 tại xã Đồng Tâm.

Đấy là một động thái rất đáng ghi nhận về sự hiểu biết pháp luật và sự thành khẩn khi đã nhận thức đúng về sai trái của những người dân Đồng Tâm để nhận sự khoan hồng của pháp luật.

Theo dõi sát diễn biến vụ việc, ngay từ đầu Mõ đã nhận thấy dấu hiệu lợi dụng sự kém hiểu biết, thiếu thông tin và một chút hám lợi của những người này trước sự kích động của một nhóm người trong cái gọi là "Tổ đồng thuận" mà bị cuốn vào vụ việc.

Cái bẫy mà "Tổ đồng thuận" giăng ra là họ chịu trách nhiệm về tính "đúng đắn" về luật của vụ kiện tụng; tính "chính đáng" về lợi ích mà người tham gia sẽ được hưởng; lợi thế dư luận xã hội khi đối mặt với chính quyền.

Cái bẫy mà "Tổ đồng thuận" giăng ra là không ai có thể xử lý trách nhiệm hình sự của đám đông, chính quyền không thể mạnh tay trấn áp nhân dân. Càng nhiều người tham gia thì càng khó phân biệt trách nhiệm.

Kể ra, đấy cũng là cái sự ranh ma của một số người cầm đầu định mượn tay "quần chúng" để lấp liếm những sai phạm của họ trong quá khứ kiểu như "Cụ Kình". Cụ biết đấy là đất mượn, Cụ đã trót vì lợi mà ký hợp thức hóa trái luật quyền sở hữu đất đai, giờ để thoát hiểm thì chỉ biết dựa vào đám đông "quần chúng".

Uy quyền dòng họ trong thao túng bộ máy Đảng, Chính quyền địa phương đã che đậy sự thật một cách khéo léo khiến dân Đồng Tâm bị mù quáng. Họ càng bị dẫn dụ hơn khi khắp thôn xóm giăng đầy những khẩu hiệu "hợp hiến", hợp "lòng dân", "ý Đảng".

May cho dân thôn Hoành mà trực tiếp là những người quá khích trực tiếp tham gia vụ bắt giữ người trái pháp luật và đập phá tài sản công là hậu quả không nghiêm trọng.

May cho dân thôn Hoành mà trực tiếp là những người tham gia đã nhận ra sự thật (qua kết luận thanh tra) và biết lỗi.

Mõ tin vụ việc sẽ được xử lý một cách hợp tình, hợp lý để sớm khép lại một "trang sử" buồn của Đồng Tâm.

19 nhận xét

13:58 27 tháng 7, 2017 Reply

Có kết luận thanh tra thì đã rõ mợi việc, những người dân ở đây sẽ không bị lừa dối theo kiểu bóp méo sự thật và họ đã dũng cảm đứng ra nhận lỗi thì đây đúng là điều tuyệt vời và Đấy là một động thái rất đáng ghi nhận về sự hiểu biết pháp luật và sự thành khẩn khi đã nhận thức đúng về sai trái của những người dân Đồng Tâm để nhận sự khoan hồng của pháp luật. Và khẳng định họ làm thế là hoàn toàn đúng.

14:01 27 tháng 7, 2017 Reply

Và khẳng định thêm một điều với sự việc lần này xảy ra ở Đồng Tâm cũng là một lời cảnh tỉnh, đừng để những kẻ lợi dụng tình hình rối ren kích động mà làm trái pháp luật, rất may mắn là hậu quả của vụ việc lần này là hoàn toàn kiểm soát được, cần trừng trị những kẻ thực sự đứng đằng sau làm những điều trái quy định. Cho thấy sức mạnh của luật pháp của công lý.

15:07 27 tháng 7, 2017 Reply

Gì mà 96 với 69, hehe

15:19 27 tháng 7, 2017 Reply

Lũ Đồng Thuận ranh ma thật, may cho người dân đã kịp thời nhận ra cái sai, không nghe theo lời dụ dỗ của chúng nó, biết chịu trách nhiệm về hành vi sai trái của mình. Mong rằng đây là bài học cho bà con và cũng mong bà con biết hối lỗi, hợp tác với chính quyền để xử lý yên ổn mọi việc, từ dó làm cơ sở để nhận sự khoan hồng của nhà nước và pháp luật

20:46 27 tháng 7, 2017 Reply

Con số 69 người có thể sẽ tăng lên, bởi cái bẫy mà "tổ Đồng Thuận" giăng ra chính thức bị đánh sập bởi chính những người trong cuộc. Nhận thức của người dân thôn Hoành về trách nhiệm công dân của mình là điều đáng được ghi nhận. Với hậu quả không nghiêm trọng sau vụ bắt giữ người và đập phá của công thì mong rằng những người dân đứng ra đầu thú sẽ được hưởng khoan hồng của pháp luật.

21:11 27 tháng 7, 2017 Reply

Với sự thú nhận lỗi của số dân chúng hôm nay cũng hi vọng rằng cơ quan điều tra sẽ có thêm nhiều lời khai về những sự việc liên tiếp xảy ra ở Đồng Tâm trong thời gian vừa qua. Kết quả thanh tra sẽ được củng cố thêm bằng chứng. Rồi đây bộ mặt của những kẻ đứng sau xúi giục, lợi dụng, kích động quần chúng nhân dân sẽ lại được làm rõ hơn nữa. Với sự nghiêm minh của luật pháp thì mọi tội lỗi đều sẽ phải chịu sự trừng phạt, kể cả là một người, một tổ chức hay thậm chí con số người dân lên đến 2 chữ số (69).

21:17 27 tháng 7, 2017 Reply

Việc kết quả điều tra đã rõ và được công khai ngày hôm qua. Một số người sai phạm trong vụ việc này đã có ý thức ra đầu thú trước pháp luật và rất cso thể số lượng sẽ còn tăng cao hơn nữa. Thế mới thấy trong sự việc lỗi sai thuộc về 1 số người quá khích nghe theo lời kích động của ông Kình và nhóm Đồng Thuận khiến cho vụ việc trở nên hết sức phức tạp. Mọi chuyện đã sáng tỏ, mong rằng cơ quan chức năng sẽ có những hình thức xử lý hợp lý với những người liên quan đến vụ việc Đồng Tâm

21:24 27 tháng 7, 2017 Reply

Những sai phạm sẽ được xử lý đúng theo pháp luật. Đây là 1 bài học đắt giá cho những ai đã chót nghe và làm theo lời cuả ông Kình và nhóm Đồng Thuận. Những hành động sai trái vi phạm pháp luật như vậy mà 1 số người vẫn thực hiện 1 cách mù quáng. Tóm lại, những thắc mắc đã được giải đáp hết và hình arh và uy tín của DẢng, Nhà nước sẽ không bị lung lay chỉ vì những hiểu nhầm của người dân

21:32 27 tháng 7, 2017 Reply

Kết luận thanh tra đã có, mọi vướng mắc đều được tháo gỡ, người dân nhìn nhận rõ vấn đề, nhận ra được sai trái của mình. Mong rằng tình hình Đồng tâm sẽ chuyển biến tốt hơn nữa, cuộc sống yên bình sẽ trở lại.

21:37 27 tháng 7, 2017 Reply

Để đảm bảo tinh thần thượng tôn pháp luật, mọi sai phạm chắc chắn phải bị xử lí nghiêm minh. Với tinh thần làm việc nghiêm túc và khẩn trương, cơ quan chức năng đã có kết luận thanh tra, giải đáp mọi vướng mắc tồn tại trong vụ việc. Những kẻ cầm đầu như cụ Kình sẽ phải trả giá cho hành động của mình.

22:00 27 tháng 7, 2017 Reply

hi vọng giờ đây khi đã có kết quả thanh tra thì người dân đồng tâm sẽ hiểu biết đúng về sự việc. và những người đã đầu thú sẽ nhận ra chính xác lỗi lầm của mình, rộng hơn là toàn bộ nhân dân sẽ thấy được sự thật.

22:02 27 tháng 7, 2017 Reply

Những thông tin xuyên tạc của cụ Kình và đám dâm chủ đã khiến cho hình ảnh , úy tín của Đảng, Nhà nước bị ảnh hưởng ít nhiều nhưng giờ đây kết luận thanh tra đã và những người sai phjam đã tự giác đầu thú. Mong rằng ĐẢng, Nhà nước sẽ có những hình thức xử lý hợp lý. Khi mọi chuyện hiểu nhầm được làm rõ thì người dân sẽ lại càng tin vào Đảng, Nhà nước hơn nữa. Đám ông Kình, nhóm Đồng thuận cùng với lũ phản động sẽ ngày càng bị tẩy chay và không thể phá hoại thêm được nữa.

22:10 27 tháng 7, 2017 Reply

Kết luận của cơ quan chức năng đã được công bố, nên lên toàn cảnh sự việc Đồng Tâm, mọi vướng mắc đều được tháo gỡ, người dân từ đây hiểu thấu được vấn đề. Mong rằng tình hình Đồng Tâm sẽ dần ổn định trở lại, nhân dân sống yên vui, đồng lòng cùng chính quyền.

22:23 27 tháng 7, 2017 Reply

Một tin đáng mừng, người dân quá kích trong vụ việc Đồng Tâm đã hiểu rõ bản chất vụ việc, nhận thấy hành vi trái pháp luật của mình, họ sẽ cung cấp thêm những thông tin có ích cho cơ quan chức năng. Những kẻ đứng đằng sau xúi giục sẽ bị vạch trần toàn bộ, trừng phạt nghiêm minh theo pháp luật.

18:56 28 tháng 7, 2017 Reply

một động thái tốt từ những người có liên quan trong vụ này. Đấy là một động thái rất đáng ghi nhận về sự hiểu biết pháp luật và sự thành khẩn khi đã nhận thức đúng về sai trái của những người dân Đồng Tâm để nhận sự khoan hồng của pháp luật. có đầu thú là có tiến bộ rồi. đợi đến lúc pháp luật chạm gáy những người có liên quan trong vụ này thì không nhẹ nhàng gì đâu

09:55 29 tháng 7, 2017 Reply

Đấy là một động thái rất đáng ghi nhận về sự hiểu biết pháp luật và sự thành khẩn khi đã nhận thức đúng về sai trái của những người dân Đồng Tâm để nhận sự khoan hồng của pháp luật. Pháp luật sẽ xử lý đúng người đúng tội để lấy lại sự nghiêm minh và công bằng của mình.

15:23 31 tháng 7, 2017 Reply

Uy quyền dòng họ trong thao túng bộ máy Đảng, Chính quyền địa phương đã che đậy sự thật một cách khéo léo khiến dân Đồng Tâm bị mù quáng. Họ càng bị dẫn dụ hơn khi khắp thôn xóm giăng đầy những khẩu hiệu "hợp hiến", hợp "lòng dân", "ý Đảng".

19:10 31 tháng 7, 2017 Reply

Chắc chắn với sự khoan hồng của pháp luật thì những người đã đi ra tự thú sẽ nhận được sự khoan hồng xứng đáng. Và giờ hẳn là những ai còn chưa hiểu căn nguyên của vụ Đồng Tâm cũng đã mường tượng được sự thực rồi. Ai đúng, ai sai thì chỉ có những người trong cuộc mới hiểu rõ nhất thôi!

23:30 31 tháng 7, 2017 Reply

Với sự thú nhận lỗi của số dân chúng hôm nay cũng hi vọng rằng cơ quan điều tra sẽ có thêm nhiều lời khai về những sự việc liên tiếp xảy ra ở Đồng Tâm trong thời gian vừa qua. Kết quả thanh tra sẽ được củng cố thêm bằng chứng, và chắc chắn những kẻ đầu xỏ, xúi giục sẽ bị xử lý thôi

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!