30/07/2017

* Lê Dũng Vova xộ khám: Vì đâu nên nỗi???

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 30/07/2017 | 30.7.17

Mẹ Đốp


Theo một nguồn tin đáng tin cậy, mới đây Cơ quan Công an đã lần lượt bắt giữ 04 nhà dân chủ là thành viên của hội Anh em dân chủ gồm: 
1. Phạm Văn Trội tức Chinh Minh: https://www.facebook.com/minh.chinh.94
2. Nguyễn Bắc Truyển: https://www.facebook.com/bactruyen.nguyen

4. Nguyễn Trung Tôn tức Nguyen Trung: https://www.facebook.com/nguyentrung.ton.5

Riêng trường hợp Phạm Văn Trội, lệnh bắt và khám xét nhà y đã được thực hiện từ 10h30 cho đến 12h trưa nay. Được biết Phạm Văn Trội vừa hết hạn quản thúc 4 năm sau khi mãn hạn tù 4 năm theo điều 88 - BLHS và lần này là theo điều 79 - BLHS. 

Tại Thanh Hóa, Mục sư Nguyễn Trung Tôn cũng đã bị bắt theo điều 79 và đang di lý ra trại B14, Hà Nội.

Tuy nhiên, đó chưa phải là toàn bộ những nhà dân chủ sẽ xộ khám trong những ngày tới đây. Theo đó, Lê Văn Dũng (tức Lê Dũng Vova) là cái tên mới nhất có thể xộ khám sau 04 cái tên vừa được nêu. Để qúy vị không phải quá bất ngờ nếu Lê Dũng Vova bị Công an bắt thật, Mõ xin trình làng đôi nét sơ lược về nhà dân chủ gốc và đang sinh sống tại Hà Nội này!

Sinh năm 1970 tại Hà Nội, trước khi dấn thân vào nghề dân chủ, Dũng là Kỹ sư, nhưng không hiểu cơ duyên gì đã khiến Dũng lần lượt gia nhập và thành viên của rất nhiều hội như No-U Hà Nội, Hội Bầu Bí tương thân; thường xuyên tham gia biểu tình chống Trung Quốc; Hội viên Hội nhà báo độc lập..... Dũng cũng là chủ nhân của những blog như lacainews9.blogspot.com, lehienduc2013.blogspot.com;

Về hành trình dấn thân của Lê Văn Dũng hết sức đặc biệt khi gã tự phong cho mình là một "học giả" nhưng cái sự oái ăm của Dũng cũng chính bởi cái danh hiệu tự phong này bởi hầu như gã không có lấy một bài viết ra hồn của một học giả. Thay vào đó, hoạt động thường xuyên và chủ yếu của Dũng là tự quay live facebook tự sướng về các vấn đề chính trị, xã hội. 

Dũng cũng xuất hiện nhiều trong các hoạt động của biểu tình do NoU Hà Nội (danh nghĩa một đội bóng) tổ chức với những chương trình như "Chủ nhật tươi hồng” vào các năm 2011, 2012. Ngoài tư cách là thành viên tích cực và chủ chốt của NoU Hà Nội, với tư cách cá nhân, Dũng từng khiến dư luận chú ý với những phi vụ sau: 

1. Trong vụ việc 3/7 nữ sinh của trường Ngoại thương tử nạn trong một mùa hè tình nguyện đầy những ước mơ cháy bỏng. Trước cái chết thương tâm của các em nữ sinh thay vì dùng chính tình thương đồng loại để sẻ chia, để an ủi thì Dũng đã thốt lên những lời khó nghe: "Một hệ thống giáo dục ấu trĩ: sinh viên đại học của một Quốc gia cạnh biển, nhiều sông suối nhưng không bắt buộc học bơi, đi học triết mác le dao găm nên chết đuối. Cũng không bắt buột học lái xe máy, o to .. Nên ra đường chết cả loạt vì tai nạn”. 

Và tất nhiên mục đích của những lời nghiệt ngã, cay độc này là nhằm đả phá, tấn công vào nền giáo dục đương đại và xem đó là sản phẩm lỗi của chế độ hiện nay! 

2. Câu chuyện thứ hai không thể không nói khi nhắc tới Dũng là chuyện gã tung tin bịa đặt. Theo đó, câu chuyện về cả gia đình ông Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Hà Giang và việc Dũng chụp một ống cổng xả thải ở Đà Nẵng, sau đó phao tin ở Hà Tĩnh trong bối cảnh sự cố ô nhiễm môi trường biển vừa xảy đến tại địa phương này. 

Ở sự việc thứ nhất, những thông tin ban đầu cho rằng ông Vinh đã đưa cả vợ, các em ruột và bà con họ hàng vào nắm các chức vụ quan trọng trong bộ máy lãnh đạo của tỉnh Hà Giang như: 
– Vợ ông là Giám đốc Sở nông nghiệp tỉnh.
– Em trai ông là Phó giám đốc Viễn thông tỉnh.
– Em gái ông là Phó Giám đốc Sở kế hoạch đầu tư tỉnh.
– Em gái ông là Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh.
– Anh trai ông là Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy...

Được xác định tung ra từ Fb Lê Văn Dũng (FB Le Dung Vova). Và sẽ không hiểu chuyện gì sẽ xảy ra nếu sau đó báo chí chính thống không vào cuộc và lãm rõ thực hư những chức vụ mà người thân ông Triệu Tài Vinh nắm giữ tại Hà Giang. Kết quả xác minh sau đó cho thấy, chỉ có hai trường hợp ông Triệu Tài Phong (em trai), Bí thư huyện ủy Quang Bình và ông Mạc Văn Cường, Phó trưởng Công an TP Hà Giang là có thông tin đúng.

Ở sự việc thứ hai, nó sẽ chẳng quá ảnh hưởng tới xã hội nếu như nó diễn ra vào một bối cảnh khác. Nhưng chính việc nó được tung ra ở một thời điểm nhạy cảm nên tính chất nghiêm trọng của vấn đề đã được nâng cao và phức tạp hơn. Và rõ ràng, Lê Văn Dũng hoàn toàn hiểu điều này và mục đích của những thông tin kiểu này là gây náo loạn xã hội, làm giảm lòng tin của người dân vào chế độ. 

Ngoài ra, nếu ai theo dõi hẳn đã biết, Lê Văn Dũng cũng từng dính lùm xùm nghi vấn biển thủ tiền từ thiện. Cụ thể, trong một lần minh bạch hóa hoạt động lợi dụng từ thiện, giả danh “đấu tranh dân chủ” để kiếm tiền, nhóm Minh Bạch Việt Nam do Lâm Ngân Mai cầm đầu đã vạch mặt không ít tên tuổi nổi bật của làng dân chủ Việt. Trong đó có MC Phan Anh và Lê Dũng Vova.

Chân dung Lê Dũng Vova (Nguồn internet). 

Thông tin của Nhóm Minh Bạch Việt Nam cho biết: "Dựa vào kết quả công bố của Nguyễn Lân Thắng về số tiền ủng hộ cho đồng bào lũ lụt miền Trung vừa qua, “4 người chúng tôi gồm anh Lê Dũng Vova, anh Lã Việt Dũng, chị Mai Phương Thảo và tôi Nguyễn Lân Thắng đã nhận được mỗi người hàng trăm triệu đồng, hàng ngàn đô la Mỹ và nhiều loại ngoại tệ khác nhau”, riêng Lê Dũng Vova nhận được hơn 200 triệu cùng nhiều ngoại tệ cho đến nay, sau nhiều tháng hứa hẹn chưa thấy Lê Dũng Vova “minh bạch” các khoản tiền nhận/chi này. Ngày 28 tháng 11 năm 2016, ông Lê Dũng Vova còm trên bản công bố tiền nhận được của ông Nguyễn Lân Thắng rằng: «Phần Vova thứ 6 ra nhờ sao kê chưa được, bà con vui lòng thông cảm.» Từ đó đến nay, đã hơn 2 tháng, xem trên Facebook của ông Lê Dũng Vova không thấy ông công bố minh bạch bản sao kê ông đã thực nhận được bao nhiêu tiền".

Tất nhiên, sau sự việc này Dũng đã lặn mất dạng thay vì cố cái để chối tội như những phi vụ không ngiêm trọng đã xảy ra trước đó. 

Khá kín tiếng và thận trọng, ôn hòa trong lời ăn tiếng nói. Cái cách Dũng 'hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân' được quy định tại điều 79 - BLHS cũng phản ánh rất rõ thực tế này. Thông thường Dũng thường lợi dụng cái sự kiện xã hội nhạy cảm để tát nước theo mưa, làm trầm trọng hóa vấn đề. Và mục đích thì như đã được chỉ ra trong 02 chi tiết được chỉ ra tại (1), (2). 

Cái quy luật, "vải thưa không che được mắt thánh" đã khiến Lê Văn Dũng phải trả giá! Và với những gì đã thực hiện (dù chưa nói và chưa thể bao quát hết, Lê Văn Dũng nhập kho là hoàn toàn xứng đáng! 

Mõ dự báo, sau Lê Văn Dũng sẽ đến Nguyễn Lân Thắng....

20 nhận xét

18:50 30 tháng 7, 2017 Reply

Sao chưa bắt các thằng ấu dâm dòng Chó Cứu Chó?

20:39 30 tháng 7, 2017 Reply

Đây là kết cục tất yếu cho những tên đội lốt DÂN CHỦ .nhất là bọn đang lê ve ở ĐỒNG TÂM, Mọi hành vi chống phá đất nước ,phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân đều sẽ không có kết cục tốt đẹp. Chắc chắn tên Dũng Vova này sẽ bị trừng trị thích đáng theo luật pháp . thật đáng đời cho tên phản động này.

20:58 30 tháng 7, 2017 Reply

Các biểu hiện bất mãn đã tồn tại trong hắn từ lâu; chỉ là chưa có đủ bằng chứng xác định tội lỗi của hắn, bây giờ cuối cùng cũng phải vô khám; những bằng chứng như thế thì có muốn chối tội cũng khó; mà đạo đức danh dự của hắn có khi còn là cái làm cho người ta mong hắn bị đi tù hơn là muốn nghe hắn chối tội

20:58 30 tháng 7, 2017 Reply

Chào mừng Dũng vova sắp đầu quân cho Juventus =)) không biết hợp đồng của a với clb này là bao nhiêu năm đây. đi đêm lắm có ngày gặp ma thôi DŨng ạ, lúc nào cũng nghĩ cách chém gió, nghĩ cách hãm hại những người khác để leo lên đỉnh cao và kiếm tiền của thiên hạ cũng như viện trợ từ bên ngoài,bây giờ thì đầu quân vào màu áo Juventus thi chúc làm ăn khấm khá nhé

21:15 30 tháng 7, 2017 Reply

Tên Dũng VOVA này bị bắt là đúng rồi, lâu nay nghe tên này rồi giờ chắc đủ tài liệu để chứng minh phạm tội rồi, Tuyên truyền chống nhà nước là môt tội danh, mà đã có tội thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật thôi, Cần phải trừng trị nghiêm minh tên phản động này .

22:20 30 tháng 7, 2017 Reply

Với những hành động của mình Tham gia cả No-U, Hội Bầu Bí tương thân, Hội viên Hội nhà báo độc lập thì nên bị bắt , toàn tuyên truyền những thông tin sai sự thật, Một cái kết tất yếu cho những kẻ đã và đang đi ngược lại lợi ích dân tộc, Dũng Vova và nhiều kẻ hoạt động dân chủ khác nữa sẽ phải trả giá cho những gì mình đã làm. CÓ những hình thức xử lí xác đáng với kẻ này.

22:29 30 tháng 7, 2017 Reply

dạo này các nhà zâm chủ nhập kho nhiều quá,âu cũng là phải cảm ơn chính quyền mỹ cũng như các nước phương tây đang ngày đêm quan ngại nhân quyền VN để chính quyền VN lấy động lực dẹp cho hết cái lũ 'zân chủ" dởm này và lấy lại văn minh cho xã hội hơn nhé

22:54 30 tháng 7, 2017 Reply

Phải thế chứ, không chẳng nhẽ để cho bọn này nó hoành hành mãi hay sao. Suốt ngày xuyên tạc, bịa đặt rồi rổng mồm lên chửi chính quyền, hạ thấp uy tín của cán bộ lãnh đạo, thậm chí bọn này còn mất dạy đến mức chửi cả Bác Hồ nữa cơ. Hi vọng cơ quan chức năng mạnh tay xử lý hết cái đám khốn nạn này đi, thêm vào đó thừa thắng xông lên trảm luôn mấy trang tin lá cải đi cho dân nhờ.

09:59 31 tháng 7, 2017 Reply

Vô va nhiều quá vô phải nhà đá rồi Dũng ơi :)) Âu cũng là do cái mồm vô tội vạ và cái đầu vô lô vô nghĩ ngoài tiền của an thôi. Nghe được cái tin mà vui hết cả người, xã hội lại bớt thêm được một kẻ phát ngôn bừa bãi rồi

10:12 31 tháng 7, 2017 Reply

Các biểu hiện bất mãn đã tồn tại trong hắn từ lâu; chỉ là chưa có đủ bằng chứng xác định tội lỗi của hắn, bây giờ cuối cùng cũng phải vô khám; những bằng chứng như thế thì có muốn chối tội cũng khó; mà đạo đức danh dự của hắn, có những biểu hiện rõ ràng của sự chống đối, đây là điều rất đáng lưu tâm.

15:02 31 tháng 7, 2017 Reply

Ghét tên Dũng vova này từ lâu lắm rồi mà sao giờ mới bị bắt, trên mạng thì phát ngôn hàm hồ nhố nhăng như vẻ tao đây là nhất, cố giành lấy chức hót sâu bích không bằng vậy. Nhìn những tấm gương đi trước mà không biết học tập hay sao nữa. Mà thôi dù sao thì cũng chúc mừng, tên tuổi của Dũng Vova lại được nổi lên như anh hùng rồi.

15:08 31 tháng 7, 2017 Reply

Khá kín tiếng và thận trọng, ôn hòa trong lời ăn tiếng nói. Cái cách Dũng 'hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân' được quy định tại điều 79 - BLHS cũng phản ánh rất rõ thực tế này. Thông thường Dũng thường lợi dụng cái sự kiện xã hội nhạy cảm để tát nước theo mưa, làm trầm trọng hóa vấn đề. Và mục đích thì như đã được chỉ ra trong 02 chi tiết được chỉ ra tại (1), (2)

15:44 31 tháng 7, 2017 Reply

Dũng nên được quy vào cái tội ăn nói hàm hồ xúc phạm người khác và bịa đặt thông tin nhằm chống chính quyền nhận viện trợ từ nước ngoài thì hay hơn. Tên này lên facebook ăn nói nhăng cuội mặc dù chỉ có hội dân chủ là thích thường tự sướng với nhau nhưng vẫn to mồm cho rằng mình là người được dân chúng ủng hộ.

15:52 31 tháng 7, 2017 Reply

Thằng này được cái sống ảo, thích nhiều like, hay ăn vạ cái gì cũng thấy lôi lên facebook mới hài. Bọn dân chủ cuội trong nước nhiều khi cũng thấy hài hài, và tôi cũng thật sự nghi ngờ về trình độ của bọn này thấp đến mức mà hình như Mẽo cũng không mấy mặn mà quan tâm, và thứ như hạng chúng nó đương nhiên chẳng bao giờ được làm ngọn cờ cả

16:00 31 tháng 7, 2017 Reply

Tiền nhận được nhiều như vậy, làm mờ mắt, tẩy não bọn chúng, thảo náo có những phát ngôn láo xược, mang tính chống đối chính quyền, phản động. Bây giờ vào tù bóc lịch chán đi nhé, vào đấy tha hồ nói chuyện với 4 bức tường :)) Một cái giá hoàn toàn xứng đáng cho Dũng VoVa và những nhà dân chủ khác

20:42 31 tháng 7, 2017 Reply

với những con người này thì chúng ta biết rõ rằng rằng chẳng bao giờ chúng có thể mang lại được điều gì tốt đẹp được đâu và như thế thì chỉ có những cái gọi là lợi ích ngu ngốc mà cũng đang cố gắng lợi dụng để mà kiếm tiền mà thôi chứ có được cái gọi là những giá trị của chúng đâu

23:28 31 tháng 7, 2017 Reply

Rõ ràng tên Dũng VOVA này bị bắt là đúng rồi, lâu nay nghe tên này rồi giờ chắc đủ tài liệu để chứng minh phạm tội rồi, Tuyên truyền chống nhà nước là môt tội danh, mà đã có tội thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật thôi, Cần phải trừng trị nghiêm minh tên phản động này để làm gương

15:19 1 tháng 8, 2017 Reply

Dũng Vova được nhận xét là một kẻ “già đầu” trong nhóm No-U, là kẻ thích tự quay live facebook tự sướng về các vấn đề chính trị, xã hội. Lê Văn Dũng, nick Le Dung Vova (www.facebook.com/AlfonsoVova) vốn là biểu tình viên rất tích cực của “Câu lạc bộ bóng đá NoU”.

15:21 1 tháng 8, 2017 Reply

Dũng Vova tham gia khá nhiều các hội nhóm dân chủ rởm như nhóm No-U, Hội Bầu Bí tương thân, Hội viên Hội nhà báo độc lập…Chính việc ăn chia không đều lợi ích mà các thế lực thù địch và các tổ chức phản động cung cấp nên các hội nhóm dân chủ thường xuyên diễn ra tình trạng đấu đá nội bộ, tố cáo lẫn nhau.

08:44 2 tháng 8, 2017 Reply

dạo gần đây hàng loạt những nhà hoạt động dân chủ lần lượt phải nhập kho cho thấy quyết tâm của cơ quan an ninh trong việc bảo vệ đất nước và cuộc sống bình yên của nhân dân, những kẻ như Dũng ở ngoài xã hội chỉ toàn nói những lời ngu dốt, không có ích gì cho xã hội mà chỉ phá hoại đất nước mà thôi, bản án cao nhất đang chờ Dũng và đồng bọn

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!